Xu Hướng 2/2024 # 【8/2024】Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô【Xem 679,338】 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【8/2024】Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô【Xem 679,338】 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được xem như là vua của các loài cá trên dòng sông Mekong, với kích cỡ to lớn và thịt ăn cực kì ngon, các món ăn được chế biến từ cá Hô đã khiến cho nhiều thực khách say mê. Nhưng không phải ai cũng có thời gian ra nhà hàng. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài món nấu cá Hô đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Món cá Hô nấu ngót Món cá Hô nấu ngót

Trong những ngày giá lạnh, nếu trong bữa cơm gia đình mà có một nồi canh cá Hô nấu ngót thì quả là tuyệt hảo. Hương vị thơm của hành lá, cần tây, vị thơm ngọt của thịt cá hòa quyện khiến cho bữa cơm trở nên ngon hơn.

Để nấu món cá Hô nấu ngót cần những nguyên liệu : thịt cá Hô đã phi lê, 2 quả cà chua, hành tây, cần tây, hành lá, tỏi và ớt tươi, các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm, ít rượu trắng.

Thịt cá Hô sơ chế, rửa qua bằng rượu trắng.Rượu trắng sẽ giúp cho các loại cá bớt đi mùi tanh và tăng thêm hương vị cho các món cá. Sau đó ướp cá Hô với một ít muối, một muỗng cà phê hạt tiêu xay. Cà chua và hành tây rửa sạch, cà chua cắt múi cau. Cần tây và hành lá được rửa sạch và cắt ngắn. Tỏi và ớt thì xắt nhuyễn.

Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi băm vào phi thơm lên, sau đó cho cà chua vào xào cùng với hạt nêm và đường. Xào đến khi cà chua mềm ra thì cho cá Hô vào. Xào cá Hô đều hai mặt để thấm đều gia vị đến khi cá Hô hơi chín thì đổ nước vào. Đậy nắp lại nấu lửa vừa đến khi cá chín. Khi cá chín, cho hành tây, cần tây và hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đối với những món cá nấu ngót, ngoài cá Hô ra thì bạn cũng chế biến tương tự với các loại cá khác như cá diêu hồng, cá lóc, cá trắm…cũng đều ngon.

Món cá Hô chưng tương

Cá Hô chưng tương

Nguyên liệu gồm : cá Hô, bún tàu, nấm mèo, nấm đông cô, cà chua và hành tây, xốt tương, bánh tráng, rau xà lách, giấm gạo và các loại gia vị như muối, tiêu, đường, hạt nêm…

Cá Hô làm sạch, phi lê và dùng dao khứa dọc miếng thịt để ướp gia vị gồm muối, tiêu, bột ngọt và xốt tương. Để một tí cho gia vị thấm. Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nước cho mềm ra rồi cắt nhỏ, bún tàu cũng ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành tây và cà chua cắt thành múi.

Cho nấm mèo, nấm đông cô, bún tàu, cá Hô vào khay, thêm chút nước, ít bột ngọt, xốt tương rồi trộn đều, sau đó mang đi hấp. Hấp được chừng 15 phút thì cho thêm cà chua và hành tây vào, hấp đến khi cá chín. Nước chấm cá sẽ được chế biến bằng cách trộn giữa nước và xốt tương, bơ đậu phộng, giấm gạo và hạt nêm. Ăn bằng cách cuốn cá với rau, bún tàu và bánh tráng rồi chấm nước chấm.

Thật đơn giản đúng không các bạn ? Chỉ cần tạt qua chợ vài phút là đã đủ các nguyên liệu rồi, cá Hô chỉ cần gọi điện đặt hàng là Hải Sản Ông Giàu sẽ cung cấp tận nơi. Các bạn là bà nội trợ bận rộn chỉ cần dành ra vài chục phút vào bếp là có thể nấu cho gia đình bữa ngon chất lượng với cá Hô rồi đấy !

【8/2024】Món Ngon Từ Cá Hô – Cách Chế Biến Cá Hô【Xem 318,681】

Cá Hô là loại cá rất quý hiếm và có giá trị thực phẩm rất cao. Nhiều bạn biết đến cá Hô nhưng chưa biết cách làm thể nào để chế biến ra những món ăn ngon từ nguyên liệu cá Hô hiếm có này.

Món ăn ngon từ Cá Hô

1. Cá Hô nướng muối ớt thơm lừng

Cách chế biến món Cá Hô nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– Cá Hô

– Sa tế

– Ớt, tỏi, hành tím

– Dầu ăn

Cách chế biến món ăn Cá Hô nướng muối ớt thơm lừng:

Cá Hô sau khi được làm sạch, tiến hành ướp với sa tế, ớt, tỏi, hành tím thêm chút dầu ăn. Để ướp khoảng 30 phút, bạn sẽ có ngay nguyên liệu tuyệt vời để nướng.

Sau đó bạn tiến hành nướng trên than hồng hoặc lò vi sóng.

2. Lòng Cá Hô xào dưa chua

Cách chế biến lòng cá hô xào

Món ăn lòng Cá Hô xào dưa chua được các thực khách xếp vào danh sách các món ngon trên bàn nhậu.

Lòng cá Hô sau khi được làm sạch, tiến hành phi thơm hành tỏi, chờ hành tỏi dậy mùi thơm và ngả vàng, ta cho lòng cá hô vào xào. Sau cùng nêm nếm giá vị và rắc tiêu cho món ăn thêm hương vị hấp dẫn.

Lòng cá Hô xào nên ăn lúc còn nóng sẽ khơi dậy vị giác của thực khách, hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

—————————————————————————————-

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI MÓN ĂN TỪ CÔNG THỨC CỦA haisantuoisong.net

【8/2024】Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng【Xem 338,877】

Bạn là một người nội trợ đang băn khoăn tìm cho gia đình của mình những món ngon có đủ dưỡng chất cho sức khỏe và phù hợp khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn những món ăn từ nguyên liệu thiên nhiên rất quen thuộc dễ làm nhưng lại vô cùng là thơm ngon.

Lườn cá ngừ đại dương và cách chế biến sản phẩm

Lườn cá ngừ nướng

Theo những người có kinh nghiệm đánh bắt cá lâu năm thì lườn cá ngừ chính là phần thịt ở nơi vùng bụng của con cá. Phần này mà kho sả hay nấu canh chua thì cũng đều rất là ngon nhờ vào phần thịt rất dai và béo. Còn riêng món lườn nướng thì phải chọn lấy từ những con cá ngừ còn tươi sống. Lườn cá sẽ được cắt ra thành những lát khoảng bằng ba bốn ngón tay, có cả da và thịt rồi thì ướp gia vị. Khác với ướp các loại thịt, lườn cá ngừ nếu ướp càng đơn giản thì sẽ càng ngon và nếu ướp với một ít muối ớt lại càng đậm chất hơn sẽ cho hương vị cực kì đặc trưng.

Cách chế biến món này cũng khá dụng công mất nhiều thời gian một tý và phải có kỹ thuật. Lườn cá  ngừ đại dương thì được chọn phải lấy từ những con cá ngừ được ngư dân đánh bắt ở ngoài khơi có ướp đủ độ lạnh, còn tươi sống. Khi chọn để làm món này thì phải giữ được độ lạnh liên tục trong các khâu cắt, rửa và ướp cá sau đó tiến hành các công đoạn chế biến như nấu những món ăn bình thường khác, cũng gia vị, cũng ướp và cũng trộn.

Lườn cá ngừ khi được ướp xong thì sẽ được đem nướng trên lò than. Để lửa than liu riu thịt cá chảy mỡ xèo xèo bốc hơi nghi ngút thơm phức. Nướng chín miếng nào ta ăn nóng miếng đó thì mới ngon. Ăn lườn cá nướng thì sẽ ăn kèm với bánh tráng, rau thơm và vài miếng dưa leo xắt nhỏ có vài miếng xoài chua và có thêm chén muối ớt xanh thì sẽ càng ngon miệng hơn.

Tác dụng của lườn cá ngừ

Công dụng lườn cá ngừ

Lườn cá ngừ thì béo, thịt thì mềm và có tác dụng lưu thông mạch máu và điều hòa huyết áp, tăng thị lực và giảm cân, và còn đẹp da… còn rất là nhiều công dụng tuyệt vời khác của lườn cá ngừ đại dương mà nếu ăn cá ngừ thường xuyên sẽ cho bạn một sức khỏe tốt bên trong, và có một vóc dáng tuyệt vời bên ngoài.

【8/2024】Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô【Xem 353,628】

Trong các nhà hàng, quán ăn thì các món cá Hô luôn được sự yêu thích của thực khách bởi độ ngon của thịt cá Hô. Hôm nay, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu với các bạn một số món ngon từ cá Hô để các bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

Cá Hô nấu lẩu mẻ Món cá Hô nấu lẩu mẻ

Mẻ là thứ nguyên liệu gia vị chính để giúp cho nước lẩu có vị hơi chua chua. Còn nguyên liệu để nấu kèm với cá Hô thì rất đa dạng. Đó có thể là thịt gà, thịt bò, mực, tôm, ốc…Và các loại rau ăn kèm cũng vô cùng đa dạng.

Nguyên liệu nấu món lẩu mẻ cá Hô bao gồm : cá Hô đã phi lê, tôm sú tươi, nước nấu lẩu được nấu từ xương gà, thịt bò phi lê. Rau củ ăn kềm gồm có : rau mầm ( rau cải, rau hướng dương, rau muống hay rau dền…), cà chua, nấm. Đừng quên đậu hũ non, mẻ, ớt tươi và các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

Cá Hô  và thịt bò phi lê rửa sạch, tôm sú được sơ chế sạch sẽ và cắt đuôi, bỏ đầu, để ráo nước và sắp ra dĩa. Cà chua cắt đôi ra, lấy muỗng múc bỏ sạch ruột bên trong. Đậu hủ non cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Các loại rau rửa sạch, cắt bỏ rể và cho ra rổ. Nước luộc gà nấu sôi lên, cho mẻ đã lọc cặn vào rồi nêm gia vị đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Nên lưu ý là chỉ nêm nhạt thôi vì nước lẩu càng ăn sẽ càng mặn.

Cho nguyện liệu vào nồi lẩu. Cà chua cho vào, sau đó cho cá Hô, tôm sú vào rồi đậy nắp để nước lẩu sôi trở lại. Sau đó cho đậu hủ vào. Đến khi cá Hô và tôm sú thấy đã chín là có thể thưởng thức. Ăn đến đâu cho rau mầm vào nồi lẩu đến đó, gắp thịt bò phi lê nhúng vào nước lẩu rồi lấy ra là ăn được, thịt bò sẽ mềm ăn rất ngon. Ăn lẩu cá Hô kèm với bún.

Món cá Hô hấp HongKong Món cá Hô hấp HongKong

Nguyên liệu gồm thịt cá Hô, nước dùng nấu từ xương heo, gia vị làm sốt HongKong gồm : nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường trắng, muối. Gừng, hành lá và ớt sừng.

Thịt cá Hô được rửa sạch, ướp với một muỗng cà phê hạt nêm, một ít rượu trắng và  gừng. Cho vào xửng hấp sơ trong 10 phút và bỏ hết nước để khử mùi tanh. Tiếp theo là làm nước sốt kiểu Hongkong : Bắc chảo lên và cho gừng và hành lá vào phi thơm, thêm chút nước dùng nấu từ xương heo vào, thêm tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, muối rồi nấu cho sôi lên và tắt lửa.

Tưới một ít dầu nóng lên những miếng thịt cá Hô, rồi cho nước sốt vừa chế biến lên. Rắc hành lá, gừng và ớt lên trên cùng rồi tiếp tục hấp cá. Để lửa nhỏ trong quá trình hấp để thịt cá chín đều.

Món hấp và món lẩu, hai món quá đặc sắc đối với cá Hô. Hy vọng là đọc xong bài viết này, các bạn không cần phải ra nhà hàng nữa mà có thể tự chế biến một nồi lẩu cá Hô cho riêng mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

【8/2024】Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô【Xem 353,232】

Trong các nhà hàng, quán ăn thì các món cá Hô luôn được sự yêu thích của thực khách bởi độ ngon của thịt cá Hô. Hôm nay, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu với các bạn một số món ngon từ cá Hô để các bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

Cá Hô nấu lẩu mẻ Món cá Hô nấu lẩu mẻ

Mẻ là thứ nguyên liệu gia vị chính để giúp cho nước lẩu có vị hơi chua chua. Còn nguyên liệu để nấu kèm với cá Hô thì rất đa dạng. Đó có thể là thịt gà, thịt bò, mực, tôm, ốc…Và các loại rau ăn kèm cũng vô cùng đa dạng.

Nguyên liệu nấu món lẩu mẻ cá Hô bao gồm : cá Hô đã phi lê, tôm sú tươi, nước nấu lẩu được nấu từ xương gà, thịt bò phi lê. Rau củ ăn kềm gồm có : rau mầm ( rau cải, rau hướng dương, rau muống hay rau dền…), cà chua, nấm. Đừng quên đậu hũ non, mẻ, ớt tươi và các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

Cá Hô  và thịt bò phi lê rửa sạch, tôm sú được sơ chế sạch sẽ và cắt đuôi, bỏ đầu, để ráo nước và sắp ra dĩa. Cà chua cắt đôi ra, lấy muỗng múc bỏ sạch ruột bên trong. Đậu hủ non cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Các loại rau rửa sạch, cắt bỏ rể và cho ra rổ. Nước luộc gà nấu sôi lên, cho mẻ đã lọc cặn vào rồi nêm gia vị đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Nên lưu ý là chỉ nêm nhạt thôi vì nước lẩu càng ăn sẽ càng mặn.

Cho nguyện liệu vào nồi lẩu. Cà chua cho vào, sau đó cho cá Hô, tôm sú vào rồi đậy nắp để nước lẩu sôi trở lại. Sau đó cho đậu hủ vào. Đến khi cá Hô và tôm sú thấy đã chín là có thể thưởng thức. Ăn đến đâu cho rau mầm vào nồi lẩu đến đó, gắp thịt bò phi lê nhúng vào nước lẩu rồi lấy ra là ăn được, thịt bò sẽ mềm ăn rất ngon. Ăn lẩu cá Hô kèm với bún.

Món cá Hô hấp HongKong Món cá Hô hấp HongKong

Nguyên liệu gồm thịt cá Hô, nước dùng nấu từ xương heo, gia vị làm sốt HongKong gồm : nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường trắng, muối. Gừng, hành lá và ớt sừng.

Thịt cá Hô được rửa sạch, ướp với một muỗng cà phê hạt nêm, một ít rượu trắng và  gừng. Cho vào xửng hấp sơ trong 10 phút và bỏ hết nước để khử mùi tanh. Tiếp theo là làm nước sốt kiểu Hongkong : Bắc chảo lên và cho gừng và hành lá vào phi thơm, thêm chút nước dùng nấu từ xương heo vào, thêm tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, muối rồi nấu cho sôi lên và tắt lửa.

Tưới một ít dầu nóng lên những miếng thịt cá Hô, rồi cho nước sốt vừa chế biến lên. Rắc hành lá, gừng và ớt lên trên cùng rồi tiếp tục hấp cá. Để lửa nhỏ trong quá trình hấp để thịt cá chín đều.

Món hấp và món lẩu, hai món quá đặc sắc đối với cá Hô. Hy vọng là đọc xong bài viết này, các bạn không cần phải ra nhà hàng nữa mà có thể tự chế biến một nồi lẩu cá Hô cho riêng mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

【8/2024】Tôm Hùm Luộc – Món Ngon Với Cách Chế Biến Khá Đơn Giản【Xem 732,501】

Nếu bạn là một người không giỏi việc nội trợ là mấy, bạn cảm thấy rất lo sợ khi phải chế biến các món ăn. Là một người ưa thích ăn hải sản thì việc chế biến hải sản là một công đoạn rất công phu. Để chế biến được các món ăn ngon, không nhất thiết bạn phải giỏi chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các một một cách chế biến tôm hùm đơn giản và dễ làm nhất tại nhà , đó chính là món tôm hùm hấp rất dễ làm.

Cách chế biến tôm hùm hấp: tôm hùm luộc

Tôm hùm sẽ giữ trọn được hương vị của biển nếu chúng được luộc hoặc hấp với nước biển chính hiệu. Tuy nhiên, việc để có vài ba lít nước biển để luộc hoặc hấp tôm hùm sẽ không đơn giản nếu như các bạn không ở gần vùng biển và vì thế sự lựa chọn hợp lí nhất đó chính là dùng nước muối để thay thế cho nước biển tự nhiên.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị số tôm hùm phù hợp với số người ăn trong gia đình, nên chọn mua tôm hùm ở các địa điểm uy tín và ưu tiên lựa những con tôm hùm còn sống để tôm giữ được vị tươi ngon, tôm sau khi mua về bạn rửa sạch tôm dưới vòi xịt để rửa trôi những cát sạn còn trong tôm.

Trọng lượng tôm Thời gian luộc

453g 8 phút

634g 9-10 phút

680g 11-12 phút

800g 12-13 phút

900g 15 phút

1,150g 20 phút

1,350g 25 phút

2,250g 35-40 phút

Cách chế biến tôm hùm

Sau khi tôm hùm đã luộc chín, bạn gạt bỏ nước tôm luộc đi, dùng kèm với muối tiêu chanh là ngon nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【8/2024】Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô【Xem 679,338】 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!