Xu Hướng 2/2024 # #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin cần biết về quả sung

Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

10. Chữa viêm họng khi mang thai

Cách chế biến quả sung cho bà bầu Sung kho thịt lợn

Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

Sung kho cá trắm

Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

Gỏi sung tai heo

Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

Cháo sung đường phèn

Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

Lươn om sung

Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

Bà bầu ăn sung có tốt không?

Quả sung được biết đến là một loại trái cây dân dã nhưng nó lại chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu.

Theo nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng trong 50gr quả sung như sau:

Không chỉ có thế, trong quả sung còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như: vitamin A, C, K, B, kali, magie, kẽm, đồng, sắt,…

Khác với các loại quả khác, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn quả sung xanh thay vì chọn quả chín bởi giá trị dưỡng chất có trong quả xanh cao hơn rất nhiều so với quả chín.

Đối với các bà bầu, việc ăn quả sung đem lại rất nhiều lợi ích như:

1. Tăng lượng canxi hấp thụ

Với các mẹ bầu thì việc bổ sung canxi là điều không thể bỏ qua. Canxi là khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển xương và răng của thai nhi cũng như giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn. Ngoài sữa, phô mai thì sung cũng là loại quả giàu canxi mẹ không nên bỏ qua.

Quả sung chứa nhiều omega-3, omega-6, axit béo có tác dụng làm giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Chất xơ còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, sung rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi nhờ nguồn omega-3, folate phong phú.

Nhờ vào lượng chất xơ tương đối dồi dào mà sung được xếp vào loại quả hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa. Bên cạnh đó, lượng enzyme proteolytic có trong quả sung cũng góp phần làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Trong thời gian mang bầu, mẹ thường gặp phải tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng thì quả sung cũng là giải pháp lý tưởng ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu đó.

Ngoài ra, quả sung chứa nhiều vitamin, fractoza và dextroza…giúp phụ nữ mang thai trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan đều có tác dụng điều trị triệu chứng táo bón hiệu quả.

Khi mang thai, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cũng là vấn đề mà mẹ cần phải quan tâm. Việc thiếu máu ở mẹ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với thai nhi. Mẹ có thể bổ sung khoáng chất này thông qua quả sung bởi đây là loại quả giàu sắt hay những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu khác. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả sung sẽ hỗ trợ cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.

5. Hạn chế tình trạng ốm nghén

Vitamin B6 có trong quả sung có khả năng làm giảm tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ.

Rất nhiều mẹ bầu khi mang thai luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tiểu đường, béo phì. Nhờ tính chất kiềm mà quả sung có thể giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn.

7. Kiểm soát đường huyết và huyết áp

Quả sung có chứa hàm lượng vitamin B, kali dồi dào. Đây là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình điều hòa đường huyết và huyết áp trong cơ thể.

Sung chứa nhiều kali và ít muối giúp giảm huyết áp trong thai kỳ. Đây cũng là lựa chọn tốt để phòng tránh tình trạng đái tháo đường thai kỳ.

Không ít mẹ trong thời gian mang thai gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Việc bổ sung quả sung vào chế độ ăn uống cũng là một cách để chăm sóc giấc ngủ bởi trong quả sung chứa chất tryptophan có tác dụng an thần, làm dịu nhẹ thần kinh trung ương giúp bà bầu dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Không chỉ phụ nữ mang thai mà phụ nữ sau sinh nên ăn sung bởi quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa. Các dưỡng chất trong quả sung có thể giúp tăng khả năng tiết sữa, kích thích tuyến sữa hoạt động rất có lợi cho bé sau sinh.

Gợi ý món ăn cho mẹ: Sung tươi và móng giò heo mẹ đem hầm thật nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn và chia thành nhiều lần ăn trong ngày. Món ngon cho bà bầu này có tác dụng bổ khí huyết, tăng khả năng tiết sữa, khí huyết bất túc, không có sữa hoặc ít sữa.

1. Sung kho thịt lợn, thịt ba chỉ

Bước 1: Sung sau khi mua về mẹ cần bỏ cuống, làm sạch, bổ miếng sao cho vừa ăn. Sung mẹ nên ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mủ.

Bước 2: Thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị cho đầy đủ rồi đem kho săn.

Bước 3: Khi thịt trước tới được thì mẹ bỏ sung vào kho cùng cho thấm gia vị là được.

Bước 1: Sung thái lát, ngâm nước muối cho sạch mủ trước khi đem đi làm gỏi

Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi mỏng.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu với nhau ta có ngay món gỏi sung tai heo vô cùng ngon.

3. Món cháo sung đường phèn

Cách nấu: Sung sau khi mua về cần được làm sạch, ngâm nước muối cho hết mủ. Gạo vo sạch, cho sung vào nấu cùng. Khi cháo sôi sau cho đường phèn vào ninh tới khi nhừ là được.

Nguyên liệu: Sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, rau răm.

Cách nấu:

Bước 1: Lươn rửa sạch bằng dấm hoặc chanh sau đó bỏ ruột, bỏ đầu. Ướp lươn với đầy đủ các gia vị cho thấm.

Bước 2: Sung rửa sạch, đập dập ướp gia vị như lươn.

Bước 3: Đợi cho gia vị thấm, cho tất cả vào nồi đổ xấp nước đồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho chín nhừ.

Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

Thông tin cần biết về quả sung

Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt  là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

10. Chữa viêm họng khi mang thai

Cách chế biến quả sung cho bà bầu

Sung kho thịt lợn

Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

Sung kho cá trắm

Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

Gỏi sung tai heo

Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

Cháo sung đường phèn

Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

Lươn om sung

Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

4.5/5

(2 Reviews)

About admin

Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng

Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe. Là loại thực phẩm ngũ cốc an toàn đối với thai kỳ. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu đang được săn đón để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, lúa mì và lúa mạch để có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất.

Các cách chế biến yến mạch cho bà bầu Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Cháo yến mạch Nguyên liệu

Bột yến mạch: 30g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 100g Hành lá: 1 – 2 cây

Gia vị: mắm, muối, dầu ăn…

Cách làm

Bước 1: ngâm yến mạch vào một bát nước chừng 15 – 20 phút sao cho bột nở mềm ra là được. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt lợn băm nhỏ và 1/3 thìa muối vào xào chín.

Bước 3: Tiếp theo cho cà rốt vào nồi, thêm 300ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Cho yến mạch vào đun chung, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt lợn đã xào chín vào trộn đều.

Mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch vào buổi sáng để phát huy tối đa tác dụng. Đây là cách chế biến yến mạch cho bà bầu được sử dụng nhiều nhất. Bởi nó vừa đơn giản lại cung cấp nhiều dưỡng chất mẹ cần trong thai kỳ.

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Sữa chua yến mạch

Sữa chua là một món ăn yêu thích của rất nhiều mẹ bầu. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời.

Nguyên liệu

½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh

½ cốc sữa chua

Trái cây theo mùa

Cách làm

Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Vậy là mẹ đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát. Thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Yến mạch với trái cây khô

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này khá đơn giản, lại ngon miệng. Giúp thực đơn thai kỳ thêm phong phú.

Nguyên liệu

1 hộp sữa chua có đường

Đường

1 hộp sữa đặc

Trái cây khô Yến mạch cán mỏng

Cách làm

Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc rồi sau đó cho vào cốc.

Yến mạch ngâm nở, cho lên trên lớp vừa rồi, sau đó rải lên trên một lớp sữa chua, một lớp yến mạch và cuối cùng là trái cây khô.

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Yến mạch trộn sữa tươi

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này sẽ là một bữa ăn vặt tuyệt vời, giúp mẹ vượt qua cơn đói và vẫn cung cấp dưỡng chất cho con.

Nguyên liệu

40g yến mạch

1 hộp sữa tươi không đường

Cách làm

Cho yến mạch vào một bát lớn, đổ sữa tươi vào.

Đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút.

Như vậy bạn đã có ngay một bữa sáng giàu năng lượng.

Bánh mì kẹp yến mạch Nguyên liệu

(Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

Khoảng 350g cá hồi tươi

2 thìa canh yến mạch

2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ

1 thìa canh mayonnaise

2 thìa cà phê mù tạt

1 thìa cà phê rau thì là

Cách làm

Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính.

Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.

Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng.

Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).

Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa).

Kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với món ngon này chỉ với 20 phút, mẹ sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Bánh muffin yến mạch

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với bánh muffin sẽ bổ sung vào thực đơn ăn vặt dinh dưỡng trong thai kỳ.

Nguyên liệu

(Làm 6 bánh muffin)

3/4 cốc bột mì nguyên cám

1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất

1/4 cốc đường nâu đóng gói

2 thìa canh bột hạt lanh

1 thìa cà phê bột quế

1/2 thìa cà phê baking soda

1 thìa cà phê bột nở

1/4 thìa cà phê muối

1 lòng trắng trứng

1 thìa canh dầu hạt cải canola

1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla

1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn

1/2 cốc sữa

Cách chế biến

Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.

Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.

Bánh kếp yến mạch

Bánh kếp kết hợp với yến mạch là một món ngon với yến mạch, giúp mẹ tăng thêm khẩu vị.

Nguyên liệu

(Làm 2 đến 3 phần ăn)

1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất

1/2 cốc phô mai không béo

8 lòng trắng trứng

2 thìa cà phê vanilla

1/2 thìa cà phê bột quế

1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

Cách chế biến

Làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Kết hợp tất cả các thành phần và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.

Đổ hoặc rắt bột lên vỉ nướng theo vòng tròn giống như bánh kếp tròn.

Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bắt đầu bong ra, sau đó lật và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.

Cho thêm topping với si-rô, nhục đậu khấu (ngọc quả hoa), trái cây tươi…

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu thành món bánh kếp sẽ giúp tăng thêm khẩu vị khi ăn. Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

Lưu ý khi chế biến yến mạch cho bà bầu

Gây khó tiêu và tiêu chảy

Nếu bị dị ứng với gluten và đang mang thai thì mẹ cũng có nguy cơ bị dị ứng với yến mạch.

Do đó, nếu muốn dùng yến mạch, hãy chọn những giải pháp thay thế khác. Mẹ chỉ nên ăn với một chế độ hợp lý, khoảng 3 – 4 lần/tuần. Mẹ bầu nên ăn nhiều trong những tháng đầu của thai kỳ.

Khi mua loại ngũ cốc này, mẹ nên chọn những loại nguyên chất để có thể nhận được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Ngoài ra, để tránh tình trạng nó bị mốc, hư hỏng, mẹ chỉ nên mua vừa đủ, khi nào ăn hết hãy mua tiếp. Khi dùng xong, nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

Ngoài dùng yến mạch cho mẹ bầu, bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm khác vào bữa ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp

3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bà Bầu

Quả óc chó rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn tăng cường trí thông minh cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách chế biến quả óc chó cho bà bầu như thế nào cho bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết. Hùng sẽ gợi ý các bạn 3 cách chế biến quả óc chó cực kỳ đơn giản nhất mà ai làm được.

1. Sữa quả óc chó – cách chế biến quả óc chó cho bà bầu nhanh nhất

Sữa được chế biến từ quả óc chó là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng lại dễ hấp thu. Thức uống này không chỉ tốt cho sức khỏe thai phụ mà còn giúp tăng cường phát triển não bộ và trí thông minh cho bé.

Hơn nữa thực phẩm này có mùi thơm, vị béo ngọt, chỉ cần uống một lần là sẽ bị “nghiện”. Đây chính là lý do mà các mẹ bầu rất thích uống sữa này đấy các bạn ạ. Vậy cách chế biến quả óc chó cho bà bầu thành sữa óc chó như thế nào?

Cách làm sữa quả óc chó không hề khó. Để làm sữa này, bạn chỉ cần chuẩn bị 100g hạt óc chó, 30g đường phèn, 1-1,2 lít nước. Để tạo mùi thơm đặc biệt, Hùng sử dụng thêm 2 ống vani.

Tùy theo sở thích bạn có thể thêm hạnh nhân, đậu tương và lá dứa. Sẽ tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho thức uống này.

2/ Cách làm sinh tố óc chó thơm ngon, bổ dưỡng

Đây là một trong những cách chế biến quả óc chó cho bà bầu mà Hùng thấy rất nhiều người thực hiện. Chỉ cần mất 5 phút là bà bầu đã có ly sinh tố trái cây, óc chó vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 200g hạt óc chó, 1 hộp sữa chua và các loại trái cây bạn ưa thích như táo, bơ, chuối,…

Cách thực hiện như sau: Bạn giã nhỏ hạt óc chó. Trái cây rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra ly và cho thêm sữa chua, hạt óc chó trộn đều.

3/ Cách làm quả óc chó ngào đường ngọt béo

Hùng thấy rằng, cách chế biến quả óc chó này được các mẹ bầu cực ưa thích. Giai đoạn thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng của chị em cao hơn nhiều. Vì vậy, bà bầu thường nhanh đói và thèm ăn. Một vài quả óc chó ngào đường vừa giúp giảm cơn đói an toàn vừa cung cấp thêm năng lượng cho bà bầu.

Món ăn này cũng được thực hiện khá nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp đường và nước. Sau đó cho quả óc chó vào đảo đều. Lưu ý là chỉ đun với lửa nhỏ. Nếu thấy đường keo lại là món ăn đã được. Tắt bếp, để nguội và cho vào hộp để sử dụng dần.

Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến quả óc chó cho bà bầu là bạn đã có những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Hy vọng, những hướng dẫn trên của Hùng sẽ giúp chị em tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Xem Thêm 10 TÁC DỤNG CỦA HẠT ÓC CHÓ ĐỐI VỚI BÀ BẦU

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

Youtube: ☎ ☎ HotLine: FaceBook cá nhân: Hạt dinh dưỡng HSaHa 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber ) Email: [email protected]://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu

Cách chế biến 1 số món ốc ngon và bổ cho bà bầu: Nhiều bà bầu không dám ăn ốc khi mang thai vì lo sợ con sinh ra sẽ ít nói hay có nhiều nhớt, dãi. Tuy nhiên, đây vẫn là một lời đồn thổi vô căn cứ bởi chưa có một chứng cứ khoa học nào xác minh vấn đề này. Mối lo duy nhất của các bà bầu khi ăn ốc là vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm. Vì sống trong ao, hồ, trong ốc chứa nhiều vật…

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

3 loại hạt giàu dinh dưỡng và ít ngán mẹ bầu nên ăn

10 loại hạt phụ nữ mang thai nên ăn

Mang thai 3 tháng đầu nên và không nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai ăn Ốc có tốt không?

Theo như được biết, hiện nay chưa có nhà khoa học nào chứng minh bà mẹ khi mang bầu ăn ốc sinh con sẽ bị chảy nước dãi và ít nói, vì thế điều truyền miệng trên của các ông bà xưa chỉ là điều vô căn cứ, không xác thực nên các bà bầu đừng quá căn thẳng về việc này. Theo Đông Y, ốc có tính hàn, vị ngọt có tác dụng chữa trị bệnh hiệu quả như bệnh vàng da, thủy đậu, nhiễm trùng, trĩ, bệnh gan,… lựa chọn ốc bổ sung thường xuyên giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với bà bầu việc ăn ốc có mang lại lợi ích được như vậy không?

Ốc là thành phần chứa nhiều dinh dưỡng, đầy đủ các loại vitamin, chất béo, chất sắt, chất đạm, cacbua hydrat, đặc biệt canxi và chất đạm trong ốc là nguồn dinh dưỡng cực kì quan trọng cho những chị em đang mang thai. Trong đó,ốc có chứa đến nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, trong ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.

Chính vì thế, ốc là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu, cung cấp nhiều canxi hỗ trợ xương mẹ chắc khỏe, đồng thời giúp xương thai nhi cũng được phát triển khỏe mạnh. Để giúp mẹ có khẩu vị ngon, có thể chế biến ốc thành nhiều món khác nhau như luộc, hấp, xào me, rang muối, hoặc có thể nấu canh chua.

Khi nào bà bầu được ăn Ốc?

Việc ăn ốc đối với các chị em mang bầu cũng là điều quan trọng mẹ cần chú ý, mẹ không nên ăn quá nhiều ốc bởi tính hàn của ốc sẽ gây ra tác dụng ngược lại, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Thông thường, một số chị em cơ thể khá nhạy cảm, vì thế cần ăn ít để xem cơ thể có thích nghi gây ra dị ứng, ngứa, nổi ban hay không.

Ốc có nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời đối với các chị em mang bầu, tuy nhưng do đặc điểm môi trường sống của ốc rất dễ bị nhiễm các kí sinh trùng. Vì thế có khả năng gây ra nhiều mầm bệnh ở gan, phổi, các bệnh sán lá phổi, sán lá gan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu cũng như của mọi người.

Chính vì thế, để an toàn cho mẹ và trẻ, trước khi ăn ốc cần qua công đoạn chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Thời gian mang bầu các bà mẹ tối kị ăn những thực phẩm sống, vì thế các bà mẹ cần làm chín ốc trước khi sử dụng. Nếu mẹ nào quá thèm ốc thì có thể mua ốc ngoài chợ về rồi tự chế biến sạch sẽ, không nên ăn ốc ngoài tiệm, quán sẽ không đảm bảo vệ sinh cho mẹ mang bầu.

Cách chế biến các món ốc ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu: Ốc dạ xào cay: Thành phần:

Ốc dạ: 1kg, mẹ nên chọn những con to đều, miệng ốc dày, vỏ hơi vàng

Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,… Có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.

Chế biến:

Rửa sạch ốc, sau đó ngâm trong nửa ngày với 3 muỗng lớn bột gạo, bột tẻ hay bột nếp đều được.

Sau khi ngâm, rửa sạch lại ốc lần nữa, dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.

Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Thêm hai chén nước, đậy nắp và chờ ốc sôi trong 10 phút. Nếu không thích cho nhiều nước, mẹ có thể thêm chút dầu ăn và đảo luôn tay.

Ốc bươu nướng tiêu xanh: Thành phần:

1 kg ốc bươu

200 g tiêu xanh

2 muỗng canh nước mắm nhĩ

Gia vị muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt

200 gr rau răm, 02 cây sả, ít lá chanh

Chế biến:

Ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 1 tiếng sau đó để ráo.

Luộc sơ ốc với lá chanh và sả đập giập. Chú ý khi thấy ốc vừa sôi, mẹ nên tắt bếp ngay.

Chuẩn bị nước mắm gia vị để ướp ốc: 2 muỗng canh nước mắm nhỉ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 01 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bằm. Mẹ bầu không nên ăn cay quá vì vậy mẹ có thể gia giảm lượng ớt tùy theo.

Ướp ốc với nước mắm gia vị và tiêu xanh khoảng 15 phút.

Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Không nên nướng quá lâu vì ốc sẽ cứng và không ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!