Xu Hướng 2/2024 # 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn vặt từ trứng cút tự bao giờ trở nên rất thân thuộc khi đi ăn, từ quán vỉa hè đến trong nhà hàng. Với nhiều kiểu biến tấu món ăn khác nhau, trứng cút đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng như thế. Quả thực để thưởng thức được hết những món ăn vặt ngon từ trứng cút không biết đến bao giờ. Nhưng ngay sau bài viết này bạn nên đi tìm kiếm những món từ trứng cút để cảm nhận cái vị béo béo mà thật bùi của nó.

TRỨNG CÚT SỐT CHUA NGỌT NGON KHÓ CƯỠNG

Sườn xào chua ngọt, chân gà chua ngọt và bây giờ là trứng cút chua ngọt nó ngon đến khó tưởng tượng. Thật không điêu khi nói trứng cút sốt chua ngọt ngon xuất sắc, trong một đĩa trứng cút mà ta cảm nhận được đầy đủ các cung bậc vị giác từ chua, cay, mặn, ngọt, béo, bùi. Sự sáng tạo từ món ăn chính sang ăn vặt này rất độc đáo, ăn là mê quên cả lối về.

TRỨNG CÚT LỘN SỐT ME

Đây là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn đón. Nhất là khi đi ăn ốc mà thiếu đĩa cút lộn sốt me nghe là không ổn rồi. Những hột cút lộn giàu dinh dưỡng được biến tấu bằng cách lột vỏ và thay bằng lớp áo mới – sốt me cực ngon. Điểm nhấn của món này chính là ở phần nước sốt me chua thanh sền sệt rưới đều bên trên hòa quyện với những chiếc hột vịt lộn nhỏ xinh thơm ngon.

Khi thưởng thức chỉ cần cắn vào hột cút lộn thì mọi hương vị sẽ lan toả khắp khuôn miệng. Luôn luôn đổi mới, cách điệu làm cho những chiếc cút bình dị trở nên hấp dẫn và thu hút mọi người hơn.

BÁNH TRÁNG TRỘN TRỨNG CÚT

Một cách phối hợp đơn giản nhiều gia vị và trứng cút đã làm nên một món ăn vặt từ trẻ con đến người trưởng thành ai ai cũng thích. Phương thức rất dễ dàng: Cho bánh tráng cắt nhỏ vào thau to, cho sa tế, nước sốt tắc, thêm ít muối tôm vào trộn đều. Sau đó là hành phi, xoài, rau răm, đậu phộng, khô bò(gà, heo) và không thể thiếu trứng cút vào trộn đều lần nữa rồi chỉ cần thưởng thức. Nghe tên đến món ăn là đã tứa nước miếng rồi.

TRỨNG CÚT BỌC THỊT CHIÊN XÙ

Một chiếc bánh trứng cút có vỏ bánh giòn rụm từ bột chiên xù, cắn sâu vào trong sẽ có cảm giác mềm mại, bùi bùi của trứng cút. Khi ăn nhớ chấm kèm tương ớt hoặc tương cà sẽ khiến bạn có cảm giác đê mê, khó quên. Lâu lâu muốn đổi kiểu món ăn cho gia đình, bạn có thể làm món này cho trẻ con, chúng sẽ rất thích.

XEM THÊM:

Cách làm khá đơn giản: Trứng cút luộc chín bỏ vỏ. Thịt xay nhuyễn và cho ít bột vào để tạo kết dính rồi bọc tròn đều hột cút. Cuối cùng là lăn qua lăn lại trên bột chiên xù và cho vào chảo dầu đã sôi vặn nhỏ lửa. Tốn mất ít thời gian là ta đã có đĩa trứng cút siêu xinh và hấp dẫn.

BÁNH TRÁNG NƯỚNG NHÂN TRỨNG CÚT

Bánh tráng nướng là món ăn vặt từ trứng cút rất đáng đồng tiền bát gạo. Chỉ với 10-20k là bạn đã được thưởng thức một chiếc bánh tráng trứng cút giòn, ngậy và thơm nức mũi. Những địa điểm du lịch của Hà Nội, Đà Lạt, miền Tây bạn sẽ không thể bỏ qua những quán vỉa hè bán món này, vì từ đằng xa bạn đã nghe thấy mùi thơm khiến bạn bị lôi cuốn. Và bánh tráng nướng nhân trứng cút rất được các bạn trẻ yêu thích trong các món ăn vặt vỉa hè.

TRỨNG CÚT ĐÚT THAN PHÔ MAI

Món ăn nghe tên rất kêu nhưng lại là đặc sản ăn vặt của các bạn trẻ. Bạn đã thưởng thức bao giờ chưa, nếu chưa thì thật là phí vì cái món này nó ngon một cách lạ thường dùng từ không thể tả hết được. Các gai vị giác sẽ không ngừng rung động khi gặp phải hương vị béo ngậy từ trứng và phô mai cùng mùi thơm sực mũi.

BÁNH TRỨNG HONG KONG

Cách điệu từ những chiếc bánh truyền thống, món bánh này có hình thức, màu sắc đều đẹp trông khá lôi cuốn. Tưởng chừng như trứng cút chỉ có thể làm những món mặn để ăn cơm nhưng khi nhìn và được thưởng thức loại bánh này bạn sẽ có cái nhìn khác về những hột trứng cút nhỏ bé.

Bánh có 2 loại cũng tương ứng với 2 kiểu cảm nhận khác nhau. Loại có vỏ xốp thì ăn vào tan trong miệng. Loại còn lại vỏ giòn, trong bột bánh có bơ khi ăn vừa thơm vừa giòn kết hợp với vị bùi bùi của trứng nhưng không còn chút nào vị tanh nữa. Trứng béo béo bên trong kết hợp với vỏ bánh vừa phải nên ăn không bị ngán.

XEM THÊM:

Các Món Ăn Vặt Từ Ngô Ngon Lạc Lối Lại Dễ Làm

Ngô luộc – Món đầu tiên trong các món ăn vặt từ ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Ngô luộc là món ngô dễ làm và nhanh nhất mà chúng ta có thể làm. Đơn giản chỉ cần lột vỏ. Sau đó rửa kỹ và bắt đầu nấu. Thêm một muỗng muối để làm cho các hạt ngô thực sự đậm đà. Nếu bạn muốn ngô ngọt hơn, cắt bỏ đầu ngô và luộc cùng với trái. Nước ngô luộc có thể được sử dụng uống, mùi vị ngon hơn so với trà.

Các món ăn vặt từ ngô phải kể đến chè ngô ngọt thanh

Ai cũng đã từng nếm thử một ly chè ngô đúng không nào. Khi bạn ăn một chén chè ngô tươi, bạn sẽ cảm thấy hương thơm của ngô trộn với hương vị béo của sữa dừa. Ngô không bị nhão, giữ được độ giòn dai vừa phải và khi ăn cảm giác tan chảy trong miệng.

Cách làm chè ngô ngon cũng rất dễ. Chỉ cần bào mỏng nhỏ hạt, sau đó đun sôi hạt với 2 bát nước cho đến khi sôi bùng. Tiếp theo, bạn cho đường vào đun khoảng 5 phút thì cho bột sắn dây và nước vào trộn đều. Bước cuối cùng bạn tắt lửa và thêm nước cốt dừa vào cho thơm ngon là bạn đã có một ly chè ngô hoàn hảo rồi.

Các món ăn vặt từ ngô đến từ ngô nướng

Tương tự như ngô luộc, ngô nướng cũng rất đơn giản để làm. Đối với ngô nướng, bạn chỉ cần gọt sạch vỏ. Sau đó cho lên vỉ nướng trên than hồng, khi ngô chín vàng và thơm là có thể ăn được. Trời se lạnh và đem ngô nướng lên để ăn thật tuyệt phải không?

Sữa ngô ngô béo ngọt

Đối với những người thích uống sữa, ngô cũng sẽ đáp ứng được sở thích của bạn. Sữa ngô chứa nhiều loại dưỡng chất như vitamin B, B1, B3, B5 giúp não bộ hoạt động tốt, cải thiện chứng hay quên. Cách làm sữa ngô cũng rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà.

Tách hạt ngô ra khỏi lõi rồi luộc lõi, khi nước sôi bạn cho hạt vào luộc khoảng 5 phút thì tắt, vớt hết ra để ráo, nhớ canh nước sôi. Tiếp theo, bạn cho hạt ngô và nước ngô vào máy xay sinh tố, cho hỗn hợp đã xay vào lọc lấy nước. Cuối cùng bạn đổ phần nước ngô đã lọc vào nồi đun nhỏ lửa từ từ cho sữa vào, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít sữa.

Ram ngô lạ miệng

Có thể nói, chả ram ngô là một món ăn mà mỗi người trẻ đều thích. Sử dụng rau cuộn với ram ngô và nước chấm sẽ thật tuyệt vời. Ram giòn tan chảy trên đầu lưỡi. Tưởng tượng hương vị thật kích thích phải không?

Cũng như chè ngô, đầu tiên bạn băm nhỏ hạt ngô. Sau đó thêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vừa ăn. Dùng bánh tráng cuốn lại hỗn hợp vừa trộn xong. Tùy theo bàn tay người làm đẹp hay xấu, bạn hãy thử gói ram thật khéo léo để có được cuốn ram đẹp. Cuối cùng, cho dầu sôi vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo. Nêm thêm gia vị và rau củ là có thể ăn được rồi.

Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm

NGUYÊN LIỆU LÀM DƯA XOÀI

Xoài non: 1kg

Đường: 0, 5kg

Giấm ăn 300ml

Ớt tươi: 2 loại trái

Hạt muối: 1 thìa cà phê

Lọ thủy tinh: Cần rửa sạch và lau khô

CÁCH CHẾ BIẾN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Chuẩn bị xoài: Xoài khi mua về các bạn cắt bỏ cuống rồi ngâm nước cho ráo và bớt mủ. Sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ rồi cắt đôi xoài, bỏ hạt, nêm gia vị cho xoài đã cắt. Vì là xoài nên tách hạt rất dễ. Bạn cũng có thể cắt đôi xoài, bỏ hạt và cho muối vào. Tuy nhiên, để xoài ngấm lâu hơn.

– Ớt tươi: rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng

Bước 2: Chuẩn bị hai chậu nước: một chậu nước lạnh và một chậu nước đá lạnh.

Bước 3: Đặt một nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho xoài non đã sơ chế vào, để khoảng 1 phút rồi nhanh tay dùng rây lọc để vớt xoài ra chậu nước đá lạnh.

Bước 4: Nấu nước ngâm xoài

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp để nấu nước. Tiếp theo, đổ giấm vào, khi giấm sôi thì cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cho tan hết. Đợi đến khi hỗn hợp sôi trở lại, bắc nồi xuống để nguội.

Bước 5: Cho xoài đã ráo nước vào lọ thủy tinh cùng với ớt sừng. Cuối cùng đổ vào thau nước lạnh ngâm ngập bề mặt xoài. Sau đó đậy kín nắp và để bên ngoài (mùa đông) hoặc trong tủ lạnh (mùa hè), sau khoảng ba ngày là bạn có thể thưởng thức món dưa xoài non thơm ngon.

Với món dưa xoài non này, bạn có thể dùng làm món ăn chơi. Dưa xoài non giòn, sần sật, ngọt thanh và chút cay cay của ớt sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Xoài non (1 kg). Bạn nên chọn những quả vừa hái và còn xanh, nó sẽ giúp xoài non chua ngọt và các món ăn vặt từ xoài non ngon hơn.

PHẦN NGUYÊN LIỆU:

Gia vị: gồm hạt tiêu (2 loại quả), dấm (300 ml), đường (500 g).

Một khay đĩa đá lạnh.

Tỉ lệ các nguyên liệu như sau: Cứ 1 kg xoài thì cần 500 gram đường, 300 ml giấm và 2 trái ớt.

Chậu, thau, rổ, lọ thủy tinh…

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ. Sau đó, để ráo nước và cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.

BẮT TAY VÀO CHẾ BIẾN NGAY XOÀI NON NGÂM CHUA NGỌT:

Bước 2: Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng dài theo chiều dọc. Bạn có thể dùng ớt bột thay cho ớt tươi.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi và một chậu nước đá.

Khi nước sôi, cho xoài đã thái sợi vào. Đun khoảng 1 phút thì nhanh tay vớt xoài đổ vào chậu đá.

Ngâm xoài vào nước đá khoảng 15 phút (trước đó nên để nước ở nhiệt độ thấp nhất và để xoài nguội lâu nhất). Sau đó để xoài ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Đổ 300ml giấm vào nồi đun sôi, sau đó đổ 500g đường vào hòa tan. Khi hỗn hợp nấu sôi trở lại thì tắt bếp và để nguội dung dịch chua ngọt.

Bước 5: Cho xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Thêm ớt cắt lát mỏng hoặc ớt bột khi cần.

Tiếp theo, bạn đổ dung dịch chua ngọt vào lọ thủy tinh để ngập xoài. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ăn dần.

Đây là món ngon đang hot trong các món ăn vặt từ xoài non. Cách làm xoài của miền nam về cơ bản cũng giống như cách muối xoài dầm của miền bắc, chỉ khác là cách muối tiêu.

Gồm xoài gọt vỏ, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

NGUYÊN LIỆU:

Hòa 1 bát đường và 1/3 bát nước mắm vào hòa tan, để nguội.

Cắt xoài tùy thích (không dày quá cũng không mỏng), cho ớt bột vào trộn đều.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XOÀI LẮC

Pha nước mắm đường và cho muối tôm vào (có thể cho nhiều nước mắm và ít muối tôm, và ngược lại).

Nên ăn 2-3 tiếng (nếu xoài chua quá thì thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 4-5 tiếng).

Bạn có thể tự làm và nêm nếm theo khẩu vị yêu thích tại nhà, vừa dễ làm lại vừa ngon.

Bạn nên thêm một ít muối tôm vừa ăn.

CHÚ Ý CÁCH LÀM XOÀI LẮC

Nên lượng vừa phải ăn trong 1-2 ngày để xoài vẫn giòn.

Nó phải được làm lạnh ngay sau khi tiếp xúc và đặt trong hộp kín.

Ngoài ra, bạn có thể dùng dứa (thơm), ổi, cóc thay cho xoài, đặc biệt dứa cũng ngon không kém xoài.

Xoài chấm mắm ruốc là món ăn vặt của lứa tuổi học sinh, hầu như ở cổng trường nào cũng có. Trái cây đa dạng, có cả xoài cóc, ổi và các loại cũng như mắm ruốc, mắm đường, muối ớt. Nhưng món ăn vặt khiến nhiều người hao tổn sức lực nhất vẫn là các món ăn vặt từ xoài non. Và cách người bán pha nước chấm xoài ngon này như thế nào, bài viết này sẽ bật mí bí quyết cách pha nước chấm xoài cực hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm nước mắm chấm xoài

100g mắm tôm

XEM THÊM:

100g đường

8 quả ớt (điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị)

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:

1 củ tỏi

½ thìa nước cốt chanh

50ml nước lọc

Dầu ăn

Bước 1:

Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2:

CÁCH LÀM MẮM ĂN XOÀI NON:

Đổ đường và 50 ml nước lọc vào chén nước mắm, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau, đánh nhiều lần cho đường tan hết.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi có màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho ớt sừng ở trên vào tiếp tục đun khoảng 3 phút. Khi ớt vừa dậy mùi thì cho nước mắm vào. Lúc này, bạn điều chỉnh lửa ở mức phù hợp và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi thấy nước sốt sôi và đặc lại. Đồng thời, bạn cho 1/2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều để nước mắm giảm độ mặn mà vẫn giữ được độ đặc thay vì loãng (thay vì dùng nước). Tiếp tục nấu sốt khoảng 10 phút cho sệt.

Bước 4:

Tắt bếp, đợi mắm nguội rồi cho vào lọ để nguội dùng dần. Mỗi lần ăn, bạn hãy dùng thìa sạch để lấy một lượng vừa đủ, tuyệt đối không dùng thìa bẩn hoặc dùng đũa đang ăn nước mắm, nếu không sẽ làm hỏng nước mắm chấm.

CÁCH LÀM SỐT XOÀI THÁI CHO CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ XOÀI NON

3 trái me xanh, nếu không có thì thay bằng me chín

50 gram tôm khô

5 muỗng canh nước mắm Nam Ngư hoặc Chinsu

3 muỗng canh đường

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:

2 củ hành khô

1 củ tỏi

2-3 trái ớt (tăng theo khẩu vị)

1 thìa ớt sa tế

Dầu ăn

Hành tỏi rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Bỏ hạt ớt. Cho hành, tỏi, ớt vào máy xay hoặc dùng dao để xay nhuyễn các loại. Sau đó chiên sơ qua với chút dầu cho thơm đậm đà.

Tôm rửa sạch, loại bỏ tạp chất, để ráo nước. Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tôm vào rang vàng, chú ý đảo với lửa nhỏ để tôm không bị cháy.

CÁCH LÀM SỐT XOÀI: Bước 1:

Me cạo sạch vỏ, cho vào nồi, đổ khoảng 1 chén nước lọc vào, nấu đến khi me chín mềm. Đối với me, bạn dùng rây lọc bỏ bã để lấy phần nước me chua.

Bước 2:

Cho nước mắm và đường vào nồi lẩu khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Thêm nước cốt me và nếm lại. Khi hỗn hợp nước mắm me sôi thì giảm nhỏ lửa, cho tỏi, ớt và tôm khô vào, sau đó cho sa tế vào trộn đều rồi tắt bếp. Để nước sốt nguội bớt, cho vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Dưa chua đủ vị mặn, ngọt, cay cùng xoài xanh là món ăn vặt hấp dẫn. Bạn có thể chấm với cóc, ổi, khế chua hoặc ăn với rau luộc.

Bước 4: XEM THÊM:

10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại

Một số cách chế biến món ăn vặt từ xúc xích phổ biến như: xúc xích chiên xù, xúc xích chiên phô mai, sushi, pancake xúc xích… Xúc xích có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nó lại mang đến sự ngon miệng bất ngờ, sau đây là một số món xúc xích mà bạn không thể không nếm thử.

PANCAKE CUỘN XÚC XÍCH THỊT BÒ BĂM KIỂU THÁI

Nguyên liệu:

Bột mì- 150g, bột nở – 10g, muối- 5g, đường- 10g, nước- 300ml, mật ong- 5ml, trứng- 1 quả, thịt bò- 50g (hoặc thịt lợn), xúc xích 5- 10 cây.

Chế biến:

– Trộn đều hỗn hợp: bột mì, bột nở, đường và muối, thêm nước, trứng và mật ong vào trộn đều, để khoảng 10 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho xúc xích đã chiên vàng ra đĩa, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò xay vào xào. Bạn cho thêm một chút muối và dầu hào để tăng hương vị cho thịt bò.

– Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết một lớp bơ lên ​​mặt chảo, sau đó đổ hỗn hợp bột vào cùng với một muỗng canh.

– Sau đó chiên nhẹ xúc xích rồi cho thịt bò đã xào vào bột (thao tác nhanh tay, nếu không lớp bột bên dưới sẽ bị cháy, nên đun lửa vừa).

2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua xắt mỏng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 muỗng cà phê hành lá, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cà phê rau mùi xắt ra nhỏ.

NGUYÊN LIỆU:

– Cho xúc xích vào nồi nước sôi trong vài phút, sau đó cắt xúc xích thành từng lát dày.

CHẾ BIẾN:

– Cho xúc xích, hành tây, hành lá, tiêu và cà chua vào tô.

– Trộn đường, nước mắm và nước cốt chanh vào một bát khác, khuấy đều cho tan.

– Cho hỗn hợp xúc xích vào trộn đều, trộn nhẹ tay rồi múc ra đĩa, rắc ngò lên và thưởng thức

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 50g đậu trắng, 150g cải bó xôi, 1l nước luộc gà, 200g xúc xích, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê gia vị Ý (cái này là lá thơm khô của nhiều loại: cỏ xạ hương, mùi tây, rau kinh giới, hương thảo).

NGUYÊN LIỆU:

– Cà rốt bào vỏ, hành tây xắt mỏng, hành tây xắt mỏng, xúc xích xắt mỏng, tỏi xay phi thơm, sau đó trút cà rốt, hành tây và xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Đậu trắng cho vào nồi ninh nhừ.

– Cho 2 bát súp vào máy xay rồi cho lại vào nồi.

CHẾ BIẾN:

– Cho nước luộc gà vào nồi, sau đó cho tiêu và lá nguyệt quế vào nấu thêm 15 phút.

Cho rau bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món canh nóng hổi!

2 thìa bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, muối, tỏi, tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lát tôm, 2 xúc xích Đức Việt, 1 chén bột

– Cắt hành tây, dưa chuột và ớt chuông thành những lát mỏng và chuẩn bị để rang với cơm.

NGUYÊN LIỆU:

– Bắc nồi lên bếp, đổ 1 miếng bơ vào, phi thơm tỏi băm rồi trút hành, ớt ngọt và dưa leo vào xào, nêm chút hạt nêm. Đảo khoảng vài giây rồi cho tôm vào xào cùng.

– Cho bột năng vào nồi tôm om 5 phút. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

CHẾ BIẾN:

– Xúc xích chiên vàng giòn

CÙNG LÀM MÓN ĂN VẶT TỪ XÚC XÍCH HẤP DẪN

Khoai tây, xúc xích, mì xào, que chiên, tương ớt, sốt cà chua.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào thau nước muối pha sẵn ngâm 15 phút cho ra bớt nhựa khoai.

– Sau khi vớt khoai ra, luộc chín khoai.

NGUYÊN LIỆU:

– Uống khoai tây cho mềm, bọc khoai tây đã nghiền quanh xúc xích rồi lăn viên khoai tây bọc xúc xích lên bột.

– Chiên lửa vừa, khi thấy khoai vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

CHẾ BIẾN:

Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng, bạn có thể xiên khoai thành que (nếu muốn) và chấm với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy!

Nguyên liệu: 1 gói mì, 1 hộp sốt cà chua, xúc xích, 1 củ hành, tỏi băm, gia vị, hạt nêm, tiêu

MÌ Ý SỐT CÀ CHUA XÚC XÍCH LÀ MỘT MÓN ĂN VẶT TỪ XÚC XÍCH BỔ DƯỠNG

Cách chế biến:

– Cắt khía một lỗ nhỏ ở một đầu của xúc xích để nước sốt ngấm được ngon và cay.

– Rửa nước rồi cho mì vào trần qua.

– Phi tỏi. Sau đó cho hành khô băm nhỏ vào đảo cùng với chút hạt nêm. Tiếp theo cho xúc xích vào đảo cùng rồi rưới nước sốt cà chua vào. Sau đó cho ngay mì vào, đảo đều, thêm gia vị vừa đủ, khoảng 5- 10 phút. Khi bắc ra, các bạn nhớ rắc tiêu.

Nếu thích vị béo ngậy, bạn có thể thêm một chút kem tươi trước khi cho mì vào sốt.

Rất đơn giản khi làm các món này, chắc chắn bạn có thể cho cả nhà thưởng thức món ăn vặt từ xúc xích mà không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại cần rất nhiều dinh dưỡng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện ngay nào?

XEM THÊM:

1001+ Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Lạc Lối

Là một trong những đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, bánh tráng luôn được người Việt yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Không chỉ người trong nước, kiều bào và các bạn bè quốc tế cũng luôn chọn bánh tráng Việt Nam để mang về quê hương đất nước của mình. Vậy loại bánh đặc biệt này có hương vị như thế nào? Có những món ăn vặt từ bánh tráng nào được mọi người yêu thích? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

BÁNH TRÁNG CUỐN BƠ BÉO NGẬY

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng, mực khô, xoài chua, trứng gà và trứng cút, dầu ăn, rau răm, đậu phộng rang

Cách làm:

Bánh tráng cuốn bơ là một trong những món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon và béo ngậy của nó.

Bước đầu tiên chính là sơ chế nguyên liệu

Mực khô cần xé thành sợi nhỏ, trứng cút luộc lên rồi cắt thành từng miếng mỏng, xoài xanh thái sợi, đậu phộng rang nghiền thành từng mảnh nhỏ và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước tiếp theo bạn sẽ làm sốt bơ

Để làm được sốt bơ ngon, bạn cần bỏ lòng trắng trứng gà đi, lấy lòng đỏ để vào một bát, sau đó cho dầu ăn vào, đánh nhuyễn lên. Không nên đổ quá nhiều dầu ăn vào một lần mà phải vừa đánh nhuyễn vừa cho từ từ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước ba, đã đến lúc bạn bắt đầu cuốn bánh tráng

Hãy dải bánh tráng ra bề mặt phẳng, chú ý bánh tráng phải là bánh tráng dẻo mới có thể cuộn được. Bắt đầu cho những nguyên liệu mà bạn vừa sơ chế vào theo chiều ngang. Cho vừa đủ, không nên cho quá ít hoặc cho quá nhiều.

Sau đó, cuốn vào bình thường như cuốn nem. Bạn có thể sử dụng nước thoa lên trên bánh tráng trước khi cuốn để bánh có thể dính hơn.

Bước cuối cùng

cắt bánh tráng ra thành từng miếng cho vừa ăn, tưới nước sốt và tương ớt lên cùng với đậu phộng rang.

Khi ăn có cảm giác béo ngậy của sốt bơ hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của mực và rau thơm, kết hợp với vị ngọt thanh chua chua của xoài giúp món ăn vặt từ bánh tráng này được người người nhà nhà đều yêu thích.

Bánh tráng dẻo, trứng gà, ruốc, thịt băm, thịt bò khô, phô mai, bơ, tỏi, dầu ăn, hành lá.

Nguyên liệu cần thiết:

Nhắc đến các món ăn vặt từ bánh tráng, không thể không nhắc tới bánh tráng nướng Sài Gòn với hương vị đặc biệt thơm ngon không ở đâu có được. Những bước làm vô cùng đơn giản.

Cách làm:

Chúng ta bắt đầu với các bước sơ chế nguyên liệu như bình thường rồi bắt đầu làm mỡ hành bằng cách cho dầu vào chảo nóng, cho hành lá vào và nêm nếm bằng gia vị. Để lửa nhỏ trong vài giây để hành lá chín.

Tiếp theo, dùng một chảo dầu khác để phi hành tỏi và bơ, sau đó cho thêm ruốc vào rồi đảo đều cho đến khi ruốc ngả sang màu đỏ nhạt. Nếu không có ruốc, bạn có thể thay thế bằng tôm khô. Sau đó, cho thêm trứng gà vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước cuối cùng, bạn cần một chiếc chảo nữa để nướng bánh tráng và cho các nguyên liệu lên trên đó. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng lên trên. Kế tiếp, phết phần mỡ hành đã chuẩn bị từ đầu lên bánh tráng, đợi một lúc rồi cho thêm trứng vào, dàn đều ra. Sau khi trứng đã khô, tiếp tục dàn đều thịt bò khô, thịt băm, phô mai, ruốc, hành lá lên trên.

Lưu ý, xuyên suốt bước làm này bạn nên để nhỏ lửa để bánh tráng không bị cháy. cuối cùng, gấp bánh tráng lại làm đôi, đợi thêm vài phút để bánh chín rồi để ra đĩa.

Bạn có thể ăn bánh tráng nướng cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Quả là một món ăn vặt từ bánh tráng thú vị phải không nào!

Bánh tráng dẻo, thịt bò khô, xoài chua, trứng cút, hành khô, đậu phộng rang, rau răm, hành lá.

XEM THÊM: Nguyên liệu cần thiết:

Món ăn vặt từ bánh tráng nổi tiếng nhất có lẽ là bánh tráng trộn trứ danh. Là người dân Việt Nam chắc hẳn ai cũng đã từng ăn món này. Bạn có thể hoàn toàn làm bánh tráng trộn ngay tại nhà với những nguyên liệu cần thiết như trên và các bước làm sau.

Bước làm đầu tiên, hãy cắt bánh tráng dẻo ra thành từng miếng nhỏ để vừa ăn, xoài chua cần được bào thành sợi, trứng cút cần được luộc chín và cắt thành hai nửa. Đối với hành lá, rau răm và đậu phộng, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ thành ra.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bắt đầu làm mỡ hành giống như cách làm đôi với món bánh tráng nướng. Bạn cần phi hành lá lên cùng dầu nóng và nêm nếm gia vị.

Bánh tráng, thịt heo băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, Nem chua, chả lụa, chả quế, Hành khô, hành tím, hành hoa.

Sẽ rất nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào mà bánh cuốn trở thành món ăn vặt làm từ bánh tráng được. món ăn này có thể thực hiện một cách vô cùng đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần thiết:

Đầu tiên, ngâm mộc nhĩ, nấm vào nước để nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Các loại hành cũng cần được rửa sạch và băm nhỏ. tiếp theo, hãy làm nhân cho bánh cuốn bằng cách cho dầu vào trong chảo nóng. Phi hành lên cho thơm rồi cho thịt và nấm, mộc nhĩ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp theo, bắt đầu công đoạn làm vỏ bánh bằng cách nhúng bánh tráng vào nước. Nếu bạn muốn vỏ bánh dày thì có thể nhúng hai hoặc ba miếng bánh tráng cùng một lúc. Trải đều bánh tráng đã nhúng ra đĩa, cho các nguyên liệu vừa xào lên trên rồi cuộn lại.

Bước cuối cùng, hấp cách thủy cho đến khi bánh chín. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm và rau thơm.

Cách làm:

Về phần nước chấm, bạn hãy pha hỗn hợp bao gồm nước, hai muỗng nước cốt chanh, hai muỗng đường, một muỗng giấm và bốn muỗng nước mắm. Bánh cuốn khi là món ăn vặt từ bánh tráng sẽ có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon không khác gì bánh cuốn thông thường. Khi ăn sẽ có vị thơm của hành kết hợp với vị ngọt từ thịt trong phần nhân, giúp người thưởng thức ăn mãi mà không chán.

BÁNH TRÁNG CHIÊN THƠM NGON, BÉO NGẬY

Bánh tráng, trứng gà, thịt băm, tôm, bắp cải, hành, tỏi, đường, muối ăn, bột ngọt, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

Ngoài bánh tráng trộn và bánh tráng nướng, bánh tráng chiên cũng là một món ăn vặt từ bánh tráng được nhiều người yêu thích. Thật kỳ diệu khi thấy người Việt Nam chúng ta có thể sáng tạo ra thật nhiều món ăn với hương vị khác nhau chỉ từ một nguyên liệu duy nhất là bánh tráng chấm bánh tráng chiên có cách làm khác hẳn so với những loại bánh tráng khác nên có hương vị vô cùng độc đáo, được coi là món ăn vặt từ bánh tráng có một không hai trên lãnh thổ Việt Nam

Nguyên liệu cần thiết:

Để bắt đầu làm món ăn này, bạn cần đánh trứng gà cùng rượu trắng để giảm bớt mùi tanh, tôm bỏ vỏ, cắt đầu và đuôi, bắp cải thái sợi, hành và tỏi băm nhuyễn.

Tiếp theo, chuẩn bị một cái chảo khác để bắt đầu chiên bánh. Đặt bánh vào lòng chảo, cho trứng vào và sau đó cho tiếp phần nhân vừa chuẩn bị. Bạn có thể cho vụn bánh tráng bé nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn. Sau khi đợi một vài phút và để lửa nhỏ để chúng chín, gặp lại làm đôi và đợi thêm vài phút nữa. Khi hai mặt đã vàng đều, gắp ra bát và thưởng thức cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise, tuỳ theo sở thích của bạn.

Cách làm:

Khi ăn bánh có vị thơm ngon của hành phi, trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt từ tôm và thịt băm, được cân bằng bởi vị thanh mát của bắp cải giúp tổng thể món ăn vô cùng hài hòa về hương vị, bắt mắt về hình thức. Vì thế, có thể nói đây là món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng tiêu biểu, có thể đại diện cho nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Gồm 3 Bước Cơ bản Cùng thưởng thức bánh nào XEM THÊM:

8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé

Danh sách các món ngon từ trứng cút, trứng cút lộn ngon cơm, cách làm món ăn từ trứng cút cho bé như món trứng cút sốt sa tế, trứng cút sốt cà chua, thịt viên bọc trứng cút, trứng cút cuộn rong biển, trứng cút kho tàu, súp cua trứng cút và trứng cút lộn xào me ngon cơm gia đình.

Thực đơn các món ngon từ trứng cút bao gồm các món như:

Trứng cút sốt sa tế

Cách làm trứng cút sốt chua ngọt

Thịt viên bọc trứng cút

Trứng cút cuộn rong biển

Trứng cút kho tàu

Súp cua trứng cút

Cách làm trứng cút sốt cà chua

Trứng cút lộn xào me chua ngọt

II. Cách làm các món ngon từ trứng cút đơn giản ngon cơm

Trong suy nghĩ của mọi người, trứng cút có vai trò khá khiêm tốn trong mỗi món ăn có lẽ do kích thước khá nhỏ của nó, nhưng có một sự thật ít ai biết được là độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng từ quả trứng “nhỏ mà có võ” này không kém cạnh gì trứng gà hay trứng vịt.

Luôn luôn xuất hiện và dường như trở thành một phần không thể thiếu trong các món ăn như súp cua, bánh bao, bánh giò, … đó chính là trứng cút. Tuy nhiên, vị thế của nó lại không được quá nhiều nguời để tâm khi trứng cút chẳng mấy khi được liệt vào danh sách những nguyên liệu chính cần thiết.

Có lẽ do vậy mà chẳng mấy ai biết được để tạo ra một món ăn thơm ngon, một bữa chính ” ra hồn ra dáng” có một phần không hề nhỏ từ loại trứng cút nhỏ bé này.

Nếu am hiểu và biết cách chế biến trứng cút, bạn có thể làm ra rất nhiều món ngon từ trứng cút đầy dinh dưỡng cho gia đình thân yêu đấy.

1. Trứng cút sốt sa tế ăn là nghiền

Từ trước đến nay, người ta chỉ biết đến sự kết hợp của sa tế với trứng cút lộn mà quên đi rằng trứng cút sốt sa tế cũng là món ăn vặt đang sốt rần rần bởi cách làm khá đơn giản và hương vị hấp dẫn.

Nếu bạn đã biết đến món ăn này thì nên thử qua một lần bất chấp cái oi nóng của ngày hè vì thực sự nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Với vị cay nồng đậm đến từ nước sốt tỏi ớt của sa tế kết hợp với lớp vỏ giòn dai của trứng cút được chiên vàng sẽ là món ăn như sinh ra để “triệt tiêu” cảm giác chán ăn, “thèm của lạ” của bạn cùng gia đình.

Nguyên liệu:

20 quả trứng cút tươi

250ml dầu ăn

Tỏi, hành: gọt vỏ kết hợp với ớt băm nhuyễn

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt, bơ mặn

Cách chế biến trứng cút sốt sa tế:

Bước 1: Trứng cút sau khi mua về, cho vào xoong đổ nước lạnh vào sao cho nước sâm sấp mặt. Để dễ dàng bóc vỏ sau khi luộc cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào xoong.

Bước 2: Sau khi luộc xong trụng trứng cút qua nước lạnh một lần rồi mới lột vỏ như vậy sẽ khiến cho công đoạn này dễ dàng hơn. Khi chảo nóng cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho phần trứng đã lột vỏ vào.

Nên chia trứng ra từng đợt, lưu ý thả vào khi dầu đã sôi để cho trứng không bị vỡ ra hay dính vào nhau. Tay đảo đều và liên tục nhưng cần nhẹ nhàng để trứng có hình dáng đẹp, chín đều và vàng rộm.

Bước 3: Cho trứng chiên ra rá để ráo dầu. Trong thời gian đó bạn tiến hành làm nước sốt cho món ăn này.

Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo đun, khi đã sôi hạ lửa lại vừa phải, cho khoảng 2 muỗng cà phê đường vào để tạo màu vàng cánh gián.

Cho tiếp các nguyên liệu đã chuẩn bị như hành tím, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều tay cho đến khi mùi thơm xông lên mũi. Tiếp đó cho 1/2 chén nước vào, nêm nếm linh động sao cho phù hợp với khẩu vị.

Đảo đều tay khoảng 5 phút để gia vị hòa quyện với nhau cho đến khi hỗn hợp sền sệt lai theo ý muốn là được.

Bước 4: Khi đã có được nước sốt vừa ý, cho trứng vào và kèm thêm 1 muỗng cà phê bơ mặn để món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Rim thêm 5 phút với lửa nhỏ cho bơ tan và gia vị ngấm vào trứng sau đó tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng là sắp trứng ra đĩa, rưới nước sốt lên mặt và trang trí thêm hành, ngò để món ăn thêm đẹp mắt.

2. Cách làm trứng cút sốt chua ngọt ngon khó cưỡng

Nói đến những món ngon từ trứng cút gây thương nhớ cho các thực khách dù cho khó tính nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không kể ra món trứng cút sốt cà chua độc đáo.

Sự kết hợp tính tế giữa hương vị chua chua, ngọt ngọt từ nước sốt cà chua quyện vào quả trứng cút được chiên giòn, béo ngậy chắc chắn chán sẽ khiến bạn say mê quên lối về.

20 quả trứng cút tươi

150gr cà chua

3 củ hành tím

1 quả ớt cay

Hành lá

Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu cho món ăn:

Trứng cút mua về đem cho vào nồi luộc sâm sấp nước, sau khi chín đem chần qua nước lạnh trước khi lột vỏ.

Hành tím, hành lá gọt vỏ, rửa sạch, ớt đem thái nhỏ. Cà chua gọt rửa sạch, thái múi cau thành những miếng vừa ăn.

Cách chế biến trứng cút sốt cà chua

Bước 1: Để chiên trứng cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho hành tím và ớt vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo đều khi hành và ớt đã vàng thơm.

Cho thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước mắm, điều chỉnh tùy thích sao cho hợp với khẩu vị của mỗi người.

Bước 2: Khi cà chua và các gia vị nhừ và hòa quyện vào nhau cho trứng vào, đảo nhẹ tay. Để nước sốt thấm đều vào trứng nên để lửa nhỏ và đun trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành, cho tiêu và hành lá đã băm nhuyễn vào để tăng thêm mùi vị và màu sắc cho món ăn, đảo đều hỗn hợp một lần rồi tắt bếp.

Cho trứng ra đĩa, rưới nước sốt và cho rau ngò lên, vậy là bạn và gia đình của mình đã có được một món ăn ngon đậm đà, bắt mắt.

3. Thịt viên bọc trứng cút thơm mềm cực độc đáo

Nguyên liệu:

15 quả trứng cút tươi

250gr thịt nạc thăn

2 quả trứng gà ta

1 gói bột chiên giòn

1 gói 1 chiên xù

50gr rau mùi

Hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu cho món ăn:

Trứng cút mua về cho vào xoong đồng thời đổ nước vào sao cho vừa xâm xấp mặt trứng, thêm vào ít muối để trứng sau khi luộc dễ dàng bóc vỏ hơn hoặc chần qua nước lạnh trước khi lột vỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ cùng hành lá rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Thịt thăn trước khi băm nhuyễn nên rửa sạch qua bằng nước muối để diệt khuẩn, rồi cho vào tô.

Nêm nếm cho phần thịt bằng 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu kết hợp với hành, tỏi băm nhuyễn.

Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp trong 20 phút. Khi trộn có thể cho thêm vào hỗn hợp 1-2 thìa dầu ăn sẽ giúp thịt nhanh thấm gia vị hơn tuy nhiên với món ăn này, tốt nhất không nên cho dầu ăn vào vì khiến cho công đoạn vò viên sẽ khó khăn hơn nhiều đấy.

Cho ít muối và trứng gà rồi đánh tan sao cho hỗn hợp trứng và thịt quện đều vào nhau. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào hai tô khác nhau.

Cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào phần bột chiên xù rồi trộn đều. Rửa cho sạch phần rau mùi, để ráo.

Cách chế biến:

Bước 1: Dựa trên số lượng trứng cút đã chuẩn bị (ở đây là 15 quả), chia phần thịt đã ướp làm 15 phần bằng nhau, thoa nhẹ một chút dầu ăn lên tay.

Cho từng phần thịt vào lòng bàn tay, đè dẹp sau đó để trứng cút vào giữa. Vo viên thật khéo sao cho khi chiên viên thịt không bị vỡ và trứng cút không bị rời ra.

Bước 2: Chảo đặt lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu vào, lưu ý lương dầu cho vào nên là ngập hoặc sâm sấp mặt trứng để khi chiên trứng chín đầu và có màu vàng đẹp.

Để tiết kiệm dầu, nên sử dụng chiếc chảo nhỏ hoặc chảo có lòng sâu và chiên lần lượt đến khi hết phần thịt vo viên.

Bước 3: Chiên với lửa nhỏ đến khi viên thịt ngả màu vàng rộm đẹp mắt và tỏa hương thơm thì vớt ra rá, nên sử dụng một lớp giấy thấm dầu để ráo dầu nhanh làm cho món ăn không bị ngán.

Cuối cùng, bày ra đĩa và thêm rau mùi lên trên là bạn đã có ngay món thịt viên bọc trứng thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng.

Khi cắn vào viên thịt trứng cút, lớp thịt giòn rụm bọc ngoài nhân trứng cút béo thơm chắc chắn sẽ khiến những thượng khách khó tính nhất cũng phải tấm tắc gật đầu và trầm trồ về khả năng bếp núc của bạn.

4. Trứng cút cuộn rong biển cho bé đơn giản ngon tuyệt

Là một món ăn tương đối lạ với sự kết hợp của tinh hoa của biển cả đó là rong biển, mang trong mình rất nhiều chất dinh dưỡng và tính mát kết hợp với trứng cút thơm ngon, béo ngậy.

Trứng cút cuộn rong biển là một trong những món ngon từ trứng cút sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm nhiều hấp dẫn trong ngày hè oi ả.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cho trứng cút vào nồi luộc với lượng nước xâm xấp mặt trứng trong khoảng 10 phút, khi luộc cho thêm một ít muối hoặc sau khi chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để bóc vỏ, khi bóc sẽ dễ dàng hơn.

Xếp trứng thành 1 hàng ở mép của lá kim. Làm tương tự với chiếc lá kim, giò và trứng còn lại. Khi thực hiện ấn nhẹ cho giò bám chặt vào các quả trứng

Rồi lăn ngay với lớp bột chiên xù, để nghỉ 5 phút. Có thể lăn thêm lần nữa nếu các bạn thích có lớp vỏ chiên xù dày và giòn.

Cắt trứng cuộn rong biển thành từng khúc có kích thước khoảng 1,5 cm. Ưu tiên dùng ngay khi nóng để cảm nhận được tất cả tinh túy của món ăn.

Món trứng cút cuộn rong biển này rất có lợi cho sức khỏe tuy nhiên có mùi vị khá lạ miệng, nhưng mùi vị tanh nhẹ của rong biển rất dễ để thích nghi và các bạn có thể làm quen ngay sau 1-2 lần ăn.

5. Trứng cút kho tàu đậm đà cho ngày mới năng động

Trứng cút kho tàu là món ăn được giới nội trợ thường xuyên sử dụng rất nhiều đặc biệt vào thời tiết se lạnh bởi tính chất dễ ăn mà không có cảm giác ngấy.

Sự hòa quyện giữa vị mằn mặn của trứng cút kết hợp với cơm trắng chắc chắn sẽ làm bữa tối của gia đình bạn thêm đậm đà và tròn vị.

Nguyên liệu:

Trứng cút: 20 quả

Đường: 3 thìa cà phê

Nước tương: 3 thìa cà phê

Mắm: 1 thìa cà phê

Mì chính: ½ thìa cà phê

Dầu ăn: 3 thìa cà phê

Cách làm món trứng cút kho tàu:

Trứng cút mua về cho vào xoong, thêm vào ít muối để trứng sau khi luộc dễ dàng bóc vỏ hơn hoặc chần qua nước lạnh trước khi lột vỏ. Sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo rồi rán trứng cút chín vàng.

Khi trứng cút vàng đều các mặt thì cho ra bát, cũng chảo đó bạn bắt đầu làm nước màu cho món ăn bằng cách đổ 3 thìa cà phê đường vào đảo đều đến khi đường chuyển màu nâu.

Tiếp theo đổ phần nước hàng đã chuẩn bị và trứng vào chảo đảo đều. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước tương đun nhỏ lửa đến khi trứng ngấm gia vị.

Với chỉ vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho gia đình minh một món ngon để làm mới thực đơn mỗi ngày.

Tắt bếp cho ra đĩa trang trí cho thêm phần hấp dẫn, món này dùng nóng hay nguội đều ngon, ăn rất cuốn cơm. Nồi trứng kho tàu đạt chuẩn khi lớp vỏ ngoài giai, giòn, phần bên trong mềm, thơm.

Còn chần chờ chi mà không vào bếp cùng Massageishealthy ngay để trổ tài nấu ngay món ngon từ trứng cút này cho mọi người cùng trầm trồ nào!

6. Súp cua trứng cút thơm ngon tràn đầy dinh dưỡng

Nhắc đến súp sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến súp cua trứng cút thơm ngon bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cua cùng với trứng cút trông thật bắt mắt mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa

10 quả trứng cút

150g thịt heo xay

100g nấm mỡ

Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm súp cua trứng cút:

Luộc chín trứng cút rồi vớt ra ngâm nước lạnh sau đó bóc vỏ. Sau khi gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Nước luộc gà giữ lại để nấu súp

Nặn thịt heo xay thành các viên bằng cỡ đầu ngón tay cái sau khi ướp kĩ thịt với chút mắm và hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Hấp chín cua rồi vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 3 phút rồi đem gỡ lấy phần thịt. Bạn có thể sử dụng thịt cua chế biến sẵn ở siêu thị nếu bận rộn và không có đủ thời gian để sơ chế, tuy nhiên nhược điểm của thịt cua làm sẵn là ăn sẽ không thơm ngon bằng thịt cua tươi.

Tiếp đó rửa sạch nấm mỡ rồi thái lát mỏng. Đánh tan 1 quả trứng gà trong bát. Hòa tan 2 thìa canh bột năng với 1 bát nước.

Phần đầu hành lá thái nhỏ. Rau mùi và phần thân hành thái nhỏ, để riêng. Chừa lại một ít cọng mùi để trang trí tùy thích.

Tiếp tục làm nóng dầu để phi thơm phần đầu hành. Cho phần nấm và thịt cua vào đảo nhanh tay.

Đun sôi phần nước luộc gà lúc nãy đã giữ lại. Khi nước sôi bùng lên bạn lần lượt thả thịt viên rồi tới trứng cút và thịt gà vào nồi. Lưu ý mỗi loại nguyên liệu thêm vào cần phải đun sôi, rồi mới cho nguyên liệu tiếp theo vào.

Cho tiếp bột năng đã hòa tan với 1 bát nước vào nồi, đun cho đến khi nồi súp sánh sau đó mới từ từ thả trứng vào, khi thả bạn nên dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng kéo sợi, tạo vân đẹp mắt.

Chờ nồi súp sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành, mùi tùy thích để tăng vị cũng như trang trí cho món ăn. Món này chỉ ngon khi dùng nóng.

Món súp trứng cút rất hợp để là món chính cho bữa sáng hoặc để làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng hoặc tiệc nhỏ cỡ gia đình.

7. Cách làm trứng cút sốt cà chua đẹp mắt hấp dẫn bữa ăn

Trứng cút sốt cà chua là một trong các món ăn cơm phổ biến trong các bữa ăn đậm chất Việt.Vào những ngày mưa gió ngại đi chợ thì chi em nội trợ có thể chế biến món trứng cút sốt cà chua cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Nguồn nguyên liệu giản đơn và cách làm nhanh chóng trứng cút sốt cà chua hứa hẹn sẽ là một món ngon từ trứng cút đấy!

Nguyên liệu:

10 quả trứng cút

30g sốt cà chua

20g đường

10ml dấm (2 thìa cà phê)

10ml xì dầu (2 thìa cà phê)

Nửa bát con bột mì

Cách làm trứng cút sốt cà chua:

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, sau đó bạn cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Đây là một cách làm tối ưu hơn rất nhiều so với việc bạn ngồi dập dập từng qua một.

Bước 2: Thả trứng vào bát bột mì sau khi đã lột sạch vỏ. Bột có công dụng sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng nhằm giữ ẩm.

Bước 3: đổ dầu vào chảo ngập hoặc sâm sấp mặt trứng, trứng cút (đã lăn bột) chiên cho chín vàng đều.

Bây giờ bạn hãy bắt tay vào việc chuẩn bị sẵn lưng bát con sốt cà chua bằng những bước sau:

Gạn bớt dầu trong chảo ra sau đó cho đầu hành vào phi thơm rồi cho sốt cà chua, đường, muối vào đảo đều.

Bước 4: Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên cho trứng vào đun cùng sốt cà chua ngay, việc đó sẽ khiến trứng bị bã và vỏ sẽ mất đi độ giai. Để chế biến, trước tiên, bạn đun nước sốt cho nó đặc sánh lại, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều.

Bước 5: Khi thấy các gia vị đã hòa tan hết và nước sốt đã đủ độ sệt vừa ý bạn cho nhanh trứng cút vào và đảo nhanh tay cho hỗn hợp sốt bám đều quanh trứng. Trong quá trình trên nên để lửa nhỏ để sốt có thời gian thấm kĩ và không bị khét.

Như vậy Massageishealthy cùng các bạn vừa chế biến thành công món trứng sốt cà chua vô cùng thơm ngon mà lại hết sức đơn giản rồi đấy!

8. Món ngon từ trứng cút lộn: trứng cút lộn xào me chua ngọt

Trời lành lạnh, mưa mưa mà cả đám ngồi xúm lại với nhau, chén đĩa trứng cút lộn xào me nóng hổi thì không còn gì tuyệt hơn.

Chỉ cần nghĩ đến cái vị chua chua, đậm đà của nước sốt me đặc sánh hòa quyện với vị bùi ngọt của trứng cút, thêm chút cay nồng của ớt … ực ực, nước miếng của mình lại tuôn rơi luôn ấy.

Mà cách làm món ngon từ trứng cút lộn này cũng chẳng có gì khó khăn, phức tạp mấy đâu, thế nên bây giờ nếu các bạn muốn ăn bất cứ lúc nào thì cứ làm theo hướng dẫn của Massageishealthy là có thể thưởng thức được luôn nha.

Trứng cút lộn: 10 – 20 quả.

Rau răm : 50g; lạc rang sẵn: 50g; ớt: 3 quả; hành khô; 1 củ; chanh: 1 quả.

Me ngào: 50g

Bột chiên giòn: 30g

Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, dầu điều, đường vàng, tương ớt

Cách làm trứng cút lộn xào me

Bước 1: Làm món trứng cút lộn xào me này khá là đơn giản nha các bạn. Đầu tiên, chúng mình cho tất cả trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng.

Sau đó các bạn vớt hết trứng và ngâm vào nước lạnh để trứng nguội và dóc vỏ. Các bạn bóc vỏ trứng, nhớ bóc thật khéo léo để trứng được giữ nguyên hình dạng, không bị vỡ hay nát nha.

Các bạn để trứng riêng ra đĩa, rồi chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế các loại nguyên liệu khác nào.

Rau răm các bạn nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch, 1 nửa các bạn thái nhỏ, 1 nửa các bạn giữ nguyên; ớt các bạn rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi thái xéo thành những miếng dài.

Hành khô các bạn bóc vỏ, một nửa chúng mình sẽ băm nhỏ, còn một nửa các bạn thái lát mỏng, cho vào chảo dầu phi giòn thơm, cho ra giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ để làm hành khô phi ăn kèm nha.

Còn về phần me ngào, các bạn lấy một bát con nước ấm, rồi cho me ngào vào dầm cho me tan hết trong nước, lọc qua rây, bỏ phần bã chỉ giữ lại phần nước cốt nha

Bước 2: Đã xong phần chuẩn bị các nguyên liệu để xào trứng rồi, coi như cũng đã xong đươc 50% công đoạn rồi đấy, “đơn giản như đan rổ” nhỉ mọi người.

Giờ chúng mình bắt đầu công đoạn cuối cùng, công đoạn xào trứng cút thôi. Đầu tiên, chúng mình đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, khi thấy dầu sôi lăn tăn.

Các bạn đổ hết phần hành khô đã băm sẵn vào chảo phi thơm, khi đã dậy mùi thơm các bạn cho thêm khoảng 1/2 thìa ăn dầu điều vào chảo để tạo màu bắt mắt cho món ăn, đảo đều sau đó đổ nước cốt me vào chảo, khuấy thật đều cho hỗn hợp tan đều vào nhau

Đun đến khi thấy nước sốt sôi nhẹ, thì các bạn nêm vào chảo khoảng 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt, trộn đều cho gia vị hòa tan vào nước sốt, các bạn nhớ nếm thử lại để căn chỉnh gia vị sao cho phần nước sốt thật đậm đà nha.

Xào khoảng 5 phút thì các bạn rắc rau răm, ớt đã được thái nhỏ và lạc rang đã được bỏ vỏ, đập dập lên trên rồi tắt bếp, món ăn đã hoàn thành xong.

Giờ chúng mình chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm chút rau răm nữa lên trên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Quá nhanh và đơn giản đúng không nào, hãy làm ngay món ngon từ trứng cút lộn này để cả nhà thưởng thức và “khoe” tài nấu ăn của mình nào.

Ít ai biết, những quả trứng nhỏ bé này còn nhiều vitamin hơn cả trứng gà. Từ lâu, tại các trường học của Nhật Bản, trong mỗi suất ăn trưa của học sinh luôn có 2 quả trứng cút.

1. Thành phần dinh dưỡng trong trứng cút

Mỗi quả trứng cút có trọng lượng khoảng từ 10-12g, nhỏ hơn trứng gà 5 lần.. Nhưng vitamin A trong một quả trứng cút nhiều hơn trong trứng gà 2,5 lần.

Lần lượt hàm lượng B1 và B2 cũng cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt pho, cali, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần.

Thêm vào đó, trứng cút cũng rất giầu chất các chất như đồng, coban, niacin và các axit amin thiết yếu. Tyrosine là loại dưỡng chất có khả năng làm cho da khỏe mạnh. Vì thế, trứng chim cút còn được sử dụng cả trong nghành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Nồng độ lecithin cao trong trứng cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Còn các nhà khoa học Bungari thì cho rằng hàm lượng phốt pho trong trứng còn cho hiệu quả cao hơn cả thuốc viagra.

Trứng cút cũng là một loại thực phẩm có tính kháng khuẩn. Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh tra tấn thì các nhà khoa học khuyên nên ăn trứng cút vào mỗi sáng.

Trứng cút cũng được khuyến khích dùng cho những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng, hen phế quản, viêm dạ dày. Normalizes trong trứng cũng tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa. Bởi vậy, thực phẩm này thường được khuyến khích cho trẻ em, những người ốm yếu và phụ nữ mang thai.

Không giống với trứng gà, trứng cút không có khả năng gây dị ứng. Ngược lại, một số loại protein trong trứng cút có thể ngăn ngừa dị ứng nên trên cơ sở này người ta còn sản xuất thuốc để điều trị dị ứng. Trứng cút còn làm tăng sức đề kháng với phóng xạ và góp phần loại bỏ các nuclit phóng xạ.

Điều đó giải thích vì sao các bác sĩ lại đưa ra lời khuyên bổ sung các món ngon từ trứng cút trong thực đơn cho những người bị nhiễm bức xạ và những người sinh sống ở những vùng sinh thái bất lợi như các thành phố lớn, nơi mức độ bức xạ thường cao hơn.

Ngoài ra, một lý do đơn giản khiến trẻ em thích ăn trứng cút hơn so với trứng gà là vì chúng có kích thước nhỏ.

2. Trứng gà, trứng cút – trứng nào dinh dưỡng hơn?

Vẫn thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn như những món ăn ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng, có khi nào bạn thắc mắc: trứng gà và trứng chim cút, cái nào tốt hơn, cái nào bổ hơn với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đa dạng hơn?

Trứng gà, trứng cút đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể con người. Và không ai trong chúng ta có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của hai loại “hột ngọc” này.

Trong cuộc sống hàng ngày, trứng gà thường quen thuộc và được con người sử dụng nhiều hơn so với trứng chim cút.

Thực tế, nếu có cùng một trọng lượng như nhau, mức độ chất dinh dưỡng trong cả hai loại trứng này cũng gần tương đương nhau, không có quá nhiều sự sai khác. Hàm lượng các chất protein, chất béo và lượng carbohydrate trong trứng chim cút và trứng gà về cơ bản là ngang bằng.

Tuy nhiên, giữa hai loại trứng này vẫn có những “độ chênh” nhất định, được thể hiện ở các phương diện sau:

1. Vitamin A trong trứng gà cao gấp 4 lần so với trứng chim cút, thậm chí là có thể cao hơn nữa.

2. Trong trứng chim cút có chứa một hàm lượng vitamin nhóm B vô cùng phong phú và được xác định là nhiều hơn so với trứng gà, đặc biệt là vitamin B2 (cao gấp 2 lần so với trứng gà).

Vitamin B2 là chất phụ trợ cho quá trình sinh hóa của cơ thể con người. Loại chất này góp phần “xúc tiến” cho quá trình phát triển của cơ thể đang trong thời kỳ dậy thì, trưởng thành đạt đến độ hoàn thiện.

3. Hàm lượng chất cholesterol trong trứng chim cút cao hơn so với trứng gà.

4. Trong trứng chim cút có chứa lượng mỡ phốt pho cao hơn lượng mỡ phốt pho trong trứng gà.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cả hai loại thực phẩm này, như những nguồn thực phẩm thiết yếu cung cấp những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mỗi con người trong cuộc sống.

Việc hiểu rõ về chúng, với những sự khác biệt nhỏ về thành phần dinh dưỡng có thể đem đến cho ta những lựa chọn thích hợp, tương ứng với nhu cầu cần thiết của từng cơ thể trong từng giai đoạn phát triển.

3. Trứng gà có thể sử dụng như một thực phẩm chính trong các bữa ăn hằng ngày

Trứng gà: Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà rất cao, do đó có thể sử dụng chúng như một loại thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Người bình thường có thể ăn mỗi ngày một quả trứng gà.

Loại trứng này cũng sẽ rất thích hợp với trẻ em trong độ tuổi học tiểu học và trung học. Đối với học sinh tiểu học và trung học, quá trình học tập khiến các em phải sử dụng mắt một cách thường xuyên với nhịp độ vô cùng căng thẳng.

Trứng gà sẽ là loại thực phẩm thích hợp cho lứa tuổi này. Lượng vitamin A trong trứng gà rất cao, góp phần bổ sung cho thị lực của các em, giúp cho mắt khỏe và sáng hơn. Mỗi ngày ăn khoảng hai quả trứng gà là có thể bổ sung đủ dinh dưỡng và vitamin A cho cơ thể của bé.

4. Nên cho trẻ dưới 6 tuổi ăn trứng chim cút

Trứng chim cút: dành cho trẻ dưới 6 tuổi. Với trẻ em ở lứa tuổi này thì bạn nên chọn cho bé trứng chim cút. Mỗi ngày, bạn nên cho trẻ ăn 3 – 4 quả trứng chim cút.

Số lượng trứng này tương đương với một quả trứng gà, song hàm lượng mỡ phốt pho rất cao có trong trứng chim cút có thể kích thích cho quá trình phát triển đại não của trẻ nhỏ.

Trứng chim cút không thích hợp với người già, bởi vì chúng có hàm lượng cholesterol cao. Do đó, nên hạn chế sự xuất hiện của chúng trong thực đơn dành cho những người đã cao tuổi.

III. Tác dụng của trứng cút đối với sức khỏe, làm đẹp

Cùng sự tiến bộ của xã hội, sức khỏe của con người ngày càng được đề cao hàng đầu. Bởi vậy ngày càng nhiều nghiên cứu về vấn đề sức khỏe, gần đây những nghiên cứu khoa đã chỉ ra rằng trứng cút có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

So với trứng gà trong trứng cút có chứa giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Với việc trứng cút chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng tăng sức đề kháng đã cho ra những kết luận trên.

Lời khuyên đến từ các nhà khoa học thuộc Trường đại học Manchester (Anh) chỉ ra rằng nên ăn từ 5 – 6 quả trứng cút mỗi ngày, tốt nhất khi sử dụng phương pháp nấu tốt nhất là luộc hoặc hấp để có thể hấp thu được 100% dưỡng chất có trong trứng.

1. Ngừa bệnh sỏi mật

Trong trứng cút có chứa rất nhiều lecithin, trong y học hiện đại đã cho thấy rằng nó có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch.

Lecithin cũng giúp hòa tan cholesterol, tham gia thúc đẩy quá trình tách cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh sỏi mật. Vậy nên đây đúng là một loại thực phẩm quý cho sức khỏe của bạn.

2. Tốt cho người bị thiếu máu

Là một thực phẩm bổ ích cho những người đang mắc bệnh thiếu máu bởi trứng cút dồi dào chất sắt là chất kích thích sản xuất hemoglobin. Không những thế chất sắt còn là khoáng chất không thể thiếu giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp oxy cho các mô và cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra để hỗ trợ nâng cao chất lượng tình dục, bạn cũng có thể lựa chọn trứng cút bởi nó cũng giàu các dưỡng chất thiết yếu như phosphorus, protein, vitamin…

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Đối với những người trong cơ thể chứa hàm lượng kali thấp dễ có nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, cao huyết áp, đột quỵ.. thì nên sử dụng trứng cút bởi trong nó chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào, sẽ bổ sung đầy đủ các khoáng chất mà cơ thể bạn đang thiếu hụt.

5. Kháng viêm

Tin vui với những bệnh nhân đang mắc các bệnh viêm khớp, ho mãn tính, viêm cuống phổi đó là trong trứng cút có chứa thành phần kháng viêm mạnh mẽ, là thực phẩm tốt cho việc hỗ trợ chữa bệnh. Ngoài ra bệnh vảy nến và chàm cũng có thể được chữa trị bằng lòng đỏ trứng cút.

Không những thế, chúng không gây dị ứng như trứng gà (ngứa, buồn nôn, đau bao tử và dạ dày) bởi trong trứng cút có thành phần chống dị ứng nên hạn chế nguy cơ mắc phải các triệu trứng trên.

Trứng cút là một nguyên liệu dễ kiếm bởi độ phổ biến, cách làm không quá cầu kỳ, không đòi hỏi kĩ năng cao lại chẳng mất quá nhiều thời gian, nhưng có thể tạo ra được những món ăn khi kết hợp cùng các nguyên liệu khá.

Bất kể hương vị hay màu sắc đều “đẹp từ bên ngoài, ngon tận bên trong” và sẽ là sự tiếc nuối khi gia đình bạn không được thưởng thức những món ngon từ trứng cút này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!