Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt / 2023 # Top 17 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn làm chân gà chiên mắm giòn chuẩn hương vị Việt

1.1. Nguyên liệu

Chân gà: 300 gram – 400 gram

Tỏi: 2 củ

Hành tím: 3 củ

Sả tươi: 3 nhánh

Gừng tươi: 1 củ

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh

Đường cát trắng: 3 muỗng canh

Ớt hiểm: 2 trái

Muối

Dầu ăn

Hạt nêm

Rượu trắng

Chanh tươi: 1 trái

1.2. Cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon hương vị Việt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về, rửa sạch, ngâm nước muối rồi bóp rượu trắng khử mùi. Sau đó, tiếp tục rửa sạch chân gà nhiều lần với nước lạnh. Kế đến, bạn cắt tỉa móng chân gà sạch sẽ rồi chặt chân gà ra làm 2 khúc.

Củ hành tím lột vỏ rồi đập hơi dập. Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập rồi cắt khúc. Nướng củ gừng trên bếp rồi đập dập. Tất cả các nguyên liệu này dùng để luộc nước chân gà thơm ngon hơn.

Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 2 lít, cho tất cả các nguyên liệu hành, sả và gừng vào đun sôi.

Nước vừa sôi thì cho chân gà vào, rồi vớt sạch bọt. Đun khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 30 phút cho chân gà ủ hơi thật chín.

Bước 2: Ướp chân gà

Chân gà sau khi luộc vừa chín thì vớt ra ngâm trong tô đá lạnh để nhanh nguội, da giòn dai, không bị khô.

Vớt chân gà ra, cho vào 1 cái tô lớn và tẩm ướp gia vị.

Cách làm chân gà chiên mắm giòn này ướp gia vị gồm: hành băm, tỏi băm, tiêu và 1 ít hạt nêm – tất cả cho vào tô, xốc đều cho thấm gia vị. Sau đó, đổ hỗn hợp này lên gà ướp, để yên như vậy ít nhất 15 phút.

Bước 3: Pha nước mắm tỏi

Đập dập và băm nhuyễn các nguyên liệu: hành tím, tỏi, ớt và gừng với nhau.

Tiến hành pha nước mắm chiên chân gà theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh gừng, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh nước lọc và 1/2 trái chanh tươi vắt nước.

Khuấy đều tất cả các nguyên liệu để tan hết là hoàn thành.

Bước 4: Chiên chân gà

Chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho nhiều dầu vào chảo và đun sôi.

Dầu sôi thì cho chân gà vào chiên vàng vừa phải, mức lửa nhỏ nhất. Đồng thời, phải nhớ đảo đều tay để chân gà không bị cháy khét.

Khi chân vừa chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, rồi vớt chân gà ra để vào rây hoặc giấy thấm dầu.

Lưu ý: Cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon nên sử dụng chảo lòng sâu để chiên thì dầu mới ngập hết toàn bộ chân, món ăn vàng ươm và chín đều màu.

Bước 5: Cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon

Đổ dầu ăn trong chảo ra ngoài, chừa lại 1 ít đủ để phi tỏi thơm.

Khi tỏi vàng đều, dậy mùi thơm thì cho toàn bộ chân gà vào đảo đều trong 2 phút.

Sau đó, cho toàn bộ nước mắm tỏi đã chuẩn bị ở bước 3 vào, đảo đều chân gà cho thấm gia vị.

Khi nước trong chảo bắt đầu cạn dần và sệt lại thì điều chỉnh lửa ở mức thấp nhất. Đồng thời, vẫn đảo đều tay đến khi tỏi vàng đều thì mới tắt bếp.

Chân gà đã chín, bày ra dĩa, thêm rau xà lách, cà chua và ớt để trang trí, ăn kèm cho đỡ ngán. Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm ít lá chanh thái sợi để món ăn trông hấp dẫn hơn.

Chân gà chiên nước mắm giòn sau khi hoàn thiện đã vừa ăn, có thể chấm với muối tiêu chanh tăng hương vị.

2. Cách làm chân gà chiên mắm giòn kiểu Thái độc đáo

2.1. Nguyên liệu

2 thìa canh bơ lạt đã làm tan chảy mềm

8 cái chân gà

1/4 chén đậu phộng đã tách vỏ, xắt nhỏ

2 thìa canh lá ngò tươi băm nhỏ

Nguyên liệu phần nước sốt:

1/2 chén tương ớt

2 thìa canh nước tương

2 tép tỏi đã bóc vỏ, băm nhuyễn

1 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa canh gừng tươi đã gọt vỏ, băm nhỏ

Ít nước cốt chanh tươi

1 thìa cà phê tương ớt Sriracha (một loại tương ớt nổi tiếng của Thái Lan)

2.2. Các bước làm chân gà chiên mắm giòn ngon kiểu Thái

Cách làm chân gà chiên mắm giòn kiểu Thái này thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu tương tự như kiểu Việt. Sau đó, tiến hành làm chân gà chiên nước mắm đơn giản như sau:

Để làm nước mắm sốt chiên chân gà, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm tương ớt, nước tương, nước mắm, gừng, tỏi, nước cốt chanh và Sriracha vào một chén nhỏ. Sau đó, trộn đều lên, để qua một bên.

Bắc chảo, cho bơ và ít dầu ăn vào đảo đều.

Dầu nóng, cho chân gà đã sơ chế kỹ vào, đảo đều với bơ cho đến khi chuyển màu vàng nâu.

Chừng 25 – 30 phút sau, chân gà chuyển sang giống màu cánh gián caramel thì tắt bếp.

Nguyễn Như tổng hợp

Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi / 2023

NGUYÊN LIỆU LÀM CHÂN GÀ CHIÊN MẮM

– Chân gà : 7-10 chiếc

– Ớt chỉ thiên : 1-3 quả tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người.

– Tỏi : 1 củ

– Bột năng : 2 thìa

– Đường kính trắng : 1 thìa

– Nước mắm : 2 thìa

– Nguyên liệu khác : Hạt tiêu, nột nêm và dầu ăn

– Nước sôi để nguội : 1/2 bát

CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN MẮM

Bước 1 : Sơ chế chân gà

Chân gà đem rửa thật sạch rồi chặt bỏ hết các móng. Tiếp theo pha dung dịch muối và dấm và rửa chân gà lại một lần nữa. Sau đó đem chặt mỗi chân gà thành 2 phần theo chiều dọc.

Bắc nồi lên bếp luộc chân gà sơ qua 1 đến 2 phút rồi để khô ráo nước.

Bước 2 : Xóc chân gà với bột năng

Bước 3 : Chiên chân gà

Chọn một chiếc chảo sâu lòng, bắc lên bếp chờ cho nóng đổ nhiều dầu vào và chờ dầu già. Lần lượt thả từng chiêc chân gà vào chiên đên khi vàng đều. Bỏ chân gà ra và để cho ráo dầu.

Bước 4 : Làm hỗn hợp mắm ớt

Với cách làm chân gà chiên mắm này thì nước sốt là một phần khá quan trọng. Ta tiến hành đem tỏi và ớt sơ chế rồi băm nhuyễn. Nước mắm đêm đổ vào bát rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị như hạt tiêu, bột nêm, đường và nước sôi để nguôi. Khuấy đều hỗn hợp sao cho tan hết đường và bột nêm sau đó mới đổ tỏi ớt băm vào. Như vậy là chúng ta đã xong hỗn hợp tỏi ớt

Bước 5 : Chiên chân gà với hỗn hợp nước mắm

Bắc chảo lên bếp, tiến hành đổ nước mắm vào và đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Khi cảm thấy hỗn hợp nước mắm sền sệt vào là được.

Sau đó đổ phần chân gà đã chiên ở bước 3 vào chảo và đảo đều tay để nước sốt bám vào chân gà. Tắt bếp, bỏ chân gà ra đĩa trang trí và thưởng thức thôi nào các bạn.

Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà chiên nước mắm:

– Chân gà tươi ngon: 500 gram.

– Rau xà lách: 300 gram

– Rau ngò rí: 100 gram

– Lá chanh non: 12 lá.

– Ớt tươi, hành tím, gừng tươi, tỏi khô, ớt bột.

– Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường cát, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn,

Trình tự tiến hành làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon:

Bước 1: Sơ chế chân gà

– Tiếp theo ta rửa lại chân gà bằng dung dịch nước muối loãng rồi để ráo nước, sau đó chặt chúng làm đôi, chặt khéo đừng để chân gà bị dập nát nha.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

– Hành tím, tỏi khô tách riêng thành từng tép nhỏ, lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch băm nhỏ.

– Rau xà lách cũng tách thành các lá nhỏ, rửa sạch từng lá, rồi ngâm chúng với nước muối loãng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại.

– Rau ngò rí cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch, vẩy ráo nước rồi chia làm 2 phần: một phần ta thái mịn, phần còn lại ta để nguyên.

– Lá chanh non rửa sạch từng chiếc lá rồi thái thành sợi nhỏ.

Bước 3: Ướp chân gà với gia vị

– Cho hết chân gà vào một cái tô lớn đổ 1 muỗng hành tỏi vừa băm nhuyễn vào, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng tiêu bột, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng ăn cơm nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, xóc trộn thật đều rồi để chừng 30 phút cho chúng ngấm gia vị.

Ở cách làm món chân gà chiên nước mắm này các bạn chú ý phải ướp chân gà tồi thiểu cũng phải được 30 phút nha, nếu có nhiều thời gian thì ướp lâu hơn càng tốt.

Bước 4: Pha chế nước mắm

– Ta pha nước mắm theo công thức như sau: Lấy một cái tô ta đổ 1,5 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh nước sôi, khuấy thật đều cho đường tan hết và hòa đều vào nhau.

Bước 5: Tiến hành chiên chân gà

– Đợi tới lúc chân gà chín giòn thì ta dùng đũa gắp chân gà ra dĩa, có lót giấy thấm dầu nha. Lúc này ta đổ bớt dầu nóng trong chảo ra tô rồi cho hành, tỏi băm nhỏ cùng ớt bột vào phi thơm.

– Tiếp đó cho chân gà vừa chiên giòn vào, sau đó rưới nước mắm vừa pha mới nãy vào sao cho đều khắp, tiếp tục đảo vào vặn nhỏ lửa, khi nào thấy nước trong chảo sệt sệt lại là được.

Bước 6: Thưởng thức món chân gà chiên nước mắm

– Ta gắp chân gà vừa chiên cùng nước mắm ra dĩa rồi rắc ngò rí thái mịn, một chút tiêu bột để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

– Tiếp theo ta trang trí dĩa chân gà chiên nước mắm này bằng cà chua tươi thái lát, dưa leo cắt khúc nhỏ, đồng thời tí nữa dùng chúng ăn kèm với món này luôn nha.

Yêu cầu thành phẩm của món chân gà chiên nước mắm

– Chân gà chiên nước mắm bá cháy đơn giản ai cũng thèm.

– Bên ngoài vàng giòn rất thơn đảm bảo bạn chỉ cần ngửi thôi bạn sẽ không sao cưỡng lại được rồi.

– Vị mặn của nước mắm, ớt các gia vị khác nạo nên hương vị khó quên.

Lưu ý khi làm món chân gà chiên nước mắm

– Món chân gà chiên nước mắm rất thơm ngon lại đơn giản mà ai cũng thích.

– Khi chiên nên chiên với lửa vừa để chân gà vàng đều từ từ.

Video hướng dẫn cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà / 2023

1. Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà chiên nước mắm

Chân gà: 10-20 cái

Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ

Mắm ngon: 2 thìa

Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa

Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa

Dầu ăn – Ngò rí, rau diếp để trang trí

2. Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

Bước 1: Sơ chế chân gà

Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, bóp kỹ chân gà với muối ăn và rượu trắng để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại một lần nữa với nước sạch.

Chần sơ qua chân gà bằng nước sôi. để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Chặt đôi chân gà, để vào một tô sạch.

Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Xà lách rửa sạch, tách lá. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

Cách ướp chân gà ngon: Cho chân gà vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Xóc đều cho chân gà ngấm kỹ và để ướp ít nhất 15 phút..

Bước 2: Làm nước mắm

Pha nước mắm tỏi ớt với tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 gừng băm, ớt băm nhỏ, 2 muỗng ớt bột và 2 muỗng nước sôi, khuấy đều.

Bước 3: Chiên chân gà

Đun nóng già chảo dầu. Nên chọn chảo sâu lòng để món chân gà chiên được vàng đẹp, chín đều. Dầu nóng, bạn cho toàn bộ (hoặc một phần) chân gà vào chiên. Đảo đều tay và chiên với mức lửa nhỏ nhất sao cho chân gà không bị cháy.

Khi toàn bộ phần chân gà đã chuyển qua màu vàng ruộm tự nhiên, bạn dùng chao để vớt chân gà ra ngoài. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới thưa hoặc giấy thấm dầu để thám bớt phần mỡ thừa chảy ra.

Đổ bớt dầu trong chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, trút chân gà chiên vào rồi rưới chén nước mắm đã pha vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút tới khi nước sền sệt.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Chuẩn bị một chiếc chảo mới sau đo cho vào chảo một chút dầu ăn. Phi thơm ½ thìa cafe tỏi khô + ½ thìa cafe hành khô. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho chân gà vào đảo đều.

Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn trút toàn bộ phần mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào chảo chân gà. Xóc hoặc đảo nhanh tay cho chân gà ngấm kỹ mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với mắm từ 2 – 3 phút cho tới khi nước trong chảo sánh là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Sau khi hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày trên đĩa chângà rau thơm, rau sống và một chút lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức chân gà chiên mắm tỏi ớt cùng với cơm hoặc bún khi còn nóng.

3. Bí quyết chọn chân gà ngon, an toàn

Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.

Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

Cách làm gà chiên mắm thật đơn giản phải không nào? Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên nước mắm khá nhanh và dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!