Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dầu dừa hay tinh dầu dừa là gì? Cách làm dầu dừa nguyên chất thế nào? Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Dầu dừa nguyên chất được sử dụng khá rộng rãi từ rât lâu trong ẩm thực và bên cạnh đó nó còn được xem là một trong nhiều loại thần dược làm đẹp da của các chị em phụ nữ.

Cách làm dầu dừa nguyên chất khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu dầu dừa tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm được ngoài chợ hoặc siêu thị. Có nhiều cách nấu dầu dừa khác nhau và trong đó phổ biến là phương pháp làm dầu dừa nóng và lạnh. Dưới đây kênh aMeovat.com – Mẹo vặt, làm đẹp, sức khỏe đời sống – xin chia sẻ đến các bạn chi tiết cách làm dầu dừa tại nhà như sau.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

Dừa già : 1 trái ( càng già càng tốt)

1 ca nước sạch ( có thể là nước nóng hoặc lạnh tùy theo việc làm dầu dừa nóng hay dầu dừa lạnh)

Cách bảo quản dầu dừaCách làm trắng da bằng dầu dừa

Chi tiết cách làm dầu dừa nguyên chất A: Làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừa

Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng .

Lưu ý : Việc nạo thành cơm dừa trước khi xay, mình thấy 1 số bạn có hỏi tại sao k thể xay vụn dừa được bằng máy xay, tìm hiểu ra mới biết là các bạn đang để cả miếng dừa to hoặc thái quá to – như kiểu rang thịt.

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất

Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi, sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi.

Lưu ý: Khi đổ nước trở lại vào nồi cùng với cơm dừa bạn chỉ cần để nước vừa đủ sấp với dừa là được (không để quá nhiều) sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay và vắt sữa dừa

Xay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách cho toàn bộ nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước code dừa bằng cách cho hỗn hợp dừa xay mịn vào vải xô hoặc dụng cụ màng lọc để vắt lấy nước (tốt nhất là bạn sử dụng vải xô để vắt thật mạnh) cho ra bát.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất

Bạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. Lưu ý phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để tránh bị khê hoặc cháy.

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa nguyên chất từ quá trình thực hiện cách nấu dầu dừa ở trên.

B: Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh tương tự như với cách làm ở trên chỉ khác là ta sẽ không sử dụng nước đun sôi để thực hiện.

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô (bạn có thể để từ 4-6-8 tiếng, tùy theo thời gian bạn cảm thấy dừa đã khô hay chưa hoặc tùy theo việc bạn thái dừa như thế nào) – mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn cũng có thể không sử dụng cách này thay vào đó thì bạn có thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt như ở phương pháp A bên trên, và khi đó bạn chỉ bỏ qua phương pháp đun nóng.

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa (cố gắng ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể chắt toàn bộ tinh chất dầu dừa – tiết kiệm tránh lãng phí).

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày đế khi phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Trên đây là chi tiết cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà được kênh cẩm nang mẹo vặt, sức khỏe đời sống, nội trợ – aMeovat.com chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công và có được những lọ dầu dừa nguyên chất nhất nhé!

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà

Trong bài viết này, chúng tôi xin phép được chia sẻ cách làm dầu dừa vừa đơn giản lại đảm bảo được tính nguyên chất của sản phẩm. Với phương pháp được chia sẻ, chúng tôi hi vọng sẽ mang lại sự thuận tiện cho các chị em, khi muốn tự làm cho mình một sản phẩm có công dụng đặc biệt hiệu quả, trong bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

3 cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà để dưỡng tóc cực đơn giản

Hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà: Đun và ép lạnh

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Tiết kiệm thời gian với cách làm dầu dừa nhanh

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực dễ mà lại đảm bảo

Dầu dừa với hàm lượng axit béo bão hòa không chỉ tốt trong việc dưỡng ẩm cho da và tóc mà còn là nguồn chất béo thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có thể giữ được hàm lượng dưỡng chất tốt trong sản phẩm, đòi hỏi phải có sự chú ý, cẩn thận trong khâu sản xuất và bảo quản. Để có được tinh dầu chất lượng hoàn toàn từ thiên nhiên, không có bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản, an toàn khi sử dụng thì sản phẩm tự làm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ bằng những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm mua trên thị trường và dành chút thời gian, chị em phụ nữ đã có được một lọ dầu dừa cho riêng mình.

Cách chọn dừa

Việc chọn mua dừa để lấy dầu cần chú ý chọn dừa khô, già, cơm trắng sạch và cứng, vì sẽ cho dầu nhiều và thơm hơn. Dừa nạo lấy cơm trắng, sau đó xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố để dễ dàng trong việc vắt lấy nước cốt.

1. Nguyên liệu

Để có được khoảng 50 – 60ml dầu dừa nguyên chất, cần:

1kg dừa nạo

400ml nước sạch đun sôi

Một tấm lưới lọc mềm

1 cái chậu vừa

1 cái xoong

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm phần cơm dừa đã được xay minh trong 400ml nước sôi khoảng 15 – 20 phút, sau đó dùng lưới lọc hết bã cơm dừa, chắt lấy phần nước cốt vào chậu sạch. Tiến hành vắt khô phần bã dừa trong lưới lọc, lấy lượng nước cốt còn lại.

Bước 2: Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào nồi, bắt bếp đun đến khi sôi, vặn lửa nhỏ vừa và khuấy đều tay liên tục để nước cốt dừa không bị sánh lại dính vào thành nồi và cháy.

Bước 3: Đến khi thấy nước trong nồi cạn khô, tiếp tục khuấy đều để dầu dừa được tiết ra. Sau một thời gian, chúng ta sẽ thấy có một lớp dầu xuất hiện trong nồi, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa được tiết ra hoàn toàn, phần bã cơm dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Lọc chiết lấy phần dầu dừa có màu vàng óng được tiết ra trong nồi.

Bước 4: Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng đồng hồ, sẽ bắt đầu xuất hiện váng dầu trong nồi. Thời gian này dao động phụ thuộc vào độ đậm đặc, lỏng hay vừa của nước cốt vắt ra. Nấu thêm khoảng từ 40 – 50 phút, lượng dầu sẽ tiết ra hoàn toàn và có màu vàng óng đẹp mắt. Với cách làm dầu dừa đơn giản như thế này, bạn có thể tự làm ra cho riêng mình một lọ tinh dầu dừa chất lượng, nguyên chất và thơm hơn.

Thúy Hằng tổng hợp

2 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Đơn Giản, Đảm Bảo Nguyên Chất 100

Cách làm dầu dừa nóng tại nhà nguyên chất, đơn giản

Nguyên liệu làm dầu dừa nóng

– Dừa già: Nên chọn những quả to, vỏ khô, nâu

– Nước sôi

– Lưới lọc hoặc khăn xô

– Chảo, dụng cụ nạo

– Máy xay sinh tố

Cách làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp nóng hơi mất công nhưng đổi lại chị em sẽ có tinh dầu dừa làm đẹp hiệu quả. Ảnh Internet.

Cách làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp nóng

Bước 1: Dừa mua về bổ làm đôi sau đó dùng dụng cụ nạo dừa nạo sạch cùi trắng bên trong.

Bước 2: Cho cùi dừa sau khi nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, ngâm hỗn hợp dừa đã xay vào nước sôi theo tỷ lệ: 1kg dừa/400ml nước trong khoảng 15-20 phút là được. Khi ngâm nhớ đảo đều để tinh dầu dừa được tan đều.

Bước 3: Dùng lưới lọc hoặc khăn xô chắt lấy phần cốt dừa. Để đảm bảo nước cốt dừa đảm bảo tinh khiết nên lọc 2 lần.

Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào chảo cho lên bếp đun lửa to đến khi nào nước cốt dừa sôi lên thì cho nhỏ lửa lại và khuấy đều tay để không bị bén nồi. Nếu thấy nước đun bị cạn hết thì tiếp tục khuấy để dầu dừa chảy ra. Khoảng 1-2 tiếng sau sẽ thấy xuất hiện lớp dầu dừa, tiếp tục để nhỏ lửa cho tới khi bá dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu thì tắt bếp và chắt lọc lấy phần dầu dừa ở phía trên rồi cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp làm lạnh

Nguyên liệu làm dầu dừa lạnh

– Dừa già

– Máy xay sinh tố

– Khăn xô hoặc rây lọc

– Hũ thủy tinh

Dầu dừa có tác dụng tuyệt vời để làm đẹp da, hạn chế rạn da, nám da hay tắm trắng. Ảnh Internet.

Cách làm dầu dừa nguyên chất theo phương pháp làm lạnh

Bước 1: Xay nhuyễn dừa bằng máy xay rồi ngâm với nước sôi như cách làm dầu dừa nóng.

Bước 2: Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc thì đặt miếng khăn lô lên miệng lọ thủy tinh, múc hỗn hợp dừa sau khi xay đổi lên khăn xô. Sau đó, túm lại vắt thật mạnh để nước cốt dừa chảy hết xuống lọ

Bước 3: Đậy nắp lọ và để trong khoảng 1 ngày sau sẽ thấy trong lọ được chia làm 2 phần với lớp váng nổi trên bề mặt.

Bước 4: Cho lọ vào tủ lạnh để lớp váng phía trên đông cứng lại, sau đó dùng thìa nạo sạch lớp váng phía trên ta sẽ được dầu dừa ở bên dưới.

Tâm An (Tổng hợp)

Nên đọc

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản

Phương pháp 1: Sử dụng phương pháp xay nghiền

Bổ dừa bằng một con dao sắc. Hãy sử dụng quả dừa già màu nâu thay vì các quả dừa non màu xanh.

Nạo dừa thật nhỏ. Hãy dùng nạo dừa, dao sắc hoặc thìa kim loại sắc.

Cắt cùi dừa thành miếng nhỏ hoặc nạo.

Cho cùi dừa đã nạo vào máy xay sinh tố.

Bật máy xay sinh tố và điều chỉnh ở tốc độ trung bình cho đến khi cùi dừa được xay nhuyễn. Thêm chút nước để tạo ra hỗn hợp nếu cần thiết.

Lọc lấy nước cốt dừa. Đặt một bộ lọc hoặc vải thưa lên một cái lọ rộng miệng. Đổ hoặc múc một lượng nhỏ hỗn hợp dừa vào vải. Quấn vải xung quanh hỗn hợp dừa và vắ tnước cốt vào bình.

Bóp chặt miếng vải bọc để đảm bảo bạn chắt lọc nước cốt đến giọt cuối cùng.

Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả các hỗn hợp nước cốt dừa có thể sử dụng được.

Để nguyên bình trong ít nhất 24 giờ. Sau đó, nước cốt dừa và dầu sẽ tách ra và một lớp váng sẽ xuất hiện ở phía trên cùng của lọ.

Đặt bình vào tủ lạnh để nước cốt đông nhanh hơn nếu bạn muốn.

Nếu bạn không muốn để bình trong tủ lạnh thì bạn có thể để trong phòng thoáng mát.

Gạn cặn dừa bằng thìa và bỏ đi. Dầu dừa nguyên chất tinh khiết sẽ còn lại trong bình.

Phương pháp thứ 2: Phương pháp làm lạnh

Bắt đầu với dừa khô hoặc dừa để ráo nước. Bạn có thể mua những mảnh dừa khô không đường từ cửa hàng tạp hóa. Hãy chắc chắn rằng nguyên liệu trong túi chỉ có dừa. Nếu bạn muốn bắt đầu với cùi dừa tươi, hãy cắt thành từng miếng và sử dụng máy khử nước để làm khô trong vòng 24 giờ.

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp nhất của nó để làm khô cùi dừa. Cắt cùi dừa thành nhiều phần nhỏ, đặt nó trên một vỉ nướng, và nấu ở nhiệt độ thấp trong 8 giờ, hoặc cho đến khi nó hoàn toàn khô.

Nếu bạn mua dừa ở các cửa hàng, hãy mua dừa miếng hơn là dừa vụn để không làm tắc máy ép trái cây.

Đặt dừa trong máy ép trái cây. Ép dừa khô bằng lô nhỏ, nếu bạn đổ quá nhiều dừa vào máy ép thì sẽ làm cho máy bị tắc nghẽn. Máy ép trái cây sẽ lọc dầu và cặn từ sợi dừa. Tiếp tục chế biến dừa cho đến khi tất cả các mảnh đều chạy qua máy ép trái cây.

Tiếp tục chế biến. Máy ép trái cây sẽ không thể tách dầu dừa ở lần chế biến đầu tiên, vì vậy, hãy cho những miếng dừa vào máy ép một lần nữa để đảm bảo rằng bạn chắt lọc dầu dừa đến giọt cuối cùng.

Cho dầu dừa vào một chiếc bình và bảo quản ở nơi ấm áp. Chờ 24 giờ cho sữa dừa lắng xuống đáy bình và dầu dừa tinh khiết sẽ nổi trên đỉnh.

Múc dầu dừa vào một chiếc bình mới. Khi dầu đã tách ra từ sữa và trở nên rắn hơn, hãy dùng muỗng để loại bỏ khỏi bình đầu tiên và đổ vào bình mới. Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng tinh dầu dừa.

Phương pháp 3: Đun sôi dừa

Đun nóng 4 ly nước. Đổ nước trong một cái chảo và đặt nó trên bếp. Bật bếp ở nhiệt độ cao trung bình cho đến khi nước bắt đầu sôi.

Vắt cùi của 2 quả dừa. Sử dụng một quả dừa nâu già thay vì quả xanh non. Bổ quả dừa, nạo cùi và vắt vào một cái bát.

Trộn dừa với nước. Cho dừa đã nạo vào máy xay sinh tố. Giữ nắp của máy xay sinh tố tại chỗ và xay nhuyễn dừa và nước thành một hỗn hợp mịn.

Đừng đổ nước nóng vào máy xay sinh tố quá đầy. Nếu máy xay của bạn nhỏ, bạn có thể chia đều hỗn hợp dừa và nước thành 2 đợt. Đổ quá đầy nước vào máy say sinh tố sẽ làm cho nắp bung ra.

Giữ nắp ở chỗ trong khi bạn đang pha trộn hỗn hợp; nếu không nó có thể bật nắp trong khi bạn đang trộn.

Lọc nước cốt dừa. Đặt vải hoặc lưới trên một bát. Đổ dừa xay nhuyễn lên vải hoặc lưới để sữa dừa chảy nhỏ giọt vào bát. Sử dụng một thìa để đẩy bột và bóp nước cốt càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể dùng tấm vải thưa và ép nó bằng tay.

Nếu muốn lọc được chất lỏng nhiều hơn, bạn có thể đổ nước nóng vào bột và ép nó lại một lần nữa.

Đun sôi nước cốt dừa. Đặt nó trong một cái chảo trên bếp và bật ở nhiệt độ cao trung bình. Khi chảo sôi, bạn hãy khuấy liên tục cho đến khi nước bốc hơi và cặn dừa đã tách ra khỏi dầu và biến thành màu nâu.

Quá trình nước cốt dừa sôi và đạt đến trạng thái thích hợp có thể mất hơn một giờ. Hãy kiên nhẫn và khuấy liên tục.

Nếu bạn không muốn đun sôi hỗn hợp này, bạn có thể để nó tự tách. Hãy đổ hỗn hợp vào một cái bát và bọc ni lông. Đặt bát ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó đặt vào tủ lạnh để dầu dừa nổi lên trên. Lọc dầu từ hỗn hợp.

Dầu dừa nguyên chất có thể được sử dụng để nấu bữa ăn sáng nhẹ như bánh nướng và bánh ngọt, Dầu dừa thêm hương vị vani tinh tế và lành mạnh hơn nhiều so với mỡ lợn hoặc bơ.

Dầu dừa đã từng được coi là điều cấm kỵ trong quá khứ, chủ yếu là do thực tế đáng báo động rằng nó chứa 90 phần trăm chất béo bão hòa. Tuy nhiên, gần đây, dầu dừa đã được mua bán trở lại với tư cách là một loại dầu có lợi cho sức khỏe bởi vì, không giống như các loại dầu hydro hóa, nó không được xử lý bằng chất hóa học và do đó dầu dừa giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng thực vật khỏe mạnh. Đã từng được kiểm duyệt, dầu dừa có thể có lợi hơn so với dầu ô liu.

Một quả dừa già được nhận biết là vỏ cứng và có màu nâu sẫm. Dừa chưa thực sự già sẽ có màu nâu nhạt. Dừa non sẽ có vỏ màu xanh lá cây. Một quả dừa già sẽ chứa nhiều dầu hơn so với một quả dừa non.

Dầu dừa được chế biến bằng phương pháp lạnh sẽ không tạo ra nhiệt. Điều này cho phép dầu giữ được nhiều lợi ích tự nhiên lành mạnh, chống oxy hóa và vitamin.

Hãy dã đông và để các mảnh dừa tan đá trước khi đặt chúng vào bộ vi xử lý thực phẩm sẽ làm mềm cùi dừa và giúp bạn chiết xuất được nhiều nước cốt hơn.

Dầu dừa nguyên chất được cho là có hơn 200 lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nhấm nháp một thìa dầu dừa mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng miễn dịch, giảm huyết áp, giảm đau khớp và thậm chí còn hỗ trợ trong việc điều trị ung thư. Dầu dừa cũng có thể được sử dụng cho tóc và da để tăng cường độ ẩm cho da và các tế bào hư hỏng và các nang. Ví dụ, tinh dầu dừa có thể chữa phát ban, da khô cũng như côn trùng cắn. Các lợi ích khác bao gồm việc cải thiện lưu thông, chức năng tuyến giáp bình thường, thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân.

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Ngay Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà thực ra khá đơn giản, chất lượng cực cao so với các loại dầu dừa vẫn bán ở siêu thị mà giá thành lại rất rẻ. Với 1 quả dừa, bạn có thể làm được khoảng 50ml dầu dừa. Dầu dừa có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Nhất là đối với các bạn gái thì làm đẹp với dầu dừa vốn đã được truyền tai nhau từ lâu. Các cách làm đẹp da bằng dầu dừa cho thấy hiệu quả nhanh và an toàn. Nó là nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, giá rẻ lại tốt như các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp như trong cách làm đẹp da bằng mỹ phẩm đông y.

Làm đẹp với dầu dừa là một trong những cách khá hiệu quả

1. Công dụng của dầu dừa

Nhiều người tự hỏi: Dầu dừa có tác dụng gi? Topgia xin trả lời như sau:

Tác dụng của dầu dừa cũng như dầu gấc đã được nhiều người kiểm chứng trong quá trình sử dụng, dầu dừa hỗ trợ các bạn làm đẹp, từ chăm sóc da cho tới tóc, móng, môi, mi. Nó cũng có thể giúp bạn chữa trị nhiều loại bệnh. Một trong những công dụng của dầu dừa đó là làm đẹp tóc, dùng dầu dừa massage tóc hoặc ủ tóc trước khi gội đầu giúp bạn chữa trị chứng rụng tóc hiệu quả và khiến cho suối tóc của bạn trở nên bóng mượt mềm mại hơn hẳn kể cả khi nó khô xơ và chẻ ngọn. Dầu dừa cho hiệu quả dưỡng tóc đáng kinh ngạc. So với công dụng của dầu gấc thiên về bảo vệ sức khỏe thì công dụng của dầu dừa thiên về làm đẹp nhiều hơn.

Bạn có thể áp dụng cách làm dầu dừa dưỡng tóc bằng cách làm dầu dừa nguyên chất trên để có được chai dầu dừa đầy dưỡng chất cho mái tóc dày đẹp, óng ả. Cách làm dầu dừa dưỡng tóc này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Dầu dừa làm đẹp da mặt bằng cách trộn với các loại mặt nạ có tác dụng làm sáng da và tẩy da chết khá tốt.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên và thân thuộc, đem đến cho bạn 1 thứ dầu dừa vàng sáng thơm nước và cực an toàn đối với sức khỏe. Bạn cũng có thể làm dầu dừa bàng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, thay vì chưng cất dầu dừa trên bếp như chúng tôi hướng dẫn sau thì chúng ta có thể sử dụng cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện sẵn có trong gia đình bạn

Làm đẹp với dầu dừa là phương pháp làm đẹp rẻ tiền mà hiệu quả

– 2 quả dừa. Dừa bạn nhớ chọn loại cùi dày, không già quá cũng không non quá. Dừa già lẫn dừa non đều sẽ không cho chất lượng dầu như mong muốn. Hoặc mua sẵn 1kg dừa nạo ở chợ.

– Rây mịn, loại để rây bột.

– 400ml nước sạch

Hướng dẫn cách nấu dầu dừa ngay tại nhà

Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 thau sạch, cho chỗ dừa nạo vào. Đun nước nóng đến mức gần sôi (khoảng 70 – 80 độ C) rồi đổ vào. Dùng thìa hoặc đũa nhào trộn rồi ngâm dừa nạo khoảng 30 phút cho tới khi nước chuyển sang nóng hơi già (khoảng 40 độ C)

Bước 3: Khi nước đã nguội bớt thì bạn dùng tay bóp, nhào trộn đều để nước cốt dừa ngấm ra hết trong vòng khoảng 5 phút.

Bước 5: Vắt xong ta có khoảng 400ml nước cốt dừa. Bạn đổ chỗ nước cốt dừa này vào nồi, đun lửa lớn cho sôi. Khi nước cốt giừa sôi thì giảm lửa nhỏ để rôi liu riu, thi thoảng bạn dùng đũa đảo để tránh trường hợp bị đọng cặn và cháy dưới đáy.

Cách nấu tinh dầu dừa đơn giản, ngay tại nhà

Bước 7: Bạn cứ để hỗn hợp sền sệt này sôi liu riu ở lửa cực nhỏ và đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa từ màu trắng đục chuyển sang trong rồi hơi ngả vàng, lớp bồng con lợn cợn đọng ở đáy chảo thì dừng lại. Bạn tắt bếp khi dầu dừa đã ngả vàng rồi dùng rây mịn lọc lớp bồng con đi, để lại lớp thành quả là dầu dừa đặc sánh thơm lừng.

Bước 8: Sau khi hoàn thành thao tác làm dầu dừa bạn đổ dung dịch trên vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đã được chuẩn bị trước đó. Để một lúc cho dầu nguội hẳn rồi đậy nắp. Trong điều kiện nhiệt độ 23 – 25 độ C, dầu dừa thường đông lại và có màu trắng đục. Ngược lại, mùa hè nó sẽ ở dạng chất lỏng, có màu vàng nhạt. Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần sử dụng thì bạn có thể mang ra hâm nóng, tuy nhiên việc bảo quản trong tủ lạnh cũng cần bịt kín để tránh có mùi sang các thực phẩm khác. Hoặc nếu nhiệt độ bên ngoài cao, chỉ cần để ra vài phút là dầu dừa có thể chảy ra thành dung dịch dạng lỏng. Với cách bảo quản dầu dừa này, bạn có thể sử dụng quanh năm mà không lo bị hỏng.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cho thành quả dầu dừa mùi thơm nức thiên nhiên, dầu sánh đặc, màu trong hoặc ngả vàng phụ thuộc vào từng loại dừa và độ lửa khi đun.

Công dụng của dầu dừa được nhiều người công nhận

Với cách nấu dầu dừa với nồi cơm điện bạn thực hiện các bước chọn dừa, chuẩn bị nguyên liệu và xơ chế dừa giống như đối với cách làm dầu dừa tại nhà thông thường bên trên. Sau khi đã có nước cốt dừa chất lượng thì bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi cơm điện thay vì chuẩn bị chảo để tiến hành cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện.

Bước 2: Sau khoảng 40 phút thì bạn sẽ thấy phần nước cốt dừa sệt lại và bắt đầu tách dầu. Bạn sử dụng 1 chiếc đũa, đặt ngang miệng nồi cơm điện và đậy hờ vung lại. Thi thoảng sử dụng thìa hoặc đũa khuấy cho dầu khỏi đọng và nấu thêm khoảng 20p nữa.

Bước 3: Càng về cuối công đoạn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện thì bạn càng phải đảo nhiều hơn để tránh dầu bị cháy. Khi thấy xác dừa đóng lại nhiều hơn, có màu nâu cánh gián và dầu dừa chuyển sang màu vàng, có mùi thơm dịu nhẹ thì bạn đã hoàn tất công việc.

Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện nguyên chất

Khi đã hoàn tất các công đoạn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện, bạn lọc phần bồng con ra và chắt dầu dừa vào lọ thủy tinh, trữ trong tủ lạnh. Làm dầu dừa bằng nồi cơm điện trong mùa hè nắng nóng là 1 bước cải tiến tuyệt vời trong cách làm dầu dừa vì giảm thiểu được lượng nhiệt thoát ra, bạn không phải lo mồ hôi mồ kê nhễ nhại đứng trong bếp với chảo dầu nữa.

Bước 1: Nạo dừa thật nhuyễn sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng khoảng 300ml nước sôi và xay thật kĩ để tất cả hòa quyện với nhau thành 1 hỗn hợp sền sệt. Đây là công đoạn khá đơn giản.

Bước 2: Chuẩn bị 1 tấm vải lọc mỏng, có thể sử dụng vải xô em bé hoặc vải khăn tay hoặc vài lớp vải màn, nhưng lưu ý là vì dừa đã xay rất nhuyễn nên vải không được thưa quá. Lọc từng chút lấy nước cốt, để lại phần bã.

Bước 3: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh sạch, đã tiệt trùng sạch sẽ, đổ dầu dừa vào và đậy kín nắp. Để trong môi trường bình thường khoảng 1 ngày. Bạn sẽ thấy có 1 lớp váng trắng ở trên lọ thủy tinh và phần dầu chìm xuống dưới đáy. Bạn hớt hết phần váng này đi và cho vào tủ lạnh tầm 2 đến 3 giờ.

Cách làm dầu dừa ủ tóc, làm đẹp

Với hướng dẫn làm dầu dừa lạnh này bạn đã có 1 hũ dầu dừa mà không cần phải ở trong bếp trong thời tiết nóng bức khó chịu mà vẫn có sản phẩm dầu dừa chất lượng để làm đẹp hay để ăn.

3. Cách sử dụng dầu dừa để làm đẹp

Cách làm dầu dừa chống rạn da như thế nào?

25/02/202422:00 Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi

Bạn đừng lầm tưởng rằng làn da ai cũng như ai hay da ai cũng cần áp dụng các bước dưỡng ẩm, chống nắng mà thôi. Điều đó đúng nhưng không đủ bởi ở mỗi độ tưởi khác nhau làn da của bạn lại cần phương pháp chăm sóc khác nhau. Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách làm đẹp da tùy vào độ tuổi của bạn. Để bạn có làn da đẹp và luôn tươi trẻ.

25/07/202409:14 Top mỹ phẩm dưỡng da mùa hè 2024

Trong mùa khô hanh đang đến gần thì không gì cần thiết hơn là các loại mỹ phẩm dưỡng da mùa hè. Trong thị trường mĩ phẩm bạt ngàn các tên tuổi lớn khó có thể tìm ra đâu là sản phẩm tốt nhất. Top mỹ phẩm dưỡng da mùa hè 2024 mà chúng tôi tổng hợp dựa trên sự phổ biến và tin dùng của người dùng Việt Nam.

Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà

Những công dụng và cách sử dụng của dầu dừa nguyên chất trong việc làm đẹp

Dầu dừa nguyên chất không chứa aflatoxin, rất giàu acid lauric, đây là thành phần acid béo được hiện diện trong sữa mẹ, giúp phát triển và làm tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, chứa MCT (Medium Chain Triglyceride) là chất dễ tiêu hóa và chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể con người.

Để có được một mái tóc cực kỳ khỏe mạnh , bạn hãy thực hiện với các bước sau Nhúng chiếc lược chải tóc sạch sẽ vào tin dầu dừa nguyên chất sau đó chải thật đầu từ đàu đến chân tóc để chắc chắn rằng óc của bạn phủ hết được dầu dừa. Tiếp theo là, búi hoặc quấn tóc gọn gàng nhưng đừng siết chặt quá sẽ làm tóc tổn thương. Bạn có thể dùng một chiếc khăn trùm lên đầu để tin dầu có thể hấp thu một cách nhanh và sâu nhất, sau một tiếng đồng hồ thì bạn đã có thể gội đầu như bình thường.

Để có được một hỗn hợp dưỡng ẩm cho da mặt bằng dầu dừa nguyên chất, ta làm teo các bước sau: Trộn hỗn hợp dầu dừa và bột nổi với tỷ lệ bằng nhau rồi thoa đều lên mặt và cổ.

Để khô khoảng 2 phút bạn bắt đầu chà nhẹ nhàng da mặt theo vòng tròn kim đồng hồ, rồi dùng một chiếc khăn khô la đi những phần bộ thừa dính lên da. Bột nổi có chất làm sạch, da của bạn sẽ trở nên sạch, sáng đồng thời cũng đánh tan đi những vi khuẩn và có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt cho da.

Công dụng của dầu dừa trong việc dưỡng ẩm

Theo các chuyên gia làm đẹp và nghiên cứu đã cho thấy rằng khi thoa dầu dừa nguyên chất có thể làm lành các vệt thương nhanh chóng, ngoài ra trong nghiên cứu khác thì dầu dừa còn có hiệu quả tăng hydrat hóa và làm giảm sự mất nước đối với những trường hợp da khô nghiêm trọng. Vì vậy bạn có thể sửa dụng dầu dừa và thoa lên làn da như một sản phẩm dưỡng da thông thường, cơ thể của bạn trở nên mịn màng và tươi trẻ.

Dưỡng môi bằng dầu dừa nguyên chất

Có thể bạn chưa biết, tác dụng của dầu dừa còn dùng để dưỡng môi, chữa môi thâm, môi khô nứt nẻ nữa đấy. Đôi môi của bạn có thể bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, hay thời tiết hanh khô, hay son dưỡng môi không phù hợp… Để lấy lại vẻ quyến rũ tự nhiên của làn môi, có thể dùng dầu dừa nguyên chất thoa lên môi như kem dưỡng hàng ngày để đôi môi được mềm mịn, hồng hào đầy sức hấp dẫn.

Để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh.

Để nhận phân biệt một chai dầu dừa nguyên chất có độ tinh khiết hay không thì bạn chỉ việc cho cho chai dầu dừa bạn mua vào ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn. Sau đó bạn để tầm 30 – 1 tiếng đồng hồ dầu dừa sẽ bắt đầu đông lịa với nhiệt độ dưới 25 độ C (nếu dung tích nhỏ thì sẽ mau đông lại hơn).

Nếu chai dầu dừa của bạn mua về không có hiện tượng đông đặc hoặc chỉ đông đăc một phần nào thì bạn có cơ sở để nghi ngờ rằng dầu dừa đó không thật sự nguyên chất. Vì dù bạn có để ơ ngăn mát bao lâu đi nữa thì dung dịch dầu dừa đó cũng không đông lại bởi vì đó có thể đã bị lẫn tạp chất và không còn tinh khiết.

* Chú ý: Bạn không nên dùng ngăn đá để thử vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì dầu nào cũng đông lại!

Cách khác nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy được. Các bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất.

Cách phân biệt dùng mùi: mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà

Muốn chiết biến được dầu dừa tinh khiết thì trước tiên chúng ta cần là chọ mua một trái dừa. Dừa ở đây các bạn nên chọn loại dừa khô, có nơi người ta còn gọi là dừa già sau đó nạp dừa. Ngày nay thì chúng ta không cần nạo dừa vì ngoài chơ đã có bán sẵn, tuy nhiên bạn nên chọn dừa và yêu cầu người bán nạo trước mặt bạn để tránh việc lẫn với các tạp chất khác.

Và khi mua về thì để dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn thì bạn nên cho vào máy sinh tốt và xay nhuyễn lại.Các bạn cũng nên chọ những trái dừa khô có độ cứng, bên trong dừa trắng sạch thì mới có thể ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu dừa cho ra sẽ là nguyên chất và tinh khiết nhất.

( Trong khâu này bạn cần cẩn thận vì nó sẽ phản ánh rằng dầu dừa của bạn có thật sự nguyên chất hay không đó). Sau khi bạn đã nạo và xay nhuyễn phần dừa nạo đã được mua từ ngoài chợ thì chúng ta tiếng hành ngâm dừa trong nước sôi và lấy ra nước cốt dừa nguyên chất.

: Thực hiện nấu dầu dừa nguyên chất

(Bước này cung là một bước khá quan trọng vì nó sẽ quyết định rằng dầu dừa của bạn có ra được thành phẩm hay không).

Sau khi dầu dừa đã được lọc và có được nước cốt dừa nguyên chất thì bạn chuyển sang bước tiến hành tinh chế dầu dừa. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn cho hết nước cốt dừa đã lọc khi nãy vào nồi và đun đến khi thấy dầu dừa sôi lớn thì vặn lửa nhỏ lại.

Các bạn nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Dầu dừa nguyên chất khi thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (1-2 năm). Nhiều bạn cho Tiên biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các bạn làm chưa “chuẩn” đấy ạ.

Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu dừa nguyên chất sẽ không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!