Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Làm Nước Nha Đam # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Nước Nha Đam được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nước nha đam mật ong tốt cho dạ dày Nguyên liệu làm Nước nha đam mật ong tốt cho dạ dày Cho 10 người Cách chế biến Nước nha đam mật ong tốt cho dạ dày

2

Xay nha đam

Cho hết nha đam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1 phút. Sau đó, cho tiếp mật ong vào, xay tiếp khoảng 30 giây là được.

Cuối cùng, bạn cho phần nước nha đam mật ong vào hủ đựng, và thêm ít rượu trắng vào giúp bảo quản nha đam được lâu hơn.

3

Thành phẩm

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có được 1 loại nước nha đam giúp hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh dạ dày.

Món nước này bạn cho vào hũ, đậy kín và bảo quản nơi mát mẻ, sử dụng trong khoảng 1 tháng. Mỗi lần uống bạn dùng muỗng cà phê múc 1 muỗng đầy rồi uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm, có thể uống 2 lần trong 1 ngày.

2. Nước nha đam cam hoặc bưởi không bị đắng Nguyên liệu làm Nước nha đam cam hoặc bưởi không bị đắng Cho 6 người Cách chế biến Nước nha đam cam hoặc bưởi không bị đắng

1

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nha đam cho sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Cam (hoặc bưởi) vắt (hoặc ép) lấy 250ml nước ép.

2

Xay nha đam

Cho hết nha đam vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước ép cam (hoặc bưởi), nhấn nút xay khoảng 1 phút là được.

3

Thành phẩm

Mẹo sơ chế nha đam:

Giúp nước nha đam được ngon hơn, bạn có thể dùng 2 cách sơ chế như sau:

Cách 1: Dùng muối hạt, chanh và đường ướp.

Cách 2: Dùng muối hạt, đường, chần sơ nước sối và ướp.

Một số công dụng của nha đam – lô hội:

Cải thiện tình trạng mất nước của cơ thể.

Hỗ trợ điều trị táo bón.

Tăng cường chức năng hoạt động gan.

Ngăn ngừa và giúp hạn chế viêm.

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Giúp làm sạch da

Hỗ trợ làm dịu da sau khi tiếp xúc ánh nắng.

Lưu ý khi sử dụng nha đam:

Đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt không nên sử dụng nha đam vì nó là loại thực phẩm dễ gây hại, tổn thương đến thai nhi.

Đối với những người đang sử dụng thuốc nhuận tràng cũng nên lưu ý không sử dụng nha đam khi đang trong quá trình sử dụng thuốc vì trong nha đam cũng có thành phần tốt cho việc nhuận tràng. Việc sử dụng đồng thời loại thực phẩm và thuốc này sẽ dễ gây tổn thương đến gan và thận.

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Nước Nha Đam Uống Đẹp Da

Từ lâu nha đam đã được biết là một nguyên liệu cực kỳ tốt đối với sức khỏe và có công dụng làm đẹp da tuyệt vời. Nước nha đam rất tốt, nó giúp giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa và làm da mềm mượt hơn, giảm tình trạng lão hóa da sớm. Hôm nay adiva.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách nấu nước nha đam giúp ngăn ngửa lão hóa da nhé!

Nha đam hay còn có tên gọi khác là lô hội, là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó giúp chống lại một số nguyên nhân gây bệnh ung thư, giúp mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa da sớm và giúp làn da của chị em được khỏe mạnh, tươi tắn. Ngoài ra, nha đam còn giúp cho da mịn màng, se khít lỗ chân lông, giúp giảm tiết bã nhờn, kháng khuẩn và ngăn chặn tình trạng viêm da rất tốt.

(Ảnh: Internet)

1. Cách nấu nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nha đam 500gram, đường phèn 200gram, 1/2 ống dầu chuối và 700ml nước.

Cách nấu nước nha đam đường phèn như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc để dễ gọt vỏ. Sau đó cho miếng nha đam đã gọt bỏ vỏ xanh vào thau nước lạnh có 3 thìa nước cốt chanh và muối rồi ngâm trong 10 phút.

Bước 2: Sau 10 phút bạn vớt nha đam ra và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Tiếp theo bạn ngâm tiếp nha đam trong nước muối 10 phút nữa, làm như vậy sẽ giúp loại bỏ sạch hết mùi hăng của nha đam.

Rửa sạch nha đam rồi cắt thành những hạt lựu, tiếp tục rửa sạch nha đam với nước để loại bỏ bớt chất nhờn.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Cho 700ml nước vào nồi và bắt lên bếp, sau đó cho đường phèn vào. Nấu cho đến khi đường phèn tan ra thì cho nha đam vào đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng bạn chờ cho nồi nước nha đam nguội hẳn rồi mới cho dầu chuối vào. Như vậy là bạn đã có một nồi nước nha đam đường phèn thơm ngon uống đẹp da rồi đấy! Để có thể giữ lâu hơn và uống ngon hơn, bạn có thể cho nha đam đường phèn vào những chai nhỏ và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

2. Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g nha đam, 1 bó lá dứa, đường phèn 250g và 2 thìa nước cốt chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nha đam bạn đem cắt khúc thành 3-4 miếng, cắt bỏ gai rồi lấy phần thịt ngâm với nước muối khoảng 10 phút để cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Sau đó vớt ra và rửa sạch với 3 lần nước nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành những hạt lựu rồi ướp với 2 thìa nước cốt chanh. Ướp khoảng 3-5 phút để loại bỏ hết nhớt và sau đó rửa sạch.

Bước 3: Cho nước vào nồi và bắt lên bếp, khi nước sôi thì bạn thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra và ngâm vào một tô nước đá lạnh.

Bước 4: Tiếp tục cho 2,5 lít nước, lá dứa đã rửa sạch và 250g đường phèn vào nồi rồi bắt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường phèn đã tan hết thì bạn cho nha đam đã ướp lạnh vào nấu 2 phút rồi tắt bếp nhé. Bảo quản nước nha đam vào ngăn mát của tủ lạnh là bạn đã có một thức uống vừa giải khát và vừa có lợi cho làn da của bạn rồi đấy!

(Ảnh: Internet)

3. Một vài lưu ý khi nấu nước nha đam

– Bạn nên chọn mua những cây nha đam dày thịt, tươi và ít bị dập.

– Sau khi ướp nha đam với muối hoặc chanh thì bạn phải rửa lại cho sạch để cho nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

Với 2 cách nấu nước nha đam mà adiva.com.vn đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua được những ngày thời tiết oi bức với tâm trạng luôn thoải mái, tươi vui và đồng thời mang lại một làn da trẻ trung, mềm mượt.

Mặc dù nước nha đam rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho da nhưng nó cũng không thể ngăn chặn được “căn bệnh của tuổi tác” đó chính là lão hóa da. Bởi vì càng lớn thì cơ thể càng hạn chế sản sinh ra Collagen, làm cho lượng Collagen trong cơ thể thiếu hụt quá nhiều gây ra hiện tượng da bị chùng nhão, chảy xệ, hoặc bị sạm da, thâm nám,..

Cho nên ngoài việc ăn uống ngủ nghỉ khoa học, luôn luôn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ trái cây hoặc thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và uống collagen. Để sở hữu một làn da trẻ trung, căng bóng, khỏe đẹp thì bạn nên kết hợp bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD”.

Collagen GOLD với 100% Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức, có công dụng giúp ngăn ngừa da mất độ ẩm, cho da luôn căng mịn, đàn hồi. Đây là sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng cũng như được Bộ Y tế chứng nhận để hỗ trợ chống lão hóa da, xóa nhăn giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da đẹp không tì vết. Ngoài ra “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” với các hoạt chất Gaba, Ceramides, Biotin, L-theanine … giúp bảo vệ sức khỏe cực tốt, ADIVA GOLD là một sản phẩm hiện đang được các chị em tuổi trung niên tin dùng vì giảm sạm khô nhăn, ngăn ngừa lão hóa cực tốt.

Cách Làm Nước Nha Đam Uống Đẹp Da

Chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

Thấy có chị chia sẻ bí quyết nấu nước sâm lạnh mùa hè giải nhiệt nên em cũng ham hố chia sẻ bí quyết tự làm nước nha đam uống để vừa giải nhiệt cơ thể vừa làm đẹp da trong ngày hè.

Trước đây, khi chưa biết đến tự làm thức uống bằng nha đam thì em chỉ hay chăm sóc da mặt bằng thứ gel này thôi. Nhà em được cái vườn trồng rất nhiều loại cây nha đam hay còn gọi là lô hội này. Dù em chẳng chịu tưới bón gì cho nó nhưng nó cứ lớn nhanh như thổi. Chỉ trồng một góc vườn mà em chăm sóc da mặt và cả da chân da tay cả năm không hết.

Mãi tới 2 năm trước, em mới được một đứa bạn cùng lớp bảo nhà có sẵn nha đam như thế thì cắt chúng ra mà uống. Và nó bày cho em cách cắt nha đam thành miếng nhỏ bằng viên kẹo. Sau đó, trộn đều với đường rồi để ngăn đá. Cứ thế, vài tiếng sau lấy ra ăn.

Em đã ăn như thế cũng thấy chúng giòn giòn sựt sựt đã lắm. Nhiều đứa bạn của em đến nhà chơi được em toàn đãi món nước nha đam này. Hầu như đứa nào lúc mới ăn cũng chê vì bảo không ăn nổi. Nhưng rồi chúng cứ ăn một lần rồi nghiền luôn toàn đòi đến nhà em ăn ké.

Nhưng hè năm trước, vô tình em vào một diễn đàn làm mẹ và được một chị chỉ cho cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Chị ấy cũng nói, nước nha đam nếu uống hàng ngày sẽ chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa.

Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da. Vì thế, em thấy đây là liều thuốc để chữa mụn trứng cá rất tốt đấy ạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nha đam

– Đường phèn

Cách nấu:

– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

– Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

Theo Bài thuốc quý

Cùng Chuyên Mục Bình Luận Facebook

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn

Nha đam là có rất nhiều tác dụng ngoài trị một số bệnh nó còn giúp làm đẹp và mịn da chính vì thế mà nó luôn được nhiều chị em dùng cho nhiều món ăn, thức uống. Vì lẽ đó hôm nay xin hướng dẫn bạn cách nếu nước nha đam đường phèn.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Cách 1:

1. Nguyên liệu

– 500g nha đam

– 200g đường phèn

– 500ml nước

2. Cách làm

– Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

– Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nha đam

– Đường phèn

Cách nấu:

– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Lưu ý:

– Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

– Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

.

PNO-Nha đam (hay còn gọi là lô hội) từ lâu được biết đến như một “biệt dược” của phụ nữ trong việc làm đẹp da và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể. Nha đam còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nóng bức.

Ảnh:Internet

Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Chè nha đam: Nha đam đặc biệt thích hợp làm nguyên liệu nấu các món thanh, mát. Kết hợp nha đam với chè đậu xanh sẽ thành món chè nha đam đậu xanh. Đậu xanh nên để cả vỏ, nấu cho đến khi nhừ rồi thêm đường vừa ăn, khi nhấc xuống cho nha đam xắt nhỏ vào. Món này vừa mát, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lại dễ làm, không tốn nhiều công sức.

Sữa chua nha đam: Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát. Cần chuẩn bị lượng sữa đặc có đường vừa đủ, tùy thích làm nhiều hay ít, một hộp yaourt để làm men cái và một ít nha đam.

Nha đam sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Đun một lít nước cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 600C rồi cho nước nha đam xay vào, quậy đều, sau đó cho sữa đặc vào khuấy.

Ảnh:Internet

Lấy hũ yaourt cái đánh bên ngoài cho mịn rồi cho vào nồi sữa khuấy thật kỹ. Chia hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong một chậu pha nước ấm, dùng khăn ủ lại rồi đặt ở nơi có ánh nắng để duy trì nhiệt độ ủ khoảng 500C, để trong vòng từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ. Nếu không có nắng thì thường xuyên châm và thay nước ấm trong chậu. Khi sữa chua “chín” thì lấy cho vào tủ lạnh dùng dần. Nếu không thích nha đam xay chung có thể xắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào sữa chua.

Nha đam đường phèn: Có hai cách nấu, thứ nhất là để nguyên lá nha đam hoặc xay nha đam thật nhuyễn rồi nấu. Chuẩn bị khoảng ba lá nha đam to và tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch nhớt cùng khoảng 100g đường phèn. Nếu để nguyên lá nha đam nấu cũng phải cắt nhỏ lá ra, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi thấy nha đam ra “chất”, bỏ phần xác này đi và cho đường phèn vào đun đến khi tan.

Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị nhưng tốt nhất là nước nên có vị ngọt vừa phải. Nếu có thời gian và muốn tận dụng triệt để nha đam thì nên xay nhuyễn nha đam rồi lọc bỏ bã, sau đó cho thêm nước và nấu như bình thường.

Với những món khá đơn giản từ nha đam, bạn hoàn toàn có thể giải nhiệt cơ thể khi cần.

Tuyệt chiêu làm đẹp với nha đam

Nha đem đem lại vẻ đẹp và sức sống thần kỳ cho da

1. Mặt nạ dưỡng ẩm:

2 thìa cafe nhựa , 2 thìa sữa tươi với vài giọt tinh dầu oliu thành một hỗn hợp dùng để đắp mặt. trong vòng 10 phút, đợi mặt khô rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tinh chất nhựa trong lá nha đam chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm…để nuôi dưỡnglàn da mềm mại, đàn hồi

Bạn không chỉ làm đẹp với nha đam mà còn dùng nha đam để loại bỏ mụn

2. Mặt nạ trị mụn:

Nước vo gạo để lắng,lấy phần nước màu trắng đọng phía dưới trộn cùng phần dịch của là nha đam với tỉ lệ bằng nhau dùng để đắp mặt vào buổi tối,với loại mặt nạ tự nhiên này bạn có thể an tâm để mặt qua đêm, rồi sáng mới rửa lại với nước. Mặt nạ làm đẹp với nha đam này sẽ giúp lấy sạch mụn sâu trong da. Chất gel trong lá nha đam sẽ làm se nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn giảm mụn hiệu quả

Công dụng hữu hiệu của nha đam và mật ong

3. Mặt nạ :

Cho 2 thìa cafe mật ong và vài giọt dầu oải hương đem trộn với phần gel của lá lô hội tạo thành một hỗn hợp nhuyễn dùng để đắp mặt. Kết hợp đắp mặt với massage giúp da lưu thông máu và tuần hoàn tốt. Tinh chất nha đam kích thích

Chữa rụng tóc hiệu quả chỉ bằng nha đam

2 Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Cực Kỳ Đơn Giản

Nếu có quan tâm chút ít đến việc làm đẹp, bạn chắc chắn không xa lạ gì với Nha Đam.

Nhưng chưa chắc bạn đã biết đầy đủ phương pháp sử dụng loại cây kỳ diệu này sao cho hiệu quả nhất.

Thực tế, có đến 80% bạn gái được hỏi về cách sử dụng Nha Đam đều nghĩ ngay đến việc làm mặt nạ đắp hoặc trực tiếp sử dụng.

Và chỉ khoảng một số ít còn lại biết đến phương pháp làm đẹp bằng nha đam thông qua con đường “dạ dày” ;).

Và hy vọng qua hướng dẫn chi tiết này, bạn gái chúng mình sẽ có những cách nhìn và nhận thức việc sử dụng nha đam hoàn toàn khác.

Cách làm nha đam đường phèn đơn giản nhất

Nguyên liệu để tiến hành phương pháp này bao gồm 500g nha đam, 200g đường phèn, và 500 ml nước.

Đầu tiên, gọt sạch vỏ nha đam, cắt thành các miếng vừa ăn và cho vào nước muối lợ ngâm trong vòng 5 phút. Tiếp theo là vớt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.

Để nguôi và dùng với đá bào bạn sẽ có món chè nha đam ngon kinh khủng.

Phương pháp này phức tạp hơn tí chút

Đây là cách làm:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những lá nha đam tươi và dày thịt, đồng thời gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Sau khi gọt vỏ xong, tiến hành ngâm phần trắng của nha đam trong nước muối từ 15 đến 20 phút và rửa lại bằng nước thường, để cho ráo.

Tiếp theo xay nhỏ nha đam, nhưng không xay nhuyễn mà đảm bảo vẫn còn các cục nha đam nhỏ. Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, cứ một lá nha đam to khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Áp dụng như vậy lần lượt với 3 lá nha đam.

Sau đó, cho 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi nước sạch, đun lên. Khi nước sôi và đường tan, bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm lần nữa.

Cuối cùng, tắt bếp để nguội và cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Những lưu ý quan trọng

Không nên dùng nha đam đường phèn cho phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị thuốc, người mắc bệnh trĩ, người có bệnh lý thận, phẫu thuật, người đang dùng thuốc Digoxin và người cao tuổi.

Diễn giải:

Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, dùng nha đam có thể gây nên các ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình mang thai và trẻ nhỏ ảnh hưởng từ sữa người mẹ. Do đó, khi đang trong giai đoạn mang thai và cho con bú, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sỹ chuyên khoa trong việc sử dụng nha đam.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị thuốc cần theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ hơn để phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết quá mức, có biểu hiện nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, đánh trống ngực, run, nếu nặng hơn có thể gây giảm khả năng tập trung, lú lẫn,…do ảnh hưởng của nha đam.

Người mắc bệnh trĩ có thể làm bệnh nặng hơn do nha đam có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng

Đối với người có bệnh lý thận không nên dùng liều cao hoặc kéo dài vì một số hợp chất trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

Ngoài ra, nên ngưng dùng nha đam ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

Đồng thời, nên đề phòng vì nha đam nhuận tràng, gây tiêu chảy và làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tăng tác dụng phụ của thuốc. Do đó, việc sử dụng thuốc digoxin chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp…

Người cao tuổi thường có bệnh lý tỳ vị hư hàn, không nên dùng nha đam. Ngoài ra, đường phèn cũng thuộc tính hàn, nên tránh dùng cả nha đam và đường phèn vì dễ gây nên những ảnh hưởng tới đối tượng này.

Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể

Nha đam là nguyên liệu rất dễ tìm và cho ra những thức uống vô cùng bổ dưỡng – Ảnh: Internet

1. Nước ép nha đam cùng với mật ong

– Lá nha đam: 200g (bạn có thể mua ngoài siêu thị hoặc có thể trồng tại nhà bởi loại cây này rất dễ trồng và cho năng suất cao)

– Mật ong: 200g

– Một chút rượu

– Trước tiên, bạn thực hiện sơ chế lá nha đam bằng cách sau: cắt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó cho vào một bát nước ngâm cho bớt đi phần nhớt. Lưu ý là trong quá trình sơ chế, lá nha đam khá nhớt vì thế bạn phải thực sự tỉ mỉ nếu không sẽ bị trượt hoặc cắt vào tay.

– Rửa sạch phần thịt nha đam và thái thành từng miếng nhỏ bỏ vào máy xay.

– Bạn cho thêm 200g mật ong vào máy xay cùng.

– Bật máy xay cho hỗn hợp thật mịn thì đổ vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

– Bạn chế thêm một chút rượu vào nước ép để giữ được lâu hơn.

– Cách uống: mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một muỗng nước ép trước khi ăn. Uống liên tục 10 ngày, nghỉ 10 ngày rồi lại tiếp tục uống.

Nước ép nha đam với mật ong cho thêm chút rượu sẽ giữ được lâu – Ảnh: Internet

2. Nước ép nha đam với cam hoặc bưởi Chuẩn bị nguyên liệu

– Lá nha đam

– Giấm trắng: 15ml (không nhất thiết phải có)

– 1 cốc nước (không bắt buộc)

– 1 ly nước cam hoặc nước bưởi

– Sơ chế lá nha đam: Bạn dùng một chiếc dao có đầu nhọn, cẩn thận lột bỏ phần vỏ đi

– Bạn có thể dùng dao để cắt bỏ đi lớp vàng dưới vỏ. Hoặc nếu bạn có giấm trắng thì hãy dùng giấm pha với nước để loại bỏ đi lớp vàng này một cách nhẹ nhàng.

– Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế, bạn sẽ thu được lớp nha đam trong dạng gel.

– Cho 30ml lô hội vào máy xay nhuyễn sau đó tắt máy, đổ thêm một cốc nước cam hoặc nước bưởi vào máy xay cùng cho đến khi hỗn hợp mịn thì dừng.

– Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước ép ra ly và thưởng thức thôi.

Công thức và cách làm nước ép nha đam với các bước đơn giản, nhanh chóng – Ảnh: Internet

Công dụng của nha đam

Nha đam có thể được coi là “thần dược” đối với chị em phụ nữ, giúp làm đẹp da và giảm cân rất hiệu quả. Rất nhiều phụ nữ chọn cách đắp mặt nạ nha đam nhưng cách uống nước ép cũng có tác dụng tương tự vậy. Không những làm đẹp mà còn giúp thanh lọc cơ thể, mát từ bên trong.

Là một loại cây dân dã nên nha đam rất dễ trồng. Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, bạn có thể tự trồng nha đam tại nhà và tận dụng khi cần thiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Nước Nha Đam trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!