Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình # Top 6 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu canh dọc mùng với cá quả

Nguyên liệu

1kg cá quả

2 nhánh dọc mùng

2 quả me

1 củ hành khô

1 củ nghệ

Rau ngổ, hành lá, thì là

Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm

– Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

– Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

– Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

– Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

2. Cách nấu canh dọc mùng với sườn non không ngứa

Nguyên liệu

400g sườn non

3 nhánh dọc mùng

3 quả sấu

1 củ hành khô

Mùi tàu, hành lá

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm

– Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

– Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

– Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

– Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những món canh ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa

Hôm nọ chị họ mình định cư bên Úc về Hà Nội chơi, kêu ca suốt là bị nhớ mấy món ngon Hà Nội, trời lành lạnh thế này mà được ăn bún thang nóng rẫy, chả ốc Hồ Tây giòn lựt sựt, bánh cuốn Thanh Trì dai dai bùi bùi… thì tuyệt!

Bà ấy cứ kêu ca kinh quá nên cuối cùng mình quyết định dắt bả đi ăn chả cá Hà Nội – món ăn đã được cả thế giới công nhận và gắn liền với tên tuổi Thủ đô. Sau một hồi tham khảo các địa điểm ăn ngon, hai chị em quyết định tới Chả Cá Thăng Long ở Times City cho gần nhà.

Đến Chả Cá Thăng Long thì đương nhiên là phải ăn chả cá – cái món ăn tinh túy, gom hết cả hồn xưa Hà Nội. Những miếng thịt cá nạc, mềm, tươi, nhờ khéo tay tẩm ướp mà chỉ chiên cùng thì là, hành hoa thôi cũng thơm, ngậy đến mê người, có thêm bát mắm ngon ngon, đĩa lạc rang bùi bùi và ít bún trắng Phú Đô dai dai, chua thanh nữa là quá tuyệt!

Mình cũng từng đi ăn thử món chả cá này ở nhiều nơi rồi nhưng ưng phải nói là “bị” ưng 3 điểm ở Chả Cá Thăng Long. Đầu tiên là chả cá ở đây dùng thịt cá lăng còn tươi đến tận lúc lên bàn, thế nên thơm, mềm, ngọt hơn hẳn các loại cá khác, xứng danh loài cá đặc sản làm món gì cũng ngon mê mẩn vang danh vùng đồng bằng Bắc Bộ! Điểm thứ 2 là bộ lòng cá xào cực ngậy và giòn, ăn thích mê luôn, ngon một 9 một 10 với thịt cá. Điểm thứ 3 là món canh dọc mùng đầu cá ở đây, vị chua rất thanh và dịu chứ không gắt, dọc mùng mềm, mượt không ngứa, đầu cá ngọt lịm, không tanh, húp một thìa mà thấy tỉnh cả người!

Mình nhớ ngày xưa mẹ mình cũng hay mua cá to, phần thân thì kho/rán/hấp, đầu thì để nấu canh dọc mùng, ăn ngọt lịm, giải nhiệt mà vẫn ấm bụng ngày đông. Làm canh dọc mùng nấu đầu cá thì không khó, nhưng để ra được cái vị chua thanh dìu dịu, không tanh, không ngứa như ở Chả Cá Thăng Long thì bạn cần có vài bí quyết đó!

Nguyên liệu nấu canh đầu cá dọc mùng

+ Đầu cá, dọc mùng, 2 quả me, 1 củ hành khô, nghệ

+ Hành lá, rau ngổ hương, dầu ăn, thì là, hạt nêm, muối, mắm

Rán sơ đầu cá

Dọc mùng tước xơ xong thì thái vát chéo dày chừng 1 cm trực tiếp vào 1 chậu nước lạnh có hòa muối, ngâm trong đó chừng nửa tiếng thì vớt ra rá/rổ cho ráo nước, bóp nhẹ với 2 thìa muối. Sau đó ngâm tiếp dọc mùng với nước sạch 2 lần, mỗi lần 15 phút nữa rồi lại vớt ra để ráo. Trước khi nấu, bạn nhớ chần dọc mùng qua nước sôi, khi nấu đảm bảo sẽ hết ngứa ngay.

Cạo sạch vỏ 1 miếng nghệ, giã nát ra, cho thêm 1 – 2 thìa nước lạnh vào, vắt lấy nước cốt.

Bạn nên đeo găng tay để làm dọc mùng đỡ bị ngứa tay

Phi thơm hành khô thái nhỏ vào rồi bỏ nước và đầu cá vào. Khi nước sôi thì bỏ me vào, đợi me chín, bạn vớt me ra, dầm nát, lọc lấy nước chua cho lại vào nồi cá, bỏ bã đi, cho thêm nước riềng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi nước sôi lại lần nữa thì thả dọc mùng vào, nước vừa sôi lại tiếp thì cho hành lá, thì là, ngổ hương thái nhỏ vào, khuấy đều là có thể bắc xuống.

Món này dùng nóng với canh hay bún đều rất tuyệt, có cảm giác toàn bộ chất tinh túy trong hương vị dọc miền Bắc đều nằm trong một thìa canh trong trong, thơm mùi me chua, dọc mùng, thì là, ngổ hương ngan ngát vậy…

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa

Canh chua dọc mùng nấu cá là món ăn vô cùng thơm ngon và thanh mát cho ngày hè nóng bức. Cách nấu canh chua dọc mùng khá đơn giản, nhưng để có được hương vị chuẩn thì không phải dễ. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu canh chua dọc mùng cá hấp dẫn nhất.

I. Cách nấu canh chua dọc mùng

Với nguyên liệu là dọc mùng, bên cạnh canh chua dọc mùng nấu cá, bạn còn có thể linh hoạt sử dụng để nấu canh chua dọc mùng nấu mọc, canh chua dọc mùng chay, canh chua dọc mùng nấu ngao… Hay cả với cách nấu canh chua dọc mùng thịt băm rất dễ ăn mà trẻ em rất thích.

1 con cá lóc

2 cây dọc mùng

100g giá đỗ

300 đậu bắp

2 quả cà chua

1 vắt me chua

½ quả dứa

Ngò gai, cần tây

Hành khô, tỏi

Đường, nước mắm, hạt nêm, muối

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua dọc mùng

2. Các bước nấu canh chua dọc mùng cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cá lóc,

Cá lóc để nấu canh chua ngon nhất là cá đồng, khi ăn sẽ ngọt và ngon.

Khi mua về bạn làm sạch cá, đánh vảy, mổ bụng rửa sạch rồi khử tanh.

Sau khi cá lóc đã được làm sạch, cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế dọc mùng đúng cách khi ăn sẽ giòn và không bị ngứa

Đối với dọc mùng,

Để khi nấu canh ăn không bị ngứa, mua về đầu tiên bạn rửa sạch rồi tước vỏ ngoài.

Tiếp theo cắt hết phần bên trong của dọc mùng.

Rồi cắt dọc mùng thành từng lát xéo, rắc ít muối hạt vào và trộn đều.

Thái như vậy sẽ giúp cho dọc mùng dễ ngấm muối.

Cuối cùng bạn rửa sạch lại bằng nước rồi vắt nhẹ cho ráo nước.

Khi sơ chế như thế này bạn yên tâm là ăn dọc mùng sẽ giòn, ngon và không tanh.

Với các nguyên liệu khác:

Me bạn cho vào bát, thêm nước ấm rồi dầm me cho nát. Sau đó lấy phần nước cốt me.

Dứa gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng.

Giá đỗ ngâm với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.

Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái vát.

Ngò gai, cần tây rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Thực hiện nấu cá lóc

Bạn đặt một nồi nước lên bếp và nấu sôi. Sau đó cho cá lóc vào, nêm với muối, bột ngọt rồi nấu đến khi cá lóc chín, vớt ra để riêng.

Bước 3: Nấu canh dọc mùng

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi, tiếp cho dứa và cà chua vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, đổ nước lọc cùng với nước cốt me, đến đây bạn nêm nếm gia vị, cho 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, một chút bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu gia đình bạn có thể ăn được cay thì có thể cho chút ớt vào. Vị chua chua cộng cay cay sẽ kích thích vị giác và giúp bữa ăn được ngon miệng hơn.

Bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị nêm vào để hợp với khẩu vị ăn của gia đình

Bước 4: Hoàn thành

Khi nước sôi, bạn cho đậu bắp và cần tây vào. Khoảng 3 phút sau, cho dọc mùng thái lát và đảo đều. Khi nước sôi trở lại, cho cá lóc và giá đỗ vào, bạn có thể nêm gia vị sao cho hợp.

Vậy là món canh chua dọc mùng đã hoàn thành, bạn múc canh ra bát. Bát canh chua dọc mùng sẽ có màu sắc rất đẹp. Khi thưởng thức, hương vị đạt chuẩn là có vị ngọt tự nhiên của cá quyện với vị chua của me, chút thanh mát của dọc mùng. Món canh chua dọc mùng gia đình bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon.

Món canh chua dọc mùng cá lóc đã hoàn thành

II. Công dụng tuyệt vời của dọc mùng bạn có biết

Dọc mùng hay còn có tên gọi khác là bạc hà. Không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến dọc mùng khi chế biến thành thức ăn còn mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

2. Trị mụn, cân bằng nội tiết tố

Thành phần kẽm trong dọc mùng giúp ngăn ngừa và loại bỏ trứng cá trên da. Dọc mùng giúp điều chỉnh nồng độ testosterone đóng vai trò quan trọng gây nên việc hình thành trứng cá.

3. Điều trị mất ngủ, ngăn ngừa bệnh tim

Magie trong dọc mùng giúp bạn có được giấc ngủ ngon đồng thời còn giúp chặn các rối loạn nhịp tim, căng thẳng cơ bắp.

Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: người

Thời gian chuẩn bị : 15 phút

Thời gian nấu : 9 phút

Tổng thời gian : 24 phút

0,5 kg xương cục

0.5 kg thịt xay

Vài tai mộc nhĩ

Dọc mùng

Bột nghệ, muối ăn

Hành, mùi tàu

Bước 1

Xương lợn e đun qua một lần nước vs muối gừng cho hết mùi hôi heo heo đã ạ, sau đó xả sạch với nước lạnh rồi mới tiến hành hầm nhỏ lửa vs dúm muối cho ngọt nước. Sau đó e nêm vào chút muối, tiếp tục đun sôi, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn với thịt xay, ướp thêm tý đầu hành và gia vị bột nêm r viên tròn thả vào nồi nước sôi ạ

Bước 2

Dọc mùng thì e nhờ ng bán hàng làm sẵn rùi :p về e chỉ việc cắt miếng, bóp vs muối rửa sạch r vắt nhiều lần cho hết ngứa r đợi nước sôi thả mùng vs hành và mùi tàu vào là đc ạ. Mẹ e chỉ là nếu nấu dọc mùng tuyệt đối k đc cho đũa vào đảo k thì khi ăn sẽ rất ngứa :p chỉ thả vào đun sôi để đó thôi ạ.

Bước 3

Sau đó e cho vào ít bột nghệ cho màu đẹp hơn là xong thui ạ :p

Bạn nghĩ Canh Sườn Mọc Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Sườn Mọc Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Món ngon hôm nay:

Jello hoa hồng

Baby Coffee Cake

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!