Xu Hướng 4/2023 # 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng # Top 7 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã biết cách nấu cháo bào ngư vừa đơn giản vừa cực kì dinh dưỡng cho con yêu chưa? Nếu chưa từng thử qua hoặc muốn thay đổi khẩu vị cho bé con nhà mình, hãy dành ra ít phút để theo dõi những cách nấu cháo bào ngư sau đây. Chắc chắn các bạn sẽ vô cùng hứng thú và hài lòng đấy!

Hướng dẫn cách chọn bào ngư ngon

– Để biết được bào ngư có tươi mới hay không, bạn hãy dùng tay nhấn nhẹ vào cạnh bào ngư. Nếu thịt đàn hồi tốt thì đó chính là bào ngư tươi.

– Bào ngư ngon, chất lượng sẽ có thân hình vừa tròn vừa dày, nhiều thịt. Đồng thời thân mình chúng không có vết nứt.

– Khi cầm con bào ngư tươi ngon lên sẽ nhìn thấy chính giữa thân chúng có đường màu đỏ.

1. Cách nấu cháo bào ngư đơn giản nhất

Nguyên liệu

50 gr gạo nếp

150 gr gạo tẻ

300 gr bào ngư

50 gr nấm rơm

Hành lá, ngò rí

Nước xương hầm

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, muối ăn, tiêu xay

Hướng dẫn nấu cháo bào ngư đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư lấy thịt, rửa sạch rồi thái miếng.

Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng, xả lại với nước rồi cắt đôi và để sang một bên.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Đổ nước hầm xương vào nồi, bật lửa lên để đun sôi.

Tiếp theo bạn đổ gạo vào nồi để nấu nhừ.

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đó để xào bào ngư. Khi thịt bào ngư săn lại thì bạn tắt bếp, đổ chúng vào nồi cháo đang nấu.

Nấu đến khi bào ngư chín mềm thì bạn đổ nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa rồi dùng các gia vị nêm nếm cho vừa ăn.

Trước khi tắt lửa nấu cháo, bạn bỏ hành lá cùng ngò rí đã được cắt nhỏ vào nồi. Dùng muôi khuấy đều vài vòng rồi mới tắt bếp hẳn.

2. Cách nấu cháo bào ngư với trứng muối

Nguyên liệu

500 gr bào ngư tươi

300 gr xương ống

200 gr gạo tẻ

50 gr gạo nếp

100 gr nấm rơm

1 quả trứng vịt muối

Hành lá, ngò rí

Dầu ăn

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu bột

Hướng dẫn nấu cháo bào ngư với trứng muối

Bước 1: Nấu nước dùng

Xương ống đem về rửa sạch cùng nước muối pha loãng vài lần.

Sau đó xả sạch với nước rồi cho vào nồi nấu ra nước dùng ngon ngọt trong vòng 3 tiếng.

Bước 2: Sơ chế trứng vịt muối

Trứng vịt muối bạn mang đi luộc chín. Sau đó vớt ra, tách lấy lòng đỏ rồi nghiền nhỏ.

Tiếp theo bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đó để xào lòng đỏ trứng muối.

Dùng hạt nêm cùng một chút muối ăn nêm nếm vào lòng đỏ trứng muối đang xào.

Xào đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bào ngư đem đi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi bắt lên chảo xào cùng một chút dầu ăn cho chúng săn lại.

Nấm rơm ngâm cùng nước muối pha loãng. Sau đó xả sạch lại với nước và cắt đôi hoặc băm nhỏ chúng ra.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc cứng, rửa sạch rồi mang đi cắt nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu cháo

Bạn vớt xương ống từ nồi nước hầm ra hết bên ngoài rồi đổ gạo đã được vo sạch vào nấu chín.

Cháo chín mềm, bạn đổ nấm rơm vào nấu thêm 15 phút.

Sau đó bạn đổ thịt bào ngư vào nồi, dùng bột ngọt, một chút đường cùng hạt nêm để nêm nếm nồi cháo cho vừa miệng.

Trước khi tắt bếp hẳn, bạn đổ hết hành, ngò đã được cắt nhỏ vào nồi. Khuấy đều vài vòng rồi mới tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

– Món cháo bào ngư có hương thơm cực kì hấp dẫn. Không chỉ khi ăn mà ngay cả khi chưa ăn, hương thơm từ chén cháo cũng có thể lan tỏa rộng ra cả gian bếp luôn đấy!

– Cháo chín nhừ, các nguyên liệu cũng chín mềm luôn. Ăn vào miệng vô cùng mềm mại.

– Thịt bào ngư thơm phức, vừa giòn vừa mềm. Chắc chắn sẽ kích thích được vị giác của các bé con một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách bảo quản bào ngư tươi ngon lâu nhất

Để bào ngư được đảm bảo độ tươi ngon và giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng trong chúng thì bạn sử dụng liền sau khi mua về.

Nhưng nếu không kịp ăn hết hoặc ăn không hết một lần, bạn hãy bảo quản chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể bảo quản bào ngư ở nơi có gió khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Đơn Giản, Thơm Ngon, Dễ Ăn

Mát trời, mẹ nấu cháo bào ngư cho bé vừa đơn giản vừa bổ dưỡng, cung cấp đủ năng lượng để các bé hoạt động, vui chơi cả ngày. Cháo bào ngư là món cháo ngon, được chế biến không chỉ dành cho trẻ mà ngay cả người mới ốm dậy. Mẹ thực hiện cách nấu cháo bào ngư cho bé sau đây, chắc chắn bé sẽ thích mê.

Cháo bào ngư nấu với rau gì cho bé?

Cũng như nhiều loại hải sản khác, bào ngư có thể dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại rau củ khác nhau như bắp cải trắng, hành tây, nấm đông cô, nấm rơm, cà rốt, măng tây, rau chân vịt… Ngoài ra, để món cháo thơm hơn, mẹ nên thêm chút loại rau làm gia vị như ngò rí (rau mùi), hành lá.

2 cách nấu cháo bào ngư cho bé đơn giản nhất Cách nấu cháo bào ngư với bắp cải trắng

5-6 con bào ngư (loại trung)

30g gạo nấu cháo

50g bắp cải

Gia vị, dầu ăn

Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hiện nay, có 3 loại bào ngư chính là bào ngư tươi, khô và đóng hộp. Nấu dễ nhất là loại bào ngư đóng hộp do bào ngư vẫn còn mềm, dễ sơ chế, chế biến. Bào ngư khô hơi mất công do cần phải ngâm trong nước và hấp cho đến khi mềm. Để nấu cháo bào ngư, phần sơ chế nguyên liệu là quan trọng nhất, công đoạn sơ chế bào ngư thường khá cầu kì và tỉ mỉ.

– Ngâm vỏ của bào ngư vào trong bồn rồi sau khi xả nước rồi rửa sạch, dùng bàn chải để rửa sạch phần thịt của bào ngư.

– Làm sạch phần đen ở bên trong thịt của bào ngư.

– Ở lần xả nước cuối cùng, mẹ có thể dùng nước vo gạo để xả.

– Sau khi đã rửa sạch bào ngư, mẹ có thể dùng ngón tay để tách riêng giữa phần vỏ và phần thịt. Tiếp tục, lật ngược bào ngư lên rồi loại bỏ phần răng của nó đi.

– Trộn thêm một chút nước vào phần thịt của bào ngư rồi cho vào máy xay để xay đều lên.

– Trong lúc này, mẹ cần phải phân hết phần màng ối trong tịt bào ngư để giúp món cháo bào ngư đậm vị hơn, ngon hơn.

– Nếu không xay, mẹ có thể băm hoặc thái miếng nhỏ bào ngư cũng được.

Đối với cải bắp, mẹ chỉ cần rửa sạch, thái nhỏ để tăng vị ngọt. Phần gạo vo sạch, ngâm khoảng 30 phút rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo bào ngư cho bé

– Cho phần rau củ và bào ngư đã sơ chế cùng với gạo đã ngâm vào nồi rồi cho thêm chút dầu ăn cho bé.

– Mẹ xào hỗn hợp này lên (trộn thêm khoảng 1-2 thìa nước rồi hãy xào để giúp chúng không bị cháy).

– Cho thêm phần thịt bào ngư đã xay nhuyễn vào.

– Sau khi trộn đều tất cả hỗn hợp trong nồi thì mẹ cho thêm nước vào ninh cho đến khi cháo thật nhừ.

– Đợi cháo chín thì mẹ nêm nếm gia vị vừa miệng cho bé là hoàn thành.

– Cho bé ăn khi cháo vẫn còn ấm nóng.

Lưu ý: Tùy theo lứa tuổi mà mẹ nên gia vị cho bé. Bé dưới 1 tuổi không nên cho thêm gia vị.

Cách nấu cháo bào ngư cho bé với tôm

150g bào ngư

1/2 bát gạo

Tôm không bóc vỏ khoảng 8-10 con

1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé

1 vài miếng gừng sợi thái nhỏ

Gia vị

– Bước 1: Rửa thật sạch bào ngư rồi thái miệng. Khứa lưng cho tôm và bỏ chỉ đen. Ướp tôm, bào ngư cùng gừng và một chút muối.

– Bước 2: Vo gạo sạch rồi cho nước vào nấu cháo, 1 chút muối và khoảng 1/2 muỗng cà phê dầu ăn cho bé vào nồi bắc lên bếp. Nấu đến khi cháo sôi thì hớt bọt. Đợi hạt gạo nở bung, nước hơi sánh lại thì cho vừa lửa.

– Bước 3: Khi cháo đã thấy có độ sanh như ý thì cho tôm, bào ngư cùng một chút hạt nêm, một chút đường phèn vào trộn đều. Ninh cháo thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn cho bé rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không dùng gia vị cho bé dưới 1 tuổi. Nếu bé chưa ăn được cháo hạt thì mẹ có thể xay cháo ra cho bé.

Chọn bào ngư nấu cháo cho bé

– Muốn biết bào ngư còn tươi mới hay không, mẹ hãy dùng tay nhấn nhẹ vào cạnh của bào ngư. Nếu như thịt vẫn còn đàn hồi chính là loại bào ngư tươi.

– Bào ngư ngon và chất lượng thường sẽ có thân hình vừa tròn dày, vừa nhiều thịt và không có vết nứt trên thân.

– Khi cầm bào ngư lên tay sẽ thấy ở thân giữa chúng sẽ có đường màu đỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-cach-nau-chao-bao-ngu-cho-be-don-gian-thom-ngon-de-…

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Contents Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm: Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm. Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng…

Contents

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo sườn heo non nấm bào ngư ngon

Công thức nấu cháo sườn có nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, nhưng chế biến hơi cầu kì, đổi lại bạn sẽ có bát cháo ngọt ngon bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu, trẻ nhỏ và người già, người mới ốm dậy.

Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạo đã vo vào đảo trong 8 phút đến khi gạo có màu vàng và khô là được. Cách chế biến cháo sườn như vậy giúp cháo có mùi thơm rât đặc biệt, bát cháo có màu hơi vàng rất đẹp mắt. Cách nấu cháo đơn giản hơn là bạn sử dụng nồi cơm điện, bạn nấu như nấu cơm dớt rồi dùng thìa đánh nhiễn là được.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cách này rất tiện khi nhà có trẻ nhỏ.

Tỏi phi với dầu ăn cho thơm.

Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.

Sả rửa sạch đập dập

Cách nấu cháo sườn heo, muốn sườn có vị đậm đà bạn nên cho sườn non, sả cây và nấm vào chảo đã phi thơm tỏi đảo đều cùng 1 chút gia vị. Khi sườn tái thì cho nước lạnh vào trong nồi, nấu chừng 30 phút cho sườn chin mềm.

Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.

Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn

Múc cháo vào trong tô rồi rắc hành hoa, rau mùi và hạt tiêu lên trên.

Tóm tắt công thức nấu cháo bào ngư ngon:

Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi hầm cùng nước xương đun sôi 10 phút ủ qua đêm. Bào ngư tươi hấp chín, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm.

Nếu là bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp.

Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh. Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ. Hành, mùi tàu rửa sạch cắt nhỏ.

Cho cháo lên bếp, nêm vừa ăn, cho nâm rơm băm nhỏ vào, đợi cháo sôi, cho bào ngư đã xào để sôi lại thì múc ra bát, rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột . Cháo cần ăn nóng có thể cùng quẩy rán.

Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Bổ Dưỡng

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm, ngày xưa thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong tám món bát chân được dành riêng cho vua chúa. Loại hải hản có giá thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá.

Để bắt được bào ngư to, người ngư dân thường phải lặn sâu xuống đáy biển và tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi thơm, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Hải Sản Cô Tô xin giới thiệu các bạn

công thức chế biến món Cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món cháo bào ngư:

– 500g bào ngư tươi/ 50g bào ngư khô/ 200g bào ngư đóng hộp

– 50g nấm rơm tươi

– Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột

– 700 ml nước xương

– 1 quả trứng vịt muối

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho gạo vào nồi nước hầm xương đun sôi khoảng 10 phút, tắt bếp và ủ qua đêm.

Việc trộn gạo tẻ cùng với gạo nếp giúp nấu cháo lên được đặc và dẻo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư: Có 3 loại bào ngư là tươi, khô và đóng hộp.

– Nếu bào ngư tươi: lấy thịt rồi rửa qua với nước có pha thêm rượu và gừng sau đó để ráo.

– Nếu bào ngư khô: rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút.

– Nếu bào ngư đóng hộp: đây là loại tiện lợi nhất, vì đã được làm mềm sẵn.

Bào ngư rửa sạch rồi thái miếng. Ướp bào ngư với rượu, gừng và một ít muối.

Nấm rơm: rửa sạch, cắt gốc, cắt làm đôi hoặc băm nhỏ.

Hành lá, ngò rí: ngâm muối, rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm nóng chảo với 2 muỗng súp dầu ăn, cho 2 muỗng hành tím băm vào phi thơm lên rồi cho bào ngư vào xào sơ qua khoảng nửa phút sau đó cho ra chén riêng.

Bước 4: Cho bào ngư vào nồi cháo

Bắc nồi cháo lên bếp, nêm gia vị vừa ăn, thêm nấm rơm vào. Đến khi cháo sôi thì cho bào ngư đã xào thơm vào nồi. Sau khi cháo đã sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Luộc chín trứng vịt muối, lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn. Xào phần lòng đỏ này với dầu ăn tạo hỗn hợp sánh.

Cuối cùng, múc cháo bào ngư ra chén, cho phần trứng muối đã xào lên trên, rắc thêm hành ngò, tiêu, ớt bột và dùng ngay khi còn nóng là ngon tuyệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!