Xu Hướng 4/2023 # 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2 Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cực giàu Vitamin cho bé 8 tháng ăn dặm: Rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết và đặc biệt là dồi dào vitamin A, B, C. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé từ cá hồi với rau ngót này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 20g Cá hồi, cháo trắng, 1 củ hành tím, 30g rau ngót, gia vị. Sau đó thực hiện theo 3 bước như sau. # Cách…

2 Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cực giàu Vitamin cho bé 8 tháng ăn dặm: Rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết và đặc biệt là dồi dào vitamin A, B, C. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé từ cá hồi với rau ngót này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 20g Cá hồi, cháo trắng, 1 củ hành tím, 30g rau ngót, gia vị. Sau đó thực hiện theo 3 bước như sau.

# Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé công thức thứ 1

Theo các nhà khoa học, rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, chất sắt và dồi dào các vitamin A, B, C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn với quả ổi. Rau ngót còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc, thường được nấu canh.

+ Bước 1: Cá hồi phi lê rồi rửa sạch băm nhỏ, có thể ướp với chút gừng cho đỡ tanh. Rau ngót rửa, để ráo và xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy ý.

+ Bước 2: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Chia làm 2 phần, 1 phần đem phi thơm, 1 phần dùng xào với cá hồi. Cháo trắng đem đun cho nóng.

+ Bước 3: Cháo chín mềm thì bạn cho rau ngót và cá hồi đã xào xuống, nấu thêm 15-20 phút rồi nêm nếm lại gia vị. Cháo này nên ăn nóng, khi ăn rắc hành phi hoặc tiêu bột lên nếu thích.

# Cách nấu cháo rau ngót với cá hồi cho bé công thức thứ 2

Cá hồi được các mẹ lựa chọn nấu cháo cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Vậy nấu cháo cá hồi với rau củ gì để cháo không tanh, ngon miệng bé con? Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ như bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành thì là, rau ngót.

+ Bước 1: Rã đông cháo.

+ Bước 2: Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

+ Bước 3: Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

+ Bước 4: Rau ngót chọn những lá non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.

+ Bước 5: Khi cháo ra đồng xong, bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau ngót vào đảo đều lên. Khi sắp bắc cháo ra thì nêm vài giọt nước mắm.

+ Bước 6: Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.

2 Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cực Giàu Vitamin Cho Bé Ăn Dặm

2 Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau. # Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé Cháo thịt ếch đậu xanh là món cháo ăn dặm cho bé 6…

2 Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

# Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé

Cháo thịt ếch đậu xanh là món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng đến 8 tháng tuổi đều phừ hợp. Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

+ Bước 1: Rửa sạch gạo, để khô. Rửa sạch đậu xanh, để khô.

+ Bước 2: Trộn gạo và đậu xanh rồi nấu thành cháo. Trong lúc chờ cháo sôi chúng ta sẽ đi chế biến thịt ếch.

+ Bước 3: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan.

+ Bước 4: Cháo chín thì cho thịt ếch vào, đun sôi trở lại khoảng 10 phút thì láy ra cho bé dùng được.

# Cách nấu cháo ếch đậu xanh cho bé công thức thứ 2

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ. Chính vì vậy món cháo ếch đậu xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ để bổ sung chất dinh dưỡng cho con. Với công thức món cháo ếch đậu xanh thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, đậu xanh 50g, hành khô 2 nhánh, gia vị dầu ăn, nước mắm. Sau đó thực hiện cách nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

+ Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

+ Bước 2: Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.

+ Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.

+ Bước 4: Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.

+ Bước 5: Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon

Cá hồi có tốt cho bé không?

Trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo đặc biệt là DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9 càng cao. Những dưỡng chất này đều có trong cá hồi, vì vậy cho bé ăn cá hồi khoảng 2 – 3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

80g gạo tẻ ngon.

10g đậu xanh.

200g cá hồi.

Hành khô, hành lá, rau thì là.

Mắm, hạt nêm, tiêu, bột nghệ.

Cá hồi làm sạch, rửa với rượu, có thể ướp với một chút bột nghệ cho bớt tanh. Luộc cá từ 5 – 7 phút sau đó vớt cá ra. Gạo đãi sạch, cho vào cối giã vỡ, đậu xanh rửa sạch. Bỏ gạo và đậu vào nước luộc cá, cùng một chút hạt nêm hoặc bột canh vào ninh trong khoảng 30 – 40p.

Cá gỡ thành miếng nhỏ, phi hành thơm, bỏ cá vào xào. Nêm mắm, mì chính, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Xào vừa khô, tắt lửa, giã nát. Khi cháo đã nở thì nêm gia vị cho vừa miệng, múc ra bát rồi cho cá lên trên, thêm hành lá và rau thì là thái nhỏ. Trộn đều và cho bé thưởng thức.

2. Cháo cá hồi nấu đậu bắp

Gạo tẻ: 35g

Cá hồi: 30g

Ngô bao tử: 20g

Đậu bắp: 20g

Cà rốt: 1 miếng nhỏ

Dầu oliu hoặc phô mai

Gia vị.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước, thêm nước, bắc lên bếp ninh nhừ. Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, cắt bỏ đầu bỏ đuôi, sau đó bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa sạch, đem thái nhỏ. Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn. Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.

Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai, trộn lên và cho bé thưởng thức.

Bột gạo/gạo 20g (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo)

Bí đỏ 10g

Khoai tây 20g

Cá hồi 20g

Cải xanh 10g

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu thực vật (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Nấu cháo với tỉ lệ 1:6 (1 bột/gạo: 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng và đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát. Cá hồi rửa thật sạch, cắt khúc, luộc chín, để nguội, bỏ xương và xé nhỏ ra. Lưu ý, mẹ nhớ bóp vụn để kiểm tra còn xương dăm lẫn trong cá.

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cải xanh rửa sạch, cắt vụn. Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín. Cải xanh xay nghiền nhuyễn, Khoai tây và bí đỏ tán nhuyễn với 1/3 chén nước.

220g cá hồi

70g gạo tẻ

10g gạo nếp

10g hạt sen

10g đậu xanh

1.5 lít nước hầm gà

1 khúc tỏi tây, 2 củ hành tím

Lá chanh, hành lá, gừng, ngò rí

Gia vị: muối, hạt nêm, đường phèn, dầu mè, nước mắm.

4. Cách nấu cháo cá hồi hạt sen

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cá hồi rửa sạch cho vào nồi, nêm nếm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh, ngò rí, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút thì đem cá hồi đi hấp. Khi hấp chín, mẹ gỡ thịt cá để nguội.

Hạt sen: mẹ có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi. Đối với hạt sen tươi, mẹ rửa sạch, để ráo. Đối với hạt sen khô, mẹ ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo. Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Vo sạch gạo, rồi để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp. Cho gạo đã vo cùng gạo nếp vào nồi, cho nước hầm gà vào đun sôi với lửa nhỏ cho cháo nhừ. Tiếp theo, mẹ cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào.

30g cá hồi phi lê

Cháo trắng nấu bông, mịn, vừa đủ

1 nhánh hành củ khô

30g rau cải bó xôi

Dầu ăn (có thể chuẩn bị thêm dầu vừng, dầu oliu)

Gia vị.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt cá hồi đã gỡ cùng ít ngò rí và hành lá băm nhỏ lên trên bề mặt của cháo hoặc trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn.

5. Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cháo trắng nấu sẵn.

Cá hồi 1 miếng, vừa đủ

Cà rốt cắt miếng, vừa đủ

Hành củ 1 nhánh

Rau chân vịt vừa đủ

Phô mai 1 viên.

Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. Rau cải bó xôi chọn những cọng non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.

Bắc nồi cháo trắng lên (nếu đã nấu sẵn hoặc nấu mới từ gạo), cho cá hồi vào đảo đều lên, khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải bó xôi vào đảo đều lên. Khi sắp tắt bếp thì nêm vài giọt nước mắm. Múc cháo ra bát của bé, cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.

6. Cháo cá hồi cà rốt

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch, cho vào chần qua với nước luộc cà rốt sôi, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, thêm tiếp 5ml dầu oliu, 1 viên phô mai vào dằm nhỏ và cho bé thưởng thức.

Có thể thấy, cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng rất đơn giản. Cá hồi có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau, mẹ nên thường xuyên thay đổi để bé ăn ngon miệng và nhận được dinh dưỡng đầy đủ.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

Nguyên liệu nấu cháo rau ngót cho bé ăn dặm cần

Gạo tẻ: 1/2 bát

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

Thịt lợn nạc: 100 gram

Xương ống: 150 gram

Hành lá: vài nhánh

Hành tím: 3 củ

Rau ngót: 20 gram

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Chi tiết cách nấu cháo rau ngót cho bé ăn dặm như sau

Bước 1: Xương ống chặt khúc, cho vào nồi, thêm 1 thìa muối nhỏ rồi đổ 2 lít nước vào, đun 1 tiếng cho ra chất ngọt.

Gạo nếp gạo tẻ trộn lẫn vo sạch, ngâm nước 1 tiếng cho gạo mềm, khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Thịt lợn chọn loại tươi ngon, thái và băm nhỏ, hoặc xay nhuyễn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy nhờ người bán xay sẵn cho.

Cho thịt xay vào tô, thêm 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu bột rồi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, để lên ngăn mát tủ lạnh, ướp 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Rau ngót tước lá, rửa và vo kĩ, băm nhỏ hoặc xay đều được.

Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc.

Hành tím chia làm 2 phần, 1 phần phi thơm để riêng, 1 phần xào cùng thịt băm trong 10 phút.

Bước 3: Khi cháo chín nhừ, bạn cho thịt băm và rau ngót xuống, nếu thích có thể cho thêm đỗ xanh, cà rốt và các loại rau khác tùy ý muốn.

Đun thêm 20 phút.

Sau 20 phút, bạn mở vung ra và nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá xuống rồi tắt bếp.

Múc cháo ra, thêm hành phi, ăn nóng rất ngon.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách nấu cháo rau ngót cho bé ăn dặm rồi, rất thơm ngon phải không nào? Hấp dẫn thế này thì sao bé chối từ được đây. Những ông bố bà mẹ nào đang có con ở độ tuổi 6 tháng trở lên thì hãy lưu lại bài viết này ngay nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!