Xu Hướng 9/2022 ❤️ 2 Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Tại Nhà ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ 2 Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Tại Nhà ❣️ Top View

Xem 2,376

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,376 lượt xem.

Cách Làm Món Mực Chiên Ngon Và Đầy Đủ Nhất Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trái Cây Cho Ngày Hè Mát Lạnh

Cách Làm Chả Cá Thu Ảo Thơm Lừng Góc Bếp Nhỏ

2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt

4 Cách Làm Món Mực Hấp Đơn Giản Tại Nhà

1Cách nấu cháo lươn ăn dặm cho bé

Thời gian dự tính chế biến món cháo lươn cho bé ăn dặm:

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian hầm cháo: 1 giờ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng hai người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm món cháo lươn cho bé ăn dặm:

Lươn đồng: 500 gr (khoảng 2 con).

Gạo tẻ 1 bát (nên trộn gạo tẻ với 1 nắm gạo nếp để cháo mềm và thơm hơn).

Rau mùi: Hành lá, ngò gai, hành khô.

Gia vị: Hạt nêm, bột nghệ, nước mắm, tiêu xay, muối,…

Các bước thực hiện làm món cháo lươn cho bé ăn dặm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Sau khi lươn chết bạn lấy lươn ra tuốt sạch nhớt, dùng kéo cắt đầu và làm sạch ruột lươn.

– Dùng nước cốt chanh hoặc giấm chà xát lên mình lươn cho sạch hoàn toàn nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Bạn bắc nồi nước sôi và cho lươn vào luộc cho thịt lươn vừa chín tới. Nếu bạn muốn đảm bảo lươn được khử hoàn toàn mùi tanh thì lúc này có thể cho vào 1 lát gừng hoặc nghệ.

– Vớt lươn ra, để nguội một chút rồi gỡ thịt.

Bước 2: Nấu nước dùng:

Bạn lấy phần xương và đầu lươn với chút xíu muối đun trong khoảng 15 – 20 phút để lấy nước dùng, sau đó thì vớt phần xương và đầu bỏ đi.

Gạo vo sạch, vẩy cho ráo nước rồi cho vào nồi nước dùng bên trên cùng với ½ muỗng café muối và để lửa nhỏ nấu cháo nhừ. Khi nấu, bạn nhớ liên tục khuấy đều tay để cháo không bị khét ở phần đáy nồi.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm rồi thả phần thịt lươn vào xào sơ qua cùng với 1/4 muỗng café bột nghệ, một chút tiêu xay, hạt nêm và nước mắm cho thịt lươn thắm gia vị là có thể tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo:

– Khi nồi cháo đã gần chín nhừ thì bạn trút phần thịt lươn vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với bé.

– Múc cháo lươn ra chén, cho chút hành phi, hành lá, ngò, tiêu xay, để nguội bớt một chút là có thể cho bé dùng.

2Cách nấu cháo lươn chuẩn vị Nghệ An

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian hầm cháo: 1 giờ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn.

Lươn: 500g, khoảng 2-3 con

Gạo nếp, gạo tẻ: Mỗi loại 100g.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Sả: 5 nhánh.

Hành khô: 50g.

Ớt sừng: 5 trái.

Trứng gà: 4 quả.

Các loại rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, rau ngổ mỗi loại 50g.

Chanh tươi: 2 trái.

Gia vị: Bột nghệ, ớt bột, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, muối.

Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, tô,…

Thời gian dự tính chế biến món cháo lươn Nghệ An:

– Sau khi đã làm sạch lươn bạn cho lươn vào nồi cùng ½ chén nhỏ nước, đậy kín, vặn lửa nhỏ hấp chín lươn, để nguội vừa, dùng tay tuốt từ đầu đến đuôi để thu được phần thịt lươn.

– Phần xương lươn cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, hầm trong 30 phút, lọc lấy nước.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm món cháo lươn Nghệ An:

– Gạo nếp, gạo tẻ: Vo sạch.

– Sả, gừng, hành tím: Làm sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 1/2 trộn với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn, 1/2 để nguyên.

Các bước thực hiện làm món cháo lươn Nghệ An:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cho gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch cùng nước xương lươn vào nồi, vặn lửa vừa đến khi gạo nếp, gạo tẻ chín, nở bung, bạn dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

– Trong thời gian chờ gạo chín, bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với gừng, sả, hành tím băm nhỏ và 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột nghệ sau đó cho lươn vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, tiếp tục xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

– Cho lươn đã xào vào nồi cháo đang nấu, khuấy đều, nêm nếm lại vị cho vừa ăn, cho phần đầu hành,1/2 hỗn hợp hành lá, rau ngổ, rau mùi, phần ớt thái lát còn lại vào bên trên cùng với 1 thìa tiêu bột rồi tắt bếp.

– Đập trứng gà ra từng tô, múc cháo lươn vào ngay khi còn nóng, khuấy đều nhẹ để trứng gà tan, chín đều, cho lên bên trên từng tô một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi, rau ngổ, 1-2 lát ớt trái và một ít tiêu bột và thưởng thức.

Bỏ Túi Cách Làm Đồ Uống Ngon Từ Mật Ong Cho Da Trắng Da Xinh

Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Tại Nhà

5 Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn Cắp Nách Ở Sapa

Cách Làm Hạt Dổi Nướng Thịt Lợn Cắp Nách

Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2776 / Xu hướng 2866 / Tổng 2956 thumb
🌟 Home
🌟 Top