Xu Hướng 12/2022 # 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây / 2023 # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

– 1 kg xương heo hoặc xương bò – 500 gram diềm thăn bò – 1 cái móng giò – 1 bát nhỏ tiết lơn – 200 gram giò nấm, giò sống – 1 củ gừng to, 5 cây sả, 2 nhánh tỏi, hành lá, hành tây, hành khô, rau mùi (ngò nhí) – Mắm ruốc Huế, bột màu điều, hạt nêm, mì chính, ớt xào – Bún tươi sợi to, rau thơm, giá đỗ ăn kèm tuỳ thích

– Trong thời gian hầm nước dùng thì tranh thủ luộc tiết. Một bát tiết pha với 2 bát nước, để 15 phút cho đông lại. Dùng dao cắt miếng rồi thả vào nồi nước sôi đun thêm 15-20 phút thì vớt ra để ráo.

– Kiểm tra nồi nước dùng, nếu móng giò đã nhừ thì vớt móng giò ra âu nước đun sôi để nguội đã vắt vài giọt cốt chanh. Cách này giúp móng giò không bị co lại và vẫn giữ được độ giòn lại trắng đẹp. Phần diềm bò cuộn vẫn giữ nguyên hầm không vớt. – Thái và băm nhỏ phần củ sả cùng 2 nhánh tỏi. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và cho 1/2 thìa bột điều vào trưng lấy màu. Tiếp tục cho tỏi, sả vào xào thơm rồi tắt bếp. Lấy 1 thìa tỏi sả phi thơm này trộn với giò sống và viên lại thành từng viên mọc. Phần tỏi sả còn lại cho hết vào nồi nước dùng.

– Thêm vào nồi nước dùng 1/2 thìa mắm ruốc, nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình rồi thả viên mọc ở trên vào. Mọc nổi lên một lúc là chín. Có thể vớt ra hoặc cứ để trong nồi cũng không sao.

– Vớt diềm bò ra ngoài thả vào nước đun sôi để nguội rồi vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó tháo bỏ dây dù và thái lát mỏng. – Rau sống và giá rửa sạch vẩy khô. 1/2 củ hành tây còn lại thái sợi mỏng. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. – Sắp bún ra tô, bỏ móng giò, mọc, thịt bò thái lát, huyết và giò nấm vào. Cho hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và chan nước dùng là xong. Ăn cay cùng ớt xào Quảng Nam và hành tím muối sẽ rất ngon.

cách nấu bò kho củ quả Nguyên liệu: -650g thịt ức bò -2 quả cà chua -2 củ hành tây -1 miếng gừng -Hành lá -2 muỗng canh nước sốt cà chua -2 muỗng canh hắc xì dầu -1 muỗng canh rượu nấu -Muối cách nấu:

– Đun một nồi nước có thả vài lát gừng. Chờ nước sôi thì cho thịt bò vào luộc sôi chừng 2-3 phút rồi vớt ra bát để riêng.

– Gừng cạo vỏ cắt thành sợi. Hành tây và cà chua cắt khối. Hành lá cắt khúc dài chừng 5cm.

– Làm nóng nồi đáy dầy với chút dầu láng mặt, trút đầu hành trắng, gừng và hành tây vào xào thơm. Khi hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút cà chua vào xào chung.

– Khi cà chua đã được xào mềm, trút thịt bò vào đảo chung. Thêm rượu vang, nước sốt cà chua, và hắc xì dầu vào đảo đều. Đổ thêm 1 bát con nước sôi vào, chờ nước sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất hoặc nồi hầm điện, bạn có thể trút sang để đun ở bước này để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu

– Sau khi hầm chừng 1 tiếng, bạn kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm, phần nước sốt cũng đã hơi sánh đặc lại, bạn nêm lại xíu muối cho vừa miệng, đảo đều chừng 1 phút rồi tắt lửa.

1. Bạn nên rửa sạch kỹ phần ức bò cho hết tiết trước khi chế biến nếu không hương vị món ăn sẽ giảm đi đáng kể.

2. Món ăn này dùng phần thịt ức là tốt nhất vì phần thịt này mềm hơn, mùi thơm cũng dễ chịu mà phần thịt vẫn có chút béo chứ không khô như phần thịt khác.

3. Dùng kết hợp cả nước sốt cà chua và cà chua quả để màu sắc và hương vị món ăn thơm ngon hơn.

4. Nước dùng để thêm vào khi om phải là nước sôi.

300g thịt bò – 1 củ cà rốt – 1 quả ớt xanh – 1 nhánh gừng thái lát – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng – 15ml rượu nấu ăn – Vài quả ớt khô – Một ít muối, hạt tiêu Cách nấu:

– Bước 2: Ớt xanh thái miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo cho gừng vào xào thơm, tiếp đó cho ớt khô xào ở lửa nhỏ.

– Bước 3: Thêm thịt bò vào xào nhanh ở lửa lớn cho chín tới thì cho ra bát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào qua rồi thêm ớt xanh vào xào cho chín tới.

– Bước 4: Cho lại thịt bò, ớt khô vào đảo chung. Cuối cùng thêm chút đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.

– 700 gr thịt bò chín – 500 gr thịt bò tái – 1,5 kg xương bò (phải có thì nước mới thơm ngọt) – 2 trái thảo quả, 6 cánh hoa hồi, một đoạn quế bằng 1-2 ngón tay, 5 củ hành khô, 1 củ gừng – Gia vị: mì chính, nước mắm, đường – Rau thơm: rau mùi (ngò nhí), hành lá – 2 củ hành tây – 1,5 kg bánh phở Cách làm:

+ 500g thịt bò, 1 củ cà rốt lớn + ½ củ hành tây, 2 lá nguyệt quế + 1 hoa hồi, 1 củ gừng, 2-3 cọng hành + 1 muỗng cafe sa tế + 1 muỗng cafe nước sốt đậu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh nước mắm + 1 nhúm nhỏ muối + Dầu ăn + Vắt mì

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho gừng, cọng hành thái lát cùng với lá nguyệt quế, hoa hồi, sa tế, sốt đậu vào đảo đều tay.

Bước 3: Sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều, nêm nếm với nước tương và nước mắm.

Bước 4: Khi thịt đã bám đều gia vị thì bạn đổ ngập nước vào, chờ sôi rồi tắt lửa, cho hỗn hợp vào nồi cơm điện để hầm nhừ.

Bước 5: Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút Nấu (Cook) trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ thì rút dây điện ra. Chờ khoảng 15 phút sau thì mở nắp, cho cà rốt vào rồi nấu thêm chừng 30 phút nữa là được.

Bước 6: Bắc nồi nước lên bếp (cùng một chút dầu ăn để sợi mì không bị dính), nước sôi thì cho vắt mì vào luộc chín rồi vớt ra tô.

cách làm bò sốt vang nguyên liệu: 500gr thịt bò 1 thanh quế 1 củ tỏi 1 củ gừng 1 củ cà rốt 2 củ khoai tây 1 quả cà chua 2 thìa nước sốt cà chua 1 bát con rượu vang đỏ 1 thìa đường 1 chút ngũ vị hương Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm cách nấu:

Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái khúc dày. Cà chua cắt bỏ núm rồi thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ đập dập, khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch.

Bước 3: Cho thịt bò vào tô cùng với các gia vị sau: muối, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, gừng, 1 nửa chỗ tỏi, quế, rượu vang, ngũ vị hương và trộn đều, ướp thịt khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào để cà chua chín mềm, đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, thêm nước sốt cà chua rồi đảo đều nguyên liệu.

Bước 5: Đổ nước sôi ngập mặt thịt và hầm cho tới khi thịt bò chín mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra bát, thưởng thức với cơm trắng hoặc bánh mì là ngon nhất.

cách làm ruộc thịt bò Nguyên liệu: – 500g thịt bò Phần gia vị: – 1 nhánh gừng – 1 thìa canh bột nghệ – 1 thìa canh hạt tiêu – 1 thìa canh ớt bột – 15ml rượu nấu ăn – 15ml nước tương – Một ít đường, ớt khô – 1 tép tỏi cách làm:

Bước 2: Thêm vài quả ớt khô vào và luộc chín thịt bò. Lấy thịt bò ra để nguội bớt rồi xé sợi.

Bước 4: Trong một chảo sâu lòng cho vào đó một chút dầu ăn, tiếp đó cho một ít nước tương, ớt bột, hạt tiêu vào khuấy đều cho sôi nhẹ. Sau đó cho thịt bò đã xay tơi vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.

Bò nướng kiểu Hàn Quốc Nguyên liệu: – 450g thịt bò – Hành lá (thái nhỏ) Nước sốt gia vị: – 5 muỗng canh nước tương – 3 muỗng canh đường – 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng) – 4 muỗng canh nước ép dứa – 1 muỗng canh tỏi băm – 1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn) – 2 muỗng canh dầu mè – 2 muỗng cà phê hạt vừng – 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu cách nấu:

Bước 2: Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.

Bước 3: Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.

Bước 4: Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.

cách làm món Bắp bò hầm xì dầu nguyên liệu:

– 1 kg bắp bò – 200ml nước tương – 100ml giấm gạo – 3 muỗng canh đường nâu – 1-2 củ gừng – 1 củ tỏi – 1 cọng hành baro – 3 quả ớt khô cách làm:

– Bước 2: Chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát mỏng và hành baro cắt khúc tầm 3cm.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho thịt bắp bò vào chiên sơ cho vàng đều hai mặt.

– Bước 4: Bắc nồi đun sôi 700ml nước trộn cùng với nước tương, giấm gạo, đường nâu cho hòa tan sau đó đổ ngập vào nồi thịt.

– Bước 5: Tiếp đến cho tỏi, gừng, hành baro, ớt khô vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, vớt thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.

Bò nướng bột mỳ Nguyên liệu: – 250g muối hạt – 200g bột mỳ – 2 thìa lá cây hương thảo thái nhỏ – 2 quả trứng gà – dầu ôliu – 500g thịt bò miếng – măng tây đã luộc sẳn Cách nấu:

cách làm thịt bò sốt nấm thơm ngon Nguyên liệu:

– 300g thịt bò – 1 thìa nước cốt gừng – Một ít rượu, muối, hạt tiêu, bơ – ½ củ hành tây – 1 quả ớt vàng và đỏ – 1 gói nấm mỡ – 60ml dầu hào – Vài tép tỏi băm nhỏ – 15ml sốt cà chua – 30ml mật ong cách nấu:

– Bước 2: Trong một cái bát cho dầu hào, tỏi băm, sốt cà chua và mật ông vào trộn đều. Nấm, ớt, hành tây thái miếng vừa ăn.

– Bước 3: Đun nóng bơ trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào chiên xém cạnh rồi trút ra bát.

– Bước 4: Cũng trong chiếc chảo đó cho nấm, ớt và hành tây vào xào sau đó cho nước sốt đã pha vào đảo chung.

– Bước 5: Thêm thịt bò vào đảo đều cho thấm nước sốt rồi tắt bếp.

Bò cuộn phô mai chiên xù Nguyên liệu: – Thịt bò thái lát mỏng, to bản – Vài lát phô mai cheddar – Vài thanh phô mai Mozzarella – 1 quả trứng – Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn.

Cuộn chặt miếng thịt bò lại. Bạn làm tương tự với phần thịt và phô mai còn lại.

Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh tan trứng sau đó cho miếng bò đã lăn qua bột mì vào lăn đều cho trứng phủ vào miếng bò.

Bước 4: Lăn miếng bò qua bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho miếng bò cuộn phô mai đã lăn qua bột chiên xù vào chiên cho đến khi chín vàng.

Bước 6: Gắp miếng bò ra bát có lót giấy thấm dầu.

cách làm chả bò giòn tự nhiên Nguyên liệu: – 1kg thịt bò xay sẵn hoặc loại thịt bò ngon nhờ ngoài hàng xay ra luôn (loại ít mỡ khoảng 5%) PHẦN A

– 10 muỗng canh dầu ăn – 6 muỗng canh nước mắm (loạt nhạt còn loại mặn thì bớt ½ muỗng) – 2 muỗng cà phê tiêu xay – 4 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột đậu xanh, hoặc tinh bột năng) – 1 gói bột nở Alsa 11gram – 10 muỗng canh nước đá lạnh trong tủ lạnh

Bật lò sẵn trong 10 phút. Cho thịt vào một khay dàn đều bằng muỗng và một chút dầu cho mặt thịt láng không lồi lõm. Cho khay thịt vào lò khoảng 20 phút, và sau đó lấy ra trở mặt lại nướng tiếp 10 phút cho chín vàng đều.

Tắt bếp và lấy khay thịt bò ra. Chờ cho bò nguội thì hãy cắt ra ăn chung với bánh mì hay ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với xôi đều ngon

Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Hà Nội / 2023

Cách nấu phở bò theo kiểu miền Bắc, Học cách nấu phở bò ngon hảo hạng tại nhà đảm bảo vệ sinh và thơm ngon theo cách truyền thống của người hà Nội. Phở bò được nấu từ các nguyên liệu và gia vị khá truyền thống như gừng, hành khô và nước dùng từ xương ống bò. Đối với người Hà Nội thì phở bò dường như trở thành món ăn thân quen đá đỗi. Cách nấu phở bò ngon là cách…

Cách nấu phở bò theo kiểu miền Bắc, Học cách nấu phở bò ngon hảo hạng tại nhà đảm bảo vệ sinh và thơm ngon theo cách truyền thống của người hà Nội. Phở bò được nấu từ các nguyên liệu và gia vị khá truyền thống như gừng, hành khô và nước dùng từ xương ống bò. Đối với người Hà Nội thì phở bò dường như trở thành món ăn thân quen đá đỗi.

là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định. Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

1. Cách nấu phở bò truyền thống

2kg xương bò

500g thịt bò

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

4 củ hành khô

1 củ gừng

6 con sá sùng khô

Gia vị

1kg bánh phở

½ củ hành tây, hành hoa, húng láng

Cách nấu phở bò truyền thống

Bước 1:

– Rửa sạch xương bò với muối và ít rượu.

2. Cách nấu phở bò thập cẩm

Thay vì thưởng thức món phở bò ở các quán ăn, bạn có thể tự tay làm món ăn này cho cả nhà trong ngày nghỉ cuối tuần.

1/2 kg bánh phở (4 người ăn)

2 kg xương bò; 1 kg gầu; 10 viên bò viên

200 g thịt bò phi lê

1 củ gừng; 1/2 chén bột nấu phở gồm có các loại: thảo quả, quế, hồi…

Các loại gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

Các loại rau: ngò tây, xà lách, giá, húng quế.

Tương ớt, tương đen, hành tây, hành lá. Ớt trái, chanh, tiêu bột

Cách nấu phở bò thập cẩm

Bước 1: Cho muối vào rửa sạch xương ống, sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Cho xương vào nồi luộc sơ qua. Sau đó vớt xương qua nồi áp suất, ninh trong 1 tiếng, đến khi đực thì vớt bỏ xương ra ngoài (nếu không có nồi áp suất có thể ninh trên bếp gas với thời gian lâu hơn 2-3 tiếng).

– Nước sôi khoảng 5-10 phút bạn bỏ gói bột nấu phở ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, ròi thả đầu hành vào chung.

– Rửa sạch rau sống các loại.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam / 2023

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam (Cách làm món thịt kho trứng với nước dừa), Bạn có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô. Thịt lợn sau…

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam ( Cách làm món thịt kho trứng với nước dừa), Bạn có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô. Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nguyên liệu cần có cho món thịt kho tàu theo kiểu miền nam

+ Thịt ba chỉ: 350g + Dầu ăn: 1 muỗng canh + Nước mắm ngon: 2 muỗng canh + Trứng vịt: 6 quả hoặc trứng cút: 20 quả + Hành tỏi khô băm nhuyễn + Nước dừa tươi: 1 quả + Ớt: 1 quả

Cách làm món thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam

Cách làm món thịt kho trứng có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô.

Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi luộc trứng, trứng luộc cho cách làm món thịt kho tàu không cần luộc chín mà chỉ cần luộc cho lớp lòng trắng cô lại dễ bóc vỏ.

Bạn có thể luộc trứng trong 10 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng vịt bạn dùng dao cắt đôi quả trứng.

Cách làm món thịt kho tàu với trứng vịt nếu bạn để cả quả gia vị rất khó ngấm vào, ngoài ra việc bổ đôi quả trứng còn giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Khi bóc trứng xong bạn chuẩn bị đi làm nước màu, cho đường vào nồi con, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa quấy đề cho đến khi đường chảy mật, tan hoàn toàn và bắt đầu có màu vàng thì bạn tắt bếp, nhiệt độ ở nồi sẽ làm đường cháy thêm. Để 1 lúc đường sẽ cháy thành màu cánh gián thì bạn cho 1 / 2 bát con nước lạnh vào đun sôi, chắt nước màu để ra bát.

Khi làm xong trứng và nước màu là đủ thời gian ướp thịt xong, bạn cho thịt xào xoong xào cho đến khi săn lại. Sau đó cho nước dừa và nước màu cùng nước mắm vào ninh thịt. Bạn cho lửa to cho đến khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình nầu thịt bạn dùng thìa hớt hết bọt nổi lên trên.

Khi ninh thịt được 90 phút bạn sẽ bắt đầu cho trứng vào ninh cùng 20 phút nữa là được. Khi nước gần cạn bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu ăn được cay bạn cho thêm vài lát ớt đã bot hạt vào, xóc đều là được.

Mẹo nhỏ cho cách làm thịt kho tàu ngon nhất nhưng lại nhanh nhừ là bạn cho chút nước có ga vào thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

2. Cách làm thịt kho tàu đậm đà hương vị Việt

Nói tới Thit kho tau nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu cần có: Thịt bắp heo: 1,5kg. Trứng vịt : 10 quả, Hành tím 4 củ, Dừa xiêm 2 quả, Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.

Cách thực hiện món thịt kho tàu đơn giản:

Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm. Trứng luộc chín bóc vỏ. Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ. Tiếp theo ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.

Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trutts thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.

Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến món thịt kho tàu đậm đà hương vị ngày tết

Bỏ trứng gà vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng cút, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.

Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng. Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt. Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được. Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Tóm tắt các bước nấu thịt kho tàu đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt rửa sạch trụng qua nước sôi và rủa lại sạch dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và nhiều váng khi nấu. Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Ta thái thịt thành miếng to vừa ăn không nên thái mỏng quá vì khi chín mềm thịt sẽ bị nát và bày ra không đẹp. Trứng cút luộc chín lột vỏ

Bước 2: Giai đoạn ướp gia vị:

Ta ướp thị với nước mắm, đường , tiêu, hành khô bằm nhỏ trong vòng 1h cho ngấm gia vị. Trứng ta có thể cho vào kho cùng với thịt nhưng muốn trứng dai và bùi thì ta cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua cho vàng đều. Thắng đường làm nước màu: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 3: Giai đoạn nấu thịt

Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều thịt tiếp đó cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt cho sôi ta vớt hết bọt và nấu lửa nhỏ đều đều.

Khi thịt bắt đầu chín mềm cho trứng cút vào kho cùng (hoặc cho trứng cút vào kho cùng) nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước bắt đầu sánh lại tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29 / 2023

Tại sao thịt bò Úc ngày càng được ưa chuộng

Thịt bỏ Úc không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà được cả thế giới ưa chuộng. Đó là vì thịt chất lượng và có rất nhiều ưu điểm như sau:

Thịt bò Úc món ăn được ưa chuộng

Có độ an toàn cao: Những con bò được sinh ra và chăn thả hoàn toàn tự nhiên. Ăn cỏ trên những cánh đồng rộng lớn của Úc. Bò nuôi nhưng không sử dụng hormon hay các chất tăng trọng. Đây là điều khiến khách hàng an tâm nhất.

Chất lượng thịt cao: Đa số thịt bò có đặc điểm là dai nhưng thịt bò từ Úc thì lại hoàn toàn ngược lại. Thịt bò Úc vừa ngon, ngọt và mềm do chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc.

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ít cholesterol: Cholesterol là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp. Vì thế nếu người bệnh hay người có nguy cơ cao mắc các bệnh trên thích ăn thịt bò nên chọn thịt bò úc. Thịt bò Úc chứa nhiều dinh dưỡng và mức cholesterol thấp nhất.

Những món ăn ngon được làm từ thịt bò Úc

Bò Úc kho cay

Nguyên liệu: 0,5 kg nạm bò, sả tươi, gừng củ,  hành tỏi băm ,sa tế, bột điều, ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu vang,  gia vị cơ bản.

Cách làm: Tuỳ vào khẩu vị nấu ăn hàng ngày mà bạn nêm sao cho hợp lý. Ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu trên khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó bắc chảo xào thịt đến khi thịt săn lại. Tiếp theo cho thêm nước vào kho, kho đến khi thịt nhừ mềm là ăn được.

Bò Úc sốt nấm 

Nguyên liệu: Thịt bò, nấm Đông cô thái lát mỏng, rượu vang, dầu ăn, bơ, kem tươi, muối, tiêu…

Cách làm: Cắt thịt miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với muối, tiêu, rượu vang, tỏi băm, dầu ăn.  Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp theo phi tỏi rồi xào nấm chín tới, đổ rượu vang vào rồi đổ tiếp kem tươi, nếm gia vị rồi tắt bếp.

 Sau khi ướp xong bắc chảo khác lên bếp để xào thịt bò. Khi chảo nóng cho bơ vào để áp chảo. Nên để lửa to thì thịt mới ngọt và mềm. Nếu bạn thích ăn tái thì thời gian áp chảo sẽ nhanh hơn.

Bò bít tết

Nguyên liệu: bò thăn Úc, tỏi, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay, dầu ăn, sốt tiêu đen.

Cách làm: Cắt thịt theo thớ ngang thành từng miếng to. Dùng búa hoặc dao để dần thịt cho mềm. Băm nhỏ tỏi vào ướp thịt bò cùng hạt nêm, bột canh, tiêu xay, dầu ăn. Tùy theo khẩu vị mặn nhạt mà điều chỉnh phù hợp rồi ướp trong 30 phút. 

Tiếp theo cho chảo lên bếp khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho thịt vào lật đều đến khi chín là được. Múc bò bít tết ra đĩa rồi rưới nước sốt tiêu đen đã đun nóng lên. Món này dùng ăn nóng với bánh mì và khoai tây chiên sẽ rất ngon.

Bạn còn có thể làm nhiều món ngon khác từ thịt bò Úc như: Bò nướng lá lốt, bò cuốn nấm chiên, bò cuốn bơ…

Cập nhật thông tin chi tiết về 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!