Xu Hướng 11/2023 # 3 Cách Làm Nước Gạo Lứt Siêu Ngon Cực Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Làm Đẹp Da Hiệu Quả # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Nước Gạo Lứt Siêu Ngon Cực Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Làm Đẹp Da Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thường xuyên uống nước gạo lứt mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc gan, đồng thời cải thiện làn da và vóc dáng hiệu quả. Cách làm thức uống này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Gạo lứt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.

Hàm lượng lớn tinh bột, chất xơ cùng nhiều loại vitamin như B1, B2, B3, B5, B6… có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp da trắng hồng và mịn màng, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, gạo lứt còn chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, kali, natri… giúp giảm lượng cholesterol xấu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Chính vì vậy, bạn nên uống nước gạo lứt mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, giữ gìn sự tươi trẻ và kéo dài tuổi thọ.

Cách làm nước gạo lứt cực đơn giản Trà gạo lứt rang

Nguyên liệu:

– 1kg gạo lứt

– Muối và nước lọc

Hướng dẫn thực hiện:

Để giữ nguyên dưỡng chất trong gạo lứt, bạn không nên vo với nước mà chỉ nên nhặt sạch vỏ trấu và các tạp chất nếu có.

Bắc chảo lên bếp, cho gạo lứt vào rang, dùng đũa đảo đều để không bị cháy. Rang đến khi hạt gạo chuyển sang màu đỏ đậm, có mùi thơm và săn lại thì tắt bếp. Khi gạo đã nguội hẳn, bạn cho vào hũ bảo quản để dùng dần.

Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một ly nhỏ gạo lứt đun cùng với 3 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ, thêm vào một thìa cà phê nhỏ muối, đợi đến khi gạo chín mềm là được. Sau khi nguội, bạn lọc lấy phần nước uống trong ngày (có thể để trong tủ lạnh dùng dần).

Đơn giản hơn, bạn có thể chế biến bằng cách ngâm 50g gạo lứt đã rang với 800ml nước nóng già trong phích khoảng 2 tiếng là có thể dùng được.

Trà gạo lứt đậu đỏ

Nguyên liệu:

– 100g gạo lứt đỏ rang

– 100g đậu đỏ rang

Hướng dẫn thực hiện:

Bắc nồi nước lên bếp, cho hỗn hợp đậu đỏ và gạo lứt đã rang sẵn vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Lúc này gạo lứt và đậu đỏ đã nở bung, bạn chắt lấy phần nước uống. Bạn chỉ nên dùng nước trà gạo lứt đậu đỏ trong ngày, không nên để qua đêm.

Sữa gạo lứt

Nguyên liệu:

– 100g gạo lứt

– 300ml sữa tươi không đường

– 1 lít nước

Hướng dẫn thực hiện:

Gạo lứt trước khi rang nhặt bỏ những hạt xấu, không rửa qua nước lạnh.

Đổ gạo vào chảo rang, đảo liên tục đến khi gạo có mùi thơm, hạt nở đều là được. Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi với khoảng 1 lít, gạo chín mềm thì tắt bếp.

3 Cách Làm Trà Gạo Lứt Giảm Cân, Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà

Các bạn cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm ba món trà từ gạo lứt rất thanh mát vừa giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể: Trà gạo lứt đậu đỏ, trà gạo lứt giảm cân, trà gạo lứt mật ong.

1. Trà gạo lứt đậu đỏ Nguyên liệu làm Trà gạo lứt đậu đỏ Cho 2 lít trà Cách chế biến Trà gạo lứt đậu đỏ

1

Rang đậu đỏ và gạo lứt

– Gạo lứt và đậu đỏ bạn cho vào rá, sàng để loại bỏ những hạt bụi, cặn nhỏ. Đậu đỏ bạn loại bỏ các hạt đậu bị hư.

– Đun nóng 2 chảo sâu lòng có đáy dày, một chảo rang đậu đỏ, chảo còn lại để rang gạo lứt, bạn rang lửa nhỏ cho tới khi đậu và gạo bốc mùi thơm thì tắt bếp. Bạn nhớ đảo đều tay để gạo và đậu đỏ không bị cháy.

2

Nấu trà gạo lứt đậu đỏ

– Bạn cho vào nồi 2 lít nước, đun sôi sau đó cho đậu đỏ và gạo đã rang thơm vào nồi nấu trong vòng 10-15 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.

– Chờ nồi nước gạo lứt đậu đỏ nguội bạn lược qua rây lấy nước.

2. Trà gạo lứt Nguyên liệu làm Trà gạo lứt Cho 200ml trà Dụng cụ thực hiện:

rây lược, chảo, ly,…

Cách chế biến Trà gạo lứt 3. Trà gạo lứt mật ong Nguyên liệu làm Trà gạo lứt mật ong Cho 1 lít trà Dụng cụ thực hiện:

Chảo, nồi, ly,…

Cách chế biến Trà gạo lứt mật ong Gạo lứt là gì?

1

Rang gạo lứt

– Gạo lứt bạn mua về, loại bỏ hạt xấu, rửa sạch rồi để ráo.

– Bạn làm nóng chảo sau đó cho gạo vào rang với lửa nhỏ đến khi gạo hơi ngả vàng đậm và có mùi thơm thì tắt bếp.

– Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.

2

Nấu nước gạo lứt

– Cho 60 gram gạo vừa rang và gừng cắt sợi vào nồi nấu sôi với 1 lít nước trong vòng 10 phút. Phần gạo lứt còn lại bạn để nguội cho vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Gạo lứt là thực phẩm giàu polyphenols và selen chống oxi hóa hỗ trợ phòng chống ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm. Không những thế sử dụng gạo lứt thường xuyên còn có tác dụng giảm cân và làm đẹp da.

Lưu ý khi làm các món trà gạo lứt

– Để tiết kiệm thời gian bạn nên rang gạo lứt với số lượng lớn để dùng dần. Khi rang nhớ đảo đều tay và rang lửa nhỏ để gạo không bị cháy.

– Nếu không có thời gian bạn có thể rang gạo lứt để sẵn, mỗi lần uống ngâm nước sôi như hãm trà, dùng như nước uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

– Để trà gạo lứt đậu đỏ thơm, đậm vị bạn nên chọn loại đậu đỏ lòng xanh và gạo lứt loại 1 hạt to đều, ít vụn.

Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Uống Giúp Giải Nhiệt, Thanh Mát, Đẹp Da

Nước rau diếp cá

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rau diếp cá

Rau diếp cá mua về nhặt sạch, bỏ những rễ đen, lá hỏng hay lá bị vàng. Sau đó rửa nhiều lần với nước để trôi hết bùn đất và các loài sâu bọ, giun sán bám vào.

Tiếp đến, hòa 2 thìa muối hạt/muối tinh vào chậu nước, ngâm rau diếp cá trong khoảng 15 phút để khử khuẩn. Ngâm rau xong, rửa lại thêm 2-3 lần đến khi rau sạch, nước rửa rau trong là được.

Vớt rau diếp cá ra rổ/rá để cho ráo nước.

Làm nước rau diếp cá

Xay và lọc nước rau diếp cá

Cho rau diếp cá vào máy xay sinh tố, đổ nước vào và xay.

Nước xay lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Hòa thêm chút đường để uống cho thơm ngon, nếu thích uống đá có thể cho đá vào, uống nước rau diếp cá mát sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước uống thanh nhiệt này.

Thành phẩm nước diếp cá

Thông tin thêm

Ngoài dùng làm nước uống, bạn có thể tận dụng phần nước cốt này để làm mặt nạ bằng cách kết hợp diếp cá với mật ong. Theo đó, pha hỗn hợp nước diếp cá với mật ong theo tỷ lệ 1:1 (cứ 1 thìa nước cốt diếp cá thì pha 1 thìa mật ong nguyên chất). Trộn đều hỗn hợp này lên. Rửa mặt thật sạch, khô ráo thì bôi hỗn hợp này lên mặt, cổ. Thoa nhẹ để hỗn hợp này thấm đều mặt và để trong khoảng 30 phút, sau đó rửa mặt sạch sẽ. Diếp cá với mật ong kết hợp lại sẽ tạo thành 1 hỗn hợp kháng khuẩn, giúp dưỡng ẩm da, chống lão hóa và nếp nhăn, ngăn ngừa mụn, giảm viêm tấy, từ đó khiến làn da khỏe mạnh và tươi sáng, căng mịn và trắng hồng hơn.

Uống nước diếp cá vào lúc nào?

Theo Đông y, tùy theo thể trạng sức khỏe và bệnh lý mà nên điều chỉnh liều lượng sử dụng rau diếp cá/bột rau diếp cá trong 1 ngày cho phù hợp. Vì rau diếp cá có tính mát vì vậy không nên sử dụng quá nhiều và chỉ nên dùng 15-50g rau diếp cá/ngày/người là hợp lý.

Tác dụng của rau diếp cá

Rau diếp cá là loài thảo dược thuộc họ lá giáp, có nhiều tên gọi khác nhau như rau giấp cá, sầm thảo, xú tinh thảo, cửu tiết liên… Giống cây này thân mềm và thẳng, cao khoảng 40cm, mọc thành bụi, sức sống bền bỉ, rễ mọc dưới đất và cả trên thân để bò lan rộng trên mặt đất, hoa nhỏ màu trắng. Cây sinh sôi chủ yếu vào tháng 5-8.

Lá diếp cá có hình trái tim, đuôi lá nhọn, có mùi hăng hắc, tanh tanh nên mới có tên gọi là rau diếp cá. Cây sống bền nên thu hoạch thường xuyên, quanh năm.

Diếp cá chứa nhiều hàm lượng giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như vitamin A, B, sắt, protein, canxi và nhiều hoạt chất quý khác. Chính vì thế lá và thân cây diếp cá có thể ăn sống hoặc được sử dụng để làm dược liệu nhằm tăng cường sức khỏe, chữa trị 1 số bệnh như:

Rau diếp cá trị táo bón do diếp cá có tính mát, thải độc, giải nhiệt tốt: Dùng khoảng 25-30g rau diếp cá tươi (hoặc 20g diếp cá đã sấy khô hoặc chế biến thành bột rau diếp cá), đun sôi cùng với nước. Riêng diếp cá sấy khô/bột thì pha giống như pha trà mạn. Uống trong khoảng 10 ngày sẽ thấy chứng táo bón, chướng hơi đầy bụng thuyên giảm.

Rau diếp cá trị ho: Ngâm muối, rửa sạch các nguyên liệu gồm: rau diếp cá (30g), lá đinh lăng (24g), lá xương sông (24g), rau má (30g), lá cây dâu tằm (24g), lá mã đề (24g). Sau đó cho tất cả vào nồi, đổ ngập mặt nước và đun sôi, sắc dùng làm nước uống, ngày chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn khoảng 30-45 phút. Dùng đều đặn từ 3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả trị ho rõ rệt.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Theo Đông y, người bị trĩ nên sử dụng rau diếp cá như 1 loai rau sống ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, có thể rửa sạch, đun sôi rồi để âm ấm thì dùng để xông, rửa hậu môn. Phần bã có thể để nguội rồi đắp vào hậu môn, sau đó rửa sạch, lau khô. Làm thường xuyên, đều đặn hàng ngày sẽ cho kết quả tốt trong việc điều trị trĩ.

Rau diếp cá chữa viêm bàng quang: Viêm bàng quang sẽ dẫn đến triệu chứng bí tiểu hoặc tiểu buốt, rất khó chịu và khiến người bị cảm thấy bức bối, ấm ách. Để giảm thiểu chứng này, bạn có thể uống nước xay diếp cá đều đặn hàng ngày, ăn sống lá diếp cá. Hoặc có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như rau má, lá tre, mã đề, râu ngô, đun sôi hỗn hợp này và uống ngày 2 lần.

Rau diếp cá có tốt cho gan? Câu trả lời là có, bởi vì diếp cá có tính mát, giúp giải nhiệt, tiêu viêm, thải độc, rất tốt cho chức năng gan, thận.

Rau diếp cá trị giãn tĩnh mạch: Trong lá diếp cá có chứa nhiều chất xơ, giàu flavonoid giúp cho thành mạch bền và khỏe hơn. Bên cạnh rau diếp cá, người bị giãn tĩnh mạch cũng nên sử dụng thêm rau má sẽ hỗ trợ điều trị tình trạng này hiệu quả hơn.

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá: Dùng rau diếp cá khô (20g) và táo đỏ (10g) sắc cùng với 600ml, đun sôi đến khi cô đặc lại còn 200ml thì chia làm 3 lần uống/ngày. Đều đặn sắc và uống hỗn hợp này trong 1 tuần sẽ thấy tình trạng viêm tai giữa thuyên giảm rõ rệt. Hoặc theo dân gian, bạn có thể lấy phần nước cốt của rau diếp cá sau khi giã nhuyễn, nhỏ 2-3 giọt vào bên tai bị đau. Tuy nhiên cách này khi áp dụng cần phải có hướng dẫn của bác sĩ Đông y, không nên tự tiện nhỏ vào tai.

Rau diếp cá giúp hạ sốt nhanh: Giã nát rau diếp cá (20-30g), hòa với nước rồi đun sôi, để âm ấm thì uống thay nước lọc. Hoặc có thể giã rau diếp cá rồi dùng bã đắp vào 2 bên thái dương để hạ sốt.

Rau diếp cá điều hòa kinh nguyệt: Xay rau diếp cá và rau ngải cứu (liều lượng mỗi thứ bằng nhau), xay nhuyễn/giã rồi lọc lấy nước cốt, uống 1 lần/ngày thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cho kinh nguyệt ổn định. Nếu như không uống được ngải cứu vì đắng, bạn có thể xay diếp cá với 1 ít muối, và cũng uống 1 lần/ngày. Bên cạnh đó, người có kinh nguyệt không đều có thể ăn sống rau diếp cá hàng ngày cũng sẽ cho kết quả tốt.

Rau diếp cá trị mụn, làm mặt nạ rau diếp cá, giúp da sáng khỏe: Ngoài các công dụng chữa bệnh kể trên, rau diếp cá còn được biết đến như là 1 loài thảo dược giúp chị em có làn da sáng đẹp, khỏe mạnh, trị mụn hiệu quả lại an toàn: Diếp cá xay nhuyễn rồi dùng bã đắp lên các nốt mụn nhọt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể kết hợp diếp cá với mật ong, nghệ, cám gạo hoặc sữa chua không đường để tạo thành mặt nạ đắp mặt, cũng rất tốt cho làn da.

Tác dụng phụ của rau diếp cá

Thực tế, diếp cá là loài thảo dược lành tính, không độc. Vì thế nó được dùng để ăn hàng ngày, xay nước uống hoặc làm dược liệu như đã nói ở trên. Tuy nhiên, tùy vào cơ thể từng người, không nên dùng quá nhiều rau diếp cá/ngày. Bởi có nhiều trường hợp dùng diếp cá với liều lượng lớn, dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt hoặc bị tiêu chảy. Theo nghiên cứu, nên dùng dưới 50g diếp cá/ngày. Chính vì vậy, khi sử dụng, cần xem cơ thể phản ứng như thế nào rồi điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với thực trạng sức khỏe.

Đặc biệt, 1 số người có thắc mắc về việc ăn rau diếp cá có bị vô sinh không? Đây là thông tin không có căn cứ và chưa có khoa học nào xác thực điều này. Trái lại, vitamin B và chất folate có trong rau diếp cá còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về phụ khoa, tăng cường chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Cụ thể, đối với nữ thì điều hòa kinh nguyệt còn nam thì điều trị chứng rối loạn cương dương, tăng cường lưu thông máu đến dương vật.

4 Cách Nấu Nước Mát Đơn Giản Giúp Đẹp Da Giải Nhiệt Mùa Hè

1. Nguyên nhân gây bệnh nóng trong người

Nguyên nhân nóng trong người thường là do các cơ quan trong cơ thể quá yếu không thể thải các độc tố sinh ra trong quá trình vận chuyển các chất trong cơ thể. Đặc biệt là 2 cơ quan gan và thận không thể lọc được các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài khiến cho các chất này tích tụ lâu ngày gây ra tình trạng mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa…

Ngoài ra bệnh nóng trong còn bị gây ra do các điều kiện từ bên ngoài như thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều thức ăn có dầu mỡ…

Các loại thảo dược được sử dụng làm bài thuốc dân gian trị nóng trong người thường có vị đắng, tính mát, những thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, chống khô khát trong người, nhuận tràng, giải độc, mát gan.

Những thảo dược thường được sử dụng là kim ngân, sài đất, cỏ mực, cúc hoa, sắn dây, huyền sâm, sinh địa, rau má, cỏ tranh, mã đề, râu bắp, rong biển…

Khi sử dụng các loại thảo dược này để nấu nước mát giải nhiệt, thanh mát cơ thể, mát gan thì bạn có thể phối hợp từ 5-6 vị thành một bài, liều lượng dùng thường là 10-12gr (khô) hoặc 30-50gr (tươi) cho mỗi loại, sắc lấy 300-500ml uống trong ngày.

Cách nấu nước mát giải nhiệt:

Cho tất cả vào nồi, cho khoảng 1 lít nước lọc vào nấu sôi. Sau đó lược lấy nước uống, bỏ xác. Dùng nước này uống trong ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tang diệp và cúc hoa mỗi loại 10g.

Cách nấu nước mát giải độc gan:

Dùng tang diệp và cúc hoa rửa sạch nấu với 300ml nước, sau đó lọc bỏ xác uống trong ngày. Đây là bài thuốc dân gian trị nóng trong người rất hiệu quả, giúp giải khát, làm mát cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn bị cảm nắng thì có thể cho thêm bạc hà, lá tre (mỗi loại 5gr) vào sắc chung với hai loại trên.

(Lá dâu hay còn gọi là tang diệp có tên khoa học là Folium Mori. Theo Đông y, lá dâu không mùi, vị nhạt, ngọt đắng, tính mát vào hai kinh can, phế).

Bài 3: Bài thuốc “trà song hoa ẩm”

Loại nước uống đẹp da và giúp thanh mát thì không thể bỏ qua thức uống trà song hoa ẩm. Cách nấu nước đắng này khá đơn giản. Chỉ cần cho kim ngân hoa và cúc hoa mỗi loại 10gr, đem rửa sạch nấu với 300ml nước, sau đó lọc lấy nước bỏ xác uống trong ngày cũng. Khi uống có thể cho thêm một ít mật ong vào.

Sử dụng khoảng 100 gram dây và lá sương sâm cùng 1 lít nước. Sương sâm đem hái lá già rửa sạch, vò nát trong nước chín, vắt lấy nước.

Sau đó để cho đông đặc thành sương sâm. Khi sử dụng có thể ăn không hoặc thêm một ít đường. Đây là bài thuốc dân gian trị nóng trong người vừa thanh nhiệt giải độc, vừa nhuận trường.

Đặc biệt là phải uống đủ nước để thanh lọc cơ thể và làm trẻ hóa tế bào. Tuy nhiên, cần chú ý khi người bệnh sốt cao do nhiễm trùng, hoặc người tì vị yếu hay bị tiêu chảy, lạnh bụng, cảm lạnh, người già yếu không nên dùng các thuốc mát.

Vậy là các bạn đã biết 4 cách làm nước mát tại nhà trị nóng trong người cực kỳ hiệu quả rồi đó. Các bạn có thể mua rất dễ các thảo dược trên để nấu uống tại nhà. Ngoài ra hãy uống tinh chất collagen ngay để luôn có làn da ẩm mượt không tì vết.

Trước khi bổ sung collagen, bạn cần phải biết cách uống khoa học. Tham khảo ngay cách sử dụng collagen Adiva dạng viên để giúp cho sản phẩm phát huy hết các tính năng và công dụng của nó.

3 Cách Làm Đẹp Với Dầu Gấc Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tác dụng làm đẹp từ dầu gấc

Dầu gấc nguyên chất có chứa rất nhiều beta caroten (tiền vitamin A), lycopen, vitamin E, các chất béo thực vật như như Oleic, Linoleic, Stearic, Palmatic,… và các vi chất rất cần thiết cho cơ thể con người.

Dầu gấc không chỉ giúp chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp, cụ thể là:

Phòng chữa rụng tóc, làm tóc mềm mại.

Phòng chữa sạm da, nám da, mụn trứng cá, da khô, da nổi sần, chóc vảy.

Có tác dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp da luôn hồng hào, tươi trẻ và mịn màng.

Tăng sức đề kháng cho da, chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường cho da như nắng nóng, khói bụi, ô nhiễm,…

Kích thích sinh ra lớp mô mới, làm vết thương mau lành, chữa các vết bỏng, vết loét, nứt…

Phòng ngừa lão hóa da, ung thư da và các bệnh viêm da khác.

Tẩy trang, làm sạch da.

Dưỡng môi, giúp môi mềm mại, căng mịn, không lo bị khô.

Các cách làm đẹp với dầu gấc 1. Nấu ăn.

Tuy nhiên, nó không được coi là một loại dầu ăn thông thường, nó giống như phụ gia.

Nó không thích hợp với tất cả các phương thức chế biến.

Ở nhiệt độ cao hoặc để bên ngoài không khí quá lâu sẽ làm nó biến chất, các chất dinh dưỡng bị phá hủy.

Vì vậy, bạn nên cho nó vào với cháo, súp hoặc các món salad.

Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng nó để nấu các món ăn như : thịt kho, canh, xào rau củ,…nhưng nên cho sau cùng.

Chỉ nên dùng khoảng 2ml/ ngày với người lớn và 1 ml/ ngày với trẻ em.

Lưu ý :

Những người không nên dùng dầu gấc : người thừa Vitamin A, người bị vàng da do thừa beta – caroten.

Phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Không nên nấu chín mà nên dùng khi nó còn tươi.

Hoặc bạn có thể uống 1 muỗng dầu ăn mỗi ngày.

Không sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ gây ngộ độc gan do thừa Vitamin A.

Không dùng dầu gấc ăn kèm với các thực phẩm như bí đỏ, cà rốt, đu đủ…

2. Chăm sóc da.

Dưỡng da là một cách làm đẹp với dầu gấc chủ yếu và phổ biến nhất. Có nhiều cách để làm đẹp da từ dầu gấc, chẳng hạn như :

Thấm dầu gấc vào một bông tẩy trang hoặc một chiếc khăn sạch.

Chà nhẹ nhàng dầu gấc lên mặt.

Chú ý phải thoa và chà khắp khuôn mặt.

Sau đó rửa sạch lại với nước.

1 muỗng dầu gấc + 1 muỗng mật ong.

1 muỗng dầu gấc + 1 muỗng dầu dừa.

2 muỗng dầu gấc + 1 muỗng bột đậu đỏ.

2 muỗng dầu gấc + 1 muỗng bột yến mạch.

2 muỗng dầu gấc + 1 muỗng bột trà xanh.

2 muỗng dầu gấc + 1/4 muỗng bột nghệ + 1/4 muỗng tinh dầu trà xanh.

Trộn 1/2 bát dầu gấc + vài giọt tinh dầu ưa thích.

Rửa sạch cơ thể, lau khô người.

Đổ hỗn hợp lên tay sau đó xoa bóp lên người.

Mát xa theo chuyển động tròn, từ trên xuống, từ dưới lên trong khoảng 15 phút.

Nằm yên trong khoảng 15 phút nữa.

Cuối cùng rửa lại với nước ấm.

3. Một vài cách làm đẹp với dầu gấc khác.

Bôi một 1 giọt dầu gấc lên vùng dưới mắt trước khi đi ngủ, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa lại với nước. Thực hiện hằng ngày, sau khoảng 1 tuần sẽ hết thâm quầng mắt, đồng thời tránh nếp nhăn.

Tương tự như vùng dưới mắt, bôi dầu gấc lên môi, để qua đêm. Thực hiện hằng ngày, bạn sẽ không lo bị khô môi, môi nứt nẻ hay là thâm môi.

Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da

Cập nhật ngày: 12/08/2023

Cách giảm cân bằng gạo lứt và đỗ đen có tốt không?

Cách giảm cân bằng gạo lứt và đỗ đen được chị em truyền tai nhau phổ biến hiện nay. Nhưng thực hư hiệu quả của các loại nước này đến đâu?

Giảm cân bằng gạo lứt đỗ đen sử dụng 2 thành phần chủ yếu là gạo lứt và đỗ đen. Gạo lứt từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giàu chất xơ.

Cũng như gạo lứt, đậu đen cũng có hàm lượng chất xơ rất cao cùng với nhiều protein, vitamin, khoáng chất. Đây cũng là lý do vì sao đậu đen có tác dụng giảm cân như gạo lứt. Trong quá trình giảm cân, đỗ đen còn có công dụng giải độc, bổ máu và bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, giảm cân với đỗ đen có tác dụng vô cùng hiệu quả. Với thành phần argininne, một loại axit amin giúp chuyển hóa năng lượng và thúc đẩy quả trình đốt cháy chất béo việc kết hợp đỗ đen trong thực đơn giảm cân mang đến hiệu quả gấp 4 lần các phương pháp thông thường.

Với sự kết hợp 2 loại thực phẩm trên, cách giảm cân bằng gạo lứt đậu đen đã trở thành sự kết hợp hoàn hảo giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên hiệu quả nhanh chóng. Giảm cân bằng gạo lứt đỗ đen chủ yếu nhờ vào hàm lượng chất xơ cao của hai thành phần này. Nhờ chất xơ, các bạn có được cảm giác no lâu nên sẽ giảm được lượng thực phẩm ăn vào trong bữa ăn.

Không chỉ có vậy, gạo lứt và đỗ đen còn giúp bạn bổ máu và bồi bổ cơ thể với các dưỡng chất trong quá trình giảm cân. Trong rất nhiều cách giảm cân bằng gạo lứt và đỗ đen, phương pháp hoàn hảo được nhiều chị em sử dụng nhất đó là uống nước gạo lứt và đậu đen rang.

Với việc kết hợp hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cách giảm cân bằng gạo lứt và đỗ đen nói chung và trà gạo lứt đậu đen xanh lòng nói riêng có các công dụng sau:

– Gạo lứt giàu vitamin như B1, B2, B3, B6 và các nguyên tố vi lượng như Sắt, canxi, Magie, Selen, Kali, Natri. Lớp cám gạo lứt giàu chất xơ, và khoáng chất Magie giúp điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp.

– Trà gạo lứt giúp thanh lọc gan, làm sáng da, hồng hào đẹp tự nhiên nhờ máu sạch, không chứa độc tố.

– Hàm lượng Magie cao, giúp chắc xương khớp.

– Hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm cân giữ dáng.

– Đậu đen chứa protein lên tới 24,4%, lipit 1,7%, glucid 53,3% và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Uống nước đậu đen giúp bổ thận, mát gan và giảm cân.

Đậu đen và gạo lứt là 2 loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hằng ngày bởi tác dụng cực tốt của chúng đối với sức khỏe gia đình, đặc biệt là với hội chị em giữ da dưỡng dáng.

Cách giảm cân bằng gạo lứt đậu đen

Để làm trà gạo lứt đậu đen xanh lòng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Đậu đen xanh lòng, gạo lứt mỗi loại khoảng 200gram, chảo lớn, nồi nước.

Cách nấu nước đậu đen gạo lứt giảm cân:

– Đầu tiên các bạn vo sạch sơ qua phần gạo lứt, nhặt bỏ sạn và tạp chất, để khô ráo nước.

– Đậu đen nhặt bỏ hạt lép, hỏng, rửa kỹ với nước cho sạch bụi bẩn và cũng để ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ đậu đen và gạo lứt vào rang chung. Đảo đều tay để tránh đậu và gạo lứt chín không đều và bị cháy. Tiếp tục rang đến khi nào cảm thấy gạo và đậu khô hẳn và tỏa ra mùi thơm nhẹ thì tắt bếp.

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho toàn bộ số gạo lứt và đậu đen đã rang vào nấu. Đợi khi nước sôi lại rồi vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để gạo và đậu không bị dính dưới đáy nồi.

– Nấu đến khi nào chúng chín mềm là được, khi nấu với gạo hay có bọt nên bạn hãy vớt bớt bọt ra.

– Tắt bếp, để nguội, gạt lấy nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đây cũng là một trong những cách giảm cân bằng gạo lứt và đậu đen khá hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Trà gạo lứt đậu đỏ vừa là thức uống làm đẹp da, vừa là thực phẩm bổ sung năng lượng cho cơ thể giúp giảm cân hiệu quả

– 50gr đậu đen.

– 50gr đậu đỏ.

Ngâm gạo lứt với nước ấm khoảng 40 độ C trong 6 giờ đồng hồ. Vớt gạo lứt ra để ráo nước. Sau đó để dáo cho khô nước.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách rang trà gạo lứt để uống. Bạn nên rang theo từng loại đậu khác nhau, không nên trộn chung.

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp để lửa nhỏ cho lòng chảo hơi hơi ấm và cho phần gạo lứt vào rang đều. Dùng đũa gỗ trộn thường xuyên để hạt gạo không bị cháy. Bạn nên rang gạo thật kỹ, có mùi thơm và chín thì khi nấu nước mới ngon. Khi gạo đã đạt thì bạn tắt bếp và cho phần gạo lứt ra để riêng. Sau khi rang xong, lúc này bạn có thể trộn chung hoặc để riêng từng loại đậu để dùng khi thich. Đun sôi một nồi nước khoảng 1,5 lít nước và cho vào nồi khoảng 3 muỗng gồm: đậu đỏ, đậu đen và gạo lức.

Nấu trà từ nước gạo lứt cho đến khi gạo và đậu nứt, nở hạt ra là được.

Ngoài cách giảm cân bằng gạo lứt và đỗ đen ở trên, các bạn cũng có thể dùng bột gạo lứt đậu đen giảm cân. Với thành phần giàu protein và lượng calo thấp, việc dùng bột đậu đen gạo lứt để giảm cân cũng đảm bảo dinh dưỡng cho bạn.

Để áp dụng cách giảm cân bằng bột đậu đen, các bạn có thể dùng bột đậu hòa chung với một cốc nước sôi. Cùng với một chút hoa quả hoặc rau xanh, đây là một bữa sáng hoàn hảo đầy đủ dinh dưỡng thay thế cho bữa sáng hàng ngày của bạn.

Các bạn có khúc mắc gì đến việc giảm béo thì hãy gọi điện thoại đến số 1800.2045 để được tư vấn cụ thể nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Nước Gạo Lứt Siêu Ngon Cực Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Làm Đẹp Da Hiệu Quả trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!