Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay, Gofood xin chia sẻ chi tiết 4 cách làm sushi đơn giản – một trong các món ăn ngon dễ làm của Nhật Bản.

Nguyên liệu:

– Cơm tẻ hoặc gạo Nhật

– Dấm Nhật, muối tinh luyện, đường trắng

– Lá rong biển của Nhật hoặc của Hàn Quốc đều được

– 200g trứng tôm muối

– Sốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt xanh Wasabi Nhật

Cách chế biến:

– Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.

– Trước khi cuốn, bạn thái cá hồi thành từng lát vừa ăn.

– Bơ thái từng miếng mỏng vừa.

– Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món ăn hấp dẫn, phong phú.

– Những miếng sushi sau khi được cuốn lại sẽ có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.

– Bạn có thể trang trí thêm trứng tôm lên trên những miếng sushi.

– Để được món Sushi cá hồi vừa đẹp mắt, vừa đúng vị. Bạn nên ăn kèm Sushi với nước xì dầu và mù tạt.

Gạo, rau củ, hải sản cuốn trong miếng rong biển xanh đen giàu dinh dưỡng từ lâu đã được xem là quốc thực của Nhật Bản.

Nguyên liệu:

– 2 cây thanh cua, 2 quả xoài, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 100g cá hồi hun khói, 2 thìa cà phê sushi su (giấm trộn), 30g hạt mè rang, 5 lá rong biển Nori khô; tương ớt, mù tạt xanh W asabi.

Các bước thực hiện cách làm S ushi tại nhà:

– Cơm nấu chín, xới ra trộn đều với sushi su để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Trải đều cơm một lớp mỏng lên miếng nhôm để cơm nhanh nguội

– Cà rốt, dưa leo rửa sạch, cắt khúc. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, xắt sợi dài, dày cỡ 1cm. Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thanh dài. Xoài rửa sạch, lóc lấy thịt, cắt bỏ hạt, thái thịt thành lát xéo nhỏ vừa ăn

– Trải tấm mành tre lên mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên. Cho cơm vừa trộn dàn thành lớp mỏng đều đến khoảng 2/3 lá. Để mặt có cơm úp vào mành tre, phần rong biển hướng lên trên, xếp cà rốt, dưa leo, bơ, thanh cua, xoài xen kẽ cho hết bề ngang miếng rong biển

– Từ từ cuộn tròn tấm tre, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Cá hồi phi-lê rửa sạch, thái lát mỏng, thấm khô. Lấy miếng tre cuốn ra, xếp cá hồi phi-lê bên trên, ép nhẹ để cá hồi dính vào cơm, rắc ít mè rang lên trên. Dùng dao thật sắc để cắt sushi thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5cm. Dọn sushi vừa cuốn ăn kèm nước tương, mù tạt xanh.

– M ẹo nhỏ : Khi cuộn cơm với lá rong biển, chúng ta nên để mặt ráp của lá rong lên cuộn cùng cơm và mặt nhẵn của lá ở dưới. Mục đích là để cơm cuộn chặn với lá rong hơn mà không bị rơi tuột ra.

Nguyên Liệu:

– 200g củ cải trắng và cà-rốt bào sợi (nên mua sẵn ở siêu thị hoặc dặn Alofood bán kèm thêm để dễ sử dụng ngay. Vì nhà mình không có dụng cụ để bào J )

– 50g cọng cải bẹ xanh

– 30g trứng cá

– 60g giấm Nhật

– 2 thìa Café + 1 thìa cafe muối

– 1 gói lá rong biển Nori

Cách làm sushi Nhật bản:

– Vo sạch gạo , cho vào nồi nấu hơi khô. Cơm chín, lấy ra khỏi nồi, rải đều ra khay cho cơm nhanh nguội và bớt nhão.

– Cọng cải bẹ xanh xay nhuyễn, vắt lấy nước rồi cho vào wasabi bột nhồi cho bột đặc lại là được.

– Cho rong biển vào khuôn tam giác, cho cơm, xếp cá hồi, dưa chuột vào, rồi cho cơm vào tiếp, phủ kín. Ép chặt khuôn lại. Lấy khúc sushi ra khỏi khuôn, thái miếng dày 1-1,5cm bằng dao đã nhúng qua giấm. Để trứng cá hồi lên mặt mỗi miếng sushi.

– Khi ăn, bạn chấm sushi với nước tương Nhật pha mù-tạt và củ cải trắng, cà-rốt bào sợi.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà

Món sushi cá hồi sống là món sushi mang đậm phong cách Nhật Bản được bán ở rất nhiều các nhà hàng tại Việt Nam nhưng không nhiều người biết cách làm món sushi cá hồi sống ngon tuyệt này. Cách làm sushi cá hồi sống không cần chuẩn bị nhiều như các cách làm sushi khác, chỉ cần nồi cơm điện và những nguyên liệu đơn giản nhưng cho bạn thành quả rất ngon và đẹp mắt.

Bước 2: Dùng tay thoa chút dầu để nắm cơm thành từng nắm nhỏ, đặt miếng cá bao phủ lên trên miếng cơm là xong. Nếu bạn muốn tạo hình khác thì bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sushi cuộn cá hồi bằng cách cuộn bằng rong biển. Rải lớp cơm mỏng khoảng 1mm lên khắp mặt rong biển. Tiếp theo cho dưa chuột vào và cuộn chặt tay. Cắt cơm cuộn ra thành từng miếng dày khoảng 2 cm rồi đặt miếng cá hồi lên trên từng miếng cơm.

http://topgia.vn/cach-lam-sushi-ca-hoi-song-5639n Cách làm sushi cá hồi sống thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần nén cơm và trải miếng cá hồi lên trên là đã có đĩa cơm cuộn sushi cá hồi cực ngon và đúng vị Nhật Bản. Món cơm cuộn sushi cá hồi sống này bạn nên ăn với chút mùi tạt và tương Hàn Quốc để có hương vị ngon nhất.

14/02/202410:18 Cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà

Bạn rất thích ăn món sushi nhưng lại không có “hảo cảm” với những cách làm sushi phức tạp và luôn tìm kiếm những cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà? Hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những mẻ sushi cực ngon miệng, đẹp mắt mà cách làm sushi lại cực đơn giản. Hãy xắn tay lên với cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà.

cách làm sushi cá hồi sống

cach lam sushi ca hoi song

cách làm sushi cá hồi tại nhà

cách làm sushi cá hồi đơn giản

cách làm sushi cá hồi ngon

huong dan lam sushi ca hoi

Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Nhắc tới món ăn nổi tiếng của Nhật Bản không thể không nhắc tới các món sushi được làm từ cá hồi vừa đẹp mắt, vừa giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để đến các nhà hàng Nhật để thưởng thức món ăn này khá đắt đỏ, bạn chẳng thể thường xuyên lui tới được. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng ngay tại nhà nếu áp dụng theo công thức làm sushi cá hồi siêu đơn giản, ngon chẳng kém nhà hàng mà chúng tôi mách nhỏ sau đây. Như vậy, vừa tiết kiệm, vừa chuẩn khẩu vị đúng không nào?

Sushi cá hồi có những loại nào?

Nếu bạn là một người mê ẩm thực Nhật, mê các món sushi chắc hẳn sẽ biết, sushi có rất nhiều biến tấu khác nhau. Có thể dùng thịt cá hồi tươi sống, cũng có thể dùng thịt cá hồi đã được nấu chín, đôi khi là trứng cá hồi nữa. Tất cả các nguyên liệu từ cá hồi đều có thể chế biến thành sushi tuyệt ngon.

Cách làm sushi cá hồi chín

Để làm được món này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Gạo sushi Nhật Bản: 150gram

Lá rong biển Nori: 4 – 5 lá

Cá hồi cắt dạng que dài khoảng 1cm (từ 30 – 40 gram/ cuộn)

Wasabi, nước tương, gừng ngâm giấm kiểu Nhật

Cách làm sushi cá hồi chín ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Gạo sushi vo thật sạch, sau đó cho vào nồi cơm nấu như cơm chúng ta vẫn hay ăn bình thường.

Khi cơm chín, dùng đũa đánh tơi, vừa xới vừa quạt để cơm mau nguội

Các thanh cá hồi luộc chín hoặc chiên vàng tùy theo sở thích mỗi người.

Cắt các tờ rong biển Nori làm đôi.

Đặt rong biển sau khi cắt lên thanh cuộn tre. Làm ẩm tay bằng giấm gạo hoặc nước để tránh cơm dính vào tay.

Dùng thìa dàn đều cơm lên trên đỉnh miếng rong biển. Chú ý chừa lại chừng 1cm ở phần mép để gói lại rồi quết một chút wasabi lên nếu các bạn ăn được.

Lấy thanh cá hồi đặt vào trung tâm rồi từ từ cuộn thanh tre lại. Tay giữ và cuốn chặt, cuốn đều tay cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Dùng dao cắt cuộn sushi thành những khoanh vừa ăn.

Với những tín đồ sushi, ăn sushi cá hồi sống mới thực sự là một tuyệt tác ẩm thực. Và nếu bạn không ngại ăn cá sống, hãy bắt tay làm thử món này ngay tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

200gram gạo sushi Nhật Bản

250ml giấm trộn sushi

Cá hồi tươi thái lát mỏng vừa ăn. Nên ưu tiên chọn mua tại các cửa hàng chuyên thực phẩm nhập khẩu, siêu thị lớn để đảm bảo cá tươi ngon nhất, chất lượng tốt nhất.

Dấp nước tay cho ẩm, hoặc thoa một chút giấm lên tay rồi nắm cơm thành từng nắm nhỏ. Sau đó đặt miếng cá hồi đã cắt lên trên đỉnh là xong.

Kết luận

Nếu bạn muốn mua được nguồn cá hồi tươi ngon, chất lượng đảm bảo, đừng quên ghé qua Huy Hải Sản chúng tôi. Cam kết cá nhập khẩu tươi nhất, ngon nhất và giá cả hợp lý nhất.

Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách làm sushi??? Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món sushi – một trong nhiều món ăn truyền thống của Nhật Bản vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách làm sushi cũng như có nhiều loại sushi nhật bản ngon, tên gọi của chúng tùy thuộc vào cách làm và nguyên liệu làm ra chúng.

Kênh cẩm nang sức khỏe gia đình xin chia sẻ chi tiết 3 cách làm sushi đơn giản với cá hồi – một trong các món ăn ngon dễ làm của Nhật bản.

Nguyên liệu làm sushi cá hồi đơn giản

Gạo nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam

Đường, muối tinh, và dấm Nhật

Lá rong biển khô, bạn có thể mua ở các siêu thị

Cá hồi tươi khoảng 400g

Trứng tôm muối khoảng 200g

Bơ sáp khoảng 2 quả

Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise.

Các nguyên liệu làm món ăn của Nhật bạn có thẻ tìm mua tại Phố Văn Miếu (Hà Nội) hoặc phố Hàng Bài hoặc Siêu thị ở Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội). Các bạn ở Hồ Chí Minh chắc sẽ dễ tìm mua các nguyên liệu này hơn.

Cách làm sushi đơn giản với cá hồi Bước 1: Nấu gạo để làm sushi

Gạo tẻ bạn vo sạch gạo vài lần sau đó để ráo nước. Cho gạo và nước vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để hơi sôi thấp và đậy nắp nồi thật kín trong thời gian khoảng 10 đến 12 phút. Để về chế độ ấm khoảng 10 phút và sau đó kết hợp trộn cùng với 4 thìa dấm Nhật, bổ sung 2 thìa nhỏ muối tinh và 3 thìa đường trắng sau đó để nguội.

Cơm cuốn sushi được coi là đạt yêu cầu khi cơm dẻo và không bị nát, khi ăn cơm có vị ngọt và thơm và chua rất dịu của dấm Nhật và rất dễ ăn.

Bước 2: Thái lát cá hồi

Thái miếng hoặc thái lát mỏng đối với cá hồi tươi (hoặc bạn cũng có thể thái vuông dài).

Trước khi thực hiện cuốn sushi bạn hãy thái cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Đối với Bơ Sáp bạn thái từng miếng mỏng vừa ăn. Nếu bạn thích có thể kết hợp thêm một số phụ liệu khác như carot hoặc một số loại rau củ tươi khác.

Bước 3: Cuốn cơm sushi

Tiếp theo đó bạn rải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món sushi hấp dẫn, và trỏ lên phong phú, bắt mắt hơn.

Những phần sushi sau khi được cuốn lại trông rất ngon và bắt mắt, chúng có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.

Bạn có thể trang trí bổ sung thêm trứng tôm muối lên trên những miếng sushi hoặc trứng dán :D.

Sushi cá hồi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản rất bắt mắt và tốt cho sức khỏe của bạn, chúng thường được ăn kèm với mù tạt và xì dầu.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hNpgVEygRyc” width=”520″ height=”315″]

Lưu ý: Đôi khi cá hồi sống ăn có vẻ tanh (tanh như dầu cá ấy), nếu bạn nào không quen có thể chế biến kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi

Làm ruốc từ thịt Fillet cá hồi tươi thì quá đơn giản, em sẽ hướng dẫn các Anh chị qua một bài viết khác. Hôm nay, em xin phép hướng dẫn mọi người làm ruốc cho con bằng xương cá – Chất lượng được đánh giá không kém gì so với ruốc làm từ thịt fillet cá hồi, nhưng rẻ, hấp dẫn hơn rất nhiều

Chuẩn bị các thứ sau:Xương Cá hồi Fillet (Tươi hoặc đông lạnh đều được).Ở đây em chỉ làm với Xương cá hồi để cho chi phí thấp nhất vẫn đảm bảo chất lượng, bé có được những bữa ăn ngon, rượu, dấm,mật ong, dầu rán, dầu Olive

Xương Cá hồi mua về rắc chút muối, rượu mạnh trộn đều làm sạch Rượu mạnh có tác dụng tẩy sạch chất bẩn, khử tanh Xương cá được rửa sạch lại bằng Dung dịch nước muối pha loãng. Rửa xong để ráo nước

Chuẩn bị nồi đủ to để hấp xương cá, nước cho vào nồi vừa đủ (Để dưới đáy nồi đĩa hoặc bát để giá lên trên như đồ xôi) Bầy cá lên giá hấp, xếp gọn, nên để khe hở để hơi nước tới được cá, cá vừa chín đều, vừa dóc nước Nhìn thấy cá vừa tái chín, lấy tay lóc nhẹ thấy thịt cá vỡ, rơi ra là dừng lại (Chừng 17′ tùy theo số lượng xương cá)

Lấy tay gỡ thịt cá ra khỏi xương cá, chú ý bóc tách hết phần bụng mềm,phần màng bám trên xương vì đây là phần mỡ chưa nhiều dầu sẽ gây vón cục ruốc Cho một chút xíu dầu tránh cháy đáy chảo, không nên cho nhiều vì ruốc sẽ không tươi, phần nữa thịt cá chứa rất nhiều dầu sẽ gây ngấy. Cho thịt cá lên chảo đảo đều

Khi thịt cá chuyển mầu, lấy muỗng tán đều các miếng thịt cá to, tán nhuyễn !Việc này làm cho ruốc sau khi đánh sẽ bông lên, tơi ruốc, chín đều và thơm Khi thấy ráo ruốc, cho hỗn hợp một chút dấm + mật ong + Dầu Olive (Mật ong tạo ruốc vàng, ngọt. Dấm khử một phần tanh, làm ruốc vàng. Olive bổ xung thêm chất Omega, tạo độ thơm, ngậy hơn cho Ruốc)

Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản

Cách làm sushi cá hồi sống đơn giản

mà ngon món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào dịp lễ tết này. Món sushi cá hồi đơn giản Cách làm món sushi cá hồi đơn giản và ngon lành cho cả nhà trong vài bước cụ thể ở bên dưới.

Cách làm món sushi cá hồi đơn giản đầu năm Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

Gạo Nhật: 200 gam. Nếu không có gạo Nhật bạn có thể dùng gạo loại ngon, dẻo của Việt Nam mình như tám xoan, đài loan trộn cùng một ít nếp…

Rong biển loại chuyên để cuốn sushi: 5 lá

Nguyên liệu bạn có thể mua ở các siêu thị lớn mới có thể có đủ tất cả các vật liệu.

Các bước thực hiện món sushi cá hồi sống

Nấu cơm bằng gạo ngon gạo Nhật như gạo nhật japonica,.. Bạn cứ vo gạo như bình thường cứ 1 chén gạo thì 1 chén nước là vừa đủ sau đó bắt lên nồi cơm điện nhấn nút chờ cơm chín bật nút là có cơm làm sushi chín ngon .

Dưa chuột bạn bỏ ruột, thái que dày 1 cm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

Cá hồi thái thành những lát mỏng vừa ăn cho từng miếng sushi

Bây giờ là đến công đoạn cuốn, tạo sushi với 3 kiểu trình bày khác nhau 😀

Sushi nắm: Cơm bạn chia thành 3 phần để làm cho 3 kiểu khác nhau. Với sushi nắm bạn lấy cơm nắm thành từng nắm nhỏ vừa miệng ăn, nắm thật chắt sau đó đặt 1 miếng cá hồi lên trên là được.

Sushi hình chữ nhật: Bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.

Cuối cùng bày ra đĩa trang trí với cà rốt cắt sợi và một vài hành ngò thêm ớt tỉa để tạo cho món ăn hấp dẫn hơn.

Lưu ý: đôi khi cá hồi sống ăn có vẻ tanh (tanh như dầu cá ấy), nếu bạn nào không quen có thể chế biến kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!