Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3) # Top 6 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3) # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3) được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè hạt sen trân châu bọc dừa

Hạt sen bùi bùi kết hợp với vị dai dai giòn giòn của trân châu bọc dừa sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức.

– Đường, 1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu

– Sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm (để chè không bị đắng), bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, ngâm với nước muối.

– Đun hạt sen với hai bát nước trong vòng 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.

– Sau đó cho nước vào đun tiếp nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng đến khi sen mềm. Lấy hạt sen ra cho đường vào nước sen đun đến khi đường tan hết, rồi cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 20 phút. Tắt bếp và để nguội.

– Lấy 4 thìa bột năng cho ra bát nhỏ, chế nước sôi vào quấy đều đến khi bột nửa sống nửa chín. Cho bột vào nhào cùng số bột năng còn lại đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn là được.

– Bắc một nồi nước lên bếp, thả trân châu vào đun cùng đến khi trân châu nổi lên, đun tầm 2 phút thì tắt bếp.

– Trân châu múc ra cho vào bát nước đá để tránh cho các hạt dính vào nhau.

– Múc chè hạt sen ra bát, thả thêm những viên trân châu vào để mát trong tủ lạnh và cùng thưởng thức.

– Thưởng thức bát chè hạt sen trân châu bọc dừa rất thú vị, trong vị bùi của hạt sen hòa với vị dai dai của trân châu, sần sật của cơm dừa đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng.

– Khi dùng chè hạt sen trân châu các bạn chỉ nên ướp lạnh, không dùng đá mới cảm nhận được hương vị của hương sen.

– Chè hạt sen là món ăn bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì vậy dân gian thường nói: “Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh bông lý nấu chè hạt sen”.

Tuyệt Chiêu Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Chỉ Trong 3 Bước

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen

Để có được món chè ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản. Khâu chuẩn bị này cũng quan trọng không kém gì cách nấu chè đâu. Có nguyên liệu tốt, nấu ăn cũng ngon hơn đúng không nào.

Bạn cần ra chợ và mua một số đồ sau:

Bạn thấy đó, nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen rất đơn giản. Chỉ cần một số vật phẩm đơn giản như vậy mà cũng có thể giúp sức khỏe của bạn được cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu, mình sẽ chuyển sang học cách nấu chè đậu xanh hạt sen.

Để nấu món chè này, bạn cần thực hiện trong 3 bước. Các bước đơn giản và dễ thực hiện. Cùng bắt tay vào làm với mình nào.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen

Rửa sạch đậu xanh, cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Bạn cũng có thể ngâm đậu xanh qua đêm. Làm như vậy để khi nấu đậu xanh sẽ nhanh nhừvà ngon hơn.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Bạn sẽ rửa sạch hạt sen, tách bỏ tim sen để chè không bị đắng. Bạn cũng có thể mua loại hạt sen đã tách tim sen sẵn. Tuy nhiên tim sen cũng vô cùng tốt, là thần dược cũa nhiều bệnh. Nếu bạn thích vị đắng thì có thể giữ lại tim sen.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái sợi chỉ.

Bước 2: Nấu chè đậu xanh hạt sen

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Sau khi thấy hạt sen đã chín, bạn sẽ cho đậu xanh vào nấu chung. Đậu xanh nhanh chín hơn hạt sen và đã được ngâm từ trước. Do đó không nên cho đậu xanh vào sớm vì đậu xanh sẽ bị nát.

Khi cả hai nguyên liệu đậu xanh và hạt sen đều đã chín nhừ. Bạn chỉ cần bỏ thêm gừng đã thái chỉ vào, để món chè thơm hơn.

Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Tiếp đến bạn sẽ cho đường phèn vào, tùy từng khẩu vị mà bạn sẽ căn lượng đường cho vào. Không nên để ngọt quá hoặc nhạt quá, như thế chè sẽ giảm độ ngon.

Bạn hòa bột sắn với 1 ít nước trong bát con. Nên nhớ phải khuấy đều cho bột sắn tan hết trong nước. Sau đó đổ từ từ bột sắn vào trong nồi chè. Bạn vừa đảo vừa khuấy đều cho bột sắn không bị vón cục.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Đợi đến khi nồi chè sôi và sánh lại thì bạn sẽ vớt bọt bỏ đi. Cuối cùng là múc chè ra bát và thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa cho món chè hấp dẫn hơn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon bổ dưỡng rồi. Món ăn này không chỉ là món ăn tráng miệng, nó còn là liều thuốc hỗ trợ điều trị mất ngủ rất tốt. Thường xuyên bị mất ngủ thì nên ăn chè đậu xanh hạt sen. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả nó mang lại.

Cách nấu xôi chè dẻo thơm người người đều mê

Cách nấu chè bắp chuẩn hương vị Huế, ai ăn cũng nghiện

3 Cách Nấu Yến Chưng Hạt Sen Giúp An Thai, Giải Nhiệt

Theo Đông y, hạt sen có vị ngọt bùi, tính bình, có chứa chất glicozit giúp an thần nên trở thành sự lựa chọn hàng đầu để điều trị chứng mất ngủ. Trong 100g hạt sen có chứa 17 – 18 g protein và nhiều khoáng chất như natri, kali, canxi, photpho, vitamin nhóm A, C… những chất này khi kết hợp lại với nhau có tác dụng trị chứng đau đầu, chữa thiếu máu, giúp an thai, bồi bổ thai nhi phát triển toàn diện và giảm nghén ở mẹ.

Được xem là một trong tám vị bát trân tồn tại suốt nhiều thế kỷ qua, trong 100g yến sào chứa đến 56.9% protein và 18 loại axit amin không thay thế với hàm lượng lên đến 48.26%. Những chất này có tác dụng điều hòa tâm trạng và giấc ngủ, làm giảm đau, cải thiện trí nhớ, chống trầm cảm, thúc đẩy khả năng hấp thụ canxi, kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và chống lão hóa cột sống ở người lớn tuổi.

Ngâm tổ yến tinh chế với nước lạnh cho đến khi yến nở mềm thì rửa lại thật sạch rồi vớt ra, để ráo nước. Trường hợp bạn dùng tổ yến thô thì cần lấy sạch lông trước khi chế biến.

Nếu sử dụng hạt sen tươi để nấu yến chưng hạt sen, bạn hãy lột bỏ vỏ cứng bên ngoài để hạt sen tỏa mùi thơm và bùi ngon. Dùng một cây tăm xuyên qua hạt để loại bỏ tim hạt sen bên trong để tránh món ăn có vị đắng, sau đó ngâm hạt sen vào trong bát nước sạch 30 phút thì vớt ra. Đối với hạt sen khô, bạn hãy ngâm với nước khoảng 2 tiếng rồi cho vào nồi ninh cho chín mềm thì vớt ra.

Cho tổ yến sào và hạt sen vào nồi chưng, tiếp tục cho đường phèn và gừng (tùy thuộc vào sở thích của bạn) với một bát nước rồi chưng khoảng 20 phút là được. Chú ý không nên chưng quá lâu để tránh làm mất đi một số dưỡng chất quý giá có trong yến sào.

Để chế biến món tổ yến chưng hạt sen, bạn cần chuẩn bị: tổ yến, hạt sen, đường phèn, gừng. Cách nấu như sau:

Món chè tổ yến chưng hạt sen thành phẩm sẽ thơm nhẹ mùi gừng, có vị mềm dai của yến sào nguyên chất kết hợp với hạt sen chín bở, thơm bùi và vị ngọt thanh của đường phèn.

Bạn có thể ăn chè tổ yến chưng hạt sen lúc nóng hay lúc lạnh đều được, tuy nhiên nên ăn vào giữa buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ để cơ thể hấp thu hết chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng yến chưng hạt sen: hạt sen có protein nên dễ bị hư, vì vậy bạn nhớ sử dụng sớm để tránh bị hư.

Yến sào tinh chế đem chưng cách thủy, lưu ý không cho đường phèn vào.

Cho gạo, đậu xanh và hạt sen đã tách bỏ tim vào nấu nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho yến sào đã chưng cách thủy vào hỗn hợp cháo, rắc thêm hành lá và tiêu tùy khẩu vị.

Ngâm mềm yến sào tinh chế, vớt ra để ráo, chưng cách thủy.

Hạt sen ngâm mềm, hầm vừa chín tới.

Nấm đông cô cắt vừa ăn.

Tôm làm sạch, cắt nhỏ, ướp gia vị, xào với hành sau đó cho hạt sen và nước hầm vào, hầm với lửa nhỏ đến khi nước hầm sôi thì cho yến sào và nấm vào.

Nêm vừa ăn rồi cho bột năng khuấy với nước để súp đặc lại.

Cho trứng đánh, ngò rí và một ít dầu mè vào rồi tắt bếp.

Yến chưng hạt sen Thượng Yến

Với 12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. Bên cạnh đó, quy trình thu hoạch, đóng gói thành phẩm vô cùng đẹp mắt và sang trọng phục vụ cả nhu cầu mua sử dụng và biếu tặng của Thượng Khách.

Trái với các loại nước yến công nghiệp có thể bảo quản lên đến 6 tháng, Thượng Yến là thương hiệu sản xuất yến chưng tươi thủ công, cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Yến chưng tươi Thượng Yến được đóng chai thủy tinh sang trọng, dễ dùng, dễ bảo quản, không chỉ thể hiện được sự quan tâm chân thành mà còn nói lên Đẳng cấp của người biếu tặng. Bật nắp là có thể dùng ngay & cảm nhận sợi yến mềm dẻo cùng hương vị tuyệt vời. Rất phù hợp cho nhu cầu thăm bệnh, bồi bổ ngay lập tức & nguồn dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ mẹ và bé.

Ngoài yến chưng hạt sen, bạn có thể chọn 11 hương vị khác của Thượng Yến dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng đường phèn, táo đỏ, mật ong, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, hạt chia, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, bạn có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.

Combo còn 979.000₫. tiết kiệm đến 24% : 3 chai 300ml: 1̶̶.̶̶2̶̶8̶̶7̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶₫ giảm TẶNG 3 chai 70ml trị giá 207.000₫.

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cháo hạt sen là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của hạt sen bùi mềm, hương thơm của gạo mới cùng với những nguyên liệu như thịt bằm, thịt gà, trứng gà, móng giò,…Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách nấu cháo hạt sen thanh mát cho cả gia đình.

Đặc điểm: món ăn là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu gạo tẻ, hạt sen, thịt bằm, thịt gà, móng giò,….

Phân loại: cháo hạt sen thịt bằm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm, cháo hạt sen đậu xanh thịt gà cho bà bầu, cháo hạt sen – móng giò.

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày mà bạn muốn.

Lợi ích: điều trị chứng mất ngủ, chống lão hóa da, ngăn ngừa viêm, giảm huyết áp, tăng khả năng tình dục, giảm cân,…

1.Cách nấu cháo hạt sen thịt bằm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu chuẩn bị (dùng 2 bữa cho bé)

Gạo tẻ, sườn heo, thịt nạc băm mỗi loại 50gr

Hạt sen tươi 50gr

Hành lá 50gr

2-3 cánh nấm đông cô

Gia vị: hành khô, hạt nêm, muối dành riêng cho bé

Nguyên liệu nấu cháo hạt sen thịt bằm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm Bước 1: Sơ chế

Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đun 5 phút cho mềm.

Sườn heo rửa sạch với nước muối loãng, chặt khúc vừa ăn.

Nấm ngâm mềm, thái nhỏ

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

Sơ chế nấu cháo hạt sen thịt bằm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm Bước 2: Chế biến

Cho hạt sen, sườn, cháo vào nồi ninh nhừ.

Hành phi thơm, vàng, múc ra bát riêng.

Bỏ nấm, thịt lợn băm vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối cho vừa ăn. Đến khi thịt chín tới thì tắt bếp.

Khi cháo chín, múc ra bát, thêm thịt lợn, nấm đã xào, hành phi và hành lá lên trên cùng.

Cách nấu cháo hạt sen thịt bằm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo hạt sen thịt bằm bổ dưỡng. Bạn nên ăn khi còn nóng cùng với một chút tiêu xay để món ăn được tròn vị.

3. Cách nấu cháo hạt sen đậu xanh thịt gà cho bà bầu

Nguyên liệu chuẩn bị (dùng 2 bữa)

200gr thịt gà ta

25gr gạo nếp

50gr gạo tẻ

1 nắm Hạt sen tươi

Đậu xanh đã bóc vỏ

Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Nguyên liệu nấu cháo hạt sen đậu xanh thịt gà cho bà bầu Bước 1: Sơ chế

Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút cho gạo nở.

Hạt sen tách lấy tâm sen đem rửa sạch, nếu không có hạt sen tươi bạn dùng hạt sen khô, nhưng phải ngâm với nước nóng 2 tiếng để chúng mềm ra.

Đậu xanh ngâm nước ấm 20 phút

Sơ chế nấu cháo hạt sen đậu xanh thịt gà cho bà bầu

Thịt gà luộc chín xé sợi.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Dùng nước luộc gà cho gạo, đậu xanh, hạt sen vào nấu nhừ.

Đến khi cháo sôi, cho nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.

Khi cháo chín, múc ra bát, thêm thịt gà xé nhỏ, hành lá lên trên cùng và thưởng thức.

4. Cách nấu cháo móng giò – hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

100gr gạo tẻ

1 chiếc móng giò

Vài nhánh hành hoa

200gr hạt sen tươi

Nguyên liệu nấu cháo móng giò – hạt sen Bước 1: Sơ chế

Móng giò làm sạch, luộc sơ rồi bỏ đi nước luộc đầu.

Hạt sen rửa sạch, tách bỏ tâm.

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 2 tiếng cho gạo nở.

Bước 2: Chế biến

Cho móng giò, hạt sen, gạo tẻ vào nồi ninh nhừ. Khi nấu bạn nhớ thường xuyên đảo đều để cháo không bị dính đáy nồi và nhanh nhừ hơn.

Khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát và thưởng thức. Bạn có thể thêm một chút hành lá, rau thơm và hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thơm ngon hơn.

Cách nấu cháo móng giò – hạt sen

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành xong món cháo móng giò – hạt sen rồi. Món ăn này rất phù hợp với những người bị mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và bà bầu, em bé đang trong độ tuổi ăn cháo, ăn cơm…

5. Cảm nhận khi ăn cháo hạt sen

Bưng trên tay bát cháo hạt sen nóng hổi, khi ăn có mùi thơm đặc trưng cùng vị bùi bùi thanh mát lại vô cùng bổ dưỡng. Món ăn ngon, bổ, rẻ này có khả năng chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.

6. Lưu ý khi ăn cháo hạt sen

Bạn không nên ăn quá nhiều cháo hạt sen vì nó sẽ gây ra hiện tượng táo bón, đầy bụng, khó tiêu.

Cháo hạt sen không dùng cho những người đang bị bệnh tim mạch, rối loạn đường tiêu hóa.

Không nên ăn cháo hạt sen chung với những thực phẩm như cua, thịt rùa,…dễ gây ngộ độc.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3) trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!