Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 1 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình người Việt. Sở hữu rất nhiều ưu điểm như giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn lại không bị ngán nên thịt bò đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ.

Tuy nhiên, để biến những thực phẩm quen thuộc trở thành một món ăn mới lạ hấp dẫn thì vẫn là một bài toán khó.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách nấu lẩu bò ngon hấp dẫn.

1. Cách nấu lẩu bò thập cẩm

Thịt bò, gân bò, sách bò sạch: khoảng 1kg

Xương lợn tươi, sạch: 500gr

Các loại nấm thông dụng: Nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm,…

Rau ăn lẩu: rau cải (cải thảo, cải chíp, cải ngọt, cải xoong), rau cần, tía tô, ngải cứu.

Gia vị tẩm ướp: gừng, ớt, tỏi, xả, hoa hồi, hoa quế, tiêu, khoai môn, khoa tây, khoai sọ

Gia vị nấu: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu điều, 1 gói lẩu bò bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hoặc đồ khô.

Chao

Đậu hũ: 3 bìa

Bún tươi: 1kg

Các bước chế biến món lẩu bò thập cẩm

– Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi ninh. Khi ninh thì cho thêm hoa quế, hoa hồi vào cùng. Đồng thời nêm thêm gia vị hạt nêm để nước đậm đà, ngọt hơn. Cùng với đó cho thêm vài củ xả đã đập dập, và một củ hành nướng thơm vào. Ninh trong khoảng 1 tiếng để xương như cũng như ngấm gia vị.

– Thịt bò tươi rửa sạch, thái lát mỏng ngang thớ thịt. Cho tất cả vào tô ướp cùng gừng đập dập, hạt tiêu xay và chút gia vị. Những gia vị này sẽ giúp thịt bò đỡ mùi cũng như khi nấu đậm đà hơn. Sau đó cho vào tủ lạnh một lúc.

Để thịt bò khi thái miếng được đẹp mắt thì khi mua về bạn rửa sạch sau đó để lên ngăn đá tủ lạnh 45 phút đến 1 tiếng. Đến khi thái bạn sẽ thấy miếng thịt dễ thái và đẹp mắt hơn nhiều.

– Gân bò và sách bò bạn rửa sạch, bóp cùng chanh và giấm cho mềm rồi rửa sạch, thái lát mỏng.

– Các loại rau ăn lẩu cần được nhặt sạch, rửa với nước nhiều lần. Để đảm bảo vệ sinh bạn ngâm cùng nước muốn loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

– Nấm cần được cắt bỏ chân và rửa sạch.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoang tròn hoặc thái miếng.

– Khoai gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa đủ ăn

– Đậu phụ cần rửa nhẹ nhàng để bớt vị chua sau đó cắt miếng mỏng vừa đủ để ngấm gia vị và dễ ăn.

– Đặt nồi đựng nước lẩu lên bếp. Thêm dầu ăn vào nồi. Đến khi dầu sôi thì thêm hành, tỏi, sả, ớt thái nhỏ vào phi thơm vàng. Khi nghe thấy mùi thơm thì thêm 1 thìa dầu điều vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Nước xương ninh chắt lấy nước. Sau đó trút toàn bộ hỗn hợp hành, sả, tỏi vừa phi thơm vào nồi nước ninh. Đun sôi nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Đến khi nước sôi cho thêm hành tây và sa tế (tùy sở thích của bạn mà cho nhiều hay ít), gói nấu lẩu bò, chao, tiêu xay. Đến khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có được nồi nước lẩu bò thơm ngon không thua kém nhà hàng rồi đấy!

– Cho nước dùng vừa nấu lên bếp (bếp điện, bếp từ, bếp ga mini,..) rồi đặt ở giữa mâm để thuận tiện cho việc dùng bữa.

– Bày các nguyên liệu như rau, nấm,… ra địa và đặt xung quanh mâm.

– Đợi một chút cho nước lẩu sôi. Nước lẩu sôi thì trút khoai, đậu hũ, nấm, thịt, gân bò, sách bò vào. Trong lúc đợi các nguyên liệu này chín thì các bạn nhúng rau vào và thưởng thức món ăn ngon miệng này.

Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm, cách làm thì đơn giản vô cùng bạn đã chế biến được một nồi lẩu bò thơm ngon đúng điệu, chẳng thua kém nhà hàng nổi tiếng nào. Chắc chắn khi nếm thử nồi lẩu bò với hương vị đặc trưng của hoa hồi, hoa quê giữa tiết trời lạnh này bạn sẽ mê mẩn đấy!

2. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm – ngon như nhà hàng

Ngoài lẩu bò thông thường thì lẩu bò nhúng dấm cũng là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món ăn này hội tủ đủ hương mỹ vị khiến bất cứ ai cũng phải say lòng dù là người khó tính nhất.

Mùi thơm nồng của thịt bò hòa quyện cùng gia vị, vị là lạ chua chua, cay cay của nước dùng, màu sắc bắt mắt. Không những thế món ăn này còn rất dễ thực hiện đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị: lẩu bò nhúng dấm

Thịt bắp bò hoặc phile bò: 1kg

Dấm, mắm, gia vị, hành tây. Thêm nước dừa tươi để món ăn dậy mùi béo.

0.5kg rau sống, giá, dứa, dưa leo, chuối xanh, cà rốt và các loại rau thơm thường dùng

Bún tươi

Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp. Thịt bò để làm lẩu bò nhúng dấm có thể là thịt bắp bò hoặc phile bò tùy vào sở thích của gia đình bạn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

– Cũng giống như làm lẩu bò, thịt bò khi mua về bạn rửa sạch và để vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút để miếng thịt hơi cứng lại. Lúc này, khi thái, miếng thịt của bạn sẽ thành hình đẹp mắt, không bị nát và bạn cũng dễ thao tác hơn.

– Thịt bò để làm món lẩu bò nhúng dấm cần được thái bản mỏng, miếng vừa ăn. Thịt càng mỏng càng dễ ngấm gia vị, món ăn càng hấp dẫn hơn. Sau khi thái xong bạn ướp cùng gia vị để khi ăn miếng thịt đậm đà. Có thể thêm gừng, tỏi tùy thích.

– Thịt sau khi ướp bày ra đĩa sao cho đẹp mắt, hấp dẫn.

– Để nước lẩu có vị thơm, ngọt đặc trưng thì bạn nên chuẩn bị một nồi 0.5l nước hầm xương. Trút nước hầm vào một nồi lớn hơn để dễ thao tác nấu ăn. Cho thêm nước dừa tươi để đun. Bạn cũng có thể ép lấy 1/4 trái dứa lấy nước cho thêm vào nồi đun cùng.

– Sau đó cho thêm 1 củ hành tây thái miếng hoặc thái sợi cùng với sả đã đập dập vào để nấu. Cuối cùng cho thêm 1/3 bát dấm vào nồi nước lẩu. Bạn không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ chua quá, khi ăn khó cảm nhận được vị của thịt bò hay nước xương

– Chuẩn bị nước dấm nhúng xong thì cho lên bếp đun sôi nhẹ. Tùy vào khẩu vị mà nêm nếm gia vị thích hợp. Làm sao khi nếm nước dùng thấy đủ vị chua ngọt là đã thành công.

Ngoài nước dấm để nhúng thì trong cách nấu lẩu bò nhúng dấm cần thêm một loại nước nữa quan trọng không kém. Đó chính là nước chấm ăn kèm. Bát nước chấm có ngon hay không ảnh hưởng lớn đến việc món lẩu của bạn có ngon và đạt yêu cầu hay không.

Pha chế một bát nước chấm thịt bò không quá khó. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nước mắm ngon: 4 thìa

Đường tinh luyện: 6 thìa

Nước cốt chanh: 2 thìa

Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

Nước lọc: 4 thìa

Sau khi có được tất cả các nguyên liệu trên bạn trộn đều lên, khuấy đến khi đường tan hẳn là đã có bát nước chấm ngon tuyệt.

Để thưởng thức trọn vẹn món lẩu bò nhúng dấm bạn cần chuẩn bị rau sống, rau thơm ăn kèm đã được rửa sạch, để ráo nước. Bày ra đĩa đẹp mắt cùng với củ quả ăn kèm, bún và bánh tráng.

Cho hỗn hợp nước dấm nhúng vào nồi lẩu và đun trên bếp (bếp ga, bếp từ,..). Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào nước nhúng. Để khoảng 1 phút gắp ra. Dùng bánh tráng xếp rau sống, rau thơm, củ quả ăn kèm và thịt bò vào trong rồi cuộn lại chấm nước mắm.

Thế là ngoài cách nấu lẩu bò thông thường các bà nội trợ lại biết thêm một món ngon từ thịt bò dành cho những ngày gia đình quây quần. Chính sự hòa quyện tuyệt vời giữ vị chua ngọt, thanh mát của gia vị và rau củ đã khiến món lẩu bò nhúng dấm ai ăn một lần đều không thể quên.

Cánh mày râu chắc chẳng ai là không biết món lẩu gân bò. Đặc biệt, trong những buổi tiệc rượu, có được một nồi lẩu gân bò thật không còn gì tuyệt vời bằng. Hương vị nồng ấm của món lẩu gân bò sẽ giúp tiệc rượu thêm đầm ấm và vui tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu gân bò

Gân bò tươi: 500gr

Thịt bò tươi: 500gr

Xương bò đã làm sạch: 500gr

Gia vị ướp: hành tây, gừng, sả, ớt, sa tế, tỏi.

Gia vị nêm nếm, viên lẩu bò (mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc đồ khô),

Rau ăn kèm: Rau cả (cải chíp, cải thảo,…), rau cần, mùng tơi, rau muống.

Đậu hũ non: 5 bìa

Cà chua chín: 300gr

Nấm rơm: 200gr

– Bước đầu tiên trong cách nấu món lẩu gân bò chính là làm sạch tất cả nguyên liệu. Gân bò rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch thái mỏng để nhúng. Xương bò rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa phải.

– Gia vị như hành tây, gừng bóc vỏ và rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua sau khi rửa thì bổ múi cau cho đẹp mắt.

– Các loại rau sống để nhúng lẩu cần được nhặt sạch phần già, héo úa. Rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó, ngâm cùng nước muối loãng. Trước khi ăn vớt ra, vảy ráo nước.

Xương bò sau khi chặt khúc nên chần qua nước sôi để bớt mùi hôi. Sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, thêm gừng, xả đập dập, hành tây thái miếng và đun. Làm như này nước dùng sẽ rất thơm, ngọt.

Để nước dùng hoàn hảo nhất bạn nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Cho thêm vào nước dùng 2 của hành tím nướng là hoàn hảo.

Gân bò chần qua nước sôi cho sạch hoàn toàn. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi. Sau đó cho gân bò cùng cà chua vào chảo xào. Nêm thêm nước mắm, muối, hạt nêm, sa tế, tiêu cho đậm đà. Sau khi cảm thấy gân bò đã ngấm gia vị thì trút toàn bộ vào nồi nước xương bò và ninh đến khi nhừ và ngọt nước là được.

– Hầm được 40 tới 45 phút thì cho thêm viên lẩu bò vào. Kiểm tra lại nước dùng cho vừa miệng.

– Cho nấm rơm và đậu hũ non thái mỏng vào nồi nước lẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm khoai lang và ngô ngọt để tạo hương vị.

– Rau nhúng lẩu và thịt bò bày biện ra đĩa đẹp mắt để cùng thưởng thức với nước dùng.

– Khi ăn lẩu bạn nên dùng bếp ga mini hoặc bếp từ để tiện cho việc nấu nướng và tiết kiệm diện tích.

– Lẩu gân bò ăn cùng rau mùng tơi và rau cải thì vô cùng thích hợp. Không những không làm mất đi mùi vị vốn có của món lẩu mà nó còn khiến món lẩu thơm ngon, đậm vị hơn.

– Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bún và bánh đa ăn cùng cũng vô cùng thích hợp đấy!

Mẹo hay giúp khử mùi hôi ở thịt bò

Thịt bò có mùi vị đặc trưng là gây khiến nhiều người khó ăn. Chính vì thế để thịt bò hết mùi bạn chỉ cần làm theo một trong những cách sau:

– Cho thịt bò vào nồi và đổ ngập nước. Đun nóng nồi nước (không phải đun sôi). Lúc này bề mặt miếng thịt sẽ săn lại làm cho mùi hôi của miếng thịt thuyên giảm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách làm này khi nấu thịt bò nấu, hầm hay thái miếng lớn.

– Ngoài ra bạn cũng có thể rửa sạch thịt bò với nước, sau đó rửa lại với rượu. Hoặc ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp thịt bò bớt mùi khó chịu mà khi chế biến thịt bò cũng ngon hơn rất nhiều đấy!

– Ngoài cách ướp thịt bò với tỏi thông thường thì bạn có thể nướng thơm 1 củ hành khô. Bóc lớp vỏ đen bên ngoài rồi giã nát để ướp thịt bò cùng tỏi.

Bạn thấy không, chỉ với món thịt bò tưởng chừng rất quen thuộc lại có thể chế biến được theo 3 món lẩu khác nhau. Mỗi món lẩu lại có hương vị đặc trưng hấp dẫn. Nếu lẩu bò thông thường là vị thơm ngọt của thịt hòa cùng rau củ thì lẩu bò nhúng dấm lại là vị chua ngọt kích thích vị giá. Hay là món lẩu gân bò dai, giòn hấp dẫn.

Những ngày mưa rét thế này, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi lẩu bò ấm áp. Bạn đã sẵn sàng trổ tài nấu ăn để chiêu đãi cả nhà chưa?

Cập nhật 23/06/2020

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu:

Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

– Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

– Mắm ruốc Huế

– Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

– Bún: 400 gam

– Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

– Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Cách làm:

Bước 1:

Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Bước 2:

Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.

Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Bước 4: Hầm thịt và xương:

Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín.

nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Bước 5: Nấu nước dùng

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.

*Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.

Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Bước 6: Trình bày:

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Thịt lợn cắt lát mòng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.

Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, ru thơm, chanh ớt…

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò Huế, mặc dù các công đoạn có hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên đổi lại, chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: Sưu Tầm

3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất

Mặc dù món cà ri bò xuất phát từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập đến mỗi một đất nước lại có một cách nấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân vùng đó. Vì vậy, vẫn là món cari bò, bạn có thể tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ba cách nấu cà ri bò: Cà ri bò Ấn Độ, cà ri bò miền Nam, cà ri bò kiểu Nhật .

Nguyên liệu làm ca ri bò

Cà ri bò Ấn Độ

500g thịt bò

1 củ hành tây

400ml nước dừa

30g đường nâu

1 trái ớt chuông vàng

50g cà bi chua

Gia vị: Tỏi, gừng, hành lá, mùi thơm, nước nắm, nước tương, bột cà ri, bột ớt, bột ngọt, muối.

Cà ri bò Miền Nam

300g thịt bò

1/2 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 củ khoai tây

Gia vị: muối, xì dầu, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri, dầu ăn

Cà ri bò kiểu Nhật

400g thịt bò

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 hộp gia vị cà ri Nhật

Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

3 cách nấu cà ri bò ngon

Cà ri bò Ấn Độ

Đầu tiên, trong cách nấu cà ri bò Ấn Độ bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu:

Thịt bò, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết các chất bẩn, nhất là máu còn dính ở miếng thịt. Sau đó đem thái miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với hạt tiêu, muối, trong khoảng 15 phút.

Trong thời gian ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông, cà chua rửa sắt, cắt miếng vừa ăn; hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Tiếp theo, thịt bò sau khi ướp cho lên chảo sâu lòng xào cho đến khi săn lại thì cho ra đĩa để riêng.

Đổ dầu ăn vào nồi, rồi cho hành tây vào xào. Khi thấy hành tây chín thì giảm lửa nhỏ cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào xào, đảo khoảng 2 phút để hành tây ngấm đều các gia vị. Sau đó, đổ nước cốt dừa, 2 thìa đường, cafe và 1 muỗng canh nước mắm, bột ngọt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị thành viên trong gia đình.

Sau đó, bạn cho thịt bò, cà chua, ớt chuông vào nồi hành tây, rồi cho lên nồi áp suất hầm khoảng 30 phút, còn nếu hầm trong nồi thường khoảng 1 tiếng.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần rắc thêm chút hành lá để món ăn hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách làm cà ri bò truyền thống của người Ấn Độ, miếng thịt bò mềm với nước sốt sánh mịn sẽ tạo nên hương vị tuyệt hảo, ăn một lần nhớ cả đời.

Cà ri bò miền Nam

Món cà ri bò không ngừng du nhập vào các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cách nấu cơ bản thì vẫn giống, tuy nhiên khi vào nước ta nguyên liệu được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị người Việt.

Mỗi một vùng miền ở nước ta lại có các nấu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách nấu món cà ri bò miền Nam.

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp nhiệt đới cho nên ưa những hương vị tự nhiên, món cà ri của người Việt nguyên liệu ít hơn món cà ri của người Ấn Độ.

Để làm món cách làm món cà ri bò, bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông, rồi ướp với bột cà ri, dầu ăn, khoảng 20 phút. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông.

Xào thịt bò: Thịt bò sau khi ướp xong, bạn cho lên chảo xào đến khi thịt săn lại thì đổ riêng ra bát.

Xào hành tây, cà rốt, khoai tây: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, bạn cho hành tây, cà rốt, khoai vào đảo sơ, rồi thêm bột cà ri vào.

Thực hiện món cà ri bò: Khi bột cà ri đã thấm đều hành tây, cà rốt, khoai lang cho thịt bò vào đảo nhanh. Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào, nếu ít thì thêm ít nước cho đến khi xâm xấp mặt thịt, rồi cho nước tương, muối vào, đậy vung lại, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 30 phút đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc ra bát, cho thêm chút hạt tiêu, rồi dùng khi nóng. Món này người miền Nam thường ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mì.

Hầm thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước xốt hơi sánh lại thì bạn tắt bếp. Múc cà-ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng.

Cà ri bò kiểu Nhật

Vậy là bạn đã biết nấu hai món cà ri rồi đúng không? Một món cà ri kiểu truyền thống của người Ấn Độ, món cà ri của người Việt Nam. Nếu bạn tò mò muốn biết người Nhật Bản nấu như thế nào thì cùng theo dõi hướng dẫn nấu cà ri bò kiểu Nhật.

Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, đặt lên thớt, thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp với muối, bột nêm, hạt tiêu. Bước này làm tương tự như hai món cà ri ở trên. Ướp khoảng 15 phút.

Trong thời gian ướp thịt bò bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại: Cà rổ gọt vỏ, rửa sạch, rồi tỉa hình hoa cho hấp dẫn; hành tây thái miếng vuông vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ thái miếng to, cho vào ngâm với nước để sạch nhựa, rồi vớt ra để ráo.

Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, rồi cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào cho đến khi săn lại.

Người Nhật Bản không xào riêng các loại rau củ quả mà đổ trực tiếp vào cùng với thịt bò. Tiếp tục bạn đổ lần lượt khoai tây, cà rốt, hành tây vào chảo thịt bò, rồi cho gói gia vị cà ri của người Nhật Bản tự sản xuất vào xào, đảo đều khi cà ri ngấm đều vào các nguyên liệu.

Tiếp theo, bạn đổ nước sôi để nguội vào nồi, nấu sôi thì lửa nhỏ xuống, hầm đến khi nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

Món cà ri của người Nhật khác với Việt Nam và Ấn Độ là không sử dụng nước cốt dừa.

Yêu cầu thành phẩm

Vậy là bạn đã biết ba cách nấu cà ri bò rồi. Món ăn đạt yêu cầu khi các nguyên liệu đều chín mềm, có vị ngọt tự nhiên.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

– 700 gram thịt bò

– 800 gram khoai tây

– 4 quả cà chua

– 100 ml rượu vang

– Muối, đường, tiêu, hạt nêm

– Hành tây, tỏi, gừng, ngò gai (hoặc rau mùi)

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân hoặc có độ giòn dai nhất định như , dẻ sườn , lõi nạc vai thì khi ninh lên thịt bò vừa mềm lại có độ dai giòn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nên chọn thịt bò Mỹ có chất lượng tốt và đảm bảo.

– Để món thịt bò sốt vang ngon và thơm hơn, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho cà chua tươi để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Chi tiết cách nấu bò sốt vang

Bước 1: Chuẩn bị cà chua, cà rốt, khoai tây

Sau khi rửa sạch, cà chua thái làm tư bỏ hạt, cắt nhỏ, xay lấy phần nước cốt. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.

Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đập lát gừng bỏ vào, đun sôi, trần qua thịt bò để khử mùi và giúp bò ngon hơn khi thấm vị gừng. Sau khi trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để miếng bò săn lại, thái miếng đều hình quân cờ vừa ăn.

Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút đường, rượu vang, một muỗng muối trong 15 phút đến 30 phút để gia vị ngấm đều.

Chuẩn bị nồi (nồi gang nấu là ngon nhất) đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Đổ tiếp phần nước cốt cà chua vào nồi thịt bò, đảo tiếp cho đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò tạo độ sệt thì cho phần rượu vang vào nồi. Sau đó cho nước lạnh vào nồi sao cho phần nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và hầm trong nhừ (thời gian khoảng 1 tiếng).

Sau khi nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước, cho khoai tây vào trước, sau đó cho hành tây, cà rốt, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa.

Bước 5: Thưởng thức món bò sốt vang

Hoàn thành món thịt bò sốt vang là lúc phần nước sánh lại, đổ phần bò sốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc bát to, rắc một chút tiêu và ngò gai (hoặc rau mùi) thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

– Thịt bò sốt vang mềm, ngọt đậm đà, vừa mềm lại vừa hơi dai giòn và hương thơm hấp dẫn.

– Nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.

Món bò sốt vang ngon đúng điệu

Như vậy là bạn đã làm xong món bò sốt vang – Món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt và hành tây vừa miệng, còn nước sốt thì sách quyện ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm ở trên, thực phẩm cao cấp Gofood tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà.

Thịt bò Mỹ ngon mua ở đâu Hà Nội?

Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là thực phẩm cao cấp Gofood . Gofood luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Với sự uy tín và chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, Gofood tự hàng cung cấp cho bạn sản phẩm thịt bò Mỹ thượng hạng.

Hãy đến với Gofood – sạch ngon không tưởng để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Chúng tôi có đầy đủ các phần thịt cho bạn lựa chọn từ thịt ba chỉ, thịt gầu bò Mỹ, Sườn non, thịt thăn bò Mỹ,…cam đoan 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thịt đều được nhập khẩu bằng con đường chính ngạch, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và cam đoan đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng.

Tại Gofood chúng tôi cung cấp các phần ngon nhất và nồi gang Lodge tốt nhất cho món bò sốt vang. Xin chúc quý khách có những giây phút vui vẻ và ngon miệng nhất bên gia đình và bạn bè.

CÀ RI BÒ CAY CHO TRỜI SE LẠNH CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM

Hãy liên hệ ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt mọt nguyên liệu cho món bò sốt vang!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!