Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Nấu Trà Bí Đao Cực Ngon Đáng Thưởng Thức Mùa Hè # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nấu Trà Bí Đao Cực Ngon Đáng Thưởng Thức Mùa Hè được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ lâu, bí đao không chỉ sử dụng để chế biến món ăn mà còn dùng để làm mứt, nấu trà, nấu nước uống hàng ngày. Người ta đã khám phá ra rằng, trong bí đao có rất nhiều loại dưỡng chất giúp mát gan, thải độc, thanh lọc cơ thể. Chính vì, trong mùa hè nóng nực, cách nấu trà bí đao rất được yêu thích và trở thành thức uống không thể thiếu được.

1. Trà bí đao hạt chia

Trà bí đao hạt chia vừa có sự bổ dưỡng của bí đao, lại có thêm mùi trà xanh lipton thơm mát, vị hạt chia sần sật đầy thú vị. Một ly trà bí đao hạt chia sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng để hoạt động suốt cả ngày.

Trà bí đao giúp thanh lọc, giải độc cơ thể (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bí đao: 1,5kg – Trà lipton: 3 gói nhỏ – Lá dứa: 3 lá – Đường phèn: 100gram – Muối – Nước lọc: 2L – Hạt chia: 100gram – Dụng cụ: dao, thớt, nồi, ấm ủ trà, ly thủy tinh, chai,….

Hướng dẫn cách nấu trà bí đao hạt chia

– Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vuông nhỏ.

– Cho bí đao cùng nước lọc, lá dứa vào nồi nấu khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm đường phèn và muối vào nấu cùng khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp để nguội.

– Hạt chia đem ngâm với nước ấm cho đến khi nở.

– Trà túi lọc đem ủ và lấy phần nước trà cho vào nồi nước bí đao khuấy đều. Phần bã đem bỏ riêng.

– Cho trà bí đao vào ly cùng ít đá viên, cho thêm hạt chia khuấy đều và thưởng thức. Có thể đem trà đựng vào các chai nhỏ để trong tủ lạnh dùng dần.

2. Trà sâm bí đao

Đây là món trà yêu thích của khá nhiều người trong mỗi dịp hè. Không chỉ có bí đao và đường phèn, ở cách nấu trà này còn cho thêm một số loại như la hán quả, thục địa,… khiến vị trà trở nên bổ dưỡng, giải hết mọi độc tố và nóng bức bên trong tức thì.

Nồi trà sâm bí đao gồm nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Để mua các nguyên liệu như la hán quả, thục địa, đường phèn,… an toàn, đảm bảo chất lượng, bạn có thể đến tại siêu thị Đại Vạn Phát (259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bí đao: 5kg – Lá dứa: 1 bó – Đường phèn: 100gram – Thục địa: 5gram – La hán quả: 1 trái – Nước lọc: 3L – Dụng cụ: dao, thớt, nồi, bếp,….

Cách nấu trà bí đao sâm tuyệt ngon

– Bí đao gọt vỏ, bỏ phần ruột ở giữa, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.

– Lá dứa đem rửa sạch, cột lại thành bó khi đun. – La hán quả đem rửa sạch và tách ra làm 5 – 7 miếng nhỏ

– Cho bí đao, la hán quả, thục địa, nước lọc vào nồi nấu sôi thì cho thêm lá dứa và đường phèn vào đậy nắp nấu liu riu đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.

– Dùng rây lọc để lược bỏ phần xác trong nồi rồi cho vào chai nhỏ để lạnh. Rót trà ra ly, thêm đá viên là có thể uống liền.

3. Trà bí đao mía

Trà bí đao mía nấu đơn giản và rất ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bí đao: 1kg – Lá dứa: 10 lá – Đường phèn: 100gram – Mía: 2 khúc – Muối: 1/2 muỗng cafe – Nước lọc: 250ml – Dụng cụ: dao, thớt, nồi nấu, muôi, chai đựng,…

Cách nấu trà bí đao mía

– Bí đao đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

– Lá dứa mua về rửa sạch và buộc lại thành bó gọn.

– Mía mua về đem rửa sạch và dùng dao chẻ làm tư, đập dập thân mía để nấu nước dễ ngọt.

– Cho mía và lá dứa vào đáy nồi rồi cho bí đao, đường phèn, muối và nước lọc vào nấu sôi khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ thì tắt bếp.

– Vớt phần bã nồi nước ra và dùng rây lọc cặn một lần nữa, để nguội.

– Cho nước vào các chai đựng để trong tủ lạnh dùng dần. Nên uống lạnh để có vị ngon nhất.

Giải Độc Gan, Dưỡng Da Đẹp Mùa Hè Với 2 Công Thức Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát

Mùa hè không chỉ khiến cơ thể dễ bị nóng trong mà còn làm làn da có nguy cơ nổi mụn, bị chai sạm vì nắng. Cùng học cách nấu trà bí đao giải nhiệt, làm đẹp da cho ngày nóng.

Cách nấu trà sâm bí đao

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt có rất nhiều công thức, trong đó nước sâm bí đao vừa thơm ngon lại giúp chống say nắng, dưỡng đẹp da mượt tóc. Để làm được món đồ uống giải nhiệt mùa hè này, bà nội trợ cần chuẩn bị 4 lít nước lạnh, 10 cọng lá nếp (lá dứa), 4 khúc mía lau dài cỡ gang tay, 1 trái la hán quả, 20 gram thục địa, 1,5kg bí đao già và dụng cụ gồm nồi, bình đựng, dao,…

Nguyên liệu chính trong cách nấu trà bí đao giải nhiệt. Ảnh Bếp Gia Đình

Bước đầu tiên trong cách nấu trà sâm bí đao, thục địa và la hán quả mua ở tiệm thuốc Bắc về đem rửa sạch, la hán quả bẻ nhỏ, thục địa cắt miếng. Mía lau róc vỏ, chẻ thành từng thanh nhỏ xếp dưới đáy nồi.

Bí đao rửa sạch, để nguyên cả vỏ và ruột rồi cắt thành từng khoanh tròn cho vào nồi. Đổ nước lạnh vào nồi trà sâm bí đao đun, khi nước sôi hạ nhỏ lửa để bí đao chín mềm. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, cho lá nếp vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Các bước trong cách nấu đồ uống giải nhiệt mùa hè với bí đao. Ảnh Bếp Gia Đình

Đậy nguyên nắp nồi, chờ đến khi nước trong nồi thật nguội thì đem lọc hỗn hợp nước sâm qua rây, bỏ phần cái. Bước cuối cùng trong cách nấu trà bí đao giải nhiệt là cho nước sâm bí đao vào từng chai hoặc bình nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Với công thức này, nước bí đao sẽ để được vài ngày. Yêu cầu thành phẩm: Nước sâm bí đao có sắc nâu đỏ đẹp mắt, vị ngọt thanh của mía lau và la hán quả, lưu ý không cho thêm đường kính hoặc đường phèn.

Trà sâm bí đao vừa đẹp mắt, ngon miệng lại cực bổ dưỡng. Ảnh Internet

Cách nấu trà bí đao đơn giản

Nếu ngại cách trên phiền phức hoặc không mua được thục địa và la hán quả, bà nội trợ có thể học cách nấu trà bí đao giải nhiệt đơn giản hơn. Cách chế biến món ngon giải nhiệt mùa hè theo công thức này cần chuẩn bị 1 lít nước lọc, 1 nắm lá nếp, 100 gram đường phèn, 150 gram đường nâu, 2kg bí đao, dụng cụ gồm rây lọc, bình hoặc chai nhựa, dao,…

Bí đao nên chọn quả vừa, không non không già quá, vỏ xanh nuột. Ảnh Internet

Bí đao chọn quả có màu xanh nuột, không quá già cũng không quá non, được hái vào buổi sáng để bí chuẩn bị, ngọt ngon. Bí đao mua về rửa sạch, cắt từng khoanh to, bỏ hạt và ruột nhưng để nguyên vỏ. Lá nếp rửa sạch rồi bó lại.

Đặt nồi lên bếp, cho lá nếp, đường phèn, đường nâu, bí đao và nước lọc vào đun ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu, đun cho đến khi bí đao chín mềm, nhuyễn như thì dùng đũa khuấy đều. Với cách nấu trà bí đao này, nếu thích uống ngọt có thể nêm thêm đường.

Các bước trong cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè. Ảnh Dân Việt

Tắt bếp, vớt lá nếp ra khỏi nồi. Chờ nước bí đao nguội thì đem lọc qua rây, chỉ lấy nước bỏ cái. Cho trà bí đao vào bình / chai rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu trà bí đao này sẽ cho món ngon giải nhiệt mùa hè trong 3 ngày. Ảnh Internet

Với cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè này, thành phẩm sẽ bảo quản được trong khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, bà nội trợ không nên nấu quá nhiều một lúc để tránh dùng không hết khiến nước bí đao bị thiu, lãng phí.

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách làm trà bí đao khô cho mùa hè nóng nực Chuẩn bị nguyên liệu làm trà bí đao khô

Nguyên liệu chính khi làm trà bí đao khô chắc chắn là bí đao rồi, bạn cần chọn những trái bí già, to, còn tươi, trên vỏ có lớp mỏng phấn trắng. Chọn được những quả ngon thì nấu trà mới ngon phải không nào. Bên cạnh đó, chị em nên chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như rổ, dao bào, mâm để phơi bí đao ,… Khi nấu trà bí đao khô thì có thể thêm một số thực phẩm khác để tạo hương vị như đường, hạt chia và mật ong,,…

Cách phơi bí đao khô

Phơi trong khoảng 2 – 3 ngày ở nơi thoáng gió, sạch sẽ và có nhiều nắng nhất cho đến khi thấy các miếng bí đều khô hoàn toàn là được.

Cách nấu trà bí đao khô

Sau khi bí đao đã khô, bạn đem số bí đao đó cho vào chảo lớn đun trên bếp nóng. Nhớ đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ để độ ẩm của miếng bí được loại bỏ hoàn toàn và miếng bí chuyển vàng. Cách làm này sẽ giúp bạn phát huy được độ thơm ngon và bảo quản được lâu hơn khi làm trà bí đao khô uống.

Đợi cho miếng bí đao nguội hẳn thì để trong túi hút chân lông hoặc hộp kín để bảo quản. Chúng tôi khuyên bạn nên cho vào tủ lạnh sẽ tránh bị mốc.

Cuối cùng, khi pha trà chỉ cần lấy chút bí đao khô ra rồi chế nước sôi hãm giống như pha trà bình thường là được. Với cách làm trà bí đao khô này để uống ngon hơn bạn có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong để tạo hương vị ngon hơn và dễ uống hơn.

Tác dụng của nước bí đao khô

Trước khi tìm hiểu xem uống trà bí đao sấy khô có tác dụng gì chúng ta cũng cần biết giá trị dinh dưỡng mà bí đao mang lại cho mọi người.

Quả bí đao chứa 96% nước và rất ít calo, chất béo, protein và carbs. Tuy nhiên, nó vẫn giàu chất xơ và cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác nhau. Trung bình 100gr bí đao chứa:

Calo: 13

Protein: <1 gram

Carbs: 3 gram

Chất xơ: 3gram

Chất béo: ít hơn 1 gram

Vitamin C: 14% giá trị hàng ngày (DV)

Riboflavin: 8% DV

Kẽm: 6% DV

Quả bí đao cũng chứa một lượng nhỏ chất sắt, magie, phốt pho, đồng và mangan, cũng như các loại vitamin B khác. Tuy nhiên, những lượng này thường không vượt quá 3% DV của chất dinh dưỡng. Ngoài vitamin C, bí đao là một nguồn flavonoid và caroten tốt, hai chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tổn thương tế bào và một số bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Một số lợi ích cụ thể của quả họ bầu trong đó có bí đao là:

Trà bí đao khô đẹp da

Da mặt của bạn trở nên tương sáng hơn một cách rõ rệt nếu trà bí đao khô thường xuyên. Do giàu chất xơ và yếu tố vi lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng thấp, nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp bạn có làn da sáng mịn. Ngoài ra, với các loại khoáng chất và vitamin khiến nước trà bí đao khô có khả năng ngăn ngừa nám da rất tốt.

Trà bí đao phơi khô trị mụn

Do trà bí dao khô là thức uống giải nhiệt và giải độc cơ thể cực tốt nên việc trị mụn từ nước sâm bí đao được xem là cách hiệu quả mà an toàn và. Để thấy những nốt mụn sẽ giảm rất đáng kể bạn chỉ cần uống 1 – 2 ly sâm bí đao mỗi ngày là được.

Bí đao phơi khô nấu nước uống chữa bệnh

Bí đao đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh khác nhau trong nhiều thế kỷ. Loại quả này thường được nhắc đến vì tính chất nhuận tràng và lợi tiểu. Mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, từ giúp năng lượng tăng lên và đến hỗ trợ tiêu hóa trơn tru hơn từ đó nguy cơ mắc bệnh thấp hơn. Một số tác dụng chữa bệnh của bí đao là:

Có thể ngăn ngừa loét. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​quả họ bầu như bí đao có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của loét dạ dày ở chuột

Có thể giảm viêm. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật lưu ý rằng chiết xuất từ ​​quả họ bầu có thể làm giảm viêm, được cho là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính

Chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Bí đao có thể giúp giảm lượng đường trong máu, chất béo trung tính và insulin.

Có tác dụng kháng khuẩn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​quả bầu có thể bảo vệ chống lại một số vi khuẩn và nấm.

Uống trà bí đao phơi khô có giảm cân không

Trà bí đao khô được làm từ bí đao, có hàm lượng calo thấp, chất xơ cao và nhiều nước có thể giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thực phẩm chứa ít calo, nhiều nước như bí đao có thể giúp mọi người giảm cân.

Hơn nữa, bí đao là một nguồn chất xơ hòa tan tốt, loại chất xơ này tạo thành một chất giống như gel trong ruột của bạn, làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn và giúp thúc đẩy cảm giác no lâu. Vì vậy uống nước bí đao sấy khô giảm cân phù hợp cho những người theo chế độ ăn kiêng rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng nước trà bí đao khô

Trước khi học cách làm trà bí đao khô bạn nên mua bí đao ở các siêu thị, cửa hàng uy tín, quen thuộc thì nước bí đao nấu ra mới ngon và có tác dụng tốt.

Không nên lạm dụng nước trà bí đao phơi khô quá nhiều. Hãy uống có chừng mực theo một lượng vừa phải. Đặc biệt là đối với trẻ em và người già cũng như những người tỳ vị hư yếu vì sẽ dễ bị tiêu chảy do lạnh bụng.

Uống ngon hơn khi dùng với đá, Tránh bỏ nhiều đường với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Khi ăn những sản phẩm tươi sống, lạnh thì không nên dùng trà bí đao khô vì rất dễ gây ra rối loạn tiêu hóa.

Gây khó ngủ nếu uống quá nhiều vào buổi tối.

Cách Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè

1. Công dụng của trà bí đao

Trà bí đao không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những công dụng tiêu biểu đó chính là detox cơ thể, mang lại sự tươi trẻ, rạng rỡ cho làn da. Các acid béo có nhiều trong bí đao như linoleic và oleic acid hỗ trợ tạo nên độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn giữ được sự căng bóng.

Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. Trong Đông Y thì bí đao được xem là loại thuốc có tính lạnh. Thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Thế nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt. Thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh đó, lượng nước dồi dào, ít calo của bí đao còn là “bí quyết” giảm cân mà các chị em không thể không biết. Một chút nước bí đao trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh việc hấp thụ quá nhiều lượng calo không cần thiết.

Những ngày đầu hè, trà bí đao lại càng thể hiện công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc cơ thể, bổ sung năng lượng.

2. Nguyên liệu nấu trà bí đao

1 quả bí đao già hơn 1kg

2 khúc mía lau

200g đường phèn, (có thể gia giảm tùy khẩu vị).

1 quả la hán

20-30g thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)

1 bó nhỏ lá dứa

Dao, thớt, nồi, bếp…

3. Cách nấu trà bí đao đơn giản Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch.

Sau đó cắt thành khúc nhỏ, dày tầm 2-3 cm cho mau chín.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Mía lau chẻ thành từng khúc nhỏ rồi chẻ tư ra cho dễ bỏ vào nồi.

Lá dứa rửa sạch, sau đó quấn lại thành 1 cuộn.

Bước 3: Nấu trà

Cho các nguyên liệu xếp lớp vào nồi theo thứ tự lần lượt: mía – đường phèn – bí đao – la hán – thục địa – lá dứa.

Lượng nước thì tùy vào mình đong đếm. Nếu đun nước vừa uống luôn là tầm 250ml. Còn nếu muốn tiết kiệm ga có thể đun ít nước hơn, nấu xong mình pha loãng ra.

Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm tầm 45 phút nữa cho bí chín mềm thiệt mềm thì vớt ra lọc nước.

Khi bí đã chín thì tắt bếp, vớt bỏ hết xác trong nồi. Lược lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy bảo quản nước sâm bí đao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp bảo quản nước sâm quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.

Công Thức Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên

CÔNG THỨC NẤU TRÀ BÍ ĐAO NGON NGỌT TỰ NHIÊN

 Cách nấu sâm bí đao để thưởng thức vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc dùng sau những bữa tiệc là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Thức uống được nấu từ nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe sẽ giúp cơ thể cân bằng dưỡng chất, hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong người, thanh lọc có thể hiệu quả.

Cách nấu sâm bí đao để thưởng thức vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc dùng sau những bữa tiệc là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Thức uống được nấu từ nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe sẽ giúp cơ thể cân bằng dưỡng chất, hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong người, thanh lọc có thể hiệu quả.

Nguyên Liệu Để Nấu Sâm Bí Đao • 1,5kg bí đao. • 50 – 70gr lá dứa. • 4 khúc mía. • 100gr đường cát. • 200gr đường phèn. • 5g thục địa. • 2 lít nước. • Lưu ý: Khi chọn bí đao, đầu tiên bạn nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, quả bí còn lông tơ, được hái vào buổi sáng mới là tốt nhất. Bấm nhẹ móng tay, bạn sẽ thấy mềm khi bí non, chú ý cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già. Bí được chọn đồng thời có hình dáng căng mọng, to tròn, vỏ sáng tươi vì bí già có màu đen, nhiều hạt và dễ có vị chua khi ăn.

• Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao • Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu • Bí đao bạn chọn những quả già để nước sâm đậm vị và thơm hơn, hạn chế bí đao còn non vì sẽ làm nước bị chua. • Bí đao mua về, bạn ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Sau đó, bạn bổ đôi quả bí theo chiều dọc, bỏ phần ruột bí vì đây là nguyên nhân làm nước sâm của bạn bị chua. Bí đao cắt thành từng khúc có độ dày chừng 3cm. Việc cắt khúc bí đao sẽ giúp bí nhanh tiết ra hương thơm và mùi vị. Lá dứa rửa sạch, cắt đôi rồi cột lại thành một bó. Mía bạn nên đem đi nướng để mía thơm và ngọt hơn. Sau đó, bạn dùng dao sắc chẻ nhỏ mía. Thục địa có tác dụng tạo màu sắc và tăng dinh dưỡng cho thức uống. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng. Bạn có thể mua thục địa tại những quầy thuốc bắc. Sơ chế thục địa đơn giản bằng cách cắt thục địa ra thành từng lát mỏng vừa là được.

Bước 2: Nấu Nước Bí Đao Chuẩn bị nồi lớn, xếp mía dưới đáy nồi rồi đặt đường phèn lên trên. Sau đó, bạn cho vào 2 lít nước và đậy kín vung, nấu sôi. Nước sôi và đường phèn tan, bạn cho đường cát, bí đao, thục địa, lá dứa vào nồi và chỉnh lửa vừa, nấu trong vòng 15 phút. Lưu ý là không nấu bí đao quá lâu sẽ làm nước sâm bị chua.

Bước 3: Lọc Nước Sâm Bí Đao Đủ 15 phút, bạn tắt bếp rồi dùng rây lọc bỏ xác nguyên liệu, rót nước sâm vào chai và thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được. Nếu mùa hè, bạn có thể ướp lạnh nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm ít đá viên. Nếu mùa đông, thưởng thức nước sâm nóng không chỉ giải nhiệt mà còn giúp cơ thể bạn ấm lên.

Nước Sâm Bí Đao Có Tác Dụng Gì? -Đồng thời, uống sâm bí đao sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng…Nước sâm bí đao còn có tác dụng làm đẹp da. Nước sâm bí đao giảm cân là một lựa chọn nếu bạn đang muốn có được một vóc dáng như ý.

Uống Nước Sâm Bí Đao Nhiều Có Tốt Không? -Uống nước sâm bí đao tốt cho sức khỏe nhưng bạn lưu ý là chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng quá mức. Đối với trẻ em, người già và những người dễ bị lạnh bụng, đi lỏng thì không nên uống nhiều nước sâm và các loại nước giải nhiệt khác. -Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống nước sâm bị đao đúng cách như: hạn chế uống nước sâm bí đao sau bữa ăn sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống để tránh bị rối loạn tiêu hóa; không nên uống nước sâm quá nhiều vào buổi tối.

Giới Thiệu Bình Giữ Lạnh Nước Trái Cây 8L

⇒Thiết kế kiểu dáng đẹp, chuyên dụng Bình đơn giữ lạnh nước trái cây 8L được thiết kế kiểu dáng sang trọng, chuyên dùng để giữ lạnh và trưng bày các loại nước trái cây, làm cho nước trái cây trở nên bắt mắt, hấp dẫn, vòi bình gọn tiện dụng trong quá trình thao tác. Sử dụng tiện lợi, chất liệu an toàn cho sức khỏe ►Sản phẩm được làm bằng chất liệu inox không từ tính bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Thân bình giữ lạnh bằng nhựa PC trong suốt, giúp cho thức uống bên trong nổi bật, bắt mắt và hấp dẫn hơn. Bình có dung tích 8 lít thích hợp để sử dụng cho tiệc buffet, quầy nước tự phục vụ, quầy pha chế, quầy bán thức ăn nhanh, thức ăn tự chọn…  #BÌNH_GIỮ_LẠNH_8L ♦Bình giữ lạnh giúp bạn bán quán,bán hàng nước đảm bảo luôn giữ được độ lạnh khi bạn bán nước uống như Trà bí đao, nước sâm, rau má, nước mía ♦Đặc biệt bình giữ lạnh sẽ luôn đảm bảo cho bạn vệ sinh thức uống, không bị ruồi,nhặn bu quanh ✍️Thông tin sản phẩm

GIÁ 920K

•Model: Bình giữ lạnh •Dung tích 8 lít •Chất liệu inox và nhựa PC trong suốt •Trọng lượng 4kg •Thành phần gồm: + 1 Chân đế inox và nhựa mạ crom + 1 Bình nhựa chứa nước trai cây,trà sữa,rau má,nước sâm…dung tích 8L ( có vòi ) + 1 Ống inox chứa đá viên + 1 Giá giữ ống chứa đá + 1 Nắp đậy inox NHANH CHÓNG – TIỆN LỢI – DỄ SỬ DỤNG Để đặt hàng hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ : Địa chỉ: 656/74/87 đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP HCM Liên hệ:

0931 866 766

(Zalo/điện thoại) Gmail: [email protected] Điện máy Tấn Phát chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị ngành thực phẩm , chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài Bình giữ lạnh 8L, chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : Máy ép mía…, máy ép cốt dừa, máy thái hành…, các loại máy gia dụng lớn nhỏ….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng. #binhgiulanh #maylamlanh #bình_trữ_nước #máy_làm_lạnh_trà_bí_đao #may_lam_lanh_nước_trái_cây #bình_giữ_lạnh #bình_làm_mát_nước_trái_cây #bìnhgiữlạnhtràbíđao #bìnhgiữnhiệt8lit

3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Nguyên liệu dùng để nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bí đỏ – 300g gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn

Đậu xanh đãi vỏ – 200g vo sạch, ngâm nước ấm 3 tiếng rồi vớt lên để ráo

Đường – 150g

Nước cốt dừa – 1 chén

Vani – 1 ống

Muối – 1 nhúm nhỏ

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bạn cho đậu xanh nồi rồi cho nước vào ngập đậu chừng 2 – 3 cm và ninh nhừ.

Bạn bắc thêm một chiếc nồi khác lên bếp, cho đường vào đun sôi. Đến khi đường tan hết, bạn cho bí đỏ vào nấu chín.

Khi bí đỏ đã chín mềm, bạn cho nồi đậu xanh vào chung với nầu bí đỏ và khuấy đều. Đợi đến khi các nguyên liệu đã hoàn toàn chín mềm, bạn dùng muỗng tán nát một nửa số bí đỏ và đậu xanh trong nồi.

Tiếp đến, bạn cho đường và chút muối vào nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm vani vào khuấy đều nữa là có thể múc ra bát. Khi thưởng thức, bạn hãy cho nước cốt dừa vào sẽ rất ngon.

Chè bí đỏ thập cẩm Nguyên liệu dùng để nấu chè bí đỏ thập cẩm:

Bí đỏ – 100g

Đậu đỏ – 50g

Đậu xanh – 50g

Đậu phộng sống – 50g

Khoai lang – 1 củ

Khoai môn – 1 củ

Khoai mì – 1 củ

Chuối sứ – 2 trái

Nước cốt dừa – 250ml

Vani – 1 ống

Muối – 1 nhúm nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ, khoai lang, khoai môn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đậu đỏ, đậu xanh bạn đem ngâm nước có pha với chút muối trong khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Như vậy đậu sẽ nhanh mềm, ít bị sượng và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn trong quá trình nấu.

Khoai mì bạn gọt vỏ rồi cho vào nước muối ngâm qua đêm.

Chuối sứ bạn lột vỏ và cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Cách nấu chè bí đỏ thập cẩm

Đậu đỏ sau khi ngâm xong, bạn xả lại với nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín.

Đậu phộng bạn cho vào một chiếc nồi khác luộc chín mềm.

Đậu xanh bạn cũng cho vào nồi khác ninh nhừ rồi tán nhuyễn mịn.

Khi đậu đỏ chín được một nửa, bạn cho thêm khoai mì, đậu phộng và bí đỏ vào nấu cùng.

Tiếp đến, bạn cho đường vào nêm sao cho vừa ăn. Rồi cho khoai lang và chuối vào nấu cùng.

Đợi đến khi các nguyên liệu đều thấm ngọt và chín mềm, bạn cho tiếp đậu xanh đã tán nhuyễn vào khuấy đều. Ninh thêm chút nữa rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn cho vani vào nữa là có thể múc ra bát thưởng thức.

Chè bí đỏ bột sắn dây Nguyên liệu dùng để nấu chè bí ngô bột sắn dây

Bí đỏ – 300g

Bột năng – 300g

Đậu phộng sống (lạc sống) – 50g

Đường – 150g

Nước cốt dừa – 200ml

Bột sắn dây – 50g

Vani – 1 ống

Muối – 1 nhúm nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khi mua về, bạn đem đi gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây

Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, bạn cho bí đỏ và nồi hấp chín rồi tán nhuyễn.

Tiếp đến bạn cho bột năng và đường (1/3 lượng đường trong công thức) vào nhào thành một khối bột dẻo và mịn.

Kế đến, bạn ngắt từng miếng bột nhỏ vo tròn lại thành từng viên rồi dùng khuôn tạo hình.

Đậu phộng sống bạn cho vào nồi luộc chín rồi chắt bỏ nước luộc. Tiếp đến, bạn cho thêm 700ml nước vào đun sôi. Bạn cho tiếp hết lượng đường còn lại trong công thức vào khuấy tan. Rồi đun thêm khoảng 15 phút nữa cho đậu mềm và thấm ngọt.

Những viên bí đỏ vừa làm xong lúc nãy, bạn cho vào nồi đậu phộng và nấu. Đến khi thấy những viên bí này nổi lên trên mặt nước thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bột sắn bạn cho ra chén hòa tan với một chút nước ấm rồi cho vào nồi chè khuấy đều. Bạn nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì có thể tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn cho vani vào khuấy một chút là có thể múc ra bát thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nấu Trà Bí Đao Cực Ngon Đáng Thưởng Thức Mùa Hè trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!