Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Xào Khoai Tây Ngon Mềm Mà Không Bị Nát Cực Đơn Giản Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Xào Khoai Tây Ngon Mềm Mà Không Bị Nát Cực Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách xào khoai tây chay Nguyên liệu

4 củ khoai tây cỡ vừa hoặc 3 củ khoai tây cỡ to

3 – 4 cọng cần tây

Dầu ăn, muối, hạt nêm chay

Cách làm

Khoai tây chọn những củ có vỏ mịn, ít lỗ chỗ và không ngả màu xanh. Sau đó, gọt vỏ, đem cắt thành miếng vuông vừa ăn rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút và đổ ra rổ cho ráo.

Để xào khoai tây được nhanh hơn thì có thể xắt lát khoảng 0,5cm thay vì thái miếng vuông. Tuy nhiên, khi xào không khéo khoai tây sẽ dễ bị bở vụn và hình thức không đẹp mắt. Còn cần tây nhặt lá sâu, rửa sạch và cắt khúc cỡ 3cm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào rồi cho khoai tây vào đảo đều cùng 1,5 muỗng cà phê muối. Sau đó, đổ thêm 1 – 2 muỗng canh nước lọc để nồi không bị khô.

Cho khoai tây vào chảo dầu đảo đều với chút muối – Ảnh Internet

Sau khi đảo đều tầm 1 – 2 phút thì đậy nắp vung lại và giảm lửa để khoai tây chín từ từ. Thỉnh thoảng mở ra đảo đều, nếu thấy chảo khô thì thêm nước vào đun cùng và lặp lại như vậy cho đến khi khoai bở mềm.

Cuối cùng, nêm nếm lại với hạt nêm, thêm rau cần tây vào rồi mở lửa lớn đảo đều và tắt bếp. Múc khoai tây xào ra đĩa, thưởng thức ngay khi nóng sẽ ngon hơn.

Khoai tây xào chay đơn giản và thanh đạm – Ảnh Internet 2. Cách xào khoai tây với cà chua Nguyên liệu

3 củ khoai tây khoảng 500g

2 – 3 tép tỏi

2 quả cà chua

1 ít rau mùi, hành lá

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột canh

Cách làm

Đầu tiên, khoai tây đem gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa phải vì trong quá trình xào và đảo, có thể khoai sẽ bị nát. Sau đó, ngâm vào tô nước có pha chút muối loãng khoảng 7 – 10 phút để khoai không bị thâm và vớt ra rổ để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu hoặc thái miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Hành lá nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi thái lát vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho khoai tây vào đảo đều khoảng vài phút, rồi cho cà chua vào xào cùng.

Cho khoai tây vào chảo đảo đều cùng cà chua – Ảnh Internet

Trong quá trình xào, có thể cho thêm chút nước để khoai nhanh chín hơn và không bị cháy. Sau đó, nêm thêm chút hạt nêm và bột canh cho vừa miệng, đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng, thêm ít hành lá, rau mùi vào rồi múc ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Khoai tây xào cà chua là một trong những món ngon từ khoai tây dễ làm và rất dễ ăn vì vị chua của khoai tây hòa quyện làm giảm độ ngán vì độ bột của khoai.

Khoai tây xào cà chua chua chua ngọt ngọt lạ miệng – Ảnh Internet 3. Cách xào khoai tây với thịt bò Nguyên liệu

300g khoai tây

200g thịt bò phi lê

2 quả cà chua

Rau xà lách, cần tây

Tỏi, sả

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tương cà, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm

Cách làm

Khoai tây mua về để nguyên vỏ, rửa sạch, để ráo và thái múi cau. Sau đó, ướp khoai tây với một ít muối rồi trộn đều, cho vào đĩa và đem hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút.

Tiếp theo, lấy khoai tây ra rồi cho lên áp chảo tới khi vàng đều hai mặt và cho ra đĩa.

Khoai tây thái múi cau, hấp trong lò vi sóng và đem áp chảo cho vàng đều – Ảnh Internet

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn và đem ướp với đường, muối, hạt nêm cùng một ít dầu ăn cho thịt bò mềm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; sả bóc hết lớp vỏ già, rửa sạch và bào sợi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho tỏi băm, sả bào vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn cho tới khi chín mềm thì vặn lửa nhỏ, cho cà chua vào xào chín.

Cho thịt bò đã ướp gia vị vào chảo đảo đều – Ảnh Internet

Tiếp theo, cho khoai tây áp chảo cùng tương cà vào đảo đều và thêm ít nước mắm, nước lạnh vào trộn đều. Cho thêm rau cần vào, đảo thêm lần nữa và tắt bếp.

Cuối cùng, rắc ít tiêu xay lên, múc khoai tây thịt bò ra đĩa, trang trí xà lách và thưởng thức khi nóng.

Khoai tây xào thịt bò ngon mềm, bổ dưỡng – Ảnh Internet

Hà Vy tổng hợp

Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát

Cách xào khoai tây ngon và không bị nát Nguyên liệu làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

– 500g khoai tây ( tương đương 3 củ khoai tây to)

– 2 quả cà chua chín

– 50gr hành lá

– 1 củ tỏi

– Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm khoai tây xào cà chua:

– Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Để tránh khoai bị thâm thì chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Thái khoai tây thành từng lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng nếu không trong quá trình xào khoai tây sẽ bị nát.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái hạt lựu.

– Tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn

– Hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc

Các bước làm khoai tây xào cà chua:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đun nóng.

Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho khoai tây vào xào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và chút nước để khoai tây ngấm vị và không bị cháy.

Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút thì cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa vừa phải, đảo đều.

Trong quá trình xào khoai tây có thể cho thêm chút nước để món ăn nhanh chín và không bị cháy.

Bước 4: Khi thấy khoai mềm thì cho thêm hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc khoai tây xào cà chua ra đĩa, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm khoai tây xào cà chua:

– Chọn mua khoai tây để xào thì nên chọn những củ có màu vàng óng, không chọn củ còn non, xanh sẽ khiến khoai xào lên bị ngái. Không chọn những củ đã mọc mầm vì sẽ có độc.

– Tỏi chọn để xào là tỏi ta, nếu sử dụng tỏi tàu sẽ không cho mùi thơm như tỏi ta.

Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà

Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cá:

⦁ Cá chép: 1 con

⦁ Cà chua, hành lá, thì là

⦁ Dưa muối chua

⦁ Dấm

Sơ chế nguyên liệu nấu canh cá:

⦁ Cá chép làm sạch, có thể cắt đôi hoặc để nguyên con.

⦁ Hành lá, thì là rửa sạch, thái đoạn dài

⦁ Cà chua rửa sạch, bổ dọc.

⦁ Dưa muối đổ bớt nước chua.

Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát

⦁ Bước 1:

Cá chép sau khi đã làm sạch, các bạn cho lên chảo chiên sơ. Cách làm này giúp cá có độ săn, màu vàng đẹp bắt mắt. Tuy nhiên, không nên rán cá quá kỹ vì có thể khiến cá bị khô và mất đi mùi vị đặc trưng.

⦁ Bước 2:

Cà chua các bạn cho lên trưng nát cùng 1 chút dầu ăn. Tiếp theo, cho chỗ dưa muối chua vào đảo đều cùng một chút hạt nêm. Chế thêm 1 bát nước rồi đun đến khi sôi đều.

⦁ Bước 3:

Khi thấy nồi dưa đã sôi, bạn thả cá đã rán sơ vào nhẹ nhàng, tránh đảo để khiến cá bị nát.

*** Chú ý: chỉ nên thả cá vào nước khi đã sôi già vì như thế cá sẽ không bị tanh.

Nêm nếm cho vừa miệng và đun lửa nhỏ để cá ngấm gia vị. ⦁ Bước 4:

Chừng 15 phút sau, khi cá đã chín, dưa mềm, bạn thêm dấm bỗng để món ăn có độ chua nhất định. Nên cho từ từ từng chút một để tránh trường hợp quá tay khiến món canh cá quá chua.

⦁ Bước 5:

Cuối cùng, cho hành và thì là vào nồi rồi tắt bếp.

* Chú ý không đậy nắp vung khiến rau bị vàng, nhũn không đẹp mắt.

Cách sơ chế để nấu canh cá không bị tanh

⦁ Để cá không bị tanh, yêu cầu đầu tiên là bạn cần làm sạch cá, đánh hết vây, loại bỏ mang, mổ bỏ lòng cá và cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá. Phần màng đen này rất tanh nên bạn cần chú ý làm sạch để món canh cá có mùi vị hấp dẫn hơn.

⦁ Ngoài ra, ở 2 bên sườn cá chép có một sợi gân màu trắng nếu không loại bỏ thì khi chế biến cá sẽ rất tanh. Khi làm cá, bạn chú ý cắt sát mang và dùng tay loại bỏ đường gân trắng đó đi cá sẽ không bị tanh nữa.

Để khử mùi tanh của cá trước khi nấu, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau: ⦁ Ngâm, rửa cá với rượu, gừng:

Cá sau khi đã làm sạch, bạn có thể rửa lại bằng rượu hoặc dùng gừng trà sát lên miếng cá. Cách làm này sẽ giúp khử mùi tanh rất tốt, món ăn chắc chắn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

⦁ Rửa cá bằng nước vo gạo:

Bạn hãy cho cá đã làm sạch vào nước vo gạo và ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn vớt cá ra, rửa lại với nước sạch và chế biến như bình thường.

⦁ Ngâm rửa cá với nước muối:

Cách làm này không chỉ giúp sát khuẩn mà còn có tác dụng khử mùi tanh khó chịu của cá. Bạn có thể hòa nước muối loãng để ngâm cá trong vòng 10 phút hay dùng muối hạt trà sát lên cá giúp khử mùi tanh rất hiệu quả.

⦁ Ngâm cá bằng nước chanh tươi:

Chanh tươi các bạn vắt vào 1 tô nước rồi ngâm cá từ 5 -10 phút sau đó rửa sạch như bình thường. Tính axit có trong nước chanh giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu vì khiến cá mất đi độ tươi ngon.

⦁ Ngâm cá với nước giấm:

Giấm cũng có tác dụng rất tốt trong khử mùi tanh. Cách làm rất đơn giản, dùng giấm pha loãng cùng 1 chút nước để ngâm cá trong vòng 5 phút.

3 Cách Tự Làm Món Khoai Tây Nướng Cực Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

3 cách tự làm món khoai tây nướng cực ngon & đơn giản tại nhà

Khoai tây chứa các Vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali; ngoài ra còn có chất xơ và protein. Khoai tây ngoài công dụng làm đẹp và chữa bệnh thì công dụng chính của khoai tây chính là làm các loại món ăn trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm khoai tây nướng ngon và đơn giản tại nhà:

1. Cách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng:

Cách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng khá đơn giản, thông thường các mẹ chỉ mất từ 20 đến 30 phút cho món ăn này, để bắt đầu, các mẹ có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Chọn loại khoai tây có nhiều tinh bột sẽ ngon hơn, ngoài ra có thể chọn khoai tây ruột vàng.

Cách chế biến khoai tây nướng bằng lò vi sóng:

Bước 1: Rửa khoai tây: Rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch lớp vỏ khoai tây. Sau khi rửa lau khoai tây bằng khăn giấy sạch. Sau đó bạn xoa một ít dầu ôliu lên khoai tây, sau đó rắc muối và hạt tiêu, công đoạn này nhằm tạo hương vị cho món khoai tây nướng của bạn thêm hấp dẫn.

Bước 3: Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng và thời gian nấu: thông thường thời gian khoảng từ 8 – 12 phút tuỳ thuộc vào kích thước khoai tây và công suất nướng của lò vi sóng. Nếu lần đầu tiên, sau ít phút bạn có thể lấy khoai tây ra để kiểm tra xem đã chín toàn bộ chưa rồi có thể cho vào lò vi sóng đế nấu tiếp. Nhớ lật mặt khoai lại.

Bước 4: Sau khi khoai chín, cắt khoai và trang trí bề mặt bằng một lớp bơ, pho mát, hoặc nướt sốt chua, ăn kèm với hành lá hoặc thịt xông khói chiên giòn. Bạn có thể cắt khoai và trang trí bề mặt bằng một lớp bơ. Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có món khoai tây nướng hấp dẫn được chế biến nhanh chóng bằng lò vi sóng.

2. Cách làm món khoai tây nướng muối:

Để có thể bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Khoai tây : 5-6 củ, Muối tinh: 1 thìa cà phê, Dầu ăn, Tỏi băm: 1 củ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu & tẩm ướp khoai tây: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn dày khoảng 1cm. Ướp khoai với muối xóc đều cho muối thấm vào từng miếng để khoảng 3 phút. Sau đó bạn lấy 1 thìa cà phê dầu ăn rưới đều lên trên khoai vừa xóc muối.

Bước 2: Tiến hành nướng khoai bằng lò nướng: Cho khoai vào khay nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25-30 phút. Kiểm tra khoai chín bằng cách dùng tăm, hoặc đũa xiên qua miếng khoai, nếu thấy mềm là khoai đã chín. Tắt lò, trút khoai tây vào đĩa trang trí tùy thích. Món này ăn vặt, hay làm món điểm tâm cũng rất thú vị, không chỉ bé yêu mà ngay cả người lớn cũng thích mê món ngon này đấy.

Món khoai tây nướng muối này, phải nói là cực kì đơn giản, và mình rất ngạc nhiên là sao nó đơn giản mà ăn lại hay đến thế. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng, giống như khi làm khoai tây rán vậy. Nhưng thay vì đem rán sẽ dễ ngấm nhiều dầu mỡ, mình chỉ dùng một tí xíu dầu ăn và thêm vài tép tỏi đập dập thái nhỏ, trộn đều vào cùng khoai tây. Sau đó xếp lên khay nướng và nướng ở tầm 200 độ C. Khoảng 20 phút là khoai chín hoặc đến khi thấy mặt ngoài xém vàng nâu là được.

3. Cách làm món khoai tây nướng tỏi cực ngon & hấp dẫn:

Để món khoai tây nướng tỏi ngon, bạn sẽ chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn so với món khoai tây nướng bơ & khoai tây nướng muối, nguyên liệu chính bao gồm: 3 củ khoai tây chưa gọt vỏ màu nâu đỏ lớn, rửa sạch và lau khô, 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột tỏi (có thể thay thế bằng 2 củ tỏi, băm nhỏ), 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo khô, nghiền nát thành từng miếng nhỏ, 1/2 muỗng cà phê húng tây khô, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/3 chén các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ, chẳng hạn như rau mùi, rau mùi tây, hoặc bạc hà (tùy chọn)

Điều chỉnh giá của lò nướng xuống ở mức thấp. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425 o F. Trong một bát lớn, cho dầu ô liu, bột tỏi, hương thảo khô nghiền, húng tây, muối, hạt tiêu, ớt bột và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Sử dụng một con dao lớn, cắt đôi củ khoai tây đã được cọ rửa sạch theo chiều dọc của củ. Sau đó, cắt mỗi nửa củ khoai tây thành 5 miếng nhỏ (như bạn bổ táo). Nếu cảm thấy miêng khoai tây dài, bạn có thể cắt thêm mỗi miếng nhỏ làm đôi.

Cho khoai tây vào bát hỗn hợp dầu ô liu và thảo dược, đảo đều bằng tay để khoai tây được phủ đều lớp dầu và gia vị. Cho khoai tây lên tấm giấy nướng lớn được lót sẵn lá nhôm. Cho tấm nướng vào lò, nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm và có màu nâu vàng nhẹ.

Cho tấm nướng ra khỏi lò, để khoai tây nguội ít nhất 5 phút trước khi ăn.

Rắc các loại thảo mộc tươi đã cắt nhỏ lên khoai tây nướng cho thơm rồi thưởng thức khoai tây với sốt cà chua hoặc với các loại nước chấm khác tùy thích.

3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Đơn Giản Tại Nhà

Trong bài viết hôm nay, #ohana sẽ chia sẻ với bạn 3 cách thực hiện món khoai tây chiên đơn giản lại vô cùng thơm ngon! Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Cách làm khoai tây chiên kiểu truyền thống

500 gram khoai tây (Bạn lựa những củ to, nắn thấy cứng cáp, không chọn củ mềm hay mọc mầm. Hoặc bạn có thể mua khoai tây cắt sẵn có bán thành các gói trong siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm)

400 gr bơ (Bơ sẽ giúp khoai tây ngon và thơm hơn, bạn dễ dàng mua tại các chợ hay siêu thị)

1 chai dầu ăn

2-3 tờ giấy thấm dầu

Gia vị nêm : Đường, muối, tương ớt, tương cà, sốt trứng gà (sốt mayonnaise)

Ngâm khoai trong nước muối loãng từ 10-15 phút bạn vớt ra, cho vào nồi nước sôi chần sơ để khoai khi chiên giòn bên ngoài mà bên trong không bị sống.

Khi khoai vừa chín tới bạn vớt ra rồi bỏ ngay vào thau nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Lưu ý bạn để khoai ráo nước trước khi chiên để tránh dầu bắn và đồng thời chỉ luộc khoai chín tới, nếu luộc kỹ quá khi chiên khoai dễ nát.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính hoặc nồi sâu lòng, đổ dầu sao cho lượng dầu phải ngập khoai. Khi dầu sôi già (kiểm tra bằng cách thả thử một mẩu nhỏ khoai tây vào) bạn cho khoai vào, để lửa vừa, đảo đều tay để khoai chín và giòn.

Khi ăn, bạn chuẩn bị một chén đựng tương ớt, tương cà, sốt trứng gà để chấm cùng khoai tây chiên sẽ rất ngon và đỡ ngấy.

2. Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên bơ

Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, cắt thành các muống vuông dài vừa ăn rồi ngâm ngay trong thau nước muối loãng để khoai không bị đen. Ngâm khoảng 10-15 phút bạn vớt khoai ra để trong rổ cho ráo nước.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, nước sôi bạn cho 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột nghệ, khuấy đều rồi cho khoai vào luộc sơ khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Bạn xóc khoai với bột chiên giòn hoặc có thể gắp từng cọng khoai lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo rán. Lớp áo bột chiên giòn sẽ giúp khoai giòn thơm và hấp dẫn hơn.

Bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp, bật bếp, cho dầu ăn ngập khoai, chờ dầu sôi già bạn múc từng muỗng to khoai chiên vào, tránh đổ ào ào dầu sẽ bắn. Đảo đều nhẹ nhàng để khoai chín đều mà không bị nát. Khi khoai chín vàng và giòn tan, bạn dùng vợt vớt khoai ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Trong thời gian chờ khoai ra bớt dầu, bạn tiến hành làm sốt bơ. Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho bơ vào, khi bơ đã chảy hết bạn cho khoai tây vào đảo đều đến khi bơ phủ kín khoai tây và dậy mùi thơm là được.

3. Bí quyết làm khoai tây chiên xù – sữa tươi

3 quả trứng gà sạch

200gr bột mì đa dụng

200gr bột chiên xù

1 hộp sữa tươi không đường

Gia vị:Muối, đường, dầu ăn, tiêu xay

Khoai tây bạn rửa sạch đất cát trên củ rồi cho vào một chiếc nồi, thêm khoảng 1 lít nước rồi bật bếp, luộc khoai tây đến khi chín mềm thì vớt ra để nguội.

Sau đó, bạn đập 2 quả trứng gà, dùng muỗng tách lòng trắng và lòng đỏ. Lòng đỏ bạn cho vào tô đựng khoai tây nghiền, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và ⅓ thìa cà phê tiêu xay, dùng phới đánh trứng đánh thật đều hỗn hợp trên.

Khi khoai đã trộn đều gia vị bạn cho tiếp sữa tươi + bột mì vào, tiếp tục khuấy thật đều đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng.

Bột mì và bột chiên xù bạn để riêng ra 2 cái đĩa sâu lòng. Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.

Bạn múc một lượng vừa đủ khoai tây nghiền ra tay, nắn thành các viên tròn đều nhau hoặc các hình thù theo ý thích.

Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu, chờ dầu sôi già bạn hạ lửa rồi cho lần lượt các viên khoai vào. Đảo nhẹ để khoai chín đều. Khi viên khoai có màu vàng đẹp mắt, động đũa vào cảm nhận được sự giòn tan thì bạn vớt ra đĩa có trải giấy thấm dầu ở dưới, lăn qua lăn lại cho khoai ráo bớt dầu thì bạn gắp khoai ra một chiếc đĩa khác.

Khoai tây chiên xù với sữa tươi thành phẩm đạt chất lượng phải có màu vàng đẹp mắt, lớp áo bột chiên giòn tan, không ngấy. Bạn chấm viên khoai tây với tương cà và tương ớt, có thêm 1 đĩa salad nữa thì càng tuyệt vời!

Kết bài

Cập nhật 27/06/2024

Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát

Vào những se lạnh, không gì tuyệt vời khi cùng gia đình quây quần bên nhau thưởng thức nồi cá bống kho thơm lừng, đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Có đến hàng chục cách kho cá bống ngon, chúng tôi xin giới thiệu 4 cách kho cá bống ngon nhất.

Cá bống là loài cá quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, được đi vào thơ ca. Cá bống từ xa xưa đã được đi vào trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám.

“Bống bống bang bang, lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta.

Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người’.

Đến cá cách nấu món cá bống cũng đi vào thơ văn một cách nhẹ nhàng ” Ta về ta sắm cần câu, câu lấy cá bống nấu rau tập tàng “.

Từ cá bống bạn có thể nấu ra hàng trăm món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bạn bí quyết kho cá bống ngon: Cá bống kho tiêu, kho nghệ, kho tương, kho tộ kiểu miền Nam.

Cách kho cá bống với tiêu

Miếng cá bống kho thơm ngon, chắc thịt, mềm xương, vị tiêu thơm nồng, gia vị ngấm đều, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người.

Nguyên liệu Cách làm cá bống kho tiêu Bước 1: Rán cá bống

Cá bống sau khi mua sơ chế sạch, rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bóp nhẹ với muối để, rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước. Rồi cho vào rán sơ 2 mặt.

Bước 2: Làm nước hàng

Nước hàng giúp món cá đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn. Bạn cho 3 thìa đường hoa mai để làm nước hàng, khi đường lên màu, cho thêm nước sôi để bạn có nước hàng kho cá bống, rồi bớt ra vài thìa nước hàng, để rưới lên bề mặt cá cho đều màu.

Bước 4: Kho cá bống

Vẫn nồi kho nước hàng, bạn cho thêm nước mắm, nước sôi, đường, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun sôi lên, rồi đổ nước mắm vào, cho cá đã rán vào kho, rắc thêm gừng, hạt tiêu, đổ bát nước hàng đã bớt lại vào nồi, để cho món cá đều màu. Kho cá ở lửa nhỏ để cá bóng săn chắc lại, thỉnh thoảng lật nhẹ để cá ngấm đều các gia vị.

Cách nấu cá bống kho nghệ

Cá bống kho với nghệ là món ăn truyền thống đặc trưng của người miền Bắc, miếng cá vàng ươm, hấp dẫn.

Nguyên liệu Cách kho cá bống với nghệ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nghệ, hành khô

Nghệ, gọt vỏ rồi giã nhuyễn, hành khô đập dập.

Đối với cá bống

Cho cá bốn vào rổ, làm sạch vẩy, ruột cá, nhớ để lại trứng cá. chặt bỏ đầu và đuôi. Ướp cá với đường khoảng 30 phút, đến khi đường tan hết. Rồi cho các loại gia vị muối, nắm, hạt nêm, ớt, nghệ, hành khô, rồi ướp tiếp.

Cách làm cá bống kho tương bần

Miếng cá thơm lừng mùi tương bần, thịt ngọt bùi, cắn vào mềm, như cả xương bên trong, hứa hẹn sẽ giúp bạn “ngốn” cả nồi cơm.

Nguyên liệu

500g cá bống

150ml tương bần

2 quả khế chua

Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi

Nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn, muối hạt

Cách kho cá bống với tương bần Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Rán cá bống

Bước Rán cá bống này giống như cách làm món cá bống kho tiêu

Bước 3: Kho cá Hướng dẫn làm cá bống kho tộ kiểu miền nam

Vị ngọt bùi của cá, thơm của riêng, ớt, tiêu chắc chắc sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thật đầm ấm ngon miệng.

Nguyên liệu

300g cá bống

10 lá chè xanh

1 củ riêng

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường cát, hạt nêm, nước màu dừa, dầu ăn

Cách kho cá bống kiểu miền Nam Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Kho cá

Sau khi sơ chế nguyên liệu, xếp lần lượt các nguyên liệu: Lá chè-riềng-cá bống-hạt tiêu-dầu ăn-gia vị vào nồi đất, đổ nước màu vào nồi cơ, đun nhỏ đến khi nước trong nồi còn sền sệt, thì tắt bếp.

Nếu muốn ăn cay thì có thể cho thêm 1 vài lát ớt, đun thêm 5 phút. Món cá kho tô kiểu miền Nam đạt chuẩn là cá phải con nguyên con, không bị nát, thịt chắc, xương mềm, có màu vàng đẹp mặt.

Lưu ý khi kho cá bống Những điều bạn chưa biết về cá bống Tác dụng của cá bống

Cá bồng lá có thân tròn, sống ở nước ngọt, có tên khoa học Acanthogobius flavimanus, đây là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, không độc, tác dụng khoan trung, tiêu thức ăn, ấm tỳ vị, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai.

Theo y học hiện đại, cá bống là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong cá chứa nhiều protein, vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca,… mà lại rất ít chất béo. Cá bống tốt cho người cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.

Ngoài ra, trong cá bống có chứa một lượng lớn collagen, được xem là thực phẩm lý tưởng cho phái đẹp, giúp làm giảm các vấn đề tóc khô, da khô, gàu, làm đẹp da.

Chỉ với dăm ba bước đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm kiếm, bạn đã ngay nồi cá bống ngon tuyệt để đổi vị mâm cơm gia đình. Hy vọng, với hướng dẫn cách kho cá bống ngon của chúng tôi bạn sẽ nấu thành công cho gia đình món ăn đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Xào Khoai Tây Ngon Mềm Mà Không Bị Nát Cực Đơn Giản Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!