Xu Hướng 3/2024 # 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp Cách làm món thịt nai nướng vỉ

Nguyên liệu:

Cách Làm: Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

Cách làm món nai xào củ quả

Nguyên liệu: Thực hiện:

Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút. Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Hòa bột năng với ít nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn. Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng. Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

Cách làm món thịt nai xào lăn

Nguyên liệu:

-Thịt nai -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

thit nai xao lan, nguyen lieu

– Rượu để nấu ăn

Cách làm:

Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night. Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì. Nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

Như vậy với những cách chế biến thịt nai trên giúp cho bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mà không cần phải ra nhà hàng.

bởi

Cách Phân Biệt Thịt Nai Thật Và Thịt Nai Giả

Trong những năm gần đây, người dân Sài Gòn đã không còn quá xa lạ với thịt nai có nguồn gốc từ núi rừng Tây Nguyên nhưng bên cạnh đó, sự phát triển “ăn theo” của những nhóm làm thịt nai hươu giả cũng tăng theo với số lượng rất lớn và giá rẻ chỉ khoảng 110.000/kg. Thịt nai giả làm từ thịt heo ngâm hóa chất, khiến người tiêu dùng gần như không thể phân biệt được thịt nai thật thịt nai giả.

Kể từ khoảng năm 2007, các trang trại và hộ chăn nuôi nai hươu đã được hợp pháp hóa giấy phép chăn nuôi tại chi cục kiểm lâm địa phương và thường xuyên được tư vấn hướng dẫn chăn nuôi, xây chuồng trại và kiểm dịch y tế đầy đủ. Mặc dù vậy, mục đích chính của việc chăn nuôi nai hươu vẫn là để sản xuất nhung hươu, nhung nai và bán con giống nên ngành thịt nai hươu vẫn đang bị bỏ ngỏ và giá thành rất cao, khoảng 500.000/kg so với thu nhập của phần lớn người dân, khiến cho nhiều người không có cơ hội tiếp cận với loại thịt có nguồn gốc rừng núi đầy dinh dưỡng và hương vị tuyệt hảo này.

Về hương vị, thịt nai khác thịt bò ở chỗ có ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà rất ít (2g mỡ/100g thịt), mềm hơn cả thịt bê, thớ thịt nai mịn hơn thịt bò. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rôti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai lúc lắc… và đặc biệt là nai nhúng giấm và nai né. Ngoài ra nhung nai còn là một loại thuốc cường dương rất tốt.

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT NAI GIẢ VÀ THỊT NAI THẬT

Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên với những người tiêu dùng thịt rừng tại Sài Gòn và các thành phố lớn hãy mua thịt tại những nơi mình biết chắc nguồn gốc là thịt nai thật và tươi mới nguyên khối chứ đừng ham rẻ mà mua phải thịt giả có bao bì hút chân không rồi cấp đông trong khi tên cty thì mơ hồ là niềm vui ăn uống bên gia đình và bạn bè sẽ không được trọn vẹn.

Hiện nay trên thị trường thịt đặc sản tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng vẫn tràn lan hiện tượng bán thịt giả như thịt đà điểu, thịt nai, cá sấu, thịt trâu… Để giúp người tiêu dùng tránh mua phải thịt nai giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, chúng tôi xin gửi đến quý khách một vài thông tin giúp phân biệt thịt nai thật và giả trên thịt trường.

VỀ BAO BÌ VÀ GIÁ CẢ:

Các bao bì thịt giả hiện nay có một số điểm đặc trưng và được in các câu như: ” Sản phẩm từ thịt nai” , “Sản phẩm từ thịt đà điểu” , “Sản phẩm từ thịt trâu”… Ngoài ra còn ghi: “trang trại chăn nuôi Củ Chi” , “Trang trại chăn nuôi Sóc Trăng” , “đóng gói tại khu công nghiệp Amata” , “Công ty trách nhiệm một thành viên” nhưng lại để trống tên công ty. Bao bì thường có màu xanh lá cây hoặc đỏ.

Giá thịt nai giả thường từ 90.000 đến 120.000/kg, thường không quá 130.000/kg

QUAN SÁT TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN:

Thịt sau khi lấy ra khỏi bao có màu đỏ đậm, máu còn đọng lại trong bao cũng khá giống máu thật phải rất quen mắt mới nhìn ra. Thớ thịt nai rất mịn và đẹp thậm chí hơn cả thịt bò.

Điểm chú ý quan trọng là vì miếng thịt heo dùng làm giả thịt nai khá lớn nên trong quá trình ngâm hóa chất và màu thịt không thấm vào sâu bên trong miếng thịt nên quý khách có thể cắt sâu vào bên trong miếng thịt sẽ thấy thịt bên trong trắng như thịt heo còn bên ngoài thì đỏ đậm. Thịt nai thật sẽ có cùng 1 màu dù là trong hay ngoài miếng thịt.

THỊT SAU KHI CHẾ BIẾN:

Một cách rất rõ để phân biệt thịt nai thật, đà điểu với thịt heo là miếng thịt nai giả sau khi luộc lên sẽ có màu trắng sáng như thịt heo, không có màu sậm như khi ta luộc thịt bò (về cơ bản thịt nai và đà điểu khá giống thịt bò).

Kết lại, Quý khách cần lưu ý:

– Không nên mua thịt quá rẻ, không rõ nguồn gốc.

– Tránh các loại bao bì có nhãn mác như trên ( vì các mẫu bao bì đều cùng 1 lò ra)

– Thịt giả có thể gặp thịt thối vì heo được vận chuyển và cất giữ với số lượng lớn.

Chúc quý khách nhiều sức khỏe và có sự lựa chọn đúng để bảo vệ quyền lợi cho mình và gia đình!

Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Nai một nắng là một trong những món ngon của đặc sản Phú Yên, được người dân nơi đây lựa chọn hàng đầu trong các tiệc liên hoan với bạn bè, bởi sự ngon ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng.

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Nai Một Nắng

Đặc sản Phú Yên

590,000₫

Nai một nắng là một trong những món ngon của đặc sản Phú Yên, được người dân nơi đây lựa chọn hàng đầu trong các tiệc liên hoan với bạn bè, bởi sự ngon ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng.

Nai khi 2 tuổi bắt đầu mọc cặp sừng đầu tiên là sừng “chìa vôi”, không phân nhánh, hàng năm đều thay sừng. Sừng rụng từ tháng 4 – 7. Sau 7 ngày kể từ khi sừng rụng, mọt lên sừng mới hình trứng mọng, bên ngoài có lớp da màu đen, có lông tơ bóng mượt gọi là nhung. Hai tuần lễ sau khi mọc, nhung phân nhánh lần thứ nhất và 50 – 60 ngày sau, thì phân nhánh lần thứ hai. Sau khi mọc 3 tháng hình thành cặp sừng mới. Sừng mọc 4 – 4,5 tháng có màu trắng ngà là gạc.

Nai một nắng được sơ chế từ loại nai số một, được người dân nuôi và chăm sóc trong quy trình đặc biệt. Nai đực được nuôi để lấy nhung, nhung nai rất bổ dưỡng cho cơ thể đặc biệt là nam giới. Nai cái họ xẻ thịt để làm nguyên liệu chế biến nai một nắng.

Bước đầu tiên ta lấy dao phi lê thịt nai thành từng miếng mỏng. Sau đó tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm rồi đem phơi một nắng cho tới khi thịt nai có độ chín gần 70% là được. Với cách làm như vậy, để có 1kg nai khô thì cần tới 1,7kg thịt nai tươi. Trong khi phơi sẽ loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ khô mang vị ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt nai.

Ta chuẩn bị một vỉ nướng và một bếp lửa than, có thể dùng bếp điện. Cho thịt nai vào vỉ nướng và tiến hành nướng thịt, trong lúc nướng nhớ lật thịt nai đều tay, tránh làm thịt nai bị cháy, nướng cho thịt nai chín đều đến khi bề mặt thịt khô và hơi rám là dùng được. Thịt nai khi chín được chấm với tương ớt hoặc chén muối ớt xanh giã nhuyễn thì còn gì bằng.

Cách bảo quản thịt nai một nắng:

Thịt nai khi bảo quản ở môi trường ngăn lạnh của tủ lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn, nai sẽ chắc thịt.

Món thịt nai một nắng lừng danh của đặc sản miền Trung này, rất phù hợp cho mọi người khi đi du lịch và công tác có thể làm quà cho bạn bè. Hãy liên hệ ngay với Chính Gốc để sở hữu món thịt nai ngon, bổ, mà không cần bận tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ!

Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

Khô nai là món ngon đặc sản được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nai nhúng giấm

Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

Nai xào lá lốt

Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

Thịt nai nướng

Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.

Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Chọn nguyên liệu ngon:

– Chọn thịt: Muốn có món cháo thịt bằm ngon trước hết ta phải chọn được phần thịt tươi, phần nạc săn chắc hồng hào và lựa xen kẽ thêm một ít da có mỡ tươi, màu trắng đẹp, không bị lẫn cặn đen, tạp chất để thịt không bị khô.

– Chọn gạo: Gạo ngon, trắng, thuộc loại gạo dẻo, không lẫn sạn hay bị mọt ăn, bị mốc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gạo trắng: 1 chén nhỏ

– Thịt: 2 lạng

– Hành ngò tươi

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,…

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Rang gạo

– Lấy chén gạo đã chuẩn bị vo vừa phải để không làm mất chất dinh dưỡng rồi để thật khô ráo nước.

– Sau đó, mang gạo đi rang trên lửa thật nhỏ, khi rang phải dùng đũa đảo liên tục để gạo vàng đều vừa phải, không bị cháy hay trắng.

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt sau khi đã chọn, rửa thật sạch bụi bẩn với nước muối pha loãng, để ráo.

– Sau đó xay hoặc bằm phần thịt nạc chung với phần mỡ, ướp gia vị cho vừa ăn: muối, tiêu, đường, hạt nêm và hành lá băm nhỏ.

– Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu cháo thịt bằm ngon:

Bước 1: Nấu cháo

– Bắc một nồi nước gấp 2 lần phần gạo và đun sôi. Sau đó cho gạo đã rang vào nấu với lửa vừa cho đến khi hạt cháo nhừ.

– Vừa nấu vừa hớt bọt liên tục và gia giảm lửa nhỏ nếu cần để cháo không bị trào ra ngoài.

– Nêm vào phần cháo một tí muối, đường và hạt nêm.

Bước 2: Xào thịt

– Khử một ít hành khô với dầu ăn

– Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

Bước 3: Hoàn thành

– Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo đang nhừ, đun nồi cháo thêm 5 phút, nêm nếm lại cháo một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Múc cháo ra tô, cho lên trên một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

2. Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Hạt Sen: Chuẩn bị nguyên liệu:

Cũng giống như cháo thịt bằm cơ bản, nguyên liệu chính của món cháo thịt bằm hạt sen cũng không thay đổi, chỉ bổ sung thêm hạt sen béo bùi.

– Gạo trắng: 1 chén nhỏ

– Thịt: 2 lạng

– Hành ngò tươi

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,…

– Hạt sen: 1 lạng

Cách nấu cháo thịt bằm hạt sen ngon:

– Vò gạo rồi để ráo, sau đó rang gạo cho vàng đều.

Bước 1: Nấu cháo

– Cho gạo vào nồi nước sôi nấu nhừ.

– Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

– Ướp với gia vị và hành lá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Hạt sen sau khi được bỏ tim thì rửa sạch.

Bước 3: Sơ chế hạt sen

– Rồi cho vào ninh cùng với cháo cho mềm.

– Khử một ít hành khô với dầu ăn

– Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

Bước 4: Xào thịt sơ

– Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo

– Đun liu riu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho thịt vào cháo

– Múc cháo ra tô, cho lên trên một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

Bước 6: Hoàn thành

3. Cách Nấu Cháo Trứng Thịt Bằm: Chuẩn bị nguyên liệu:

Cũng giống như cháo thịt bằm cơ bản, nguyên liệu chính của món cháo thịt bằm cũng không thay đổi, chỉ bổ sung thêm trứng.

– Gạo trắng: 1 chén nhỏ

– Thịt: 2 lạng

– Hành ngò tươi

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,…

– Trứng gà hoặc trứng cút mà bạn thích.

Cách nấu cháo trứng thịt bằm ngon:

Giống như món cháo thịt bằm, cháo thịt bằm với trứng cũng gồm các bước chính sau đây:

– Vò gạo rồi để ráo, sau đó rang gạo cho vàng đều.

– Cho gạo vào nồi nước sôi nấu nhừ.

– Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

Bước 1: Nấu cháo

– Ướp với gia vị và hành lá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Khử một ít hành khô với dầu ăn

Bước 2: Ướp thịt

– Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

– Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo

Bước 3: Xào thịt sơ

– Đun liu riu thêm vài phút rồi tắt bếp.

– Đập trứng vào tô, múc cháo để lên trên, cho thêm một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

– Lưu ý:Với món cháo thịt bằm với trứng thì nên giữ cháo thật nóng để lúc múc vào tô chín trứng, như vậy vừa an toàn cho sức khỏe vừa thơm ngon, không tanh quá.

3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng

Cách làm bánh phở xào bò hành tây cà chua thơm ngon Nguyên liệu làm bánh phở xào bò hành tây cà chua

300g – 400g bánh phở

150g – 200g Thịt bò

1 – 2 củ hành tây

1 – 2 trái cà chua và 1 bó nhỏ rau cải ngọt

3 – 4 tép tỏi, băm nhuyễn

½ củ gừng băm nhuyễn

Hành lá và rau mùi

Gia vị gồm: tiêu, muối và hạt nêm

Cách xào thịt bò với ớt chuông đơn giản nhưng cần phải chuẩn trong từng bước để có thể tạo nên món ăn thơm ngon và đậm vị nhất.

Cách làm phở xào bò hành tây cà chua

Bước 1

Thịt bò bạn đem rửa sạch, để ráo nước, cắt lát mỏng, ướp qua đêm cho thấm. Gia vị ướp gồm: 1 muỗng cà phê gừng tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Có thể ướp trong vòng 20 phút.

Rau cải thì bạn cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi 20 giây rồi xả lại nước lạnh cho rau xanh và giòn.

Cà chua thì bạn rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cũng đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau mùi và hành lá thì bạn nhặt sạch, cắt nhỏ.

Bước 2

Sợi phở bạn nên giũ ra cho tơi. Nếu cảm thấy phở bị dính nhiều, bạn có thể rắc lên 1 ít một mỳ cho phở khô và ít dính.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi chảo nóng thì cho số tỏi còn lại vào phi vàng thơm. Sau đó thêm thịt bò vào xào tái nhanh, thịt vừa hơi săn lại thì trút ra đĩa.

Bước 3

Bạn châm tiếp một chút dầu ăn, cho hành tây xào mềm trong 3 phút. Sau đó cho cà chua vào đảo cùng, nêm vào một chút hạt nêm, muối và tiêu. Tiếp đó, bạn cho lại thịt bò tái vào đảo đều cùng thêm 30 giây rồi trút nhanh ra đĩa.

Bước 4

Cuối cùng bạn phi tỏi cho thơm, cho phở vào xào nhanh với lửa lớn trong 40 giây sau đó cho rau cải ngọt và đảo cùng rồi tắt bếp

Bước 5

Lấy phở xảo bỏ ra đĩa. Sau đó múc phần thịt bò xào với rau củ lên phía trên. Rắc chút tiêu, thêm vài cọng hành, rau mùi cắt nhỏ để trang trí.

Bạn có thể dọn kèm cùng xà lách, rau thơm, một vài lát chanh và ớt sừng. Nếu bạn muốn đậm đà thì có thể chan thêm nước tương.

Bạn đã biết cách xào măng tây với thịt bò ngon ơi là ngon của YummyDay chưa? Bỏ túi ngay công thức thôi này.

Cách làm phở xào thịt bò rau cải ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu

Bánh phở tươi: khoảng 400 – 500g

Thịt bò: khoảng 200g – 300g

Rau cải ngọt: 1 bó nhỏ

Hành tây: 1 – 2 củ

Cà chua: 2 – 3 quả

Tỏi: 2 – 3 củ nhỏ ( băm nhỏ )

Gia vị gồm: Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.

Cách làm phở xào bò rau cải ngọt

Bước 1

Cà chua thì rửa sạch rồi gọt vỏ bổ cau, còn hành tây thái múi mỏng.

Bước 2

Xé bánh phở tơi từng sợi rồi bọc bằng màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi xào khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.

Để phở xào mềm bạn chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Nêm khoảng ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều tay rồi cho phở ra đĩa.

Bước 3

Bước 5

Bạn cho rau cải vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm sau cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở. Rồi rưới nước xào ngấm đều phở. Nếu bạn thích vị của phở đậm đà hơn, thì có thể cho phở vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Múc phở xào thịt bò ra đĩa. Ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ đậm vị hơn.

Lá lốt xào với thịt bò càng làm thịt bò thơm và dậy vị hơn rất nhiều, ngại gì mà không xem qua công thức siêu ngon này nhỉ?

Cách làm món phở xào bò cà rốt hành tây cực ngon Nguyên liệu

Bánh phở thái sợi: khoảng 500g – 1kg

Thịt bò: 300g – 500g

Rau cải ngọt: 1 bó

Hành tây: 1- 2 củ

Giá: khoảng 100g

Cà rốt: 1- 2 củ nhỏ

Tỏi tây, cần tây: khoảng 150g

Cà chua: 2 -3 quả

Gia vị: Tỏi, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, tương ớt, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Cà rốt, hành tây, cà chua, hành, giá bạn đem rửa sạch. Rau cải thì bạn ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.

Tỏi thì bạn bóc vỏ đập dập, hành tây thì thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, cà rốt thì bạn nạo sợi to, cà chua thì bổ thành múi cau.

Bước 2

Thịt bò thì bạn đem thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều cho ngấm gia vị. Lưu ý nhỏ khi ướp thịt bò để xào bạn nên cho thêm 1 chút dầu ăn, rồi để khoảng 30 phút thì thịt bò sẽ mềm hơn.

Bước 3

Riêng cải ngọt thì bạn cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc sơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Để phở được mềm thì bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn. Rồi cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào cho đến khi nào phở săn lại và hơi xém xém là được.

Tiếp theo bạn thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái. Cho thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng là được. Tiếp tục bạn cho hỗn hợp cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.

Bước 4

Khi mà các loại rau củ chín tái, bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Bước này bạn hãy xào thật nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò chín tái. Cuối cùng bạn cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 5

Bạn cho bánh phở ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Qua đây, chúng tôi đã giới thiệu 3 cách làm phở xào bò khác nhau. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!