Xu Hướng 3/2024 # 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày đăng: 19/1/2024 Đánh giá: 8.2/10 – 67911 lượt

4 CÁCH CHẾ BIẾN ỨC GÀ NGON TUYỆT

Nếu là một người đam mê gym, yêu gym thì hẳn phải biết rằng nhắc đến gym thì không thể không nhắc đến ức gà. Bởi vì trong thịt gà chứa lượng protein lớn là yếu tố để phát triển cơ bắp khỏe mạnh, nó còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc khiến lượng mỡ thừa ở mô bị đốt cháy. Nói đến đây, hẳn bạn cũng biết được bài viết này hẳn là chia sẻ gì rồi đúng không nào? Cùng nhau tìm hiểu cách chế biến các món từ ức gà ngon giúp gymer đỡ ngán và đặc biệt là khi nhắc đến ức gà sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các anh chị em nữa.

4 cách chế biến ức gà cho dân tập gym thể hình

1. Ức gà nướng: nguyên liệu gồm:+ Ức gà: 350gr + Tỏi: 2 tép + Củ hành tím: 1 củ + Củ gừng: ¼ củ + Nước tương: 1 muỗng canh + Sa tế: 2 muỗng cà phê + Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Bước 1: uớp thịt gà. Trước hết bạn lọc phần xương và da gà, chà xát với muối, xả lại nước cho sạch. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn. Tiếp theo lột vỏ tỏi và hành tím băm nhuyễn. Pha nước sốt gồm 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn. cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: nướng gà. Bạn làm nóng trước 5 đến 10 phút khoảng 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng. Sau đó cho gà vào nướng khoảng chừng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt và quét nước ướp lên gà. Hoặc có thể sử dụng lò than để nướng gà, trong quá trình nướng thường xuyên chở bề mặt, quét nước ướp để món ăn đậm đà hơn.

2. Salad ức gà sốt sữa chua: Salad là sự lựa chọn thông minh, bổ dưỡng, bạn có thể dễ dàng thực hiện cách chế biến ức gà cho gymer không ngán khi ăn quá nhiều. Nguyên liệu:+ 5 trái nho + 2 Cà chua bi + 1 cây salad + 1 hộp sữa chua không đường + 80 gr ức gà

Cách thực hiện: ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ. Tiếp theo cắt đôi nho và cà chua bi, xà lách rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra dĩa hoặc tô. Bước tiếp theo cho ức gà đã xé vào chính giữa, cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà. Việc còn lại bạn chỉ cần trộn thật đều và thưởng thức thôi.

3. Ức gà hấp: món ăn đơn giản nhất, bạn chỉ cần hấp gà trong nước đun sôi, khi chín chấm ăn cùng muối tiêu chanh cực kì ngon. Cách chế biến này phù hợp với bạn nào không có thời gian, bận rộn thì đây là lựa chọn thích hợp.

4. Ức gà sốt mật ong: Việc thêm ức gà vào thực đơn giảm cân là một việc làm hợp lý, để đa dạng hơn với các món chế biến từ ức gà để người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Cùng nhau chế biến ức gà sốt mật ong để góp đa dạng thực đơn giảm cân của mình nha. Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:+ Ức gà, thái hạt lựu + 1/3 chén bột bắp + 1 chén nước + 2-3 muỗng canh tương ớt + 5 muỗng canh nước tương + 2-3 muỗng canh mật ong + Gia vị: đường, muối …

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị cái chảo nhỏ lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, dường, mật ong sau đó khuấy đều. Tiếp theo cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo khuấy đều đến khi nước trong chảo gần đặc lại. Rồi hạ nhiệt độ xuống thấp nhất. Cho cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, đến khi tỏi vàng thì cho ức gà đã thái hạt lựu vào xào cho đến khi gà săn lại, để thịt mềm hơn cho thêm ít nước dùng vào. Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước vào sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Hy vọng rằng với 4 cách chia sẻ chế biến ức gà ở trên, những người tập gym thể hình có thể thường xuyên thay đổi thực đơn cùng ức gà để không cảm thấy ngán.

Scitec Việt Nam

Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym

Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

Thực đơn giảm cân với ức gà

Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang

Bữa trưa: 1 miếng ức gà, 1 củ khoai lang và rau súp

Bữa phụ: tối đa 10 quả cà chua bi

Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Các món ngon với ức gà

Lưu ý: khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

Cách chế biến ức gà 1: Ức gà nướng

Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.Cách thực hiện:Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà.

Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

Lót giấy bạc vào khay nướng.

Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà

Cách chế biến ức gà 2: Ức gà hấp Cách chế biến ức gà 3: Salad ức gà sốt sữa chua Cách chế biến ức gà 4: Ức gà nấu cà rốt. 5. Ức gà sốt mật ong 6. Ức gà xào nấm gừng Nguyên liệu:

2 miếng ức gà

Gừng cắt sợi.

7. Ức gà chiên xốt chua ngọt Nguyên liệu:

250gr thịt ức gà

Nữa muỗng canh nước chanh

NgòCách thực hiện:Nước xốt:

Nguyên liệu: 9. Ức gà nấu nước cốt dừa Nguyên liệu:

Ức gà bỏ da, xương

You Might Also Like

9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym

Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Lưu ý: khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

Lót giấy bạc vào khay nướng.

Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà

Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị

Cà rốt có nhiều chất xơ kết hợp với ức gà ít chất béo là một món ăn tuyệt vời để giảm cân. Hãy dùng bữa ăn tối với 2-3 củ cả rốt hoặc ức gà luộc, rán tùy theo sở thích của bạn. Nếu ăn khoai lang cảm thấy ngán như khẩu phần đã nói ở trên bạn có thể thay thế bằng cà rốt xen kẽ trong các bữa ăn.

2-3 muỗng canh tương ớt (tùy thuộc bạn muốn ăn cay thế nào)

2-3 muỗng canh mật ong (tùy thuộc vào cách bạn muốn nó ngọt)

7. Ức gà chiên xốt chua ngọt

Nữa muỗng canh nước chanh

Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng

Ngò Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều.

Nấu sôi lên, nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích

Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt. Thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột mì bám đều lên thịt.

Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.

Cuối cùng, cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng 350gr thịt ức gà làm sạch

Một ít lá thơm (lá bay Leaf nếu có), lá húng tây

Dầu ăn (tốt nhất là dầu ôliu)

4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm

Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon

Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

Thực đơn giảm cân với ức gà

Bữa Sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang

Bữa Trưa: 1 miếng ức già, 1 củ khoai lang và rau súp

Bữa phụ: Tối đa 10 quả cà chua bi

Bữa Tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Các món ngon với ức gà

Lưu ý: để có thể giảm cân hiệu quả khi thực hiện các món ăn với ức gà bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu.

1. Ức gà nướng

300g ức gà

Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách thực hiện:

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà.

Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.

Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

Lót giấy bạc vào khay nướng.

Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

2. Ức gà hấp

Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn.

Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị

3. Salad ức gà sốt sữa chua

Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ.

Cắt đôi nho và cà chua bi.

Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra dĩa hoặc tô.

Trang trí cà chua xung quanh.

Cho ức gà đã xé vào chính giữa.

Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà.

Thế là bạn có món salad ức gà nhanh gọn, thơm ngon như ý rồi.

4. Ức gà nấu cà rốt 5. Ức gà sốt mật ong 6. Ức gà xào nấm gừng 7. Ức gà chiên sốt chua ngọt 8. Ức gà sốt kem 9. Ức gà nấu nước cốt dừa

Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer

Ức gà là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhất là protein và các loại vitamin khoáng chất. Món ức gà rất được ưa chuộng bởi GYmmer – dân tập thể hình vì tỉ lệ dinh dưỡng và hàm lượng protein cao nhất trong mỗi 100 gram. Món ăn ức gà sẽ là nguyên liệu quan trọng giúp các gymmer xây dựng cơ bắp cân đối và thân hình lý tưởng

Giá trị dinh dưỡng 100gr Ức gà 1, Ức gà xào nấm gừng. Nguyên liệu.

200g Ức gà.

Nấm khô, gừng một ít.

2 muỗng canh dầu mè.

1 muỗng cà phê bột bắp

1 tép tỏi đập dập

Tiêu, muối, đường

Cách chế biến.

Gà rất mau chín, các bạn xào nên nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

2, Ức gà chiên mắn ngọt. Nguyên Liệu. Chế biến.

Làm nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt. Phần thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt. Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo. Cuối cùn cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.

3, Ức gà nấu nước cốt dừa. Nguyên Liệu Chế Biến.

Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp. Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng. Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút. Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

4, Gà Nướng.

Nguyên Liệu.

300g ức gà

Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Chế Biến.

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn. Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút. Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

5, Gà Hấp. 6, Slad ức gà sốt sữa chua. Nguyên Liệu.

4 trái nho

2 trái cà chua bi

1 cây salad

1 hộp sữa chua không đường

80gr ức gà (tùy theo người ăn)

Chế Biến.

Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ. Cắt đôi nho và cà chua bi. Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra dĩa hoặc tô. Trang trí cà chua xung quanh. Cho ức gà đã xé vào chính giữa. Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà. Thế là bạn có món salad ức gà nhanh gọn, thơm ngon như ý rồi.

7, Ức gà sốt mật ong. Nguyên Liệu. Chế Biến.

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều. Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại. Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất. Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào xà xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn. Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu dư nước sốt bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu. Tốt nhất bạn nên tính lượng ức gà cần ăn trong 1 ngày và thực hiện nấu ăn một lượt.

8, Ức gà tẩm ngũ vị hương Nguyên Liệu. Chế Biến. 9, Nộm gà xe tứ xuyên Nguyên Liệu

Khoảng 2 cái ức gà loại vừa (khoảng 450gr)

Vài lát gừng

500 ml nước

2 khúc phần thân trắng của hành lá

1 l nước đá hoặc nước thật lạnh

Phần nước sốt, còn gọi là sốt Mala2 thìa cafe bột tiêu Xuyên (Sichuan peppercorns)

Thìa canh (tbsp) xì dầu (nước tương- light soy sauce

1 thìa canh dấm đen

1,5 thìa cafe đường

2 thìa canh ớt chưng tàu (sa tế Tàu – chinese chili oil)

1 thìa canh dầu mè (sesam oil)

1 thìa canh hành lá thái nhỏ

1 thìa cafe gạt muối

Chế Biến.

Với ức gà mình thấy dùng ức gà tây (Pute, turkey) hoặc ức của gà chuyên dùng để nấu súp thì thịt sẽ dai sợi hơn là gà thường Cho 500ml nước cùng vài lát gừng và ức gà vào. Đun sôi sau đó đậy vung khoảng 5 phút ở lửa vừa, dùng đũa chọc vào kiểm tra xem thịt chín chưa, nếu đũa chọc vào một cách dễ dàng thì tắt bếp, đậy vung khoảng 10 phút. Sau đó vớt ức ra cho vào thau nước đá ngâm 5-10 phút cho nguội và săn thịt lại. Riêng mình lấy ức gà từ gà nguyên con nên mình lấy thêm da gà vì nó ăn giòn dai. Phần trắng của hành lá thái sợi mỏng. Riêng phần lá xanh thì thái nhỏ để dành cho vào hỗn hợp sốt Mala Trộn các nguyên liệu hỗn hợp sốt Mala vào với nhau, riêng hành lá cho vào sau cùng để tránh hành bị dập và ra nước Vớt ức gà ra làm ráo, cho vào một cái túi (có thể là túi ziplock), dùng chày hoặc cây gỗ cán bột đập 2 mặt khoảng 2-3 lần mỗi mặt. Rồi xé sợi Trộn hỗn hợp sốt Mala vào thịt gà rồi đảo đều, sau đó cho sợi hành trắng đã thái vào đảo một lượt nữa. Sau đó cho hành lá thái nhỏ và dưa chuột thái sợi (nếu có) vào trộn lần cuối rồi múc ra đĩa

10, Gà Rim xì dầu. Nguyên Liệu.

250g ức gà

4 muỗng canh xì dầu

3 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê mắm

2 muỗng cà phê rượu gạo

2 muỗng canh mè/ vừng rang

3-4 cọng hành trắng

3-4 tép tỏi băm nhuyễn

Chế Biến.

Pha các gia vị trên lại với nhau. Ức gà xắt miếng trung trung, rửa sạch. Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Cho gà vào bắt đầu áp chảo, trở đều các mặt cho xém cạnh thì cho hỗn hợp đã pha vào rim với lửa nhỏ. Khoảng 10 phút sau bạn gắp gà ra, xé nhỏ rồi cho vào lại chảo, rim lửa nhỏ thêm 10 phút. Lúc này gia vị đã thấm đều, bạn rắc mè lên trên gà rồi bắc xuống. Mình chọn ăn món này với khoai tây chiên và gà xé phay, rất ngon miệng.

11, Ức gà trộn hành tây, rau quế ta

Đây là món gỏi gà thong dụng rất phổ biến tại các tỉnh miền Trung, món gỏi gà kết hợp với hành tây rau quế ta thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

300gr Ức gà

1 của hành tây

Rau quế ta, hành ngò, ớt

Gia vị muối đường, tiêu

Cách làm:

Ức gà rửa sạch bỏ vào nồi hấp hoặc luộc điều được

Hành cắt nhỏ miếng vừa ăn, rửa sạch kèm với rau quế, để ráo nước

Ức gà sau khi chín để nguoji, xé nhỏ, thêm các gia vị như muối, đường, tiêu cho vừa ăn. Băm nhỏ ớt đỏ rồi bỏ vào trộn điều với thjt gà đã xé, trộn sao cho điều, miến thịt thấm gia vị và để 5 phút.

Để vậy ăn kèm với rau hoặc trộn điều với hành tây, rau quế sau đó thưởng thức.

12, Ức gà cuộn phô mai Nguyên liệu

200 g ức gà lọc sạch xương

1 viên phô mai Con Bò Cười

Ớt chuông đỏ

Boa rô

1 muỗng bơ mặn

Các bước

Ức gà đập mềm bằng cây đập thịt.

Phô mai xắt nhỏ thành miếng dài, dày khoảng 0,5 cm.

Ớt chuông và boa rô cắt sợi dày 0.5cm, dài 3-4cm.

Trải miếng ức gà ra một mặt phẳng, đặt phô mai, ớt chuông và boa rô vào, cuốn chặt lại.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bơ mặn.

Dầu nóng, cho gà vào chiên nhỏ lửa, vàng đều hai mặt thì lấy ra.

Ăn nóng với tương ớt và tương cà chua.

13, Ức gà nướng nước mắm lá chúc Nguyên Liệu Các bước

Ướp ức gà với hỗn hợp vài giờ cho thấm vị. Rồi cho lá chúc lên trên.

14, Phở gạo lức trộn Ức gà Nguyên Liệu

100 g phở gạo lứt

Ức gà

Rau cải chíp,rau mùi

Hạt tiêu, lạc,xì dầu,mì chính

Các bước

Ngâm phở với nước cho phở mềm ra,sau đó đun sôi nước cho phở vào tầm 2-3p rồi vớt ra.Ức gà có thể áp chảo hoặc luộc,cho rau cải chíp vào luộc chung luôn đến khi rau chín thì vớt ra trước để lại ức gà luộc thêm 5p nữa.

15, Ức gà áp chảo Nguyên Liệu Các bước

Nếu bạn để ức gà trong ngăn đá thì giã đông cho mềm thịt và để ráo nước.

Băm nhỏ tỏi, ớt. Vắt chanh lấy cốt rồi thái nhỏ vỏ chanh. Trộn với dầu hào, muối, tiêu để tạo hỗn hợp ướp.

Ướp ức gà với hỗn hợp trong khoảng 5-10p rồi đem đi áp chảo

Lật các mặt để miếng ức gà chín đều. Sau 5p thì đậy vung để miếng ức gà chín tận bên trong.

Trình bày ra đĩa. Tưới sốt trong chảo lên miếng thịt ức và tưới nước cốt chanh vừa vắt lên trên

16, Cải thảo cuộn ức gà Nguyên Liệu Các bước

Cà rốt thái hạt lựu. Trộn cùng phần thịt gà xay nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Cuốn xong thì mang đi hấp cách thuỷ khoảng 15-20p, rồi bắc ra ăn liền cho nóng nhaaaaaaaaa 😚😚😚

17, Ức gà chiên với cải xanh Nguyên Liệu Các bước

Ức gà rửa sạch để ráo, rồi ướp hành, tỏi, muối, 1 ít hạt nêm (30phút)

Trong thời gian đó, rửa cải xanh, cắt khúc rồi nấu canh bình thường

Gà đem chiên giòn với đầu dừa. Có thể ăn riêng hay cho vô canh ăn cũng được.

18 Ức gà xào bông cải xanh Nguyên liệu:

Ức gà 1 miếng

Bông cải xanh 400 gr

Dầu ăn 30 ml

Tỏi 2 tép

Hành lá 1 nhánh

(Đầu hành)

Gừng 3 gr

Muối 2 gr

Nước tương 10 ml

Rượu vang 15 ml

Bột bắp 2 muỗng cà phê

Dầu mè 10 ml

Tiêu 1 gr

Đường trắng 5 gr

Giấm 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 2

Bông cải xanh thái nhỏ, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo nước. Gừng băm nhỏ. Tỏi và hành lá thái nhỏ. Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê giấm balsamic, 5ml nước tương, 2g muối và một nửa chén nước. Ức gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanh

Bước 3

Xào thơm gừng băm, tỏi và đầu hành lá với 20ml dầu ăn. Cho ức gà đã ướp cho đảo đều săn lại. Tiếp đến cho bông cải xanh vào, xào cùng. Đổ chén sốt đã pha vào, xào tiếp 5 phút, thêm hành lá rồi tắt bếp. Ức gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanhỨc gà xào bông cải xanh

110/20/3 BÀ Hom, P13, Q6, HCM

Hotline: 0336316194

Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình

Ngoài những công dụng phổ biến như cách giảm cân nhanh bằng yến mạch, thì bột yến mạch được xem là nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng không thể thiếu được đối với bất kỳ người tập gym, thể hình nào.

Lợi ích tuyệt vời khi ăn yến mạch cho người tập gym, thể hình

Đối với bất kỳ người tập thể hình nào, chế độ dinh dưỡng thể hình luôn chiếm tầm quan trọng bậc nhất. Nếu việc tập luyện chỉ chiếm 30% thì chế độ dinh dưỡng khoa học lại chiếm tới 60%, còn 10% còn lại đều hoàn toàn do nghỉ ngơi, ngủ nghỉ và sinh hoạt.

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, chế độ ăn uống của người tập thể hình cần phải cung cấp đầy đủ protein và carbs tốt. Carbohydrate tốt nhất chính là loại carbs phức tạp (hay còn gọi là tinh bột tốt) có chứa nhiều chất xơ, tiêu hóa chậm trong cơ thể. Bạn có thể xem kỹ bài viết vai trò của tinh bột là gì để hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Bột yến mạch lại mang đầy đủ những điều bạn cần; vậy thì theo bạn có nên bổ sung vào bữa ăn của mình không?

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100gram bột yến mạch có chứa tới 380kcal, 15gram đạm, 7gram béo, 3gram chất xơ cùng hàng tá loại vitamin, khoáng chất thiếu yếu (vitamin B1, B2, B3, kẽm, canxi, magie, photpho, sắt).

1. Cung cấp carbohydrate

Lượng carbs trong yến mạch sẽ giúp xây dựng glycogen trong cơ thể để tích trữ năng lượng. Theo 1 nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Carey, khi hoạt động ở cường độ thấp, cơ thể đốt cháy 57% calo chất béo, 43% calo carbs. Còn khi tập luyện ở cường độ cao như khi tập gym, thể hình, cơ thể bạn sẽ đốt cháy tới 90% carbs, khiến bạn cạn kiệt rất nhiều năng lượng. Do đó, đây chính là 1 trong những nhóm thực phẩm nên ăn trước khi tập hoàn hảo nhất.

2. Cung cấp calories

Với 140cal trong khẩu phần ăn, yến mạch có thể dễ dàng đáp ứng lượng calo bạn cần trong từng bữa ăn.

3. Bổ sung Protein

Đó là lý do vì sao trong danh sách các thực phẩm có nhiều protein nhất hiện nay, yến mạch luôn hiện diện (hàm lượng protein trong yến mạch đã có sẵn trong bài viết trên). Giờ thì bạn đã hiểu vì sao nhiều anh em thường xuyên hỏi mua bột yến mạch tập gym ở đâu ròi đó.

4. Cung cấp nguồn chất xơ dồi dào

Đặc biệt, đối với người muốn giảm cân thì danh sách thực phẩm chứa nhiều chất xơ lại càng quan trọng.

5. Vitamin và khoáng chất Vậy cách chế biến yến mạch cho người tập gym như thế nào bây giờ?

Đừng nghĩ qua cao siêu, bạn hãy nghĩ yến mạch giống như cơm trắng thường ngày và bạn nấu cơm ra sau khi cũng làm y chang cho yến mạch hay gạo lứt. Tất nhiên là yến mạch ăn liền sẽ nấu nhanh hơn cơm, bạn có thể nấu nước sôi, cho 1 ít yến mạch vào và trộn đều, không đổ nhiều nước làm nhão khó ăn.

Nếu lỡ cho nhiều nước thì có thể cho thêm sò huyết xay ra nấu cháo cũng rất tốt. Nước thì cứ cánh vừa như nấu cơm là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!