Xu Hướng 4/2023 # 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán # Top 5 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Thịt gà 300 gr

– Nấm hương 4 cái

– Ngô ngọt 1 trái

– Lòng trắng trứng gà 1 cái

– Bột năng 2 muỗng canh

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Hạt nêm 2 muỗng canh

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1 muỗng cà phê

– Ngò gai 5 gr

– Hành tím 1 củ

Các bước làm súp gà nấm hương:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Nấm hương thái sợ, ngô ngọt bỏ lõi. Hành tím băm nhỏ. Ngò gai cắt khúc.

Bước 3: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.

Bước 5: Múc súp ra bát, rắc ngò lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

2. Cách nấu Súp gà rau củ

Nguyên liệu nấu súp gà rau củ:

– Thịt gà 400 gr

– Bí ngòi 120 gr

– Hành tây 120 gr

– Hành lá 120 gr

– Cần tây 120 gr

– Ớt chuông 60 gr

– Đậu que 120 gr

– Đậu trắng 50 gr

– Dầu ăn

– Tỏi 3 tép

– Muối 1 muỗng cà phê

– Cà chua 2 quả

– Bột năng hai muỗng canh.

Cách làm súp gà nấu rau củ ngon:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ. Bắc 1 cái nồi to, cho dầu ăn vào, xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.

Bước 3: Đảo khoảng 8-10 phút giảm lửa, thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút cho tỏa mùi thơm. Sau đó cho nước luộc gà vào, nấu sôi. Kế tiếp cho gà. Điều chỉnh mức lửa lên, thêm đậu que, cà chua, đậu trắng vào nấu sôi, rồi từ từ hạ bớt lửa. Nấu khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín, nêm muối cho vừa ăn. Hòa bột năng với nước lạnh, sau cho từ từ vào nồi khi đang sôi, khuấy đều tay. Khi súp sệt lại, sôi lục bục thì có thể tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức súp khi còn nóng.

3. Cách nầu súp gà bắp trứng

Nguyên liệu làm súp gà bắp trứng:

– Lườn gà 100 gr

– Bắp ngọt 1/2 chén

– Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Trứng gà 2 quả(Lòng trắng)

– Dầu hào 1 muỗng cà phê

– Bột bắp 1 3/8 chén

– Hành lá 1 cây

– Ngò rí 5 gr

Cách làm súp gà nấu bắp trứng:

Bước 1: Ức gà thái thật nhỏ sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Bước 2: Băm nhuyễn 1/2 chén bắp hạt. Cho bắp băm nhuyễn và bột nghệ vào nồi cùng 1 lít nước rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun thêm 10 phút. Sau đó cho dầu mè, muối cùng bắp nguyên hạt, tăng lửa cho hỗn hợp sôi. Tiếp đến cho ức gà vào, khuấy thật đều tay cho gà không bị vón.

Bước 3: Tiếp đến cho hỗn hợp ¼ chén tinh bột bắp trộn cùng ½ chén nước vào từ từ, khuấy đều tay để súp được đặc sệt mà không bị vón. Lúc này nếu thấy quá đặc thì bạn có thể thêm nước hoặc nếu loãng thì có thể thêm bột.

Bước 4: Cuối cùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhanh tay để trông thật hấp dẫn.

Bước 5: Và thưởng thức một bát súp gà bắp trứng nóng hổi thơm lừng với thật nhiều tiêu và hành ngò.

4. Cách nấu súp gà cay kiểu Thái

Nguyên liệu nấu gà cay kiểu Thái:

– Thịt gà 200 gr

– Nấm rơm 100 gr

– Sả 1 cây

– Chanh 1/2 trái

– Củ riềng 1củ

– Ớt 3 trái

– Lá chanh 3 lá

– Ngò gai 3 gr

– Nước cốt dừa 120 ml

– Nước dùng gà 240 ml

– Nước mắm 30 ml

Cách làm súp gà cay kiểu Thái:

Bước 1: Cho lá chanh, ớt, sả, riềng vào đun sôi với nước dùng gà và nước cốt dừa.

Bước 2: Nấm rơm rửa sạch. Tiếp theo là thả thịt gà và nấm vào nồi nước dùng gà.

Bước 3: Khi thịt gà chín, tắt bếp đi rồi cho tiếp nước mắm và nước chanh vào nồi.

Bước 4: Vậy là xong rồi đó! Thêm một chút rau mùi lên trên nữa cho đủ vị.

5. Cách nấu súp gà nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu súp gà nước cốt dừa:

– Thịt gà 500 gr

– Nấm rơm 400 gr

– Nước cốt dừa 1/2 chén

– Sả 1 cây

– Lá chanh 4 lá

– Ớt 2 trái

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh

– Ngò rí 200 gr

– Bột ngọt 1/2 muỗng canh

Cách làm súp gà nước cốt dừa:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch bỏ xương, da lấy phần thịt. Sả đập dập, cắt khúc. Ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Nấm rơm gọt bỏ phần dơ ở phía đầu, ngâm muối, rửa sạch. Rau mùi, ớt, lá chanh rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa, sả, ớt, lá chanh vào nồi đun sôi. Sau đó cho nấm rơm và thịt gà vào nấu đến khi gà chín mềm, thêm nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một cách làm súp gà đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức. Hãy thực hiện 6 cách làm súp gà trên để bữa ăn trở nên thú vị hơn.

Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Nguyên liệu cho món súp gà thơm ngon cho bé nhà bạn

500 gram thịt lườn gà

2 quả trứng gà

5 lỗ tai nấm hương

2 trái bắp mỹ

100 gram bột năng

50 gram tiêu xay

100 gram hành lá và ngò rí

5 củ hành tím

100 ml dầu mè

Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm …

Nên chọn thị lườn gà để nấu súp

Nấm đông cô cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho món súp gà

Hướng dẫn các bước cho cách nấu súp gà nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà

Hành lá và ngò rí: nhặt thật sạch và đem rửa với nước muối, sau đó để ráo nước và cắt nhỏ. Cho riêng và một bát.

Hành tím: bóc vỏ và rửa sạch, băm nhuyễn và để riêng

Bắp mỹ: tách lấy hạt và rửa sạch, để riêng cho ráo nước.

Trứng gà: đập ra chén riêng, tách phần lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng để riêng ra 2 chén

Nấm hương : bỏ đi phần chân, sau đó rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 30 phút. Vớt ra và rửa lại với nước thường, xắt sợi nhỏ và để riêng từng phần.

Thịt gà: rửa sạch 1 lần nước, sau đó rửa thêm lần nữa với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Vớt ra và rửa lại với nước sạch, để ráo

Hòa tan bột năng với nước sôi để nguôi, quậy cho bột tan hết để chế biến

Bước 2: luộc gà và luộc bắp

Luộc bắp: cho bắp vào 1 cái nồi và cho ít nước xâm xấp mặt bắp. Thêm muối và đặt lên bếp. Đun sôi luộc bắp cho thật mềm. Thường thì luộc khoảng 10 – 15 phút là bắp chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách ăn thử xem bắp chín chưa. Khi bắp đã chín mềm, hết cứng thì vớt bắp ra, ngâm liền vào nước lạnh rồi để ráo. Giữ lại phần nước luộc bắp để lát dùng tiếp.

Cho gà và nồi nhỏ, thêm nước và chút muối vào để luộc gà cho chín. Chú ý là chỉ đổ nước vừa đủ để gà chín, không nên để quá nhiều sẽ phải đun lâu hơn. Trong lúc thịt gà sôi thì nhớ là phải hớt bọt trắng đổ đỉ, nước luộng sẽ trong thêm và gà ngon hơn. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho gà ra.

Bỏ gà đã luộc vào một thố nhỏ và ngâm với nước lạnh liền cho nguội, cách này cũng giúp thịt gà săn hơn. Sau khi gà nguội thì dùng tay xe gà hoặc dùng dao xắt sợi nhỏ để riêng.

Bước 3: xào thịt gà và nấm hương

Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Khi hành và tỏi chín và dậy mùi thì cho thịt gà cùng nấm hương và xào lên.

Nêm nếm gia vị: cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo đảo đều cho gia vị ngấm gà và nấm hương

Sau khi xào khoảng 5 phút, bạn kiểm tra thức ăn nêm nếm và cho chảo xuống.

Bước 4: Nấu súp gà nấm hương

Đặt nồi nước luộc bắp lên bếp, cho thêm chút đường, muối và hạt nêm vào. Bật bếp nóng và quậy đều cho tan, đun nóng lên lần nữa.

Cho từ từ nước bột năng pha lòng vào nồi nước, vừa cho vừa khuấy đều tay.

Đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, liêu tục đảo đều tay cho lòng trắng tan, tạo các đường vân như đám mây nhỏ.

Trút toàn bộ thịt gà và nấm hương đã xào vào nấu cùng luôn.

Đun tiếp cho sôi to rồi giảm lửa, tắt bếp. Đảo súp tiếp cho nguội trong khoảng 10 phút để súp không bị cháy.

Giờ bạn có thể cho súp ta tô, thêm ít tiêu và ngò cho đẹp mắt.

9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán

Không còn xa lạ gì đối với tầm quan trọng của ức gà đối với Gymers…

Gà được xem là thần dược không thể thiếu cho cơ bắp

Vì các món chế biến từ ức gà chính là nguồn thực thẩm gắn liền với bộ môn tập thể hình này. Bởi vì ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein để bạn có thể xây dựng cũng như phát triển cơ bắp.

Nhưng đôi khi thịt gà lại trở thành nổi ám ảnh của anh em. Vì ngày nào cũng ăn và bị ngán, nhiều người chỉ áp dụng chế độ dinh dưỡng này một thời gian rồi bỏ cuộc.

Riêng đối với những người mới bắt đầu tập thể hình, thì hầu như chỉ được biết một vài món ức gà đơn giản như luộc, ức gà chiên,….

Ngán quá…

Ức gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau bổ dưỡng và rất ngon cho Gymer

Cách chế biến các món ức gà cho Gymer

Từ ức gà kiểu Ý cho đến ức gà kiểu Thái, với cách chế biến khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý bổ ích đối với người tập thể hình.

1. Ức gà luộc hoặc hấp

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chế biến ức gà cho những ngày bận rộn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho phát triển cơ bắp và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà.

Cho ức gà tùy vào lượng ăn của bạn vào hấp trong nồi nước sôi; chờ đến khi ức gà chín.

Sau đó, có thể ăn cùng với muối tiêu chanh.

2. Ức gà xào nấm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200 g ức gà

Nấm khô, gừng một ít

2 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê bột bắp

1 tép tỏi đâp dập

Tiêu, muối, đường

Cách chế biến:

Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, tiếp theo bạn chần nước sôi sau đó vớt ra ngoài để cho ráo nước.

Ức gà cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng, gừng thì thái sợi

Dầu mè, gừng, tỏi thì cho vào chảo xào để dậy mùi thơm, tiếp theo cho thịt gà nấm vào xào chung.

Nêm thêm chút muối, đường và xào đều tay, tránh cho gà bị cháy khét.

Sau đó thì bột bắp cho vào hòa cùng nước, cuối cùng bỏ vào chảo thịt gà. Nước ít hay nhiều tùy vào sở thích của bạn.

3. Ức gà nướng

Món ức gà nướng chế biến đơn giản và quen thuộc này không chỉ giúp gymers phát triển cơ bắp mà còn là thực đơn giảm cân rất phù hợp.

Loading…

Nguyên liệu:

400 g ức gà

100 g nấm

Tỏi, hành khô, gừng.

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da cá. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thì gia vị có thể dễ thấm ngon hơn.

Chuẩn bị nước sốt: 1 muỗng bột canh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay, dùng để bóp thịt đều, ướp trong khoảng 30 phút.

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà nướng chừng khoảng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt lại 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

Cho đến khi tất cả các mặt đều chín thì có thể ăn.

4. Ức gà kiểu Ý

Công thức này nấu nhanh, lò vi sóng lại dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến ức gà cho người tập thể hình.

300 – 400 g ức gà không xướng, cắt thành miếng vuông nhỏ.

Một ít rau bông cải xanh

1 củ hành thái nhỏ,

4 – 5 trái cà chua bi

2 tép tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, húng quế, kinh giới, ớt, dầu oliu,…

Chế biến:

Bật lò nướng 230 độ C. Lót một tấm nướng bằng giấy bạc và đặt sang một bên.

Lấy bát nhỏ, trộn muối, tiêu, húng quế, kinh giới, húng tây và ớt sừng.

Đặt gà và rau trong món nướng. Bỏ tất cả các gia vị và tỏi đều cho vào thịt gà và rau. Trộn với dầu oliu.

Nướng trong lò vi sóng khoảng 15 phút cho đến khi gà và rau đều chính.

Tiếp tục đun 1 – 2 phút cho gà chín kỹ hơn.

Bạn có thể ăn cùng với cơm.

5. Salad gà

Là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ hay thịt xông khói.

Bạn có thể chọn táo, khoai lang, phô mai xanh và hạnh nhân cùng cách chế biến ức gà cho gymer này không gây ngán khi ăn quá nhiều.

1 lát rau cải xé nhỏ

1 quả táo, thái lát mỏng

½ củ khoai lang lớn

500 g ức gà nướng

Thêm muỗng canh phô mai xanh, hạnh nhân rang cùng nước xốt.

Chế biến:

Xé nhỏ thịt gà.

Cắt cải xoăn thành miếng kích thích vừa ăn.

Lột vỏ khoai lang, cắt nhỏ

Gọt vỏ táo, đặt trong 1 bát nhỏ với 1 muỗng canh nước chanh để trộn.

Bạn trộn đều tất cả lại với nhau, để tạo món salad ức gà bổ dưỡng và có lợi đối với người tập thể hình.

6. Súp gà

Chuẩn bị:

300 g ức gà

500 g xương gà

6 cành cần tây, 2 củ cà rốt, 30g nấm hương.

Gia vị: muối, 1 quả trứng, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 chén bắp ngọt.

Cách chế biến súp gà cho gymer

Hầm xương gà trong 30 phút. Lấy xương ra, bỏ ức gà vào luộc đến khi chín thì vớt ra xé nhỏ.

Cắt cà rốt và cần tây thành hạt lựu rồi thả vào trong nồi đợi đến khi sôi thì cho gà, bắp và giai vị vào.

Khuấy bột năng cùng nước lạnh cho tan rồi đổ vào nồi khuấy đều. Đán trứng sau đó, cho từ từ vào nồi và dùng muỗng quậy thành sợi.

Cuối cùng thì bạn cũng có món súp gà bổ dưỡng và giúp người tập thể hình phát triển cơ bắp của mình.

7. Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu:

Ức gà, thái hạt lựu

1/3 chén bột bắp

1 chén nước

2 – 3 muỗng canh tương ớt

5 muỗng canh nước tương

2 – 3 muỗng canh mật ong

Gia vị: đường, muối

Chế biến ức gà sốt mật ong ngon cho gymer

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp cùng 1 chén nước tương, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.

Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan. Tiếp tục cho bột bắp vào trong chảo và khuẩy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.

Giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.

Và cho 1 cái nồi khác lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào để phi; rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.

Khi nước gần cạn bạn có thể cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nếu dư nước sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.

8. Ức gà xé phay

Nguyên liệu:

300 gr ức gà luộc

100gr hành tây, 1 quả chanh nhỏ, rau răm, gừng tươi, rau húng, tỏi, ớt.

Bột canh, muối tinh, tiêu.

Cách làm:

Gà luộc với chút xíu bột canh, gừng thì gọt vỏ và đập dập, gà chín thì vớt ra xé miếng nhỏ dài.

Hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước với ½ thìa cà phê muối tinh.

Ướp gà luộc và xé sợi với các gia vị như trên, cho hành tây, rau răm, húng, tiêu trộn đều nêm vừa miệng, chua mặn của bạn và thưởng thức.

Cách chế biến món ức gà dành cho gymer, người tập thể hình này được thiết kế để mang đến bữa ăn riêng biệt, có gia vị và nước sốt của một chiếc bánh pizza cổ điển, nhưng kết hợp cùng thịt gà và xà lách thay vì bột mì; giúp bữa ăn đậm chất đạm, cũng như chất xơ tốt cho những ai đang muốn tập gym giảm cân, tăng cơ.

500 g ức gà

1 quả bí spaghetti lớn, nấu chín

1 ly nước sốt pizza

2 chén cải xanh

Bánh pizza gia vị.

Chế biến như sau:

Trước hết bạn làm nóng lò trước 180 độ C.

Chuẩn bị khay lót giấy nướng.

Trộn gà và bông cải xanh với dầu

Nướng trong 8 – 10 phút

Phân chia đều giữa các thành phần vào hộp đựng.

Rưới sốt vào bánh pizza.

Thay đổi các món ăn bằng những cách chế biến các món ăn từ ức gà dành cho gymer cũng như người tập thể hình trên có thể là gợi ý hữu ích để bạn thêm vào khẩu phần ăn của mình.

GiamCanDep.vn

Đang tải…

9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán

Gà được xem là thần dược không thể thiếu cho cơ bắp

Vì các món chế biến từ ức gà chính là nguồn thực thẩm gắn liền với bộ môn tập thể hình này. Bởi vì ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein để bạn có thể xây dựng cũng như phát triển cơ bắp.

Nhưng đôi khi thịt gà lại trở thành nổi ám ảnh của anh em. Vì ngày nào cũng ăn và bị ngán, nhiều người chỉ áp dụng chế độ dinh dưỡng này một thời gian rồi bỏ cuộc.

Riêng đối với những người mới bắt đầu tập thể hình, thì hầu như chỉ được biết một vài món ức gà đơn giản như luộc, ức gà chiên,….

Để làm mới thêm thực đơn tăng cơ của bạn thì hãy theo dõi những cách chế biến ức gà cho Gymer dưới đây.

Ức gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau bổ dưỡng và rất ngon cho Gymer

Cách chế biến các món ức gà cho Gymer

Từ ức gà kiểu Ý cho đến ức gà kiểu Thái, với cách chế biến khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý bổ ích đối với người tập thể hình.

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chế biến ức gà cho những ngày bận rộn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho phát triển cơ bắp và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà.

Món này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần:

Cho ức gà tùy vào lượng ăn của bạn vào hấp trong nồi nước sôi; chờ đến khi ức gà chín.

Sau đó, có thể ăn cùng với muối tiêu chanh.

Người tập gym nên ăn gì trước và sau buổi tập “xem để biết”

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Để gà màu chín, bạn phải xào thật nhanh và đều tay, khi nêm nếm có thể cho dầu hào vào để mùi vị vừa thơm mà ăn lại ngon hơn.

Món ức gà nướng chế biến đơn giản và quen thuộc này không chỉ giúp gymers phát triển cơ bắp mà còn là thực đơn giảm cân rất phù hợp.

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da cá. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thì gia vị có thể dễ thấm ngon hơn.

Chuẩn bị nước sốt: 1 muỗng bột canh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay, dùng để bóp thịt đều, ướp trong khoảng 30 phút.

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà nướng chừng khoảng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt lại 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

Cho đến khi tất cả các mặt đều chín thì có thể ăn.

Cách nghỉ tập mà không mất cơ “Gymer” cần biết!

Công thức này nấu nhanh, lò vi sóng lại dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến ức gà cho người tập thể hình.

Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân “tăng cơ” chuẩn nhất

Là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ hay thịt xông khói.

Bạn có thể chọn táo, khoai lang, phô mai xanh và hạnh nhân cùng cách chế biến ức gà cho gymer này không gây ngán khi ăn quá nhiều.

500 g xương gà

6 cành cần tây, 2 củ cà rốt, 30g nấm hương.

Gia vị: muối, 1 quả trứng, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 chén bắp ngọt.

Cách chế biến súp gà cho gymer

Cuối cùng thì bạn cũng có món súp gà bổ dưỡng và giúp người tập thể hình phát triển cơ bắp của mình.

Chế biến ức gà sốt mật ong ngon cho gymer

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp cùng 1 chén nước tương, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.

Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan. Tiếp tục cho bột bắp vào trong chảo và khuẩy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.

Giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.

Và cho 1 cái nồi khác lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào để phi; rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.

Khi nước gần cạn bạn có thể cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nếu dư nước sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.

5 giáo trình và lịch tập Gym cho nam chuẩn “hiệu quả nhất” mọi cấp độ

Cách chế biến món ức gà dành cho gymer, người tập thể hình này được thiết kế để mang đến bữa ăn riêng biệt, có gia vị và nước sốt của một chiếc bánh pizza cổ điển, nhưng kết hợp cùng thịt gà và xà lách thay vì bột mì; giúp bữa ăn đậm chất đạm, cũng như chất xơ tốt cho những ai đang muốn tập gym giảm cân, tăng cơ.

Thay đổi các món ăn bằng những cách chế biến các món ăn từ ức gà dành cho gymer cũng như người tập thể hình trên có thể là gợi ý hữu ích để bạn thêm vào khẩu phần ăn của mình.

>>Xem thêm nhiều kiến thức dinh dưỡng bổ ích.

GiamCanDep.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!