Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè # Top 7 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu chè đâu xanh đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh không quá kho, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu và thực hiện theo những bước sau:

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

– Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram

– Đường trắng

– Dừa xiêm, nước cốt dừa

– Sữa đặc, sữa tươi

– Lạc rang

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Muối, vani, đá bào.

Sơ chế

– Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn

– Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập

– Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.

Thực hiện

– Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy

– Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

– Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào.

Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu xanh bột nước cốt dừa sẽ cho ra món chè thơm ngon và hấp dẫn với vị ngọt từ đậu xanh hòa quyện với vị béo thơm của nước dừa.

Nguyên liệu:

– 500g dừa nạo

– 3 lá dứa tươi

– 200g đậu xanh đã bóc vỏ

– 100g bột báng

– 200 gam đường trắng (bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình)

Cách thực hiện:

– Đậu xanh vo sạch, để ráo.

– Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

– Bột báng ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở.

– Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn. Lá dứa dùng để tạo mùi thơm cho chè khi nấu nên nếu không có lá dứa, bạn có thể thay bằng vani.

– Đổ nước cốt dừa vào nồi, cho lá dứa vào.

– Khi nước cốt dừa sôi rồi đổ từ từ đậu xanh vào. Nấu đến khi đậu xanh chín nhừ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đổ từ từ bột báng vào nồi chè, đun sôi đến lúc nào bột báng chín trong là được.

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Món chè đậu xanh rong biển là món ăn giúp giải nhiệt trong những ngày nóng rất hiệu quả. Cách nấu chè đậu xanh rong biển cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu:

– Rong biển: 50g

– Đậu xanh: 100g

– Đường phèn: 300g

– Vani: 1 ống.

Thực hiện:

– Rong biển ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5 cm, để ráo.

– Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, cho lên bếp nấu đến khi chín mềm.

– Cho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết đường, tắt lửa và cho ống vani vào.

– Đợi khi chè nguội chúng ta mới cho rong biển vào, nếu bạn cho rong biển vào khi nước còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm ra ăn không còn ngon nữa.

– Bạn múc chè cho vào ly, cho đá lên trên. Vậy là bạn đã có một món chè đơn giản lại rất bổ dưỡng rồi đấy.

Cách nấu chè cốm đậu xanh

Mòn chè cốm đậu xanh cũng là một món ăn hấp dẫn với hương thơm của cốm hòa cùng vị đậu xanh thanh mát.

Nguyên liệu nấu chè cốm đậu xanh:

– 2 nắm đậu xanh đã cà vỏ

– 2 nắm cốm khô

– 2.5 bát con nước

– Đường, muối

– 1.5 thìa bột năng

– Nước cốt dừa

– Va ni hoặc tinh dầu hoa bưởi (không bắt buộc)

Cách làm chè cốm đậu xanh:

– Đậu xanh đãi sạch. Cho vào nồi đun sôi với 2.5 bát con nước. Đợi nước sôi thì hớt bọt, đậy vung, vặn nhỏ lửa. Ninh đến khi đậu xanh chín mềm thì cho 1 thìa cafe muối và đường vào. Trong quá trình đun thi thoảng cả nhà nhớ khuấy đều (có thể đun đến khi có hỗn hợp chè đậu xanh nhuyễn mịn).

– Pha bột năng với khoảng 2-3 thìa nước. Đợi đậu xanh chín mềm thì đổ bột năng pha nước vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi có hỗn hợp chè sánh như ý muốn.

– Cốm đãi cho sạch vỏ trấu và sạn. Rửa qua với nước lạnh. Sau khi cho bột năng thì cho cốm vào. Nêm lại đường cho vừa ăn. Đun đến khi cốm nở mềm. Vừa đun vừa khuấy (đoạn này khá nhanh, mình nấu mất tầm 5 phút gì đấy).

– Chè chín vừa ăn thì bắc ra khỏi bếp, thêm đường nếu cần. Cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi (mình dùng cốm khô nên gần như chẳng còn mùi cốm gì hết, không rõ cốm tươi có thơm hơn không, nếu cốm tươi đã thơm rồi thì chắc là không cần cho thêm vani đâu). Khi ăn múc chè ra bát, chan nước cốt dừa lên trên.

Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

Nguyên liệu nấu chè khoai sọ đậu xanh:

– 0,5 kg khoai sọ

– Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ

– 1 thìa canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy bán gia vị đồ khô)

– Đường (tùy theo khẩu vị)

– 150ml nước cốt dừa đóng hộp

– 1 ống vani nhỏ.

Cách thực hiện:

– Trân châu hạt lớn ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.

– Khoai sọ xắt khúc ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt chất nhờn, rửa lại cho thật sạch.

– Đỗ xanh đãi vài lần nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước ấm, ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

– Tiếp theo đổ nước lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.

– Tiếp theo đổ khoai sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường và đỗ xanh vào. Nếu khoai chưa mềm, bạn cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.

– Cho từ từ nước cốt dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để khoai không bị nát.

– Đun nồi nước sôi, thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu nổi trong là chín, vớt trân châu ra thố nước lạnh để chống dính.

– Nồi chè khoai sọ sau khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp

trân châu hòa đều trong nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi dùng.

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đỏ:

– 1/4 bát con đậu xanh còn lẫn vỏ

– 1/2 quả bí ngô, loại bí nhỏ

– Một nắm gạo nếp

– Đường cát trắng

– Một ít phổ tai.

Cách làm chè đậu xanh bí đỏ:

– Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc từ 4 đến 5 tiếng. – Đậu xanh sau khi ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đậu xanh bằng nồi áp suất.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân chì.

– Phổ tai rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi phổ tai nở ra, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

– Gạo nếp đãi qua nhiều lần cho thật sạch, cho gạo vào nồi, thêm vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi.

– Đun đến khi hạt gạo nở mềm thì cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, thêm vào khoảng năm thìa canh đường cát trắng, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ.

– Đun bí đỏ chừng tầm 5 – 8 phút thì cho đỗ xanh ở bước 1 vào đun cùng, nêm đường tuỳ theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ để đỗ ngấm đường. Tiếp tục đun sôi đến khi bí đỏ và đỗ xanh vừa ý.

– Cho tiếp phổ tai vào, dùng muôi khuấy đều, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm phổ tai mất giòn, múc chè ra bát, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu:

– 500g nha đam (loại lớn).

– 200g đậu xanh (đã tách vỏ).

– 400g đường.

– 100g đậu phộng (lạc).

– 2 ống vani.

– 1 ống dầu chuối.

– 2 muỗng bột năng.

– 2 quả chanh.

– Đậu xanh tách vỏ ngâm.

Cách chế biến món chè đậu xanh nha đam:

– Cho đậu xanh vào vo sạch, ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút để đậu xanh nở ra và mềm.

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

– Nha đam cắt thành từng khúc, dùng dao gọt vỏ xanh bên ngoài, cắt hạt lựu. Ngâm ào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để nha đam nhả hết hẳn nhớt. Sau đó dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

– Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.

– Bột năng hòa với ít nước lạnh.

– Cho đậu xanh vào nồi và hầm cho đậu xanh chín nhừ. Khi nước sôi, dùng muỗng lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho thêm đường vào (ít nhiều tùy vào khẩu vị). Tiếp đó đổ bột năng hòa với nước lạnh vào, khuấy đều để bột năng không bị vón cục. Trút nha đam đã sơ chế và vani vào. Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.

– Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Khi ăn, cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ vào ăn cùng.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Táo Đỏ Thơm Ngon, Giải Nhiệt Ngày Hè

Món ngon mỗi ngày

Món chè

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 4 người

Hạt sen tươi: 250g

Đậu xanh: 200g

Táo đỏ sấy khô: 150g

Hạt chia: 20g

Đường trắng: 30g

Đường thốt nốt: 200g

Bột năng: 12g

Dừa nạo sợi: 10g

Lá dứa nếp: 1 nhánh

Nguyên liệu cho món chè hạt sen đậu xanh Video

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ít nhất 5-6 tiếng, nếu có thời gian thì có thể ngâm 8 tiếng hoặc để qua đêm cho hạt đậu được nở tơi mềm. Trong quá trình ngâm nếu được thì có thể thay nước ngâm đậu khoảng 2-3 lần để đậu sạch, không bị nhớt. Sau khi ngâm thì rửa lại đậu, để ráo nước.

Hạt sen tươi mua về thì lột bỏ vỏ lụa và rút tâm sen ra nếu còn, rửa sạch và mang đi luộc qua để khử bớt nhựa, chất hăng của hạt sen.

Luộc hạt sen đến khi nước bùng sôi thì vớt ra, rửa lại dưới nước lạnh để hạt sen được trắng, không bị tơi nát, sau đó để ráo.

Táo đỏ sấy rửa qua, ngâm với nước khoảng 15p.

Hạt chia cho vào bát, cho thêm nước để hạt chia nở mềm.

Lá dứa nếp rửa sạch, cắt xéo khúc dài khoảng 3cm.

Sên hạt sen, đậu xanh với đường

Cho hạt sen, đậu xanh vào nồi, thêm khoảng 30g đường trắng vào sên cùng để đậu và sen được đậm vị. Để lửa vừa, đảo đều tay để hạt sen và đậu xanh không bị cháy dính dưới nồi.

Sên đường trong khoảng 5 phút.

Nấu chè

Cho 1,2 lít nước vào để nấu chè, tăng nhiệt độ và nấu đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì các bạn nhớ hớt bọt để nước chè được trong, sau đó thả 2 lạng đường thốt nốt vào.

Ở bước này thì các bạn điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị thích ăn ngọt đậm/nhạt.

Hạ nhiệt độ xuống, đậy kín nắp và ninh hạt sen, đậu xanh trong khoảng 15-20 phút để đậu và sen chín mềm.

Lưu ý nhớ canh nhiệt độ để tránh tình trạng nước sôi bùng lên và trào ra ngoài. Sau khoảng 15-20 phút thì sẽ thả táo đỏ và lá dứa nếp vào, ninh thêm khoảng 10 phút để tất cả các nguyên liệu chín mềm.

Táo đỏ sở dĩ thả vào sau để giữ được màu đỏ đẹp mắt. Loại táo sấy này có công dụng rất tốt cho sức khỏe như bổ máu, bổ não, trao đổi chất, kích thích tiêu hóa…

Tiếp đến các bạn cho hạt chia vào, quấy đều khoảng 2 phút. Hạt chia tuy bé nhưng nó lại có công dụng rất tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe, bổ sung vitamin B, đặc biệt hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Hòa 1 ít nước vào bát bột năng, sau đó rưới từ từ vào nồi chè, khuấy đều đến khi thấy chè sánh lại là được. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa là tắt bếp và múc chè ra tô để thưởng thức.

Chè hạt sen đậu xanh táo đỏ hạt chia có màu sắc rất đẹp mắt, mùi sen thơm phức, ngọt lịm sánh quyện với tất cả các nguyên liệu.

Chè sen có thể ăn nóng hoặc để nguội, ăn kèm với đá lạnh đều rất ngon và đưa miệng.

Món chè sen này thơm ngon, thanh mát, có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt, an thần, cải thiện giấc ngủ. Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh kèm với các nguyên liệu trên cũng khá đơn giản nên các bạn có thể thực hiện để thường xuyên nấu cho cả nhà cùng ăn trong những ngày hè nóng bức.

Mẹo & lưu ý

Ở bước chuẩn bị nguyên liệu thì cần chú ý một số vấn đề như sau:

Nếu không có hạt sen tươi thì có thể dùng sen sấy khô tuy nhiên hạt sen tươi nấu ăn sẽ ngon và ngậy hơn.

Đậu xanh chọn loại hạt đã xát vỏ, tách hạt.

Táo đỏ sấy khô và hạt chia mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn, Úc…

Nếu không có lá dứa nếp, bạn có thể dùng thay bằng vani với liều lượng khoảng 1/2 ống để tạo thêm hương thơm.

Có thể thay đường thốt nốt bằng đường phèn, đường cát trắng hoặc đường nâu đều được, tuy nhiên đường thốt nốt tạo màu chè đẹp mắt, vị ngọt thanh và có hương thơm dịu.

Nếu không dùng bột năng, bạn có thể dùng bột sắn dây, ăn cũng sánh quyện và còn thanh mát.

Thông tin thêm

Chè hạt sen là món chè thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích vì ngọt mềm, thơm dịu và rất tốt cho sức khỏe như cải thiện giấc ngủ, an thần, bổ não, tăng cường lưu thông máu, kháng viêm, đẹp da… Để thêm phần hấp dẫn, người ta thường kết hợp nấu thêm với các nguyên liệu khác như chè sen đậu xanh, chè sen long nhãn, chè dưỡng nhan…

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè

– Nha đam lá: 500gr – Đậu xanh bỏ vỏ: 300gr – Trân châu( có thể mua sẵn hoặc tự làm): 200gr – Bột sắn dây: 100gr – Cốt dừa: 200gr – Dừa nạo sẵn: 100gr – Chanh tươi: 1 quả – Hương vani hoặc dầu chuối – Dừa khô: 50gr – Muối trắng: 2 thìa cà phê

2. Cách làm món chè đậu xanh nha đam cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đậu xanh mua về rửa sạch, loại bỏ các hạt bị sâu sau đó ngâm với nước từ 2- 3 tiếng

+ Nha đam mua về rửa sạch, lột hết phần vỏ xanh bên ngoài sau đó ngâm phần nha đam đã lột hết vỏ ngoài vào chậu nước ấm có pha thêm chút muối trắng ngâm trong chậu nước chanh khoảng 10 -15 phút thì vớt ra xả sạch với nước nhiều lần, dùng tay rửa nhẹ nhàng cho sạch bớt nhớt.

+ Chuẩn bị 1 chậu nước muối – chanh như lúc đầu. Sau đó lấy phần nha đam đã lột vỏ rửa sạch đặt lên thớt thái hạt lựu 1cm (không nên thái quá nhỏ). Sau đó, cho nha đam vào ngâm chừng 5 phút, bóp nhẹ tay cho sạch nhớt rồi xả lại với nước sạch. Làm sau công đoạn này, bạn cho nha đam vào ngâm trong chậu nước đá lạnh 10 phút cho nha đam giòn, trắng khi nấu sẽ ngon hơn.

Nha đam rửa sạch thái hạt lựu 1cm cho vừa ăn

+ Trân châu sau khi mua về cho vào nồi nước đun sôi, đợi cho trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào chậu nước đá lạnh 2 phút. Sau đó vớt nha đam ra bát.

Bước 2: Chế biến

+ Để cho chè đậu xanh nha đam cốt dừa ngon, bạn cũng cần phải có bí quyết riêng. Không nên cho nước vào đun sôi sau đó cho các nguyên liệu vào, cách làm như vậy sẽ làm mất đi độ ngon của chè. Vì vậy, bí quyết để có nồi chè ngon, trước tiên bạn phải luộc đậu xanh khoảng 10 phút, sau đó chắt lấy phần nước để riêng. Ướp đậu xanh và nha đam với đường. Lưu ý ướp riêng từng loại để cho đường thấm đều.

+ Ướp chừng 10 phút thì bạn cho đậu xanh vào sên trước, sên đến khi nào thấy đường đã bám vào đậu xanh thì tắt bếp. Tiếp tục lấy một chiếc nồi khác sên nha đam với dừa, khi sên nha đam bạn cho một chút hương vani vào cho nha đam có mùi thơm đặc trưng.

+ Đặt nồi lên bếp, cho phần nước luộc đậu xanh lúc đầu vào đun sôi rồi cho phần đậu xanh đã sên vào nồi đun 10 phút cho đậu chín. Khi thấy nồi chè đã sệt sệt, bạn lấy 100gr bột sắn dây hòa tan với 300ml nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi chè. Tiến hành khuấy đều cho bột không bị vón cục đến khi bột chín chuyển màu trắng thì cho nha đam và hương vani vào nồi đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

3. Thưởng thức chè đậu xanh nha đam cốt dừa

Khi chè đã nguội, bạn cho ra bát hoặc chén, khi ăn cho thêm trân châu, 1 chút nước cốt dừa và có thể ăn kèm với thạch, dừa khô và đá lạnh. Muốn chè ngon hơn, bạn cho vào hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Nếu nấu bằng đậu xanh còn vỏ, món chè sẽ có màu như thế này (Ảnh: Internet)

4. Yêu cầu thành phẩm

– Chè nha đam đậu xanh cốt dừa thành phẩm có màu hấp dẫn, độ sánh vừa phải, vừa nước – Nha đam có màu trắng trong, ăn không bị đắng và giòn ngọt tự nhiên – Đậu xanh chín vừa phải, không bị nát hay sượng

Và đừng quên rằng chị em hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức nấu chè và các món ăn vặt vô cùng độc đáo tại khóa học Tự tay làm đồ ăn vặt ngày hè tại nhà của giảng viên Nguyễn Thu Hương trên UNICA cho gia đình ngày hè thanh mát cũng như bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt một cách hiệu quả nhất.

Khóa học ” Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà”

Khóa học bao gồm 19 bài giảng và thời lượng học là 03 giờ 20 phút, học theo hình thức online. Đây là một khóa học rất phù hợp cho nhu cầu và sở thích của người học không có thời gian đến trung tâm do điều kiện cản trở hay học phí cao.

Đến với khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn cực kỳ chi tiết những món ăn vặt tốt cho mùa hè như các món chè, các món trân châu, thạch, các món từ hoa quả tươi, caramen, sữa chua…. Sau khi học xong khóa học này, bạn sẽ tự tin mình có thể bỏ túi cách nấu chè đậu xanh tươi ngon, chè xoài, chè ngô, chè bơ các loại ngon mát cho mùa hè…

Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm là trái vải và đậu xanh, bạn đã có thể tạo ra 1 món chè thanh mát, dễ ăn mà không lo bị nóng.

Vải chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Vải có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn nên đây là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ vải có tính nóng nên không dám ăn. Để không bỏ phí loại trái cây hấp dẫn này, chúng tôi gợi ý bạn kết hợp trái vải và đậu xanh để tạo nên món chè ngon, bổ mà không lo bị nóng trong người.

Chè vải đậu xanh có vị ngọt không quá gắt mà thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi làm cho món chè trở nên hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu nấu món chè vải đậu xanh cho 4 người:

– 50g đậu xanh

– 500g vải (nên chọn vải thiều)

– 200g đường

– Dụng cụ: Nồi inox 2 lít trở lên, bát, thìa,…

Cách nấu -Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi sạch vỏ.

Bạn nên ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh, còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.

Vỏ đậu xanh là nguồn chất xơ rất tốt nên nếu muốn ăn cả vỏ thì bạn chỉ cần rửa sạch mà không cần đãi vỏ.

-Vải bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.

Để chọn vải ngon, khi mua bạn nên chọn quả có vỏ mỏng, căng, cuống còn tươi, màu đỏ thâm không bị dập, nát.

-Thái quả vải ra làm 2, sau đó đem luộc cùng 1 lít nước, khi nước sôi vặn lửa nhỏ trong vòng 1 giờ, sau 1 giờ cho đậu xanh vào đun cùng.

Nếu bạn muốn trái vải không quá mềm mà vẫn giữ được độ giòn dai thì có thể giảm thời gian đun xuống còn 40 phút trước khi cho đậu xanh vào.

-Khi đậu xanh đã mềm và nở hết, cho thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm.

Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường nhiều ít để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý chỉ nên khuấy nhẹ, không nên khuấy quá nhiều sẽ khiến chè bị nát.

-Sau đó để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.

Khi thưởng thức món chè muốn món chè vải đậu xanh thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hoa nhài vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!