Xu Hướng 4/2023 # Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể # Top 12 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nha đam là nguyên liệu rất dễ tìm và cho ra những thức uống vô cùng bổ dưỡng – Ảnh: Internet

1. Nước ép nha đam cùng với mật ong

– Lá nha đam: 200g (bạn có thể mua ngoài siêu thị hoặc có thể trồng tại nhà bởi loại cây này rất dễ trồng và cho năng suất cao)

– Mật ong: 200g

– Một chút rượu

– Trước tiên, bạn thực hiện sơ chế lá nha đam bằng cách sau: cắt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó cho vào một bát nước ngâm cho bớt đi phần nhớt. Lưu ý là trong quá trình sơ chế, lá nha đam khá nhớt vì thế bạn phải thực sự tỉ mỉ nếu không sẽ bị trượt hoặc cắt vào tay.

– Rửa sạch phần thịt nha đam và thái thành từng miếng nhỏ bỏ vào máy xay.

– Bạn cho thêm 200g mật ong vào máy xay cùng.

– Bật máy xay cho hỗn hợp thật mịn thì đổ vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

– Bạn chế thêm một chút rượu vào nước ép để giữ được lâu hơn.

– Cách uống: mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một muỗng nước ép trước khi ăn. Uống liên tục 10 ngày, nghỉ 10 ngày rồi lại tiếp tục uống.

Nước ép nha đam với mật ong cho thêm chút rượu sẽ giữ được lâu – Ảnh: Internet

2. Nước ép nha đam với cam hoặc bưởi Chuẩn bị nguyên liệu

– Lá nha đam

– Giấm trắng: 15ml (không nhất thiết phải có)

– 1 cốc nước (không bắt buộc)

– 1 ly nước cam hoặc nước bưởi

– Sơ chế lá nha đam: Bạn dùng một chiếc dao có đầu nhọn, cẩn thận lột bỏ phần vỏ đi

– Bạn có thể dùng dao để cắt bỏ đi lớp vàng dưới vỏ. Hoặc nếu bạn có giấm trắng thì hãy dùng giấm pha với nước để loại bỏ đi lớp vàng này một cách nhẹ nhàng.

– Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế, bạn sẽ thu được lớp nha đam trong dạng gel.

– Cho 30ml lô hội vào máy xay nhuyễn sau đó tắt máy, đổ thêm một cốc nước cam hoặc nước bưởi vào máy xay cùng cho đến khi hỗn hợp mịn thì dừng.

– Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước ép ra ly và thưởng thức thôi.

Công thức và cách làm nước ép nha đam với các bước đơn giản, nhanh chóng – Ảnh: Internet

Công dụng của nha đam

Nha đam có thể được coi là “thần dược” đối với chị em phụ nữ, giúp làm đẹp da và giảm cân rất hiệu quả. Rất nhiều phụ nữ chọn cách đắp mặt nạ nha đam nhưng cách uống nước ép cũng có tác dụng tương tự vậy. Không những làm đẹp mà còn giúp thanh lọc cơ thể, mát từ bên trong.

Là một loại cây dân dã nên nha đam rất dễ trồng. Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, bạn có thể tự trồng nha đam tại nhà và tận dụng khi cần thiết.

10 Công Thức Detox Thanh Lọc Cơ Thể Dễ Làm

Detox là một trong những phương pháp thanh lọc cơ thể cực kỳ hiệu quả được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều công thức detox đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Sau khi thành thạo, bạn còn có thể tự sáng chế những công thức dành riêng cho bản thân với hương vị độc đáo.

1. Giảm béo (Chanh – dưa chuột – bưởi)

Loại nước detox tuyệt vời này không chỉ giúp cơ thể thải độc mà còn giúp giảm béo hiệu quả.

Công thức như sau: : 2l nước suối (nước lọc) + 1/2 trái bưởi (tách vỏ) + 1/2 trái dưa leo (thái lát) + 1/2 trái chanh xanh (thái lát) + 1/2 trái chanh vàng (thái lát) + vài lá bạc hà.

Dưa leo với công dụng lợi tiểu có thể giúp bạn tránh giữ nước. Chanh giúp đào thải độc tố từ đường tiêu hóa và bưởi giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả.

Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ trước khi dùng. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

2. Detox dâu tây và kiwi

Công thức  này cực kỳ đơn giản và dên thực hiện, bạn chỉ cần dâu tây và kiwi cắt lát với 2 lít nước lọc, sau đó cho vào tủ lạnh vài giờ đồng hồ cho thấm là có thể dùng được.

Kiwi có chứa rất nhiều vitamin A và E sẽ giúp bạn chống lại các gốc tự do và hỗ trợ thải ra độc tố ra khỏi ruột già. Dâu tây là loại trái cây tuyệt vời cho làn da của bạn vì nó có chứa các đặc tính chống lão hóa giúp làn da luôn căng mịn, đặc biệt dâu tây còn được biết đến với công dụng giúp chống lại ung thư.

3. Detox Táo và quế

Công thức từ táo và quế không chỉ ngon, không có calo mà còn giúp thải độc tố hiệu quả. Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ việc cắt lát mỏng táo cho vào nước cùng với một thanh quế.

Bạn có thể cho thêm đá để uống nếu không muốn bỏ vào tủ lạnh.

4. Detox dâu và dưa hấu

Công thức từ trái dâu và dưa hấu này sẽ đem đến cho bạn một làn da đẹp vì nó chứa rất nhiều vitamin và các chất chống viêm.

Để thực hiện bạn cần: Một vài cành hương thảo tươi, một chút muối và nguyên liệu qua trọng để làm loại detox là một chén dâu tây đã cắt lát, hai chén dưa hấu cắt miếng nhỏ, sau đó cho nước lọc vào. Khuấy đều một chút rồi cho vào tủ lạnh vài giờ cho thấm.

5. Detox đốt mỡ

Không chỉ có công dụng đào thải độc tố mà loại nước detox này còn giúp bạn giảm được vài cân nhờ công dụng kiềm chế sự thèm ăn, đốt mỡ, ngoài ra nó còn giúp làn da bạn đẹp hơn.

Công thức thực hiện như sau : Cho 3l nước lọc, 2 thìa dấm táo, 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1 muỗng cafe quế vào máy xay xay 10s, sau đó cắt lát mỏng nửa quả táo cho vào rồi uống.

6. Detox chanh và dưa leo

Cách làm như sau: 8 ly nước lọc, 1 quả dưa leo cắt lát, 1 quả chanh cắt lát và khoảng 10 lá bạc hà. Cho tất cả vào bình lớn và để qua đêm trong tủ lạnh. Đây là một thức uống ngon và đem lại rất nhiều lợi ích:

+ Chanh hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài.

+ Dưa leo chứa chất chống viêm và giúp cơ thể đủ nước.

+ Bạc hà hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm tăng thêm hương vị.

7. Chanh và gừng

Chanh và gừng là những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình để thực hiện loại detox đơn giản này bạn chỉ cần chuẩn bị như sau: 3 lít nước lọc, vắt nửa quả chanh vào, nhớ bỏ hạt. Sau đó nạo một ít gừng tươi vào.

Chanh và gừng là thực sự thức uống tuyệt vời vào buổi sáng vì nó giúp giảm đau và thải độc tố ra khỏi cơ thể cả ngày. Gừng  từ lâu đã biết đến là một vị thuốc giảm đau tự nhiên, vì thế nước detox có gừng có tính giải độc rất tốt.

8. Detox làm sạch thận

Loại thức uống này  này sẽ giúp bạn làm sạch thận, hết chướng bụng và đẹp da hơn.

Cần có: 2l nước lọc, nửa quả chanh vàng cắt lát, nửa quả chanh xanh cắt lát, nửa quả bưởi cắt lát (có thể thay thế bằng một quả cam hoặc thêm nửa quả cam vào), 1 trái dưa leo cắt lát (giữ nguyên vỏ), 1 muỗng gừng tươi xắt nhỏ và một nắm bạc hà tươi.

Cho tất cả vào một bình thủy tinh và để trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống. Sau 24h thì không được dùng nữa mà nên làm cái mới để đảm bảo an toàn.

9. Detox từ mía và dứa

Bạn cần chuẩn bị vài lít nước lọc, vài miếng dứa tươi, vài miếng mía nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình và thêm đá, sau đó cất để trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống. Detox loại này càng để lâu hương vị càng thơm ngon.

Công thức detox từ mía và dứa sẽ giúp cơ thể bạn chống lại các gốc tự do.

10. Detox dưa hấu

Dưa hấu chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể thải độc, ngoài ra còn có hương vị thơm ngon.

Những gì bạn cần chuẩn bị cho loại nước này chỉ là nước lọc và dưa hấu cắt lát (bỏ hạt), để trong tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi thưởng thức. Công thức  này rất dễ thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả.

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Vì sao bạn nên chọn Vietlife

Phòng khám đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành

Chi phí khám bệnh chỉ từ

300.000 vnđ

Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè

1. Hướng dẫn nấu chè nha đam đường phèn lá dứa đơn giản nhất

Cách nấu chè nha đam đường phèn lá dứa ngay từ trong chính tên gọi đã cho thấy món ăn này chỉ tập hợp các nguyên liệu đơn giản, giá cả không hẳn đắt đỏ. Hương vị khi ăn ngọt thanh, dịu nhẹ. Từ đó, dễ dàng đưa bạn đến sự thư giãn tối đa, xua tan bao mệt nhoài cuối giờ làm việc bận rộn.

1.1. Nguyên liệu cần dùng

500 gram nha đam

15 ml nước cốt chanh

250 gran đường phèn

1 bó lá dứa

1.2. Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đường phèn lá dứa

1.2.1. Sơ chế nha đam tươi

Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2-3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3-5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

1.2.2. Đun nóng chè nha đam bằng đường phèn kết hợp lá dứa

Đặt nồi lên bếp, cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra. Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Lá dứa bạn rửa sạch. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2,5 lít nước cùng 250 gram đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn.

Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

2. Bí kíp nấu chè nha đam đậu xanh phổ tai cực chất

Cách nấu chè nha đam đậu xanh phổ tai hội đủ vị mềm bùi của đậu, độ dai dai của nha đam lẫn cái giòn nhẹ của phổ tai. Món ngon này đặc biệt thích hợp để bạn ăn giải nhiệt giữa những ngày nắng nóng lại đứng gió. Giải pháp hiệu quả nhất là bạn nên triển khai theo công thức sau tại nhà thay vì mua ngoài hàng nhằm đảm bảo vệ sinh mà còn chuẩn vị như ý mình.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

300 gram đậu xanh

350 gram đường phèn hạt nhỏ

1 ống vani, 5 ml nước cốt chanh

500 gram nha đam, 20 gram phổ tai

1 muỗng cà phê muối

2.2. Cách chế biến món chè nha đam đậu xanh nấu với phổ tai

2.2.1. Ngâm nở đậu xanh và phổ tai

Đậu xanh hạt vo sạch, sau đó ngâm với nước từ 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu xanh mềm. Nếu bạn không có thời gian ngâm đậu lâu, hãy cố gắng ngâm khoảng 1 tiếng là được. Vớt đậu ra để ráo nước.

Phổ tai bạn đổ nước vào ngâm cho nở mềm rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

2.2.2. Khử chất nhớt và đắng cho nha đam

Nha đam rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó, gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài để tránh gây ngứa khi ăn. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu. Tiếp đến, đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.

Rửa xong, bạn ngâm nha đam với 400ml nước lạnh có pha với 1/2 muỗng cà phê muối và 5ml nước cốt chanh trong khoảng 15 phút. Như thế, nha đam sẽ hết đắng và trắng hơn. Sau đó, bạn rửa sạch lại và để cho ráo nước.

Khi đã ráo nước thì bạn cho 100 gram đường phèn hạt nhỏ vào ướp với nha đam, trộn đều cho nha đam thấm vị.

2.2.3. Cách nấu hỗn hợp chè nha đam

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước. Nấu cho đến khi đậu xanh mềm nhừ thì cho 250 gram đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Trong quá trình nấu đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.

Sau khi đường tan, bạn cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ đến khi chè sôi lại bạn dằn 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ống vani để món chè thêm đậm đà và tạo mùi hương cho chè.

Cuối cùng bạn cho phổ tai vào khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn có thể dùng chè lúc nóng hay lạnh tùy ý thích.

3. Cách nấu chè nha đam đậu xanh rong biển giòn ngon không bị đắng

Chè nha đam đậu xanh kết hợp với nguyên liệu rong biển không kém phần hấp dẫn như phổ tai. Cái giòn sần sật từ rong biển quyện trong miếng nha đam tươi mát và chút bùi bùi đậu xanh đã khéo léo “hớp hồn” người ăn ngay trong lần đầu thưởng thức. Vì vậy, đây cũng là một công thức lí tưởng rất đáng để bạn trải nghiệm nấu nướng nữa.

3.1. Nguyên liệu cần thiết

150 gram đậu xanh

1 lá nha đam, 1 ống vani

80 gram đậu xanh cà vỏ

100 gram rong biển khô

2 muỗng canh đường phèn, 1/3 muỗng cà phê muối

3.2. Cách làm món chè nha đam đậu xanh nấu với rong biển

3.2.1. Ngâm đậu xanh và khử đắng, nhớt cho nha đam

Đậu xanh và rong biển rửa sạch qua 3 – 4 lần nước lạnh và ngâm trong 1 tiếng.

Nha đam gọt sạch vỏ, cắt những sợi dài từ 3 – 4 cm. Sau khi cắt, rửa sạch qua 4 – 5 lần nước lạnh và vớt vào thau. Cho vào vào 1 muỗng cà phê muối và vắt 1/2 trái chanh vào.

Nhào nhẹ để nha đam hết nhớt trong 2 phút. Sau đó đem trụng sơ với nước sôi và vớt ra tô nước đá để nha đam được trắng và giòn.

3.2.2. Nấu chín hỗn hợp chè

Đậu xanh sau khi ngâm vớt ra rổ để ráo. Bắt lên bếp nồi nước và cho vào 1/3 thìa cà phê muối. Khi nước sôi cho đậu xanh vào. Khi hạt đậu xanh gần chín thì cho nha đam vào. Tiếp theo, cho đường phèn vào và khuấy cho tan.

Khi nha đam chín, cho vào 1 ống vani để tạo độ thơm cho chè. Rong biển sau khi ngâm, cắt khúc vừa ăn và ăn kèm chè đậu xanh nha đam.

4. Công thức nấu chè nha đam đậu đen kết hợp đậu đỏ mới lạ

Bên cạnh đậu xanh, cách nấu chè đậu đỏ kết hợp nha đam, đậu đen sau đây sẽ lại giúp cẩm nang vào bếp của bạn thêm phần phong phú hơn. Vị chè ngọt vừa không quá gắt, lượng đậu cân bằng với lượng nha đam khi nấu cùng. Do đó, bạn không cần ngại rằng món này mau ngán so với dạng chè chỉ chứa hoàn toàn tinh bột từ đậu thông thường.

4.1. Nguyên liệu chính

200 gram nha đam, 100 gram đậu đen

100 gram đậu đỏ, 60 gram thạch dừa

1/2 muỗng cà phê muối, 150 gram đường trắng

100 ml nước cốt dừa

4.2. Các bước nấu chè nha đam đậu đen kết hợp đậu đỏ

4.2.1. Xử lý nguyên liệu đậu thô

Đầu tiên, bạn đãi sạch đậu đen và đậu đỏ, nhặt bỏ những hạt lép. Ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm. Cho đậu đen, đậu đỏ vào nồi, nấu nhừ.

Vớt đậu đen, đậu đỏ ra, cho vào nồi khác cùng 100 gram đường, đảo đều.

4.2.2. Loại bỏ nhớt nha đam và đun thành chè

Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh, cắt miếng nhỏ. Ngâm nha đam với nước pha 1/2 muỗng cà phê muối cho bớt đắng, rửa sạch lại với nước 2-3 lần.

Trộn đều nha đam với 50 gram đường còn lại. Bắc nồi đậu đen, đậu đỏ lên bếp, cho hỗn hợp nha đam vào, nấu sôi.

Múc chè nha đam đậu đen ra chén, thêm thạch dừa vào và thưởng thức.

5. Biến tấu món chè nha đam hạt sen ngon mê ly

Hạt sen có tác dụng định thần cực tốt, hương vị ngầy ngậy đặc trưng. Có lẽ, điểm làm người ta thích thú nhất ở thứ tuyệt phẩm ấy là cái chất ngọt tự nhiên đọng lại trong miệng dù đã nhai hết hạt sen. Bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay cách nấu chè nha đam hạt sen thanh tao dưới này để chiêu đãi gia đình!

5.1. Nguyên liệu chủ yếu

250 gram nha đam đã gọt vỏ

300 gram hạt sen tươi

1/2 muỗng cà phê muối

120 gram đường phèn

5.2. Cách nấu món chè nha đam hạt sen

250 gram nha đam đã gọt bỏ vỏ cắt hạt lựu ngâm với 300 ml nước có pha 1/4 muỗng cà phê muối trong 15 phút cho nha đam hết đắng rồi rửa lại cho sạch.

Bạn đổ 1,2 lít nước và cho 300 gram hạt sen vào nồi nấu khoảng 25 – 30 phút đợi hạt sen chín mềm. Kế tiếp mới cho đường phèn vào, cho đường vào sớm sẽ làm cho hạt sen bị sượng.

Dằn thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho chè thêm ngọt dịu rồi thêm nha đam vào nấu 5 phút rồi tắt bếp.

6. Tuyệt chiêu nấu chè nha đam bí đỏ ngọt bùi

Thật tuyệt nếu bạn nắm lòng cách nấu chè nha đam bí đỏ dẻo bùi, ngọt nhẹ sau đây. Nó hứa hẹn là món tráng miệng lấy lại năng lượng nhanh chóng hơn sau khi đã cố gượng mình dùng qua loa bữa cơm đầy đồ ăn cay nóng.

6.1. Nguyên liệu cần thiết

3 lá nha đam to

1/4 quả bí đỏ lớn

Muối, đường phèn, đường trắng

6.2. Cách nấu chè nha đam với bí đỏ

Nha đam bỏ vỏ xanh, lấy phần thịt ngâm với 1 muỗng cà phê muối và chút nước cốt chanh để khử nhớt và đắng tầm 15 phút. Rồi bạn xả lại với nước sạch, cắt hạt lựu.

Bắc 1 nồi nước sôi, thả đường phèn vào đợi tan thì cho thêm nha đam. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, và cắt thành nhiều miếng nhỏ. Đun cho bí chín mềm trong 1 nồi nước khác, nêm thêm đường trắng tùy theo khẩu vị.

Kế đến đổ hỗn hợp nha đam vừa đun vào nồi bí, đun thêm 2 phút thì tắt bếp. Sở dĩ đun riêng nha đam rồi mới trộn với bí đỏ là để duy trì độ giòn của nha đam khi thưởng thức.

7. Cách nấu món chè nha đam nhãn nhục táo đỏ cuốn hút

Bạn muốn tìm chút đồ ăn vặt giải khuây dịp cuối tuần nhưng chán xuống phố vì sự “kiêu kì” của thời tiết, lúc nắng to, lúc mưa dầm? Chi bằng hãy học liền cách nấu chè nha đam nhãn nhục táo đỏ này để tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái xem sao!

7.1. Yêu cầu về nguyên liệu

50 gram táo đỏ, 50 gram nhãn nhục

300 gram nha đam

150 gram đường phèn

900 ml nước lọc

7.2. Hướng dẫn nấu chè nha đam nhãn nhục

Nha đam cắt bỏ phần gai dọc hai bên mép. Rồi bạn dùng dao gọt mất một mặt phẳng của lớp vỏ bên trên. Dùng muỗng cạo hết thịt nha đam ra.

Ngâm nha đam với chút nước muối để khử nhớt tầm 5 phút và xả lại với nước sạch, để ráo. Sau đó cắt nha đam thành nhiều khúc nhỏ.

Nấu nước với đường phèn và táo đỏ chờ đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì cho nha đam vào nấu thêm 5 phút nữa. Kế đó, bạn bỏ nhãn nhục vào và tiếp tục đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Tắt bếp, đợi nguội, múc ra chén có thêm đá lạnh ăn sẽ ngon hơn.

8. Cách nấu chè chuối nha đam cốt dừa thơm lừng

Món chè chuối cốt dừa đậm chất ẩm thực Nam Bộ giờ đây đã được nâng cấp lên một tầm cao mới với nguyên liệu nha đam. Thông thường người ta hay nấu kèm bột báng, nhưng bột báng chỉ hơi dai dai chứ không tạo nên độ giòn riêng biệt như nha đam. Vì thế, bạn hãy thử đổi vị thông cách nấu chè nha đam trộn chuối và cốt dừa. Tin chắc, cả nhà sẽ gật gù tấm tắc ngợi khen tài nghệ bếp núc của bạn đấy!

8.1. Nguyên liệu

2 nải chuối xiêm đã lột vỏ cắt thành nhiều khúc nhỏ

500 gram nha đam khử chất đắng và nhớt cắt miếng nhỏ

200 gram đậu phộng

1 trái dừa nạo to

1 ít muối hạt, đường trắng

8.2. Cách chế biến chè chuối nha đam nấu với nước cốt dừa

Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 nồi nước để luộc đậu phộng. Thời gian đun đậu tương đối lâu, bạn nên tranh thủ vắt dừa nạo lấy cả phần nước cốt lẫn nước dảo.

Cho chuối xíu muối hạt và 2,5 muỗng canh đường vào chuối tươi đã cắt miếng. kế đó bạn đổ phần nước cốt dảo vào nồi chuối rồi đun nóng.

Đậu phồng chín mềm thì bạn đổ vào hỗn hợp chuối. Nhớ thỉnh thoảng hớt bọt, chuối chín, bạn đổ thêm nha đam vào. Nêm thêm đường cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào đun thêm một lát nữa thì tắt bếp. Múc ra chén thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì lấy ra.

9. Cách nấu chè nha đam bột sắn dây với đậu xanh cà vỏ đặc sánh

Món chè nha đam nấu từ bột sắn dây với đậu xanh cà vỏ có phần hao hao giống với món chè hoa cau ở độ sền sệt. Thế nhưng, nhờ có sự giòn dai của nha đam mà món ăn này “níu kéo” người dùng lại lâu hơn đến chén chè thứ hai, rồi thứ ba…

9.1. Tập hợp nguyên liệu

500 gram nha đam

100 gram bột sắn dây

200 gram đậu xanh cà vỏ, 200 gram đường trắng

1/2 trái chanh

9.2. Cách nấu món chè nha đam bột sắn dây với đậu xanh cà vỏ

Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt 1/2 quả chanh và 1 muỗng canh đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Đậu xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. Đổ 500ml nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nên hớt bỏ bọt đi.

Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

10. Lợi ích của việc sử dụng nha đam trong chế biến món ngon

10.1. Cung cấp nhiều dưỡng chất cho các tế bào của cơ thể

Nguyên liệu nha đam (hay lô hội) chứa những hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Nó bao gồm các loại vitamin A, C, E, B cùng khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, kali, natri…, axit amin và enzyme. Đây đều là những thành phần có lợi và cần thiết cho sự phát triển của các tế bào cơ thể.

10.2. Duy trì khả năng hoạt động tốt cho các cơ quan trong cơ thể

Ăn hay uống nước, chè nấu từ nha đam đúng cách sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn, cân bằng lượng đường huyết, chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể trước các tác hại từ bên ngoài. Ngoài ra, nha đam còn giúp thanh nhiệt, giải độc gan, thận cũng như ngăn ngừa lão hóa và các bệnh ung thư.

10.3. Cải thiện làn da và vóc dáng

Không chỉ là món ăn giải nhiệt, nếu bạn biết nấu chè đúng cách thì hiệu quả làm đẹp da và vóc dáng cũng sẽ dễ trông thấy. Chỉ cần nấu nha đam với rong biển, đậu xanh, nước cốt dừa chỉ với lượng đường vừa phải.

11. Chỉ số calo trong một phần chè nha đam là bao nhiêu?

Lượng calo trung bình của một ly chè đậu xanh phổ tai cốt dừa là khoảng 423 kcal. Còn trong nha đam không chứa đạm và chất béo như đậu xanh với cốt dừa. Vì vậy, nếu bạn muốn cơ thể không dung nạp quá nhiều calo trong ngày, thì có thể gia giảm lượng đậu trong chè và thêm vào nguyên liệu nha đam. Tốt nhất là thay đường trắng bằng đường phèn để nấu chè và hạn chế dùng cốt dừa khi đang lên kế hoạch ăn kiêng.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả

Sâm bí đao hay còn gọi là trà bí đao đang trở thành món nước mát được bày bán phổ biến trên khắp các nẻo đường thành phố. Nếu bạn vẫn còn đang ngần ngại về cách làm sâm bí đao, cũng như chất lượng nước uống ở các hàng quán vỉa hè, bạn hoàn toàn có cách làm trà bí đao hạt chia tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị đúng chuẩn.

Bí đao (bí xanh) đã quá quen thuộc với đời sống người dân Việt. Bên cạnh dùng trong các món ăn thì bí đao được xem như một vị thuốc dân gian trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Theo y học cổ truyền, bí xanh có tính mát, giúp tan đờm, giải nhiệt, mát ruột, giải độc gan,…

Nước bí đao có màu như trà công dụng giải nhiệt (Ảnh: Internet)

Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Hạt Chia

1kg bí đao

3 khúc mía lau

200gr đường phèn

100gr đường phèn

5gr thục địa

50gr lá dứa

Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, rây lọc, ly…

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Mía lau mua về, bạn nướng lên để tạo mùi thơm và tăng vị ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn dùng dao chẻ mía theo chiều dọc thành những thanh dài.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa rồi bó thành từng bó nhỏ để vớt ra dễ dàng hơn sau khi nấu.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc và cột thành bó (Ảnh: Internet)

Thục địa rửa sạch rồi cắt lát. Bạn lưu ý không sử dụng quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng.

Bí đao rửa sạch, không cần gọt vỏ rồi cắt khoanh dày khoảng 1 – 2 cm. Để nước bí đao đậm đà, bạn nên chọn những trái bí già có đốm vàng bên ngoài, hạt bên trong đã cứng. Nếu không tìm mua được bí già, bạn có thể dùng bí như bình thường nhưng cần khoét bỏ phần hạt để nước không bị chua.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Cho mía lau vào dưới đáy nồi, sau đó là đường phèn nấu chung với 2 lít nước. Khi đường phèn đã tan thì bạn cho thêm đường cát vào nấu chung. Khi nấu sâm bí đao, bạn không nên cho bí đao vào nấu trước, vì bí đao nấu lâu sẽ bị chua và làm đường lâu tan.

Sau khi đường đã tan hoàn toàn, thì bạn thêm bí đao, lá dứa, thục địa vào nồi nấu. Thời gian nấu nước sâm bí đao khoảng 15 phút. Trong suốt quá trình nấu không cần đậy nắp nồi.

Nấu nước sâm ít nhất 1 tiếng đồng hồ (Ảnh: Internet)

Khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ cho các nguyên liệu ra hết chất dinh dưỡng. Nếu có thời gian, sau khi nấu sôi, bạn cho các nguyên liệu vào nồi ủ và ủ khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Với cách làm nước sâm này, thức uống của bạn sẽ đậm và thơm hơn rất nhiều.

Chú ý, bạn chỉ cần để một vài miếng thục địa là nồi nước bí đao đã có màu đẹp mắt, không cần để quá nhiều làm nước có màu đen và vị đắng không ngon miệng.

Bước 3: Khi nồi nước chuyển sang màu nâu nhạt, bí đao chín mềm rục, bạn vớt bí ra và lọc lấy nước cốt sâm bí đao để được phần nước trong, không lợn cợn.

Uống Nước Sâm Bí Đao Có Tác Dụng Gì?

Sự kết hợp những nguyên liệu có tính mát như lá dứa, mía lau… trong nước sâm giúp giải nhiệt, giải khát hiệu quả. Thức uống này đặc biệt tốt cho gan khi hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước sâm có thêm thục địa, nguyên liệu này không chỉ giúp nước sâm có màu sắc đẹp hơn mà còn tốt cho tim mạch, có tác dụng cầm máu, lợi tiểu…

Cách Bảo Quản Nước Sâm Bí Đao

Nước sâm bí đao sau khi nấu thì bạn nên cho vào chai thủy tinh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản nước sâm tốt nhất khoảng 16 – 18 độ C.

Các dụng cụ đựng nước sâm phải được vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước trước khi dùng.

Nước sâm chỉ nên bảo quản từ 2 – 3 ngày. Nếu nước sâm có vị chua, mùi hôi thì bạn không nên uống nữa.

Với cách làm nước sâm bí đao đơn giản nhưng dinh dưỡng và có tác dụng giải khát tuyệt vời. Thay vì uống nước ngọt có ga giải khát, bạn có thể thay thế bằng các loại mát nước giải nhiệt cơ thể thân thiện với sức khỏe.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!