Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bật mí cách làm món lưỡi vịt chiên giòn ngon ai ăn cũng mê: Lưỡi vịt chiên giòn là món ăn ngon rất dễ chế biến, cách làm giống như món ếch chiên bột, mực chiên xù… Và để bắt tay vào chế biến món ngon từ lưỡi vịt này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. # Nguyên liệu để làm món lưỡi vịt chiên giòn Đây là món ăn ngon được nhiều chị em trổ tài làm đãi ông xã những…

Bật mí cách làm món lưỡi vịt chiên giòn ngon ai ăn cũng mê: Lưỡi vịt chiên giòn là món ăn ngon rất dễ chế biến, cách làm giống như món ếch chiên bột, mực chiên xù… Và để bắt tay vào chế biến món ngon từ lưỡi vịt này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

# Nguyên liệu để làm món lưỡi vịt chiên giòn

Đây là món ăn ngon được nhiều chị em trổ tài làm đãi ông xã những dịp cuối tuần. Trước khi tiến hành làm món lưỡi vịt chiên giòn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.

+ Lưỡi vịt: khoảng 10 cái.

+ Rượu trắng: khoảng 3 muỗng canh.

+ Muối trắng: khoảng 1 muỗng canh.

+ Bột ngũ vị hương.

+ Gia vị thông thường.

+ Hành tím.

+ Gừng.

+ Bột ngọt.

+ Bột chiên giòn khoảng 1 gói.

+ Nước sốt cà chua.

+ Đường kính.

+ Giấm gạo.

+ Bột năng.

+ Ớt vài quả.

+ Cà chua vài quả.

Để có được món lưỡi vịt chiên giòn ngon hoàn hảo nhất, khâu sơ chế là rất quan trọng. Lưỡi vịt sau khi mua về đem đem đi rửa thật sạch, bóp bằng muối i ốt. Rồi có thể cho rượu vào để rửa thêm một lần nữa. Sau đó bạn thực hiện theo các bước như sau.

+ Bước 1: Tẩm ướp lưỡi vịt: Đem lưỡi vịt tẩm ướp với các loại gia vị, hành củ, ngũ vị hương, gừng đã gõ dập, để chừng khoảng 1/2h cho lưỡi vịt thấm gia vị.

+ Bước 2: Làm nước sốt quả cà chua: Quả cà chua đem bổ múi, sau đó cho dầu ăn vào và thả trái cà chua đã bổ vào khuấy đều, sau đó nêm gia vị và cho nước vào nấu cho cà chua chín mềm.Thêm đường, giấm gạo, các loại gia vị, cho chút ớt vào cho vừa khéo ăn. Hòa bột năng để tạo độ sánh vào cùng với và đun sôi để có nước sốt.

Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Xanh Ngon, Ai Ăn Cũng Mê

Vịt nấu tiêu xanh là một trong những món ăn dân giã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, vì vậy bạn có thể chế biến một cách nhanh chóng ngay tại nhà để đổi vị cho cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món vịt nấu tiêu xanh đảm bảo thơm ngon, ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu làm vịt nấu tiêu xanh

Vịt nguyên con

Khoai tây

Pate gan heo

Hạt tiêu xanh

Dừa tươi

Sốt tiêu đen

Bột bắp

Hành tím, tỏi tươi

Hành hoa

Ớt 

Các loại gia vị: nước mắm, đường, mỳ chính, bột canh, dầu mè, hạt tiêu xay

Chi tiết cách làm vịt nấu tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt vịt mua về bạn rửa lại với nước sạch, nhổ hết phần lông còn sót rồi dùng muối hột xát lên toàn bộ thân vịt để loại bỏ mùi hôi. Ngoài cách này, bạn còn có thể rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng tươi để loại bỏ mùi hôi đều được. Cuối cùng, bạn hãy rửa lại vịt với nước để làm sạch một lần nữa rồi chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn đem ướp thịt vịt với hỗn hợp gồm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, hành và tỏi băm nhuyễn, trong khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn nên ngâm khoai vào nước trong quá trình gọt vỏ để khoai không bị thâm.

Hành tím và tỏi tươi bạn bóc vỏ sau đó đem băm nhuyễn. Ớt tươi bạn bỏ hạt thái lát, hạt tiêu xanh rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến thịt vịt kho tiêu

Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun tới khi dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên tới khi khoai chín thì bạn vớt ra, để cho ráo dầu.

Bạn dùng một chảo khác sau đó phi hành và tỏi băm tới khi thơm và vàng đều thì đổ phần thịt vịt đã ướp vào xào tới khi thịt săn lại. Khi thịt vịt đã săn, bạn tiếp tục đổ nước dừa tươi và thêm tiêu xanh vào. Bạn đun thịt vịt ở mức lửa liu diu cho tới khi thịt vịt chín mềm.

Khi thịt vịt đã chín mềm, bạn lần lượt thêm pate gan, khoai tây chiên vào ninh cùng. 

Bạn đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ cho tới khi cạn nước thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn hòa bột năng vào một bát nước, quấy đều rồi đổ từ từ bột năng vào nồi vịt. Sau đó bạn vừa đun vừa quấy đến khi nước trong nồi sánh lại, quyện đều với thịt vịt thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bạn múc thịt vịt ra đĩa, trang trí lên trên vài nhánh tiêu xanh và rau mùi là có thể thưởng thức.

Món vịt nấu tiêu xanh có phần thịt vịt chín mềm, thơm mùi tiêu xanh hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, đậm đà tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bật mí cách làm thịt dê nướng lá lốt thơm ngon nức mũi

Cách làm thịt nướng lá mắc mật giòn bì ăn là mê

Những công dụng tuyệt vời của lá mắc mật với cuộc sống

Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê

Cách làm vịt chiên nước mắm thơm ngon Nguyên liệu làm món vịt chiên nước mắm

½ con vịt

1 gói nhỏ bột mì

3 trái ớt tươi

1 củ tỏi

4 củ hành tím

1 củ gừng

½ chén dầu ăn

1 chén rượu trắng

½ chén nước mắm

1 ít rau thơm

Gia vị gồm: Hạt nêm, đường kính bột canh, bột ngọt, dầu hào, tiêu và ớt xay, tương ớt, muối, ngũ vị hương.

Cách làm vịt chiên nước mắm đậm vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho sạch

Vịt mua về bạn làm sạch lông rồi khử mùi hôi. Để khử được mùi hôi của vịt bạn có thể làm một trong các cách sau: Đầu tiên bạn đập dập gừng hoà với muối và rượu trắng rồi chà khắp mình vịt, hoặc có thể dùng chanh tươi với muối. Sau đó bạn chà hỗn hợp trên cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt.

Tiếp theo bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để vào rổ cho thịt ráo. Sau khi vịt nhỏ ráo nước thì bạn đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị làm nước mắm

Bạn băm nhỏ ớt, hành, tỏi, gừng thì đập dập. Rau thơm (hành ngò) thì bạn cắt thành từng khúc.

Bạn làm nước mắm theo công thức: Bạn trộn các loại gia vị với nhau bao gồm nước mắm, một ít nước lọc, bột canh, đường, giấm, hành, tỏi, ớt, tương ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, ớt bột. Sau khi bạn cho tất cả gia vị vào thì trộn rồi khuấy đều.

Bước 3 : Tẩm ướp gia vị đậm đà

Bạn cho thịt vịt đã chặt ướp theo công thức như sau: 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Bạn uớp gia vị khoảng từ 30- 60 phút.

Bước 4: Vịt chiên nước mắm

Bước 5: Rim nước mắm thơm ngon

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Mẹo chọn vịt ngon Lựa vịt đang sống

Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có da bụng dày. Những con vịt này sẽ ngon hơn, bên cạnh đó việc làm lông cũng không tốn thời gian.

Bạn hạn chế chọn vịt còn non vì thịt không săn chắc. Vì những con này mất nhiều thời gian nhổ lông mao mà lại thường không ngon. Những con vịt non thường sẽ có mỏ to và mềm hơn. Riêng những con vịt già sẽ có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa thường có thịt khá thơm, loại vịt này thì có bụng dưới xệ xuống.

Khác với việc lựa gà, thịt vịt thì nên chọn vịt đực ăn sẽ ngon hơn vịt cái.

Vạch phía sau đuôi ngay hậu môn nhận biết vịt có dịch bệnh hay không? Nếu có bị dính phân chảy không thì vịt đang bị bệnh.

Lựa vịt làm sẵn

Vịt mới mổ khi ấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi tốt. Bạn thử quan sát xem hai bên đùi và lườn vịt xem có căng bóng không? Nếu thớ thịt dày thì bạn không nên mua. Khi bạn dốc ngược con vịt, nếu thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước cũng không nên mua.

Bạn dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt xem nếu thịt bập bùng hoặc nhão thì thịt đã bị bơm nước.

Mẹo nấu vịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn hơn Khử mùi hôi thịt vịt bằng gừng

Trước khi luộc bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể thêm chút rượu trắng. Sau đó bạn ngâm chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc, vịt sẽ hết mùi hôi mà món còn thơm ngon hơn.

Khử mùi hôi thịt vịt bằng chanh

Bạn dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, thì mùi hôi sẽ biến mất. Đây là cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm. Bạn hãy thử làm xem.

Khử mùi hôi thịt vịt bằng giấm

Bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm nếu không có chanh. Bạn cho muối và giấm với một lượng vừa đủ sau khi đã rửa vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Làm vậy thì khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Phao câu thường sẽ gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế để không bị hôi tanh khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi.

Cách bảo quản Bảo quản thịt vịt chưa chế biến

Thịt vịt tươi sống bạn cần bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C. Đối với bảo quản mát thịt vịt chỉ nên dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như việc bảo quản được lâu. Bạn cần bao bọc thịt thật kỹ để không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Bảo quản món đã chế biến

Nếu món ăn sau khi nấu còn dư, bạn có thể cho thức ăn trong hộp kín hay túi zip đặt trong tủ mát tối đa 2 ngày. Lưu ý bạn nên hạn chế hâm nóng món ăn nhiều lần để tránh mất chất dinh dưỡng.

Công dụng món vịt chiên nước mắm

Trong 100 g thịt vịt sẽ có khoảng 25 g protein dồi dào. Ngoài ra thịt vịt có hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin, acid nicotinic…cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe cho người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể. Hoặc người hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít.

Ngoài ra thịt vịt còn giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, bị mất ngủ, hay quên. Việc ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần.

Lưu ý khi ăn món vịt chiên nước mắm Ai không nên ăn vịt chiên nước mắm? Người có cơ địa nhạy cảm

Người có hệ tiêu hóa kém

Vì thịt vịt có tính hàn nên giúp giải nhiệt. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, bị tiêu chảy và khó chịu trong người.

Thịt vịt chứa nhiều chất béo làm cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng làm bệnh trầm trọng hơn.

Người đang bị ho

Thành phần trong thịt vịt có chất tanh, nếu bạn bị ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến bạn bị khó thở.

Người bị gout

Thịt vịt có chứa hàm lượng purin và protein rất cao. Điều này sẽ khiến cho axit uric trong cơ thể bạn tăng cao. Vì vậy người bị gout nên hạn chế ăn thịt vịt.

Thịt vịt không nên kết hợp với món ăn gì?

Thịt vịt không nên kết hợp với thịt thỏ, quả óc chó, mộc nhĩ, quả hồ đào, tỏi và kiều mạch.

Hạn chế ăn thịt vịt cùng với trứng gà. Điều này có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể bạn.

Càng không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa sẽ làm cho cơ thể bạn bị phù nề và gây tiêu chảy.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Ai Cũng Phải Thích Mê

Đối với trẻ em và phụ nữ mang thai ăn thịt lươn đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nguồn thực phẩm này có khả năng bổ sung chất đạm và axit amin histidine giúp có thể khỏe mạnh. Ngoài ra, thịt lươn còn giúp tăng cường khả năng sinh lý, chữa chứng tiêu chảy và suy nhược cơ thể.

Lươn chiên giòn là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: 2 con lươn, ớt sừng, gừng, tỏi và các loại gia vị như: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn. Cách làm món lươn chiên giòn sẽ được NEWSUN hướng dẫn qua từng bước:

(Mùi tanh và chất nhờn sẽ làm giảm hương vị món lươn)

Trước tiên, bạn nên dùng muối trắng để xát vào lươn hoặc lấy tro trong bếp củi để loại bỏ chất nhờn trên con lươn. Sau đó, chúng ta mang lươn rửa sạch với nước rồi dùng dao khứa hai bên hông. Bạn cuộn lại nhẹ nhàng và ghim bằng tăm để chúng không bị bung ra.

Cho thịt lươn vừa làm sạch vào trong một cái tô lớn. Sau đó bạn ướp nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi trộn đều. Chúng ta nên để trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào phần thịt. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy đem gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

(Chiên lươn là khâu quan trọng)

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng sôi hẳn thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, chúng ta trút gừng và ớt sừng vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi thả thịt lươn đã làm sạch vao. Chiên chi đến khi lươn vàng giòn thì vớt ra đĩa và thưởng thức.

(Lưu ý khi làm món lươn chiên giòn)

Nếu muốn chọn được lươn đồng bạn nên mua những con có lớp da bên ngoài màu vàng, lươn nuôi thì thường sẽ có màu đen. Hơn nữa, chọn lươn có kích thước vừa phải để phần xương không bị cứng khi chiên.

Khi chiên bạn nên đợi dầu sôi mới cho lươn vào để phần thịt vàng giòn và ngon hơn. Chú ý không để lửa quá lớn vì sẽ làm lươn nhanh bị cháy. Chúng ta có thể thưởng thức lươn cùng với rau răm, dưa leo, tương ớt…. Các loại rau đi kèm và gia vị sẽ tăng hương vị của món ăn và tạo cảm giác không bị ngán mùi dầu mỡ.

Ngoài ra, nếu chế biến theo quy mô quán ăn, nhà hàng thì quý anh chị nên dùng các loại bếp chiến tách dầu đang bày bán tại NEWSUN . Dòng sản phẩm bếp chiên tách dầu cho hiệu năng chiên tối ưu và tiết kiệm đến 60% lượng dầu ăn so với cách chiên truyền thống.

Cách Làm Sò Lông Chiên Giòn Rụm Ai Cũng Mê

Sò lông là thực phẩm dân dã và dễ tìm nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể là hàm lượng chất đạm, chất béo, cacbonhydrate, calo, các chất khoáng vi lượng và vitamin. Tất cả đều tham gia vào quá trình trao đổi chất cần thiết sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm đại tràng hay thiếu máu.

Nếu bạn đang tìm một công thức chế biến món ăn độc lạ chiêu đãi cả nhà. Sò lông chiên giòn sẽ là lựa chọn hợp lý với mùi vị khó ai cưỡng lại được

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

40

phút

Nếu không có thời gian đợi ngâm sò, bạn có thể dùng nước vo gạo hay sử dụng chanh, giấm ăn vào thau ngâm sò để đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất bám trên vỏ sò.

Dinh Dưỡng

Calories:

1201

kcal

Carbohydrates:

183

g

Protein:

50

g

Fat:

32

g

Saturated Fat:

7

g

Cholesterol:

35

mg

Sodium:

258

mg

Potassium:

700

mg

Fiber:

14

g

Sugar:

20

g

Vitamin A:

161

IU

Calcium:

253

mg

Iron:

33

mg

Từ khoá

cách làm sò lông chiên giòn

Đây vốn là thực phẩm quen thuộc, nhất là với cánh mày râu dùng làm mồi nhâm nhi. Với giá thành vừa rẻ lại có thể chế biến nhiều món thích hợp lai rai vài cốc rượu bia. Sò lông hấp sả, xào tỏi, xốt me hay xào cùng rau muống được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món sò lông nướng mỡ hành là sự kết hợp của những con sò to cùng lớp mỡ hành đậm đà.

Cách làm sò lông xào chua ngọt

Sò lông xào chua ngọt là một món ăn dân dã với những nguyên liệu bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn.

Xem cách làm

Những ngày cuối tuần được lai rai cùng bạn bè, gia đình với món sò lông nướng mỡ hành thì không còn gì tuyệt hơn. Nhất là ngày mưa lâm râm, vừa ngồi trước bếp lò, vừa thưởng thức từng miếng sò lông béo ngậy, thơm nức nở.

Xem cách làm

Sò lông chiên giòn sẽ là món mới bổ sung vào thực đơn để anh xã hàn huyên cùng chiến hữu dịp cuối tuần. Các bé cũng sẽ mê tít món lạ này bởi những miếng giòn rụm cùng mùi thơm thoang thoảng. Lại còn chén nước sốt beo béo mùi mayonnaise và sữa đặc vốn là khoái khẩu của trẻ nhỏ. Đây xứng đáng là món ngon nên thử một lần đúng không các mẹ?

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê

Cách làm gỏi gà hoa chuối là món ăn thanh mát, lạ miệng được rất nhiều người ưa thích.

Gỏi gà hoa chuối cũng được chế biến khá đơn giản, cùng những nguyên liệu dân dã, dễ tìm.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm gỏi gà hoa chuối để chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm gỏi gà hoa chuối luộc Nguyên liệu gỏi gà bắp chuối

Gà luộc: 1 con

Cà rốt: 2 củ

Hoa chuối: 1 cái

Hành tây: 1 củ

Ớt, chanh

Rau thơm: rau hung, rau răm

Hành khô phi

Đường, nước mắm, gia vị

Cách làm gỏi gà bắp chuối luộc Bước 1: Sơ chế hoa chuối

Chuẩn bị một chậu nước có vắt nước cốt chanh, hoa chuối bào sợi rồi cho vào ngâm 10 phút cho bớt nhựa, rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế cà rốt

Cà rốt đem nạo vỏ, rửa sạch. Bào thành sợi rồi ngâm với một chút đường và cốt chanh.

Bước 3: Sơ chế hành tây

Hành tây lột vỏ, bào sợi rồi ngâm cùng một chút đường và cốt chanh, cùng nước đá để hành được giòn.

Bước 4: Sơ chế rau thơm

Rau húng, rau răm đem nhặt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.

Bước 5: Làm nước trộn gỏi gà hoa chuối

Với cách làm gỏi gà bắp chuối luộc thì khâu làm nước trộn rất quan trọng. Bật bếp lên cho nước mắm và đường vào nồi, nấu cho tan đường rồi nêm nếm vừa miệng, vắt nước cốt chanh vào nêm lại rồi cho ớt băm nhỏ vào.

Bước 6: Gà xé

Luộc gà chín, để nguội sau đó xé miếng dài, vừa ăn dọc theo thớ thịt.

Bước 7: Phi hành khô

Hành khô thái tròn rồi phi ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 8: Trộn gỏi

Vớt hành tây và cà rốt để ráo nước, trộn cùng gà xé và hoa chuối bào, thêm rau thơm rồi trộn đều cùng nước trộn gỏi.

Bước 9: Hoàn thành món gỏi gà hoa chuối

Trộn thật đều món gỏi, nêm nếm thêm lại một lần nữa cho tròn vị rồi bày ra đĩa, rắc hành phi thơm lên là hoàn thành.

Cách làm gỏi gà hoa chuối tôm thịt Nguyên liệu làm gỏi gà bắp chuối tôm thịt

Bắp chuối: 1 cái

Tôm to: 500g

Thịt ba chỉ: 300g

Gà luộc: nửa con

Lạc rang: 100g

Khế xanh: 2 quả

Rau răm

Ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm, phèn chua

Nước dừa tươi

Cách làm gỏi bắp chuối tôm thịt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một chậu nước lạnh ngâm muối. Bắp chuối bỏ bẹ già, bào thành sợi ngâm vào chậu nước lạnh để bắp chuối không bị đen.

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng dấm, trụng qua nước sôi, sau đó cho vào nồi cùng muối ăn rồi luộc chín. Vớt ra thái lát mỏng hoặc có thể thái sợi.

Tôm làm sạch, luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng

Gà luộc xé sợi dài theo thớ thịt vừa ăn

Lạc rang đập dập hoặc giã nhỏ

Khế rửa sạch, cắt ngang thành hình sao

Tỏi, ớt băm nhỏ

Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Trộn gỏi gà bắp chuối tôm thịt

Để món gỏi gà bắp chuối tôm thịt ngon ta làm nước trộn gỏi như sau: Cho 3 muỗng dừa tươi + 1 muỗng cà phê đường, giấm, 2 tép tỏi băm đánh tan rồi lọc lấy nước.

Cho hỗn hợp gà, tôm, thịt, bắp chuối vào trộn đều cho ngấm rồi nêm nếm vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món gỏi

Sau khi trộn đều cho thêm một ít ớt, chanh, lạc rang, rau răm rồi bày ra đĩa và trang trí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm gỏi gà bắp chuối tôm thịt cực ngon và hấp dẫn rồi.

Cách làm gỏi gà hoa chuối chay Nguyên liệu làm gỏi gà bắp chuối chay

Bắp chuối: 1 bắp

Lạc rang: 100g

Rau thơm các loại, hành poa rô

Ớt, chanh

Đường, nước mắm chay, bột nêm…

Cách làm gỏi gà bắp chuối chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một chậu nước có vắt một quả chanh. Bắp chuối bào mỏng đến đâu cho vào ngâm đến đấy. Ngâm khoảng 10 phút rồi bóp hết nước, rửa sạch bằng nước sau đó vớt ra để ráo

Lạc rang sau đó đập dập hoặc giã

Rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 2: Làm nước mắm chay trộn gỏi

Cách làm gỏi gà bắp chuối chay quan trọng nhất là nước trộn gỏi. Cho đường, mắm chay, bột nêm, poa rô nêm nếm vừa miệng, chua ngọt. Tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho bắp chuối vào bát to, trộn đều cùng nước trộn chua ngọt. Sau khi trộn đều rắc thêm rau thơm và lạc rang lên trên. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!