Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly ❣️ Top View

Xem 99

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

100 Cách Làm Các Món Xào Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

Cách Làm Xôi Ngày Tết Và Tổng Hợp Các Món Xôi Ngon Dễ Làm

Món Ngon Từ Xoài Cho Cả Nhà Thưởng Thức ” Thế Giới Ẩm Thực

Ba Món Ngon Từ Xúc Xích Đổi Vị Cho Ngày Mưa

Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần

– 1/2 con ngan

– 2 – 3 cây sả

– 2 quả ớt

– 1 nhúm nhỏ vừng rang chín

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm…

– Dầu hào, dầu vừng

– Để chất lượng món ăn tốt nhất bạn nên mua ngan còn sống, sau đó sơ chế sau. Chọn những con trưởng thành, ngan béo, có ức tròn, da cổ và da bụng của ngan phải dày.

– Không nên mua ngan quá non vì thịt thường nhão, không săn chắc. Những con này lông tơ nhiều, mất thời gian sơ chế.

– Mua ngan sống nên chọn những con đẻ nhiều lứa, những con này có thịt tương đối dai, thơm và chắc thịt. Quan sát bụng của ngan nếu thấy xệ xuống thì con ngan đó đã qua nhiều lứa.

– Nên chọn ngan đực vì thịt ngan đực ngon hơn thịt ngan cái.

– Sả rửa sạch, bóc phần vỏ già, 1 phần thái vát mỏng, phần còn lại đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

– Thịt ngan rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi của ngan bạn dùng rượu trắng pha gừng đập dập để rửa ngan. Rửa sạch lại rồi để ráo cho bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

– Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng nước giấm pha muối chà xát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Nếu không có giấm thì dùng chanh để thay thế.

– Ướp thịt ngan trong âu với các gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

– Sau khi ướp thịt ngan khoảng 20 phút ta đun nóng 1 chảo trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn rồi trút riêng ra đĩa.

– Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó. Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Trút sả và ớt băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt ngan vào đảo đều cùng sả ớt. Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi trút vừng rang và hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

– Bước cuối cùng, bạn trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngan thơm phức, giòn giòn ngon miệng, thịt săn lại, đậm đà và thơm ngon.

Cách làm thịt ngan xào lăn

– 2kg thịt lườn ngan

– 5 nhánh sả đập dập, băm nhỏ

– 1 quả ớt tươi chỉ thiên

– 1 quả ớt ngọt

– Hành, tỏi khô

– Hành hoa, rau răm, rau ngổ

– Hành, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Hành hoa, rau răm, rau ngổ rửa thật sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Dùng rượu gừng pha thêm ít muối hạt chà xát ngoài bề mặt da ngan để giúp khử mùi hôi. Rửa ngan lại thật sạch với nước, để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Muốn ngan được giòn, các bạn có thể chần ngan qua nước sôi, sau đó cho ngan ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để da ngan được giòn. Cách này còn giúp loại bỏ được chất bẩn còn sót lại trên da,

– Ướp ngan trong tô với bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị, đậm đà và thơm.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi sả, sau đó cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngan săn lại, sả ớt chín vàng thì bạn cho ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo tiếp.

– Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành hoa, rau răm, rau ngổ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

– Trút thịt ngan ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, có thể trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt. Vậy là ngan xào lăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Cách Làm Món Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon

Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc

Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Trâu Mà Bạn Tha Hồ Chế Biến

Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?

Top 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2155 / Xu hướng 2245 / Tổng 2335 thumb
🌟 Home
🌟 Top