Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí Cách Nấu Chè Mít Đát Thanh Nhiệt Ngày Hè Cực Đơn Giản # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Nấu Chè Mít Đát Thanh Nhiệt Ngày Hè Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu chè mít đát với trân châu Nguyên liệu nấu chè mít đát

– Mít ( 200 gram ) – Sữa tươi ( 200 ml ) – Đường cát (300 ml ) – Cùi dừa ( 100 ml ) – Nước dừa ( 150 ml ) – Bột năng ( 100 gram ) – Thạch dừa ( số lượng tùy ý )

Cách làm chè mít đát

Bước 2. Cho bột năng vào nước nóng, đổ thêm chút muối rồi nhào bột năng thành một khối bột mịn.

Nếu muốn bột năng có màu sắc, bạn có thể trộn bột năng với nước màu. Như vậy bột năng sau khi nấu xong sẽ có màu đẹp mắt hơn và nhìn ngon miệng hơn.

Nếu bạn cắt cùi dừa thành hạt lựu thì sau khi tán mỏng bột năng, bạn cho các cùi dừa vào giữa rồi ve bột năng thành các viên bi nhỏ. Còn nếu bạn bào dừa thành các sợi nhỏ thì chỉ cần vo bột năng thành các viên tròn bình thường mà thôi. Các hạt này được gọi là các hạt trân châu.

Bước 4. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho các hạt trân châu đã vo tròn vào. Đun cho đến khi thấy các hạt nổi nên vì vớt ra, cho vào nước lạnh để các hạt trân châu này không dính lại với nhau.

Bước 6. Cắt thạch dừa thành các miếng nhỏ hoặc thái thành các sợi có độ dầy vừa phải.

Bước 7. Cho thạch dừa, mít, trân châu và hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 5 vào cốc. Cho thêm chút đá và dừa đã nạo vào là bạn đã có thể ăn.

Cách nấu chè mít đát với sữa dừa

Ngoài cách nấu chè mít đát trân châu, còn có rất nhiều cách nấu chè từ mít khác. Để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một cách nấu chè với mít và sữa dừa ngon không kém.

Nguyên liệu nấu chè mít đát sữa dừa

– Mít đã bỏ hạt (200 gram) – Củ năng hoặc quả lê – Bột năng ( 5 thìa ) – Thạch. – Hạt é ( 2 thìa ) – Lá dứa ( 6 lá ) – Sữa tươi ( 200 ml ) – Sữa đặc ( 3 thìa ) – Nước cốt dừa.

Cách nấu chè mít đát sữa dừa

Bước 3. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho các hạt lựu vào. Đun nóng cho đến khi vỏ bên ngoài của các hạt lựu có màu trắng trong suốt thì tắt bếp. Vớt các hạt lựu ra ngoài, cho vào nước lạnh để các hạt lựu không bị dính với nhau.

Bước 5. Cho đường vào, nước và lá dừa đã rửa sạch vào nồi, đun sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội. Trong quá trình nấu, bạn nên đảo đều tay để hỗn hợp nước đường tan đều, không bị cháy, chè làm ra sẽ sánh mịn hơn.

Bước 7. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc vào nồi nước, đun sôi. Nếm thử xem nước đã ngọt chưa. Nếu chưa, bạn có thể cho thêm sữa đặc để được độ ngọt theo ý bạn.

Khi nước sôi, tắt bếp và đổ hỗn hợp nước cốt dừa ra bát.

Bước 8. Cho các nguyên liệu đã chế biến từ bước 1 đến bước 6 vào bát, tỉ lệ cho tùy vào sở thích của bạn. Đập đá vào là bạn đã có thể ăn.

Cách nấu chè mít đát với cà rốt Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Mít đã bỏ hạt ( khoảng 8 đến 10 múi ) – Bột rau câu. – Bột năng. – Quả mã thầy. – Hạt é – Cà rốt – Lá dứa ( 4 lá ) – Nước cốt dừa ( 300 ml ) – Đường trắng và đường thốt nốt. – Muối.

Cách làm chè mít cà rốt

Bước 2. Gọt vỏ quả mã thầy, rửa sạch rồi thái thành các hạt lựu nhỏ. Cho vào bát nước cà rốt rồi ngâm khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 3. Cho các hạt lựu quả mã thầy đã ngấm màu vào bát khác, cho chút đường vào rồi trộn đều. Để 5 phút rồi cho 3 thìa bột năng vào, trộn đều đến khi bột năng bám vào các hạt lựu.

Bước 4. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho các hạt lựu vào, đun sôi đến khi vỏ ngoài cả các hạt lựu có màu trắng trong suốt thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh để các hạt lựu không bị dính vào với nhau.

Bước 6. Cho nước cốt lá dứa vào bát, cho bột rau câu vào, khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục.

Khi thấy hỗ hợp nước trong nồi sánh đặc thì tắt bếp, chắt nước ra bát rồi để nguộn 30 phút. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 8. Cho đường, nước và lá dứa đã rửa sạch vào nồi, đun sôi cho đến khi đường tan hết.

Bước 9. Cho nước cốt dừa, đường, muối và 1 thìa bột năng vào nồi, đun sôi đến khi thấy nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp và múc ra bát. Để nguội khoảng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh để 1 tiếng.

Bước 10. Cho hạt é vào nước ấm, ngâm đến khi các hạt é nở ra thì vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 11. Thái mít thành các sợi có độ dầy vừa phải.

Bước 12. Cho các nguyên liệu đã chế biến xong: hạt lựu, thạch, mít, nước cốt dừa và đá vào là bạn đã có thể thưởng thức món chè mít đát với cà rốt ngon tuyệt cú mèo.

Cách Nấu Chè Mít Đát Thanh Nhiệt Ngày Hè

Nguyên liệu nấu chè mít đát

Mít ( 200 gram )

Sữa tươi ( 200 ml )

Đường cát (300 ml )

Cùi dừa ( 100 ml )

Nước dừa ( 150 ml )

Bột năng ( 100 gram )

Thạch dừa ( số lượng tùy ý )

Bước 2. Cho bột năng vào nước nóng, đổ thêm chút muối rồi nhào bột năng thành một khối bột mịn.

Nếu muốn bột năng có màu sắc, bạn có thể trộn bột năng với nước màu. Như vậy bột năng sau khi nấu xong sẽ có màu đẹp mắt hơn và nhìn ngon miệng hơn.

Nếu bạn cắt cùi dừa thành hạt lựu thì sau khi tán mỏng bột năng, bạn cho các cùi dừa vào giữa rồi ve bột năng thành các viên bi nhỏ. Còn nếu bạn bào dừa thành các sợi nhỏ thì chỉ cần vo bột năng thành các viên tròn bình thường mà thôi. Các hạt này được gọi là các hạt trân châu.

Bước 4. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho các hạt trân châu đã vo tròn vào. Đun cho đến khi thấy các hạt nổi nên vì vớt ra, cho vào nước lạnh để các hạt trân châu này không dính lại với nhau.

Bước 6. Cắt thạch dừa thành các miếng nhỏ hoặc thái thành các sợi có độ dầy vừa phải.

Bước 7. Cho thạch dừa, mít, trân châu và hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 5 vào cốc. Cho thêm chút đá và dừa đã nạo vào là bạn đã có thể ăn.

Cách nấu chè mít đát với sữa dừa

Ngoài cách nấu chè mít đát trân châu, còn có rất nhiều cách nấu chè từ mít khác. Để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn, Bee sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một cách nấu chè với mít và sữa dừa ngon không kém.

Nguyên liệu nấu chè mít đát sữa dừa

– Mít đã bỏ hạt (200 gram) – Củ năng hoặc quả lê – Bột năng ( 5 thìa ) – Thạch. – Hạt é ( 2 thìa ) – Lá dứa ( 6 lá ) – Sữa tươi ( 200 ml ) – Sữa đặc ( 3 thìa ) – Nước cốt dừa.

Cách nấu chè mít đát sữa dừa

Bước 3. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho các hạt lựu vào. Đun nóng cho đến khi vỏ bên ngoài của các hạt lựu có màu trắng trong suốt thì tắt bếp. Vớt các hạt lựu ra ngoài, cho vào nước lạnh để các hạt lựu không bị dính với nhau.

Bước 5. Cho đường vào, nước và lá dừa đã rửa sạch vào nồi, đun sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội. Trong quá trình nấu, bạn nên đảo đều tay để hỗn hợp nước đường tan đều, không bị cháy, chè làm ra sẽ sánh mịn hơn.

Bước 7. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc vào nồi nước, đun sôi. Nếm thử xem nước đã ngọt chưa. Nếu chưa, bạn có thể cho thêm sữa đặc để được độ ngọt theo ý bạn.

Khi nước sôi, tắt bếp và đổ hỗn hợp nước cốt dừa ra bát.

Bước 8. Cho các nguyên liệu đã chế biến từ bước 1 đến bước 6 vào bát, tỉ lệ cho tùy vào sở thích của bạn. Đập đá vào là bạn đã có thể ăn.

Bật Mí Công Thức Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè

Chèbổ lượng là món ăn ưa thích của nhiều người. Bởi sâm bổ lượng không chỉ bổ dưỡng, mà nó còn giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 200gr nho khô

– 150gr nhãn nhục

– 150gr táo đỏ khô

– 150gr hạt bo bo

– 50gr phổ tai

– Nấm tuyết ( nếu thích)

– 50gr đường nâu ( tạo màu và mùi thơm)

– 800gr đường phèn

– 5 lít nước

– Phần thạch: 1,5 lít dừa tươi, 50gr đường cát, 10gr jelly Hiệp Long, 15gr agar Việt Xô

Cách thực hiện món chè sâm bổ lượng

– Nho khô rửa sạch, để ráo.

– Nhãn nhục rửa nhanh, để ráo. Táo đỏ khô rửa sạch. Phổ tai rửa sạch, ngâm nở. Nấm tuyết ngâm mềm, cắt nhỏ.

– Bo bo vo sạch, luộc trong 5 phút, trút ra rổ, xả sạch, để ráo.

– Cho nước, hạt bo bo, táo, nhãn nhục, nho khô vào nấu sôi vặn nhỏ lửa nấu trong 10 phút. Cho đường phèn và đường nâu vào nấu tan. Khi bo bo đã mềm hẳn, tắt bếp, cho phổ tai và nấm tuyết ( nếu có) vào.

– Nếu thích bạn có thể thêm hạt sen, củ sen vào hầm cùng cũng rất ngon và có giải nhiệt.

– Trộn đều đường, jelly, agar với nhau.

– Cho nước tươi vào nồi nấu sôi, thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào từ từ nấu đến khi tất cả hoà tan, rau câu trở trong, hớt bọt. Đổ vào khuôn để nguội. Cắt thạch thành viên nhỏ. Khi ăn múc chè, 1 ít thạch, đá vào dùng lạnh

Như vậy, chỉ với những bước làm rất đơn giản và một ít thời gian, bạn đã có thể nấu một nồi chè sâm bổ lượng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh mát từ các loại nguyên liệu, cùng vị thơm bùi đặc trưng của sâm.

Nếu những ngày hè sắp tới, được thưởng thức một cốc chè sâm bổ lượng vừa ngon, vừa mát sẽ giúp tinh thần của bạn tràn đầy năng lượng và cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều đấy.

Nguồn – phunutoday

Bật Mí 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Thanh Nhiệt Ngày Nóng

+ Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh đã chà vỏ để nấu. Nếu bạn nấu một nồi chè cho 4 – 5 người ăn, bạn chuẩn bị khoảng 200 – 300 gram đậu xanh.

+ Hạt sen: Có thể chọn loại hạt sen tươi hoặc hạt sen đã lột vỏ. Nên chọn loại hạt sen vừa, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo hạt vẫn có vị ngon ngọt tự nhiên mà vẫn có được độ bùi thơm. Chuẩn bị khoảng 200 – 300 gram hạt sen

+ Bột sắn dây: Bột sắn vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có tác dụng tạo độ kết dính, sánh mịn cho món chè. Chuẩn bị từ 50 – 70 gram bột sắn

+ Đường kính trắng: Tuỳ độ ngọt theo khẩu vị mà bạn chuẩn bị đường cho phù hợp. Trung bình với lượng chè như trên, bạn chuẩn bị từ 200 – 300 gram đường là đủ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm phần vani, nước cốt dừa, dừa khô, dừa nạo sợi để món chè được ngon hơn.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh Các bước thực hiện nấu chè hạt sen đậu xanh

+ Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Cho phần đỗ xanh vào vo sạch. Tiếp đến, bạn cho đỗ vào ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng để hạt đỗ được nở, khi ninh sẽ nhanh và đỗ bở mềm hơn. Bạn cũng có thể cho 1 chút muối vào ngâm cùng với đỗ.

Với phần hạt sen, bạn cũng thực hiện ngâm tương tự. Lưu ý là khi ngâm, bạn đã phải tách vỏ của hạt sen trước. Riêng về phần tâm sen, bạn có thể tách bỏ để dùng vào việc khác hoặc giữ nguyên để nấu đều được. Về bột sắn dây, bạn cho ra một chiếc bát tô sau đó cho nước vào hoà loảng. Tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ hoà loảng vừa, đảm bảo bột không bị vón cục, không quá sánh đặc là được.

+ Bước 2: Nấu chè hạt sen đỗ xanh: Cho hạt sen đã ngâm vào trong nồi và cho vào khoảng 1,5 lít nước. Ninh nhỏ lửa phần hạt sen này trong khoảng 30 phút rồi cho tiếp đỗ xanh vào ninh cùng. Lý do của việc này là bởi hạt sen cứng hơn đỗ nên cần làm mềm trước, tránh trường hợp đỗ đã nhừ mà hạt sen chưa nhừ.

+ Hạt sen: Khác với món chè hạt sen đậu xanh, với món chè này, bạn nên chọn loại hạt sen khô thì sẽ ngon hơn. Chuẩn bị khoảng 300 gram hạt sen.

+ Nhãn nhục: Phần nhãn này bạn có thể tự làm bằng nhãn tươi, mua tại các nhà vườn hay tìm mua tại các cửa hàng bán thuốc đông y. Chuẩn bị khoảng 150 gram nhãn

+ Đường: Chọn phần đường cát trắng hoặc đường phèn đều được. Chuẩn bị khoảng 100 – 150 gram đường.

2/ Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè hạt sen nhãn nhục Các bước thực hiện nấu chè hạt sen nhãn nhục

+ Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Ngâm phần nhãn nhục trong nước lạnh tối thiểu 30 phút để thịt nhãn nở, mềm và sạch. Sau khi ngâm xong, bạn cần xả dưới vòi nước thật kỹ rồi để ráo nước.

Cũng tương tự, phần hạt sen bạn cho vào ngâm với nước lạnh để hạt mềm, ninh nhanh và sau khi ninh thì vị của hạt sẽ bùi hơn. Ngâm trong khoảng 30 phút – 45 phút.

+ Bước 2. Nấu chè hạt sen nhãn nhục: Vớt hạt sen ra và rửa sạch. Tiếp đến, bạn cho hạt sen vào ninh với khoảng 1 lít nước cho hạt mềm ra. Trong quá trình ninh, khi nước bắt đầu sôi, bạn dùng thìa vớt sạch bọt và thực hiện liên tục để nước chè được trong và ngon.

Khi hạt sen vừa mềm, bạn cho đường vào và khuấy đều. Kiểm tra lại độ ngọt của nước chè xem đã vừa khẩu vị hay chưa. Xong xuôi, bạn cho tiếp phần nhãn nhục vào nấu cùng. Lúc này, bạn chỉ để phần nước sôi trong khoảng 3 – 5 phút là cần tắt bếp để tránh mất vị của các nguyên liệu. Để chè nguội là bạn đã có thể múc ra và thưởng thức. Bạn có thể bỏ thêm đá, thêm một chút nước cốt dừa hay sữa vào tuỳ ý thích.

Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè

Hạt sen có thể kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu như đường phèn, táo đỏ sấy khô, nấm tuyết nhĩ, thạch đen, nhãn lồng…để tạo nên món ăn mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất tốt cho sức khỏe. Nấu chè hạt sen cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Chè hạt sen nấu đường phèn

Chè hạt sen nấu đường phèn là một trong những cách nấu chè hạt sen đơn giản nhất và được nhiều người vô cùng ưa thích.

Nguyên liệu cần có: Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế hạt sen.

Bước 2: Nấu nước đường phèn.

Bạn cho đường phèn vào nồi và nấu cho đến khi đường tan chảy hết thì tắt bếp.

Đợi khoảng 5 phút cho đường cặn lắng xuống đáy nồi thì bạn lọc phần nước cho sang một chiếc nồi khác.

Bước 3: Nấu chè hạt sen đường phèn.

Bắc nồi nước đường vừa lọc được lên bếp, cho hạt sen vào và đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Sau khi nấu xong, bạn múc chè ra một chiếc bát cho chè nhanh nguội. Với đặc tính là mùa hè thì bạn nên để chè vào ngăn mát hoặc cho đá xay nhuyễn trực tiếp vào chè và thưởng thức.

Chè hạt sen nấu táo đỏ sấy khô

Chè hạt sen nấu táo đỏ sấy khô (táo tàu) là một món ăn không chỉ giải nhiệt mùa hè mà còn là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Món này có nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu cần có: Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế hạt sen.

Bước 2: Nấu chè hạt sen với táo đỏ sấy khô.

Chè sen ăn cùng thạch đen

Thạch đen là một loại thạch phổ biến ăn thanh mát, ngọt thường được mix cùng với các loại chè. Cách nấu chè hạt sen với thạch đen cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần có: Cách chế biến:

Bước 1: Cách nấu hạt sen

Hạt sen mua về, nếu là hạt sen tươi thì bạn nhớ bỏ tâm sen đi và rửa sạch. Hạt sen khô thì chỉ cần rửa sạch mà thôi. Nhưng mua hạt sen tươi thì độ ngon của chè sẽ hơn rất nhiều khi dùng hạt sen khô đó.

Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước và luộc chín hạt sen.

Bước 2: Cách làm thạch sương sa

Nếu bạn nấu hết 1 gói bột thạch đen thì cần 100g đường trắng và 800ml nước.

Cho đường và nước vào khuấy đều cho đến khi đường tan trong nước thì bạn tiếp tục cho bột thạch vào khuấy đến khi hỗn hợp đặc quánh lại và bắc nồi lên bếp.

Bạn vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 phút. Sau đó, thạch quánh lại thì bạn tắt bếp và đổ thạch ra những cái khuôn mà bạn đã chuẩn bị.

Bạn cho thạch vào tủ lạnh và chờ thạch đông, rồi đưa ra cắt hạt lựu.

Bước 3: Thưởng thức nấu chè hạt sen và thạch đen.

Múc chè hạt sen ra bát cho thạch đen và đá xay vào, bạn có thể cho chút dừa khô để chè sen thạch đen ngon hơn.

Bật Mí Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách nấu chè hạt sen đường phèn có rất nhiều, tùy thuộc vào kinh nghiệm và sở thích của mỗi người mà sẽ có những biến tấu khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, Shop Rừng Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách nấu đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon, mát lạnh.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hạt sen, nếu dùng hạt sen tươi thì khoảng 500g, nếu hạt sen khô thì chỉ cần 300g (hoặc ít hơn tùy vào số lượng người ăn).

Mẹo nhỏ khi chọn hạt sen nấu đường phèn là hạt sen tươi sẽ ngọt và nhanh chín hơn hạt sen khô. Tuy nhiên hạt sen khô lại bở và bùi hơn. Nếu ăn được cả tâm sen (có vị hơi đắng) thì càng tốt. Trường hợp không ăn được tâm sen thì bạn có thể loại bỏ trước khi nấu. Chọn hạt sen được cho là bước rất quan trọng trong cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon.

Đường phèn: Tùy theo khẩu vị, thường thì không quá 200g đường phèn cho 500g hạt sen tươi.

– Cách nấu chè hạt sen đường phèn:

Bước 1: Sơ chế hạt sen. Nếu là hạt sen tươi thì bóc vỏ, rửa sạch. Nếu là hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch. Loại bỏ tim sen nếu cần thiết.

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi đun lửa lớn đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa lại, tiếp tục đun đến khi hạt sen chín bở nhưng chưa bị nát.

Bước 3: Cho đường phèn vừa đủ vào nồi hạt sen đã chín, đun thêm 5 – 10 phút dưới lửa nhỏ để hạt sen ngấm đường rồi tắt bếp. Để chè nguội và thưởng thức cùng với đá.

Một số mẹo trong cách nấu chè hạt sen đường phèn để món chè thơm ngon hơn

– Cho vài cánh hoa nhài khô vào nồi chè đường phèn trước khi tắt bếp sẽ giúp nồi chè thơm mát hơn bội phần. Tuy nhiên nếu bạn không thích mùi hương của hoa nhài thì không nên cho vào.

– Bạn hoàn toàn có thể kết hợp chè hạt sen đường phèn với nhiều nguyên liệu khác như long nhãn, thạch đen, thạch găng, tào phớ, táo đỏ, nước cốt dừa để bát chè đa dạng hơn.

– Trong cách nấu chè hạt sen đường phèn, không nên thay đường phèn bằng đường cát trắng vì đường cát không mát và không ngọt thanh bằng đường phèn.

Cách nấu chè hạt sen đường phèn rất đơn giản, trong đó mất thời gian nhất chính là khâu nấu hạt sen. Không chỉ là một món ăn vặt quen thuộc, nó còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ:

– Thanh nhiệt: Cả đường phèn và hạt sen đều có tác dụng thanh nhiệt, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

– Tốt cho giấc ngủ: Hạt sen, đặc biệt là tâm sen có tác dụng an thần, trị mất ngủ rất tốt.

– Cung cấp năng lượng: Cả hạt sen và đường phèn đều có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè oi bức.

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách nấu chè hạt sen đường phèn:

https://daotaobeptruong.vn/che-hat-sen-duong-phen

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Nấu Chè Mít Đát Thanh Nhiệt Ngày Hè Cực Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!