Xu Hướng 4/2023 # Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi # Top 5 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm lòng non sạch, an toàn

Mẹo để làm sạch lòng non, không còn mùi hôi

Đầu tiên phải kể đến, để có được một đĩa lòng ngon bạn cần chú yế đến khâu chọn lựa chất lượng thực phẩm. Khi mua bạn nên mua những loại lòng non nhỏ, đều, sắc màu hồng hào và đừng nên tham lam chọn mua nhưng loại có ống lớn chúng thường bị dai và không ngon. Sau khi mua được lòng ngon bạn sẽ xử lý chúng bằng một trong những cách sau đây:

– Cách 1: Làm sạch lòng non bằng chanh và muối

Lòng non sau khi mua về bạn nên lột trái ra rồi cạo sạch chất nhầy bên trong hoặc bạn có thể dùng một nhánh gừng luồn vào trong bóp sạch để giúp đẩy chất nhớt và khử mùi hôi.

Sau đó, dùng một ít nước chanh hoặc dấm xát mạnh để khử mùi. Xong đem rửa sạch với nước vòi và ít muối để diệt khuẩn.

Long sau khi rửa sạch bạn đem chần nhanh qua nước nón để tạo độ cứng cho lòng và dùng tay vuốt lại một lần nữa cho thật sạch.

– Cách 2: Cách làm lòng non sạch bằng bột mì và chanh

Nếu không sử dụng cách trên, bạn vẫn còn cách sử dụng bột mì có sẵn và chanh để làm sạch lòng heo bằng cách: lột trái lòng heo ra ngoài, làm sạch màng mỡ, sau đo cho bột mì cùng với ít muối hột bóp kỹ, rửa sạch với nước để khử nùi hôi. Sau khi rửa sạch với nước cho hết chất nhờn bạn lấy nửa quả chanh chà mạnh đều lên hai mặt và xả thật sạch bằng nước. Bằng cách này bạn đã có một bộ lòng heo non sạch và trắng.

– Cách 3: Sử dụng muối và giấm để làm sạch

Cũng như những bước trên, lòng heo khi mua về bạn nên lột trái ra làm sạch hết chất nhầy bên trong, sau đó dùng giấm và muối chà mạnh, bóp kỹ tay để khử mùi và diệt khuẩn, sau đó đem xả sạch bằng nước. Sau khi làm sạch bạn đem lòng chần qua nước sôi và vuốt sạch thêm một lần nữa. Chỉ bằng cách đơn giản này bạn đã loại bỏ được mùi hôi và giúp lòng được sạch sẽ, an toàn.

Chế biến món ngon từ lòng heo

Bí quyết luộc lòng non ngon, giòn sần sật

Có một mẹo nhỏ để luộc lòng non được thơm, ngon đó là bạn có thể đạp dập một củ hành cho vào nồi nước luộc khi nước sôi sùng sục bạn hãy thả lòng vào. Sau khi lòng chín bạn đem vớt lòng ra bỏ vào tô nước lạnh phha chút giấm chua, làm như thế sẽ giúp cho lòng được trắng và giòn hơn rất nhiều.

Hoặc một cách khác, bạn có thể đun sôi một muỗng nước mắm ngon đậm đặc và một muỗng giấm ăn với 1 lít nước sau đó để nguội bạn đem lòng luộc chín ra trụng qua sẽ làm cho lòng được sạch và có mùi thơm hấp dẫn.

Facebook Comments

5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản

Công thức 1: Cách làm thịt dê nướng ngũ vị

Nước chấm

Chao ngon: 2 miếng

Đường tinh luyện: 3 thìa cafe (có thể thay bằng đường vàng, đường trắng)

Mì chính (bột ngọt): 1/2 thìa cafe

Chanh: 1/2 quả

Ớt: 1-2 quả

Dê nướng

Thịt dê: 500g

Sả: 3 nhánh lớn

Gừng: 1 củ lớn

Hành tím: 1 – 2 củ

Giềng: 1 củ vừa

Ngũ vị hương: 1 gói

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Dầu ăn: 1 thìa canh

Đường: 1/2 thìa cafe

Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, xà lách, khế chua, diếp cá,…

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị

Bước 2: Cách ướp thịt dê nướng ngon như ngoài hàng

Lưu ý: Không nên bóp thịt dê với rượu hoặc bia sau khi đã thái lát mỏng vì sẽ gây mất chất và nước ngọt có trong thịt.

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi đã rửa sạch thịt dê và để ráo nước, bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn, đổ hỗn hợp gừng, giềng, sả, hành tím đã băm nhỏ vào và trộn đều. Tiếp theo cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa canh dầu ăn và 1 gói ngũ vị hương vào. Trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20-30 phút. Một mẹo để cho cách ướp thịt dê nướng ngon hơn đó là bạn hãy ướp thịt trong tủ lạnh có bọc kín từ đêm hôm trước. Đến sáng hôm sau khi bạn đem đi nướng thịt sẽ ngấm gia vị hơn rất nhiều.

Sau khi thịt đã được tẩm ướp gia vị kỹ càng, bạn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút để thịt được nghỉ và trở về nhiệt độ bình thường. Tiếp theo bạn cho thịt dê lên nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc các loại bếp nướng than hoa, bếp nướng điện, bếp nướng cồn đều được. Tuy nhiên mình vẫn thấy nướng trên bếp than hoa không khói cho hương vị thơm ngon nhất.

Còn khi nướng bằng than hoa, bạn nên kẹp thịt vào vỉ nướng để lật dễ hơn. Thịt dê nướng cần được lật luôn tay nếu không sẽ cháy và mùi khét. Bên cạnh đó, không nên đặt vỉ nướng quá sát với than cháy sẽ rất dễ xém thịt.

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ cho món dê nướng cực đơn giản. Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ 2 miếng chao vào một bát con. Sau đó lần lượt cho vào 3 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe mì chính, ớt thái nhỏ vào và trộn đều. Khi gia vị đã quyện vào làm một thì vắt chanh vào và khuấy thêm một lượt nữa là xong. Bạn có thể sử dụng chung với các loại nước chấm thịt nướng khác nhưng mình thấy nước chấm chao này sẽ làm dậy hương vị thịt dê nướng ngũ vị hơn rất nhiều đó.

Công thức 2: Cách làm thịt dê nướng tảng

Thịt dê để tảng: 400g

Rượu trắng hoặc muối hột hoặc bia

Sả tươi: 3 nhánh

Hành khô hoặc hành tím: 3 củ

Gừng: 2 củ

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Dầu ăn: 2 thìa cafe

Dầu hào: 2 thìa cafe

Chao: 2 miếng

Tiếptheo là một món nướng cực thơm ngon từ thịt dê mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm món dê nướng này cũng cực kỳ đơn giản, rất thích hợp với những ai bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị đó.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Cách ướp thịt dê để nướng

Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt bắp hoặc đùi dê nướng, thớ thịt chắc, ấn tay có sự đàn hồi nhẹ. Thịt phải còn tươi, màu đỏ sáng và không có mùi hôi tanh. Đặc biệt nếu chuẩn bị được thịt dê núi thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Nướng thịt dê

Cách chế biến thịt dê nướng tảng

Đầu tiên cần làm sạch mùi hôi của thịt dê. Cách làm dê nướng hết mùi hôi đơn giản nhất là sử dụng rượu. Bạn bóp thịt dê với rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2 -3 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo. Mùi nồng của rượu sẽ giúp át đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bia thể thay thế cũng được. Sau khi làm sạch thịt dê, bạn cùng búa đập dập nhẹ khắp miếng thịt để thịt mềm hơn, dễ thấm gia vị hơn. Các gia vị còn lại bạn rửa sạch, băm nhuyễn sả, gừng, hành khô để chung vào một bát.

Khác với các cách làm các món dê nướng khác, khi bạn nướng dê cả tảng, bạn nên quấn xung quanh 1-2 lớp giấy bạc và nướng trong thời gian 50 – 60 phút. Vì thịt để cả tảng nên sẽ khó chín hơn, tuy nhiên ăn sẽ giữ lại được nước thịt ngọt và ngon hơn rất nhiều đó.

Thịt dê tươi: 400g

Gừng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Sả: 5 củ

Rượu trắng: 250ml

Ớt: tùy khẩu vị

Mè rang thơm (vừng): 4 – 5 thìa cafe

Sa tế: 1 lọ

Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường

Công thức 3: Các chế biến thịt dê nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Cách ướp thịt dê để nướngBước 3: Nướng thịt

Cách ướp và chế biến thịt dê nướng sa tế

Thịt dê sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó cho thịt vào trong bát và đổ rượu trắng vào, bóp nhẹ khoảng 2-3 phút cho thịt hết hôi rồi rửa lại lần nữa với nước cho hết mùi rượu.

Gừng, sả, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt thái lát, có thể sử dụng hoặc không vì sa tế cũng đã khá cay.

Sườn dê tươi: 800kg

Muối: 1/2 thìa cafe

Nước tương: 1 thìa cafe

Ớt bột: 1-2 thìa tùy khẩu vị

Hành tím, tỏi

Rượu trắng: 20ml

Dầu ăn: 1 thìa cafe

Bột nêm, hạt tiêu, đường.

Các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho tất cả bao gồm cả thịt vào chung một bát to, cho sa tế, dầu ăn vào, nêm nếm muối, hạt nêm vừa miệng. Ướp thịt trong khoảng 40 phút trước khi đem nướng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi đã đảm bảo gia vị ngấm hết vào thịt thì bạn đem thịt lên vỉ nướng và lật đều tay. Thịt nên được nướng chín tới nếu không sẽ bị dai và khô. Thịt chín đem ra trình bày lên đĩa, rắc thêm một chút mè rang vào cho thơm và món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 2: Cách ướp sườn dê nướng

Công thức 4: Các làm sườn dê nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sườn dê nướng thơm ngon

Thịt dê tươi: 1kg

Sả: 7-8 cây

Chao ngon: 1 hũ

Đường: 3 thìa cafe

Hạt nêm: 2 thìa cafe

Ớt: 2 quả

Sa tế: 3 thìa cafe

Rượu trắng hoặc bia: 250ml

Đầu tiên, bạn rửa thịt dê với nước sạch cho hết bẩn, sau đó bóp nhẹ với một chút bia hoặc rượu trắng cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập cho nhuyễn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho thịt vào một bát lớn rồi lần lượt cho muối, nước tương, ớt bột, rượu trắng (1 thìa), dầu ăn, hành, tỏi tím, nêm nếm thêm hạt nêm hoặc đường tùy thích. Sau đó trộn đều lên, có thể sử dụng gang tay để bóp nhẹ cho gia vị ngấm hơn. Cách ướp thịt dê kiểu này không cần quá nhiều thời gian nhưng bạn cũng nên để tối thiếu khoảng 40 phút trước khi đem nướng.

Bước 3: Nướng thịt

Công thức 5: Các làm món dê nướng chao

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món dê nướng chao

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch với nước, sau đó cho vào một bát lớn, đổ rượu trắng hoặc bia vào và bóp nhẹ 2-3 phút cho đến khi hết mùi hôi. Rửa sạch với nước và để ráo. Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ cùng ớt.

Cách ướp thịt dê nướng chao rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào chung một bát tô lớn và trộn đều. Mỗi nguyên liệu đều có tác dụng riêng và góp phần làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt đối với chao, bạn nên chọn một loại chao ngon, chất lượng thì mới đảm bảo chuẩn hương vị.

Bí Quyết Làm Sạch Bạch Tuộc Nhanh Sạch Và Đơn Giản Nhất

1. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của việc sử dụng món ăn từ bạch tuộc

Bạch tuộc tươi là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt bạch tuộc cung cấp có chứa nhiều vitamin thiết yếu như: vitamin A, vitamin B1, B12, vitamin C và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, đồng, kẽm, phốt pho, calci…rất tốt cho cơ thể đặc biệt là trí não. Ngoài ra, bạch tuộc còn rất phù hợp với những muốn giảm cân hay chơi thể thao bởi chứa rất ít chất béo.

Bạch tuộc là món ăn mang đến cho con người nhiều lợi ích như:

– Tăng cường sức đề kháng: vì thịt bạch tuộc có chứa rất nhiều vitamin và kháng chất thiết yếu nên có khả năng phòng ngừa bệnh tật và tăng sức đề kháng.

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa: các món ăn được chế biến từ bạch tuộc có chứa nhiều selenium nên rất tốt cho hệ tiêu hóa

– Tăng cường trao đổi chất: vitamin B12 có chứa nhiều trong thịt bạch tuộc giúp tăng cường trao đổi chất để tạo ra nhiều tế bào máu đỏ mới.

2. Cách làm sạch bạch tuộc

Để thực hiện cách làm sạch bạch tuộc thì bạn nên làm các bước sau:

Bước 1: Sau khi mua bạch tuộc về bạn đem rửa sạch bằng nước, nếu bạch tuộc được lấy ra từ trong tủ lạnh thì trước hết bạn nên giã đông rồi mới rửa. Sau khi đã được rửa sạch sẽ thì bạn cắt ngay dưới mắt để lấy phần xúc tu sau đó để gọn sang một bên.

Bước 2: Loại bỏ nội tạng bạch tuộc. Để loại bỏ nội tạng bạch tuộc bạn nên giữ lấy phần thân của bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất. Sau đó, bạn luồn kéo song song với mặt đất và đưa vào sau gáy rồi cắt. Tiếp đến , bạn xẻ đôi phần nội tạng bên trong rồi dùng dao cách bỏ phần nội tạng đó.

Bước 3: Sau khi đã loại bỏ được phần nội tạng thì bạn rửa nhẹ bạch tuộc với muối cho hết chất nhờn. Sau đó, bạn đun lá ổi với nước cho sôi, để nguội một chút và rửa bạch tuộc để khử hết mùi tanh.

Bước 4: Sau khi bạch tuộc đã được làm sạch thì bạn đập một ít gừng rồi bóp với thịt bạch tuộc để nó có mùi thơm hơn.

Hoàng Thị Thủy(Tổng hợp)

Khử Mùi Hôi Của Mắm Tôm Với 4 Cách Đơn Giản

Mắm tôm là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn “khoái khẩu” như bún đậu mắm tôm, lòng dồi chấm mắm tôm, bún riêu, bún thang…Mắm tôm truyền thống có mùi hơi nồng. Với một số người không chịu được mùi nặng sẽ không dùng được mắm tôm. Bạn đừng lo, Ngư Quỳnh sẽ chỉ bạn 4 mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi của mắm tôm cực đơn giản!  

Chưng mắm tôm vừa đảm bảo an toàn vừa khử được mùi mắm

 

Một cách hiệu quả nữa để loại bỏ mùi hôi mắm tôm chính là chưng cách thủy mắm trước khi dùng. Mắm tôm sống có chứa một số loại vi khuẩn, chưa kể bạn nếu bạn mua phải loại mắm sản xuất không vệ sinh thì với những người yếu bụng thường rất dễ mắc bệnh như đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc. Cách này rất đơn giản mà hữu hiệu để giảm đi mùi nồng, tăng hương vị cho mắm tôm. Đồng thời cũng giúp mắm tôm được chín, tiêu diệt đi những vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng. 

Cách làm rất đơn giản, mắm tôm sau khi pha chế, bạn đặt chén vào nồi nước sao cho lượng nước cao khoảng ½ đến ⅔ chén mắm tôm, bật bếp, chưng cách thủy trong 2-3 phút.   

Khử mùi mắm tôm bằng cách chưng cách thủy

Lọc mắm tôm  

Khi bạn nấu giả cầy, móng giò…mắm tôm là gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu đổ trực tiếp mắm tôm sống vào thức ăn thì món ăn chắc chắn sẽ không ngon và mùi cũng rất nồng nữa. Lọc mắm tôm trước khi nấu là giải pháp bạn cần.

Bạn pha mắm tôm với một chút nước nóng rồi khuấy thật đều để mắm tôm tan ra. Chờ một chút để phần cặn lắng xuống bạn lấy nước trong trên bề mặt để nấu. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng rây để lọc. Với cách làm này món ăn sẽ vẫn có mùi thơm của mắm tôm, nhưng không quá nồng và cũng không có cặn hay sạn còn sót.  

Dùng rượu trắng  

Rượu trắng là chiêu thức đơn giản mà hiệu quả để khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm, mắm tôm cũng không ngoại lệ. Cách làm rất đơn giản, khi pha chế mắm tôm, bạn thêm vào 1 thìa nhỏ rượu trắng rồi khuấy đều. Rượu trắng loại bỏ mùi nồng của mắm tôm, giúp chén mắm đậm đà, thơm vị và dễ ăn hơn.  

Dùng dầu nóng  

Bạn có để ý rằng khi pha mắm tôm để ăn bún đậu hay bánh đúc người bán hàng thường rưới một lớp dầu nóng mỏng lên trên không? Đó là cách họ dùng để khử mùi mắm tôm và giúp chén mắm chấm thêm bóng đẹp đấy. Sau khi cho đầy đủ gia vị đường, mì chính, nước cốt chanh vào bát mắm tôm, bạn đánh bông lên rồi cho 2 muỗng dầu ăn nóng già vào đánh tiếp. Rất đơn giản đúng không nào!  

 

Mách bạn bí quyết chọn mắm tôm ngon  

Mắm tôm được sử dụng trong nhiều món ăn tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng sản xuất được loại mắm tôm ngon. Nếu mua phải mắm tôm sản xuất không sạch, không an toàn thì rất nguy hiểm đến sức khỏe. Chỉ cần thông qua màu sắc và mùi vị là bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là loại mắm tôm ngon – sạch -an toàn rồi:

– Về mùi vị: Mùi vị đặc trưng của mắm tôm là mùi nồng hơi khắm. Tuy nhiên khi nếm thử, sẽ có vị hơi mặn, thơm và ngọt hậu.

– Về màu sắc: Mắm tôm ngon có màu tím sim đặc trưng, nếu mắm tôm có màu lạ rất có thể đã được pha màu thực phẩm hoặc làm từ nguyên liệu không tươi ngon.  

 

☎️ 0961 068 006

chúng tôi .vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!