Xu Hướng 2/2024 # Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo cá hồi nấu với rau gì?

Cháo cá hồi bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ (Ảnh: Internet)

Đối với món cháo cá hồi, bạn có thể nấu cá với gạo như bình thường hoặc có thể kết hợp nấu với một số loại rau củ như: Củ dền, cải bó xôi, cà rốt, rau cải xanh, rau ngót, bí đỏ, củ dền… Khi kết hợp sẽ tạo nên những hương vị thơm ngon và thanh mát, giúp các bé dễ ăn hơn.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé

220g cá hồi phi lê

10g đậu xanh

10g hạt sen

Gạo ngon, gạo nếp

Nước hầm xương gà

2 củ hành tím

1 khúc tỏi tây

Muối, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, dầu mè

Lá chanh, ngò rí, gừng, hành lá

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo cá hồi Cách nấu cháo cá hồi cho bé

Cá hồi khi mua về, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi, nêm nếm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh, ngò rí. Tiếp đến, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút thì đem cá hồi đi hấp. Khi hấp chín, bạn gỡ thịt cá để nguội. Cách hấp cá hồi trước khi nấu không chỉ khiến thịt cá thơm ngon mà còn giúp cá không bị tanh.

Hạt sen bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi. Đối với hạt sen tươi bạn rửa sạch, để ráo. Đối với hạt sen khô bạn ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo.

Các bạn vo sạch gạo, rồi để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp.

Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo

Bạn cho gạo đã vo cùng gạo nếp vào nồi, cho nước hầm gà vào đun sôi với lửa nhỏ cho cháo nhừ. Tiếp theo, bạn cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào. Trong quá trình đun, bạn cần thường xuyên vớt bọt để cháo trong hơn. Sau đó, khi cháo sôi, bạn cho hành tím và tỏi tây thái nhỏ vào nồi để giúp cháo thơm ngon hơn.

Lưu ý: Trong quá trình nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm bạn nên thường xuyên dùng vá khuấy cháo theo chiều kim đồng hồ, như vậy cháo sẽ mau nhừ.

Bước 3: Nêm nếm

Bạn có thể kết hợp cháo cá hồi với nhiều loại rau củ quả để tăng thêm hương vị cho bé yêu (Ảnh: Internet)

Khi bạn thấy cháo, đậu xanh và hạt sen gần nhừ, bạn nêm nếm với ít hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị. Khi cháo chín, bạn cho thịt cá hồi đã gỡ cùng ít ngò rí và hành lá băm nhỏ lên trên bề mặt của cháo. Hoặc bạn có thể trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn.

Nếu bạn nấu cháo cá hồi cho bé cùng các loại rau củ, thì nên lựa chọn những sợi rau hoặc những củ tươi, còn non. Tiếp đến, là rửa sạch và bạn có thể băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay nhuyễn tùy theo khả năng nhai nuốt của bé. Sau đó, cho vào cùng cháo và nấu đến khi nhừ.

Với cách nấu cháo cá hồi không bị tanh cho bé yêu ăn dặm đơn giản như trên, các mẹ có thể tự tay chế món cháo bổ dưỡng nhưng không gây béo, ngán cho bé yêu nhà mình rồi đấy! Giờ thì bạn cho cháo ra tô, cho thêm vài giọt dầu vừng hoặc dầu oliu vào để tăng thêm mùi vị, kích thích bé yêu ăn ngon hơn.

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Không Bị Tanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá. Cụ thể, trong thịt cá hồi rất giàu omega 3, protein tốt cho sự phát triển trí não và tryptophan, selen, vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin D, magie và photpho rất tốt cho sự phát triển thể chất, sức đề kháng của trẻ nhỏ. Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú như vậy nên thịt cá hồi có nhiều tác dụng:

– Tăng cường phát triển trí não và thị lực– Chăm sóc da và tóc cho bé

Thành phần omega 3 gồm: DHA và EPA có trong cá hồi chín là dưỡng chất thiết yếu phát triển trí não và thị lực của trẻ. Với những dưỡng chất này, bé sẽ cao hơn, thông minh hơn. Đây cũng là thành phần dinh dưỡng chính có trong các loại sữa bảo vệ sức khỏe cho bé.

Protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 trong cá giúp bảo vệ các tế bào da và sản xuất collagen, sợi elastin, giúp da khỏe mạnh.

– Tốt cho tim mạch, tiêu hóa

Các vitamin B và các vi chất như: sắt, canxi, magie, kẽm, kali, photpho và đặc biệt là selen có trong cá hồi giúp tăng năng lượng và hỗ trợ khả năng miễn dịch của bé.

Protein trong cá hồi không gây thừa đạm nên rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa của con người. Bé đang tuổi phát triển nên rất cần duy trì sức khỏe cho tim mạch.

2. Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh

Cá hồi có một mùi tanh đặc trưng, rất khó ăn nếu không biết cách sơ chế. Vì vậy nấu cháo cho các bé càng mẹ phải hết sức lưu ý. Để làm giảm mùi tanh của cá hồi, chúng ta có 3 cách:

Cách 1: Bạn pha loãng muối với nước lọc rồi bỏ vào 2 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó cho từng miếng cá hồi vào rửa sạch và không cần phải rửa lại. Chanh có chứa axit và tẩy mùi tanh của cá hồi rất tốt. Lưu ý là chanh bạn không nên cho nhiều quá sẽ làm nhạt thịt cá khi nấu.

Cách 2:

Bạn băm nhỏ gừng rồi trộn đều với rượu trắng. sau đó cho ra một chiếc bát to. Sau đó cho miếng cá hồi vào lăn đi lăn lại nhiều lần đểu gừng và rượu ngấm đều trong các mặt cá. Sau đó, đem cá đi rửa lại thật sạch.

Cách 3 Cho cá vào ngâm với sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này là cách an toàn nhất, được nhiều mẹ tin dùng. Sữa tươi còn có công dụng là tăng vị ngọt của cá hồi nữa.

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Tanh Cho Bé Yêu

Cá hồi – Siêu thực phẩm bổ dưỡng cho bé

Theo các chuyên gia Dinh dưỡng, cá hồi là loài cá giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá, bao gồm Omega 3, Protein, Selen, Tryptophan, vitamin A, vitamin B, vitamin D… Thịt cá hồi có nhiều tác dụng như: tăng cường trí não, sáng mắt, tăng sức đề kháng cho bé, đẹp tóc và da… Do đó, cá hồi luôn được các mẹ chọn lựa để chăm sóc cho bé yêu nhà mình.

Với công thức nấu cháo cá hồi nhanh, thơm ngon, PasGo sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu cháo cá hồi với gạo, hạt sen, đậu xanh bổ dưỡng. Ngoài ra, tương tự với cách làm này, bạn có thể kết hợp nấu cháo cá hồi với một số loại rau củ như: Củ dền, cải bó xôi, cà rốt, rau cải xanh, rau ngót, bí đỏ,… tạo nên hương vị thơm ngon và thanh mát, giúp các bé dễ ăn hơn.

Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé 1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá hồi tại nhà

Phi lê cá hồi: 220g

Đậu xanh: 10g

Hạt sen: 10g

Gạo nếp ngon

Tỏi tây: 2 nhánh

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành lá, lá chanh, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, dầu mè

1.1 Cách chọn cá hồi

– Hiện nay, bạn rất dễ dàng để có thể mua phi lê cá hồi ở các cửa hàng chuyên thủy hải sản hoặc các siêu thị như BigC, Vinmart… với giá dao động từ 450.000đ – 550.000đ/kg.

– Để chọn mua cá hồi tươi ngon, bạn có thể ấn nhẹ vào thịt cá, nếu thịt có độ đàn hồi tốt là thịt còn tươi. Bạn lựa chọn cá có màu đỏ cam, tuyệt đối không lựa chọn thịt cá thâm, sỉn màu.

1.2 Cách bảo quản cá hồi

– Nếu bạn cần bảo quản cá thì có thể để cá trong ngăn mát tủ lạnh để giữ cá luôn tươi ngon. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên để cá hồi trong ngăn đá, làm như vậy có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng, bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

Muốn bảo quản cá hồi lâu, nên để trong ngăn đá tủ lạnh

2. Các bước nấu cháo cá hồi tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch cá hồi, cho vào bát để ướp.

– Ướp cá hồi: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ, rau mùi. Ướp trong khoảng 15 phút rồi luộc chín.

– Khi cá chín, bạn gỡ thịt cá để nguội. Luộc cá hồi trước khi nấu giúp thịt cá thơm ngon và không bị tanh.

– Hạt sen có thể dùng hạt sen khô hoặc tươi. Nếu hạt sen tươi bạn rửa sạch, để ráo. Nếu hạt sen khô, bạn ngâm nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo.

– Vo sạch gạo, để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp.

– Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Gỡ thịt cá hồi

Bước 2: Nấu cháo

– Cho gạo đã rang vào nồi nước luộc cá, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ.

– Cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào. Trong quá trình đun, bạn cần thường xuyên vớt bọt để cháo trong hơn.

– Khi cháo sôi, cho hành tím và tỏi tây thái nhỏ vào nồi để giúp cháo thơm ngon hơn.

– Xào thịt cá: tán nhuyễn thịt cá hồi đã gỡ, phi thơm hành tỏi và cho cá hồi vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà.

– Khuấy đều tay để cháo không bị vón cục và bị khét đáy nồi. Khi thấy cháo, đậu xanh và hạt sen nhừ, bạn cho cá đã xào vào và nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Nồi cháo cá hồi ngon với hạt sen, đậu xanh.

Bước 3: Trình bày

– Khi cháo chín, bạn bày cháo ra bát, có thể thêm ít ngò rí và hành lá thái nhỏ. Hoặc bạn có thể trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn. – Vậy là chỉ sau 25 – 30 phút, bạn đã có thể biết cách nấu cháo cá hồi thơm ngon, không bị tanh thay đổi thực đơn cho bé yêu.

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý cách nấu cháo cá hồi thơm ngon

– Một bát cháo cá hồi thơm ngon, gạo, đậu xanh, hạt sen phải nhừ, thơm bùi vị đậu xanh, hạt sen, thịt cá hồi ngọt mềm, không bị tanh.

Hoàn thành cách làm cháo cá hồi thơm ngon cho bé tại nhà.

Một số lưu ý cách nấu cháo cá hồi thơm ngon

– Để cháo cá hồi không bị tanh, khi luộc cá hồi, bạn không cho nước ướp cá vào luộc.

– Trước khi cho cháo ra bát, có thể cho 1 muỗng cà phê dầu ô- liu hoặc dầu mè vào cháo, khuấy đều để tăng thêm hương vị món ăn và cháo không bị tanh.

– Nếu bạn nấu cháo cá hồi cho bé cùng các loại rau củ, thì nên lựa chọn những loại rau, củ tươi, còn non. Tiếp đến, bạn rửa sạch và băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn tùy theo khả năng nhai nuốt của bé, rồi cho vào cùng cháo và nấu đến khi nhừ.

Phương Huệ & Minh Phương

Chuỗi nhà hàng An Nam Cháo – Ấm lòng vị cháo Việt Danh sách quán ăn gia đình ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội Các cách trang trí sinh nhật cho bé tại nhà đẹp, đơn giản

Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh

Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

Protein có trong cá hồi không chỉ giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp, mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày, như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa.

Trong cá hồi có chứa dầu cá hồi. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Nấu cháo cá hồi với rau gì không tanh?

1. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

Nguyên liệu gồm: Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

Bước 1: Đun sôi cháo trắng.

Bước 2: Băm nhỏ cải bó xôi.

Bước 3: Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.

Bước 4: Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

2. Nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu gồm:

50g gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

2 lát cá hồi tươi.

Rau mùi, hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, hành khô.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm như sau:

Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ.

3. Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

Nguyên liệu gồm:

300gram gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

Cá hồi tươi ngon.

0,5kg bí đỏ.

Hành lá, hành khô, gia vị,…

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé như sau:

Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.

Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Để tiết kiệm thời gian, mẹ cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện.

Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.

Bước 4: Phần thịt cá, mẹ có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Mẹ sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường, nếu thích ruốc thơm hơn nữa mẹ cũng có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?

Thịt cua vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sự phát triển cho trẻ nhỏ. Nấu cháo cua với rau gì không bị tanh mà lại ngon cho bé? 1Thịt cua tốt cho sức khỏe như thế nào?

Đối với trẻ em: Lượng đạm trong cua dồi dào lại còn an toàn giúp bé tăng cân nhanh, axit béo và omega 3 hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. Trong cua còn có các chất khoáng như kẽm, crom, selen giúp cân bằng cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Vitamin A và vitamin C giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và phát triển thị lực.

2Cháo cua nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé? Cháo cua cà rốt

Beta-carotene là một chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em, tin vui là trong cà rốt có một lượng beta-carotene khá dồi dào, khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm khỏe và sáng tinh anh. Chất xơ trong cà rốt còn giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cháo cua bí đỏ

Ăn bí đỏ sẽ giúp não bé phát triển tốt, bé thông minh hơn. Ngoài ra hàm lượng vitamin C có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật.

Cháo cua mồng tơi

Rau mồng tơi có tính hàn giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. Ăn rau mồng tơi sẽ giúp nhuận tràng và trị táo bón rất tốt vì chứa nhiều chất xơ. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A giúp mắt sáng và khỏe mạnh.

Chọn mua rau mồng tơi tươi bán tại Bách hóa XANH:

Cháo cua khoai mỡ

Trong khoai mỡ có nhiều chất xơ và carbohydrates, mangan, giàu chất xơ và ít chất béo rất tốt cho hệ tiêu hóa.

3Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cua

Cua biển bổ dưỡng cho bé nhưng với bé mới bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi mẹ vẫn cẩn “cảnh giác” với hải sản, vì đây là thực phẩm dễ gây dị ứng. Vì thế nên cho bé làm quen với thịt cua 2-3 ngày liên tục để xem các phản ứng tiêu cực có xảy ra hay không, nếu ổn thì mới cho ăn lâu dài hơn.

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, bé có thể ăn 1-2 bữa hải sản/ngày, nhưng tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

– Trẻ 7 – 12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30g thịt cua nấu với bột, cháo, mỗi ngày ăn 1 bữa, mỗi tuần 3-4 bữa.

– Trẻ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30- 40g thịt cua nấu với cháo, mì, bún, súp,… mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản.

– Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa có thể ăn 50-60g thịt cua, ăn 1-2 bữa hải sản/ngày.

Nên cho trẻ ăn thịt cua ít hơn so với định lượng thịt heo, cá vì cua có làm lượng đạm cao, ăn quá nhiều không tốt.

Khi chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu.

Nếu sử dụng không hết thịt cua, nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau nhưng tốt nhất vẫn là cua tươi mới.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Hề Bị Tanh

Lẩu cá hồi là một món ăn vừa ngon vừa bổ, tuy nhiên thịt cá hồi thường rất đắt tiền bù vào đó là giá trị dinh dưỡng mang lại từ nó khá cao. Ở Việt Nam không phải ai cũng có thể thường xuyên được ăn món lẩu cá hồi này đâu nha. Vì thế nếu có cơ hội được nấu lẩu cá hồi để đãi gia đình, bạn bè thì chúng ta phải biết cách nấu thật ngon mới được chứ, đúng không? Nhân tiện đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon bổ dưỡng không hề bị tanh, đảm bảo với công thức nấu này sẽ thực sự làm hài lòng tất cả mọi người đấy, chúng ta cùng bắt đầu nha.

– Thịt cá hồi tươi: 300gram.

– Đầu cá hồi: 500gram (khoảng 1 cái).

– Cà chua: 3 trái to.

– Xương heo để nấu nước dùng: 500gram.

– Thơm (dứa) chín: 1 trái.

– Đậu hũ non: 4 miếng.

– Kim chi: 150 – 200gram.

– Nấm hương loại khô: 100gram.

– Tỏi khô, sả cây, ớt, hành hoa, rau thì là.

– Bún tươi hoặc miến khô hay mì tôm tùy sở thích.

– Các loại củ để nấu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang, khoai sọ mỗi loại 1 củ.

– Rau ăn kèm với lẩu: Rau muống, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách và một số loại rau khác mà bạn thích.

– Gia vị : nước mắm, bột nêm, đường cát, dầu ăn…

Các bước tiến hành nầu lẩu cá hồi ngon: Bước 1: Sơ chế rau củ

– Cà chua chín ta rửa sạch, để ráo nước rồi bổ múi cau. Kim chi xắt ra thành từng khúc ngắn, rồi để riêng ra một chén.

– Thơm (dứa) ta gọt vỏ tách bỏ hết mắt rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa nấu. Trong cách nấu lẩu cá hồi này nếu không thích hương vị của thơm ta có thể dùng sấu hoặc me thay thế cũng được.

– Đậu hũ non ta rửa sơ qua rồi dùng dao xắt thành các hình vuông nhỏ.

– Các loại củ để nấu chung với nước dùng ta lần lượt gọt vỏ, rửa sạch, bổ thành từng miếng nhỏ.

– Rau muống nhặt bớt lá rửa sạch, còn các loại rau còn lại làm sạch rồi vớt ra rổ đợi ráo nước. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chúng ta nên ngâm các loại rau này sơ qua bằng nước muối loãng trước khi nhúng vào nồi lẩu nha.

– Xương heo ta cũng rửa sạch, kỹ hơn ta có thể rửa với nước muối loãng để khử hết tạp chất dính trên xương heo, sau đó chặt thành từng khúc để nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế thịt và đầu cá hồi

– Nghe đến cá hồi điều đầu tiên chúng ta liên tưởng tới đó chính là mùi tanh của cá. Vì thế để món lẩu cá hồi ngon tì việc đầu tiên là phải khử được mùi tanh này.

– Thịt và đầu cá hồi rửa sạch, riêng phần đầu bắt buộc ta phải cắt nhỏ ra thì mới rửa kỹ được, rửa xong xắt thịt cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Bước tiếp theo ta khử mùi tanh cá hồi bằng phương pháp đơn giản mà cực kỳ hiệu quả như sau: Ta đổ một ít rượu trắng vào một cái tô nhỏ rồi cho thêm vài miếng gừng giã nát vào quậy đều cho nước gừng hòa tan với rượu thành hỗn hợp rượu gừng.

– Ta xoa đều rượu gừng lên phần thịt và đầu cá hồi để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, với phương pháp này đảm bảo ta nấu lẩu cá hồi sẽ không còn mùi tanh nữa, rất thơm ngon bổ dưỡng.

Bước 3: Thực hiện nấu lẩu cá hồi

– Cho hành tỏi băm nhỏ vào một cái chảo dầu đặt trên bếp, đổ thêm một ít gừng băm nhuyễn nữa cho có vị thơm cay nồng, bật lửa phi vàng đều rồi trút thịt, đầu cá hồi, xương heo vừa chặt vào xào khoảng chừng 10 phút, trong khi xào ta nêm thêm gia vị: muối ăn, nước mắm, tiêu bột, hạt nêm vào. Tiếp đó ta đổ thêm nước lọc vào sao cho hết phần thịt, cá trong nồi và ninh thật nhừ.

– Lấy một cái chảo khác ta đổ dầu ăn vào đun khi nào dầu sôi già thì trút số hành tỏi còn lại vào phi thơm, trút kim chi xắt nhỏ, cà chua, nấm hương cùng với thơm vào xào qua. Với cách làm này sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta có màu sắc hấp dẫn hơn đồng thời có đủ các vị như: Mặn, ngọt, chua,cay rất ngon và lôi cuốn.

– Khi các bạn thấy xương heo và cá hồi đã nhừ thì ta đổ tất cả các loại củ vào nấu cùng để giúp cho nước lẩu ngọt hơn, thời gian hầm khoảng cỡ 15 phút là được.

– Sau cùng, ta mang các loại rau ăn kèm và bún tươi, đậu hũ non, miến khô hay mì tôm bày xung quanh nồi lẩu, mời mọi người xuống cùng thưởng thức món lẩu cá hồi thơm ngon này.

– Một điều khác lạ ở cách nấu lẩu cá hồi này là chúng ta sử dụng kim chi để nấu, chính bản thân kim chi giúp cho nồi lẩu của chúng ta được hài hòa hơn không cay quá cũng không mặn quá, rất đậm đà, hấp dẫn.

Yêu cầu đối với món lẩu cá hồi:

– lẩu cá hồi khi thành phẩm phải đảm bảo được điều đầu tiên là không còn ngửi thấy mùi tanh kho chịu từ cá hồi mà bù vào đó là hương vị thơm ngon hấp dẫn.

– Thịt và đầu cá hồi mềm nhừ dễ ăn thấm đều các loại gia vị, các loại củ nấu cùng cũng vậy.

– Nước dùng đậm đà, có sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị: mặn, ngọt, chua, cay. Màu sắc nhìn bắt mắt.

– Phải có các loại rau sống ăn kèm và một chén nước chấm cay ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!