Xu Hướng 3/2024 # Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang thắc mắc cá lanh một nắng là gì? Và quy trình làm ra chúng ra sao? Hôm nay, Huy Hải Sản sẽ chia sẻ cho bạn về điều này.

Tìm hiểm về các quy trình làm cá lanh một nắng Cá lanh là cá gì?

Cá lanh là loại cá sống được ở cả vùng nước lợ và nước mặn. Cá lanh sẽ béo và ngon nhất khi chúng trong thời kỳ sinh sản, thời gian này vào tầm khoảng cuối mùa hè. Các ngư dân đánh bắt loại cá này tương đối dẽ vì chúng thường di chuyển theo đàn với số lượng lớn.

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu

Chỉ những con cá lanh tươi nhất, to nhất và săn chắc nhất mới được các ngư dân chọn để làm cá lanh một nắng. Bởi chỉ khi đó cá lanh một nắng mới được ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế cá lanh

Trong bước này, việc đầu tiên cần làm đó là rửa sạch cá, tiếp đến là công đoạn cắt đầu và đánh vẩy. Các ngư dân thường cho một chút nước muối loãng khi làm bước này để bảo đảm vệ sinh cũng như để cá lanh có độ mặn vừa phải.

Bước 3: Ngâm cá

Sau khi đã sơ chế xong ở bước ba, chúng ta sẽ chuyển sang bước bốn là nâm cá. Khoảng thời gian ngâm cá tốt nhất là bốn tiếng vì khi đó cá lanh mới có thể ngấm đều. Sau bốn tiếng, chúng ta sẽ vớt cá ra và để cho chúng ráo nước.

Bước 4: Mang cá đi phơi

Bước này tương đối quan trọng vì bạn phải chọn địa điểm phơi sao cho chỗ đó phải là hướng của nhiều chiều gió, khi đó cá mới nhanh khô. Bên cạnh đó, các giàn phơi phải đảm bảo đã được vệ sinh sạch sẽ. Tám đến mười tiếng là khoảng thời gian lý tuiwngr nhất để phơi cá.

Bước 5: Đóng gói

Cá lanh một nắng có thịt dẻo, dai, ngọt, thơm bởi chúng vẫn giữ được hương vị của cá lanh tươi. Tuy nhiêm, để giữa chúng được lâu, các ngư dân thường đóng gói luôn ngay sau khi hoàn thành xong các bước trên.

Những món ngon từ cá lanh một nắng Cá lanh một nắng xốt tỏi ớt

Còn cá lanh chúng ta sẽ cắt chúng thành những miếng vuông vừa phải. Rồi cho lên bếp bật nhỏ lửa cho đến khi thấy miếng cá chín thì tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp mắm chua ngọt cay vừa làm lúc nãy vào. Ta để một chút rồi xếp các miếng cá ra đĩa, đổ xốt chua ngọt tỏi ớt còn lại trong chảo lên trên các miếng cá.

Chả cá lanh một nắng

Trong khi giã các bạn nhớ bỏ thêm gia vị gồm có hạt tiêu, tỏi tươi, bột ngọt, đường một lượng vừa phải, sao cho chúng phù hợp với khẩu vị của bạn. Khi thịt cá đã nhuyễn bạn sẽ phải dùng tay để nặn chúng. Và cuối cùng là đem những viên đã nặng được đi hấp là hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn chả cả có độ giòn dai thì có thể cho chúng vào chảo chiên qua với dầu.

Mua cá lanh một nắng ở đâu?

Huy Hải Sản là nơi uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi sống, hải sản khô toàn quốc uy tín, chất lượng. Cá lanh một nắng sạch ở Huy Hải Sản được đánh bắt nơi vùng biển và được sơ chế chính tay của những người con của biển ngay khi thuyền vừa cập bến. Cái nắng gắt mang đậm hơi vị biển vừa lên cũng là lúc người dân hoàn thành sơ chế cá, và đem cá ra phơi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi chúng tôi khi có nhu cầu mua cá lanh một nắng hay hải sản tươi-khô để có được các sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất.

Cá Hồng Một Nắng

Cá hồng một nắng là một món ăn rất đặc biệt đối với người dân ven biển Hạ Long, Quảng Ninh. Cá hồng phèn 1 nắng được chế biến từ cá tươi chất lượng, tẩm ướp và phơi nắng theo phương pháp thủ công truyền thống nên nó có hương vị rất riêng.

Tan chợ rồi, con tép bạc, em khen ngon”. 

Cá hồng 1 nắng là gì?

Cá hồng một nắng là loại cá có thân bầu dục dài dẹt, thân màu hồng, viền lưng cong đều, viền bụng thẳng. Đây là một sản phẩm được đưa vào sơ chế cần phải đánh vảy thật kỹ, cắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Sau đó đem 1 phơi nắng, cấp đông và trở thành đặc sản nổi tiếng vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh.

Đặc điểm của cá hồng một nắng Quảng Ninh

Cá hồng một nắng được làm từ loại cá nào?: Cá hồng một nắng Hạ Long thường là cá hồng phèn, một loài cá trong họ cá Phèn. Cá phèn hồng sống ở vùng nước nông, và lặn không quá 110m, chúng kiếm ăn vào ban đêm, đi theo bầy đàn, nên rất dễ đánh bắt. Khi còn tươi, cá có nhiều vảy và khi phơi khô vẫn giữ nguyên được màu hồng của cá.

Tác dụng của cá hồng một nắng:

Trong mỗi con cá hồng phèn 1 nắng đều chứa hàm lượng axit béo omega 3 tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu.

Cá hồng một nắng chất lượng bù đắp lượng Kali cần thiết cho cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ, ổn định huyết áp, ngăn chặn nguy cơ bị loãng xương ở người cao tuổi, ngăn chặn bệnh sỏi thận.

Mang đến lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể, tăng sức đề kháng, miễn dịch, chống oxy hóa.

Chế biến bảo quản cá hồng một nắng thơm ngon

Cách phơi cá hồng một nắng tươi ngon

Cá phèn hồng một nắng  được chế biến từ cá phèn hồng tươi chất lượng. Sau khi đã sơ chế, bỏ đầu, cá được tẩm ướp theo phương pháp thủ công rồi đem phơi khô một lần duy nhất dưới nắng tự nhiên. Cá khô đến 60-70% thì đem bỏ vào túi và hút chân không. Đặc biệt, cá không sử dụng chất bảo quản độc hại.

Sản phẩm cá hồng 1 nắng ngon đã hút chân không từng túi cá, do đó, khi mua về bạn  nên bảo quản cá phèn hồng một nắng cao cấp ở ngăn đá (tủ lạnh) thì có thể để được 6 – 8 tháng.

Cá hồng một nắng làm món gì ngon?

Khi mua cá phèn hồng một nắng , bạn có thể chế biến tùy theo sở thích như rán, nướng, rim cá sốt cà chua, kho,… hoặc còn có thể để ăn với cháo trắng, để làm thức nhắm.

(*) Lưu ý: Cá đã tẩm ướp nên có vị mặn, khi chế biến cá hồng một nắng bạn không cần phải cho thêm gia vị nữa.

Cá phèn hồng một nắng Hạ Long có chút muối đậm đà, phơi chưa thật khô, hay nói cách khác “thao tác phơi” chỉ là quá trình rút bớt nước, cho bay bớt mùi tanh, cá còn ốt ết, đang ở dạng cá tái,… nên khi thưởng thức, bên cạnh ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon của cá tươi đồng thời còn thấy hương vị của cá khô và hương vị của trời đất thông qua ánh nắng vàng rực rỡ thấm đượm vào từng thớ thịt nơi mình cá.

Đặc sản cá hồng 1 nắng là món ăn nổi tiếng Quảng Ninh. Đây là sản phẩm được đánh giá vừa sạch vừa chất lượng lại được bán với giá thành phải chăng mà bất cứ ai khi đến với vùng đất mỏ này đều có thể mua về làm quà được. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua bán cá hồng một nắng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn đã biết địa điểm nào cung cấp cá hồng 1 nắng ngon và rẻ nhất chưa? – Hải sản Phúc Gia cam kết luôn mang đến cho bạn sản phẩm “Không chất bảo quản – Không phẩm màu – Không hóa chất độc hại” với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi đã và đang cung cấp Cá hồng 1 nắng với mức giá: 140.000 VND

(*) Lưu ý: 

Sản phẩm đóng túi hút chân không: 500 gram/ 1 túi

Sản phẩm có hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì

Sản phẩm được được bảo quản ngăn đá tủ lạnh

Quý khách có nhu cầu lấy cá hồng một nắng giá sỉ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hưởng giá ưu đãi nhất – Hotline: 0966.552.611.

Đại lý bán buôn bán lẻ cá hồng một nắng truyền thống chính hiệu

Cá phèn hồng một nắng tươi ngon là đặc sản rất được ưa chuộng. Cá được phơi duy nhất một nắng tự nhiên nên vẫn giữ nguyên được chất lượng tươi ngon vốn có của nó, vì vậy, đây là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon tại Việt Nam. Trên thị trường có rất nhiều đại lý, nhà phân phối sản xuất cá hồng một nắng nhưng không dễ để bạn tìm được địa chỉ buôn bán cá chính hiệu Quảng Ninh. Chúng tôi sẽ giúp bạn….

Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

Bán chả cá hồng giá tốt nhất, chất lượng tốt nhất

Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu

Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

Và nếu Quý khách đang muốn làm đối tác, đại lý, hay mở cửa hàng bán cá hồng phèn một nắng Quảng Ninh . Hãy đến với Phúc Gia, chúng tôi hiện nay là nhà phân phối cá hồng một nắng toàn quốc ” Bán cá hồng 1 nắng sạch ” chất lượng – uy tín – an toàn sức khỏe. Chúng tôi nhận đặt bán buôn bán lẻ và giao hàng tận nơi tại 63 tỉnh thành như: Hà Nội – Hải Phòng – Thành Phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu – Bắc Ninh – Lạng Sơn – Lào Cai – Yên Bái – Sơn La – Lai Châu – Thanh Hóa – Hòa Bình – Đà Nẵng,…

Hình ảnh cá hồng một nắng thơm ngon bổ dưỡng

Địa chỉ 1: P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long – Quảng Ninh Địa chỉ 2: Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc – Hà Nội

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected] Facebook: facebook.com/haisanphucgia Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc

Cách Làm Cá Thu Một Nắng Ngon

Bạn đang tìm nhà cung cấp uy tín bán cá thu 1 nắng ngon để về chế biến món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình. Hãy đến với NẮNG GIÓ để có những kí cá thu 1 nắng ngon nhất.

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp cá thu 1 nắng và các loại đặc sản 1 nắng bổ dưỡng khác như cá dứa 1 nắng, bò 1 nắng, nai 1 nắng, tôm 1 nắng…

Quy cách: 1kg/bịch, đóng gói hút chân không, không sử dụng chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ninh Chữ và phơi đúng một nắng giòn, nên rất ngon. Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ THU MỘT NẮNG

Nguyện liệu:

– 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

– 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

– 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ă

– Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

– Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

– Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon.

– Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu một nắng ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.

– Dùng món ăn này với rượu vang trắng.

Nguyên liệu

– Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu một nắng vào chiên vàng đều hai mặt

– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

– Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Nguyên liệu:

– Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

– Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

– Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

– Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

– Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lanh

Cá lanh là một trong những loại cá biển được ưa chuộng bởi chất thịt tươi ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Với cá Lanh bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chả cá lanh, gỏi cá lanh

Cá Lanh biển là loại cá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega3. Cá nạc thịt, ít xương, do vậy cá thường được chọn làm thức ăn nấu cho trẻ nhỏ và mẹ bầu.Để giữ được hương vị và độ ngọt của cá lanh thì chính là món chả cá và cháo cá bở nó làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà và độ béo, độ bùi của loại cá này.

Tuy nhiên, cá lanh còn nổi tiếng bởi những cách chế biến khác: Kho tiêu, chiên xả ớt, nấu canh với lá giang.nấu ngót, có vị ngon cũng chẳng kém.

Một số món ngon được chế biến từ cá lanh

Cá lanh một nắng xốt tỏi ớt Với nguyên liệu bao gồm khoảng 300g cá lanh một nắng, tỏi, ớt, đường, muối, tiêu, bột ngọt, giấm, nước mắm. Cách chế biến món này như sau: chúng ta sẽ bóc vỏ và giã tỏi sau đó lấy một ít tỏi để phi với dầu ăn, phần còn lại ta băm nhỏ với ớt cho chút giấm, đường, nước mắm rồi trộn đều chúng với nhau.

Còn cá lanh chúng ta sẽ cắt chúng thành những miếng vuông vừa phải. Rồi cho lên bếp bật nhỏ lửa cho đến khi thấy miếng cá chín thì tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp mắm chua ngọt cay vừa làm lúc nãy vào. Ta để một chút rồi xếp các miếng cá ra đĩa, đổ xốt chua ngọt tỏi ớt còn lại trong chảo lên trên các miếng cá.

Chả cá lanh một nắng Để chế biến món ăn này thì việc đầu tiên bạn làm là làm sạch mùi tanh bằng rượu, hoặc muối. Sau đó dùng dao lọc và để riêng phần thịt và phần xương cá. Khi đã lọc xong, bạn cho chỗ thịt đã lọc được cho vào cối để giã. Khi giã tay thịt cá sẽ quyện dính nên sẽ ngon hơn là khi bạn cho vào chúng vào xay.

Trong khi giã các bạn nhớ bỏ thêm gia vị gồm có hạt tiêu, tỏi tươi, bột ngọt, đường một lượng vừa phải, sao cho chúng phù hợp với khẩu vị của bạn. Khi thịt cá đã nhuyễn bạn sẽ phải dùng tay để nặn chúng. Và cuối cùng là đem những viên đã nặng được đi hấp là hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn chả cả có độ giòn dai thì có thể cho chúng vào chảo chiên qua với dầu. Cá lanh nướng giấy bạc

Sau khi chọn cá mua về, bạn thực hiện sơ chế cá sạch, đánh vẩy và bỏ nội tạng. Tiếp đó, bạn thực hiện sát muối vào 2 bên mình cá để sau khi chế biến thịt cá sẽ ngọt và đậm đà hơn. Thực hiện ướp cá với các loại gia vị như chanh, gừng, ớt, xả vừa theo nhu cầu sử dụng rồi đặt giấy vào giấy bạc và gói lại.

Sau đó, bạn chỉ cần đặt cá vào khay và thực hiện nướng trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 200. Thời gian nướng có thể chênh lệch tùy theo độ lớn của cá. Bạn có thể để mức thời gian thấp hơn sau đó kiểm tra. Như vậy bạn đã có món cá đù (cá lanh) nướng thơm ngon trong bữa ăn gia đình.

Cá lanh hấp xì dầu Cá hấp xì là một trong những món ăn với cách làm khá đơn giản. Món ăn này quan trọng chính là phần ướp cá. Sau khi mua cá đù (cá lanh) về bạn thực hiện sơ chế, làm sạch. Sau đó, đặt cá trong một chiếc đĩa lòng sâu và rưới đều nước ướp lên bề mặt và thêm 1 muỗng dầu hào. Nước ướp bao gồm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ.

Sau đó, thực hiện hấp cá trong thời gian khoảng 25 – 30 phút là được. Để món ăn vừa miệng, chín tới bạn nên thực hiện kiểm tra bằng cách lấy tăm xiên lên mình cá.

Công thức cá lanh om cà muối chua.

+ Nguyên liệu:

-Cá lanh 1 nắng: 500-700g -Cà muối chua vừa: 300g -Nước mắm, mật mía (hoặc đường chưng đến mầu cánh gián) -Tỏi, ớt quả; Mỡ nước (hoặc dầu ăn)

+ Cách chế biến:

-Rửa cá; tỏi bóc vỏ để nguyên tép -Xếp cà muối xuống dưới cùng, xếp cá, ớt, tỏi, thêm nước mắm, mật mía, mỡ nước (hoặc dầu ăn) vừa đủ. -Có thể om trong niêu đất hoặc nồi thành dầy, nước đổ ngập cá, đun lửa nhỏ trong 1h rồi tắt bếp -Để nguội cá rồi đun lửa lần 2 (để thịt cá ngấm và săn). Đun lửa rất nhỏ chừng 1h nữa để tới khi nước sền sệt là vừa ăn.

Để đặt mua được cá lanh tươi ngon với mức giá siêu hấp dẫn bạn vui lòng liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

Cá Hồng Phèn Một Nắng

I. Đặc điểm cá Hồng Phèn

1. Đặc điểm bên ngoài

Cá hồng phèn một nắng được chế biến từ cá Hồng phèn – loại cá có một số đặc điểm nhạn dạng sau đây:

– Thân bầu dục dài dẹt

– Thân màu hồng

– Viền lưng cong đều

– Viền bụng thẳng.

Đây là một sản phẩm được đưa vào sơ chế cần phải đánh vảy thật kỹ, cắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Sau đó đem 1 phơi nắng, cấp đông và trở thành đặc sản nổi tiếng vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh.

2. Dinh dưỡng cơ bản từ cá Hồng Phèn

Dinh dưỡng cơ bản cá Hồng phèn

Về giá trị dinh dưỡng của cá hồng thì nó cũng giống như các loại cá khác về hàm lượng Protein, các loại vitamin A, C, D, chất khoáng và các loại vitamin nhóm B. Đặc biệt hơn, ở cá phèn hồng một nắng có hàm lượng Omega3 rất cao, tương đương với lượng Omega3 trong cá hồi

Tác dụng của cá hồng một nắng:

Trong mỗi con cá hồng phèn 1 nắng đều chứa hàm lượng axit béo omega 3 tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu.

Cá hồng một nắng chất lượng bù đắp lượng Kali cần thiết cho cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ, ổn định huyết áp, ngăn chặn nguy cơ bị loãng xương ở người cao tuổi, ngăn chặn bệnh sỏi thận.

Mang đến lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể, tăng sức đề kháng, miễn dịch, chống oxy hóa.

II. Hướng dẫn chế biến cá Hồng Phèn

1. Bảo quản cá hồng một nắng như thế nào?

Sản phẩm cá hồng 1 nắng ngon đã hút chân không từng túi cá, do đó, khi mua về bạn nên bảo quản cá phèn hồng một nắng cao cấp ở ngăn đá (tủ lạnh) thì có thể để được 6 – 8 tháng.

2. Cá hồng một nắng làm món gì ngon?

Khi mua cá phèn hồng một nắng , bạn có thể chế biến tùy theo sở thích như rán, nướng, rim cá sốt cà chua, kho,… hoặc còn có thể để ăn với cháo trắng, để làm thức nhắm.

Lưu ý: 

Cá đã tẩm ướp nên có vị mặn, khi chế biến cá hồng một nắng bạn không cần phải cho thêm gia vị nữa.

3. Sơ chế cá Trích khô:

Ngâm qua nước ấm 10 phút

Rửa sạch

Chuẩn bị gia vị để chế biến phù hợp với món ăn cần chế biến

Thời hạn và bảo quản: 

– HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất– Bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

– Email: [email protected]– Website: naturfish.vn– ĐT: 02432002447 /0912743688– Fax: 024300029

Khô Cá Lạt Một Nắng

Khô cá Lạt cái tên khá lạ đối với người đồng bằng nhưng lại rất đỗi thân quen với dân miền biển. Cá Lạt hay còn gọi là cá Chình biển. Loài cá này có thân hình tương tự như cá Chình sông nhưng dài hơn. Cá Lạt sống trong đại dương, ăn các loại sinh vật, phù du nên thịt đặc biệt săn chắc, ngọt đậm. Chính vì vậy khô cá Lạt có hương vị đặc biệt thơm ngon và không lẫn vào đâu được.

Cá Lạt ở miền Bắc gọi nó là cá Dưa, có một số nơi lại gọi là mạn lệ ngư thuộc họ cá chình. Người miền biển gọi nó là cá Chình biển. Loài cá này chuyên sinh sống tại các vùng nước mặn như Kiên Giang, Cô Tô, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận,….

Loài cá này có đặc điểm nổi bật là da trơn, không vảy. Thân hình tròn dài và có màu xám, phần bụng màu trắng. Cá Lạt to dài cả sải tay người lớn. Thịt cá Lạt rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm, béo thì còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cá Lạt là loài cá rất dữ, hám mồi, di chuyển luồn lách qua các hang động nhỏ sát rạng nên thịt rất săn chắc, thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá Lạt được xếp vào loại thực phẩm giàu dinh dưỡng..

Cá Lạt tươi

Theo Đông y thịt của loài cá này có tính bình, vị ngọt, có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về phong, tê thấp, đau lưng, mỏi gối, mỏi tay, chân, sát trùng lao, chữa ghẻ lở,… Đặc biệt thịt cá lạt nhìn rất tươi mới, trắng hồng, thơm ngon, ngọt, ít tanh. Tuy nhiên trong thịt cá có nhiều xương dăm nên khi chế biến phải cẩn thận lọc kỹ. Chính vì đặc điểm này mà cá Lạt thích hợp để chế biến thành khô một nắng hoặc nhiều nắng. Cũng vì đặc điểm này mà đa phần cá lạt được chế biến thành khô cá lạt một nắng hoặc khô cá lạt nhiều nắng.

Cá Lạt sau khi được đánh bắt về làm sạch nhớt, bỏ đầu, xẻ thịt, bỏ xương, ướp cá với các loại gia vị. Sau đó mang cá đã ướp đi phơi một nắng. Lưu ý trong lúc phơi cá bạn nên trở mặt thường xuyên để thịt cá ráo đều, không bị chỗ ướt, chỗ khô.

Cá Lạt rất thích hợp làm khô một nắng vì thịt cá tươi, trắng hồng được ướp thêm gia vị, phơi hơi se mặt càng làm cho nó thêm đậm đà. Ánh nắng mặt trời vừa đủ làm tan chảy các loại gia vị giúp thấm sâu vào từng thớ thịt cá. Miếng khô thành phẩm sẽ dẻo, không dai, ăn vào cảm thấy ngọt, không khô, cắn vào bạn sẽ cảm nhận các gia vị lan tỏa trong khoang miệng cảm giác rất phấn khích.

Mách bạn cách làm một số món ngon từ khô cá Lạt

Khô cá Lạt được các chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ngon trong bữa cơm gia đình hoặc được dùng làm món nhậu hấp dẫn cho các anh lai rai mỗi dịp gặp nhau. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chế biến một số món ăn thơm ngon từ khô cá Lạt một nắng.

Cá lạt một nắng rã đông trước khi chế biến

Khô cá Lạt một nắng, nước mắm, tỏi ớt, đường

Khô cá Lạt một nắng sau khi mua về mang đi rã đông. Khô cá Lạt một nắng đã được ướp sẵn nên bạn không cần ướp thêm gia vị gì nữa, cứ thế bắc chảo lên chiên. Bạn bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu vào. Khi dầu sôi lên bạn cho khô cá vào chiên, trong lúc chiên nhớ lật mặt để cá chín vàng đều, cuối cùng vớt ra đĩa.

Bạn pha nước chấm theo cách sau: cho đường nước mắm, tỏi và ớt băm nhuyễn hòa cùng với nước ấm. Nhớ khuấy đều cho gia vị tan ra và hòa lẫn với nhau.

Bạn bỏ bớt phần dầu lúc nãy đã chiên cá, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước chấm vào nấu keo lại. Bạn tiếp tục cho cá đã chiên vào đảo đều để cá thấm vị xếp cá ra đĩa là dùng được.

Khô cá Lạt một nắng, khế chua,nghệ tươi xay nhuyễn, gia vị rau thơm, hành tím, hạt tiêu xay.

Cá Lạt mua về mang đi rã đông, cắt khúc vừa ăn. Khế rửa sạch, thái lát mỏng.

Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào. Dầu sôi cho vài lát hành vào phi thơm. Bạn tiếp tục cho nghệ đã xay nhuyễn vào xào sơ. Sau đó bạn cho thêm ít nước lọc vào. Nước sôi thì cho cá lạt vào thêm gia vị đường, muối, hạt nêm rồi đun với lửa nhỏ. Cá gần chín cho khế vào nêm nếm lại và đun thêm một lúc nữa. Khi chảo cá khô tỏa hương thơm thì bạn rắc thêm hạt tiêu xay vào và bắc xuống bếp để thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu cùng bia/rượu.

Khô cá Lạt một nắng um khế

Bạn tình cờ được bạn bè, người thân tặng khô cá Lạt. Bạn thưởng thức và cảm thấy ngon. Bạn muốn mua để ăn hoặc tặng nhưng lại không biết mua ở đâu. Bạn đừng lo lắng vì đã có KHOCA. Chúng tôi là nhà phân phối đủ các loại khô – Vựa khô lớn nhất nhì trên toàn quốc. Mỗi ngày KHOCA cung ứng cho thị trường hàng tấn sản phẩm khô, mắm các loại. Sở dĩ KHOCA thành công như hôm nay tất cả là nhờ sự tin yêu và tín nhiệm của khách hàng.

KHOCA không đơn thuần bán sản phẩm chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh duy trì, phát triển nghề làm khô, mắm của dân tộc. Thông qua từng sản phẩm chúng tôi truyền tải nét văn hóa làng nghề, sản phẩm đặc sản, đặc sắc, phong phú của văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chính vì vậy KHOCA chỉ phân phối các sản phẩm chất lượng cao, bao bì, hình thức đẹp mắt, giá cả dễ chịu.

Bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng tại KHOCA vì mọi sản phẩm đều đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, được công bố hợp quy, được dán nhãn và đóng gói cẩn thận. Sản phẩm đều được bảo quản trong kho lạnh. Chúng tôi trưng bày sản phẩm trong quầy kệ che chắn cẩn thận.

nhận giao hàng trên toàn quốc, không ngại xa, không ngại số lượng ít hay nhiều. Bạn mua dù chỉ 1 sản phẩm chúng tôi cũng giao tận tay. Đặc biệt nếu bạn mua với số lượng lớn hoặc lấy sỉ còn được ưu đãi về giá, đảm bảo giá luôn thấp hơn các nơi khác vì chúng tôi là nhà phân phối lớn, nhập hàng trực tiếp, không qua trung gian.

Hãy gọi cho KHOCA để trải nghiệm những sản phẩm được chăm chút, lựa chọn từ TÂM và dịch vụ Ân cần, Tử tế

Khách Sỉ (khách buôn), nhà hàng, hợp tác KD vui lòng gọi/zalo: 0903 632 785

Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

Miền Nam: 571/3H Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM Điện thoại/zalo: 0916 853 968 – 0938 711 019

Miền Bắc: Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0983 882 516

www.khoca.com.vn | https://www.facebook.com/KHOCAVOVE

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!