Xu Hướng 3/2024 # Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều cách nấu nha đam đơn giản giúp chúng ta chế biến các món ăn và thức uống giải khát hàng ngày. Thành phần trong nha đam chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da, giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường, làm mạnh hệ miễn dịch, trị viêm loét, giúp quá trình cơ thể trao đổi chất thuận lợi… Cùng Ngon.online vào bếp để thực hiện ngay các món ăn và thức uống từ nha đam qua bài viết này nhé!

Cách nấu nha đam đường phèn Thành phần nguyên liệu

– 2 lá nha đam.

– 150 g đường phèn.

– 2 quả chanh.

– 3 thìa muối.

– 1 nắm lá dứa.

– Đá viên.

– Máy xay sinh tố.

Hướng dẫn thực hiện

– Đem nha đam đi rửa thật sạch, gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần thịt nha đam bên trong. Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ rồi đem ngâm vào nước muối. Chanh vắt lấy nước cốt rồi cho vào ngâm chung cùng nha.

Lưu ý: Ở bước rửa nha đam, chúng ta cần phải cẩn thận. Nếu các bạn gọt vỏ nha đam không sạch sẽ rất dễ gây đắng miệng khi dùng. Còn nếu chúng ta không ngâm nước muối cũng dễ làm nha đam bị nhớt, tanh, khi uống thức uống này sẽ cảm thấy rất khó chịu.

– Sử dụng nồi sạch, cho nước vào và tiến hành đun sôi. Sau khi ngâm nha đam được khoảng 30 phút, các bạn sẽ vớt ra rồi mang nha đam chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi lại vớt ra. Tiếp tục chần nha đam qua nước lạnh ngay lập tức. Vớt nha đam ra và để ráo.

Lưu ý: Các bạn cần phải thao tác chần nha đam qua nước nóng một cách nhanh chóng để không làm mềm nhũn nha đam. Sau đó, chúng ta cần phải chần nha đam qua nước lạnh nhằm giữ cho nha đam có độ mềm, dẻo.

– Cho toàn bộ số nha đam đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Các bạn nên điểu chỉnh mức xay nhỏ nhất, không nên xay nha đam quá nhuyễn vì sẽ dễ khiến chúng ta mau ngán khi uống.

– Lá dứa: Ngâm chúng qua nước muối để rửa sạch mọi vi khuẩn bám trên lá.

– Sử dụng nồi lớn, cho khoảng 2 lít nước vào, cho cả đường phèn và lá dứa vào chúng. Tùy theo độ ngọt mà gia đình bạn muốn dùng, chúng ta sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp. Đun đến khi sôi, các bạn sẽ cho toàn bộ số nha đam đã được xay nhuyễn vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

– Vớt lá dứa ra ngoài, rót toàn bộ lượng nước nha đam vào ly, chai và bảo quản lạnh.

Thang điểm đánh giá

Ở cách nấu nha đam đường phèn này thì yêu cầu đặt ra là nước nha đam phải có vị ngọt thanh, không nên quá ngọt vì sẽ dễ gây nóng trong người, mùi thơm đặc trưng của nha đam hòa quyện cùng với mùi của lá dứa. Nha đam không có vị đắng, không nhớt và nên ưu tiên dùng lạnh sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Mách nhỏ cho bạn: Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào nước nha đam nhằm làm tăng mùi vị, kích thích vị giác ngon miệng hơn.

Cách nấu nha đam sữa chua Thành phần nguyên liệu

– 8 hũ đựng sữa chua (tùy theo số lượng người ăn, chúng ta sẽ tùy ý điều chỉnh số lượng phù hợp).

– 1 lon sữa đặc.

– Nha đam: 1 hoặc 2 nhánh.

– 250 gr sữa chua cái.

– Sữa tươi không đường: khoảng 2 lon.

Hướng dẫn thực hiện

– Nha đam: Gọt sạch vỏ, giữ lại phần thịt nha đam bên trong, cắt nhỏ hạt lựu, mang đi ngâm vào nước muối và nước cốt chanh. Vớt ra rồi chần sơ qua nước nóng rồi lại vớt ra ngâm vào trong nước lạnh đã pha sẵn đường. Ngâm nha đam trong nước đường khoảng 2 tiếng để giúp nha đam ngấm vị ngọt của đường.

– Vớt toàn bộ số nha đam đã ngâm ra rổ, để ráo.

– Cho sữa đặt vào tô lớn, đổ nước lọc vào, hòa tan. Tiếp tục cho thêm sữa tươi, sữa chua cái vào và khuấy thật đều tay.

– Sử dụng rây để lượt lại toàn bộ hỗn hợp sữa vừa khuấy ở bước trên. Cho toàn bộ nha đam vào hòa chung.

– Rót sữa nha đam vừa pha chế vào các hũ, xếp thật ngay ngắn vào nồi có đáy sâu.

– Nấu nước sôi, khi sôi ta chờ khoảng 7 phút cho nước hạ bớt nhiệt độ rồi rót vào nồi. Đậy nắp nồi lại

Lưu ý: Chỉ rót nước ngập khoảng 1/3 nồi, không để nước nhỏ vào trong hũ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua.

– Khởi động lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Khoảng 5 phút sau ta tắt lò, mỡ nắp lò ra rồi cho nồi ủ sữa chua vào, đóng nắp lò lại và ủ như vậy trong thời gian khoảng 7 tiếng.

– Sau 7 tiếng, ta có thể lấy sữa chua ra ngoài và mang đi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Nếu chúng ta kiên trì sử dụng món sữa chua nha đam này thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng hồng, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Sữa chua chứa các lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và bài tiết thuận lợi. Tất cả các nguyên liệu trong cách nấu nha đam sữa chua này hết sức gần gũi với chúng ta trong đời sống hàng ngày nên rất dễ dàng cho các bạn tìm mua.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều cách nấu nha đam để gia đình mình thưởng thức.

Theo Ngon.online tổng hợp

Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?

Có rất nhiều cách nấu lagu như món lagu nấu cùng sườn heo, lagu nấu cùng thịt bò… Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món ăn từ thịt heo hay thịt bò trong các cách thức chế biến truyền thống thì hãy chọn ngay cách nấu lagu này. Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lagu từ sườn heo và thịt bò qua bài viết này nhé!

1. Cách nấu lagu từ sườn heo Chuẩn bị nguyên liệu

– 1/2 kg sườn heo (bạn có thể chủ động tăng hoặc giảm số lượng này tùy theo nhu cầu sử dụng).

– Khoai tây, cà rốt, củ hành tây, hành tỏi khô và rau mùi: Tất cả các nguyên liệu này chúng ta sẽ tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

– 1 chén rượu vang.

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột đao, bột nghệ.

Hướng dẫn thực hiện

– Đem sườn non đi rửa thật sạch với nước muối pha loãng nhằm giảm bớt vị tanh của thịt, chặt khúc nhỏ vừa ăn.

– Bắc nước lên, nấu nước đến khi sôi rồi trụng toàn bộ số sườn non này sơ qua nước nóng rồi vớt ra ngay, để thật ráo nước và cho hết vào nồi. Tẩm ướp các loại gia vị gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, hạt tiêu, bột nghệ. Dùng đũa trộn thật đều nhằm giúp thịt mau thẩm thấu gia vị và ướp khoảng 30 phút.

– Gọt sạch vỏ khoai tây, cà rốt rồi rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt thành khúc nhỏ.

– Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn.

– Bánh mì cắt thành lát nhỏ để tiện sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thê cơm trắng hoặc bún tươi để ăn kèm với món lagu này.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào dầu ăn, chỉnh lửa lớn rồi đun chảo nóng lên. Khi chảo đã nóng, ta hạ lửa nhỏ lại và cho hành tỏi băm vào, dùng đũa trộn thật đều nhằm tránh làm khét hành tỏi.

– Sau khi sườn heo đã ướp xong, ta trút toàn bộ sườn vào chảo, dùng đũa đảo thật đều tay. Khi sườn vừa chín tới, ta cho thêm khoảng 3 bát nước ấm vào chảo rồi đun thêm khoảng 20 phút.

– Khi nước trong nồi đã sôi, bạn sẽ cho vào khoai tây, cà rốt, hành tây rồi tiếp tục nấu khoảng 20 phút nữa là có thể tắt bếp. Nêm lại gia vị cho cho vừa miệng rồi cho thêm bột đao, rượu vang vào cùng. Dùng thìa lớn đảo nhẹ nhàng trong nồi giúp các nguyên liệu này hòa tan vào nhau.

– Chúng ta sẽ dùng món lagu sườn heo cùng với bánh mì hoặc cơm trắng, bún tươi đều được.

2. Cách nấu lagu thịt bò Thành phần nguyên liệu

– 1/2 kg thịt bò (bạn có thể tăng thêm số lượng nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn).

– 1/2 củ hành tây.

– 100 gr đậu Hà Lan.

– 1 củ cà rốt.

– 1 cây cần tây.

– 1/2 củ tỏi.

– 200 ml sốt cà.

– 2 quả cà chua.

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

– Rượu trắng.

– Dầu ăn.

Hướng dẫn thực hiện

– Rửa thật sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng, thái mỏng vừa ăn, để thật ráo rồi cho vào nồi để ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu. Dùng đũa đảo thật đều tay cho thịt bò mau thẩm thấu gia vị.

– Hành tây, cần tây và cà rốt: Rửa thật sạch và cắt vuông.

– Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ vừa ăn.

– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chỉnh lửa to nhằm làm chảo mau nóng dần lên. Khi chảo đã nóng, bạn hạ lửa nhỏ lại rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi, dùng đũa đảo tỏi đều tay. Cho toàn bộ thịt bò sau khi đã ướp gia vị ở bước trên vào cùng cho đến khi thịt bò bắt đầu săn lại. Cho thêm cà chua, sốt cà vào nấu cùng cho đến khi chúng sôi lên. Rót thêm nước ít nước ấm vào cùng sao cho ngập thịt bò. Lưu ý: Không rót nước lạnh vào nồi vì khi cho nước lạnh vào đột ngột sẽ dễ khiến làm thịt bò có vị tanh, dễ bị dai, không chín mềm như chúng ta mong muốn.

– Khi nước bắt đầu sôi lên, ta chỉnh lửa nhỏ lại rồi cho thêm cần tây, cà rốt, hành, đậu Hà Lan, rượu trắng vào nấu cùng. Ở bước này, chúng ta sẽ nêm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị. Nấu khoảng 15 phút sau, ta sẽ tắt bếp là có thể dùng được ngay.

– Các bạn có thể dùng món lagu thịt bò này cùng với bánh mì, cơm trắng hoặc bún tươi tùy theo khẩu vị của mình.

Yêu cầu thành phẩm cho món lagu

Dù là bạn áp dụng cách nấu lagu sườn heo hay lagu thịt bò thì chúng ta cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

– Thịt bò và thịt heo phải chín mềm, không dai, thấm đều gia vị.

– Cà rốt không được quá mềm nhũn, khi dùng đũa gấp vào vẫn phải có sự chắc tay, không vỡ vụn ra.

– Nước dùng phải đậm đà, thẩm thấu các loại gia vị, nhất là phải có độ ngọt tự nhiên của thịt bò và thịt heo tiết ra.

– Nếu là món lagu thịt bò thì bạn cần sử dụng hết trong ngày, tránh hăm đi hăm lại thường xuyên sẽ làm thịt bò bị dai, chất dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể.

Hi vọng sau khi các bạn đã áp dụng 2 cách nấu lagu thịt bò và sườn heo này, các bạn đã bổ sung thêm cho thực đơn của gia đình mình nhiều món ăn ngon và đầy dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công.

Theo Ngon.online tổng hợp

Cách Làm Wax Kiểu Phương Đông Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa ?

Wax lông, Hôm nay mình sẽ bầy cho các bạn một phương pháp wax lông độc chiêu tẩy lông cực hữu hiện tại nhà rất nổi tiếng :wax lông waxing phương Đông.

Là phái đẹp,bất cứ ai cũng muốn có một cơ thể mịn màng, trắng trẻo, mượt mà, không có một sợi violon đáng ghét để luôn tự tin và tỏa sáng trong những bộ trang phục gợi cảm !Nhưng bằng cách nào vừa tiện vừa rẻ lại hiệu quả ?

Nếu như các bạn đã chán các loại thuốc làm rụng lông ,các loại kem tẩy lông đầy các hóa chất độc hại và muốn tìm kiếm thay thế bằng phương pháp wax lông tự nhiên khác tại nhà thì đây là giải pháp cho bạn !

Trong truyền thống văn hóa phương Đông từ hàng nghìn năm , phụ nữ trước đêm tân hôn phải nhổ lông toàn bộ cơ thể. Vì vậy, họ đã nghĩ ra cách chế tạo sáp mật ong đường , cho phép để có thể dễ dàng loại bỏ được phần lông đáng ghét đó trong khi vẫn giữ cho da mềm mại và sạch sẽ nhằm quyến rũ các ông chồng tương lai. Và nó được truyền bá đến tận ngày nay.Nhắc ra đây để các bạn biết nó có tính ưu việt đến thế nào !

Đây là phương pháp wax lông tẩy lông tự nhiên nhất ,nhẹ nhàng , sạch sẽ , ít đau , giúp nhổ lông tận gốc chỉ để lại những vết sẹo nhỏ ngay trong lỗ chân lông và làm hẹp lỗ chân lông khiến các sợi lông mọc lại sẽ mảnh hơn.Cách này cũng giúp giảm chi phí cho bạn Thật vậy ,nó đảm bảo cho bạn ít nhất ba tuần có làn da mịn màng láng mượt ! Cũng chính tính hiệu quả và kinh tế khiến kiểu wax này ngày càng được ưa chuộng bởi mọi phụ nữ khác nhau trên thế giới và đặc biệt là ở châu Âu.

Nhưng để thực hiện điều mới nghe tưởng là dễ nhưng ko hẳn như vậy

Để chế tạo sáp mật ong cần phải tuân theo một công thức chuẩn sau :

Sáp chứa hai thành phần chính: chanh có tính khử trùng và mật ong để làm mềm da

1 ly đường (khoảng 250g

1/2 ly nước (khoảng 7cl)

Nước ép của một nửa quả chanh

1/2 ly mật ong

Trong một cái nồi con, đổ đường và nước,đúng theo công thức ,ko hơn ko kém ,dùng thìa gỗ khuấy đều.Rất quan trọng là đường phải khuấy thật tan Đun trên bếp nhỏ lửa và thỉnh thoảng quấy đều

Khi nước đường bắt đầu sánh lại ,khoảng 10 phút , bạn cần làm động tác ktra xem đã thành “caramel ” chưa . Để làm điều này, nhỏ dung dich lên đĩa trắng ,nếu thấy thành giọt ko chảy và đứng im như một bong bóng nhỏ là được

Cũng là lúc cho nước cốt chanh vào ,mật ong vào

Quấy đều tay, hạ bơt lửa do nồi caramel trở nên tạo đầy bọt rất dễ trào

Lúc này cần theo dõi kỹ không sẽ hỏng do quá lửa nhé ! Khi caramel chuyển từ vàng nhạt sang màu nâu ,bạn lại thử như trên . Nếu giọt đường chảy, chưa xong . Đợi một vài giây và thử lại. Nếu giọt đường vẫn lồi trên đĩa và bạn có thể vê lại giữa các ngón tay của bạn, rất tốt, tắt lửa thôi !Sáp của bạn đã sẵn sàng rồi !

Đợi hơi nguội rồi đổ vào lọ có nắp cho tiện sử dụng .

wax lông

Sáp tốt nhất là có nhiệt độ bằng nhiệt độ cơ thể,tức là hơi ấm ko nóng ko lạnh

Lấy ra một ít sáp ra Làm ẩm tay dưới vòi nước để ngăn chặn sáp dính vào ngón tay của bạn và nhào trộn bằng đầu các ngón tay để có được viên bi sáp dẻo gần như sáp nặn của trẻ con

Miết nhẹ lên vùng cần wax lông . Giật theo hướng ngược lại

Nhào viên bi lai và tái sử dụng nó nếu như bạn thấy còn sạch !Còn ko thì làm viên khác

Rửa sạch các khu vực vừa wax lông với nước ấm ko cần xà phòng. Lau khô nhẹ nhàng tránh chà xát

Đối với các khu vực nhạy cảm như nách, bikini, bạn có thể xoa thêm một lớp mỏng bột talc (phấn rôm )

Đối với hai chân , xoa dầu olive hoặc Aloe Vera, để làm dịu làn da của bạn.

Không giống như wax lông khác,waxing phương Đông không đòi hỏi băng vải hoặc thìa. Việc bôi và gỡ bỏ caramel được làm độc quyền bằng tay. Nếu vẫn còn có một số dính lại trên da, nó dễ dàng rửa sạch bằng nước ấm.

Bạn có thể giữ sáp này trong một vài tháng trong hộp để tủ lạnh. Khi cần làm ấm nó trong một cốc nước hoặc 30 giây lò vi sóng và thế là nó đã sẵn sàng!

Chanh là chất tuyệt vời làm sáng da và tẩy tế bào chết . Nó tác động lên các lỗ chân lông, sát khuẩn và làm sáng da

Mật ong dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả. Nó duy trì độ ẩm và sự cân bằng độ pH của da , giúp cho da mềm mịn

Do đó không giống như các kỹ thuật tẩy lông khác ,sáp kết hợp mật ong và chanh, bạn sẽ tránh được những sợi lông mọc ngược, kích ứng, mẩn đỏ và dị ứng.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm đẹp mới !

Mách Bạn 3 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Ăn Là Ghiền

Có rất nhiều cách nấu bún cá ngừ nhưng để nấu sao cho ra đúng hương vị bún cá ngừ đặc trưng của Nha Trang không phải là điều ai cũng biết. Hôm nay, Ngon.online sẽ chia sẽ đến mọi người bí quyết nấu bún cá ngừ Nha Trang đầy dinh dưỡng qua bài viết này nhé!

Bí quyết 1 nấu bún cá ngừ Nha Trang Thành phần nguyên liệu

– 600 gr cá ngừ.

– 1 kg bún tươi.

– 1/2 trái thơm.

– 2 củ hành tím.

– 10 gr hành lá; 50 gr ớt hiểm; 500 gr rau sống.

– 2 thìa đường; 2 thìa nước mắm; 1 thìa tiêu xay; 1 thìa muối; 1/2 thìa bột ngọt; 1 thìa dầu ăn.

Hướng dẫn thực hiện

– Rửa thật sạch cá ngừ để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mùi tanh trên cá rồi để ráo nước.

– Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ; rửa ớt sạch, băm nhỏ.

– Cho toàn bộ cá vào thau, cho thêm hành tím, ớt, tiêu vào và ướp khoảng 30 phút.

– Rau sống: lặt bỏ rau héo rồi rửa sạch và để ráo. Hành lá: Rửa sạch và cắt nhỏ. Thơm: cắt lát vừa ăn.

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi chảo nóng lên ta sẽ cho hành tím vào phi thơm. Cho thêm 1 lít nước vào đun đến khi nước sôi ta sẽ cho toàn bộ cá vào chung, chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút.

– Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa ăn.

– Cho bún với lượng vừa đủ vào tô, chan nước cá vào, thêm ít hành lá, rau sống, nước mắm vào là có thể dùng được ngay.

Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang cần sự tỉ mỉ của người đầu bếp để cho cá ngừ chín đều, không tanh, nước dùng phải đậm đà và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể áp dụng bí quyết nấu bún cá ngừ này để chiêu đãi cả nhà mình những bữa ăn nhiều dinh dưỡng và ngon miệng.

Bí quyết 2 nấu bún cá ngừ Nha Trang Thành phần nguyên liệu

– Cá ngừ (bạn có thể tùy chỉnh số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng).

– Muối, tiêu xay, bột ngọt, ớt trái, ớt màu, nước mắm, đường cát, đường phèn, bột nấm.

– Cà chua, hành lá, thơm, ngò.

– Rau thơm, salad, tía tô, giá, dưa leo.

– Bún: Tùy vào số lượng người dùng, chúng ta chỉ mua đủ lượng cần dùng. Nguyên nhân là do nếu để bún quá lâu ngoài không khí dễ làm bún có vị chua, ăn vào dễ bị chướng bụng.

Hướng dẫn thực hiện

– Cá ngừ: Làm sạch và ngâm với nước muối pha loãng nhằm đảm bảo chúng ta đã loại bỏ hoàn toàn mùi tanh trên cá. Cắt khúc nhỏ vừa ăn và để ráo.

– Cho toàn bộ cá ngừ vào nồi, nêm muối, bột ngọt, bột nấm vào cá rồi dùng đũa trộn đều cho cá thấm đều gia vị.

– Cà chua: Rửa sạch và cắt miếng. Thơm: cắt miếng

– Hành lá: Rửa sạch và cắt khúc, giữ lại phần đầu củ hành để riêng.

– Rau thơm, salad, tía tô, dưa leo: Rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn. Giá: Rửa sạch và để riêng.

– Dùng nồi sạch bắc lên bếp, cho thêm dầu ăn vào và đun cho nóng nồi. Cho thêm phần đầu củ hành, ớt màu vào chung, chỉnh lửa nhỏ lại, dùng đũa đảo thật đều tay nhằm tránh làm khét củ hành. Tiếp tục cho hành lá, thơm, cà chua, ớt trái, ớt bột vào xào chung.

– Khi tất cả các phần nguyên liệu này bắt đầu dậy mùi, chúng ta sẽ cho nước lọc vào, cho thêm muối, nước mắm, bột ngọt, một ít đường phèn vào nấu chung. Lúc nước trong nồi bắt đầu sôi lên, bạn sẽ dùng thìa vớt hết phần bọt ra.

– Nêm nước lại và điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm cà chua và thơm vào. Dùng đũa đảo đều rồi trút hết cá ngừ vào chung. Khi nước sôi lên, ta sẽ chỉnh lửa nhỏ lại.

– Nếu nước trong nồi rút bớt, bạn sẽ cho thêm nước ấm vào cho ngập khỏi phần cá trong nồi. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là có thể tắt bếp.

Hướng dẫn trình bày

– Sau cách nấu bún cá ngừ này, chúng ta sẽ sử dụng khoảng 2 tô lớn để sử dụng:

+ Tô thứ nhất: Cho tỏi, ớt vào tô (tùy theo khẩu vị, chúng ta sẽ cho nhiều hay ít các nguyên liệu này). Múc nước cá vào tô, vắt thêm ít nước cốt chanh vào cùng, rồi dùng đũa gấp cá ra tô

+ Tô thứ 2: Cho bún vừa đủ dùng vào tô, không nên cho quá nhiều vì khi bạn chan nước cá, bỏ cá, rau vào cùng sẽ dễ làm chúng bị tràn ra bên ngoài.

– Chan phần nước dùng và cá trong tô thứ nhất vào tô thứ 2, cho thêm rau vào là có thể dùng ngay.

Bí quyết 3 nấu bún cá ngừ Nha Trang Chuẩn bị nguyên liệu

– 3 khứa cá ngừ (có thể dùng nhiều hơn tùy theo nhu cầu sử dụng).

– 1/2 quả thơm.

– 200 gr thịt ba chỉ.

– Ớt sừng xanh; cà phê bột ớt (tùy theo khẩu vị, chúng ta sẽ cho nhiều hoặc ít tùy ý).

– Hành lá.

– Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm.

Hướng dẫn thực hiện

– Hành lá: Rửa sạch, chỉ dùng phần đầu hành rồi giã nhuyễn.

– Sau khi vệ sinh cá ngừ sạch sẽ, ta sẽ cắt khúc (dùng khoảng 3 khứa cá ngừ) và cho cá vào nồi. Cho thêm hành lá, hạt nêm và dùng đũa trộn đều cho cá thấm đều gia vị.

– Bật lửa lên và đảo đều nhằm giúp cá săn lại. Sau đó, cho toàn bộ thịt ba chỉ vào xào chung cho đến khi thịt chín. Nêm thêm ít bột màu vào nhằm tạo màu sắc cho món ăn thêm đẹp mắt.

– Sử dụng chảo lớn, cho thơm vào chảo, trút hết cá ngừ, thịt ba chỉ vừa xào vào chung trên chảo thơm. Cho thêm ít nước ấm vào và tiến hành kho với lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào và nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

– Dùng dao cắt vài đường trên ớt sừng rồi cho vào chung trên chảo nhằm giúp tăng thêm vị cay cho cách nấu bún cá ngừ này.

– Khi cá chín hoàn toàn, cho thêm ít ớt bột vào là có thể tắt bếp.

Món này bạn sẽ dùng chung với bún tươi và rau sống. Khi ăn, bạn có thể tùy ý nêm thêm gia vị cho sao hợp với khẩu vị của mình.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều cách nấu bún cá ngừ Nha Trang thật thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

Theo Ngon.online tổng hợp

Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Mát Ngày Hè

Cách nấu chè nha đam trong những ngày hè oi bức đang là sự quan tâm hàng đầu của các chị em nội trợ khi muốn đem lại cho gia đình một món ăn thanh mát, bổ dưỡng.

Cách nấu chè nha đam hiện nay chúng ta có thể kết hợp nấu kèm theo các loại hạt như hạt sen, đậu xanh, đậu đen hay thậm chí là với đường phèn cũng có thể cho ta một nồi chè nha đam thơm ngon, thanh mát trong những ngày hè nắng nóng. Không những là món giải khát mà chè nha đam còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp rất hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon mát.

Nha đam: 0,5kg

Đậu xanh bóc vỏ: 200 – 250gram

Đường kính: 400gram có thể thêm bớt tùy khẩu vị

Bột năng: 100gram

½ quả chanh

Dầu chuối hoặc vani

Cách nấu chè nha đam đậu xanh giòn, mát mà không sợ bị đắng:

Bước 1:

Nha đam đem rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ lấy phần thịt trắng bên trong. Xắt nhỏ hình hạt lựu rồi ngầm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa cà phê đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt rồi rửa với nước sạch, để ráo nước.

Đậu xanh đã bóc vỏ đem ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ sau đó rửa sạch với nước.

Bước 2:

Đem bỏ đậu xanh vào nồi nước, đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa đủ theo khẩu vị. Trong quá trình đun các bạn nên vớt bỏ bọt nước nhé.

Hòa bột năng với 1 chút nước cho vào nồi đậu xanh và khuấy đều để tránh bị vón cục. Sau đó cho nha đam vào nồi, đợi sôi thì tắt bếp.

Một nồi chè nha đam ngon tuyệt đã hoàn thành, lúc này bạn chỉ cần múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội và cho thêm ít dầu chuối hoặc vani kèm theo chút đá nếu thích ăn lạnh và thưởng thức.

Cách nấu chè nha đam thật đơn giản phải không ạ? Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thể tự mình nấu cho gia đình những bát chè nha đam ngon, thanh mát và đầy bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng ngay tại nhà.

Cách Nấu Các Món Chè Hạt Sen Ngon Không Bị Sượng

Hạt sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là nguyên liệu tuyệt vời làm nên những món ăn bổ dưỡng. Hàm lượng chất xơ cao và lượng cholesterol thấp trong hạt sen có tác dụng giảm lượng đường trong máu rất hiệu quả. Hạt sen còn chứa chất chống oxy hóa giúp kháng viêm và ngăn nhiễm khuẩn. Ăn hạt sen thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, phục hồi protein trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và giúp cho làn da luôn trẻ trung.

Chế biến những bát chè thơm mát từ hạt sen là cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt, do hạt sen rất giàu protein và chứa những khoáng chất cần thiết như kali, magie, phốt pho… Với cách nấu chè hạt sen không bị sượng mà HNAEdu chia sẻ, bạn có thể tự tin làm chè hạt sen ngon miệng, bổ dưỡng để nhâm nhi hay mời bạn bè thưởng thức đấy.

Công dụng của hạt sen

Trong y học cổ truyền, tất cả bộ phận của cây sen đều được dùng làm thuốc. Hạt sen có nhiều dưỡng chất như tinh bột, protein, lipid, bêta-amyrin, anpha-amyrin, stigmasterol, bêta-sitosterol, campestola, các chất vi lượng Ca, P, Fe…

Hạt sen còn có tên là liên nhục, vị ngọt, chát, tính bình; vào các kinh tâm, tỳ và thận; có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, an thai, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp di tinh đái hạ, tỳ hư tiết tả (tiêu chảy), tiêu chảy lỏng, lỵ dài ngày, hồi hộp mất ngủ, cơ thể suy nhược.

4 cách nấu chè hạt sen ngon Chè hạt sen nhãn nhục Nguyên liệu:

Hạt sen tươi lột vỏ lụa, bỏ tim, nấu lửa nhỏ vừa mềm.

Nấu 400 ml nước với đường phèn cho tan đều, hớt bọt thật kỹ. Cho hạt sen vào nấu nhỏ lửa thấm.

Sau cùng cho nhãn khô vào nấu nở đều. Có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy ý thích ngọt nhiều hoặc ít.

Chè sen nhãn nhục có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Món chè sen táo đỏ Nguyên liệu:

Hạt sen nấu lửa nhỏ, mềm. Đường phèn nấu với 0,5 lít nước cho tan đều, hớt bọt kỹ.

Cho táo khô, hạt sen vào nấu riu riu thấm đường. Thấy táo đỏ nở đều là được. Có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo ý thích ăn ngọt nhiều hay ít.

Chè sen táo đỏ có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Cách nấu chè hạt sen không bị sượng Nguyên liệu

500g hạt sen tươi (có thể thay bằng 300g hạt sen khô)

100g đường phèn

50g dừa nạo (không bắt buộc)

Các bước thực hiện Sơ chế nguyên liệu

Khi mua hạt sen về nấu, bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên để có món chè hạt sen ngon nhất thì bạn nên chọn hạt sen tươi, lựa ra những hạt mẩy, phần đầu mở miệng, không nên chọn những hạt có phần đầu đóng chặt. Hạt sen tươi nhanh chín, vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn hạt sen khô.

Nếu dùng hạt sen tươi, bạn lột lớp vỏ bên ngoài, dùng tăm nhọn loại bỏ phần tim sen rồi rửa sạch lại với nước nóng. Lưu ý không rửa lại hạt sen với nước lạnh. Sau đó ngâm hạt sen với nước nóng khoảng 3 – 4 tiếng để hạt sen nở đều.

Với hạt sen khô bạn cần ngâm trước khi chế biến khoảng 1 ngày. Trong quá trình ngâm, hạt sen có thể hút nước nên bạn cần thường xuyên theo dõi và bổ sung lượng nước cần thiết.

Nấu chè hạt sen

Mẹo để hạt sen mềm ngon, không bị sượng trong quá trình đun nấu chính là phải sử dụng nước nóng hoặc nước ấm toàn bộ. Sau khi sơ chế và làm sạch hạt sen, bạn cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước rồi nấu trên bếp khoảng 5 phút, sau đó vớt hạt sen ra và rửa lại với nước ấm. Việc này giúp loại bỏ mủ, nhựa của hạt sen để khi nấu, nước chè sẽ trong và ăn ngon hơn.

Tiếp đến, bạn đun sôi 1,5 lít nước rồi cho hạt sen vào nấu. Đun hạt sen cùng nước lạnh là sai lầm nhiều người mắc phải khiến cho hạt sen rất dễ bị sượng.

Trong khi nấu, nếu hạt sen vẫn chưa chín mềm mà nước trong nồi đã gần cạn, bạn cho thêm nước nóng vào đun tiếp, không để hạt sen tiếp xúc với nước lạnh vì nước lạnh sẽ khiến hạt sen co lại và bị sượng. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, tránh nấu quá lâu làm hạt sen bị nát.

Cho đường phèn vào một nồi sạch khác, bắc lên bếp nấu với lửa vừa cho đường tan hết, tắt bếp rồi đợi phần nước đường lắng cặn xuống, lọc lấy phần nước trong. Nếu bạn dùng đường phèn tinh chế thì không cần làm bước lọc này.

Sau khi hạt sen chín mềm, bạn cho phần đường phèn đã lọc vào khuấy đều, đun liu riu trong khoảng 5 – 10 phút để hạt sen thấm đường rồi tắt bếp. Chú ý chỉ cho đường sau khi hạt sen đã chín mềm, không cho đường ninh cùng hạt sen vì sẽ làm hạt sen bị sượng.

Để chè nguội bớt rồi múc ra ly, rắc thêm dừa nạo và thưởng thức.

Bạn cũng có thể ướp lạnh chè hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cho thêm một ít đá bào vào dầm, món chè hạt sen mát lạnh sẽ càng tuyệt vời hơn.

Cách làm món chè hạt sen củ năng

Món Chè có vị ngọt thanh của nước mía lau, bùi bùi của hạt sen, củ năng vừa ngon miệng vừa có tác dụng giải nhiệt, an thần rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 bó mía lau, lá dứa, rễ tranh, râu bắp, mía cây

300g củ năng

200g hạt sen

100g đường cát.

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 hoặc 5 phần.

Bó mía lau rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho 100g đường cát vào khuấy tan. Đun sôi lại, tắt bếp, lọc bỏ bã, lấy nước. Cho vào nồi, cho củ năng vào rồi nấu chín. Nếm lại thấy có vị ngọt dịu, thanh là được.

Hạt sen cắt bỏ đầu, tim. Đem luộc hoặc hấp chín

Khi ăn, múc nước mía lau, củ năng và hạt sen vào ly, có thể dùng lạnh với đá hoặc để lạnh trước khi ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Chè hạt sen có màu vàng nhạt, nước chè sánh mịn, thơm ngon, có vị ngọt thanh, dịu nhẹ của đường phèn. Hạt sen chín bở, mềm nhừ nhưng không nát, khi ăn cảm nhận được mùi vị bùi bùi, béo béo rất hấp dẫn.

Lưu ý để có món chè hạt sen ngon

Nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô để nấu chè. Nếu nấu bằng sen khô nên ngâm hạt sen trong nước cho nở rồi bắt đầu nấu. Thời gian nấu bằng hạt sen khô sẽ kéo dài hơn sen tươi.

Có thể nấu chè sen với lá dứa hoặc cho hoa lài tươi vào chè tùy theo ý thích.

Cách xử lý khi hạt sen bị sượng

Hạt sen là nguyên liệu khó sử dụng, độ nguyên chất, độ khô và thời gian ninh hạt sen là những yếu tố có thể tác động đến việc chế biến hạt sen. Trường hợp bạn nấu hạt sen bị sượng, có thể tham khảo những gợi ý khắc phục sau đây:

Thay nồi ninh hạt sen bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Nồi áp suất sẽ cung cấp đủ nhiệt lượng cần thiết để ninh hạt sen mềm nhừ.

Nếu kéo dài thời gian ninh hơn mà hạt sen vẫn chưa mềm nhừ như ý muốn, bạn có thể chuyển sang nồi gang và đun liu riu bằng than hồng. Khi hạt sen đã sôi thì hạ lửa nhỏ rồi hầm đến khi cháy hết phần than hồng trên bếp. Trong quá trình đun, nếu nồi hạt sen bị cạn nước thì bạn chỉ cho nước sôi vào, tuyệt đối không sử dụng nước lạnh.

Bạn cho vào một giấm ăn hoặc thuốc muối (baking soda) để làm giảm độ sượng. Tuy nhiên cần lưu ý những chất phụ gia này chỉ nên cho ở mức vừa phải để không gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa? trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!