Xu Hướng 3/2024 # Các Món Ngon Từ Cá Chèo Bẻo # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ngon Từ Cá Chèo Bẻo được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá chèo bẻo – Món ngon từ cá chèo bẻo

Cá Chèo Bẻo còn mang tên gọi khác là cá Xà Bông, cá Xà Hoa, có nơi lại gọi là cá Bẻo, cá Nhám Trắng…là một cái cá biển với da nhám, thuộc họ hàng với cá nhám.

tầm giá : 320.000đ/kg.

Chèo Bẻo ăn rất ngọt, béo, mềm mỏng và cơ thể cá với nhiều sụn. không chỉ ở vùng biển mà ở phổ biến nơi Chèo Bẻo rất được các thực khách ưa thích.

Cá chèo bẻo – ca cheo beo?

Cá Chèo Bẻo có thân thon thả dài, đuôi nhọn và trên lớp da nhám sở hữu những đốm nhỏ màu xám đen.

miệng nhỏ và với các giác bám. Trọng lượng trung bình của khoảng trong khoảng 3kg – 4kg, đuôi có đa dạng sụn.

Chèo Bẻo là cái cá hiền, tuy mồm và thân hình giống cá mập nhưng ko tấn công người. Trưởng thành sống 1 mình chứ ko bơi theo bầy đàn.

không gian sống của là tầng đáy với các rặng san hô của những lãnh hải sở hữu nước ấm.

với phổ quát vào mùa biển động, tìm thấy ở những hải phận Bình Định ra tới Phan Thiết, Kiên Giang.

nói chung thì các ngư gia vẫn đánh bắt loanh quanh năm nhưng vào khoảng thời điểm trước và sau tết thì năng suất đánh bắt là cao nhất.

Chèo Bẻo ko có hàm, thức ăn cốt yếu là những mẫu mồi nhỏ như mực, tôm, những loại cá nhỏ…Ngư dân thường sử dụng mực nhỏ làm mồi câu cái cá này.

Hải sản Dì 5 bán chèo bẻo sống tại TPHCM. ngoài ra  còn phân phối những mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và các cái hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

Giá cá chèo bẻo – Cá Chèo Bẻo 

bao lăm

 tiền 

1

 kg?

Hải sản dì 5 chuyên cung cấp cá Chèo Bẻo tươi sống sở hữu giá hơp lý và chất lượng cao :

Quy cách thức : còn sống.

Giá : 320.000đ/kg.

Cách làm cá chèo bẻo – Món ngon từ cá chèo bẻo – Lẩu cá chèo bẻo:

cách thức làm cá chèo bẻo,cách nấu lẩu cá chèo bẻo,cá bẻo nấu món gì ?

rộng rãi món ngon được chế biến trong khoảng cá Chèo Bẻo như nướng, nấu lẩu, nướng muối ớt, gỏi cá …

trong khoảng hải phận cho tới trọng tâm, trong những nhà hàng quán ăn và thậm chí là tại gia đình thì rất được ưa chuộng, Theo một số ngư dân thì giết mổ với thể trị được chứng ghẻ lở của trẻ em.

Để nấu những món mang thì thời kỳ sơ chế phải nhung cá với nước sôi (pha chút nước lạnh), lấy cá ra rồi chà nhẹ thân cá để vẩy tróc hết ra.

mang món nướng thì sau khi sơ chế sạch sẽ, cá sẽ được cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. giết thịt cá được tẩm ướp có gia vị để cho thấm, rồi nướng trên than hồng.

Ẳn cá nướng mang rau thơm và chấm muối ớt hay nước chấm tùy khẩu vị.

Đối mang người đam mê hải sản thì Chèo Bẻo là loại hải sản không thể không ăn thử một lần.

các bà nội trợ hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình bằng cách trổ tài nấu 1 bữa ăn với Chèo Bẻo,. Nướng hay nấu lẩu, nấu cháo… cũng đều rất ngon và bồi dưỡng.

Để đặt sắm cá và được giao hàng tận nơi, hãy liên hệ công ty chúng tôi để sắm cá, chất lượng sẽ không khiến bạn thất vẳng.

Giá cá cơm sữa bao nhiêu ? Bán ở đâu tại tp HCM?

Cá giấu đầu lòi đuôi giá bao nhiêu ? Bán ở đâu tpHCM

Cá chèo bẻo (Danh pháp khoa học: Chiloscyllium griseum) hay còn gọi là cá bẻo hay cá xà bông hay là cá xà hoa hay còn gọi là cá nhám trắng, cá nghẻo.

Là 1 cái cá biển nước mặn, thuộc cái cá da nhám thuộc giống cá mập hiền. với họ hàng mang cá nhám nhưng với sự khác biệt bởi những đốm đen trên nền da nâu tím.

Đặc điểm 

sinh vật học

Cá bẻo mang mồm nhỏ và với giác bám tựa như mực, nó giống cá nhám nhỏ, đầu lớn da xám đen sở hữu bông trắng.

đặc thù giống cá này không có hàm, ăn mồi sống nhỏ: mực, tôm, cá con… ngư dân thường sử dụng mồi dùng câu loại cá này thường là mực tươi nhỏ .

Cá với thân thanh mảnh dài, đuôi nhọn, mình sở hữu rộng rãi hoa văn màu xám đen. Con to thường nặng khoảng 3 – 4kg, mình rằn ri như rắn biển. Trên thân mình xù xì nhám của cá mang nhiều đốm bông đen trên nền da nâu.

Thịt cá chèo bẻo rất béo, tiết chất ngọt và béo mềm dẻo tựa cá bớp, rất tươ. Nhiều vị béo thanh nhưng ko ngậy,  ngọt dịu, xương cá giòn chứa nhiều sụn.

Tập tính

Cá bẻo thuộc giống cá mập hiền, là loại cá biển, miệng và thân giống cá nhám, cá mập. Nhưng ko phải cá mập thường nhật ko tiến công người như các giống cá mập dữ khác.

tuy nhiên có phản chiếu rằng đây là giống cá rất hung hãn, với thể tấn công ngư gia giả dụ bất cẩn. khi lớn, cá sống trật chứ không theo bầy như các cái cá khác.

Phân bố

Cá bẻo thích sống ở vùng nước ấm, ngụ ở lãnh hải sâu, giống cá này thường sống ở tầng đáy. Sống gần rạn san hô, xuất hiện phổ thông vào mùa gió chướng, khi biển động.

Cá phân bố ở 1 số lãnh hải trong khoảng Bình Định tới Phan Thiết. Và một số nơi ở miền Trung và Phú Quốc (Kiên Giang)….

Vào mùa gió chướng, khoảng tháng mười tới gần cuối tháng 2 âm lịch, nhằm mùa biển động, cá xuất hiện đa dạng.

Ở Việt Nam, ngư dân với thể đánh bắt cá bẻo quanh co năm nhưng rộ nhất vẫn là mấy tháng trước và sau tết.

Cá chèo bẻo nấu món gì? Cách làm cá chèo bẻo – Món ngon từ cá chèo bẻo

Cá bẻo được sử dụng khiến cho nguyên liệu để chế biến thành các món ăn ngon như nướng, lẩu mẻ .

Cá bẻo nướng muối ớt, cá bẻo còn được cư dân miền biển chế biến thành những món khác. Như tái chanh, nhúng giấm, rán nước mắm…

Cá bẻo không chỉ dùng chế biến thành món ăn ngon mồm, hấp dẫn đối sở hữu dân miền biển, mà còn với cư dân sâu trong đất liền.

1 số ngư gia ở đây bảo rằng, giết thịt cá bẻo mang thể chữa khỏi chứng ghẻ, lở ở con nít.

Cá chèo bẻo bán ở đâu tại tp HCM

nếu như bạn với nhu cầu tìm cá bẻo tươi, hãy liên hệ với chúng tôi qua

Hotine: 0905367088 – Mr. Hy

hoặc qua Website https://haisandi5.com/

Anh chị hãy nhanh tay đặt hàng lúc đang mùa cá! Cá bẻo vào mùa nên thịt béo, ăn rất ngon!

Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao phải chăng, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

Sản phẩm cá bẻo tươi ngon được bán ở Chihaisan là sản phẩm cá chất lượng, được phần đông người tin sử dụng và đặt mua!

Số điện thoại đặt hàng :0905367088 Hy

Ca Cheo Beo – Cá Chèo Bẻo Làm Món Gì Ngon – Bán Ở Đâu Tphcm?

Giá bán :

Ca cheo beo còn sở hữu tên gọi khác là cá Xà Bông, cá Xà Hoa, với nơi lại gọi là cá Bẻo, cá Nhám Trắng…là một mẫu cá biển sở hữu da nhám, thuộc họ hàng sở hữu cá nhám.

giá tiền : 320.000đ/kg.

làm thịt Chèo Bẻo ăn rất ngọt, béo, mềm dẻo và thân thể cá có rộng rãi sụn. ko chỉ ở vùng biển mà ở phổ quát nơi Chèo Bẻo rất được các thực khách ưa chuộng.

Cá chèo bẻo – ca cheo beo?

Cá Chèo Bẻo có thân thuôn dài, đuôi nhọn và trên lớp da nhám sở hữu những đốm nhỏ màu xám đen.

mồm nhỏ và có những giác bám. Trọng lượng làng nhàng của khoảng từ 3kg – 4kg, đuôi có đa dạng sụn.

Chèo Bẻo là dòng cá hiền, tuy mồm và thân hình giống cá mập nhưng không tiến công người. Trưởng thành sống 1 mình chứ không bơi theo bầy đàn.

không gian sống của là tầng đáy sở hữu những rặng san hô của những lãnh hải sở hữu nước ấm.

mang rộng rãi vào mùa biển động, sắm thấy ở những vùng biển Bình Định ra đến Phan Thiết, Kiên Giang.

khái quát thì những ngư gia vẫn đánh bắt quành năm nhưng vào khoảng thời điểm trước và sau tết thì năng suất đánh bắt là cao nhất.

Chèo Bẻo ko với hàm, thức ăn chính yếu là các cái mồi nhỏ như mực, tôm, những mẫu cá nhỏ…Ngư dân thường sử dụng mực nhỏ khiến mồi câu mẫu cá này.

Chúng tôi bán chèo bẻo sống tại TPHCM. bên cạnh đó https://hyhaisan.com/còn sản xuất những mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và những loại hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

Giá cá chèo bẻo – Cá cheo beo 

bao lăm

 tiền 

một

 kg?

Chihaisan.com chuyên cung ứng cá Chèo Bẻo tươi sống mang giá hơp lý và chất lượng cao :

Quy bí quyết : còn sống.

Giá : 320.000đ/kg.

Lẩu cá chèo bẻo (ca cheo beo)

phương pháp khiến cá chèo bẻo,cách nấu lẩu cá chèo bẻo,cá bẻo nấu món gì ?

nhiều món ngon được chế biến từ cá Chèo Bẻo như nướng, nấu lẩu, nướng muối ớt, gỏi cá …

từ hải phận cho đến trọng tâm, trong các nhà hàng quán ăn và thậm chí là tại gia đình thì rất được ưa thích, Theo 1 số ngư dân thì giết thịt có thể trị được chứng ghẻ lở của con nhỏ.

Để nấu những món với thì quá trình sơ chế phải nhung cá sở hữu nước sôi (pha chút nước lạnh), lấy cá ra rồi chà nhẹ thân cá để vẩy tróc hết ra.

có món nướng thì sau lúc sơ chế sạch sẽ, cá sẽ được cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. giết cá được tẩm ướp với gia vị để cho thấm, rồi nướng trên than hồng.

Ẳn cá nướng với rau thơm và chấm muối ớt hay nước chấm tùy khẩu vị.

Đối với người ham hải sản thì Chèo Bẻo là loại hải sản chẳng thể không ăn thử 1 lần.

những bà nội trợ hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình bằng cách trổ tài nấu 1 bữa ăn với Chèo Bẻo,. Nướng hay nấu lẩu, nấu cháo… cũng đều rất ngon và bồi bổ.

Để đặt tậu cá và được giao hàng tận nơi, hãy địa chỉ tổ chức chúng tôi để tậu cá, chất lượng sẽ ko khiến bạn thất vẳng.

Cá chèo bẻo (Danh pháp khoa học: Chiloscyllium griseum) hay còn gọi là cá bẻo hay cá xà bông hay là cá xà hoa hay còn gọi là cá nhám trắng, cá nghẻo.

Là một loại cá biển nước mặn, thuộc dòng cá da nhám thuộc giống cá mập hiền. có họ hàng sở hữu cá nhám nhưng mang sự khác biệt bởi những đốm đen trên nền da nâu tím.

Đặc điểm 

sinh vật học

Cá bẻo sở hữu mồm nhỏ và sở hữu giác bám tựa như mực, nó giống cá nhám nhỏ, đầu to da xám đen mang bông trắng.

đặc thù giống cá này không mang hàm, ăn mồi sống nhỏ: mực, tôm, cá con… ngư gia thường dùng mồi dùng câu mẫu cá này thường là mực tươi nhỏ .

Cá có thân thon dài, đuôi nhọn, mình có đa dạng hoa văn màu xám đen. Con lớn thường nặng khoảng 3 – 4kg, mình rằn ri như rắn biển. Trên thân mình xù xì nhám của cá sở hữu rộng rãi đốm bông đen trên nền da nâu.

 cá cheo beo rất béo tiết chất ngọt và béo mềm dẻo tựa cá bớp.  Trội vị béo thanh nhưng ko ngậy, hậu ngọt dịu, xương cá giòn.

Tập tính

Cá bẻo thuộc giống cá mập hiền, là cái cá biển, miệng và thân giống cá nhám, cá mập. Nhưng chẳng hề cá mập thường nhật ko tấn công người như những giống cá mập dữ khác.

không những thế sở hữu phản chiếu rằng đây là giống cá rất hung dữ, mang thể tấn công ngư gia nếu như bất cẩn. lúc to, cá sống đơn độc chứ không theo bầy như những dòng cá khác.

Phân bố

Cá bẻo thích sống ở vùng nước ấm, ngụ ở vùng biển sâu, giống cá này thường sống ở tầng đáy. Sống gần rạn san hô, xuất hiện phổ quát vào mùa gió chướng, lúc biển động.

Cá phân bố ở 1 số hải phận trong khoảng Bình Định tới Phan Thiết. Và 1 số nơi ở miền Trung và Phú Quốc (Kiên Giang)….

Vào mùa gió chướng, khoảng tháng mười tới sắp cuối tháng hai âm lịch, nhằm mùa biển động, cá xuất hiện phổ biến.

Ở Việt Nam, ngư dân sở hữu thể đánh bắt cá bẻo quành năm nhưng rộ nhất vẫn là mấy tháng trước và sau tết.

Cá chèo bẻo nấu món gì

Cá bẻo được dùng khiến vật liệu để chế biến thành những món ăn ngon như nướng, lẩu mẻ .

Cá bẻo nướng muối ớt, cá bẻo còn được cư dân miền biển chế biến thành các món khác. Như tái chanh, nhúng giấm, rán nước mắm…

Cá bẻo ko chỉ sử dụng chế biến thành món ăn ngon mồm, quyến rũ đối có dân miền biển, mà còn có cư dân sâu trong lục địa.

1 số ngư gia ở đây bảo rằng, làm thịt cá bẻo với thể chữa khỏi chứng ghẻ, lở ở trẻ con.

Cá chèo bẻo bán ở đâu tại tp HCM

nếu bạn sở hữu nhu cầu tìm cá bẻo tươi, hãy liên hệ có chúng tôi qua

Hotine: 0905367088 – Mr. Hy

hoặc qua Website:https://chihaisan.com/

Các bạn hãy nhanh tay đặt hàng lúc đang mùa cá! Cá bẻo vào mùa nên thịt béo, ăn rất ngon!

Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên khu vực thành phố!

Sản phẩm cá bẻo tươi ngon được bán ở Chihaisan là sản phẩm cá chất lượng, được phần nhiều người tin sử dụng và đặt mua!

Số điện thoại đặt hàng :0905367088 Hy

Ngọt Dịu Lẩu Cá Chèo Bẻo Đặc Trưng Vùng Đất Vĩnh

Lẩu cá chèo bẻo có mùi vị ngọt dịu đặc trưng

Nói về ẩm thực, miền Tây nói chung và Vĩnh Long nói riêng vốn đã có nhiều đặc sản nổi tiếng từng làm thực khách vấn vương. Bên cạnh những món gọi là đặc sản hạng A vẫn còn đó nhiều món ăn dù chưa đứng hàng top nhưng cũng đủ làm say lòng thực khách khi đến nơi này. Trong số ấy phải kể đến món lẩu cá chèo bẻo với sự kết hợp giữa loại cá biển thịt ngon được chế biến “đúng bài” theo kiểu lẩu miệt vườn. Khách thập phương sành ẩm thực ngoài việc thưởng thức món ăn còn được tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc của loại cá mang tên “chèo bẻo”.

Nguyên liệu chính để nấu món lẩu

Chèo bẻo vốn thuộc họ cá mập nhưng hiền, miệng và thân gần giống với cá nhám thường sinh sống từ vùng biển Ninh Thuận đến các tỉnh phía Nam. Theo một số ngư dân hành nghề đi biển, dù lành tính nhưng đôi khi cũng có một vài cá thể chèo bẻo lớn có thể tấn công ngư dân nếu bất cẩn. Thịt cá chèo bẻo ngọt thanh và luôn tạo cho người dùng cảm giác lạ miệng hấp dẫn không thua bất kỳ loại cá biển nào. Ở miền Tây, Vĩnh Long là nơi có nhiều quán lẩu chèo bẻo ngon nức tiếng thu hút lượng khách nhất định khi đến tham quan vùng đất này.

Món lẩu này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún

Nếu đã từng ăn lẩu cá bớp thì khi ăn cá chèo bẻo thực khách dễnhầm tưởng là loại cá biển này, bởi thịt của chúng ngọt giống nhau. Cũng giống như cá bớp, cá chèo bẻo có thể dùng để nướng, hấp hoặc kho. Tuy nhiên, cá chèo bẻo “đúng chất” nhất là khi mang đi nấu lẩu theo kiểu miệt vườn. Một chủ quán chèo bẻo có tiếng ở Vĩnh Long chia sẻ, cá chèo bẻo có da nhám nên cần phải có bí quyết làm cá để không có mùi tanh. Lớp da cá béo ngậy, thịt cá mềm, ít xương thích hợp với mọi lứa tuổi. Lẩu cá chèo bẻo là sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá, nước chua của cơm mẻ cùng với các loại rau mang đến cho thực khách cảm ngác ngon miệng khi dùng.

Cá chèo bẻo còn có thể dùng để nướng muối ớt

Nồi lẩu được nấu bằng nước dừa xiêm hòa cùng với cơm mẻ, ngò gai cùng gia vị, thịt cá xắt từng miếng vuông vuông cho vào nồi nước đang sôi sùng sục. Rau ăn kèm là bắp chuối, rau nhút, giá, cà chua kết hợp với rau thơm, quế, ớt hiểm để cho nồi lẩu nồng nàn. Lẩu ăn nóng đi kèm với cơm, bún cũng đều ngon tuyệt hảo. Không giống như các loại cá khác, chèo bẻo ngon nhất là phần đuôi và phần đầu bởi những phần ấy chứa nhiều sụn, nhai sần sật. Thịt cá được chấm với nước mắm ớt cay, người dùng chắc chắn sẽ hít hà bởi mùi vị cay nóng đặc trưng của lẩu miệt vườn. Dù là cá biển nhưng với cách chế biến theo kiểu miền Tây, người dùng sẽ cảm nhận được nét tươi nguyên dung dị của cá cùng hỗn hợp nước dùng, rau xanh miền sông nước.

Một lần đến đất Vĩnh, nhớ chọn  món lẩu chèo bẻo để chuyến đi tham quan miệt vườn của bạn càng thêm ý nghĩa trong hè này. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa con cá biển và cách chế biến đặc biệt theo kiểu “nhà quê”, là một trải nghiệm thú vị về ẩm thực đối với bạn. Ăn một lần, bạn sẽ hoài nhớ mãi cái mùi vị ngọt lành của cá chèo bẻo bên cạnh nồi lẩu khói bay nghi ngút. Bạn sẽ tha hồ chọn lựa các loại rau xanh để nhúng vào nồi lẩu nóng hổi vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Cảm giác ngất ngây sẽ được bạn lưu giữ khi thưởng thức món ăn này, để rồi khi nhắc đến bạn sẽ nhớ hoài món lẩu đặc trưng của đất Vĩnh quê tôi.

Hoàng Lê

Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má

0972.537.837- 096.956.0551 – 0 9 6 9 . 5 6 0 . 5 5 1

Tìm chúng tôi trên facebook

Các cách chế biến món ngon từ cá bạc má:

1.cá bạc má kho

2.Cá bạc má chiên

3.Cá bạc má kho cà chua

Giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết cách chế biến mỗi món này nha. Trước tiên hướng dẫn bạn làm mon Hải sản Hồng Phong cá bạc má kho

1. cá bạc má kho. Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam cá bạc má tươi + 50 gam ớt bột + 100 gam hành lá + gia vị ; muối, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt + 2-5 củ hành tím

Cá bạc má giàu chất đạm, dưỡng chất omega 3 dồi dào lại có thịt trắng, chắc ngọt và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như cá bạc má nấu ngót, cá bạc má kho cà chua cá bạc má kho dưa. Mỗi món ăn ngon từ cá bạc má tươi làm phong phú bữa cơm gia đình nhiều dưỡng chất, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cách kho cá bạc má ngon đơn giản, dễ thực hiện nên món cá kho được chọn lựa làm món cá kho ngon cho cả nhà mỗi tuần.

Cách kho cá bạc má ngon nhất

Khi thực hiện món cá bạc má kho tiêu, bạn chọn mua cá bạc má tươi, vảy sáng lấp ,ánh và mắt trong, mang có màu đỏ tươi đem về làm sạch mang, vây, đuôi và moi bỏ ruột cá xong rửa cá bằng nước lạnh pha muối loãng. Sau đó xả nước lạnh cho cá bạc má sạch mùi tanh rồi cắt cá làm hai, ướp vào chút tiêu xay, muối, bột ngọt, hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon cho cá thấm gia vị 30 phút trước khi kho.

Tương tự cách làm cá bạc má kho lạt, bắt nồi lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào nồi chờ nóng 5 phút thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho 2 chén nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay đun sôi bùng thì cho cá bạc má đã tẩm ướp vào ngập mặt cá. vặn lửa nhỏ liu riu cho cá bạc má chín, thấm gia vị mặn mà.

Cách kho cá bạc má ngon không mất thời gian chế biến nhiều mà cá bạc má tươi ngon sau khi kho có mùi vị hấp dẫn, nước kho cá vừa miệng thích hợp dùng làm món cá kho ngon trong bữa cơm gia đình mỗi tối.

2. cá bạc má chiên giòn. Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá bạc má + Tiêu, muối, bột ngọt + Chanh, ớt, tỏi + Chanh, ớt, tỏi

Cách làm cá bạc má chiên giòn: – Cá làm sạch, bỏ đầu và đuôi, chặt đôi nếu cá to. – Cho đường, tỏi băm, ớt băm vào bát trộn đều, nêm thêm mắm và nước cốt chanh vào, khuấy tan đường. – Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm – Tiếp tục cho cá vào chiên giòn một mặt thì lật ngược lại, chiên đến khi cá chín và vàng đều. – Chiên cá xong, xếp cá ra đĩa, bày cùng mắm chua ngọt đã pha là hoàn thành.

Thịt cá chín đều, vàng rộm chỉ nhìn qua đã thấy rất bắt mắt, cắn miếng cá thấy giòn tan bên ngoài mà bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt thơm của thịt cá, ăn với cơm thấy hấp dẫn vô cùng. Chúc mọi người có bữa ăn thật thú vị.

3. cá bạc má kho cá chua. Nguyên liệu làm món cá bạc má kho cà chua

Cá bạc má : 3 con

Cà chua : 5 quả

Hành tím băm

Dầu ăn

Hạt điều màu

Nước mắm , muối , hạt nêm , bột ngọt , tiêu xay

Cách làm món cá bạc má kho cà chua

Bước 1: Cá bạc má làm sạch để ráo , ướp 1 muỗng hành tím băm , 3 muỗng nước mám , 3 muỗng đường , 1 chút bột ngọt , hạt nêm ,tiêu để 30 phút cho cá thắm.

Bước 2: Cà chua bằm nhuyển , phi tỏi cho thơm bỏ cà chua vào xào cho cà cô đặc lại nêm 1 chút đường , 1 chút muối cho cà được đậm đà , cho thêm 1 muổng cà phê dầu điều vào màu sẽ đẹp hơn , trút hết cà này vào nồi kho cá , cho nước sôi vào vừa ngâp cá , kho cho đến khi khi cá chín , nêm nếm lại cho vừa ăn , đừng mặn lắm.

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: 0972 537 837Mr.PhongĐT: 0972 537 837

ĐT: 096 956 0551Ms.HongĐT: 096 956 0551

Mực khô Hải sản Hồng Phong

Địa chỉ : 32/80 Lê Thị Hồng Phường 17, Gò Vấp

Điện thoại : 0972.537.837- 096.956.0551

Email : [email protected]

Các Món Ăn Từ Cá Hồi

Cá là nguồn dinh dưỡng, cung cấp protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cá hồi mang lại axit béo Omega-3 rất tốt cho trí nhớ, giảm lượng cholesterol trong máu, trong cá hồi còn chứa đa vitamin và các loại khoáng chất. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày với các món từ cá hồi sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho cả gia đình bạn.

Bài viết dưới đây giới thiệu cách làm một vài món ăn thơm ngon từ thịt cá hồi. Bạn cũng có thể thay đổi, chế biến tuỳ theo sở thích. Thay đổi cách nấu hằng ngày trong các bữa cơm cho gia đình bạn nhé!

Chia sẻ 12 cách làm món ăn từ cá Hồi ngon

Dưới đây là 12 cách chế biến các món ăn từ cá Hồi ngon nhất. Bài hướng dẫn mỗi cách có đầy đủ các nguyên liệu cần chuẩn bị. Giúp người làm dễ dàng chuẩn bị thực hiện món ăn..

Cách 1 : Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Salad cá hồi là món ăn không chỉ tươi ngon, giàu dinh dưỡng mà còn vô cùng dễ làm. Đây là món ăn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu, có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

+ Cá hồi phi lê: 400g.

+ Hành khô, hành lá.

+ 15g vừng rang.

+ Các gia vị khác: nước tương (xì dầu), dầu vừng, ớt tươi xay, tỏi.

+ Cá sau khi làm sạch với nước thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

+ Hành khô xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

+ Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.

+ Lấy phần cá trong tủ lạnh trộn đều cùng hỗn hợp trên cho phần cá được thấm đều phần gia vị.

Cách 2 Cá hồi cuộn rau nướng

+ Cá hồi phi lê : 400-600g.

+ Nấm đùi gà (nấm bào ngư) dưa leo, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, xà lách (có thể chọn phần rau củ khác phù hợp với khẩu vị người ăn.

+ 1 chén vừng rang.

+ Các gia vị khác : hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu.

Có thể bạn muốn xem thêm :

Cách 3 Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Lẩu đầu cá hồi nấu măng với vị chua cay của nước dùng, vị giòn thanh của măng chua cùng mùi thơm béo của cá hồi là món ăn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Đây là món ăn đơn giản, thơm ngon mà cũng vô cùng dinh dưỡng.

+ Đầu cá hồi: 2 cái (xấp xỉ khoảng 1 kg).

+ 1/4 trái thơm.

+ 2 trái cà chua chín.

+ 100 gr măng chua.

+ Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng.

+ 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín).

+ Bún tươi hoặc mì gói.

+ Gia vị khác: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ.

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

– Cà chua thái thành múi cau, thơm cắt thành từng lát nhỏ, hành lá, thì là cắt thành từng khúc, măng chua rửa sạch với nước sau đó để ráo, me trái cạo vỏ, rửa sạch, hành tím băm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ qua rồi cho ra ngoài đĩa hoặc tô.

– Lấy nước me bằng cách nấu với nước đun sôi.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua với hành tím băm, cho nước lọc, nước me vào nấu sôi, tiếp tục cho phần đầu cá hồi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng cắt lát.

+ Cá hồi phi lê: 200-300g.

+ Các gia vị khác: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành lá.

Cách 5 Xà lách cá hồi hun khói

Xà lách cá hồi hun khói là sự tổng hòa của sắc, hương, vị. Món ăn với vị chua nhẹ của giấm, mùi vị thanh thanh của rau xanh cùng hương thơm béo của cá chắc chắn sẽ kích thích từng nụ vị giác trong bạn.

+ Cá hồi hun khói: 300-500g.

+ Dưa leo, khoai tây.

+ 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.

+ 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư. + Các gia vị khác: Tiêu, muối, giấm đỏ, dầu ô liu, thì là, chanh tươi.

Món súp cá hồi bí đỏ thích hợp cho các bé ăn dặm, người bệnh khó tiêu hoá.. Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Và những người cần cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho não cho trí óc, căng thẳng, mệt mỏi.

Cách 7 Cá hồi xốt cam tươi

Cá hồi sốt cam thơm ngọt và lạ miệng chắc chắn là món ăn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm ẩm thực khác biệt chưa từng có. Từng lát cá hồi béo ngậy, ngọt thịt thấm đẫm sốt cam vàng ngọt thanh sẽ đánh thức vị giác trong bạn.

Cách 9 Cá hồi xiên xốt sa tế

Salad cá hồi xông khói là món ăn theo phong cách Châu Âu, vừa dễ làm, vừa chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, món ăn còn giúp bạn làm mát cơ thể với đa dạng các loại rau xanh khác nhau.

Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng. 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách 9 Salad cá hồi xông khói

+ Cắt cá hồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

+ Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

+ Trang trí lá bắp cải tím và cà chua bi đã được cắt đôi quanh dĩa. Cho ít sốt Mayonnaise lên trên phần salad và thưởng thức.

Cách 10 Cá hồi sốt cà chua – đơn giản, dễ làm

+ Cá hồi phi lê : 200g

+ Cà chua: 1-2 quả

+ Các gia vị khác: hành tỏi băm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách 11 Cá hồi sốt bơ tỏi – thơm ngon, lạ miệng

Nếu các cách chế biến cá hồi truyền thống khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì cá hồi sốt bơ tỏi chính là biến tấu thú vị giúp bạn đổi vị món ăn. Cá hồi sốt bơ tỏi với mùi thơm nồng của tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và cá hồi sẽ khiến bạn có trải nghiệm khó quên.

+ Cá hồi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô.

+ Sau đó ướp cá hồi cho thấm gia vị với rượu vang trắng, hạt tiêu, nước cốt canh (1/2 quả) và ít muối. Rượu vang trắng sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá hồi đồng thời tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn. Để cá thấm gia vị trong 10-15 phút.

+ Cho cá hồi đã thấm gia vị vào lò nướng từ 10-15 phút trong nhiệt độ 180 o C.

+ Làm sốt bơ tỏi bằng cách phi thơm hành tỏi băm với bơ, sau cùng cho nước cốt chanh vào.

+ Phần cá hồi nướng lấy ra, rưới sốt bơ tỏi đã làm lên trên phần cá, nếu ăn kèm với cơm trắng thì càng tuyệt hơn.

Một số lưu ý khi chế biến cá hồi

Để món cá hồi tươi ngon hơn khi chế biến bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây:

Nên rửa cá bằng nước muối để làm sạch mùi tanh cũng như sát trùng cá.

Nên ngâm cá trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút muối để cá có độ tươi, giòn hơn.

Không sử dụng cá hồi cấp đông từ 3 tháng trở nên, bởi lúc này thịt cá đã giảm sút độ tươi ngon.

Khi đã rã đông cá hồi không nên cấp đông lại lần thứ 2.

Không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước nóng, vì như vậy sẽ làm giảm độ tươi của cá, thịt cá trở nên bở không còn dai.

Cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mong rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn hữu ích. Liên hệ với chúng tôi để được nhận thêm các bài viết bổ ích khác nhé.

Tìm kiếm các món ăn từ cá hồi Chế biến cá hồi như thế nào ? Cách chế biến cá hồi ngon nhất Top các món ngon từ cá hồi Các món ăn từ cá hồi dễ làm Các món cá hồi thơm ngon Cá hồi nấu gì ngon nhất ?

Món ngon với cá hồi

Các món làm từ cá hồi

Các món từ cá hồi

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp

Cá bớp hay còn gọi là cá bóp, cá bốp là loại cá giàu giá trị dinh dưỡng đặc biệt là protein và chất béo. Thịt cá trắng, ngọt dai, đặc biệt lớp da dầy ăn béo và không tanh, đầu cá chứa nhiều sụn được đánh giá ngon có hạng…

Cá bóp nấu món gì ngon?

bạn có thể phối hợp để hoàn thành thực đơn một bữa hoàn chỉnh với món chính là cá bớp. Chỉ cần 1,2kg gồm thịt phi lê và đầu cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể chế biến thành một thực đơn hoàn chỉnh gồm gỏi cá bớp, cá bớp đút lò và lẩu cá bớp ngon lành. Với giá rất cạnh tranh 150000 vnd / 1kg. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

1.Cari cá bóp:

Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

Nguyên liệu:

– 1kg phi lê cá bớp

– 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

– 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

– Bún tươi, hoặc bánh mì

– Ớt sừng, ngò.

Các bước thực hiện cari cá bóp:

- Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

– Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

– Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

- Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

- Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút. 

 - Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

– Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

– Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

2.

Cá bớp đút lò:

Nguyên liệu:

-400g cá bớp phi lê

– 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu,

– 30g kem tươi (kem fresh), 30g phô mai đầu bò, 30g bơ.

– Các gia vị chuyên dùng

Cách chế biến:

– Phi lê cá bớp cắt lát mỏng. Ướp với muối, tiêu, tỏi trong 20 phút cho cá thấm gia vị.

– Đánh kem tươi và bơ đều tay, cho hỗn hợp này lên trên mặt cá bớp vừa ướp để trên giấy nướng, sau đó cho tiếp phô mai lên mặt ca. Cho cá vào lò viba nướng, nướng đến khi thấy phô mai vàng đều là xong.

Món cá bớp đút lò thích hợp khi chấm với muối tiêu chanh. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng cá bằng than. Món ăn vẫn tươi ngon và giữ đúng hương vị như khi bạn nướng bằng lò viba đấy

3.

Canh chua cá bóp xốt tương

:

Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

a) Nguyên liệu:

– Cá bớp: 400g                      - Cà chua: 2 trái        - Cọng súng: 200g                - Mè trắng rang: 2M

- Sả: 4 cây                             - Me vắt: 50g           – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái       – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

– Rau nêm: tần dầy lá (húng chanh) 

– Ngò gai, rau om                   - Nước mắm             - Bột ngọt                             – Xốt tương

 

b) Sơ chế:

– Cá bớp rửa sạch, để ráo, ướp 1 ít hạt nêm và 1M ớt băm, để thấm.

– Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Rau nêm cắt khúc dài 2cm. Ớt sừng cắt lát. Mè trắng giã nhuyễn.

– Cọng sung tước bỏ xơ, cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Me dằm lấy 2/3 chén nước me.

- Làm xốt tương mè: phi thơm ½ phần sả cắt khúc, 1M tỏi băm, 1M ớt băm, 1M sả băm, thêm 2M xốt tương, 1M mè trắng, 1/2M đường, 1M nước mắm, ½ chén nước me, trút ra chén.

c) Nấu canh:

– Phi thơm tỏi, cho cá vào xóc đều, trút ra dĩa.

- Nấu sôi 1 lít nước, thêm 2M hạt nêm, cho nước me, ½ phần sả còn lại vào nấu sôi, cho phần nước xốt tương mè, cá và cà chua vào nấu, nêm thêm đường, muối cho vừa ăn, cuối cùng thêm 1M nước mắm, 1m bột ngọt, tắt bếp.

d) Cách dùng:

- Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

4.

Lẩu cá bóp

:

Nguyên liệu:

– Cá bớp phi lê 300g, đầu cá bớp 200g

-1 nhánh thì là, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà trắng (tùy thích)

-200g lá giang (có thể thay bằng 50g me chín), 50g nấm rơm, 3 tép tỏi bằm nhuyễn.

-1/2 Kg bún tươi (hoặc hơn tùy theo khẩu phần)

– Rau ăn lẩu tùy theo sở thích

– Gia vị chuyên dùng.

Cách chế biến:

– Đun nóng chảo, phi thơm tỏi với 1 muỗng dầu ăn. Cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút và đầu cá thơm và nấm rơm chín.

– Cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi thêm 3 phút, sau đó nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt sá tế và 2 nhánh thì là vào đun cho nước trong nồi sôi lại là xong.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi hạ nhỏ lửa bếp.

– Chuẩn bị bún trong tô, cho rau và phi lê cá vào, đợi một chút cho cá chín thì chan nước lẩu, rau và cá vào rồi thưởng thức.

Để món ăn luôn tươi ngon, tốt nhất nên ăn đến đâu hãy bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó. Thịt cá bớp có thể chấm với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

5.Cá bóp kho tộ

:

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:  400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

– Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

- Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

- Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

– Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp. 

– Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

6.Gỏi cá bóp

:

Nguyên liệu:

-400g phi lê cá bớp

-1 miếng thơm, 1 trái dưa leo, 4 trái chanh, 2 trái ớt

– 250g bún tươi, bánh tráng cuốn

-1/2 củ gừng cắt sợi; 200g rau thơm các loại tía tô, díp cá, xà lách; chuối chát và khế cắt mỏng

– Gia vị chuyên dùng.

Cách chế biến:

– Vắt chanh lấy nước cốt, cho 1 muỗng nước cốt chanh vào phi lê cá đã thái mỏng , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước.

– Cho gừng sợi, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và ớt trái cắt mỏng vào ướp với cá bớp vừa bóp thấu với chanh, để khoảng 5 phút là được.

– Cắt lát nhỏ các loại rau; dưa leo cắt sợi dài, khi ăn có thể trộn chung vào thịt cá vừa ướp hoặc cho cá, bún, rau, chuối và khế tách riêng vào bánh tráng tùy khẩu vị mỗi người, cuộn tròn bánh tráng rồi chấm nước mắm chua ngọt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ngon Từ Cá Chèo Bẻo trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!