Xu Hướng 2/2024 # Các Món Tráng Miệng Chay Ngon “Nức Nở” Bạn Nên Thử Làm Ngay # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Tráng Miệng Chay Ngon “Nức Nở” Bạn Nên Thử Làm Ngay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong một thực đơn chay, ngoài các món khai vị, món chính thì món tráng miệng cũng không thể thiếu được. Nhằm giúp cho mọi người có được cho mình một thực đơn chay hoàn chỉnh nhất mình sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm món tráng miệng chay ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn chay của gia đình. 1. Cách làm món tráng miệng chay chè đậu đỏ

200 gr đậu đỏ

20 gr bột báng

1/2 muỗng cà phê muối tinh

1 muỗng cà phê đường trắng

150 ml nước cốt dừa

1 muỗng cà phê bột bắp

50 gr đậu phộng

Các bước nấu món chè đậu đỏ chay:

1Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm 6 -8 tiếng đồng hồ, bạn có thể ngâm đậu qua đêm, hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi.

2Xả lại đậu với nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

3Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín.

4Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị. Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp theo lượng đã chuẩn bị vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

5Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên rưới nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

2. Cách làm sinh tố Matcha hương vani ngọt mát

Chuối: 2 quả (để tủ lạnh trước khi chế biến)

200g Nha đam

Sữa hạnh nhân nguyên chất: 1 cup

Bột matcha: Tùy thích

Quả vani

Đá bào

Các bước nấu món sinh tố Matcha:

1Chuối vỏ bỏ sau đó cho vào địa rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh 1h đồng hồ. Nha đam bỏ vỏ lấy phần thịt.

2Lấy chuối ra cho vào máy xay cùng với nha đam, sữa hạnh nhan, quả vani, đá bào vào xay nhuyễn.

3Sau đó bạn có thể nêm nếm matcha, nha đam hoặc các chất làm ngọt khác tùy theo khẩu vị của mình. Nếu không thích matcha, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước trà xanh. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức.

3. Cách làm món tráng miệng chay chè chuối chiên đường quế

Chuối sứ chín: 3 quả

Trân châu: 200g

Đường: 50g

Bơ nhạt: 40g

Bột báng: 150g + bột quế: 3g

Sữa tươi nguyên kem không đường: Hộp 500ml

Nước cốt dừa: 200ml

Sữa đặc: 100ml

Các bước nấu món chè chuối chiên đường quế:

1Chuối bỏ vỏ, cắt miếng dọc có chiều dày khoảng 0,7cm. Bột báng đem gâm nước lạnh khoảng nửa tiếng cho nở.

2Trộn đường với bột quế theo số lượng đã chuẩn bị vào một chiếc đĩa sâu lòng rồi ấn từng miếng chuối đã cắt vào hỗn hợp đường – bột quế.

3Làm nóng chảo với bơ (chỉ cho ½ lượng bơ đã chuẩn bị), bỏ chuối vào và chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để nguội.

4Luộc bột báng khoảng 20 phút đến khi thấy hạt bột trong thì tắt bếp, đổ bột vào giá và nhúng nước lạnh trong 5 phút rồi vớt ra. Trân châu luộc chín

5Pha sữa tươi + nước dừa + sữa đặc theo lượng đã chuẩn bị rồi để vào tủ lạnh. Cuối cùng, bạn cho các thành phẩm vào cốc rồi dưới nước sữa dừa lạnh và thêm đá bào là có thể thưởng thức.

4. Công thức làm món tráng miệng chay Panna cotta vị trà xanh

Theo tiếng Ý, Panna cotta có nghĩa là kem nấu. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, kem nấu vị trà xanh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tráng miệng dành cho các tin đồ ăn chay.

Whipping cream: 400ml

Sữa tươi: 200g

Đường: 50g

Gelatine: 3 lá

Bột trà xanh: 10g

Vani: ½ thìa café

Các bước nấu món Panna cotta vị trà xanh:

1Dùng lửa nhỏ nấu hỗn hợp kem + đường + sữa theo số lượng đã chuẩn bị. Bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường sao cho vừa với khẩu vị.

2Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 1-2 phút, mỗi lá gelatin nên ngâm với 1 thìa canh nước, sau đó vắt ráo và cho vào hỗn hợp.

3Thêm bột trà xanh vào nồi rồi khuấy đều là có thể tắt bếp. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào khuôn và cất vào tủ lạnh và đợi một chút là có thể thưởng thức rồi.

5. Cách làm món tráng miệng với bánh Chay

Bột nếp : 200g

Bột năng: 1 thìa phở

Đường hoa mai: 3 thìa phở đầy

Gừng: Vài mẩu nhỏ

Muối trắng: Vài hột

Các bước nấu món bánh Chay:

1Đầu tiên sử dụng bột nếp và bột năng: Trộn đều với một vài hột muối trắng rồi từ từ cho nước vào và nhào đều.

2Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút thì vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Đun sôi đường cùng một bát con nước đến khi hỗn hợp sánh lại rồi cho gừng đã thái lát mỏng vào.

3Vớt bánh ra khỏi bát nước lạnh rồi cho vào bát nước đường gừng, tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể ăn nóng hay ăn nguội tùy ý.

6. Công thức làm món tráng miệng chay bánh mì Naan

Là một trong những loại bánh chay được người dân Ấn Độ ưa chuộng nhất, bánh mì Naan thường được lựa chọn làm món tráng miệng hoặc các bữa phụ trong ngày dành cho người ăn chay.

Men nở 1 gói

Baking powder: 1 thìa cà phê

Bột mì: 400g

½ thìa canh đường + ¼ thìa canh muối+ 1 thìa canh dầu ăn

Sữa tươi 70ml, sữa chua không đường: 4 thìa canh

Dụng cụ: Bát tô, âu lớn, màng bọc thực phẩm, cây cán bột, cọ phết, chảo chống dính.

Các bước nấu món bánh mì Naan:

1Đầu tiên bạn hòa men nở cùng 3 thìa canh nước ấm và để nguyên trong khoảng 5 phút. Chú ý không hòa men với nước quá nóng.

2Lần lượt thêm bột mì, baking powder cùng đường + muối + dầu ăn + sữa chua vào 1 âu lớn và trộn thật đều. Sau đó tiếp tục đổ sữa tươi một cách từ từ vào âu và nhào bột đến khi thấy hỗn hợp bột kết thành khối dẻo và mịn.

3Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho đến khi bột nở gấp đôi số ban đầu. Lúc này mới lấy bột ra để nhào lại rồi chia thành từng khối nhỏ bằng nhau và ủ 30 phút nữa.

4Cán các khối bột thành dạng mỏng với hình dạng tùy ý, để nguyên từ 5 đến 10 phút, sau đó phết dầu lên 2 mặt bột và áp chảo. Trong quá trình này nhớ đậy kín nắp vung để bánh được chín kỹ.

5Khi thấy bánh đã chín, bạn có thể tắt bếp và cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng cà ri chay hoặc phomai đều rất ngon miệng. Bạn có thể vào đây để xem nhiều các công thức làm các món bánh chay hơn qua bài viết:Hướng dẫn 4 cách làm các món bánh chay đơn giản tại nhà

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc

33 món bánh tráng miệng, kem chè tráng miệng ngon dễ làm

2. Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu có thể nói là một trong những món tráng miệng hấp dẫn nhất vào những ngày trời lạnh. Món bánh vừa nóng hổi, lại dẻo thơm hương bột nếp, bùi bùi của đậu xanh, vừng đen, lạc rang và ngọt ấm của nước đường gừng, chỉ cần ăn một miếng là đã thấy ấm bụng rồi.

5. Bánh cuộn tinh than tre

Tinh than tre trong những năm gần đây đã trở thành một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc.

Món bánh cuộn vốn nổi tiếng bởi sự mềm, xốp mà không loại bánh nào sánh được, sẽ càng thêm ngon khi kết với tinh than tre thanh nhẹ nữa.

6. Bánh bông lan chanh dây

Bánh bông lan chanh dây với vị chua nhẹ, không bị ngọt gắt hẳn sẽ là sự lựa chọn số một đối với những cô nàng không mấy hảo ngọt. Bánh nướng xong bạn có thể thưởng thức ngay khi đang nóng.

Để bảo quản lâu hơn, bạn nhớ chờ bánh nguội hẳn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Khi muốn dùng chỉ cần cắt lấy một lát nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hay lò nướng làm nóng lại trong giây lát là có thể thưởng thức ngay!

7. Bánh nếp bí đỏ

Bí đỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đã thấy chán món canh bí đỏ thông thường thì nay hãy thử biến tấu loại nguyên liêu giàu dinh dưỡng này thành món bánh nếp bí đỏ dẻo ngon hết sảy này nha!

Vị bùi ngon của bí đỏ cùng với hương thơm của dừa và cái ngọt ngon của món tráng miệng này không lẫn vào đâu của nhân đậu đỏ, mới nghĩ đến thôi là đã thấy thèm ơi là thèm!

8. Sương sáo mật ong

Mật ong là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho làm đẹp và sức khỏe vì chứa nhiều canxi, sắt, cũng như khoáng chất, vitamin. Sương sáo không những ngon mà còn có vị ngọt, tính mát tự nhiên nên giải nhiệt cực kì tốt. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một món tráng miệng ngon lành và cực kì bổ dưỡng, cùng làm và thưởng thức nha!

Những món tráng miệng Việt Nam trong các buổi tiệc, nhà hàng

11. Bánh đậu đỏ hấp

Bánh đậu đỏ làm theo cách này vừa mềm thơm pha chút dẻo của bột nếp và bùi bùi của đậu đỏ. Món bánh ăn khá ngon miệng mà không hề có cảm giác ngán. Bánh có độ xốp vừa phải với màu trắng như bông tuyết điểm một chút màu đỏ trông rất đẹp mắt. Khi ăn bánh mà uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

12. Bánh đậu xanh

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo của nước cốt dừa, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng, cộng thêm hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh thật tuyệt vời.

13. Kem que ba màu

Kem được làm từ hoa quả tươi nên rất giàu dinh dưỡng và vitamin cho mùa hè. Không quá ngọt vì tự tay nhà làm bạn có thể điều chỉnh lượng ngọt tuỳ ý.

Kem hoa quả là món tráng miệng không thể thiếu cho mùa hè, từ trẻ em đến người lớn đều có thể vô tư thưởng thức. Chua chua đỏ của quả mâm xôi, ngọt thơm của đào tươi vàng ươm xen kẽ đó là sữa chua hoặc kem thì còn gì tuyệt hơn cho mùa hè này!

14. Chè hạt sen thạch rau câu

Chè hạt sen nghĩ tới thôi đã thấy vị thanh nhẹ mát lành chẳng cầu kỳ màu mè như các loại chè khác nhưng khi đã ăn rồi thì chắc hẳn sẽ thấy mát lành như vừa được tận hưởng một làn gió thanh giữa tiết trời oi ả.

Những viên hạt sen bở bùi, phần nước chè có vị thanh ngọt thêm vài sợi thạch trong veo màu lá dứa bắt mắt vô cùng, cho thêm chút thạch lá dứa màu xanh để làm bát chè thêm “mát mắt” đồng thời với nhà có trẻ con thì bát chè có thạch luôn khiến chúng thích mê.

15. Dâu tây đá bào

Dâu tây đá bào là món tráng miệng cực kì mát lạnh, ngon miệng và bổ dưỡng nhờ làm hoàn toàn từ những trái dâu tươi nguyên chất. Nguyên liệu cũng rất đơn giản nên đã làm là thành công ngay, không sợ thất bại.

16. Bánh crepe lá dứa

Món bánh crepe lá dứa đơn giản, dễ làm. Khi ăn lớp bánh không ngọt, được bọc trong lớp kem béo béo, mát lạnh, kết hợp với mùi thơm lá dứa sẽ làm cho bạn thật thích thú!

Mời bạn xem CÁCH LÀM BÁNH CREPE sữa tươi thơm ngon

17. Chè bắp

Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non thêm chút béo béo của cốt dừa khiến ai ăn cũng thích. Với vài thao tác đơn giản là nhà bạn có ngay nồi chè bắp tráng miệng ngon lành rồi!

Mời bạn xem CÁCH LÀM CHÈ BẮP đơn giản chỉ vài thao tác

18. Thạch sữa trái cây

Thạch sữa trái cây là món tráng miệng mát lành, bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Những miếng thạch sữa dai mềm vui miệng cùng những loại trái cây với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bé yêu mê thích lắm đấy!

19. Bánh phú sĩ

Bánh Phú Sĩ thực chất là bánh bông lan hấp với phần kem lá dứa xanh mướt thơm ngon và mát lạnh được rắc ít dừa khô bên trên.

Các loại chè tráng miệng ngon nhất Việt Nam mùa hè

20. Chè nhãn nhục

Chè nhãn nhục nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với thạch đã nạo sợi nhỏ và nho khô thả trong bát nước chè. Khi ăn bỏ thêm vài viên đá lạnh cảm giác thanh ngọt dễ chịu vô cùng.

21. Chè bánh lọt

Mùa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món chè bánh lọt! Đây là một món ngon khoái khẩu của rất nhiều người lại rất dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm.

23. Chè xoa xoa hạt lựu

Chè xoa xoa hạt lựu là món ăn quen thuộc với nhiều người miền Trung mỗi khi hè về. Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xoa xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?

24. Chè khúc bạch

Tưởng như món chè khúc bạch từ kem tươi sẽ rất “ngán” nhưng nếu bạn đã thử 1 lần thì ắt hẳn sẽ “ồ” lên ngạc nhiên vì sự hiểu lầm của mình.

Chè khúc bạch với phần nước đường thanh thanh thoang thoảng mùi lá dứa, những viên khúc bạch trắng phau mềm mịn ăn kèm với cùi nhãn thơm mát cùng hạnh nhân rang chín, điểm xuyết hạt é giòn giòn mát mát. Khi thưởng thức món chè này bạn như cảm nhận đang có 1 “khúc nhạc giao hưởng” đang được tấu lên.

25. Chè kiểm

Chè kiểm còn một cái tên khác quen thuộc với người miền Tây là canh kiểm. Canh kiểm là cách gọi quen thuộc mình nghe mọi người gọi khi còn nhỏ.

Chè kiểm thường được nấu vào dịp lễ hay những ngày đặc biệt của gia đình người miền Tây. Vị ngọt của chuối, vị bùi của khoai lang và vị béo nhẹ, thanh ngọt của bí đỏ hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ mang lại cho cả nhà một món tráng miệng ngon tuyệt vời.

26. Chè vừng đen

Chè vừng đen hay còn gọi là món chí mà phù không còn xa lạ với chúng ta. Vào độ tháng 10, khi những cơn mưa rào mang theo hơi gió heo may lành lạnh về phố, ta lại nghĩ tới những món ăn nong nóng để giúp xua đi cái lạnh đang len lỏi trong gió. Chè vừng đen thơm thơm vị vừng đen, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa vô cùng quyến rũ.

27. Bánh đậu xanh hoa quả

Tự tay làm ra những chiếc bánh hoa quả bằng đậu xanh không những ngon miệng mà còn rất thú vị nữa, đây cũng là dịp để bạn có thể “rủ” các bé nhà mình tạo hình trái cây và học hỏi thêm nhiều loại quả khác.

Bánh đậu xanh hoa quả là một trong những món tráng miệng khá nổi tiếng ở Thái Lan – có tên gọi là Lookchoop, cách làm không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi bạn có chút khéo léo để tạo hình và tô màu cho đẹp mắt.

28. Chè mít

Món chè mít dứa với sữa dừa ăn rất mát và đã miệng. Mít giòn ngọt với trân châu dẻo có nhân nho chua chua, thạch mềm mịn kết hợp cùng phần sữa thơm nhẹ mùi dứa, chua ngọt thanh thanh là một món tráng miệng thật tuyệt để bạn giải nhiệt ngày oi nóng.

29. Chè củ năng

Món chè củ năng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khi đi làm, đi học về, ăn một phần chè củ năng như thế này sẽ giúp giải độc, trợ giúp tiêu hóa và giảm huyết áp hiệu quả, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức khiến sức miễn dịch suy giảm đáng kể.

31. Bánh da lợn

Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món quà vặt không xa lạ với nhiều người.

Khi tự làm bánh da lợn, bạn có thể thay đậu xanh bằng hạt sen thì bánh sẽ có màu hồng nhạt cũng rất đẹp mắt, còn nước cốt lá dứa thì có thể thay bằng củ dền hay lá cẩm cho bánh thêm sắc màu, tuy nhiên với lá dứa món bánh của bạn sẽ có mùi thơm nhẹ quyến rũ hơn cả.

33. Thạch rau câu trái dừa

Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món tráng miệng, món quà vặt mát lành rất đắt khách trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Thạch dừa mát lạnh xua tan cái nóng bức ngày hè. Món này không những ngon, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt nữa.

Mời bạn xem CÁCH LÀM THẠCH TRÁI DỪA công thức đơn giản dễ làm

A. Cách làm thạch găng đơn giản từ lá khô hoặc lá tươi tráng miệng

Cách làm thạch găng đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn một món giải nhiệt mát lành. Thạch găng với màu xanh đặc trưng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao người.

Đây là món ăn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình, với những trưa hè nóng bức được bà được mẹ “tưới mát” bằng cốc thạch màu xanh tuyệt đẹp.

Nguyên liệu làm thạch lá găng

Lá găng: Lá găng phơi khô: 100g.

Đường cát trắng: 100g

Nước vôi trong: 200ml

Nước sôi để nguội: 4 lít

1 túi vải mỏng để lọc thạch

1 chiếc nồi to để nấu thạch

Cách làm thạch găng chuẩn nhất

Nếu sử dụng lá găng tươi, bạn cần dùng 150g. Lưu ý: Bạn có thể thực hiện cách làm thạch găng bằng bột nếu như không muốn sử dụng lá găng. Loại bột này có bán ở nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Bước 1: Lá găng nhặt sạch gai, tráng qua trong chậu nước rồi để cho ráo.

Bước 2: Đổ nước lọc đầy khoảng ½ nồi, cho lá găng vào miếng vải túm chặt lại, thả vào nồi. Dùng hai tay vò, chà xát liên tục cho lá găng nát ra trong khoảng 7 – 10 phút.

Đổ nốt phần nước còn lại vào nồi. Bạn tiếp tục vò lá găng như vậy để chất thạch trong lá đi ra ngoài nhiều nhất. Khoảng 10 – 15 phút sau, khi thấy nước lá găng đã xanh đen thì bạn có thể dừng lại.

Bước 3: Thêm một công đoạn quan trọng khác của cách làm thạch lá găng. Bạn đổ hết phần nước đã thu được ở bước 2 qua một cái rây. Việc lọc bỏ những cặn, bã trong nước sẽ giúp thạch găng được mịn hơn và sạch hơn.

Bảo quản và thưởng thức thạch lá găng

Bước 4: Cho 150ml nước vôi trong vào nồi nước thạch lá găng, khuấy nhanh cho tan ra. Sau đó, để nổi thạch vào nơi khô ráo khoảng 1 tiếng cho thạch đông lại.

Cách làm nước đường ăn kèm thạch găng

Rất đơn giản với cách làm thạch găng nêu trên. Sau 1 tiếng thạch đông, bạn hãy cho thạch vào một chiếc hộp rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Có thể để thạch găng khoảng 2 – 3 ngày để ăn dần. Thạch găng xanh mát, thơm mùi lá đặc trưng nhưng không có mùi. Vì thế, khi ăn, bạn cần có thêm nước đường.

Đun đường trong một chiếc nồi cho tan chảy rồi cho 200ml nước lọc vào đun tiếp. Bỏ vào nồi nước đường vài lát gừng cho thơm. Bạn có thể cho hoa nhài, hoa bưởi nếu thích. Đây là bước cuối cùng hoàn thiện cách làm thạch găng đơn giản tại nhà. Khi lấy thạch ra ăn, bạn đổ thêm nước đường, một chút đá vào là được.

Chú ý: Khi lấy thạch găng ra ăn, hãy dùng chiếc thìa mỏng để hớt thạch thành những miếng to, dài. Cách này khiến thạch ngon hơn so với việc thái thành miếng vuông như nhiều loại thạch khác.

Chẳng mất nhiều thời gian, bạn đã thực hiện xong món tráng miệng với cách làm thạch găng truyền thống rồi. Việc vò lát, lấy được phần nước cốt thạch cần được chú ý nhất để có được món thạch như ý.

B. Cách làm bánh kim chi Hàn Quốc chiên giòn rụm cực dễ tại nhà

Mỗi một quốc gia sẽ có những loại bánh đặc trưng thể hiện văn hoá, phong tục của đất nước mình thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt. Bánh kim chi là một trong những loại bánh truyền thống phổ biến ở Hàn Quốc trong những ngày giỗ, lễ, tết, sinh nhật.

Tuy vậy, với sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì những miếng bánh không còn xa lạ với người dân Việt Nam, thậm chí món bánh này còn trở nên vô cùng ngon miệng giúp đem đến những hương vị mới mẻ thú vị cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Kim chi Hàn Quốc (có thể mua tại các cửa hàng Hàn Quốc, siêu thị)

1 quả trứng

100 gram bột mì hoặc bột chiên

Thịt xông khói

Rau mùi, hành tây, tỏi

Gia vị

– Bước 1: Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Kim chi cũng đem ra thái nhỏ. Bạn có thể thêm hẹ nếu thích, vì hẹ sẽ làm hương vị bánh khi ra lò ngon hơn rất nhiều.

– Bước 2: Rây bột mỳ vào bát, từ từ cho thêm nước, khuấy đều tay theo một chiều cố định cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc hơi sánh. Nhớ là với món bánh kim chi thì hỗn hợp bột không được quá lỏng như vậy sẽ khó hút dầu và khó tạo thành hình bánh, còn nếu quá đặc sánh thì lại khiến bánh cứng, mất ngon.

– Bước 3: Cho thêm vào một quả trứng vô hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.

– Bước 5: Bật bếp, cho chảo lên bếp và đổ dầu vào sao cho chỉ đủ láng mặt chảo. Đợi dầu nóng thì đặt khuôn bánh lên chảo để định hình rồi múc một muỗng bột cho vào khuôn.

– Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhiều loại hương vị khác nhau để làm nhân bánh như nấm hoặc cà rốt chẳng hạn. Và để bắt mắt hơn nhất là với các bạn nhỏ thì bạn cũng có thể dùng các loại khuôn khác nhau để có hình dạng vui mắt và món ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Món Tráng Miệng: 6 Món Tráng Miệng Mát Lạnh Từ Xoài Ngon Khó Cưỡng

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới quen thuộc luôn mang đến cho người ta cảm giác thanh mát và dễ chịu, hầu như quanh năm đều có. Ngoài việc ăn trực tiếp xoài thì bạn cũng có thể chế biến xoài thành nhiều món tráng miệng khác nhau như panna cotta xoài, kem xoài, dừa xay sốt xoài, chè xoài… đều là những món đơn giản, dễ làm, thích hợp để giải nhiệt trong tiết trời nắng nóng.

1. Panna cotta vị xoài

Panna cotta vị xoài là một món ăn tráng miệng phổ biến của Ý, và cũng là một trong những gợi ý hấp dẫn dành cho ngày nắng nóng. Sự kết hợp giữa gelatine, kem tươi béo ngậy hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của xoài mang đến một cảm giác vừa ngọt ngào vừa thanh mát khó tả.

Với việc sử dụng gelatine trong việc làm đông 2 lớp Panna cotta: Phần xoài và phần nước cốt dừa sẽ khiến cho bạn dễ dàng tạo hình theo ý muốn. Để làm được phần gelatine xoài, bạn chỉ việc cho đường, xoài vào máy xay nhuyễn (tùy trái xoài chua ngọt mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp) rồi thêm vào kem tươi, nước cốt chanh trộn chung và cuối cùng là thêm vào 1 nửa lượng gelatine ban đầu. Cho hỗn hợp xoài vào từng hũ nhỏ (chỉ 1 nửa) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.

Phần nước cốt dừa hòa cùng với đường nấu trên bếp cho đường tan, sau đó lại cho hết lượng gelatine còn lại và thêm chút vanilla tạo mùi hương vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào hũ xoài đã được làm đông trước đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Panna cotta vị xoài mát lạnh, đưa 1 miếng lên miệng, vị ngọt nhẹ của xoài cùng vị béo của kem tươi, thêm mùi cốt dừa sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát khó tả trong ngày hè oi bức này.

2. Kem xoài dừa sợi

Bạn vẫn hay làm kem chuối dừa sợi đúng không? Vậy thì nhân dịp mùa xoài vàng ươm này sao bạn không thử làm kem xoài dừa sợi? Kem xoài dừa sợi sau khi được làm đông, cắt ra để thưởng thức trông rất hấp dẫn, nào là lớp xoài, lớp cốt dừa lại có thêm vài miếng dừa non hòa quyện.

Để làm được từng lớp như vậy việc đầu tiên bạn phải làm là làm lớp nước cốt dừa. Lớp nước cốt dừa này phải sánh mịn thì khi làm đông ăn sẽ ngon miệng hơn. Nấu nước cốt dừa cùng nước lọc, thêm bột bắp tạo thành hỗn hợp nước cốt dừa đặc sánh. Cùi dừa bào sợi dài to rồi chần qua nước sôi để loại bỏ bớt lượng dầu thừa. Còn xoài thì bạn không cần phải chế biến gì, chỉ cần cắt thành những miếng mỏng dài và để qua một bên.

Bắt đầu xếp từng nguyên liệu vào khuôn tạo lớp, cho một lớp hỗn hợp cốt dừa mỏng lót dưới khuôn, rồi xếp xoài lên trên, đến lớp cơm dừa, rồi lại đổ 1 lớp cốt dừa lên, rắc thêm đậu phộng rang. Cứ lặp lại quy trình này cho đến khi hết khuôn. Cho hộp kem xoài dừa sợi vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng tùy theo thể tích hộp kem.

Với món kem xoài dừa sợi này, khi cắt ra để thưởng thức bạn cũng có thể thêm chút xanh xanh đẹp mắt từ lá bạc hà. Những miếng xoài vàng ươm quyện vào vị ngọt béo của cốt dừa, giòn sần sật của dừa non và đậu phộng, tan hết trong miệng vừa mát lại vừa ngọt ngào.

3. Dừa xay sốt xoài

Dừa say sốt xoài là một món được biến tấu lại từ Xoài dừa đá xay – một thức uống theo mùa khá hot. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được cả “thiên đường nhiệt đới” từ sốt xoài chanh dây đến dừa xay ngập tràn trong miệng. Sự kết hợp độc đáo này sẽ khiến bạn mê mệt trong những ngày nóng bức thế này.

Bí quyết để làm nên món tráng miệng này chính là sốt xoài chanh dây. Xoài lựa trái vừa chín tới, gọt vỏ lấy thịt và bỏ hạt. Đem xoài đi xay nhuyễn mịn còn một ít lấy ra cắt hạt lựu. Xoài sau khi xay xong lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn, thêm nước cốt chanh dây, chút đường, chút muối và nước lọc vào sên cho sốt xoài keo sánh lại, cho xoài cắt hạt lựu vào rồi nấu thêm vài phút.

Phần cốt dừa đá xay cũng khá đơn giản, chỉ cần cho nước cốt dừa cùng sữa đặc, sữa tươi không đường và đá bi đem đi xay mịn là được rồi. Cho ra ly thưởng thức thôi, đổ cốt dừa đá xay ra ly, thêm xoài cắt hạt lựu rồi rưới nước sốt xoài chanh dây lên trên. Hoàn hảo cho một hương vị chuẩn!

4. Kem túi xoài sữa chua

Chỉ cần cho những túi kem nhỏ xinh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Mùi thơm tự nhiên của xoài quyện cùng sữa chua tạo nên hương vị không thể nào chối từ.

5. Rau câu xoài sữa

Bên cạnh việc thưởng thức các món tráng miệng như kem, panna cotta, sốt xoài thì rau câu xoài cũng là một gợi ý hay ho mà bạn không thể chối từ rồi. Rau câu xoài sữa có hương vị chua ngọt, thanh mát, hơn hết là màu sắc bắt mắt ngay cả những đứa trẻ của bạn không thể chối từ được.

Cũng giống như panna cotta có sự xen kẽ về màu sắc giữ vàng ươm của xoài và màu trắng của sữa thì rau câu xoài sữa lại có thêm tính chất đặc trưng của rau câu, không mềm mượt như panna cotta mà lại giòn mềm, nhai nhai vui miệng. Phần thạch rau câu lại làm khá đơn giản, trước tiên nấu bột thạch với đường cát, nước lọc rồi chia làm 2 phần.

Phần thạch xoài: Trộn nước thạch với xoài đã xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài. Phần thạch sữa: Trộn nước thạch với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa. Lần lượt đổ thạch vào khuôn, đổ phần thạch xoài trước, chờ lớp thạch xoài se mặt thì tiếp tục đổ lớp thạch sữa lên trên, cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn.Để thạch nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng tùy thích.

6. Chè xoài chuối

Vào mùa hè nóng bức, còn gì thích bằng một ly chè xoài mát lịm và ngọt ngào phải không nào! Cách làm lại thật đơn giản, không tốn nhiều thời giàn là bạn đã có ngay một món giải khát thật hấp dẫn ngày hè.

Xoài gọt vỏ, một trái gọt lấy thịt, trái còn lại cắt hạt lựu, để riêng. Chuối bóc bỏ vỏ cắt nhỏ rồi trộn với phần xoài đã cắt hạt lựu. Bột báng ngâm nước 15 phút rồi đổ nước đi, để ráo. Cho bột báng vào nồi, đổ nước vào thêm một ít muối, đun và khuấy đều đến khi bột báng trong suốt thì vớt ra tô.

Cho phần thịt xoài đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với sữa đặc, đường và nước lọc.Cho xoài cắt hạt lựu, chuối và bột báng đã đun chín vào tô xoài xay nhuyễn, trộn đều.Khi ăn, múc chè ra tô, rưới nước cốt dừa cho vừa ăn lên rồi thưởng thức.

Hi vọng những món tráng miệng mát lạnh từ xoài trên có thể giúp bạn vừa giải tỏa được cơn nóng vừa giải quyết được “cơn ghiền” trong mùa xoài này!

Các Món Ăn Tráng Miệng Của Hàn Quốc Nhìn Là Thèm

Hàn Quốc được yêu thích không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên. Mà Săn vé máy bay đến Hàn Quốc bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon. Đặc biệt là những món ăn tráng miệng của Hàn Quốc khiến bạn nhìn là thèm.

Các món ăn tráng miệng của Hàn Quốc nhìn là thèm Gangjeong món ăn tráng miệng của Hàn Quốc nhìn là thèm

Gangjeong không chỉ là một món ăn tráng miệng của Hàn Quốc. Mà đây còn là thức cúng không thể thiếu trong các dịp đặc biệt. Đây cũng là món kẹo truyền thống khiến người dân Hàn Quốc cảm thấy tự hào.

Kẹo được làm từ bột gạo nếp nhào với nước. Sau đó được nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi. Bên ngoài được bọc một lớp mật ong ngọt ngào. Cũng tùy vào loại kẹo mà có dạng nhân khác nhau như nhân đậu, quế, thông, vừng thậm chí là cả phấn hoa.

Yakgwa món tráng miệng được ví như bông hoa tuyệt sắc của Hàn Quốc

Món Yakgwa được ví như những bông hoa tuyệt sắc của Hàn Quốc. Ngay khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và vị ngọt của món ăn này. Món ăn này là sự kết hợp của các nguyên liệu như: Bột mì, dầu vừng, mật ong và nước gừng.

Chỉ với những nguyên liệu trên qua bàn tay khéo léo của đầu bếp. Đã làm thổn thức biết bao du khách sành ẩm thực. Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại các chợ và siêu thị tại Hàn Quốc. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc đừng bỏ qua món bánh hấp dẫn này.

Yugwa món tráng miệng được yêu thích tại Hàn Quốc

Món bánh được làm từ bột nếp nhào với nước. Sau đó được đem đi hấp và chia bột thành những miếng nhỏ. Rồi chiên ngập trong dầu và phủ chúng bằng Jocheong ( siro ngũ cốc). Món Yugwa nằm trong danh sách các món tráng miệng nhất định phải thử khi Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ.

Theo truyền thống món bánh này chỉ có màu trắng. Theo thời gian nó được cải biến bằng cách cho thêm bí ngô ngọt, gạo đen, ngải cứu vào nên màu sắc đã trở nên đa dạng hơn. Ngoài ra người ta còn cho các nguyên liệu như gừng để tạo thêm hương vị và mùi thơm hấp dẫn.

Tteok món ăn tráng miệng của Hàn Quốc nhìn là thèm

Là món bánh nếp truyền thống và độc đáo tượng trưng cho sự thanh thoát, sạch sẽ không một chút vẩn đục. Chính vì vậy món ăn này luôn được có mặt trong các sự kiện quan trọng của đời người như kết hôn hoặc sinh nhật.

Món ăn này tùy theo vùng miền sẽ có cách chế biến riêng với hình dạng và kích thước khác nhau. Bánh có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon. Bánh Tteok vô cùng được yêu thích, du khách có thể thưởng thức món bánh gạo này ở bất cứ đâu tại Hàn Quốc.

Maejakgwa món ăn tráng miệng truyền thống

Món ăn này gây ấn tượng với du khách ngay khi thưởng thức. Bởi vị thơm ngọt ngào của mật ong. Vị đậm đà của hương quế và gừng. Hơn thế nữa chúng rất giòn và dễ ăn là một trong những món tráng miệng truyền thống được người Hàn yêu thích. Thường được dùng để thiết đãi những vị khách quý đến thăm nhà.

Jeonggwa món tráng miệng được chế biến từ hoa quả tươi

Món ăn này khá giống món mứt Tết của người Việt Nam. Jeonggwa được chế biến từ hoa quả tươi, củ hoặc hạt được chọn chọn kỹ rồi đem nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng để làm nên món ăn này bao gồm mộc qua, chanh yên, mơ. Các loại củ phổ biến là cải trắng, nhân sâm, ngó sen, gừng, cà rốt….

Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng

Ẩm thực chay đang dần trở nên phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Ăn chay không còn dừng lại ở niềm tin tôn giáo mà còn để bảo vệ sức khỏe, phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nấu ăn chay lại trở nên khó khăn cho nhiều người vì thực đơn món chay có phần hạn chế về số lượng. Với các cách nấu món ăn chay đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm phong phú hơn cho thực đơn của mình mỗi ngày.

Đậu hũ kho chay với rau củ

Đậu hũ kho là món chay dễ làm nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn và thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính bao gồm: 2 miếng đậu hũ, 1 củ sen nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 50g nấm hương hoặc có thể thay thế bằng nấm rơm. Phần gia vị: 3 muỗng muối, 3 muỗng xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 muỗng nước màu đường.

Đậu hũ kho cùng các loại rau củ (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện như sau: Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào tô nước có chút giấm hoặc nước cốt chanh để củ sen không bị thâm. Cà rốt, củ cải bào vỏ, cắt miếng. Nấm rửa sạch, ngâm vào bát nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, bạn cho đậu phụ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và gia vị vào nồi, cho thêm ít nước và kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút là được.

Bạn cắt cà tím thành từng khúc dài rồi dùng muỗng múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng trong 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Trộn đậu phụ bóp nát, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm cắt nhuyễn với nhau, thêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường cát trắng và một ít xì dầu, trộn đều. Bạn múc một ít hỗn hợp cho vào giữa khúc cà tím.

Cà tím nhồi đậu phụ ngọt thơm (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng nhỏ dầu ăn rồi xếp các khúc cà tím vào đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt. Sau đó, bạn gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh. Đun hỗn hợp khoảng 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước xốt sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào và thưởng thức.

Để tìm một món ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất thì gỏi cuốn ngũ sắc sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nguyên liệu chính cho phần gỏi cuốn bao gồm: 12 cái bánh tráng có đường kính khoảng 22cm, 2 quả bơ, thái lát mỏng, rau mùi non, rau húng bạc hà, 300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ, 2 củ cà rốt thái sợi, 2 quả dưa leo thái sợi, 100gr giá đỗ. Với phần xốt chấm ăn kèm, bạn cần 150gr đậu phụ, 70gr bơ đậu phộng mịn, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh bột miso, 3 muỗng cà phê mật ong, 3 muỗng cà phê gừng xay nhỏ, 1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.

Gỏi cuốn chay thanh mát (Ảnh: Internet)

Gỏi cuốn ngũ sắc là một trong những món chay ngon dễ làm. Với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn cho các thành phần làm xốt ở trên vào máy xay sinh tố, xay thật mịn là đã hoàn thành. Tiếp theo, bạn làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo. Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa leo, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay. Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước xốt đã làm.

Nguyên liệu chính của món canh bổ dưỡng này bao gồm: 50g hạt sen, 50g nấm đông cô tươi, 50g nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 100g đậu hũ non, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm chay. Về cách chế biến, đầu tiên, bạn cắt cà rốt thành khúc vừa ăn. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Sau đó đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, cho 3 muỗng hạt nêm, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí lên trên.

Canh hạt sen và nấm rất bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm một món chay ngon đơn giản thì chả đậu xanh là gợi ý hoàn hảo. Nguyên liệu sẽ gồm 200g đậu xanh, 2 miếng đậu hũ, 10 tai nấm mộc nhĩ và các loại gia vị cơ bản. Cách làm như sau: đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh cho mềm, rồi hấp chín, xay nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát. Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều. Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Chả đậu xanh chay có cách làm đơn giản (Ảnh: Internet)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi

Kẹo Ấn Độ gây ngạc nhiên không chỉ là sự đơn giản của việc chuẩn bị, mà còn là một hương vị dễ chịu tinh tế. Tôi đề nghị bạn thực hiện một điều trị được gọi là Jalebi. Tôi nghĩ rằng nó sẽ hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là trẻ em.

Chọn công thức của bạn

Bạn sẽ cần

– bột mì – 2 ly;

– sữa chua – 2 muỗng cà phê;

– nước – 4 ly;

– semolina – 1, 5 muỗng cà phê;

– Bột nở cho bột – 1/4 muỗng cà phê;

– đường – 4 ly;

– Nước chanh – 1 muỗng canh;

– dầu thực vật.

Hướng dẫn

1

Cho các thành phần sau vào các món ăn sâu: bột mì, semolina, cũng như bột nở cho bột, sữa chua và 1, 25 ly nước. Trộn tất cả mọi thứ tốt. Bằng cách này bạn sẽ có được bột cho món tráng miệng trong tương lai. Nhân tiện, nếu bạn không có semolina, bạn có thể thay thế bằng gạo xay sẵn.

2

Khuấy kỹ bột, ví dụ, phủ khăn. Trong hình thức này, để nó trong khoảng 2 giờ và luôn ở một nơi ấm áp.

3

Trong lúc đó, trộn đường với nước còn lại trong một bát. Từ chanh vắt lấy nước cốt và cho vào dung dịch đường. Đun sôi hỗn hợp, sau đó nấu thêm 5 phút nữa, sau đó loại bỏ nhiệt.

4

Đặt bột vào một ống tiêm bánh ngọt cho tương lai của món ngon Ấn Độ. Nếu bạn không có một cái nào đó, hãy sử dụng một túi nhựa thay thế, tạo một lỗ nhỏ ở góc của nó. Ép bột càng nhanh càng tốt vào chảo với một lượng dầu hướng dương đủ lớn dưới dạng xoắn ốc. Chiên món tráng miệng tương lai ở mỗi bên cho đến khi vàng nâu, tức là không quá 30 giây.

5

Đặt món ngon chiên lên một chiếc khăn giấy để thoát dầu thừa. Sau đó nhúng món tráng miệng vào xi-rô đường trong 15 giây. Để món ăn nguội. Jalebi đã sẵn sàng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Tráng Miệng Chay Ngon “Nức Nở” Bạn Nên Thử Làm Ngay trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!