Xu Hướng 12/2022 # Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực / 2023 # Top 12 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Răng mực là cục tròn tròn trên đầu con mực. Hiện nay răng mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt các bạn tuổi teen. Răng mực chế biến khá nhiều món ngon hấp dẫn như răng mực xào hành, răng mực xào sa tế, răng mực nướng xiên que, răng mực xào. Bên cạnh món răng mực thì chúng ta khổng thể không kể đến mọn mực tươi nướng muối ớt, Mực khô nướng cũng rất là ngon.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ RĂNG MỰC

Với giá 220000/kg loại răng mực lớn. Hãy gọi cho chúng tôi : 0972 537 837 / 096 956 0551

1) Răng mực chiên nước mắm

Răng mực

ướp gia vị muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu ngập chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, xóc qua nước mắm, tiếp tục chiên (đảo thật nhanh tay) thêm một lần nữa là được. Ăn kèm tương ớt, hay tương cà.

2) Răng mực nướng xiên que

Răng mực

ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút (dầu ăn pha mật ong) lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm đồ chua, tương ớt.

3) Răng mực xào bơ tỏi

 

Răng mực ướp gia vị ớt, muối, bột ngọt. Phi tan chảy bơ, cho răng mực vào xào quăn, gần được cho tỏi vào xào thơm. Răng mực vàng là được. Trút răng mực ra dĩa, rắc thêm mè rang lên trên. Ăn kèm bánh tráng, tương ớt, đồ chua.

Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng / 2023

Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn lay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

Đây là cách chế biến đơn giản, truyền thống nhất đối với món mực một nắng. Nướng mực một nắng thì sẽ có nướng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.

Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối vớt ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.

Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.

Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

Mực một nắng chiên

Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.

Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đố chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

Mực một nắng xào

Đối với món mực một nắng xào thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành, … và món nào cũng hết sức hấp dẫn và vào cơm.

Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.

Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

Tham khảo món mực một nắng chính hiệu Bá Kiến ngon hết ý tại https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-mot-nang-co-to/

Món Ngon Với Răng Mực / 2023

Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa răng mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước..

Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô / 2023

Cháo mực khô – món lạ giàu dinh dưỡng cho những ngày mát trời

I. Gỏi bưởi mực khô

1.Nguyên liệu

– Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi) – 100g khô mực tẩm gia vị – 50g cơm dừa non – 5g lá húng lủi – 5g mè trắng – ớt sừng – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống. Nước sốt: – 1 thìa nước mắm – 1 thìa đường – 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa dầu phi tỏi – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

2. Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn. Bước 2: Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

II. Mực khô rim chua cay

1.Nguyên liệu:

– khô mực 300g – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả – 2 muỗng súp nước me + 1 củ gừng – 2 muỗng tương ớt +đường – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

2. Cách làm

Bước 1: mực khô nướng sơ xé miếng vừa ăn. Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn Bước 2: Phi tói+ gừng +sả cho thơm và bỏ mực vào đảo qua

III. Mực khô chiên bơ tỏi

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con, cỡ lớn – Bơ: 10 gr – gia vị nấu: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, mì chính… – tỏi băm, ớt khô

2. Cách làm

IV. Mực khô xào mắm me

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con lớn – Me: vài quả – gia vị nấu: đường, nước mắm, hạt nêm… – tỏi khô băm, dầu điều, ớt…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô sau khi mua về bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ lên cho dậy mùi thơm của mực. Sau đó cuộn thành hình tròn rồi dùng chày đập trên thân mực cho đến khi mực mềm ra. Khi mực khô đã mềm bạn dùng tay hoặc dao thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Bước 2: Me rửa sạch cho me vào bát đổ nước sôi nóng vào chần cho đến khi me tan, bỏ hột me ra lấy phần nước cốt me. Bước 3: Cho tỏi ớt đường vào giã nhỏ sau đó cho nước mắm vào khuấy đều cho đều khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chuẩn bị một cái chảo sạch, bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho 2 muỗng dầu điều vào, rồi cho hỗn hợp sốt nước mắm và nước cốt me vào, bỏ thêm ít ớt bột khô đun lửa cho cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Hương vị hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt tạo nên một món ăn khi nhìn là muốn ăn ngay với món mực khô xào mắm me.

V. Mực khô rang muối

1. Nguyên liệu

– Mực khô xé sợi: 400 gr – Tỏi băm: 2 tép – Gia vị nấu: đường, nước mắm, muối, ớt cay, tỏi khô, hành khô…

2. Cách làm

VI. Mực khô sốt thái

1 Nguyên liệu

– Mực khô: 300 gr. chọn con nhỏ không cần quá to – Mạch nha, tương ớt, riềng, gừng, dầu ăn, dầu mè, mè rang, lá chanh tươi…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô bạn đem đi lấy hết nang cứng sau đó nướng sơ qua cho thơm rồi lấy chày đập cho đến khi mực khô mềm ra rồi xé thành từng sợi nhỏ. Bước 2: Làm nước sốt mực, cho 1 muỗng canh mạch nha với 2 muỗng canh nước sôi cho tan vào nhau, sau đó cho ½ thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, riềng, và dầu mè phi thơm trộn đều vào với nhau tạo thành nước sốt trộn mực. Bước 3: Cho mực khô đã xé nhỏ vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn đều mực và nước sốt để mực ngấm gia vị.

VII. Mực khô chiên nước mắm

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 300 g – Hành tây: 1 quả – Bơ: 25 g – Hành, tỏi – Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường…..

2. Cách làm

Bước 1: Rửa mực khô sạch với nước lạnh, sau đó đem mực đi ngâm với nước nóng trong 15 – 20 phút cho mực nở và mềm ra. Xé mực hoặc cắt mực thành từng miếng nhỏ Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập thành từng miếng nhỏ rồi để riêng ra 1 bát. ớt cắt cuống rửa sạch, băm nhỏ để 1 bát riêng. Cho 5 muỗng canh nước mắm vào tô nhỏ + ½ muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng nước lọc + ớt và tỏi đã chuẩn bị trước khuấy thành hỗn hợp nước mắm ngon, nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn. Bước 3: Bật bếp lên chờ chảo nóng, Bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào sau đó đổ mực khô đã sơ chế sẵn ở trên vào xào cho đến khi mực vàng. Sau khi mực đã vàng cho hỗn hợp nước mắm đã nêm nếm trước đó vào chảo, nấu lửa nhỏ để cho mực khô thấm hết gia vị.

VIII. Mực khô chiên giòn sốt tiêu

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con to – Hạt tiêu – Tỏi, ớt, nước mắm, đường…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô đem đi nướng chín, dùng chày đập cho đến khi mực mềm rồi xé nhỏ. Bước 2: Hạt tiêu xanh rang lên với lửa cho đến khi tiêu khô và dậy mùi thơm thì bạn cho vào cối giã nhỏ ra là được. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, khi dầu sôi cho mực vào chiên. chiên cho đến khi mực vàng và giòn thì vớt ra cho vào rổ có giấy thấm dầu cho bớt mỡ. Bước 4: Cho một cái chảo khác lên cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi hành sau đo cho tiêu vào rang 1 phút rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo đều. Nêm nếp sao cho vừa ăn là tắt bếp. Bước 5: Cho món ăn ra đĩa thưởng thức cùng với bia và ăn kèm với rau răm sẽ ngon tuyệt vời. Vị ngọt của mực, thơm của tiêu là món nhậu vô cùng hấp dẫn cho cánh mày râu.

Ăn mực khô có tốt không? Những lợi ích không ngờ từ việc ăn mực khô

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!