Xu Hướng 2/2024 # Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gợi ý cho 2 món nướng cuối tuần là Gà nướng và Khoai nướng bằng lò vi sóng Bluestone vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon tuyệt, thơm lừng.

CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG LÒ VÌ SÓNG ĐƠN GIẢN MÀ THƠM NGON NHƯ MẸ LÀM Nguyên liệu và dụng cụ chế biến gà nướng bằng lò vi sóng.

NGUYÊN LIỆU

Gà: 1 con (từ 1,5kg đến 2kg)

Mật ong: 3 đến 4 muỗng cà phê

Dầu hào: 2 đến 3 muỗng cà phê

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu

Hành, tỏi, sả, ớt

DỤNG CỤ

Lò vi sóng Bluestone có chế độ grill (nướng).

Bạn có thể chế biến nguyên liệu bao nhiêu cũng được, bạn có thể chuẩn bị phần thịt gà nhiều hơn, hoặc bạn chỉ lựa chọn phần thịt gà nào mà bạn thấy thích, ví dụ như thịt lườn, đùi gà, cánh gà,…

Bước 1: Làm thịt gà

Chọn thịt gà thì bạn nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, để thịt gà khi nướng sẽ ngon nhất.

Bạn tiến hành làm sạch, đầu tiên, rạch bụng để lấy hết phần nội tạng bên trong ra ngoài, bạn có thể giữ lại để làm món xào. Còn con gà, bạn rửa sạch bên trong bụng, dùng muối xát toàn thân con gà, vặt bỏ đi lông còn sót lại. Rửa sạch gà một lần nữa rồi để rổ cho ráo.

Bạn có thể chặt thành 4 phần, hoặc để cả con nếu lò vi sóng của nhà bạn đủ chứa. Tiếp theo bạn dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để gia vị dễ ngấm vào thân gà hơn, ngon hơn khi nướng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Ớt rửa sạch, thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

– Hành bóc vỏ rồi thái nhỏ

Sau đó để cho nguyên liệu được nhỏ, bạn dùng máy xay, xay cho nhuyễn hỗn hợp trên rồi để ra bát.

Tiếp theo lấy bát nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên, bạn cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa mật ong, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe đường khuấy đều hỗn hợp lên với nhau để cho tan.

Bước 3: Nướng gà

Chúng ta tiến hành nướng bằng lò vi sóng nên bạn cần làm nóng lò trước 15 phút với nhiệt độ từ 180 độ C đến 200 độ C. Đặt gà vào khay rồi cho vào lò, nên để thêm một khay ở dưới để đựng phần nước từ gà chảy ra. Nướng gà trong khoảng thời gian 30-40 phút tùy từng loại gà mà chúng ta căn thời gian.

Khi gà chín sẽ có màu vàng trông rất hấp dẫn,

mang ra khỏi lò nướng và chặt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi.

Khoai lang nướng là một trong những món ăn giàu năng lượng, cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nướng khoai trên lò than, vì vậy bạn có thể tham khảo cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon đúng chuẩn mà tiết kiệm thời gian vô cùng.

Khoai lang là loại thực phẩm bình dân có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, việc nướng bằng lò vi sóng giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nướng hay luộc thông thường. Hơn hết khoai lang được nướng trong lò vi sóng giúp khoai lang còn ngọt hơn do không tiếp xúc trực tiếp với nước mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai.

Nguyên liệu và dụng cụ nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Vài củ khoai lang

Lò vi sóng Bluestone có chế độ nướng (Grill)

Hướng dẫn cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng CÁCH 1

Bước 1: Bạn hãy chọn những củ khoai lang có có kích thước vừa phải để lúc nướng tiết kiệm được thời gian. Sau đó, bạn rửa khoai lang cho sạch sẽ rồi để khô ráo, có thể cắt hai đầu khoai lang đi.

Dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm xung quanh củ khoai lang, việc này giúp khoai khi nướng không bị nứt, khi nhiệt nóng lên khoai lang tập hợp hơi nước có trong nó, giúp nó chín đều và hơn hết là tránh khoai lang bị nổ trong lò.

Bước 2: Tiếp theo xếp đều khoai lang lên vỉ nướng, cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Grill (nướng), để thời gian khoảng 10 phút. Tùy thuộc vào kích thước của khoai, loại khoai lang và công suất của lò vi sóng mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp.

Bước 3: Sau 10 phút, lật khoai lại và nướng tiếp mặt dưới khoảng 10 phút.

– Chọn công suất cao và để thời gian thêm 5 phútrồi lấy ra.

Với khoai lang tím và khoai lang Nhật thì để lần 1 ở 8 phút, ở công suất trung bình. Lần 2 thì quay thêm 3-4 phút nữa.

CÁCH 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ khoai lang cho hết đất cát bám quanh củ, rồi để ráo. Tiếp tục làm ẩm khoai lang, rồi dùng giấy báo/giấy ăn gói khoai lại, gói khoảng 2-3 lớp, nếu 1 lớp thì không đủ độ nhiệt giữ lại để làm chín khoai. Và hơn hết mục đích của việc này giúp giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.

Bước 2: Sau đó bạn cho khoai lang đã được gói giấy báo kĩ lưỡng vào lò vi sóng, chỉnh chế độ nướng khoảng 5-8 phút. Tùy theo số lượng và khối lượng khoai lang mà bạn có thể tăng thời gian nướng lên. Quay đến khi chín, nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò.

Với 2 cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh gọn như vậy, bạn sẽ luôn có khoai lang ngon lành để ăn mà không mất nhiều thời gian, lại còn giữ được hết các chất dinh dưỡng có trong khoai lang.

Nên nướng đồ bằng lò vi sóng hay nướng bằng than?

Cách nướng món ăn bằng than hay lò vi sóng thường dùng các nguyên liệu gia vị ướp như nhau. Tuy nhiên, phương pháp nướng bằng than tồn đọng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe vì có nhiều khí độc sinh ra từ than, ô nhiễm môi trường… Thế nên, ngày nay, cách ướp gà nướng lò vi sóng được nhiều chị em chọn lựa với nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, công sức, hương vị vẫn thơm ngon không đổi. Lò vi sóng hiện đại có chức năng nướng thức ăn 2 lửa, nhờ đó, giúp thức ăn chín đều các mặt và lên màu hấp dẫn. Cách nướng bằng lò vi sóng giúp bạn chủ động kiểm soát được chế độ nhiệt, thời gian nướng để tránh làm thức ăn cháy, khét.. và đặc biệt nướng bằng cách này không gây nguy hại cho sức khỏe bởi các khí độc từ than.

So với cách nướng truyền thống, nướng lò vi sóng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể thực hiện cho những bữa ăn bận rộn và không có nhiều thời gian chuẩn bị, mặc dù vậy vẫn đảm bảo cho gia đình và bạn bè mình bữa ăn ngon lành và chất lượng.

Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express

Nướng khoai lang bằng lò vi sóng đơn giản mà vẫn ngon

Khoai nướng ngon là phải để nó chín bằng chính lượng nước có trong khoai. Dù chúng ta có luộc, chiên hay nấu thì khoai cũng đã mất đi phần nào chất dinh dưỡng cũng như mùi vị . Và chỉ có nướng chúng ta mới cảm nhận được hết vị ngọt mát, mùi thơm lừng trứng quốc của nó. Nhưng chúng ta sẽ nướng nó như thế nào nếu không có than hoa để nướng, nướng bằng cách gì? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng vẫn giữ được chất dinh dưỡng cũng như hương vị của khoai như khi bạn nướng bằng than.

Nguyên liệu:

Khoai lang khoảng 4 đến 5 củ

Sơ chế:

Khoai rửa thật sạch, cắt hai đầu để ráo nước

Dùng vật nhọn như xiên, dĩa xiên khoảng từ 7 đến 8 lần (hoặc bạn cũng có thể dùng dao nhọn cắt các hình chữ X nông) đều xung quanh củ khoai để khi nướng khoai không bị nổ trong lò cũng như khoai có thể tập trung hơi nước để khoai chín đều.

Dùng giấy ăn bọc đều kín củ khoai để khoai lang khi nướng không bị bay hơi giữ cho khoai luôn ẩm để tạo ra một lớp vỏ mềm.

Cách nướng trong lò

Bạn làm nóng lò nướng từ 5 đến 10 phút nóng đến 220 độ c

Chọn công suất nướng cho phù hợp với kích thước cũng như trọng lượng của khoai khi cho vào lò. Chẳng hạn như khoai lang tím hay khoai lang nhật trọng lượng khoảng 100g/củ bạn chọn mức công suất trung bình để khoảng 9 phút. Sau đó bạn lật lại mặt kia của củ khoai và đợi thêm 5 phút nữa.

Hết thời gian bạn lấy khoai ra khỏi lò, bỏ lớp giấy bọc sẽ thấy khoai chín đều, mềm, vỏ rất dễ bóc vô cùng bở và ngọt.

Như vậy chỉ chưa đầy 15 phút bạn đã có món khoai lang nướng thơm ngon mà không cần lặn lội đi đâu xa hoặc mất thời gian cho việc chiên, nấu khoai. Khoai lang là món ăn dân dã và rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như photpho, canxi, sắt ngoài ra có thêm Vitamin B1, B2 giàu gấp sáu lần lúa mạch do vậy bạn nên thường xuyên ăn món này.

Bạn cũng có thể nướng khoai bằng lò nướng hay nấu, chiên bằng bếp từ để thay đổi hình thức chế biến của món này. Công ty chúng tôi có rất nhiều thiết bị bếp cao cấp để bạn có thể mua về phục vụ cho những món ăn yêu thích của mình. Khi có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng

Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý.

Nguyên liệu cần có

– 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n

– Màu thực phẩm (đỏ hoặc cam)

– 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương

– Trộn đều gia vị với nhau trong 01 chén nhỏ. Trộn phẩm màu với dầu ăn.

– Rửa thật sạch miếng thịt ba rọi, sẽ miếng thịt dọc thành từng khía gần đến da (không đứt hẳn).

– Cho gia vị đều khắp lên miếng thịt (tránh rắc gia vị lên phần da), để ít nhất 15 phút cho gia vị ngấm đều.

– Lật úp miếng thịt cho hần da (bì) hướng lên trên, dùng dao khứa thành từng ô hình vuông trên lớp da.

– Lau sạch lớp da, rắc ít muối bột lên mặt da, dùng cọ quét dầu ăn đã trộn phẩm màu đều khắp mặt da.

Điều chỉnh lò vi sóng về chế độ nướng ở nhiệt độ 250oC, tiến hành nướng thịt trong vòng từ 30 – 35 phút. Hết khoanr thời gian trên, bạn giảm mức nhiệt về 200oC và tiếp tục nướng thêm khoảng 45 phút.

Như vậy miếng thịt đã nướng xong với sắc màu, mùi thơm nức mũi, hấp dẫn tuyệt vời. Lúc này bạn hãy đem ra ngoài thái từng lát vừa ăn, trang trí lên đĩa theo sự yêu thích của bạn. Đảm bảo ngon hơn bạn mong đợi.

– Gà 1 con làm sạch, lấy hết nội tạng ra ngoài.

– Tiêu xay, bột màu thực phẩm.

– Một vài cánh hoa hồi và quế.

Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị trong cái bát.

Dùng nước sôi hòa thêm ít muối tưới lên khắp thân gà cho da gà săn lại. Bỏ hoa hồi, hoa quế vào bên trong bụng gà, dùng cọ nhúng vào bát gia vị và quét đều lên khắp con gà nhiều lần, Để ít nhất 40 phút cho gia vị ngấm đều (càng lâu gia vị càng ngấm).

Cho gà vào lò vi sóng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút. Trong thời gian đó bạn nên mở lò và tiếp tục quét gia vị còn lại lên da gà.

Lúc này gà đã được quay chín, Nếu muốn giòn hơn, bạn đem ra ngoài nướng thêm trên lửa than khoảng 2- 3 phút. Nếu không có lửa than thì món gà quay vẫn đủ thơm ngon, hấp dẫn.

– 1 con vịt làm sạch, chọn vịt thả đồng sẽ ngon hơn (nên chọn vịt sống trước khi làm lông)

– 1 muỗng nhỏ bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

– Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

– Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

– Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

– Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng

NGUYÊN LIỆU

– Thịt lợn: 1 kg – Hành khô: 1 củ – Tỏi khô: 1 củ – Ngũ vị hương: 5 gr – Muối hạt: 1 thìa – Chanh tươi: 1/2 quả – Mật ong: 1 ít – Gia vị: 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay

CÁCH LÀM * Làm gia vị ướp nướng

– Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều. – Thịt lợn các bạn nên chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông, có 1 phần nạc, 1 phần mỡ khi quay hoặc nướng sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.

– Thịt lợn các bạn trần qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra để nguội.

– Thịt sau khi để nguội các bạn khứa thành từng miếng có độ dầy khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt.

– Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.

– Để một lúc các bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên bề mặt bì. Để thêm 10 cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.

– Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.

– Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.

– Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Mà Cực Đơn Giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào làm món bánh flan. Trong đó có:

2 quả trứng gà

20 gram đường

300 ml sữa tươi không đường

100ml sữa đặc

100 ml nước

Tinh dầu vani

Dụng cụ cần thiết

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Thế nên, bạn cần chuẩn bị một chiếc lò vi sóng. Ngoài các ưu điểm như dung tích lớn, điều chỉnh công suất, hẹn giờ, lò vi sóng khá đa năng. Bạn có thể dùng để chế biến các món nướng và hấp. Nếu khi không có lò vi sóng, bạn cũng thay thế bằng lò nướng nhưng cũng cần phải có một chút thay đổi trong cách chế biến. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị khuôn làm bánh flan, 2 cái bát lớn, muỗng canh và rây lọc.

2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bánh flan là một món tráng miệng hấp dẫn bởi sự thơm mịn của bánh và ngọt ngào của caramel

Bước 1: Bắt đầu làm caramen

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 cốc. Cho vào mỗi cốc 1 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê đường. Tiếp theo cho 4 cái cốc đó vào lò vi sóng và để lò nóng trong khoảng thời gian 5 phút.

Bước đầu tiên để làm bánh flan là cần chuẩn bị phần caramel ở phần đáy

Lưu ý là bạn nên để nhiệt độ lò cao 200 độ C. Sau khi hết thời gian đó, bạn cần lấy cốc ra. Khi đó, đường sẽ ngã hẳn sang màu nâu và đổi thành caramel. Không nên để quá thời gian vì đường sẽ cháy và có vị đắng.

Bước 2: Pha sữa

Ở bước này, tiến hành pha trộn hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi với nhau ở trong một cái bát lớn. Sau đó, bạn phải khuấy cho thật đều tay. Cho hỗn hợp đó vào lò vi sóng. Cũng tương tự như bước trên, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ cao trong vòng 5 phút. Đây là một bí quyết để có được cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon hơn, béo hơn.

Đập trứng vào một cái bát không. Tiếp theo, lấy hỗn hợp sữa ra và đánh hòa tan cùng với trứng. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể cho thêm tinh dầu vani vào để tạo ra mùi thơm. Tiếp theo lọc hỗn hợp vừa khuấy qua rây để tạo ra độ mịn trước khi đổ vào những chiếc khuôn có sẵn nước đường ở đáy.

Bước 3: Nướng bánh flan

Để có cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon miệng, bạn cần phải canh nhiệt độ và thời gian lò

Cho hỗn hợp trứng và sữa đã đánh tan vào 4 cái cốc và để vào lò vi sóng. Bật lò trong khoảng 5 đến 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Đến khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò. Tiếp theo dùng màng bọc nilon bọc lại và chờ 10 phút cho bánh nguội.

Bước 4: Thưởng thức bánh

Vậy là sau khoảng 30 phút, bạn đã hoàn thành xong món bánh flan. Cuối cùng, bạn chỉ cần xắn nhẹ một miếng bánh để thưởng thức được vị mềm mịn, béo ngậy của bánh cùng phần nước đường ngọt. Để món bánh flan được ngon hơn, bạn có thể để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút.

Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có thể tự tay làm bánh flan tại nhà

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thật dễ thực hiện đúng không nào. Chỉ cần 5 nguyên liệu, 3 bước làm và 30 phút thôi là bạn đã có thể tự tay làm được món bánh flan ngon tuyệt rồi. Nếu bạn đang có ý định trổ tài vào bếp làm món tráng miệng béo ngậy này để chiêu đãi gia đình thì ngại gì không thử. Hy vọng rằng với công thức đó, bạn sẽ nhận được kết quả đầy bất ngờ với những lời khen.

Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Ngon Tuyệt Đỉnh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nghệ tươi: 50g + Đậu xanh: 150g + Gạo nếp cái hoa vàng: 500g + Muối + Dầu ăn: 200ml + Hành khô: 100g

Cách nấu xôi xéo Hà Nội ngon bằng lò vi sóng

Bước 1: Rửa sạch nghệ rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau đó các bạn đem lọc để lấy được 1 lít nước nghệ, hoặc để đơn giản hơn cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng thì ta cho bột nghệ vào nước rồi hòa tan nhưng màu lại không đẹp bằng và cũng không thơm.

Để nấu xôi xéo ngon các bạn cho gạo nếp đã vo sạch vào nước nghệ ngâm trong 6 giờ đồng hồ rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó cho muối vào xóc đều.

Bước 2: Với đậu xanh ta đãi, vo sạch và đem ngâm nước lạnh trong 6 giờ đồng hồ. Sau đó ta cũng vớt ra để ráo rồi xóc muối.

Bước 3: Bóc vỏ hành tím rồi xắt lát mỏng và cho vào một cái dĩa có lòng sâu. Tiếp tục đổ dầu ăn vào cho ngập hành. Cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút sau đó ta mở lò ra dùng đũa đảo hành rồi đậy lò lại quay them 1 phút nữa rồi lấy ra. Lúc này hành có màu vàng nhạt ta cho hành vào vớ lọc lấy dầu phi để riêng, phần hành phi trong vớ sẽ tự chín có màu vàng sậm đẹp lắm ta cũng lấy ra để riêng.

Bước 4: Các bạn cho đậu xanh vào thố, thêm nước lọc vào sao cho vừa ngập đậu đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau 10 phút ta mở nắp ra đảo đều đậu rồi đậy lại nấu thêm 5 phút nữa là đậu chín. Sau đó đem giã nhuyễn đậu xanh chín rồi viên tròn lại.

Tiếp tục ta nấu xôi bằng lò vi sóng. Gạo nếp các bạn cũng cho vào trong thố, thêm nước lọc sao cho xâm xấp mặt gạo, đậy nắp và cho vào lò. Sau 5 phút ta đảo đều gạo rồi nấu thêm 5 phút nữa, lúc này ta dùng đũa đảo đều nếu xôi không dính đũa, xôi chín dẻo là được rồi.

Món xôi xéo nấu bằng lò vi sóng vị và mùi vẫn trọn vẹn, vẫn y như cách đồ xôi thông thường, xôi dẻo thơm, vàng ươm lẫn với đậu xanh bùi bùi và hành phi thơm béo. Nếu nấu xôi để ăn sáng, bạn có thể tranh thủ ngâm gạo và đậu vào tối trước khi đi ngủ. Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ bạn đã có món quà sáng ngon cho gia đình. Món này có thể ăn không, hoặc ăn với đường, hoặc ăn với thịt gà, kiểu gì cũng ngon cả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!