Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng # Top 5 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi – Ảnh: internet

Hiện nay, có bốn phương pháp là nấu nấm linh chi lấy nước uống, lấy linh chi hãm trà, ngâm linh chi trong rượu và dùng linh chi nấu canh hoặc nấu súp. Bên cạnh đó, các tín đồ làm đẹp có thể sử dụng nấm linh chi để chăm sóc da. Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt đi qua từng cách.

Cách nấu nấm linh chi lấy nước

Đây là cách thường thấy nhất và hay được mọi người áp dụng. Ngoài việc được thưởng thức mùi vị của nấm linh chi, theo một số nghiên cứu, đây là cách chiết xuất hoạt chất của linh chi bằng nước tốt nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện. Polysaccharide trong nấm sẽ hoà tan trong nước mà dược tính vẫn được bảo toàn.

Nấm linh chi dùng với lượng vừa đủ theo tư vấn của bác sĩ. Thông thường, theo các bác sĩ, dùng 20g – 30g nấm khô đối với những trường hợp bệnh nặng, 10 – 15g đối với trường hợp bệnh nhẹ hay người bình thường. Tuy nhiên, con số này chỉ là mức thường thấy, tùy theo cơ địa của mỗi người hay tình trạng bệnh mà người dùng phải hỏi ý kiến của bác sĩ kĩ càng.

Lượng nước sẽ nằm trong khoảng từ 1 – 1,8 lít. Những người có tình trạng bệnh tương đối nặng nên dùng khoảng 1 lít nước để hoạt chất của linh chi được cô đặc hơn. Khi bắt tay vào nấu nấm linh chilấy nước, chuẩn bị một cái nồi có kích thước phù hợp, cho nước và nấm linh chi vào cùng một lúc và đun cho tới khi sôi.

Nấu nấm linh chi lấy nước – Ảnh: internet

Lưu ý là không rửa nấm (vì những bào tử trên tai nấm có thể bị trôi đi) và phải thái lát nấm nếu sử dụng loại còn nguyên tai. Khi nước bắt đầu sôi, giảm nhỏ lửa và đun thêm tầm 20 phút cho tới khi còn ⅔ lượng nước ban đầu là được. Dùng nước này trước khi ăn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Trường hợp bạn muốn nấu thêm vài lần nữa thì hãy cắt nhỏ nấm và tiếp tục đun như trên. Bạn chỉ nên đun tối đa tới nước thứ 3, sau đó dùng bã nấm nấu lấy nước tắm. Để đảm bảo dược tính ở những lần nấu sau, hãy thêm bào tử nấm linh chi vào nếu có điều kiện.

Thái lát nấm linh chi tươi – Ảnh: internet

Nấm linh chi ngâm rượu

Triterpenes là hoạt chất trong nấm được hòa tan trong rượu. Chính vì vậy, ngâm rượu nấm linh chi là cách thông dụng và khoa học thứ hai người ta vẫn thường làm.

Đối với phương thức này, có thể sử dụng nấm nguyên tai hay thái lát đều được. Tuy nhiên nếu dùng nấm đã thái lát thì các hoạt chất trong nấm sẽ được chiết suất nhanh và triệt để hơn. Khuyến nghị mọi người nên dùng nấm khô vì loại này sẽ mang lại mùi thơm cho rượu. Thông thường, hình thức này không quá bó buộc về khối lượng nguyên liệu nên người ngâm có thể thoải mái. Với dung tích bình 20 lít thì thường dùng 1kg nấm, cứ như vậy các bạn gia giảm tùy theo thể tích dụng cụ ngâm. Sử dụng loại rượu 40o để mang lại kết quả tốt nhất.

Cách thức ngâm cũng rất dễ, chỉ cần xếp nấm vào bình và đổ rượu vào, sau đó đậy kín và để ở một nơi khuất ánh sáng.

Nấm linh chi ngâm rượu – Ảnh: internet

Tầm khoảng 2 tuần sau khi ngâm là có thể dùng được rượu nấm linh chi, mỗi lần sử dụng 1 ly nhỏ sau bữa ăn. Nếu muốn ngâm tiếp lần nữa, các bạn hãy thêm rượu vào sau khi hết.

Cách làm trà nấm linh chi

Đây là một cách sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu quả không kém hai cách trên. Đối với những người thích thưởng thức hương vị của linh chi trong từng ngụm nước thì trà là cách tốt nhất khiến bạn thỏa mãn vị giác của mình. Không cần phải mất công cầu kì, nó là cách nhanh nhất để bạn có thể vừa thưởng thức linh chi vừa bồi bổ cơ thể.

Dùng một mảnh vải sạch và cho bột linh chi vào. Nếu là linh chi thái lát, có thể trực tiếp cho vào bình. Lượng linh chi tùy thuộc vào từng người, thông thường là từ 3 – 5g. Thêm lượng nước sôi vừa phải vào và chờ cho linh chi hoà tan vào nước. Lưu ý là không “tráng linh chi” như cách bạn hay “tráng trà” vì sẽ làm mất tinh chất quý trong linh chi.

Trà nấm linh chi – Ảnh: internet

Thạc sĩ – bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cung cấp một số công thức trà nấm linh chi kết hợp với các dược liệu khác như sau:

Dùng linh chi và hoàng kỳ với liều ngang nhau, sử dụng 10g/ngày, hãm trong vòng 20 phút.

Kết hợp nấm linh chi với ngân nhĩ với khối lượng bằng nhau, 10-15g/ngày, hãm 20 phút và dùng cùng với đường phèn.

Sử dụng 10g nấm linh chi kết hợp với 5g nhân sâm, hãm 20 phút. Lưu ý là bệnh nhân cao huyết áp tránh sử dụng loại trà này.

Cách nấu nấm linh chi thành canh hoặc súp

Cách này đơn giản có thể hiểu là bạn dùng nước linh chi (ở cách 1) kết hợp với các nguyên liệu khác (thịt, cá, rau, củ…) để tạo nên các món ăn hấp dẫn. Cách này mang tới hiệu quả cực kì cao khi kết hợp giữa linh chi và các thực phẩm khác để tạo nên một tổng thể hài hoà, đầy đủ dưỡng chất cho người sử dụng.

Canh nấm linh chi bổ dưỡng – Ảnh: internet

Tuy nhiên, cần có một lưu ý nhỏ là vị của linh chi hơi đắng nên bạn cần pha loãng và nêm nếm cho phù hợp. Bên cạnh đó, để đảm bảo liều dùng phù hợp cho mọi người thì không nên sử dụng quá đậm đặc nước linh chi.

Cách chế biến nấm linh chi để dưỡng da

Với cách này, bạn phải nghiền nhỏ nấm linh chi. Có thể sử dụng bột nấm linh chi hoặc sang hơn là bào tử nấm linh chi đều được. Với tác dụng của mình, nấm linh chi sẽ làm làn da của người dùng tươi sáng và ngăn các dấu hiệu lão hoá.

Dùng 1 muỗng bột nấm linh chi với 1 cái lòng đỏ trứng gà trộn đều và đắp lên da trong khoảng 30 phút sau đó rửa sạch.

Dùng 2g nấm linh chi với 1 thìa cà phê sữa chua và 2 thìa mật ong trộn đều và đắp lên da tầm nửa tiếng.

Sử dụng 1g nấm linh chi kết hợp cùng 2 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh sẽ là hỗn hợp tuyệt vời cho bạn sử dụng trong vòng 30 phút trên da mặt của mình.

Nấm linh chi là một nguyên liệu để dưỡng da cực kì tốt – Ảnh: internet

Lưu ý khi dùng những hỗn hợp dưỡng da này là bạn phải rửa mặt sạch trước khi sử dụng chúng. Trong quá trình đắp, có thể kết hợp thoa đều trên da để dưỡng chất thấm sâu hơn. Sử dụng với tần suất 2 lần/tuần sẽ giúp chị em có làn da như ý.

Những lưu ý khi chế biến nấm linh chi

Thái lát hoặc xay nhỏ nấm linh chi là cách giúp hoạt chất của nấm dễ hoà tan nhất và không làm mất thời gian chế biến. Trừ phương pháp ngâm rượu ra, bạn nên áp dụng làm nhỏ linh chi với các cách chế biến còn lại.

Nấm linh chi tươi còn bẩn thì nên rửa nhẹ cho sạch, nấm còn dính bào tử, nấm khô đã được nhà sản xuất đóng gói thì không nên rửa. Nên bảo quản nấm linh chi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đối với nấm bị hư hỏng thì không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Không nấu nấm quá lâu hoặc quá nhanh vì như thế hoạt chất sẽ mất đi hoặc chưa được phát huy hết. Tránh dùng nồi sắt để nấu nấm linh chi.

Thái lát và nghiền nhuyễn nấm linh chi trước khi sử dụng – Ảnh: internet

Tất tần tật những điều phải biết về bào tử nấm linh chi Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc ngon miệng và tốt cho sức khỏe

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Hiệu Quả

Cách chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả – Có rất nhiều phương pháp chế biến, sử dụng để tạo ra những món ăn ngon, vị thuốc bỏ dưỡng cho cơ thể. Nhưng hiện nay, nấm linh chi ngâm rượu vẫn đang là một trong những cách được người tiêu dụng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Vậy cách sử dụng nấm linh chi ngâm rượu như thế nào cho hiệu quả?

Công dụng của nấm linh chi mang lại thì người tiêu dùng đều biết, nhưng việc với nấm linh chi ngâm rượu thì mấy ai đã biết đến những công dụng, tính năng vượt trội mà phương pháp chế biến đó mang lại? Trở thành một tỏng những bài thuốc bổ dưỡng có rất nhiều công dụng với khả năng làm sạch ruột, kích thích hệ tiêu hóa, giúp tăng cường thể lực giúp bạn ăn ngon, ngủ sâu hơn.

Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng gì? Nấm linh chi ngâm rượu cải thiện chức năng sinh lý

Thường mọi người nghĩ rượu là lí do gây ra các triệu chứng bệnh gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…nên việc sử dụng nấm linh chi ngâm rượu thì làm gì có tác dụng. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, bản chất nấm linh chi có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch, bảo vệ gan khỏe mạnh. Với các thành phần có trong nấm linh chi sẽ hạn chế các triệu chứng bệnh tật, giúp tăng cường thể lực, nên việc kết hợp rượu và nấm linh chi sẽ tạo nên phương thuốc bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

Bản thân nấm linh chi có chứa rát nhiều hoạt chất có lợi sức khỏe giúp giữ nguyên hương vị, thành phần chất các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Khi kết hợp giữa 2 thành phần từ rượu và nấm linh chi sẽ giúp giảm đi các triệu chứng đau đầu, bảo vệ gan mà không hề gây ra tác dụng phụ.

Cách chế biến rượu linh chi hiệu quả nhất Cách chế biến rượu linh chi như thế nào cho hiệu quả? Rượu nấm linh chi Nguyên liệu

+ Nấm linh chi: 30g

+ Đơn sâm: 5g

+ Tam thất: 5g

+ Rượu trắng: 500ml

Cách tiến hành Chữa trị triệu chứng mất ngủ từ nấm linh chi ngâm rượu

+ Mang tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn đi rửa sạch, sau đó sắt lát cho vào rượu trắng, bảo quản bình kín nơi thoáng mát. Để trong thời gian 15 ngày bạn có thể sử dụng được, để đạt hiệu quả cao thì mỗi lần trước khi uống bạn nên lắc đều bình, mỗi ngày dùng 20 – 30ml, 2 lần/ ngày

+ Với phương pháp chế biến này sẽ chữa trị xác triệu chứng chán ăn, mất ngủ và giúp thần kinh ổn định.

Rượu nấm linh chi nhân sâm Cách chế biến rượu nấm linh chi nhân sâm đơn giản mà hiệu quả Nguyên liệu

+ Nấm linh chi

+ Nhân sâm

+ Rượu trắng

Cách tiến hành

+ Nguyên liệu có sẵn tất cả mang thái lát, sau đó ngâm vào rượu trắng có sẵn. Mỗi ngày khi sử dụng nên lọc lấy rượu pha cùng với đường phèn để uống.

+ Ngày uống 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng bệnh đường hô hấp, ho hen, hen suyễn.

Rượu linh chi đan sâm Nguyên liệu

+ Linh chi

+ Đan sâm

+ Tam thất

+ Rượu trắng

Cách tiến hành Sử dụng rượu linh chi đan sâm cho cơ thể khỏe mạnh

+ Rửa sạch tất cả nguyên liệu có sẵn, sau đó cho tất vào bình kín ngâm với rượu trắng, để tỏng thời gian 15 ngày là có thể sử dụng được.

+ Trước khi dùng để tận dụng hết hiệu quả sản phẩm thì nên lắc nhẹ bình.

Chỉ với cách chế biến nhân sâm đơn giản, tiện lợi này sẽ giúp bạn chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, hạn chế tình trạng máu nhiễm mỡ, chống suy nhược thần kinh

Bằng những phương pháp chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho sức khỏe. Phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời mà không mất thời gian hay tốn kém chi phí.

Để được thông tin chi tiết về các sản phẩm nấm linh chi, quý khách hàng có thể tham khảo tại: http://caonamlinhchi.vn/

Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Mang Lại Hiệu Quả Nhất.

Cách chế biến nấm Lim Xanh để tẩm bổ cơ thể.

Bước 1: Loại bỏ phần gỗ Lim dính vào thân nấm.

Vốn dĩ nấm Lim Xanh mọc trên cây gỗ Lim, nên khi hái nấm về, chúng ta cần bỏ đi phần vỏ lim dính vào chân nấm. Đây là cách sơ chế nấm Linh Xanh cơ bản mà ai cũng cần biết vì gỗ lim rất độc. Sau khi hoàn thành xong công đoạn làm sạch nấm, các bạn ngâm nấm trong nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.

Bước 2: Rửa sạch và cắt thành từng lát.

Sau khi ngâm nước muối, bạn lấy nấm ra rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp theo, thải nấm thành từng lát mỏng, càng nhỏ càng tốt vì làm như thế sẽ tăng hiệu quả khi đun lên uống. Đây là cách chế biến nấm Lim Xanh khá phổ biến.

Trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng dưới dạng bột, bạn đem đi xay hoặc tán đều. Cuối cùng, cách bảo quản nấm Lim Xanh dạng bột tốt nhất là cho vào hũ, đậy kín nắp và sử dụng dần.

Bước 3: Nấu nước Lim Xanh.

Bước này khá đơn giản nếu các bạn nấu đơn thuần chỉ để bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Dùng cho những ai muốn nâng cao thể trạng. Chúng ta sẽ sắc 10-30 gam với 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Nếu muốn uống đặc, bạn có thể đun thời gian lâu hơn.

Bước 4: Sử dụng.

Các bạn nên giữ ấm bằng bình thủy hoặc hâm lại cho nóng trước khi uống, sử dụng đều đặn hằng ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Cách chế biến nấm Lim Xanh để chữa bệnh.

Bệnh ung thư, xơ gan.

Đối với bệnh ung thư hay xơ gan, bạn nên sử dụng 30-40 gam nấu sắc cùng với 2 lít nước, đun sôi 30 phút hoặc cô đặc hơn để chia làm 3 lần uống trong ngày.

Tốt cho người bị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh gout

Nấm Lim Xanh có công dụng đào thải lượng axit uric trong máu, thanh lọc chất độc hại và đẩy chúng ra khỏi ngoài cơ thể.

Chế biến nấm Lim Xanh với liều lượng 20-30g, đun sôi 30 phút và uống duy trì tối thiểu 2-3 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Nấm Lim Xanh còn giúp làn da được trẻ hóa.

Những khoáng chất và vitamin có sẵn trong nấm Lim Xanh giúp cho làn da bạn chậm bị lão hóa cũng như mịn màng và tươi trẻ thêm nhiều.

Giống như đã nêu lên tại bước 2 ở phần “chế biến nấm Lim xanh để tẩm bổ cơ thể”, bạn xay ra và bảo quản bột nấm như thế vậy và sử dụng làm mặt nạ dưỡng da. Ngoài ra, bạn cũng có kết hợp Lim Xanh với sữa tươi không đường, nước cốt chanh, nha đam hay mật ong để khiến cho là da sạch nhờn, mịn màng và trắng sáng hơn.

Thế nhưng, trước hết để có những loại nước uống hay bột bổ ích và tốt cho sức khỏe như trên thì cần có những cây nấm Lim Xanh thật và chất lượng. Hiện nay, vì độ “hot” của loại thần dược này chưa bao giờ ngừng gia tăng nên sản phẩm nhái và kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất

Cách chế biến nấm linh chi tiện lợi và hiệu quả nhất

Những cách chế biến nấm linh chi hiệu quả

Chế biến trà nấm linh chi tăng cường sức khỏe cơ thể

pha trà rất dễ dàng thực hiện, mà được các nhà khoa học đánh giá là cách dùng hiệu quả nhất để phát huy tối đa tác dụng cho sức khỏe. Cần sử dụng Chế biến nấm linh chi nấm linh chi chính hãng để đảm bảo hiệu quả.

Bạn chỉ cần sử dụng 2-3g bột nấm linh chi mỗi ngày, cho vào tách và hãm cùng nước sôi trong 5- 10 phút là được thức uống thơm ngon. Sau đó dùng uống luôn cả nước lẫn bã hoặc có thể cho thêm chút mật ong để tăng vị.

Nấm linh chi ngâm rượu phù hợp cho các quý ông

Dùng nấm linh chi đỏ ngâm rượu để có tác dụng tốt hơn cả. Bạn đem xắt lát mỏng nấm linh chi, sau đó cho vào bình có nắp kín và đổ rượu mạnh vào, đậy kín để sau 1 tháng là bắt đầu dùng được.

Nấm linh chi ngâm rượu thích hợp sử dụng cho người đau xương khớp hay nam giới để làm cải thiện sức khỏe, tăng cường sức mạnh, và nâng cao khả năng tình dục.

Nấu nước nấm linh chi thích hợp cho mọi đối tượng

Cách chế biến nấm linh chi sắc nước cũng là 1 trong các phương pháp đơn giản, và phổ biến nhất. Bạn đem thái lát nấm khoảng 20g đem đun cùng 1 lít nước, để sôi liu riu trong khảng 30 phút là dùng được.

Nước nấm linh chi, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần nên cực kì tiện lợi cho người bận rộn.

Sử dụng nước nấm linh chi tiện lợi, hiệu quả

Nấm linh chi ngâm mật ong đơn giản mà hiệu quả cao

Thực hiện nấm linh chi ngâm mật ong cũng tương tự với cách ngâm rượu. Dùng nấm linh chi thái lát sau đó đổ mật ong vào ngâm cùng. Cả nấm và mật ong đều là 2 vị dược liệu quý giá nên bổ dưỡng và cho tác dụng tuyệt vời với cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!