Xu Hướng 3/2023 # Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà # Top 11 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khoa học đã chứng minh trong nha đam có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, C, E, B1 và rất nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm… Trong phần thịt trong suốt của nha đam còn có nhiều giá trị dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan, hỗ trợ tiêu hóa.

Cách 1: Sơ chế nha đam với đường

Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài, cắt thành những miếng nhỏ rồi cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nha đam vào bát nước có pha thêm vài giọt nước chanh và một chút muối loãng.

Cách 2: Sơ chế nha đam với nước muối

Nha đam cắt đôi, bỏ phần ngạnh gai hai bên rồi dùng bao bén gọt sạch vỏ. Sau đó cắt nha đam thành những miếng nhỏ tùy theo yêu cầu của món ăn cần chế biến. Cho nha đam vào tô, cho muối tình vào bóp nhẹ cho ra nhớt. Xả nha đam lại với nước lạnh cho đến khi nha đam hết nhớt.

Hướng dẫn cách nấu nước nha đam đường phèn ngon

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

– 1kg nha đam (chọn loại lá to, tươi ngon, dày thịt)

– 150g đường phèn

– 2 trái chanh tươi

– 3 muỗng muối

– 1 nắm lá dứa

– 1 ít đá viên

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt

– Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài chỉ lấy lại phần thịt trắng, sau đó thái thành từng miếng rồi sơ chế như hướng dẫn ở trên.

– Vớt nha đam ra rổ để ráo nước, chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút để nha đam bớt đi vị đắng.

– Cho nha đam vào máy xay sinh tố, xay nhanh để nha đam vẫn giữ được chút lợn cợn, nếu xay nhuyễn quá nước nha đam sẽ rất ngán. Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn rồi bó thành một bó lá.

Bước 2: Công đoạn chế biến

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào nồi đun sôi lên cùng với 150g đường phèn. Cho nắm lá dứa vào khi nước đang sôi. Vớt phần lợn cợn đi nếu có.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Đổ nước nha đam vào ly, thêm đá viên và chút nước cốt chanh vào. Trang trí thêm vài lá bạc hà hay lát chanh tươi cho bắt mắt rồi thưởng thức khi lạnh. Loại nước này rất mát và có nhiều tác dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bạn có thể uống hàng ngày.

Nước nha đam đường phèn sau khi nấu sẽ mùi thơm thoang thoảng của lá dứa, thêm chút vị ngọt thanh nhẹ nhàng của nha đam tươi ngon được xay nhỏ. Nước ngọt, nha đam không bị đắng, ít nhớt. Nha đam vẫn giữ được độ giòn, tươi mát.

Nha đam đường phèn có tốt không?

Uống nước nha đam đường phèn có tác dụng rất tốt với sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đường phèn chưa qua tinh chế nên có vị ngọt thanh, đảm bảo tin cậy cho sức khỏe khi kết hợp với nha đam tạo thành một loại thức uống hoàn hảo nhất vừa có tác dụng trong làm đẹp vừa có tác dụng trong sức khỏe.

Nha đam đường phèn để được bao lâu?

Thông thường nếu như để nha đam chế biến xong bảo quản trong môi trường bình thường thì khoảng 2 – 3 giờ sau sẽ có mùi và không thể sử dụng được. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì từ 2 – 3 ngày vẫn có thể sử dụng được.

Nếu được bỏ trong chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản trong khoảng 1 đến 2 tuần, không nên tiếc mà uống sau khoảng thời gian này. Đặc biệt lưu ý là nếu nước có mùi lạ thì nên bỏ không nên uống để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo Làm Nha Đam Không Bị Đắng

Cách làm nha đam để uống hay làm đẹp cho chị em, chia sẻ kinh nghiệm cách làm nha đam không bị đắng, cách làm nha đam không bị nhớt cho cả nhà cùng tham khảo tự làm nha đam đơn giản tại nhà.

Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ có vị đắng đặc trưng. Điều này không ảnh hưởng gì mấy nhưng cũng khiến món ăn mất ngon. Nhất là khi nấu chè, chè ngọt mà ăn nha đam vào bị đắng thì…trật quẻ. Thế nên nếu các mẹ có ý định mua nha đam về tự làm để ăn sống, nấu chè…, hãy áp dụng cách làm nha đam này để món ăn ngon hơn.

1. Chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.

2. Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.

3. Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt.

Hình ảnh: cách làm nha đam

4. Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều.

Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước

thứ 7 mà không phải qua bước 6

5. Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần hai.

6. Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.

7. Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.

8. Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai nha các mẹ.

9. Vớt nha đam để ráo nước, các mẹ có thể bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần.

Mẹo: Xóc đều nha đam với chút đường cát rồi bỏ vô hũ có nắp bảo quản trong tủ lạnh. Khi

ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp rất ngon vì nha đam sẽ thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.

Hình là mình tìm trên mạng, sưu tầm cho các mẹ dễ hình dung theo các bước cách làm nha đam nha

Chúc các mẹ thành công :-*

(tổng hợp).

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Dễ Làm Nhất

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là loại cây dày thịt, mọng nước. Trong nó chứa nhiều vitamin A, B, C, E cùng các khoáng chất cần thiết như kali, canxi, kẽm, sắt, magie… Đây là những chất tốt cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt, cung cấp năng lượng kịp thời, giúp tăng cường lưu thông máu, ổn định đường huyết và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư…

Ngoài những công dụng này, vitamin và khoáng chất còn chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Vừa dưỡng da trắng mịn, vừa duy trì vóc dáng gợi cảm cũng như ngăn chặn lão hóa sớm. Đồng thời, nha đam còn có các enzyme và axit amin có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, loại bỏ vi khuẩn gây hại.

Với các lợi ích tuyệt vời này, nếu kết hợp để nấu thành món nha đan đường phèn thì sẽ trở thành thứ nước uống hoàn hảo giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.

Chọn nguyên liệu nấu nha đam đường phèn không đắng

Để có được ly nước nha đam đường phèn ngon đúng điệu và không bị đắng thì chị em cần chú ý ngay từ khâu chọn nguyên liệu để nấu.

Nha đam cần chọn những nhánh còn tươi xanh, dày thịt, không non quá mà cũng không già quá. Vì khi đó, nấu nha đam mới được ngon nhất và hạn chế có vị đắng khi ăn. Khi mua nha đam về thì nên chế biến liền để giữ được độ tươi ngon của thứ đồ uống này.

Cuối cùng, đường phèn mua loại hạt nhỏ để khi nấu được nhanh chóng và dễ dàng hơn cũng như tạo hương vị ngọt ngon hơn.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

– Nha đam sau khi mua về thì rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt phần thịt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

– Lấy một thau nước muối đã được pha loãng và cho toàn bộ nha đam đã cắt vào. Đây là bí kíp nấu nha đam đường phèn không bị đắng mà bạn nên lưu ý. Ngâm nha đam khoảng 15 phút thì rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.

– Lấy nồi nước khoảng 2 lít, lượng nước tùy thuộc vào số nha đam bạn nấu. Miễn sao bạn cảm thấy tỷ lệ như vậy là phù hợp. Đem đun sôi nước.

– Khi nước vừa sôi thì hãy cho đường phèn vào nấu cho tan.

– Khi đường tan thì để lửa nhỏ riu riu

– Cho nha đam đã để ráo vào nấu chung. Đun khoảng 10 phút là được.

– Cuối cùng bạn có thể cho thể cho thêm vào chút lá dứa để tạo độ thơm ngon hơn.

Yêu cầu khi nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Món thức uống nha đam đường phèn thực hiện thành công thì nước sẽ có màu hơi trong. Nha đam mềm giòn, không bị nhớt và có vị đắng. Nước ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng.

Khi thưởng thức, bạn hãy cho thêm chút đá bào, lá bạc hà và nước cốt chanh để tạo hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Mỗi ngày hãy thưởng cho mình và gia đình 1 ly nước nha đam đường phèn để giải nhiệt lúc trời nắng nóng và cũng như chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, dưỡng da tốt nhất.

3 Cách Làm Nước Nha Đam Để Uống Tại Nhà Không Bị Đắng

Nha đam (hay lô hội) từ lâu được biết đến như là một loại nguyên liệu quen thuộc trong việc làm đẹp da và vóc dáng. Nha đam cũng là thành phần trong rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp quen thuộc của chị em.

Ngoài tác dụng dùng để bôi, đắp mặt nạ làm đẹp, nha đam còn có thể ăn, nấu chè hoặc pha nước mát uống. Hơn nữa, nha đam là nguyên liệu dễ kiếm và giá thành rẻ. Chị em có thể tự trồng cây nha đam rất dễ dàng để lấy lá cây nha đam làm đẹp hàng ngày.

Tại sao phải mua nước nha đam trong siêu thị với giá đắt đỏ, các bạn có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà theo cách làm nước nha đam đơn giản sau. Nước nha đam giúp đẹp da thanh nhiệt, trị mụn, mát gan. Hương vị thơm mát cùng với những miếng nha đam tươi ngon làm cho ai uống cũng phải “siêu lòng”.

Công thức 1: Cách làm mước nha đam đường phèn

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn:

Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)

Đường phèn: 3-4 viên;

Muối tinh: vài hạt.

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn.

Bước 1: Lá nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.

Bước 2: Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.

Bước 3: Phần thịt lá dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Nước nha đam nguội các bạn cho vào chai rồi bỏ vào tủ lạnh uống dần sẽ rất mát và ngon.

Công thức 2: Cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho một lít nước vào nồi đun cùng với đường phèn khuấy đều đun sôi.

Bước 2: Gọt vỏ nha đam rồi lấy phần thịt của lá sau đó rửa sạch cho hết phần nhớt rồi cắt hạt lựu. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá.

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, giã nát hoặc có thể cho vào máy xay xay nát vắt lấy nước.

Bước 4: Cho lá dứa vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội.

Bước 5: Khi nước lá dứa nguội các bạn cho vào chai cùng với nha đam bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống các bạn rót vào ly có thể trang trí thêm dâu tây cho bắt mắt.

Công thức 3: Cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

Nước cốt chanh: 15ml;

Lá dứa: 1 bó;

Đường phèn: 250g;

Nha đam: 2 cây.

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

Bước 1: Nha đam cắt khúc gọt bỏ hai hàng gai lọc lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2 đến 3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm như vậy thêm một lần nữa.

Bước 2: Nha đam để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đổ nước vào nồi sao cho lượng nước cao bằng ½ chiều cao của nồi đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khaonrg 30 giây thì vớt ra.

Bước 4: Nha đam vừa nấu các bạn mang ngâm với một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Lá dứa rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã có món chè nha đam đường phèn rất ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.

Lưu ý cho các cách làm nước nha đam:

Chọn nha đam các bạn nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.

Sau khi ướp muối hoặc chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

Mỗi ngày uống 1 chai 500ml thay nước là bạn có thể sở hữu một làn da như ý muốn, ít nổi mụn và sáng khỏe tự nhiên.

Nước nha đam chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da sáng khỏe.

Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se khít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để chữa mụn trứng cá rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!