Xu Hướng 3/2024 # Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một món ăn được liệt kê vào danh sách bát trân, chính vì thế, tổ yến là món ăn được nhiều người lựa chọn trong thời gian mang thai. Có rất nhiều cách chế biến món ăn bổ dưỡng này để “mẹ bầu khó tính” cũng có thể dễ dàng thưởng thức được. Chẳng hạn như món nước yến cho bà bầu, yến sào chưng hạt sen, cháo yến sào, yến sào chưng táo đỏ….

Cách chế biến tổ yến cho bà bầu

Yến là một thực phẩm dinh dưỡng và cũng rất dễ dàng chế biến. Bà bầu cũng như mọi đối tượng khác, có thể dễ dàng thưởng thức được mọi món ăn phổ biến từ yến sào như nước yến cho bà bầu, cháo yến, yến chưng… Việc chế biến bất kể món ăn nào từ tổ yến cũng trải qua các bước như sau:

Chọn mua tổ yến

Mua tổ yến ở những cơ sở uy tín để được sản phẩm chất lượng

Để có thể có những chén yến tươi ngon, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu, khâu chọn yến là rất quan trọng. Với sự thịnh hành của món tổ yến cũng như giá thành khá cao mà ngày nay, nhiều cơ sở cung cấp yến không đặt khách hàng là trung tâm. Họ đặt lợi nhuận lên trên hết, nên sẵn sàng pha tạp tổ yến bằng các chất khác như rau câu, bột, lòng trắng trứng gà, hóa chất… Nếu mua phải những tổ yến “giả” như vậy thì hàm lượng dinh dưỡng đương nhiên sẽ không thể tuyệt đối. Ngoài ra, khách hàng còn phải đối mặt với những nguy cơ độc hại từ các chất phụ gia gây nên.

Mẹ bầu có thể chọn mua tổ yến tinh chế hay tổ yến thô. Tổ yến thô là những tổ yến sau khi thu hoạch được loại bỏ bớt đi những bụi bẩn và chia thành từng trọng lượng để đóng gói. Quy trình sơ chế vô cùng đơn giản nên sau khi mua về chúng ta phải ngâm kỹ, nhặt từng sợi lông yến, bụi bẩn còn sót lại xong mới chế biến. Còn tổ yến tinh chế thì hoàn toàn sạch sẽ, khi mua về chúng ta chế biến luôn không cần phải làm vệ sinh lại.

Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

Sử dụng thêm vài lát gừng tươi chính là bí quyết khi chế biến nước yến dành cho bà bầu

Đối với món nước yến cho bà bầu hay yến chưng, cháo yến thì chúng ta chỉ cần chuẩn bị thêm đường phèn. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu muốn mix các vị khác như nước dừa, táo đỏ, hạt sen, thì cũng có thể kết hợp. Có một nguyên liệu mà chúng ta không thể quên được đó là gừng tươi. Một vài lát gừng tươi sẽ dậy mùi thơm của món yến. Đồng thời, nó cũng giúp cho mẹ bầu ấm bụng mỗi khi thưởng thức.

Thời gian chưng nước yến dành cho bà bầu

Nhiều người cho rằng, thời gian chế biến yến sào nói chung và chưng nước yến sào nói riêng không hề quan trọng. Nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của người dùng muốn ăn sợi yến mềm hay dai. Thực tế, hàm lượng dinh dưỡng có được bảo tồn hay không thì thời gian chưng yến quyết định phần lớn.

Cần có bí quyết để chế biến tổ yến cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

Với yến sào tự nhiên hay còn gọi là tổ yến đảo thì tuổi yến thường cao hơn yến nhà. Vì vậy, nếu hấp cách thủy nên hấp từ 30 đến 40 phút và 2-3 giờ hấp nồi chuyên dụng đối với yến sào thô. Còn với yến sào tinh chế thì thời gian ít hơn, từ 15-20 phút hấp cách thủy, hoặc 60-80 phút hấp bằng nồi chuyên dụng. Đây là thời gian tiêu chuẩn để đảm bảo thành phẩm có hương vị thơm ngon, dai, mềm, hấp dẫn.

Mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh với món nước yến

Cần lưu ý gì khi sử dụng tổ yến cho bà bầu

Yến sào là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Hầu như chỉ cần kết hợp với một vài thực phẩm quen thuộc khác là đã có món ngon từ yến mà vẫn đảm bảo được mùi vị tươi ngon của thực phẩm quý giá này. Theo Đông y, yến sào có tính bình, vị thanh ngọt, tốt cho cả người già, người trẻ, điền ông, phụ nữ, người bệnh, người ốm….

Thế nhưng, với phụ nữ mang thai thì cũng không nên tùy tiện sử dụng yến sào. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ thì mẹ bầu mới nên sử dụng món nước yến. Bởi vì ở 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ bầu vẫn còn vô cùng nhạy cảm, khẩu vị cũng chưa ổn định. Hầu hết mẹ bầu đều có tình trạng ốm nghén, khó ăn, khó tiêu. Nếu dùng nước yến cho bà bầu ở thời kỳ này có thể sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, nặng nề đối với những bà bầu nghén nhiều. Hơn nữa, cơ thể của mẹ và thai nhi cũng chưa cần quá nhiều chất dinh dưỡng ở tam cá nguyệt đầu tiên này.

Tổng Hợp Các Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu

Những cách chế biến tổ yến cho bà bầu

Yến sào rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt sau sau thời gian 3 tháng đầu, nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng cho cả cơ thể mẹ và thai nhi. Sau đây là những cách chế biến tổ yến cho bà bầu dinh dưỡng nhất mà các chị em nên tham khảo.

Bài viết liên quan:

Việc chế biến yến sào cho bà bầu không quá phức tạp và khá đơn giản. Nhưng vẫn cần chế biến sao cho ngon miệng hợp khẩu vị. Bởi giai đoạn mang thai khẩu vị phụ nữ có sự thay đổi, rất khó ngon miệng nên cần chú ý hơn trong việc chế biến yến sào.

Yến sào rất tốt cho phụ nữ mang thai

Dưới đây là một vài cách chế biến giúp tác dụng của yến đối với bà bầu phát huy hiệu quả mà các ông chồng có thể thử thực hiện.

Yến sào hầm gà ác

Yến sào hầm với gà ác sẽ giúp tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể người phụ nữ. Giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả, thai nhi được phát triển đầy đủ và tốt hơn.

Yến sào hầm gà ác. Chuẩn bị:

– 1 con gà ác đã làm sạch hoặc còn sống

– 1 gói thuốc bắc

– 3g – 5g yến tinh chế khô

Cách làm:

– Đầu tiên yến sào đem ngâm nước trong 10 phút để nở ra

– Gà ác sau khi được làm sạch thì cho vào nồi chưng với thuốc bắc và khoảng 1,5 chén nước. Đun lửa nhỏ 1 tiếng để thuốc bắc ngấm hết tinh chất vào trong. Đun đến khi mềm thì nêm nếm gia vị.

– Trong lúc đun gà thì đem yến sào đi hấp cách thủy 20 phút.

– Khi gà hầm xong thì cho yến vào trong nồi tiếp tục đun lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt đi và có thể dùng

Cháo yến sào gà xé

Cháo tổ yến cho bà bầu là món rất dễ ăn, dễ hấp thụ nên thường đường sử dụng cho cơ thể yếu hay mệt mỏi hoặc khẩu vị kém. Khi nấu cháo nếu cho thêm yến sào, thịt gà sẽ tăng thêm hương vị đồng thời tăng cường hàm lượng dinh dưỡng cao cho món ăn.

Cháo yến sào gà xé Chuẩn bị:

– Tổ yến

– Gạo để nấu cháo

– Thịt gà

– Một ít rau, hành

Thực hiện:

– Tổ yến ngâm nước 45 phút cho nở mềm. Ngâm 100g gạo. thịt gà lóc lịt hấp xửng 15 – 20 phút xé rồi nêm gia vị.

– Đun nồi nước đến khi sôi thì cho gạo ngâm đã được ướp gia vị. Nấu lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm thì cho thêm yến sào và thịt gà vào. Đun đến khi sôi thì múc ra cho thêm hành vào. Xem thêm các sản phẩm tổ yến khánh hòa tại đây: https://yenkhanhhoa.info/san-pham-yen/yen-nguyen-to/

Cách Nấu Tổ Yến Cho Bà Bầu

Sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho cả thai nhi. Yến sào cho bà bầu giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Thai nhi sẽ phát triển tốt hơn, toàn diện hơn và trẻ sẽ thông minh hơn khi sinh ra.

Còn chờ gì nữa mà không cùng Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang thử ngay các cách nấu tổ yến cho bà bầu thành những món ăn hợp khẩu vị mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Tác dụng của yến sào với thai nhi

Bài viết sau đây, Thương Hiệu xin được phép chia sẻ đến quý khách hàng công thức chế biến chưng tổ yến các món thông dụng dành cho bà bầu như sau:

● Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10 phút với 1 ít nước trong chén

● Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

● Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được

● Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút. Hoàn tất món ăn.

● Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.

● 100g gạo ngon dùng để nấu cháo.

● 2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc.

● Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.

● Thịt ức gà: tiến hành dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.

● Đun sôi 2 lít nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa, thao tác vặn nhỏ lửa để nấu cháo.

● Sau khi cháo chín mềm, tiến hành cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Cho yến sào ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng.

Sơ chế nguyên liệu:

● Yến sào làm sạch, loại bỏ hết chất bẩn và lông chim dính vào.

● Càng cua rửa sạch, luộc chín. Sau khi chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi, để nguyên càng.

● Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt nhỏ.

Tiến hành nấu:

● Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút.

● Tiếp theo cho thêm nấm đông cô cùng bắp ngọt vào đun tiếp 3 phút.

● Cuối cùng cho thêm dăm bông và thịt cua vào, nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

● Đuôi lợn chặt thành khúc và hầm cho đến khi mềm.

● Bắp ngọt và cà rốt cắt thành khúc hầm chung với đuôi lợn.

● Đuôi lợn hầm xong, trộn yến sào đã chưng vào đảo đều và sử dụng lúc nóng.

● Đường phèn: 3 muỗng cà phê

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Cho tổ yến đã chưng đường phèn ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

● Đường phèn: 3 muỗng cà phê

1. Quy trình 1: Sơ chế nguyên liệu

● Hạt sen: lột vỏ, loại bỏ tim sen, lớp vỏ lụa, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm.

● Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành dạng sợi.

● Đường phèn: tiến hành tán nhuyễn.

● Tiến hành hấp hạt sen: cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi, cho hạt sen vào.

● Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Cho tổ yến đã chưng đường phèn hạt sen ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn hạt sen dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Kết hợp hai loại thực phẩm quý giá này lại sẽ mang lại một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.

● Bước 1 : Tiến hành ngâm tổ yến

● Bước 2 : Cho tổ yến vào nồi chưng yến, sau đó cho nước vào và bật bếp chưng khoảng 20 phút. Lưu ý, không cho mật ong vào ở bước này.

● Bước 3 : Hòa mật ong cùng với 1 ít nước ấm. Sau khi thấy tổ yến chưng đã chín và nở đều thì cho mật ong và vài lát gừng vào nồi, tiếp tục chưng thêm 5 phút và tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng tổ yến.

Cho tổ yến chưng mật ong ra chén, dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

● Táo đỏ: rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở, vớt ra để ráo.

● Gừng non: gọt vỏ, cắt lát mỏng.

– Bước 2: Cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi, thao tác vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm ( khoảng 10-15 phút), sau đó cho đường phèn vào, tiến hành nấu thêm 5 phút nữa.

Tổ yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, không mất đi chất dinh dưỡng.

Hoặc liên hệ ngay với Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang để lựa chọn và đặt mua những sản phẩm tổ yến chất lượng cũng như yến chưng tươi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tác dụng của yến sào với bà bầu

Tác dụng của yến sào với thai nhi

Cách chưng yến cho bà bầu

Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

Bà bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

Bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu ăn yến có tốt không ?

Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

Có bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

Cách nấu tổ yến cho bà bầu

Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

Bầu mấy tháng ăn được yến ?

Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu

Tổ Yến rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên để chưng làm sao mà giữ được toàn vẹn chất dinh dưỡng thì rất không dễ nếu bạn chưa tìm hiểu cách chưng tổ yến cho bà bầu. Nếu bạn đang đọc bài viết này, tức là bạn đã lựa chọn Yến Sào để tẩm bổ cho mình hay cho người thân của mình. Bạn đã lựa chọn đúng vì đây là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với các mẹ bầu.

Yến sào có nhiều cách để chế biến, tuy nhiên để dùng cho bà bầu, tôi khuyên bạn nên dùng cách đơn giản và dễ ăn nhất đó là chưng với đường phèn.

Bước 1: Chọn tổ Yến sạch, thật. Bạn cần phải mua Yến có xuất xứ đàng hoàng và là yến thật.

Tổ yến chưng món ăn bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 2: Ngâm đường phèn: Tùy vào khẩu vị và lượng Yến bạn chưng, chúng tôi khuyến khích hàm lượng đường như sau:

Ngâm tới khi đường tan hoàn toàn

Bước 3: Ngâm Yến vào nước sạch

Nếu là Yến thô: ngâm khoàng 30 phút đến 1 tiếng, sau đó bạn lặt sạch lông và các chất bẩn trong tổ yến, lọc Yến khoảng 2 lần để sạch nhất có thể.

Nếu là Yến tinh: ngâm khoàng 15-20 phút cho Yến nở bông

Sau đó lọc lấy phần Yến để ráo nước

Bước 4: Chưng Yến – đây là bước quan trọng nhất

Bạn đổ Yến đã ngâm vào nước đường. Lưu ý rằng đổ Yến vào tô đầy khoảng 80% tô để khi nở Yến không bị tràn ra ngoài. Chưng cách thủy từ 15-20 phút. Cần canh thời gian chắc chắn. Vì nếu lâu hơn sẽ làm chất dinh dưỡng bị bay đi theo hơi nước.

Nên bỏ một vài lát gừng trong lúc chưng để tăng hương vị và giảm tính hàn cho Yến sào.

Nên bảo quản Yến Sào đã chưng cho bà bầu vào tủ lạnh để không bị hỏng – thời gian tốt nhất là ít hơn 1 tuần

Khi ăn yến – nên hâm nóng bằng cách múc lượng Yến vừa đủ ra chén con – ngâm vào một tô lớn đựng nước sôi để Yến nóng từ từ, như vậy sẽ không làm cháy vì nếu bạn đun trực tiếp trên lửa sẽ rất dễ cháy và làm mất chất của Yến Sào.

Nên ăn Yến vào buối tối trước khi đi ngủ để hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Ngoài cách chưng tổ Yến cho bà bầu chỉ với với đường phèn, bạn có thể thêm hạt sen hoặc táo tàu để tăng thêm vị ngọt thanh và ngon cho món yến sào chưng đường phèn.

Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo, súp hoặc chè để đối món cho dễ ăn, đặc biệt là với các mẹ bầu. Đối với các món ăn này, các bạn cũng làm bước 1 và bước 3 như chưng với đường phèn. Thời điểm bỏ Yến vào nồi là khi món ăn của bạn sắp hoàn thành, chỉ đun tầm 10-15 phút với tổ yến để không làm mất đi chất dinh dưỡng. Hoặc có thể sử dụng yến nước hoặc đã chưng sẵn!

Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả

– Đường phèn tinh luyện: 20g, có thể gia giảm tùy khẩu vị.

– Các nguyên liệu chưng kèm như: Gừng tươi, mật ong, hạt sen hay táo đỏ.

Thực hiện:

– Yến sào ngâm trong nước đến khi nở mềm thì thái hoặc xé thành sợi nhỏ.

– Cho yến vào trong thố thủy tinh có nắp đậy, chưng cách thủy trong 25 – 30 phút với lửa nhỏ.

– Nếu chưng yến cùng hạt sen hay táo đỏ thì trước hết bạn phải sơ chế 2 nguyên liệu trên;bằng cách luộc qua rồi đem chưng cách thủy cùng yến sào.

– Sau khi yến đã chín mềm thì bạn cho lượng đường phèn theo khẩu vị rồi đun thêm 5 phút nữa

– Nếu ăn kèm gừng thì nên cho gừng vào sau cùng.

Yến sào Thượng Yến chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với 18 loại axit amin, khoáng chất, protein… Đây đều là những chất rất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

– Các khoáng chất như magie, canxi, sắt, kal;… cần thiết cho sự hình thành và phát triển của thai nhi như cấu trúc xương, trí não, hệ miễn dịch,…

– Các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) có trong yến sào có khả năng;thúc đẩy nhanh việc hồi phục cơ thể, giúp phụ nữ hồi phục nhanh sau khi sinh.

– Đặc biệt axit amin Tryptophan trong tổ yến có khả năng làm giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi; thúc đẩy sự phục hồi thể lực, sức khỏe sau khi sinh.

Mách bạn: Nếu không có thời gian chưng yến, bạn có thể liên hệ với Thượng Yến qua hotline 0935 21 27 25 để đặt mua Yến chưng tươi theo yêu cầu. Sản phẩm với 100% yến nguyên chất, được chưng tươi và giao trong ngày với vị ngon và dinh dưỡng như nhà làm. Giải pháp hoàn hảo cho người bận rộn!

Yến Chưng Tươi Giao Nóng 2H(Phục vụ TP. HCM)

Bổ máu & đầy đủ dưỡng chất, mát gan, ổn định huyết áp

Khẩu phần trẻ em & dưới 18 tuổi (5gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 01 chai

Hiệu quả từ Combo/tuần dùng thứ 3

Giao hàng nóng trong 2H

Khẩu phần tiết kiệm/người lớn (15gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 2 chai sáng & tối

Hiệu quả từ Combo/tuần dùng thứ 2

Giao hàng nóng trong 2H

Khẩu phần tối ưu/người lớn (30gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 01 chai hoặc dùng cách ngày

Hiệu quả ngay Combo/Tuần đầu tiên sử dụng

Giao hàng nóng trong 2H

Freeship khu vực TP. Hồ Chí Minh

Tặng kèm 3 chai 70ml (trị giá 207.000 VNĐ)Tiết kiệm thêm 24%

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Cách Chế Biến Yến Sào Phù Hợp Nhất Cho Bà Bầu

Yến sào một nguồn thực phẩm quý giá từ thiên nhiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất quý hiếm rất tốt cho cơ thể con người, nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Đối với phụ nữ có thai yến sào là một bài thuốc rất quý giá cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tối quan trọng cần thiết cho sức khoẻ bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ.

1.1 Yến sào giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch

Hoạt chất Aspartic acid có trong tổ yến giúp xúc tác tạo globutin kháng thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn yến trong suốt thai kỳ sẽ có tỉ lệ biến chứng, bệnh vặt (cảm, ho, viêm mũi,…) thấp hơn nhờ vào hoạt động tích cực của kháng thể.

1.2 Giúp bà bầu tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Không tăng cân trong thai kỳ là nỗi lo của hầu hết các chị em, vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng cân của thai nhi.

Chất xúc tác hreonine sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé khi bà bầu ăn yến chưng cùng đường phèn, nước dừa từ tháng thứ 6 của thai kỳ.

1.3 Chống rạn da, thâm nám da

Tổ yến có tác dụng duy trì vẻ đẹp rất hiệu quả nhờ vào hàm lượng collagen. Mẹ bầu ăn yến sào sẽ đề phòng trước các triệu chứng thâm nám, rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng và chống lão hóa da cực kỳ hiệu quả.

1.4 Giảm stress, giải tỏa căng thẳng

Có rất nhiều nghiên cứu đưa ra tác dụng của tổ yến đối với hệ thần kinh. Trong đó, chất glutamic có trong yến giúp bà bầu giảm stress, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược… giúp tinh thần mẹ được thư thái và thoải mái hơn.

2. Cách chế biến yến sào chưng đường phèn cho bà bầu Bước 1: Ngâm tổ yến sào vào nước, cho tổ yến sào nở

Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 – 5 gram là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.

Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút.

Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút.

Thời gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút.

Bước 2: Chưng yến

Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố.

Tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thủy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.

Bước 3: Thời gian chưng yến

Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:

Với yến đảo: 40 phút.

Với yến nuôi: 30 phút.

Với yến hồng, yến huyết: 50 phút.

Khi đã chưng đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

3. Hướng dẫn cách chưng yến sào với hạt sen giúp bà bầu ngủ ngon 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Yến tinh chế sạch lông: 3 – 5gram.

Hạt sen: 10gram (có thể chọn hạt sen khô hay tươi tùy sở thích).

3.2 Cách chế biến

Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra.

Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút.

Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường.

Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy tổ yến với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút.

Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn.

Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể.

4. Cách chế biến món yến sào gà ác cực kì bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kì 4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

3g – 5gram yến tinh chế khô.

1con gà ác đã làm sạch.

1gói thuốc bắc.

1 ít gia vị muối và tiêu.

4.2 Cách chế biến

Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1 ít nước trong chén.

Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho món ăn được thơm ngon.

Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20phút, khi sôi là được.

Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn.

5. Một vài lưu ý cần ghi nhớ khi chế biến và sử dụng yến sào cho bà bầu 5.1 Lưu ý khi chưng yến:

Do tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến.

Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn vào.

Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.

5.2 Khi sử dụng yến:

Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chng xong.

Sau khi ăn xong nên nằm nghỉ ngơi, tránh vận động để cơ thể hấp thu hoàn toàn.

Ăn khi còn nóng để bà bầu hấp thu dưỡng chất dễ hơn. và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.

Nên chọn mua yến sào tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Liều lượng sử dụng khoảng 3 đến 5g cho 1 lần uống, uống 1 tuần 3 lần.

5.3 Khi nào bà bầu không nên bổ sung chất dinh dưỡng từ yến sào:

Bên cạnh những lợi ích trên, có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn yến chưng thì trẻ sẽ bị hen suyễn sau khi sinh và một số bà bầu bị dị ứng.

Đối với những mẹ có thể trạng yếu, nên bắt đầu ăn yến từ tháng thứ 3 thai kì trở đi. Bởi lúc này, thai nhi đã ổn định hơn nên tính hàn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!