Xu Hướng 3/2024 # Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Đường phèn tinh luyện: 20g, có thể gia giảm tùy khẩu vị.

– Các nguyên liệu chưng kèm như: Gừng tươi, mật ong, hạt sen hay táo đỏ.

Thực hiện:

– Yến sào ngâm trong nước đến khi nở mềm thì thái hoặc xé thành sợi nhỏ.

– Cho yến vào trong thố thủy tinh có nắp đậy, chưng cách thủy trong 25 – 30 phút với lửa nhỏ.

– Nếu chưng yến cùng hạt sen hay táo đỏ thì trước hết bạn phải sơ chế 2 nguyên liệu trên;bằng cách luộc qua rồi đem chưng cách thủy cùng yến sào.

– Sau khi yến đã chín mềm thì bạn cho lượng đường phèn theo khẩu vị rồi đun thêm 5 phút nữa

– Nếu ăn kèm gừng thì nên cho gừng vào sau cùng.

Yến sào Thượng Yến chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với 18 loại axit amin, khoáng chất, protein… Đây đều là những chất rất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

– Các khoáng chất như magie, canxi, sắt, kal;… cần thiết cho sự hình thành và phát triển của thai nhi như cấu trúc xương, trí não, hệ miễn dịch,…

– Các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) có trong yến sào có khả năng;thúc đẩy nhanh việc hồi phục cơ thể, giúp phụ nữ hồi phục nhanh sau khi sinh.

– Đặc biệt axit amin Tryptophan trong tổ yến có khả năng làm giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi; thúc đẩy sự phục hồi thể lực, sức khỏe sau khi sinh.

Mách bạn: Nếu không có thời gian chưng yến, bạn có thể liên hệ với Thượng Yến qua hotline 0935 21 27 25 để đặt mua Yến chưng tươi theo yêu cầu. Sản phẩm với 100% yến nguyên chất, được chưng tươi và giao trong ngày với vị ngon và dinh dưỡng như nhà làm. Giải pháp hoàn hảo cho người bận rộn!

Yến Chưng Tươi Giao Nóng 2H(Phục vụ TP. HCM)

Bổ máu & đầy đủ dưỡng chất, mát gan, ổn định huyết áp

Khẩu phần trẻ em & dưới 18 tuổi (5gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 01 chai

Hiệu quả từ Combo/tuần dùng thứ 3

Giao hàng nóng trong 2H

Khẩu phần tiết kiệm/người lớn (15gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 2 chai sáng & tối

Hiệu quả từ Combo/tuần dùng thứ 2

Giao hàng nóng trong 2H

Khẩu phần tối ưu/người lớn (30gr yến tươi/chai)

Bồi bổ mỗi ngày 01 chai hoặc dùng cách ngày

Hiệu quả ngay Combo/Tuần đầu tiên sử dụng

Giao hàng nóng trong 2H

Freeship khu vực TP. Hồ Chí Minh

Tặng kèm 3 chai 70ml (trị giá 207.000 VNĐ)Tiết kiệm thêm 24%

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu

Tổ Yến rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên để chưng làm sao mà giữ được toàn vẹn chất dinh dưỡng thì rất không dễ nếu bạn chưa tìm hiểu cách chưng tổ yến cho bà bầu. Nếu bạn đang đọc bài viết này, tức là bạn đã lựa chọn Yến Sào để tẩm bổ cho mình hay cho người thân của mình. Bạn đã lựa chọn đúng vì đây là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với các mẹ bầu.

Yến sào có nhiều cách để chế biến, tuy nhiên để dùng cho bà bầu, tôi khuyên bạn nên dùng cách đơn giản và dễ ăn nhất đó là chưng với đường phèn.

Bước 1: Chọn tổ Yến sạch, thật. Bạn cần phải mua Yến có xuất xứ đàng hoàng và là yến thật.

Tổ yến chưng món ăn bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 2: Ngâm đường phèn: Tùy vào khẩu vị và lượng Yến bạn chưng, chúng tôi khuyến khích hàm lượng đường như sau:

Ngâm tới khi đường tan hoàn toàn

Bước 3: Ngâm Yến vào nước sạch

Nếu là Yến thô: ngâm khoàng 30 phút đến 1 tiếng, sau đó bạn lặt sạch lông và các chất bẩn trong tổ yến, lọc Yến khoảng 2 lần để sạch nhất có thể.

Nếu là Yến tinh: ngâm khoàng 15-20 phút cho Yến nở bông

Sau đó lọc lấy phần Yến để ráo nước

Bước 4: Chưng Yến – đây là bước quan trọng nhất

Bạn đổ Yến đã ngâm vào nước đường. Lưu ý rằng đổ Yến vào tô đầy khoảng 80% tô để khi nở Yến không bị tràn ra ngoài. Chưng cách thủy từ 15-20 phút. Cần canh thời gian chắc chắn. Vì nếu lâu hơn sẽ làm chất dinh dưỡng bị bay đi theo hơi nước.

Nên bỏ một vài lát gừng trong lúc chưng để tăng hương vị và giảm tính hàn cho Yến sào.

Nên bảo quản Yến Sào đã chưng cho bà bầu vào tủ lạnh để không bị hỏng – thời gian tốt nhất là ít hơn 1 tuần

Khi ăn yến – nên hâm nóng bằng cách múc lượng Yến vừa đủ ra chén con – ngâm vào một tô lớn đựng nước sôi để Yến nóng từ từ, như vậy sẽ không làm cháy vì nếu bạn đun trực tiếp trên lửa sẽ rất dễ cháy và làm mất chất của Yến Sào.

Nên ăn Yến vào buối tối trước khi đi ngủ để hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Ngoài cách chưng tổ Yến cho bà bầu chỉ với với đường phèn, bạn có thể thêm hạt sen hoặc táo tàu để tăng thêm vị ngọt thanh và ngon cho món yến sào chưng đường phèn.

Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo, súp hoặc chè để đối món cho dễ ăn, đặc biệt là với các mẹ bầu. Đối với các món ăn này, các bạn cũng làm bước 1 và bước 3 như chưng với đường phèn. Thời điểm bỏ Yến vào nồi là khi món ăn của bạn sắp hoàn thành, chỉ đun tầm 10-15 phút với tổ yến để không làm mất đi chất dinh dưỡng. Hoặc có thể sử dụng yến nước hoặc đã chưng sẵn!

Cách Chưng Tổ Yến Chuẩn Tại Nhà Cho Bé Và Cho Bà Bầu

Chưng tổ yến tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chưng yến sào cho đúng để không bị mất chất dinh dưỡng. Hôm nay Yến Nhi Khánh Hoà sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng tổ yến đúng chuẩn nhất.

Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn

Cách chưng này có thể áp dụng cho người già, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, bà bầu. Nguyên Liệu Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào) Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến). Nước để nguội. Một chén nhỏ (hay tô nhỏ) để chưng cách thủy. Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ).

Cách Làm, Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về: Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem phần hướng dẫn sơ chế ) trước khi qua bước 2. Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2. Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung. Bước 3 : Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén. Bước 5 : Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Cách chưng tổ yến với nồi điện

Bỏ miếng tổ yến và đổ nước khoảng 2/3 thố sau đó cắm điện bật công tắc chờ 1 tiếng là dùng được. Đó là tính với yến già tổ.

Nếu yến non hơn có thể thời gian chín nhanh hơn chỉ tầm 45-50 phút.

Sau lần chưng đầu tiên, bạn để ý xem yến mềm hay giòn dai và khẩu vị của mình thích mềm hay thích giòn dai để điều chỉnh thời gian chưng hợp lý.

Vì sao chưng tổ yến sào bằng nồi điện lâu vậy?

Bởi nó được thiết kế với nhiệt lượng thấp, tiệu thụ điện năng cũng thấp mục đích để truyền nhiệt từ từ cho yến chín đều một cách từ từ nên giữ nguyên được hương vị.

Cách chưng tổ yến bằng phương pháp nấu cách thủy

Cho yến vào cái thố đậy nắp, hoặc tô chén, đổ khoảng 2/3 nước.

Lưu ý là độ lớn của tô chén nên chứa được khoảng 2-3 chén yến sau khi chín (loại nhỏ hơn chén ăn cơm thông thường chút xíu).

Tiến hành cho nước vào nồi lớn. Đặt thố chưng hoặc bát/chén/ tô đựng yến vào.

Đun to lửa cho nửa sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu Hấp cách thủy tầm 30-45 phút là được.

Yến đảo chưng lâu hơn khoảng 50 – 60 phút.

Khi yến gần chín ( tức là khoảng 5-10 phút nữa là được) thêm vài lát gừng để tạo thêm hương vị, át bớt mùi tanh đặc trưng của tổ yến.

Khi yến chín nêm nếm đường phèn vừa ăn là có thể dùng được

Yến sào chưng đường phèn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh ( để nguội, bỏ tủ lạnh dùng) đều được.

Người xưa vẫn thích dùng yến khi còn nóng, lúc cơ thể bụng còn trống.

Ăn lúc sáng sớm khi ngủ dậy hoặc lúc chuẩn bị đi ngủ buổi tối lầ thơi gian cơ thể hấp thu dinh dưỡng trong món yến hấp đường phèn này tốt nhất.

Tổ Yến nhà nói chung, chưng mau mềm hơn yến đảo tự nhiên. Thời gian trung bình từ 30-45 phút. Phụ thuộc vào chất lượng tổ yến già hay non và khẩu vị thích ăn mềm hay giòn dai của bạn.

Với yến đảo tự nhiên thời gian ngâm và chưng sẽ lâu hơn. Bởi loại này kết cấu phải chống chọi với tự nhiên nên rất chắc chắn. Thời gian ngâm để cho sợi nở tơi mềm có thể lên tới 1 tiếng. Thời gian chưng cũng tầm 50-60 phút để đảm bảo chín. Nếu bạn ngâm tổ yến vào nước ấm sẽ nở nhanh hơn. Chú ý đừng để nước nóng quá.

Cách chưng tổ yến cho bé dưới 1 tuổi

– Tổ yến: 1 – 3g, tùy theo độ tuổi và cân nặng của bé.

– Đường phèn: 1 muỗng cà phê

– Một số nguyên liệu khác chưng cùng yến (táo đỏ, long nhãn, hạt chia, mật ong, gừng…): 0,5g

Thực hiện:Bước 1. Sơ chế tổ yến

Sơ chế yến tinh chế: Tổ yến tinh chế đã loại bỏ tạp chất nên mẹ chỉ cần ngâm từ 15 – 20 phút đến khi sợi yến tơi ra. Sau cùng rửa sạch rồi để ráo nước.

Sơ chế yến thô: Mẹ ngâm tổ yến vào nước sạch từ 30 phút – 2,5 tiếng. Tiếp đến, vớt yến ra để ráo nước rồi lấy nhíp nhỏ gắp tạp chất, rửa lại với nước sạch. Sau cùng, cho toàn bộ yến vào dụng cụ, lọc sạch cặn một lần nữa.

Các nguyên liệu chưng cùng: Rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2. Chưng tổ yến

– Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén sứ, đổ nước sạch đầy chén.

– Cho chén đựng yến vào nồi có sẵn nước sao cho nước trong nồi ngập nửa thân chén, đậy kín nắp nồi.

– Bắt đầu bật bếp và chưng lửa lớn vừa phải đến khi nước sôi thì cho nhỏ lửa. Nếu mẹ chưng bằng bếp điện, nên để ở nhiệt độ thấp nhất. Thời gian chưng tổ yến cho bé dao động từ 20 – 40 phút. Không nên chưng quá lâu kẻo làm mất chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng của yến. Kiểm tra thấy yến đã mềm, mẹ tắt bếp, để nguội và cho trẻ thưởng thức. Mẹ có thể cho yến vào các lọ thủy tinh đậy nắp và bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 ngày.

Cách chưng yến với các vị khác như táo tàu, hạt chia, lá dứa, gừng, sâm, mật ong, hạt sen v.v..

Yến Sào Chưng Câu Kỷ Tử Táo Đỏ Nguyên Liệu 10 g yến sào (loại yến đảo) 1 muỗng câu kỷ tử 4 trái táo đỏ 1 ít đường phèn(tuỳ khẩu vị) 350 ml nước

Cho tấc cả vào thố sành. Cho nước vô. Đậy nắp lại, cho vô nồi để hấp cách thuỷ, tầm 45 phút. Tốt nhất nên dùng trước khi đi ngủ. Yến sào rất nhiều thành phần chất rất tốt để tẩm bổ!

Yến Sào Chưng Nhãn Nhục Táo Đỏ Nguyên Liệu 5 g yến sào khô 2 muỗng nhãn nhục 4-6 trái táo đỏ 1 ít đường phèn(tuỳ khẩu vị) 350 ml nước

Cho yến ngâm vào nước 5 phút(hoặc bỏ qua bước này). Cho tấc cả vào thố sành, đem chưng cách thuỷ 30- 45 phút. Ngon vừa khẩu vị, nhãn nhục và táo đỏ chín vừa.

Yến Sào Chưng Hạt Chia Long Nhãn Nguyên Liệu 5 g Tổ yến 10 g Long nhãn 1 muỗng cafe Hạt chia 300 ml nước 30 g đường phèn

Cho tấc cắt vào thố ngâm 10 phút hoặc nấu liền.

Tốt nhất nên dùng nóng trước khi đi ngủ. Nhưng có thể chưng yến một lần (vì mua yến làm sẵn thì 1 tổ 10g) rồi chia đều ba chai nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần cũng ngon và tiện nữa.

Yến Sào Chưng Củ Năng Lá Dứa Nguyên Liệu 5 g tổ yến 100 g củ năng 2 tàu lá dứa 300 ml nước 30 g đường phèn

Cho yến củ năng vào thố ngâm 15 phút, hoặc nấu luôn cũng được nha

Cho thêm đường phèn và lá dứa vào. Nếu ăn ngọt thì cho thêm 20g đường phèn nữa nha, mình dùng món này rất lạt nên chỉ cho 30g đường phèn thôi kiểu như uống mỗi ngày thì hạn chế lượng đường á!

Cho vào nồi hấp cách thủy 45 phút

Yến Sào Chưng Lá Dứa Hạt Chia Nguyên Liệu 1/2 tổ yến tươi (chưa phơi sấy khô) 20 g lá dứa (còn gọi là lá nếp) 1 muỗng cafe Hạt chia 300 ml nước 30 g Đường phèn

Tổ yến ngâm nước 40 phút, nhặt sạch lông. Cho vào rây rửa sạch lại, rồi cho vào thố chưng, cùng với đường phèn, lá dứa, hạt chia, nước

Cho vào hấp cách thuỷ 45 phút, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa nha, với yến nuôi thì hấp 30 phút là được

Dùng ấm nóng trước khi đi ngủ để công dụng hơn!

Yến Sào Chưng Ý Dĩ Táo Đỏ Nhãn Nhục 1/2 tổ yến 10 g ý dĩ (còn gọi là hạt bo bo) 6 trái táo đỏ 10 g nhãn nhục 300 ml nước 30 g đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu. Yến ngâm nước 30 phút nhặt sạch lông chim yến bám trên tổ yến. Vì ý dĩ cứng nên ngâm 15 phút rồi nấu chín trước

Rồi cho tấc cả các nguyên liệu vào thố đậy nắp lại. Cho vào nồi chưng cách thủy 30 phút kể từ lúc nước sôi

Yến Sào Chưng Gừng Mật Ong Nguyên Liệu 1/2 tổ yến tươi 3 muỗng mật ong Nga(thơm ngon, dịu nhẹ và không có vị chua) 300 ml nước 1 ít gừng cắt lát

Yến sau khi làm sạch chia từng phần, để vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì lấy ra nấu, thay vì sấy khô. Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng cách thủy

Chưng yến tầm bốn mười lăm phút là được

Dùng nóng trước khi đi ngủ sẽ có nhiều tác dụng hơn!

3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao

Tùy vào khẩu vị, nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có liều lượng sử dụng yến. Thông thường, chưng yến đúng cách mỗi lần chưng sử dụng 3-5g là hợp lý.

Bước 1: Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch ngâm từ 1-2 giờ đến khi sợi yến mềm ra

Bước 2: Sau khi sợi yến mềm ra ta vớt yến bỏ vào ray để ráo nước rồi cho ra đĩa sạch.

Bước 3: Dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất.

Yến tinh chế là sản phẩm đã qua xử lý làm sạch nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trước khi chế biến, yến tinh chế chỉ cần ngâm cho mềm. Thời gian ngâm cũng khác với yến thô. Cụ thể:

Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10-15 phút đến khi thấy tổ mềm ra

Dùng tay tách các sợi yến xem và xử lý nốt tạp chất còn sót.

Để yến trên rá dày cho ráo nước trước khi mang đi chưng.

Nhiều người thắc mắc tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì. Theo các chuyên gia, Yến sào chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là món ăn “cao lương mỹ vị” và được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ lại sau quá trình chưng nấu. Các bước chưng yến với đường phèn được thực hiện như sau:

Bước 1: Cân tổ yến để có lượng yến sử dụng chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng (3-5g)

Bước 2: Cho tổ yến đã được làm sạch ra bát hoặc thố, đổ nước tinh khiết vào sao cho nước vừa ngập hết tổ yến.

Bước 3: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến và đặt bát đựng yến vào

Bước 4: Chọn thời gian chưng là 45 phút – 1.5 giờ.

Bước 5: Sau 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút nữa là yến chín.

Bước 6: Trước khi lấy yến ra 5 phút thì cho đường phèn tán nhuyễn vào nồi trộn đều.

Thành phẩm yến chưng bằng nồi chuyên dụng rất đẹp, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm.

Đối với nhiều người không sử dụng yến lâu dài, không có nồi chưng yến hoặc được biếu tặng yến sào vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với dụng cụ chế biến là bếp ga và chảo. Các bước chưng yến đúng cách cụ thể như sau:

Bước 1: Cho yến đã ngâm nở vào thố/chén/bát trộn đường phèn tán nhuyễn và thêm nước ngập tổ.

Bước 2: Bắc nồi/chảo chưng lên bếp, đặt bát đựng yến vào, đổ nước vào nồi/chảo ngập đến 1/3 bát đựng yến.

Bước 3: Đậy nắp nồi/chảo và đun với lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa

Bước 4: Đun thêm 25-30 phút là có thể tắt bếp sử dụng thành phẩm.

Chưng yến có thể thêm nhiều thành phần khác nhau nhằm làm tăng hương vị, sự bổ dưỡng của món ăn. Một số nguyên liệu thường được bổ sung trong món yến chưng đó là hạt sen và gừng. Đối với yến sào chưng đường phèn hạt sen, người chế biến có thể áp dụng hạt sen tươi hoặc khô. Cách chưng tổ yến với hạt sen (có thể áp dụng cách chưng yến với táo đỏ bằng cách thay hạt sen bằng táo đỏ) áp dụng theo các bước sau.

Mỗi lần chưng, người tiêu dùng có thể áp dụng 3-5g tổ yến và 25g hạt sen.

Bước 1: Hấp cách thủy hạt sen khoảng 20 phút cho nở mềm và thơm.

Bước 2: Chưng yến với đường phèn như hướng dẫn ở phần trên.

Bước 3: Khoảng 5 phút trước khi hoàn thành thêm hạt sen và gừng vào.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế, khả năng chế biến để chọn được sản phẩm yến phù hợp. Cụ thể có thể lựa chọn yến theo một số tiêu chí sau.

Do nhu cầu tiêu dùng ngày một cao, các đơn vị nuôi yến, khai thác và cung ứng sản phẩm yến sào ngày càng nhiều. Nổi tiếng trên thị trường là các thương hiệu lớn như yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ, yến sào Sài Gòn Anpha, yến sào Song Yến, yến sào Á Đông,… và còn rất nhiều các cái tên khác đang chiếm lĩnh thị trường yến sào Việt Nam.

Người tiêu dùng nên tham khảo lựa chọn các thương hiệu lớn, được nhiều người biết tới và có thị trường tiêu thụ rộng. Hiện nay, yến sào Khánh Hòa được xem là lựa chọn tốt trong phân khúc yến nguyên tổ nhờ bao bì đẹp mắt, hình thức và chất lượng sản phẩm được kiểm định chặt chẽ.

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn các sản phẩm yến như yến trắng, yến hồng và yến huyết. Trong đó:

Yến huyết: Là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất, hàm lượng sắt và khoáng chất lớn trong sản phẩm yến này cho hiệu quả chăm sóc sức khỏe cực cao. Cũng chính như vậy mà giá thành yến huyết cũng tương đối đắt đỏ.

Yến hồng: Yến hồng xếp sau yến huyết về thành phần dưỡng chất tuy nhiên vẫn được đánh giá cao về hàm lượng Vitamin, khoáng chất. Tổ yến hồng được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia.

Yến trắng: Yến trắng là loại tổ yến thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường, giá thành phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Ngoài ra, có thể chọn mua yến theo 2 loại cơ bản là yến tinh chế và yến thô. Yến tinh chế là loại yến đã qua làm sạch. Loại này phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của những người bận rộn, không có nhiều thời gian sơ chế và làm sạch. Ngược lại yến thô giữ được hàm lượng dưỡng chất lớn, hình thức tổ tự nhiên nguyên vẹn nhưng cần làm sạch trước khi chế biến rất mất thời gian.

Cách Nấu Tổ Yến Cho Bà Bầu

Sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho cả thai nhi. Yến sào cho bà bầu giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Thai nhi sẽ phát triển tốt hơn, toàn diện hơn và trẻ sẽ thông minh hơn khi sinh ra.

Còn chờ gì nữa mà không cùng Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang thử ngay các cách nấu tổ yến cho bà bầu thành những món ăn hợp khẩu vị mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Tác dụng của yến sào với thai nhi

Bài viết sau đây, Thương Hiệu xin được phép chia sẻ đến quý khách hàng công thức chế biến chưng tổ yến các món thông dụng dành cho bà bầu như sau:

● Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10 phút với 1 ít nước trong chén

● Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

● Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được

● Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút. Hoàn tất món ăn.

● Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.

● 100g gạo ngon dùng để nấu cháo.

● 2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc.

● Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.

● Thịt ức gà: tiến hành dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.

● Đun sôi 2 lít nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa, thao tác vặn nhỏ lửa để nấu cháo.

● Sau khi cháo chín mềm, tiến hành cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Cho yến sào ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng.

Sơ chế nguyên liệu:

● Yến sào làm sạch, loại bỏ hết chất bẩn và lông chim dính vào.

● Càng cua rửa sạch, luộc chín. Sau khi chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi, để nguyên càng.

● Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt nhỏ.

Tiến hành nấu:

● Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút.

● Tiếp theo cho thêm nấm đông cô cùng bắp ngọt vào đun tiếp 3 phút.

● Cuối cùng cho thêm dăm bông và thịt cua vào, nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

● Đuôi lợn chặt thành khúc và hầm cho đến khi mềm.

● Bắp ngọt và cà rốt cắt thành khúc hầm chung với đuôi lợn.

● Đuôi lợn hầm xong, trộn yến sào đã chưng vào đảo đều và sử dụng lúc nóng.

● Đường phèn: 3 muỗng cà phê

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Cho tổ yến đã chưng đường phèn ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

● Đường phèn: 3 muỗng cà phê

1. Quy trình 1: Sơ chế nguyên liệu

● Hạt sen: lột vỏ, loại bỏ tim sen, lớp vỏ lụa, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm.

● Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành dạng sợi.

● Đường phèn: tiến hành tán nhuyễn.

● Tiến hành hấp hạt sen: cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi, cho hạt sen vào.

● Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Cho tổ yến đã chưng đường phèn hạt sen ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn hạt sen dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Kết hợp hai loại thực phẩm quý giá này lại sẽ mang lại một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.

● Bước 1 : Tiến hành ngâm tổ yến

● Bước 2 : Cho tổ yến vào nồi chưng yến, sau đó cho nước vào và bật bếp chưng khoảng 20 phút. Lưu ý, không cho mật ong vào ở bước này.

● Bước 3 : Hòa mật ong cùng với 1 ít nước ấm. Sau khi thấy tổ yến chưng đã chín và nở đều thì cho mật ong và vài lát gừng vào nồi, tiếp tục chưng thêm 5 phút và tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng tổ yến.

Cho tổ yến chưng mật ong ra chén, dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

● Táo đỏ: rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở, vớt ra để ráo.

● Gừng non: gọt vỏ, cắt lát mỏng.

– Bước 2: Cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi, thao tác vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm ( khoảng 10-15 phút), sau đó cho đường phèn vào, tiến hành nấu thêm 5 phút nữa.

Tổ yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, không mất đi chất dinh dưỡng.

Hoặc liên hệ ngay với Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang để lựa chọn và đặt mua những sản phẩm tổ yến chất lượng cũng như yến chưng tươi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tác dụng của yến sào với bà bầu

Tác dụng của yến sào với thai nhi

Cách chưng yến cho bà bầu

Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

Bà bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

Bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu ăn yến có tốt không ?

Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

Có bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

Cách nấu tổ yến cho bà bầu

Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

Bầu mấy tháng ăn được yến ?

Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

2 Cách Chưng Tổ Yến Tươi Đem Lại Hiệu Quả Cao

Như các bạn đã biết tổ yến tươi là một trong những thực phẩm cao cấp bổ sung dưỡng chất cho quá trình cải thiện sức khỏe con người. Tuy nhiên, để dùng yến sào đúng cách không phải ai cũng biết. Điển hình là trong việc chưng yến, nếu không biết cách chưng yến dễ bị mất tác dụng.

1.Lợi ích sức khỏe khi dùng tổ yến tươi.

Khái niệm về tổ yến tươi khiến nhiều người khá lạ lẫm. Đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về yến sào. Sản phẩm này cũng giống như các loại yến khác, đều là những yến sào nguyên chất. Yến tươi khá giống với tổ yến tinh chế. Tuy nhiên, đúng với tên gọi yến tươi là yến được làm sạch, không làm khô hẳn mà để lại chút nước. Do đặc tính tiện lợi, nhiều người dần ưa thích dùng loại yến này hơn.

Tổ yến tươi đảm bảo sự tươi mới mà vẫn giàu dinh dưỡng

Các thành phần dinh dưỡng của yến sào tươi vẫn được đảm bảo khi sử dụng. Mặc dù yến ở mức độ ẩm nhưng với khâu bảo quản chặt chẽ mà yến tươi vẫn thơm ngon và bổ dưỡng.

Tổ yến tươi là thực phẩm giàu vi chất quý hiếm được dùng như một món ăn cung cấp năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động của cơ thể. Điều này đã được chứng minh khi yến sào có hàm lượng chất protein đến hơn 50%.

Yến tươi giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện chức năng tuần hoàn, tốt cho hệ thống đường ruột. Không những vậy yến sào còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng sức chống chịu.

Thậm chí dùng yến sào thường xuyên còn giúp người dùng đẩy lùi được bệnh tật.

Sản phẩm này phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Kể cả cho trẻ nhỏ, các bé ăn yến giúp bồi bổ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Yến kích thích tư duy, giúp trẻ phản xạ nhanh hơn trong mọi tình huống. Ngoài ra còn được dùng như một “công cụ làm đẹp” bên trong cơ thể. Yến sào chứa nhiều dưỡng chất tốt cho làn da. Đồng thời phòng chống sự lão hóa cũng như kéo dài tuổi thọ.

2.Cách chưng tổ yến tươi hiệu quả nhất.

Muốn biết thực sự yến tươi có tốt không. Thì đầu tiên bạn cần phải đảm bảo về mặt hương vị khi thưởng thức cũng như các dưỡng chất có trong món ăn. Điều này sẽ quyết định ở cách chưng tổ yến tươi. Nên khi chế biến cần chú ý:

Chưng yến tươi bằng nồi chưng yến thông dụng:

Dùng nồi chưng chuyên dụng giúp tiết kiệm thời gian

Bước 1: Yến tươi không cần ngâm quá lâu trong nước, chỉ cần ngâm qua 5-10 phút để yến nở. Sau đó để ngoài cho ráo nước.

Bước 2: Yến để ráo nước cho vào nồi chưng thông dụng. Đổ nước ngập yến (tùy vào thích ăn đặc hay lỏng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp). Chỉ đổ nước tối đa 80% bát đựng yến để đảm bảo khi chưng yến nở ra không bị tràn. Khi dùng nồi chưng yến, hẹn giờ trong khoảng 30-40 phút để yến đủ mềm mà vẫn giữ độ dai, giòn.

Bước 3: Sau khi chưng yến, cho thêm đường phèn để món yến tươi chưng dễ ăn hơn. Có thể cho vài lát gừng để khử mùi tanh của yến. Tiếp tục đun liu diu 20- 30 giây cho đường ngấm.

Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để nấu tổ yến tươi chưng rất đơn giản. Chỉ với 3 bước, bạn đã có ngay món tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng và thơm ngon. Yến chưng tươi có thể dùng cho cả gia đình để tẩm bổ.

Chưng yến bằng đun cách thủy:

Chưng yến cách thủy để giữ được vi chất của yến sào

Bước 1: Tương tự như khi chưng yến bằng nồi chuyên dụng. Bạn cần ngâm yến cho yến nở ra. Sau đó để ráo nước.

nhiệt độ khi chưng yến

Bước 2: Cho yến sau khi ngâm vào thố. Đổ nước 2/3 thố, vừa đủ ngập hết yến. Tránh cho quá nhiều nước vì khi yến nở, nước sẽ tràn ra ngoài, gây lãng phí. Đặt thố yến vào nồi chưng cách thủy trong vòng 20- 30 phút là yến chín. Chú ý đếnđể giữ trọn dưỡng chất, tăng vị khi thưởng thức.

Bước 3: Thêm đường phèn ngay sau khi yến được chưng xong. Để khoảng 20- 30 giây cho đường tan ra rồi tắt bếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!