Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi ❣️ Top View

Xem 2,475

Bạn đang xem bài viết Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Từ Bột Gạo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon

Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau

Chết Thèm Gặp Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau

Cách Làm Bánh Canh Cua Siêu Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu hầm xương bò nấu nước dùng phở

10kg xương bò

500 gram gừng

50 gram hoa hồi

5 trái thảo quả

5 cái đinh hương

3 thìa hành tím

3 thìa tỏi

1 quả chanh

2kg thịt các loại bao gồm gầu mềm, nạm, gầu giòn

Gia vị gồm muối, rượu trắng, đường, nước mắm

Cách chọn xương bò tươi ngon

Chọn xương bò tươi, màu đỏ thịt tự nhiên, không có màu trắng đục. Khi ngửi bằng mũi không có mùi hôi. Nếu xương bò hôi thì chắc chắn không phải xương tươi, nên hết sức chú ý khi chọn mua.

Tránh mua xương bò các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc. Nếu thường xuyên mua xương bò ninh nấu phở thì nên chọn cơ sở cung cấp uy tín, thường xuyên đặt xương bò sẽ được mức giá ưu đãi hơn nhiều.

Cách hầm xương bò nấu phở trong vắt không bị hôi

Bước 1: Sơ chế xương bò

Bạn cho xương bò vào 1 thau nước, sau đó cho 1 nắm gừng dập nhỏ cùng muối, nước cốt 1 quả chanh vào thau và khuấy đều đến khi muối tan ra hết trong nước.Nếu bạn có thời gian thì cách tốt nhất là nên ngâm xương trong khoảng thời gian là từ 4 – 6 tiếng rồi sau đó rửa sạch xương, để ráo nước.

Bước 2: Cách khử mùi hôi của xương bò

Để nồi nước dùng không có bọt trong quá trình hầm, bạn làm thêm một công đoạn nữa đó là tẩy xương.

Bạn lấy 1 nồi nước to sau đó thêm 2 thìa gừng giã nhỏ, 1 ly rượu trắng. Bỏ xương bò vào nồi. Bạn ngâm thêm 10 – 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và thả xương bò vào để trần qua. Bạn đun xương bò khoảng 5-6 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Khi ninh xương nước dùng sẽ trong hơn, không bị đục. Như vậy bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo ninh xương bò.

Bước 3: Chuẩn bị gia vị hầm xương

Gia vị là thành phần giúp nước dùng phở có vị thanh hơn, thơm hơn và giúp khử đi mùi hôi của xương bò.

Bạn sử dụng những nguyên liệu sau:

Hoa hồi bạn bóp vụn các cánh, thảo quả nướng lên, bỏ vỏ lấy hạt bên trong. Đinh hương bạn giữ nguyên không sơ chế.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp rồi cho 3 nguyên liệu này vào sao lên cho gia vị tỏa ra mùi thơm. Sau đó bạn cho ra một chiếc túi vải nhỏ, chờ khi nấu nước hầm xương và vớt hết váng xong thì cho gói gia vị vào đun với nước dùng.

Bước 4: Cách hầm xương bò nấu nước lèo phở

Sau khi vớt hết lớp váng trên mặt nồi, bạn nêm thêm chút muối sao cho vừa ăn rồi cho gói gia vị vào nồi. Chú ý khi nước dùng dậy mùi thơm rồi bạn vớt gói gia vị ra.

Tiếp theo bạn cho 400 gram gừng nướng lên và cạo vỏ, sau đó cắt thành miếng dày và bỏ vào trong nồi.

Nồi ninh xương bò bạn tiếp tục hầm ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 7 – 10 tiếng nữa để có được vị ngọt đậm đà thơm như ý.

Bước 5: Nêm gia vị cho nồi nước hầm xương bò

Ở bước này, bạn lọc nước hầm xương sang nồi chứa nước lèo phở.

Sau đó, 5 củ hành tím bạn mang đi nướng và bóc vỏ, sau đó cho vào túi vải cùng với 5 tép tỏi rồi bỏ vào nồi. Bạn nêm nếm thêm gia vị gồm đường, nước mắm rồi đun sôi lại nồi nước dùng là đã có được nồi nước dùng phục vụ khách hàng rồi.

Cách hầm xương bò nấu nước phở trong vắt

Khâu chọn và sơ chế nguyên liệu

Do thịt bò có hương vị rất đặc trưng nên để khử mùi hôi của xương bò hiệu quả thì hành và gừng nướng là 2 gia vị nhất định không được thiếu khi hầm xương bò

Trong quá trình hầm xương nếu nồi cạn nước thì bạn chế nước sôi vào, tuyệt đối không dùng nước lạnh vì sẽ tạo ra bọt.

Hầm xương bò nấu phở cho quán ăn ngon hơn với nồi hầm xương bằng điện

Việc chọn lựa nồi hầm xương phù hợp cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nồi nước dùng. Trong đó, nồi hầm xương bằng điện chính là giải pháp tốt nhất để nấu nước dùng phở trong và không có bọt. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng nhiệt trong nồi nên có thể chủ động điều chỉnh để nước trong nồi không sôi quá lớn tạo nên bọt trong nồi.

Với thiết kế thông minh, hệ thống van xả ở dưới đáy nồi, bạn có thể dễ dàng vệ sinh, xả nước nhanh chóng

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương

Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Cho Điểm Tâm Sáng

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm

Cách Nấu Phở Khô Trộn Thịt Bò Cực Chất

Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Của Người Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2808 / Xu hướng 2898 / Tổng 2988 thumb
🌟 Home
🌟 Top