Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Canh Cá Diêu Hồng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Canh Cá Diêu Hồng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 con cá diêu hồng

1 kg bánh canh bột gạo

1 củ cà rốt

8 củ hành tím

Hành lá + ngò rí

Gia vị nêm nếm

Bước 1

Cá diêu hồng làm sạch cho vô nồi nước sôi luộc. Cá ra nước ngọt mình lấy nước này làm nước dùng bánh canh luôn (Chẻ thêm 3 củ hành tím vô cho thơm) Cá chín mình vớt ra dẻ thịt, lừa bỏ xương. Phần xương bỏ trở vô nồi nước nấu sôi thêm 5 phút cho ra nước ngọt

Bước 2

Cà rốt mình khía hoa rồi xắt miếng dày mỏng tùy thích

Bước 3

Lược nước dùng qua ray cho hết xương cá (cái này giữ lại múp cũng đc nha. Nhìn vậy chứ thịt còn nhiều. Mình ăn bánh canh với nhiêu đây thôi khỏi bỏ thêm cá) cho cà rốt vô bước này luôn. Nấu sôi lại cho chín.

Bước 4

Bắt chảo nóng dầu cho 5 củ hành tím xắt mỏng vô phi thơm (ko phi quá vàng)

Bước 5

Cho cá vô

Bước 6

Nêm chút nước mắm ngon. Chút tiêu. Chút bột ngọt. Thêm đầu hành xắt vô cho thơm. Xào cho cá thấm rồi tắt lửa

Bước 7

Bánh canh mua về rửa sạch với nước lạnh để ráo. Cho vô thau, chế nước sôi vô trụng. Rồi vớt ra rổ

Bước 8

Thả cá vô nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho bánh canh đã trụng vô. Tắt lửa. Cho hành ngò xắt nhỏ và 1 chút tiêu vô.

Bước 9

Tùy sở thích và cách ăn của mỗi người. Có thể chỉ nêm nếm nước dùng. Trụng bánh canh. Khi nào ăn thì cho bánh canh vô tô. Gắp cá để trên mặt. Rắc thêm hành ngò. Chút tiêu. Rồi chan nước dùng vô. Mình thì thấy cho tất cả vô nồi ngon hơn. Cọng bánh canh thấm nước dùng và vị ngọt của cá. Nhưng chỉ hợp với khi mình nấu vừa đủ số lượng dùng hết trong 1 lần. Vì khi để lâu bánh canh sẽ bị nở, hút cạn hết nước.

Bước 10

Cũng nấu theo cách này. Mình có thể cho chút dầu màu điều khi khèo cá. Để cho màu đẹp hơn. Và cho thêm nấm rơm nếu thích ăn.

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng

Thứ 4, 20/05/2024, 10:34 AM

Cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

1. Nguyên liệu nấu món canh chua cá diêu hồng

– Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100 g

– Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.

– Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

2. Cách nấu canh chua cá điêu hồng

Cá diêu hồng làm sạch, cắt vảy, rồi cắt thành 3 khúc.

Rau quả rửa sạch, cà chua cắt 4 hoặc cắt lát. Thơm, bạc hà, bắp tây cắt thành miếng nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.

Me cho vào chén, lấy nước sôi hoặc lấy nước lúc nấu sôi để lấy nước chua của me.

Phi hành tỏi ớt rồi cho cá vào để giảm độ tanh của cá.

Đổ nước vào khoảng 2 tô canh. Rồi đợi nước sôi ta bỏ rau, củ vào. Nên bỏ bạc hà và giá sau cùng vì hai loại này nhanh chín.

Ta lấy nước canh chua chắt lấy nước của me bỏ vào.

Vớt cá ra để tránh cá bị nát thịt. Bỏ gia vị vào cho vừa miệng, đường ta bỏ nhiều một tí để tạo vị chua ngọt với me thêm đậm đà.

Canh cá diêu hồng nấu ngót

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.

– 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

– Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

Cách chế biến:

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cá diêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

– Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

– Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng

Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

Nguyên liệu:

1 con cá diêu hồng

300gr măng chua

2 trái cà chua

2 trái ớt

Lá lốt, rau răm

Cách làm:

Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.

Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

Cà chua thái múi cau.

Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.

Nêm gia vị với bột ngọt, muối.

Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.

Múc canh ra tô lớn.

Dùng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

– Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

– Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.

Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót

Canh cá diêu hồng nấu ngót

13-11-2024

Cách thực hiện món canh cá diêu hồng nấu ngót đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên Liệu:

2 quả cà chua

1 con cá điêu hồng 700g

1 củ hành tây

Hạt nêm, đường, tiêu bột

Ớt trái, tỏi bằm

Cần tây, hành lá

Cách thực hiện canh cá diêu hồng nấu ngót

Bước 1: Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi cũng thái múi cau.

Tiếp tục làm và rửa sạch cá điêu hồng. Cách chế biến cá điêu hồng sạch hơn và bay sạch mùi tanh là ta rửa cá lại với rượu trắng.

Bước 2: Cách nấu canh ngót cá điêu hồng như sau: Cho dầu ăn vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó trút tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua+ hành tây vào xào, nêm thêm ít hạt nêm và đường. Sau đó ta cho nước vào sao cho canh cá điêu hồng vừa với khẩu phần ăn.

Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì cho cá vào. Tiếp tục đun nồi cá diêu hồng nấu ngót đến khi cá chín thì nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá vào là có thể tắt bếp. Cách nấu canh ngót ngon đã hoàn tất

Múc canh ngót cá điều hồng ra bát, thêm tiêu bột với ớt xắt lát.

Món canh cá điêu hồng nấu ngót thực hiện đơn giản, nguyên liệu giản đơn nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Bạn đã thấy cách nấu canh cá điêu hồng nấu ngót ngon thật dễ dàng

Cá Diêu Hồng Hấp Nấm

Cá Diêu Hồng Hấp vừa giữ được vị ngọt của cá vừa có vị ngọt của nấm hòa quyện tạo sự hấp dẫn khó tả của món ăn này. Cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm cá Diêu Hồng hấp nấm

– 1 con cá diêu hồng 1kg

– 50 nấm mèo trắng

– 50g nấm bào ngư

– 2 củ hành tây

– 4 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê muối tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh dầu mè trắng

– 1 muỗng nhỏ gừng cắt sợi

– 1 trái ớt sừng cắt khoanh

– 1 trái ớt sừng cắt sợi

– Đầu hành lá chẻ sợi ngâm nước, cọng hành lá chần nước sôi.

– 2 miếng giấy nhôm dài 55cm, rộng 30cm

Cá Diêu Hồng hấp nấm

Cách làm cá Diêu Hồng hấp nấm

– Cá diêu hồng làm sạch, rửa, để ráo, khuấy đều 2 muỗng canh nước tương + muối + tiêu + đường + ½ muỗng canh dầu mè, cho các vào ướp 2 giờ, luôn trở cá để cá ngấm đều gia vị.

– Nấm mèo trắng ngâm nước nóng nở mềm, rửa ráo, cắt gốc. Nấm bào ngư rửa nước muối pha loãng. Rửa lại nước sạch, vắt ráo nhẹ tay. Hành tây cắt múi cam. Dùng lá hành đã chần nước sôi cột các đầu hành chẻ sợi thành một bó.

– Lót 1 miếng giấy nhôm vào đĩa thủy tinh, xếp cá diêu hồng vào giữa, trải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho nấm mèo trắng vào góc đĩa, dùng giấy nhôm đậy kín đĩa cá. Hấp trên lửa lớn 10 phút. Đem ra, mở giấy, cho hành tây rưới nước tương và dầu mè vào, đậy lại hấp tiếp 5 phút.

– Bóc bỏ giấy bọc cá, gắp bỏ gừng và ớt cắt sợi, trang trí nấm bào ngư + ớt sừng cắt khoanh + hành lá, dọn dùng nóng với tương ớt.

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam

Canh chua cá diêu hồng là món ăn gần như đặc trưng của người dân Nam Bộ bởi cứ nhắc đến món canh chua hầu như ai cũng liên tưởng tới cách nấu canh chua cá diêu hồng. Ngoài ra cá diêu hồng giá thành cũng khá rẻ phù hợp với túi tiền của các gia đình bình dân. Thịt của cá diêu hồng cũng khá dai ngon, đặc biệt là ít xương nên trẻ em có thể ăn được. Để có được cách nấu canh chua ngon thì ngoài những gia vị có sẵn thì cần phải có kinh nghiệm của chị em nôi trợ nữa. Nhân tiện hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon kiểu miền Nam. Các bạn cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá diêu hồng:

– Cá điêu hồng: khoảng 800 gram.

– Cà chua, bạc hà (dọc mùng), thơm (dứa).

– Thì là, hành lá, đậu bắp, giá đỗ.

– Me chua, rau ngỗ, hành củ, ớt trái.

– Gia vị: Nước mắm, dầu an, muối, tiêu, hạt nêm…

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon của người Nam bộ Bước 1: Sơ chế và ướp cá diêu hồng

– Cá điêu hồng sau khi đã mua về ta rửa lại thật sạch rồi dùng dao cắt ta làm hai phần đầu và đuôi. Để có cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon thì chúng ta nên mua những con cá còn sống rồi nhờ người bán thịt dùm còn không về nhà tự thịt thì càng ngon, không nên chọn những con cá đã bị chết ươn, mất ngon.

– Sau khi sơ chế hoàn tất ta cho cá ướp với một ít muối ăn cùng với một ít hồ tiêu trong vòng khoảng 20 phút cho cá ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua

-Trong thời gian chờ đợi ta mang rau ngỗ, hành lá và thì là nhặt bỏ lá hư hỏng rồi rửa sau đó cắt thành từng khúc.

– Cà chua bằng nước sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Nếu có thời gian ớt tươi ta nên bỏ hết hạt rồi cắt nhỏ.

– Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ ngoài rồi cắt chéo chéo thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, giúp cho món canh chua cá diêu hồng thêm ngon thì dọc mùng chúng ta có thể bóp sơ qua với một chút muối ăn. Đậu bắp rửa sạch cũng cắt chéo.

– Giá đỗ rửa sạch, dứa cắt thành từng lát nhỏ.

– Me tươi rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ, chẻ làm đôi.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

– Chọn một cái nồi lớn đặt lên bếp đun nóng, đổ một chút dầu vào, trút hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà chua bổ múi cau vào dùng đũa đảo qua đảo lại vài lần. Khi cà chua mềm thì đổ nước lọc vào nồi một lượng vừa đủ rồi tiếp tục đun.

– Khi nào thấy nước có hiện tượng sôi thì cho me chua vào, đun thêm chừng 2 -3 phút. Dùng vá vớt me ra cho vào cái chén, lấy muỗng dầm nát lấy nước cốt me.

– Chúng ta dùng muỗng múc thêm 1 ít nước canh đổ vào chén nước cốt me dầm kỹ rồi đổ lại nồi nấu tiếp.

– Tiếp đến ta cho dứa vào nồi, vì dứa có thể tiết ra ngọt và thơm giúp cho nước dùng của món canh chua cá diêu hồng hấp dẫn hơn.

– Quan sát thấy nước sôi già thì bạn cho cá vào, nêm thêm bột canh, trút ớt tươi và cộng thêm một muỗng nước mắm sẽ giúp cho món canh chua cá diêu hồng của chúng ta ngon hơn.

– Sau đó đậy nắp vung lại tiếp tục đun thêm cỡ 3 hoặc 5 phút nữa cho cá chín kỹ, khi cá đã chín chuẩn bị bắc nồi xuống khỏi bếp chúng ta nêm nếm lại gia vị, rồi cho đậu bắp, giá đỗ, thì là, hành lá đã thái khúc vào nồi canh chua cá diêu hồng. Nấu tới khi sôi lại là được.

– Khi thưởng thức món canh chua này chúng ta nên cho thêm một chút bột tiêu đã xay nhỏ vào, giúp cho hương vị cùa món canh chua cá diêu hồng càng tuyệt vời hơn.

Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dễ chế biến chúng ta đã có ngay một nồi canh chua cá diêu hồng thơm ngon để đãi cả gia đình rồi. Các bạn có thể ăn món canh chua này với cơm trắng hoặc với bún đều ngon nha. chúng tôi xin cám ơn và chúc cả nhà ngon miệng!

Video hướng dẫn Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon kiểu miền Nam

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon

Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

Cách chọn cá ngon để nấu canh chua

Khi chọn cá nên chú ý chọn những con cá ta còn tươi sống, có phần mắt tinh anh, cầm lên chắc tay, có quẫy đạp, di chuyển nhanh nhẹn.

Không nên mua những con cá đã chết, mắt đục, phần thân cầm lên mềm nhũn, không chắc tay hay không quẫy đạp, thì là cá ươn, không ngon, thịt bở, có nhiều chất bảo quản và sẽ khó đánh vảy.

Một điểm dễ phân biệt cá tươi là phần hậu môn của cá sẽ rất nhỏ, nếu bị nở to thì cá đã rất ươn, ốm bệnh hoặc có khi bị tẩm ướp chất bảo quản.

Cách sơ chế cá sạch hết mùi tanh

Sau khi đã chọn được con cá ưng ý, tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm cá: cạo sạch vẩy, cắt vây, cắt bỏ phần mang và ruột dơ cho gọn gàng và không bị bấy thịt cá.

Mang phần cá đã được làm ruột chà xát với muối hột hoặc rửa kỹ bằng rượu trắng/ nước chanh/ giấm/ nước vo gạo…bất cứ thứ nào bạn có sẵn để khử sạch hết nhớt và khử mùi tanh.

Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn.

1. Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc cà chua ngon đơn giản

Canh chua nấu với cá lóc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Nam Bộ, từ lâu đã trở thành món canh chua “quốc dân” quen thuộc và hấp dẫn với tất cả mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 6-7 lạng đã làm sạch

Cà chua: 2 trái

Đậu bắp: 5 trái

Bạc hà (dọc mùng): 2 cây

Thơm: 1 góc tư trái vừa

Giá sống: 1 lạng

Me chua chín: ½ lạng

Rau thơm: ngò tàu, ngổ.

Hành lá

Hành khô

Ớt bột

Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc: sau khi đã làm sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị trong 15 phút cho ngấm.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau vừa ăn.

Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và đuôi, cắt khúc vừa ăn

Bạc hà tước vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn

Thơm rửa sơ nhẹ nhàng, cắt xéo vừa ăn.

Giá sống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lã và để ráo.

Rau thơm, hành lá: bỏ rễ, làm sạch rồi cắt nhỏ

Hành khô tước bỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Me chua chín ngâm với nước nóng, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước, bỏ hạt.

Cách nấu canh chua cá lóc ngon

Bước 1: Khử dầu ăn với phần hành khô đã băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào sơ để tạo màu và mùi thơm rồi vớt ra.

Bước 2: Cho cá vào xào sơ, đảo thật nhẹ để không nát cá rồi cho nước lọc vào vừa đủ khẩu phần để nấu canh. Cho tiếp phần nước me đã lọc vào. Nêm vào tí hạt nêm, muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Bước 3: Nấu sôi khoảng 3-5 phút cho cá chín tới, thường xuyên hớt bọt để nước trong.

Bước 4: Cho đậu bắp, bạc hà, giá sống, cà chua và thơm nào nồi. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Có thể cho vào tí xíu ớt bột để có vị cay nếu muốn.

Bước 5: Nấu thêm 1-2 phút nữa cho sôi rồi cho rau thơm, hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức cùng nước mắm ớt mặn và cơm trắng hoặc bún.

2. Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng đậu bắp bạc hà

Ngoài nấu với cá lóc, món canh chua cá diêu hồng cũng được các bà nội trợ nấu nhiều vì loại cá này thơm ngon, béo ngậy, giá thành khá rẻ và dễ tìm mua nên ai ai cũng có thể ăn được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 con vừa khoảng 1 kg đã làm sạch

Cà chua bi: 1 lạng

Đậu bắp: 80 gram

Bạc hà (dọc mùng): 80 gram

Thơm: 80 gram

Giá sống: 50 gram

Ngò om 10 gram

Ngò gai 10 gram

Hành lá 10 gram

Hành khô: 1-2 củ

Nước cốt me 150 ml

Tỏi 50 gram

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Nước mắm 80 ml

Đường trắng 100 gram

Hạt nêm 20 gram

Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng sau khi đã làm sạch, để ráo thì cắt khúc vừa ăn.

Bạc hà tước vỏ, cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.

Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi.

Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Bước 1: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.

Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước. Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.

Bước 3: Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.

Bước 4: Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, đun thêm tí xíu rồi tắt lửa, cho ra tô và thưởng thức ngay cùng nước mắm ớt mặn và cơm/bún tươi.

3. Cách Nấu Canh Chua Cá Hú với thơm, đậu bắp

Trong 3 cách làm món canh chua này thì canh chua cá hú là món hơi lạ vì loài cá này chỉ xuất hiện ở 1 số địa phương nhất định và có tên gọi khác nhau theo từng vùng miền nên cũng không nhiều người biết về cái tên cá hú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá hú 1 con vừa đã làm sạch

Thơm 1/3 Trái

Ngò om 100 Gr

Me 50 Gr

Rau muống 150 Gr

Đậu bắp 100 Gr

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Muối 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Hành tím 1 Củ

Ngò gai 50 Gr

Sơ chế nguyên liệu

Cá hú làm sạch, rửa lại với nước, cắt khúc, cho ra tô.

Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.

Thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát xéo.

Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ còn rau muống nhặt, ngắt đoạn vừa ăn.

Cách nấu canh chua cá hú ngon

Bước 1: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá hú vào, chiên sơ qua 2 mặt để khi nấu không bị nát cá.

Bước 2: Đổ 350ml nước lạnh vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào, nấu chung.

Bước 3: Tiếp theo, cho thơm, ngò om, ngò gai, rau muống, đậu bắp vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.

Bước 4: Tắt bếp, múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.

Nấu canh chua cá không khó, bí quyết chính là món canh làm sao hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là bạn đã thành công. Canh chua nấu cá hú thơm ngon, ngọt mát, dùng với cơm trắng hay bún đều được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Canh Cá Diêu Hồng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!