Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua # Top 9 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món BÁNH CANH TÔM CUA được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt tự nhiên của nước dùng và miếng thịt tôm, cua săn chắc.

Xương lợn: 300g

Thịt lợn xay: 150g

Cua đã gỡ thịt: 100g (có thể dùng ghẹ)

Tôm: 200g

Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ

Gia vị muối bột ngọt hạt nêm (nếu có viên gia vị bánh canh cua thì càng tốt)

Chút bột năng, màu điều.

Trứng cút (tùy ý)

Bánh canh: Xem CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH

Cách làm:

1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị. Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

2. Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới (không nên nhúng lâu tôm bị nhạt mất ngon).

3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.

4. Ninh tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.

5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có). Trước khi ăn thì chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. Nếu muốn ăn cua ghẹ cho ngon nữa thì dọn thêm chút muối ớt xanh dẻo để chấm.

Bảo Tố

Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon

Cách làm bánh canh cua ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Cua Cực Ngon Của Sài Gòn

Nguyên liệu:

Nước dùng nấu từ xương heo và tôm khô: 1,5 lít

Tôm sú tươi: 200g

Cua: 1 con

Càng cua: 4 cái

Gạch cua: 50g

Thịt giò heo: 300g

Nấm rơm: 100g

Hành phi, hành tím băm

Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm

Đường phèn, muối hột, tiêu

Nước mắm, bột năng, dầu điều

Bột ngọt Ajinomoto

Hạt nêm Ajingon

Cách Làm 1. Sơ chế

– Thịt giò heo ướp với 1m hạt nêm Ajingon, 1m hành tím băm và 1/3m tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.

– Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm Ajingon rồi cho vào nồi nước dùng.

– Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt Ajinomoto. Nấm rơm làm sạch, cắt đôi. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Nấu

– Nêm lại nước dùng với 1m muối, 1,5m hạt nêm Ajingon, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1,5m đường phèn. Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại, thêm 1,5M dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu.

3. Cách dùng

– Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí, dọn kèm chanh, ớt băm và nước mắm nguyên chất, dùng nóng.

Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua, bánh canh ghẹ cực ngon và chuẩn như ngoài tiệm, sợi bánh canh dai dai, nước dùng đậm vị cua, ghẹ rất tuyệt.

Nguyên liệu:

1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô

2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo) hoặc bạn có thể mua sợi bánh canh bán sẵn.

Cua

Tiết lợn

Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô

Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu

1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích)

Cách nấu bánh canh cua:

Bước 1: Cua mua về bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng một chút xíu nước, bật lửa nhỏ đun đến khi cua chín.

– Cua chín vớt ra rồi đợi nguội, bạn tách lấy gạch và thịt cua để riêng ra.

Bước 2: Cho một ít dầu điều vào chảo đun nóng, sau đó cho hành khô vào phi thơm vàng.

– Tiếp bạn bạn cho gạch cua vào xào, đảo sơ qua rồi cho cả thịt cua vào chung, thêm 1 thìa nước mắm nhỏ, 1 ít tiêu xay, xào qua rồi tắt bếp, để riêng ra bát.

Bước 3: Pha một ít muối với nước rồi cho sườn non vào rửa sạch.

– Sườn non cho vào nồi, đổ thêm nước + thìa muối (nhỏ)+ nửa thìa hạt nêm vào, đun cho đến khi sườn mềm.

Bước 4: Tiết mua về rửa lại với nước , sau đó cho vào nồi luộc sơ qua, cắt tiết thành những miếng nhỏ. Bạn có thể mua huyết heo về tự làm tiết.

– Múc một ít mắm ruốc vào bát, đổ ít nước lọc, dùng thìa khuấy tan mắm, lọc lại lầy phần nước, bỏ phần xác.

– Từ từ cho mắm ruốc vào với nồi sườn non đang đun, để khoảng 5 phút, sau đó bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.

Bước 5: Trộn đều bột sắn với một ít bột gạo (tùy thích) và chút muối.

– Đổ từ từ 1 bát nước sôi vào bột, dùng muôi gỗ để trộn đều hỗn hợp bột, khi bột nguội bớt bạn dùng tay để nhào nặn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay (tùy vào bột mà bạn điều chỉnh nước cho phù hợp).

Bước 6: Chia bột thành những phần nhỏ, cán dẹp, mỏng.

– Cắt bột thành những sợi dài vừa bằng dao sắc. trước khi cắt nhớ lăn qua một lớp bột khô để chống dính tay.

– Đun sôi nước rồi cho bột vào luộc, bột chuyển màu trong và nổi lên trên là đã chín, vớt bột ra cho vào ngâm nước lạnh để không dính. Vậy là bạn đã có sợi bánh canh rồi đấy.

Bước 7: Đun nóng hai thìa dầu điều rồi cho hành vào phi thơm vàng, thêm nước dùng lúc này ninh sườn. Sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng, bật bếp đun đến khi nước sôi thì thả tiết lợn vào, đun tầm 7-10 phút là được, tắt bếp.

– Rửa sạch rau mùi và hành lá rồi thái nhỏ.

– Khi dùng bạn cho bánh canh vào tô, múc ít thịt cua lên trên, chan nước dùng có cả tiết lợn, sườn non. Rắc ít hành và rau mùi thái nhỏ.

– Vậy là bạn đã có một tô bánh canh cực ngon rồi đấy.

Bánh canh cua cực kì thơm luôn, cua còn giữ nguyên được vị ngọt của thịt, nước dùng đậm đà với sườn non và tiết lợn. Bắt tay vào nấu thử ngay thôi nào.

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Cua Nóng Hổi Thơm Ngon Hấp Dẫn

Từng sợi bánh canh mềm mềm, hơi dai dai, kèm với thịt cua, tôm ngon ngọt, nước dùng đậm đà.

1 con cua

300g tôm

1 bát ăn cơm bột năng

1 bát ăn cơm bột gạo

Hạt điều màu

Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt bột, hành hương

Chanh.

Cách nấu bánh canh tôm cua

Cua làm sạch, đổ cua vào nồi, đậy kín nắp, đun đến khi cua chín. Gỡ lấy thịt cua, trộn vào thịt cua nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng cho sạch, giã thô tôm.

Đổ bột năng, bột gạo ra thố lớn, trộn đều hai loại bột, nêm vào chút muối.

Đổ từ từ nước sôi, đổ khoảng từ 250ml nước sôi, dùng thìa gỗ lớn đảo đều. Nếu hỗn hợp bột ướt bạn thêm vào bột năng. Tùy mỗi loại bột hút nước khác nhau, mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Dùng tay nhồi từ từ hỗn hợp bột năng đến khi thành một khối bột dẻo.

Dùng vỏ chai thủy tinh cán bột dài ra.

Dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ, bạn nhớ áo bột bằng ít bột năng khô, nếu không sẽ dính.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hạt điều vào tạo màu đẹp, vớt hạt điều bỏ đi. Phi hành hương cho thơm

Đổ tôm, cua vào xào chín.

Đổ khoảng 500ml nước lạnh, đun sôi.

Sau đó thả từ từ từng sợi bột đã cán dài, nêm vào một thìa muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, đun sôi đến khi sợi bột trong là chín, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Nồi bánh canh chín, đổ hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.

Múc ra bát dùng nóng với tương ớt và lúc ăn vắt vào bát bánh canh vài giọt chanh.

Bánh canh tôm cua là một món ăn ngon thích hợp làm bữa sáng hoặc thay đổi món cho ngày cuối tuần của gia đình! Cách thực hiện cũng không quá khó, chỉ cần theo các bước của cách nấu bánh canh tôm cua nóng hổi thơm ngon hấp dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn sẽ thành công! Chúc mọi người ngon miệng với món bánh canh tôm cua này!

Bánh Canh Cua Bột Lọc

Bánh canh cua bột lọc

Nguyên liệu

– 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô – 2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo) – 400g sườn non hoặc xương lợn – Cua – Tiết lợn – Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô – Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu – 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách nấu 

Bước 1: Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.

Bước 2: Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, đảo đều tắt bếp. Múc ra bát để qua một bên.

Bước 3: Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ sườn non vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi đến khi sườn mềm.

Bước 4: Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ đến khi tiết lợn đông cứng lại, cắt thành từng miếng vừa ăn để vào bát.Mắm ruốc múc ra bát, thêm một ít nước lọc, hòa cho mắm ruốc tan, lọc lấy nước cốt, bỏ cát. Chế từ từ mắm ruốc vào nồi sườn non, đun khoảng 5 phút, nêm nếm nồi nước dùng lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp.

Bước 5: Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm bột gạo (tùy ý thích) và một thìa nhỏ muối, trộn đều.

Bước 6: Cho từ từ khoảng một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

Bước 7: Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp ra, dùng chai nước không cán bột dài ra.

Bước 8: Dùng dao bén, cắt thành từng sợi dài hay ngắn tùy theo sở thích của bạn, bạn nhớ lăn một ít bột khô vào bột để chống dính.

Bước 9: Đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi bột nổi trong, đổ bột ra rổ và xả bột dưới vòi nước lạnh để bột không bị dính chùm.

Bước 10: Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho vào nồi một ít nước dùng từ sườn non. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, cho thêm tiết lợn vào đun cùng, đun khoảng từ 7 – 10 phút, tắt bếp.

Bước 11: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Khi dùng bạn cho vào bát lớn một ít bột, múc thêm một ít thịt cua đã xào, rắc một ít hành lá, chan nước dùng và thêm sườn non, tiết lợn, thêm rau mùi, dùng nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!