Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Bánh Gato Khúc Cây Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Đêm Giáng Sinh ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Bánh Gato Khúc Cây Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Đêm Giáng Sinh ❣️ Top View

Xem 99

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Gato Khúc Cây Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Đêm Giáng Sinh được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Cách Làm Hoa Trạng Nguyên Rực Rỡ Trang Trí Món Ăn Giáng Sinh

Cách Làm Món ‘gà Không Lối Thoát’ Ăn Ngon Vô Cùng

Cách Làm Gà Không Lối Thoát Đơn Giản Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Độc Đáo Tại Nhà

4 Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Giúp Thanh Mát Cơ Thể

Trong số các món ăn ngày Giáng sinh, nổi tiếng nhất có lẽ là bánh gato khúc cây vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Cùng học cách làm bánh gato khúc cây ngay hôm nay!

Bánh gato khúc cây (Bûche de Noël) là một trong những món ăn ngày Giáng sinh phổ biến nhất. So với các loại bánh gato khác, món bánh khúc cây có hình dáng bên ngoài vô cùng hấp dẫn, gợi nhắc đến những biểu tượng Noel như Santa Claus, gốc cây phủ tuyết,… Cùng học cách làm bánh gato khúc cây đơn giản, nhanh gọn sau cho cả nhà thưởng thức.

Bánh gato khúc cây là món ăn ngày Giáng sinh quen thuộc

Nguyên liệu:

Cốt bánh gato: Bơ lạt đun chảy, để nguội 4 muỗng canh; bột mì đa dụng 1,5 chén; tinh chất vanilla 1 muỗng cà phê; đường kính 1,5 chén; trứng gà tươi 9 quả, nhớ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng; muối ăn, đường bột để trang trí mặt bánh.

Phần kem sô cô la: Sô cô la 113 gram; kem bơ (buttercream vanilla) 1 chén.

Cách làm:

– Để làm được món ăn ngày Giáng sinh hấp dẫn này, trước hết bà nội trợ cần làm phần cốt bánh gato, sau đó mới chuẩn bị kem để phủ lên. Đầu tiên, bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng rồi phết một chút bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh cho khỏi dính.

– Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho bát thủy tinh vào giữa, đun nước sôi liu riu nhưng lưu ý không để nước trong nồi bắn vào bên trong bát.

Công đoạn chuẩn bị bột làm món ăn Giáng sinh hình khúc cây đẹp mắt

– Đổ hỗn hợp gồm 1 chén đường và phần lòng đỏ trứng gà đánh tan vào bát thủy tinh trong nồi. Đánh đều tan để hỗn hợp không vón cục và đun trong khoảng vài phút, khi nào đường tan hết thì bắc nồi ra.

– Đánh bông hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng ở tốc độ trung bình vừa đun từ 3 – 5 phút, khi nào lòng đỏ trứng chuyển màu nhạt và thấy hơi đặc là được. Sau đó, đổ hỗn hợp đường trứng ra bát rồi trộn thêm muối ăn và tinh chất vanilla.

– Bước tiếp theo trong cách làm món ăn Giáng sinh này là dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng ở tốc độ cao. Cho thêm đường vào đánh cùng cho đến khi nào hỗn hợp trộn đều vào nhau và đạt độ bông cứng.

– Từ từ đỏ lòng trắng vào phần lòng đỏ trứng, mỗi lần đổ khoảng 1/3 số lòng trắng cho đến khi đổ hết. Rắc bột mỳ đa dụng lên trên và trộn đều hỗn hợp nhưng không nên khuấy quá nhiều lần.

Cuộn bánh là bước quan trọng trong cách làm bánh gato khúc cây đón Giáng sinh

– Trộn thêm bơ đã đun chảy vào rồi đảo đều tay cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, cho phần nguyên liệu để làm món ăn ngày Giáng sinh này vào khuôn mỏng để làm bánh bông lan.

– Cho khuông bánh vào lò nướng khoảng 25 phút nếu dùng khuôn lớn và khoảng 15 phút nếu dùng khuôn mỏng. Khi nào chọc tăm vào giữa miếng bánh, tăm không dính bột là bánh gato đã chín.

Phần kem sô cô la

– Cho sô cô la vào nồi đun cách thủy hoặc dùng lò vi sóng đun chảy. Sau đó, đổ sô cô la lỏng vào âu cùng nửa chén kem bơ. Fold sô cô la và kem bơ lại với nhau bằng phới lớn. Đổ tiếp nửa chén kem bơ nữa vào và fold cho đến khi được hỗn hợp thật mịn.

Món ăn ngày Giáng sinh đẹp mắt này sẽ rất được lòng trẻ nhỏ

– Phết kem sô cô la lên mặt bánh gato. Sau đó, cuộn bánh gato lại rồi dùng dao cắt bớt hai đầu đi cho bằng nhau. Tiếp tục cắt vát một đầu bánh để tạo hình khúc cây.

– Dùng kem sô cô la để gắn phần bánh vừa cắt bớt lên miếng bánh ban đầu. Cho nốt chỗ kem sô cô la còn lại lên kín khúc bánh rồi trang trí tùy thích là cả gia đình đã có một món ăn ngày Giáng sinh vô cùng thơm ngon rồi.

9 Món Ăn Giáng Sinh Dễ Làm Nhất Cho Mọi Người

Món Ăn Giáng Sinh Dễ Làm

Cách Làm Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn

Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Gato Khúc Cây Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Đêm Giáng Sinh trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1965 / Xu hướng 2055 / Tổng 2145 thumb
🌟 Home
🌟 Top