Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò viên hầu như ai cũng biết và đã ăn qua. Viên bò giòn, dai cảm giác cắn “sựt sựt” rất ngon. Nấu hủ tiếu, bún bò hay phở có vài viên bò viên thì thật tuyệt.

Nguyên liệu làm bò viên

500g thịt bò vụn (loại làm bò kho, làm với thịt này thì viên bò sẽ giòn, dai)

2 muỗng canh bột năng (có thể thay bằng bột bắp)

1 muỗng canh bột nêm

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh dầu hào (nếu có)

½ muỗng canh bột nổi ( baking powder )

Khoảng 2 muỗng canh nước lạnh ( hay vài viên nước đá đập nhuyễn )

Tiêu xay, tiêu hạt nhiều ít tùy khẩu vị.

Cách làm bò viên

Thử thịt: Bắc nồi nước nhỏ đun sôi nước và cho một chút thịt vào luộc chín, ăn thử xem vừa khẩu vị chưa cũng như độ dai vừa ý chưa. Không cho vào lò vì sóng vì lò vi sóng làm chín thịt nhưng sẽ không xem được độ dai của thịt.

Cách 1: Cho thịt vào túi nilong và cắt một lỗ tròn vừa, dùng tay bóp túi nilong cho thịt ra. Tay kia thoa chút dầu ăn hay nước lạnh vào tay để thịt không dính tay và vo viên lại cho đều.

Cách 2: Dùng muỗng múc từng chút thịt vò từng viên tròn.

Bắc nồi nước đun sôi pha với chút muối, cho thịt đã vò viên vào luộc khi thấy thịt nổi lên và để khoảng 2 phút sau thì thịt chín đều.

Vớt bò vò viên ra tô nước lạnh, chờ nguội thì cho vào rổ cho ráo nước và cất vào tủ lạnh hay trữ vào tủ đá nếu để lâu hơn.

Nếu muốn viên bò bung ra 4 hay 6 cánh (như cánh hoa) thì sau khi luộc bò nổi lên thì vớt ra tô nước lạnh, dùng dao cắt viên bò hình chữ thập hay cắt làm 6 (không đứt lìa) và cho vào nồi luộc tiếp. Khi chín viên bò sẽ bung ra.

Mách nhỏ: Các bạn có thể thay nước mắm bằng muối hay thêm chút đường tùy khẩu vị mỗi gia đình.

Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi

Nếu bạn đã chán với các món mực một nắng chiên, mực một nắng xào hay làm gỏi thì chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút với mực một nắng nướng muối ớt. Đây được đánh giá là món ăn có nguyên liệu đơn giản, là món nhắm tuyệt vời dành cho các bữa nhậu, liên hoan.

Nguyên liệu mực một nắng nướng muối ớt

Mực một nắng ngon nhất nên mua ở đâu? ? Tham khảo ngay TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu chính: mực một nắng.

Nguyên liệu đi kèm: bột ớt, hạt tiêu.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối tinh.

Rượu trắng, nước. dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm mực một nắng nướng muối ớt

Các nguyên liệu của mực nướng muối ớt đơn giản, chuẩn bị nhanh chóng tuy nhiên  bạn cần sơ chế các nguyên liệu đó cẩn thận, chu đáo để không ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn:

Mực sau khi được rã đông thì ngâm mực vào tô đựng rượu trắng 5 – 10 phút để mực loại bỏ hoàn toàn vị tanh, bụi bẩn còn sót lại. Tiếp đó rửa sạch mực với nước, khía mực thành những đường nhỏ đẹp mắt.

Pha hỗn hợp ướp mực theo tỷ lệ như sau: 2 thìa bột ớt + ½ thìa muối tính + 1 thìa hạt tiêu + ¼ thìa hạt nêm sau đó trộn đều các gia vị với nhau

Dùng bao tay ướp mực với hỗn hợp trên sao cho gia vị phủ đều gia vị lên toàn thân mực. Ướp mực khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.

3 bước làm món mực một nắng nướng muối ớt

Phết dầu ăn đều 2 mặt của vỉ nướng sau đó cho phần mực đã ướp kẹp trên vỉ.

Cách 2 phút lại lật mặt khác của con mực sao cho mực chín đều, không bị cháy khét.

Khi mực chín đều cho mực ra đĩa thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc xé thành từng miếng tùy thích.

Lưu ý khi chế biến mực một nắng nướng muối ớt

Món ăn được chế biến đơn giản, không cần nhiều công đoạn tuy nhiên bạn phải quan sát mực để chúng không bị cháy hoặc vẫn còn sống. ngoài ra trong quá trình thực hiện bạn nên quan tâm đến một số chú ý như sau:

Hỗn hợp ướp mực tùy theo khẩu vị từng người có thể tăng hoặc giảm các gia vị đi kèm

Chọn mực có mình dày, thớ thịt chắc chắn để khi nướng mực vẫn có vị thơm, ngọt thanh vốn có của hải sản.

Trong quá trình nướng nếu hỗn hợp ướp trên thân mực rơi ra bạn có thể phủ đều tay một lượng vừa đủ lên thân mực.

Có thể nướng mực với cồn, bếp ga, than hoa, bếp củi tuy nhiên theo đánh giá nước bằng than hoa mực sẽ có vị thơm đặc trưng.

Có thể thưởng thức mực nướng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bài viết hay:

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô Giòn Giòn Dai Dai Ăn Dần Cả Tháng

Cách làm thịt heo phơi khô rất đơn giản, cho thành phẩm thơm ngon, giòn dai ăn dần cả tháng hoặc dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn khác.

Thịt heo là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Từ thịt heo, bà nội trợ có thể chế biến thành vô vàn món ăn hấp dẫn với cách chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ hoặc làm thành pate, ruốc để ăn dần. Trong các món ngon từ thịt heo, cách phơi khô được nhiều người yêu thích vì đậm đà hương vị, dai dai giòn giòn và có thể ăn dần cả tháng.

Nguyên liệu:

– 500 gram thịt heo, nên chọn phần thịt nạc vai hoặc nạc mông, không chọn thịt thăn để thịt không bị khô xác, không chọn thịt mỡ.

– 40 gram đường nâu

-100 ml nước lạnh

– 1 củ sả, 1 nhánh gừng, 3 củ hành khô, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột tiêu (nếu thích).

Cách làm:

– Thịt heo chọn phần nạc vai hoặc nạc mông không có bì, miếng thịt săn chắc và có màu đỏ hồng tươi sáng, sờ không dính tay và không có mùi lạ. Không dùng thịt thăn sẽ bị khô, cũng không dùng thịt mỡ để thành phẩm giòn dai, bảo quản được lâu.

– Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng to ngang thớ. Gừng cạo vỏ, sả và hành khô bỏ gốc rễ và lớp vỏ già rồi rửa sạch, đập dập hoặc băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp với 1,5 lít nước và 1 thìa canh nước mắm ngon, chút muối ăn và gừng, sả đập dập, nếu thích có thể cho thêm vài gốc rau mùi. Lưu ý khi nước sôi tầm 5 phút mới cho thịt heo vào. Tắt bếp và vớt thịt ra đĩa ngay khi thịt vừa chín tới, không luộc lâu quá thịt sẽ bị nát và mất hết chất dinh dưỡng, vị ngọt.

– Chờ thịt heo luộc nguội bớt, dùng tay xé thịt thành từng thớ nhỏ. Đặt chảo chống dinh lên bếp với 200 ml dầu thực vật, chờ dầu nóng trút hành băm vào phi thơm. Vớt hành phi ra bắt rồi cho thịt heo xé nhỏ vào. Nhớ chia thịt làm 3 phần để chiên, khi chiên đảo thịt liên tục. Chờ thịt vàng tơi thì xúc ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, cho nước lạnh và đường vào đun ở lửa nhỏ, khuấy đều. Khi đường tan hết cho nước mắm vào đun cùng khoảng 7 phút, chờ khi hỗn hợp trong nồi hơi sánh thì cho thịt heo chiên và bột tiêu vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Đảo thật đều cho thịt ngấm gia vị, chờ khi nào nước trong nồi cạn khô thì tắt bếp. Chờ thịt heo nguội hẳn thì cho vào lọ kín rồi để ở nơi thoáng mát hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món thịt heo làm khô có thể ăn lai rai hoặc dùng kèm cơm, xôi nóng.

Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần

Óc heo được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho các bé đang tuổi ăn dặm, giúp các bé hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Cách nấu súp óc heo vừa đơn giản lại nhanh gọn, bạn hãy thử xem.

200 g xương ống

Một bộ óc heo

Một trái bắp

100 g nấm rơm

10 quả trứng cút

2 quả trứng gà

1/2 củ cà rốt

0,5 g bột bắp, ngò rí và các gia vị nêm.

Cách nấu súp óc heo

Óc heo có mùi tanh đặc trưng, do đó cần phải khử tanh trước khi nấu. Khử tanh bằng cách ngâm óc heo trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút, sau đó lấy tăm nhọn khỉa từng màng óc ra cho đến khi sạch màng, rửa lại nhẹ nhàng bằng nước muối. Sau đó, dùng dao xắt nhỏ bộ óc.

Cả rốt bào sợi rồi cắt nhỏ, nấm rơm thái nhỏ, bắp ngô dùng dao bào bảo nhỏ, ngò rí cắt nhỏ. Tất cả đều được cắt nhỏ cho món xúp dễ ăn.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Ninh xương để lấy nước nấu súp. Khi nước đã ngọt, vớt xương ra chỉ lấy phần nước để làm nước dùng.

Đun lại cho sôi nước, sau đó cho cà rốt vào nấu chín, rồi lần lượt là nấm, bắp, trứng cút và óc heo. Khi các nguyên liệu đã chín, đánh tan trứng gà bên ngoài rồi cho vào nồi súp nấu với lửa to, chú ý quậy đều tay để trứng không bị vón cục. Tiếp tục cho bột bắp đã hòa tan vào, quấy đều cho đến khi thấy súp sánh lại thì thôi.

Nêm nếm gia vị, cho rau ngò vào. Óc heo được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt cho các bé. Món súp óc heo bổ dưỡng, ngon miệng, sẽ giúp các bé trong quá trình ăn dặm hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Không chỉ tốt cho các bé, óc heo còn tốt cho cả người lớn bị suy nhược cơ thể. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm ớt hoặc tương ớt dùng kèm.

Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

– 300g thịt xay – 1/4 củ hành tây – 1/2 củ và rốt, bạn có thể thay củ đậu (sắn) hoặc củ năng thì sẽ ngon hơn – 4 cái nấm đông cô khô – 1 tai nấm mộc nhĩ – 1 gói vỏ xíu mại – Gia vị: nước mắm, dầu mè, bột nêm, gừng xay, muối, tiêu – Ít bắp luộc, đậu Hà Lan để trang trí

Cách làm món xíu mại hấp

– Đầu tiên: Bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu sau khi mua về. Nấm mèo và nấm đông cô ngâm trong nước ấm để nở ra rồi để ráo và cắt nhuyễn. Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào một tô lớn, thêm vào thịt xay, một muỗng nước mắm, chút muối, chút tiêu và một muỗng canh dầu mè

– Bước 3: Bạn hãy đeo bao tay vào, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau và thịt được dẻo hơn. Tiếp theo bạn múc một muỗng thịt cho vào lớp vỏ xíu mại từ từ ém xuống cho viên xíu mại lọt vào giữa 2 ngón cái và ngon trỏ, xếp những hạt bắp bên trên để tăng thêm độ dinh dưỡng

– Bước 4: Khuếch một ít dầu mè dưới khay hấp của tủ cơm, sau đó cho những viên xíu mại lên trên, cài đặt thời gian thích hợp khoảng 30 phút là xíu mại sẽ chín và bạn có thể ăn kèm với xì dầu hoặc nước mắm tùy vào sở thích của mỗi người.

Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp

Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi

Nếu bạn đang có sẵn những quả chuối chín tự nhiên trong nhà, hãy bắt tay vào bếp ngay để làm những bát chè thơm ngon với cách nấu chè chuối bột báng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Cách nấu chè chuối bột báng

– 5 quả chuối chín (chọn quả chín vừa, không nên chọn chuối quá chín sẽ nhanh bị nát, còn chuối quá xanh khi ăn sẽ bị chát)

– 50g bột báng

– 10g bột năng

– 50g đậu phộng

– 400ml nước cốt dừa (mua nước cốt dừa đóng sẵn trong lon)

– 200g đường (tăng giảm tùy khẩu vị, chuối đã ngọt sẵn nên không nên cho quá nhiều đường)

– 5g muối

Các bước nấu chè chuối bột báng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bột báng: cho vào bát nước lạnh, cũng ngâm trong 20 phút để cho bột báng nở mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước

– Chuối: bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn (thái khoanh tròn hoặc thái khúc)

Bước 2: Cho chuối vào bát, sau đó cho đường và muối vào trộn đều lên. Để nguyên và ướp trong vòng 30 phút

Khi thấy chuối đã chín nhừ thì lấy bột báng đã ráo nước cho vào nồi, dùng muôi đảo đều nhẹ nhàng. Tiếp tục nấu cho đến khi thấy bột báng nổi lên và có màu trắng trong nghĩa là bột báng đã chín rồi đó. Lúc này bạn cho 1/2 lượng nước cốt dừa vào, dùng muôi khuấy nhẹ tay cho nước cốt dừa hòa đều vào hỗn hợp.

Một nồi chè chuối bột báng đạt chuẩn phải có chuối chín mềm, có độ ngọt vừa phải, bột báng chín đều, nước chè có độ sệt vừa phải. Khi ăn bạn múc chè ra bát cho mỗi người rồi cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

Lưu ý: Nếu không thể ăn hết trong một lần, bạn có thể để chè thật nguội rồi cho vào âu và để trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong ngày là được. Món chè vẫn rất ngon, còn nếu để ở ngoài sẽ rất dễ bị thiu.

Cách nấu chè chuối khoai lang ngon

– Chuối sứ: 5 quả to

– Khoai lang tím: 3 củ (bạn có thể chọn khoai lang vàng cũng được nhưng vì chuối cũng đã có màu vàng rồi nên bạn nên chọn khoai lang tím sẽ giúp món chè có màu sắc đẹp mắt hơn)

– Bột báng: 50g

– Đường cát: 150g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Vừng trắng: 20g

– Lá nếp: 3 lá

– Rượu: 1 thìa cà phê

– Dừa nạo sợi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lá dứa: rửa sạch và để cho ráo nước rồi cột lại thành bó

– Bột báng: cho vào bát nước lạnh và ngâm trong khoảng 20 phút, sau đó thì vớt ra và để cho ráo nước

– Chuối: lột bỏ vỏ, sau đó thái miếng vừa ăn

– Khoai lang tím: rửa sạch vỏ, sau đó dùng dao gọt gọt sạch vỏ, rồi thái thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Cách rang vừng trắng rất đơn giản. Bạn hãy bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi cho vừng trắng vào, đảo liên tục để vừng không bị cháy. Khi thấy vừng hơi ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm, nghe tiếng nổ lép bép thì có nghĩa là vừng rang đã chín. Tắt bếp và nhắc chảo xuống.

Bước 4: Cho 2 bát nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường + bột báng + khoai lang tím + nước cốt dừa + lá dứa rồi đậy vung lại và đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi bột báng chín (bột báng nổi lên trên mặt nước và có màu trắng trong), khi đó khoai lang tím cũng đã vừa chín.

Lúc này bạn dùng đũa gắp lá nếp ra rồi cho chuối vào, đảo đều và nấu cho đến khi chuối chín mềm là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè chuối khoai lang rồi đó.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!