Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 # Top 21 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió, thịt cá mềm ngọt ăn cùng dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm cực hấp dẫn. Cá chép là một loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam, thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cháo cá chép, cá chép hấp, canh cá chép đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu,…

Hôm nay, DTBTAAu sẽ giới thiệu cho bạn thêm một món ngon từ cá chép: cá chép om dưa. Với nguyên liệu chính là cá chép và dưa chua tưởng chừng rất đơn giản, món ăn này đem đến cho thực khách sự bất ngờ thú vị bởi một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút nồng của hạt tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.

Cách làm cá chép om dưa

Nguyên liệu

Cá chép sống: 1 con nặng khoảng 1 – 2 kg, cá trên 2kg có thịt ngon nhất

Thịt mỡ: 150g

Dưa cải muối: 1 bát lớn

Cà chua: 2 quả

Hành tím: 1 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành lá: 5 cây

Thì là: 1 bó

Ớt: 2 quả

Các gia vị thường dùng

Giấm bỗng: 2 muỗng (hoặc mẻ)

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép đánh sạch vảy, bỏ mang, làm sạch bụng, dùng muối chà xát khắp thân rồi rửa lại với nước. Bộ lòng cá làm sạch, bóp muối và rửa lại với nước.

Dưa om chua đem rửa 3 – 4 lần để xả bớt độ chua.

Thịt mỡ rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ, dài.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

Ở rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào rán để mỡ chảy ra, lấy tóp mỡ để riêng, phần nước mỡ bạn múc ½ ra ngoài, ½ để lại trong chảo.

Cho cá chép vào chảo có ½ nước mỡ, rán sơ cho thịt cá săn, da cá hơi vàng là được. Lấy ra đĩa để riêng.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa nước mỡ vào phi thơm hành khô, tiếp đó cho cà chua vào xào để tạo màu tự nhiên cho món canh.

Cho dưa chua và đảo đều cùng một chút gừng và ớt băm. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt.

Cho giấm bỗng vào nồi để tăng hương vị cho món ăn, sau đó cho cá vào, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp mặt cá.

Khi nước om sôi, bạn cho thêm tóp mỡ và nghệ băm vào cùng. Dùng muôi múc nước dưới lên cá cho cá thấm đều gia vị, không nên lật vì sẽ làm nát cá.

Đun lửa nhỏ cho tới khi nồi nước om cạn lại, chỉ còn ½ lượng nước ban đầu, bạn tắt bếp và cho hành lá, thì là thái nhỏ lên trên rồi múc ra ăn nóng.

Cá chép để om dưa bạn nên chọn mua cá to, cá càng nặng thì thịt càng ngon và ít tanh, vừa thơm thịt lại ít xương.

Dưa dùng để om cá phải là dưa muối ngon, dưa có màu vàng, ăn giòn giòn, vị chua nhè nhẹ. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa vừa mới muối (dưa còn vị đắng).

Cá chép om dưa ăn với rau gì là ngon nhất?

Bạn nên ăn món này kèm với bún và rau sống để cân bằng vị cay, chua và nóng. Bạn cũng có thể phi thơm hành khô để rắc lên món này khi ăn.

Cá chép om dưa múc ra đĩa sâu lòng, rưới thêm phần nước sốt lên trên dùng để ăn với cơm rất ngon, vị chua nhẹ kích thích vị giác nên ăn chỉ no chứ không ngán. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp cách làm cá chép om dưa ăn với bún và rau sống, cùng nước chấm pha chua ngọt cũng rất ngon.

Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Cá chép om dưa là món món ăn thích hợp để đổi món cả trong những ngày đông hay ngày hè nóng nực. Cá chép om dưa giàu dinh dưỡng, giúp bạn tăng chỉ số thông minh và khả năng tư duy một cách tự nhiên.

Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu nấu cá chép om dưa tại nhà:

Cá chép tươi (một con tầm hơn 1kg)

Dưa cải bẹ chua: 400gr.

Cà chua: 3, 4 quả vừa.

Hành hoa, thì là, hành khô, ớt.

Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường.

Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

+ Làm cá chép

Cá chép đánh sạch vẩy, mổ bụng, moi hết ruột và nội tạng ra ngoài. Bạn nên cẩn thận trong quá trình moi ruột cá, tránh làm vỡ mật, ăn cá sẽ bị đắng và không ngon.

Lấy dao khía cá dọc theo thân cá làm 3 khía mỗi bên để giúp cho cá chín đều khi rán.

Ướp cá với gia vị, bao gồm: Mì chính, đường, hạt tiêu trong vòng 15 phút.

Cho cá lên chảo để rán qua cá, giúp cá bỏ bớt mùi tanh, thịt cá săn chắc và thơm hơn. Bạn không nên rán cá quá kĩ, cá sẽ khô và mất đi vị ngọt.

+ Làm dưa cải chua

Chọn dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong và nhiều lá.

Bạn mua cả phần nước và phần cái, vắt dưa cho hết nước và để riêng phần cái (nhớ giữ lại phần nước để nấu cá).

Chế biến cà chua, hành hoa, thì là

+ Cà chua bổ múi cau.

+ Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

+ Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

+ Ớt rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Xào nấu dưa và cá chép

Phi hành mỡ cho đến khi hành chín vàng thì cho cà chua vào, xào qua.

Khi cà chua đã chín mềm thì cho dưa vào xào chung, nêm nếm gia vị: Nước mắm, hạt nêm và đường vào cho vừa ăn.

Đổ nước ngập mặt dưa và cho lửa to để nước sôi lên.

Khi nồi dưa sôi thì cho cá vào và đậy vung lại, hạ lửa nhỏ và chờ đến khi nào cá chép chín.

Cho thêm dấm bỗng, thì là, ớt tươi vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

Lưu ý trong cách làm món cá chép om dưa:

Dấm bỗng cho vào cùng cá chép om dưa có tác dụng khiến mùi vị nồi cá thơm hơn, cá không bị tanh và có vị chua thanh.

Bạn có thể chế biến thêm thịt ba chỉ vào để nấu cùng với cá chép, giúp món ăn thêm đậm đà hơn: Cho thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn vào nồi đang xào cà chua đã chín mềm (ở đầu bước 2) và đảo qua 2,3 phút, sau đó bạn mới cho dưa chua vào xào. Tiếp tục tiến hành các bước làm cá chép om dưa như ở trên.

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt / 2023

Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

1 con cá chép lớn

Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ

Dưa muối chua

Cà chua, dấm bỗng

Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

Bước 2:

Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

Bước 4:

Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

Bước 5:

Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Bước 6:

Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Bước 7:

Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

Wiki Cách Làm

Giáng Sinh Lạnh Làm Nồi Lẩu Cá Chép Om Dưa Ngon Thần Sầu, Chồng Con Chẳng Còn Đòi Ra Ngoài Hàng Ăn / 2023

Lẩu cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió. Thịt cá mềm ngọt ăn cùng dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món ăn cực hấp dẫn. Cá chép là một loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam, thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cháo cá chép, cá chép hấp, canh cá chép đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu…

1. Nguyên liệu

– Cá chép: 3kg

– Thịt 3 chỉ: 3 lạng

– Sườn sụn: 5 lạng

– Đậu phụ rán: 3 bìa

– Cà chua: 3 quả

– Dưa chua: 10 nghìn

– Ớt: 2 quả

– Hành, thì là, nước mắm hạnh phúc, hạt nêm, muối, mỳ chính hạt tiêu, sả, gừng…

Ngoài dưa chua, món cá chép om còn có thể ăn kèm thêm với thịt ba chỉ, sườn sụn, đậu phụ rán để món ăn thêm hấp dẫn. 3. Thành phẩm Trời lạnh chị em nên đặt nồi cá chép om dưa trên nồi nấu lẩu ăn nóng sẽ rất ngon. Món ăn hấp dẫn này có thể ăn cùng cơm nóng hay bún đều phù hợp (Ảnh: Đỗ Thảo). Theo Tâm An – Vietnamnet

2. Cách chế biến

– Cá chép đánh sạch vẩy, khía mấy khía rồi rửa sạch róc nước mang ướp gia vị gồm hạt nêm, hành khô, mì chính, hạt tiêu, xả , gừng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Sau đó thái mỏng ba chỉ cho lên chảo đun cho có màu vàng cánh gián.

– Rán đậu vàng lên thái vuông.

– Phi hành khô thơm lên đổ dưa chua (có cả nước dưa vào ) đun sôi, thả cá vào om nhỏ lửa.

– Thả sườn sụn, đâụ phụ rán rồi nêm nếm gia vị cho vừa theo khẩu vị.

Thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút nồng của hạt tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.

Chúc chị em thành công món cá chép om dưa tại nhà!

Gửi bài viết

Chủ đề:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!