Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện # Top 1 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá cơm khô tẩm gia vị

Nguyên liệu

– 400g cá cơm ngon ( có thể dùng loại cá cơm con nhỏ hoặc lớn tùy vào sở thích ). – Bột năng:(1 thìa ) – Tép tỏi. – Dầu điều và dầu chiên – Mật ong ( 2 thìa ). – Nước mắm ( 1 thìa ). – Ớt bột ( 1 thìa ) – Muối

Bước 2 Sau khi cá cơm đã ráo nước, cho cá cơm vào bát rồi cho 1 thìa muối nhỏ vào trộn đều. (Ướp khoảng 30p).

Bước 3 Rắc 1 thìa bột năng vào bát rồi cho cá vào chảo và chiên cho thật vàng đều. Cá chiên vàng được vớt ra rồi cho vào giấy thấm cho bớt dầu.

Bước 4 Lấy tỏi giã nhuyễn, mật ong, nước mắm, bột ớt vào bát nhỏ rồi trộn đều.

Bước 5 Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, phi thơm tỏi. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào chảo đun sôi 3 phút.

Cá cơm khô rán tẩm gia vị

Cách chế biến:

Bước 1 Lấy cá cơm đã rửa sạch rồi để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2 Cho cá vào bát rồi rắc 1 thìa muối vào và ướp từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 4 Rắc bột năng nên khắp thân cá cơm rồi cho cá vào chảo dầu đã đun nóng, chiên vàng.

Bước 5 Sau khi cá đã rán vàng đều thì vớt ra rổ cho chảy bớt dầu ăn.

Bước 6 Cho dầu vào chảo rồi lấy tỏi đã giã nhuyễn và hành lá vào phi thơm 30 giây rồi nhanh tay đổ mật ong và ít nước lạnh vào. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì cho cá vào.

Cá cơm khô tẩm gia vị chua ngọt

Cách chế biến

Bước 1 Ngâm cá cơm vào nước ấm rồi rửa sạch lại. Cho cá lên giổ để ráo nước.

Bước 3 Cho cá cơm vào chảo rồi đảo đều tay từ 3-5 phút rồi cho ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 2 thìa đường vào chảo.

Bước 4 Sau khi thấy cá đã thấm đều các gia vị, khô cứng lại thì tắt bếp. Rắc thêm 1/3 thìa hạt tiêu vào rồi cho ra đĩa.

Cơm cá cơm khô tẩm gia vị sốt cay

Nguyên liệu: – Gạo dẻo ( 1 bát ) – Mực khô( 150g ) – Trứng ( 1 quả ) – 30g cá khô. – đậu phộng muối (30g) – Nước cốt dừa (1/2 bát ) – Muối. – Dầu ăn – Tỏi xay ( 1 thìa) – Hành tím xay (1 thìa) – Ớt xay ( 1 thìa ) – Tương ớt ( 2 Thìa ) – Mắm tôm khô ( 1 thìa ) – Bột nêm ( 1 thìa ) – Đường ( 1 thìa )

Cách chế biến:

Bước 1 Cho gạo dẻo vào nồi nấu, khi cơm gần chính thì cho nước cốt dừa và muối vào. Nấu đên khi cơm chính dẻo thì cho cơm ra bát.

Bước 3 Cho trứng vào nồi luộc chính, bóc vỏ rồi bổ đôi.

Bước 4 Cho cá cơm vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều thì cho hỗn hợp tương ớt, nước mắm tôm khô, muối, đường, bột nêm vào chảo.

Bước 5 Đảo đều tay đến khi gia vị ngấm đều vào cá thì cho ra đĩa cùng mực, trứng và lạc muối.

Cá lóc khô tẩm gia vị

Nguyên liệu:

– 300-400g cá lóc đồng tầm. – Ớt tươi đã chín. – Bột ngọt. – Hạt tiêu – Muối.

Bước 3 Cá lóc sau khi đã để ráo nước, xẻ thịt. Bạn lấy dao, xẻ thịt cá theo chiều dọc làm đôi hoặc có thể lọc lấy phần thịt. Sau đó xẻ theo chiều miếng thịt cá để miếng thịt nhỏ hơn và nhanh khô hơn.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị ở bước 2 trộn đều lên miếng thịt cá. Ướp cá 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 4 Sau khi ướp xong, bạn xếp cá lên giá phơi hoặc xia sạch rồi mang cá đi phơi. Bạn nên phơi cá ở nơi có nhiệt độ cao và nhiều ánh sáng từ 3 đến 4 ngày để cá khô hoàn toàn và bảo quản được lâu hơn.

Cá trích tẩm gia vị

Nguyên liệu

– 500g cá trích – Đường ( 1/2 thìa ) – Muối ( 1/2 thìa ) – Ớt băm ( 1/2 thìa ) – Tiêu

Bước 2 Trộn hỗn hợp gia vị gồm đường, muối, ớt băm và hạt tiêu.

Bước 3 Sau khi cá ráo nước rồi rắc gia vị ở bước 2 để ướp cá. Để qua đêm để gia vị ngấm vào cá.

Bước 5 Sau khi sấy khô, cho cá vào hộp bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh để dùng khi muốn.

Vừa rồi JAMJA’S BLOG đã hướng dẫn bạn cách làm cá khô tẩm gia vị vô hấp dẫn mang đậm hương vị dân dã từ 3 miền. Các cách làm này vô cùng đơn giản nên dù bạn không khéo tay hay không mấy khi vào bếp thì bạn đều có thể làm được.

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “Nghiện”!

Tôm khô được sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao như: xào, gỏi, rim, nấu. Đối với những người ưa thích các món canh thì nguyên liệu nấu từ tôm khô là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách nấu canh khoai mỡ tôm khô làm món canh được các bà nội trợ hết sức quan tâm vì đây là món canh dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu cho món canh khoai mỡ tôm khô

Khâu chuẩn bị nguyên liệu được xem là hết sức quan trọng vì các nguyên liệu có đảm bảo, an toàn thì chất lượng món ăn mới được phản ánh một cách tốt nhất.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: Khoai mỡ, hành khô, hành hoa, mùi tàu.

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.

Nước, dầu ăn.

XEM NGAY: 👉 Địa chỉ mua tôm khô ngon tại Hà Nội

Tôm ngâm vào tô nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó rửa sạch với nước lạnh rồi để tôm khô hết nước.

Hành khô bỏ vỏ băm nhuyễn.

Khoai mỡ cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tiếp tục dùng thìa nhỏ nạo theo chiều dọc của khoai và cho phần khoai ngâm vào tô nước đã chuẩn bị. Khi gần nấu vớt khoai ra và rửa sạch.

Hành hoa, mùi tàu nhặt sạch sau đó rửa với nước rồi thái nhỏ vừa ăn.

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để chế biến món canh. Các bước cơ bản để thực hiện món canh chuẩn vị như sau:

Làm nóng dầu ăn bằng xoong trên bếp, sau đó cho phần hành khô đã băm nhuyễn vào đảo đều tay.

Khi hành ngả màu cho tôm khô đã chuẩn bị vào xào chung đến khi tôm săn lại cho thêm thêm một phần nước mắm vào đảo đều tay.

Đun hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút thì đổ nước lạnh với một lượng vừa đủ sau đó đậy kín vung để nước sôi.

Khi nước canh sôi bạn cho phần khoai đã chuẩn bị trước đó vào, khuấy đều để khoai mỡ hòa cùng với nước.

Tiếp tục nấu cho đến khi nước canh sôi lại, khoai mỡ chín thì nêm nếm thêm mì chính,hạt nêm cho vừa khẩu vị.

Tắt bếp và cho canh ra bát sau đó rắc thêm hành hoa, mùi tàu cùng hạt tiêu lên bát canh sao cho đẹp mắt.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm nấu khoai mỡ với tôm khô thì cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản như sau:

Khi làm khoai mỡ bạn nên đeo bao tay để tránh nhựa khoai dây ra và rửa khoai dưới vòi nước để không có hiện tượng ngứa tay sau khi làm.

Nạo khoai theo chiều dọc để khi đun khoai nhanh nhừ và có thể tan đều trong nước.

Chọn dòng tôm khô vừa phải, được sơ chế hoàn chỉnh còn chọn dòng tôm khô tô cắt thái nhỏ tôm để vừa miệng ăn.

Nên thưởng thức món canh khi nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị đồng thời khi ăn xong không còn vị tanh đọng lại trong miệng.

Cách Làm Tôm Nướng Giấy Bạc Ăn Một Lần Là Nghiện

1. Nguyên liệu để làm tôm nướng giấy bạc ngon xuất sắc

– Tôm sú tươi: 300 – 400g

– Chanh: 1 trái

– Ớt: 2 -3 trái

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối,…

Tôm nướng phô mai ăn là ghiền, ghiền là cứ ăn hoài không ngưng

2. Cách làm tôm nướng giấy bạc ăn một lần là mê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng, tỏi và ớt thì bạn thái nhỏ

– Với tiêu thì bạn đem giã thành hạt nhỏ, mịn

– Chanh bạn nên cắt đôi, vắt lấy nước cốt

Cách làm tôm nướng sa tế ngon quên luôn lối về

Bước 2: Nướng tôm

– Trưới tiên, bạn tiến hành trộn ớt, gừng, tỏi và hạt tiêu sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều.

– Bạn nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò. Trong lúc chờ lò nóng, bạn trải giấy bạc lên ngay nướng, sau đó xếp từng con tôm lên khay. Bạn đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm, nên đổ sao cho hỗn hợp phủ đều từng con, để tôm được thấm đều gia vị nhất có thể rồi ướp tôm trong khoảng 5 – 7 phút.

– Sau khi lò nướng đã nóng, bạn hãy gói kín các mép giấy bạc lại với nhau, nhớ phải bọc kín phần tôm ở giữa lại nha. Tiếp đó cho tôm vào nướng trong khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C là tôm vừa chín tới.

– Sau khi tôm chín, bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra, vắt thêm một chút nước cốt chanh để món tôm sú nướng giấy bạc trọn vị hơn.

Món tôm nướng sả nhìn đơn giản vậy thôi mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng

Bước 3: Làm nước chấm ăn kèm với tôm nướng giấy bạc

Để tôm thêm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể làm hỗn hợp muối tiêu chanh để ăn kèm đó. Công thức làm cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê hạt tiêu sau đó trộn đều, vắt thêm một ít chanh nữa là bạn có một chén nước chấm siêu ngon rồi đó. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt nữa nha.

Vậy là chỉ với 3 bước thôi bạn đã có món tôm sú nướng giấy bạc ai ăn cũng phải khen nức nở rồi đó. Tôm được nướng kĩ trong lớp giấy bạc mềm ẩm, ngọt, quyện với nước sốt cay cay, thêm chút hương vị chua chua của nước cốt chanh, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian những vẫn tạo ra được một món ăn siêu hấp dẫn thế này, quả là sự lựa chọn hợp lí phải không nào!

Để làm tôm sú ủ muối cũng cực kỳ đơn đơn giản, bạn chuẩn bị nguyên liệu như công thức làm tôm nướng giấy bạc, chỉ cần chuẩn bị thêm 50gr bột chiên xù nữa thôi nha.

Cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc như sau:

– Sau khi làm sạch tôm, để ráo nước thì cho tôm vào giấy bạc và bọc tôm lại, sau đó cho vào lò nướng khoảng 3 phút. Lưu ý là trước khi nướng cũng nên bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C nha.

– Trong lúc đợi tôm nướng thì bạn hãy trộn đều bột chiên xù đã chuẩn bị với một chút hạt tiêu, muối và hạt nêm. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

– Khi tôm đã nướng được ba phút, bạn bóc lớp giấy bạc, bỏ tôm ra ngoài rồi tiến hành cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào tôm rồi xóc đều sao cho từng con tôm được thấm đều gia vị. Tiếp đó bạn gói tôm lại bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 5 phút là tôm chín.

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi ngon khỏi chê ăn quên luôn lối về

Rất nhanh gọn để làm món ăn này phải không nào. Từng com tôm hấp dẫn được bọc một lớp muối bên ngoài ngon ơi là ngon, chấm với một chút muối tiêu chanh thì đúng là “hết sảy” luôn đó.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay

Nguyên liệu để làm thịt ngan xào lăn

Thịt lườn ngan khoảng 2kg

5 nhánh sả đập dập băm nhỏ

1 quả ớt tươi chỉ thiên, 1 quả ớt ngọt

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập; hành hoa, rau dăm, rau ngổ nhặt rửa sạch thái nhỏ;

Rượu gừng, muối hạt

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh

Giá trị dinh dưỡng của thịt ngan

Thịt gia cầm được biết đến là những loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở trên thế giới. Một trong những loại thịt gia cầm phổ biến nhất hiện nay đó chính là thịt ngan. Mặc dù hầu hết ai cũng biết đến loại thịt này, nhưng không phải ai cũng biết rõ giá trị dinh dưỡng của thịt ngan.

Phần lớn các chuyên gia dinh dưỡng đều có cùng quan điểm đó là thịt ngan là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng cứ 100g thịt ngan thì có đến 25g protein. Nếu mang thịt ngan ra so sánh với thịt cá, dê, bò, lợn, trứng thì hàm lượng protein có trong thịt ngan nhiều hơn hẳn so với các loại thực phẩm còn lại.

Ngoài protein, thịt ngan cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác có thể kể đến như phốtpho, canxi, sắt, cùng các loại vitamin (D, B1, A, B2, E), acide nicotic…Đây đều là những dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Vì vậy, thịt ngan nên có trọng thực đơn của mỗi gia đình.

Làm thế nào để thịt ngan hết hôi?

Ban cần biết trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này: Thịt ngan có mùi hôi, xử lý không tốt sẽ rất khó ăn. Tuy nhiên cách xử lý thì lại rất đơn giản: Các bạn dùng rượu gừng thêm chút muối hạt để sát ngoài bề mặt da ngan sẽ giải quyết ngay vấn đề này.

Cách chế biến món thịt ngan xào lăn

Bước 1: Đun sôi nước, cho ngan vào trần qua vài lần, sau đó ngâm qua nước đá lạnh. Làm như vậy, thịt ngan sẽ được giòn hơn, món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Uớp thịt ngan. Đầu tiên, lấy một cái bát sạch, cho thịt ngan vào, rồi lần lượt cho 1 chút bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả, 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều lên. Cứ để như vậy tầm 30 phút để gia vị có thể ngấm vào thịt.

Bước 3: Đặt hảo đặt lên bếp, đợi nóng cho dầu ăn vào, đun cho đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi sả đã được đập dập và băm nhỏ vào phi thơm. Đổ thịt ngan vào xào, đảo đều cho đến khi nào thấy thịt săn lại thì bạn hãy cho thêm ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo.

Bước 4: Khi thịt đã chín, nhớ nếm lại để cho thêm gia vị giúp để món ăn thêm đậm đà, vừa miệng. Tiếp theo, bạn cho hành hoa, rau dăm, rau ngổ đã được nhặt và rửa sạch, thái nhỏ vào chảo, đảo nhanh, đều tay từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

Cuối cùng: đổ thịt ngan ra bát hay đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ngan xào lăn. Thật đơn giản phải không các bạn. Hãy ghi lại ngay cách nấu thịt ngan xào lăn này vào sổ tay nấu ăn của mình để lúc khác dùng đến.

Các món ăn ngon chế biến từ thịt ngan

Khi nhắc đến các món ăn ngon được làm từ thịt ngan thì không thể không kể đến món thịt ngan xào lăn, thịt ngan hấp bia, thịt ngan kho sả ớt, thịt ngan luộc, canh măng nấu thịt ngan…Các món ăn từ thịt ngan rất phong phú và đa dạng, bạn tha hồ lựa chọn.

Tác dụng chữa bệnh của thịt ngan

Điều trị các chứng lao phổi.

Thịt ngan rất tốt cho những người chán ăn, bị suy nhược, sốt và phù nề, những người bị đổ mồ hôi ban đêm và những người có thể chất yếu ớt có nhiều bệnh.

Ngoài ra thịt ngan còn rất tốt cho chị em bị ít kinh nguyệt, bị nóng tay chân và sản phụ bị thiếu sữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!