Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon / 2023 # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào những ngày thời tiết nóng bức, được thưởng thức một ly chè khúc bạch long nhãn mát lành, lạ miệng thì thật là tuyệt vời

Chè khúc bạch long nhãn là món tráng miệng ngon, thường được sử dụng khi tiết trời vào hè. Món ăn này là sự hòa quyện của nhiều hương vị, trong đó có vị béo của thạch sữa, vị giòn ngọt của nhãn, vị thơm nùi của hạnh nhân cùng vị thơm thơm của nước đường phèn lá dứa.

Công thức làm chè khúc bạch long nhãn cũng khá đơn giản. Các nguyên liệu nấu chè như thạch, whipping cream, sữa tươi,…, bạn có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thi trên toàn quốc. Riêng đối với long nhãn, bạn cần tìm mua ở những địa chỉ bán long nhãn ngon, đặc sản của Hưng Yên

Nguyên liệu

Để làm chè khúc bạch long nhãn bạn cần chuẩn bị

Whipping cream (200g)

Sữa tươi (200g)

Long nhãn ( 100g) (Nếu không biết khái niệm long nhãn là gì, bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở bài viết: https://longnhanbamai.com/long-nhan-la-gi-long-nhan-mua-o-dau-ngon-chat-luong/ )

Tinh dầu hạnh nhân (10ml)

Nước (600ml), đường tinh luyện (200g)

Bột gelatin (25g), hạnh nhân (20g)

    Chế biến

    Ngâm bột gelatine với 80ml, chờ cho đến khi bột nở hết thì đem vào nồi hấp cách thủy cho tan

    Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng (sau khi rang, cho hạnh nhân vào hộp nhựa để giữ độ giòn cho hạnh nhân)

    Long nhãn nhục ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch rồi để ráo

    Đun sôi hỗn hợp gồm 500ml nước, 100g đường và phần long nhãn bên trên. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong thêm khoảng 15 phút để long nhãn chín tới và không bị nát. Chờ đến khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh

    Hòa tan 100g đường còn lại với sữa tươi và whipping cream. Khi đường đã tan hết, bắc hỗn hợp lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa ngoáy liên tục để hỗn hợp nóng già.

    Tiếp tục thêm gelatin vào hỗn hợp, ngoáy đều, cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cất vào ngăn mát, chờ 3-4 giờ cho hỗn hợp đông lại. Lấy khúc bạch ra khỏi tủ lạnh, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

    Cho khúc bạch vào bát, múc nước long nhãn rưới lên trên, thêm hạnh nhân đá bào và thưởng thức

    Trà xanh là một loại nguyên liệu có công dụng rất tốt trong việc giữ dáng, làm đẹp da. Long nhãn là vị thuốc bổ, rất tốt để an thần, bồi bổ sức khỏe. Sự kết hợp giữa trà xanh, long nhãn trong một món pudding trà xanh long nhãn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem

      Thành phẩm

      Nghe tên chè khúc bạch long nhãn “lạ lạ” nhưng lại hoàn toàn dễ làm phải không các bạn. Những ngày hè nóng bức, tự tay vào bếp và chiêu đãi cả gia đình với món chè khúc bạch long nhãn mát lạnh này thì tuyệt vời lắm đấy

      Cách Làm Chè Khúc Bạch Socola, Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè / 2023

      Rate this post

      Trong những năm gần đây, người ta đổ xô nhau đi tìm cách làm chè khúc bạch – một loại chè mới lạ từ cái tên cho đến hương vị. Món ăn thu hút người dùng với vị ngọt thơm, thanh mát và cả béo bùi của những nguyên liệu ăn kèm. Các bước hướng dẫn làm chè khúc bạch từ Nghề Bếp Á Âu sẽ giúp bạn làm được ngay ở lần đầu tiên.

      Đang xem: Cách làm chè khúc bạch socola

      Chè khúc bạch vị ngọt mát, hấp dẫn. Ảnh: Internet

      Mục Lục

      ẨnHiện2 Cách làm chè khúc bạch

      Nguyên liệu chuẩn bị

      300ml whipping cream700ml sữa tươi không đường300g đường50g bột gelatine5g bột rau câu5g bột trà xanh50g hạt hạnh nhân250g nhãn tươi150g phô mai (có thể thay thế bằng cream cheese)

      Cách làm chè khúc bạch

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cho bột rau câu vào sữa tươi, khuấy đều và để ngâm trong 10 phút.Cho 50g gelatin vào 250ml nước trộn đều.Phô mai tán đều cho nhuyễn mịn.Nhãn bỏ vỏ, bỏ hạt.Hạnh nhân đem rang vàng hoặc có thể cho vào lò nướng.

      Bước 2: Làm thạch kem sữa. trà xanh

      Đun hỗn hợp sữa và rau câu. Khi thấy khói bốc lên, bạn cho hết phô mai vào nồi, đồng thời giảm lửa thấp xuống. Tiếp theo, bạn cho gelatin và 50g đường cát vào. Khi hỗn hợp sôi lên lần nữa, bạn tắt bếp và cho whipping cream vào. Lưu ý bạn luôn khuấy đều trong lúc đun.

      Khi hỗn hợp sữa sôi lên thì cho whipping cream vào. Ảnh: Internet

      Tiếp theo, bạn múc hỗn hợp trên vào khay. Độ dày của của lớp thạch khoảng 1,5 – 2cm là được.

      Hòa tan bột trà xanh cùng nước và cho hết vào phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều lên. Bạn cũng tiếp tục, múc hỗn hợp ra khay.

      Làm thạch màu và vị trà xanh

      Bạn có thể cho hai khay thạch vào ngăn mát để đông nhanh hơn.

      Bước 3: Nấu nước đường

      Đổ 800ml vào nồi, đun sôi. Bạn có thể thêm 1 vài lá dứa vào đun cùng để tạo hương thơm.

      Khi nước sôi, bạn cho 250g đường vào, hạ lửa, đun cho đường tan ra, để nguội.

      Bạn không nên khuấy khi nấu nước đường sẽ giúp trong hơn. Ảnh; Internet

      Bước 4: Hoàn thành

      Cắt thạch thành khúc nhỏ.

      Cho 2 loại thạch vào chén cùng với nhãn sau đó chan nước đường vào và rắc hạnh nhân lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Chè khúc bạch sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

      Khúc bạch ăn cùng với nước đường, nhãn và hạnh nhân. Ảnh: Internet

      Thay thế nguyên liệu trong chè khúc bạch

      Bạn có thể thay thế thạch khúc bạch với nhiều hương vị khác nhau như: dâu, socola, café… Cách thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần cho các vị này vào hỗn hợp sữa tương tự như ở bước làm thạch vị trà xanh ở trên.

      Ngoài nhãn, bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng các loại trái cây khác như: vải, mít, táo, kiwi, nho…

      Bí quyết làm chén khúc bạch ngon ở ngoài hàng

      Nếu không có whipping cream, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa hoặc sữa đặc với lượng tương đương.Nước đường khi nấu bạn tuyệt đối không khuấy, đun để đường tự tan ra. Như vậy, nước đường sẽ trong hơn.Bạn nên dùng rau câu dẻo sẽ cho khúc bạch ngon hơn.Sử dụng nước ở 20 độ C để hòa với gelatin.Để thạch mịn hơn, khi đổ ra khay, bạn nên lọc lại qua rây.

      Những lưu ý khi nấu chè khúc bạch

      Đối với hạt hạnh nhân bạn có thể nướng trong lò ở 110 đến 120 độ C trong 4 – 5 phút đến khi thấy hạnh nhân vàng thơm là được.Bạn cũng có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cát, món chè khúc bạch sẽ có vị ngọt mát ngon hơn rất nhiều.Trong lúc đun, bạn nên khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.Để khúc bạch không bị chảy nước, bạn nên cho bột rau câu như đã hướng dẫn ở trên vào.

      Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn (Nhãn Nhục) Tại Nhà / 2023

      Chè hạt sen nhãn nhục giúp thanh nhiệt cơ thể

      Đây là một trong những món chè có công dụng thanh nhiệt, giải khát và giúp tinh thần sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không có vị béo bùi như chè đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè hạt sen long nhãn có vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo của món chè long nhãn hạt sen.

      Hướng dẫn nấu chè hạt sen nhãn nhục

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      100 gram hạt sen tươi hoặc 50gram hạt sen khô

      300 gram long nhãn tươi hoặc 100 gram long nhãn khô

      200 gram – 250 gram đường cát trắng, đường mía, đường phèn

      Cách làm chè long nhãn hạt sen ngon

      Bước 1: Sơ chế hạt sen

      Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đổ sấp nước, hầm trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi sen mềm. Thời gian hầm khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý không để lửa lớn, hạt sen sẽ bị bể, tơi nát không đẹp. Nếu nấu bằng sen khô thì ngâm sen trong nước 1 tiếng trước khi nấu để hạt sen nở ra đầy đặn.

      Bỏ tim sen và luộc hạt sen chín (Ảnh: Internet)

      Bước 2: Sơ chế nhãn nhục

      Long nhãn lột vỏ, dùng dao nhọn tách bỏ hột, lấy cùi. Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong lõi nhãn. Bạn nào siêng thì làm hết nguyên liệu, không thì để nhãn riêng, sen riêng. Nếu dùng nhãn khô thì ngâm với nước ấm khoảng 20 – 30 phút trước khi làm.

      Ngâm nhãn nhục với nước khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

      Bước 3: Nấu chè hạt sen với đường phèn

      Khi hạt sen vừa mềm thì cho đường vào nồi nấu chung với sen thêm 10 phút nữa cho sen ngọt. Bạn không nên cho đường ngay từ đầu khiến sen dễ bị sượng. Nấu tới khi bạn thấy hạt sen chín thì vớt ra để ráo.

      Cho sen và nhãn vào nồi nước sen, thêm nước cho vừa ăn, nấu sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn mềm ăn không ngon.

      **Lưu ý: Nếu nấu bằng nồi áp suất thì bạn cho cả sen và đường vào nồi, đổ nước, đậy nắp kín, nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất, đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp, đợi thêm 5 phút nữa mới mở nắp và lấy sen ra.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Nên để chè ở bên ngoài, khi nào ăn thì lấy đá bỏ vô (nếu muốn ăn lạnh), đừng bỏ tủ lạnh, sen có vị đắng. Hoặc vớt nhãn và sen để riêng, khi nào ăn thì múc nước chè vào ly/chén rồi bỏ sen và nhãn vào.

      Chè hạt sen nhãn nhục dễ nấu tại nhà

      Lưu ý khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

      Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi, nhưng để ngon và thơm hơn thì Dạy Pha Chế Á Âu khuyên bạn nên dùng sen tươi.

      Đường phèn có thể thay bằng đường cát trắng nhưng nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thơm hơn.

      Long nhãn khô nếu không có bạn có thể thay thế bằng nhãn lồng, nhưng hãy nhớ chọn loại có cùi dày để khi ăn ngon miệng.

      Một số biến tấu khác trong cách nấu

      Với cách làm món chè hạt sen trên, nhiều người đã biến tấu thêm nhiều cách làm khác chẳng hạn như:

      Nấu chè hạt sen nước cốt dừa: Chè có độ sánh đặc vừa phải, nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng đậu xanh và hạt sen thơm bùi rất hấp dẫn.

      Chè hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ: Chè được làm với đậu xanh và đậu đỏ giúp bổ sung dinh dưỡng.

      Chè hạt sen với nha đam: Chè này ăn lạnh càng ngon, từng miếng nha đam sần sật kết hợp với hạt sen.

      Chè hạt sen củ năng, bột sắn dây: Có tác dụng thanh nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, phù hợp với người lớn tuổi.

      Chè hạt sen có rất nhiều biến tấu khác – Tuy nhiên chè hạt sen nhãn nhục/ long nhãn là cách nấu phổ biến nhất.

      Chè hạt sen long nhãn có tác dụng gì?

      Trong hạt sen có chứa calo cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Bên cạnh đó hạt sen cũng có các protein, khoáng chất và vitamin thiết yếu mang đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như:

      Chè hạt sen giúp chữa chứng mất ngủ, giúp an thần, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

      Tốt cho sức khỏe bà bầu khi dưỡng thai, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi và bảo vệ da mẹ bầu khỏi nguy cơ bị rạn.

      Chè hạt sen còn có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp trẻ ăn ngon hơn và ngủ tốt hơn.

      Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường, bảo vệ thành dạ dày, chăm sóc sức khỏe răng miệng và đặc biệt chống lão hóa rất tốt.

      Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon / 2023

      Về phần nguyên liệu, bạn có thể tìm ở các khu chợ lớn của thành phố, các sạp, cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, làm kem… Tuy nhiên cần phải mua hàng ở cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vì hiện nay nguyên liệu không đạt chất lượng, được làm từ phẩm màu, hóa chất tràn lan, khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

      Whipping cream: 250ml (giữ ở nhiệt độ lạnh)

      Sữa tươi có đường: 2 bịch

      Nhãn tươi: 1kg (chọn nhãn giày cơm, thơm, ngọt, bỏ hạt)

      Phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười): 5 cục

      Đường phèn: 800gr

      Hạnh nhân: 100gr

      Rau câu dẻo: 1 bịch

      Các bước nấu chè khúc bạch

      Bước 1: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đổ từ từ bột rau câu vào khuấy đều để bột không bị vón cục và tan đều. Bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa tiếp tục khuấy đều đến khi nước sôi lên, cho 400gr đường phèn đã hòa tan vào, tiếp tục khuấy. Khúc bạch làm từ bột rau câu sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai ăn chay và sự tiện lợi, nhanh chóng của nó hơn khi làm từ gelatine

      Trong lúc thực hành bước 2, bạn đừng quên vẫn tiếp tục khuấy đều tay hỗn hợp bước 1.

      B. Làm nhân nhãn và hạnh nhân

      Bạn chọn nhãn loại ngon, cùi giày, hạt nhỏ và còn tươi. Bóc vỏ nhãn rồi dùng mũi dao nhỏ, nhọn khía xung quanh phần đầu để lấy hạt ra, giữ được hình dạng của nhân nhãn. Theo bí quyết của Hướng Nghiệp Á Âu, bạn cần chuẩn bị sẵn một bát nước đường nấu sôi để nguội, sau khi lấy hạt nhãn ra thì cho thịt vào nước đường ngâm ít nhất 30 phút. Như vậy nhãn sẽ có vị ngọt mát hơn, giữ được độ giòn, không bị mềm bấy.

      Về phần hạt hạnh nhân, bạn bật lửa nóng chảo rồi thả hạnh nhân vào, không để lửa quá to. Chỉ cần chảo nóng và đảo liên tục thì hạnh nhân sẽ chín.

      Chè khúc bạch là món chè mát, rất tốt cho sức khỏe. Các bà mẹ thường tìm học công thức nấu chè, nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết nấu chè khúc bạch ngon để mang đến cho cả gia đình bát chè hấp dẫn. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên học nấu chè khúc bạch ở đâu tại TP.HCM.

      Tại Hướng Nghiệp Á Âu, lớp học nấu chè khúc bạch ngon được thiết kế cho tất cả những ai yêu thích món chè và mong muốn tự tay làm ra những bát chè thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình hoặc học nấu chè để mở quán kinh doanh. Lớp học sẽ cung cấp cho bạn tất cả cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản nguyên liệu đến các bí quyết nấu chè đạt được hương vị thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên.

      Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

      Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!