Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất? # Top 6 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất? được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

▪ Làm sao tránh mua phải dầu dừa “dỏm” giá cực rẻ? ▪ Dầu dừa: Thần dược phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm ▪ Cách giảm cân bằng dầu dừa cho những cô nàng “béo”

Dầu dừa thủ công làm tại nhà vừa bảo đảm nguyên chất vừa hợp túi tiền. Không chỉ vậy, với dầu dừa tự làm đúng cách, các chị sẽ thấy giá trị làm đẹp hơn hẳn so với nhiều loại dầu dừa bán ở ngoài (do đã bị pha loãng và xử lý hóa chất ít nhiều).

Quy trình cách làm Dầu Dừa nguyên chất tại nhà

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút) tùy vào độ “mát tay” của các chị. Một số chị do chưa quen nên có thể mất 3-4 tiếng mới xong!

Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

– 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (giống như mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè). Chị nào “siêng” hơn thì mua trái dừa khô về tự nạo, nhưng sẽ khá mất công đấy ạ. – Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa) – 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước) – Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2. Thực hiện

– Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

– Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Hướng dẫn cách mua dừa để làm dầu dừa

Cách chọn trái dừa già ngon để làm dầu dừa nguyên chất

– Nên chọn trái dừa già, sẽ cho nhiều dầu. – Ở một số chợ không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán dạng miếng to cỡ 1/2 bàn tay, sau khi mua về các chị nên cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vắt.

3. Một số lưu ý khi làm dầu dừa nguyên chất tại nhà:

– Các chị nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (1-2 năm). Nhiều chị cho biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các chị làm chưa “chuẩn” đấy ạ.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu dừa sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên Hotline: 090.676.9893 (Zalo/Viber) Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaDBNME Email: dbnmevn@gmail.com Website: www.dbnme.com

Cách Làm Dầu Dừa Nóng Lạnh Nguyên Chất

Trần Mao sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất thế nào. Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô.

Thông thường sẽ được chiết xuất từ quả dừa khô để tiết kiệm hơn và dễ làm hơn so với dừa tươi. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe. Dầu dừa nguyên chất được sử dụng khá rộng rãi từ rất lâu trong ẩm thực. Và bên cạnh đó nó còn được xem là một trong nhiều loại thần dược làm đẹp da của các chị em phụ nữ như dưỡng da hay dưỡng tóc.

Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Cách làm dầu dừa nguyên chất khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu dầu dừa tại nhà. Với những nguyên liệu dễ kiếm được ngoài chợ hoặc siêu thị.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất:

Dừa già : 1 trái, nên sử dụng dừa già để lấy cốt.

1 ca nước sạch bạn có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh tùy theo mục đích.

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô. Sau đó để trong khoảng thời gian nhất định, có thê là 3 4 tiếng.

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép. Cố gắng ép thật kỹ và chặt, tránh gây lãng phí khi làm dầu dừa.

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày. Đến khi phần sữa dừa lắng đọng xuống đáy bình. Và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Các bước làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng tương tự như phương pháp lạnh.

Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừaBạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn. Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng. Việc này sẽ giúp cho việc cho vào máy xay và xay dừa dễ dàng nhanh chóng hơn là để nguyên cả miếng to.

Bước 2: Thực hiện chế biếnBạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi. Sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi. Cần để nước vừa đủ sấp với dừa là được không để quá nhiều. Sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay và vắt sữa dừaXay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách. Cho toàn bộ nồi dừa vừa đun đã để nguội vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa bằng vải xô để vắt thật mạnh.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chấtBạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. Lưu ý phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để tránh bị khê hoặc cháy.

Sản phẩm dầu dừa cho người bận rộn

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm. Bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa nguyên chất từ quá trình thực hiện.

Đấy là 2 phương pháp đơn giản nhất để làm dầu dừa. Ngoài ra còn nhất nhiều cách khác để bạn có thể chế biến tùy theo sở thích của mình.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm thì bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu dừa ép lạnh Trần Mao. Đây là sản phẩm do Trần Mao sản xuất. Được trải qua nhiều công đoạn phức tạp để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Tuyệt đối không có chứa hóa chất hay các tạp chất, cặn. Đảm bảo thẩm thấu nhanh cho bạn làm đẹp và chăm sóc tốt hiệu quả.

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Dễ Dàng

Dầu dừa có nhiều công dụng cho sức khoẻ và có thể được sử dụng vào nhiều việc chẳng hạn như nấu ăn hoặc dùng dưỡng da, tóc. So với các loại dầu dừa khác, dầu dừa nguyên chất được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không pha lẫn các hoá chất, có chất lượng cao nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà theo các phương pháp xay nghiền, phương pháp làm lạnh và phương pháp đun sôi.

1. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đông lạnh

Nạo lấy cơm ra khỏi gáo. Dùng một con dao thái thật sắc hoặc muỗng cứng để nạo.

Xắt cơm dừa thành miếng nhỏ

Cho các miếng cơm dừa vừa xắt vào máy nghiền.

Nghiền với tốc độ vừa phải cho đến khi cơm dừa thành các mảnh vụn. Thêm một ít nước để nghiền dễ hơn.

Lọc nước cốt dừa. Đặt một phin cà phê hoặc một miếng vải mùng lên bình cổ. Cho từ từ hỗn hợp vừa xay vào miếng vải. Gói miếng vải lại và vắt.

Vắt thật chặt để thu được toàn bộ nước cốt.

Lặp đi lặp lại động tác trên cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay.

Đậy bình chứa nước cốt và để yên ít nhất 24 giờ. Sau một thời gian lắng, nước cốt và dầu sẽ tách rời, đồng thời một hỗn hơp đặc sệt sẽ đóng thành lớp ở phía trên

Nếu muốn, bạn có thể đặt bình vào tủ lạnh hoặc trong phòng mát để hỗn hợp nói trên đông lại nhanh hơn.

Dùng muỗng lấy lớp đông đặc phía trên ra và bỏ đi.Tinh chất dầu dừa nằm ngay phí dưới.

2. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp xay nghiền

Một cách nữa là dùng lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất, đặt cơm dừa xắt thành miếng nhỏ lên vỉ nướng và nướng với nhiệt độ thấp ít nhất 8 giờ hoặc cho đến khi cơm dừa khô hoàn toàn.

Nếu mua dừa khô từ tiệm tạp hoá, hãy chọn dừa miếng thay vì xác dừa, vì xác dừa dễ làm nghẹt máy xay.

Cho dừa khô vào máy xay. Xay từng phần nhỏ dừa khô, vì nếu cho quá nhiều có thể làm nghẹt máy xay. Máy xay sẽ tách dầu và cốt dừa ra khỏi xac dừa. Tiếp tục cho đến khi xác dừa đượct rục hết ra khỏi máy xay.

Tiếp tục xử lý xác dừa. Máy xay sẽ không chiết được hết dầu dừa ngay lần dầu tiên, vì thế cần phải tiếp tục xay xác dừa một lần nữa để lấy được toàn bộ dầu.

Đặt dầu dừa vào hũ và giữ ở nơi ấm. Chờ khoảng 24 giờ để cốt dừa lắng xuống đáy. Phần dầu dừa sẽ nổi lên trên.

Cho dầu dừa vào chỗ chứa mới. Khi dầu đã được tách khỏi cốt và đông lại, dùng muỗng lấy dầu cho vào chỗ chứa mới. Bạn có thể dùng ngay sau đó.

3. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi

Nạo cơm 2 trái dừa. Dùng dừa già đã chuyển sang màu nâu thay vì dừa non màu xanh. Chặt dừa, nạo cơm dừa cho vào bát.

Trộn dừa với nước. Cho phần dừa dã nạo vào máy xay sinh tố. Đổ nước nóng vào và đóng nắp máy xay. Giữ chặt nắp và bật máy xay nhuyễn dừa cùng nước thành một hỗn hợp mịn.

Không đổ nước nóng vào quá nửa máy xay sinh tố. Nếu máy xay của bạn cỡ nhỏ, hãy chia làm 2 đợt. Đổ nước vào máy xay sinh tố quá nhiều có thể làm nắp bị bật ra.

Nắp máy xay cũng có thể bật ra nếu bạn không giữ chặt nó trong lúc xay.

Lọc lấy nước cốt dừa. Đặt một cái rây lên bát. Đổ dừa đã xay nhuyễn vào rây để nước cốt dừa giọt vào bát. Dùng một cái thìa gạt phần cơm dừa chưa xay hết để lấy được càng nhiều nước cốt càng tốt.

Nếu thấy tiện hơn, bạn có thể đổ hỗn hợp vào vải và vắt bằng tay.

Để có được nhiều nước cốt dừa hơn, đổ thêm nước vào phần hỗn hợp và vắt nó lần nữa.

Đun sôi nước cốt dừa. Đổ nước dừa đã vắt vào chảo, đặt lên bếp và vặn nhiệt độ cao trung bình. Đun sôi và khuấy liên tục cho đến khi nước bốc hơi và cốt dừa tách ra khỏi dầu, hóa nâu.

Quá trình đun sối nước cốt cho đến khi nó đạt trạng thái thích hợp có thể mất hơn một giờ. Bạn cần kiên nhẫn và khuấy liên tục.

Nếu bạn không muốn đun sôi hỗn hợp này, bạn có thể để nó tự tách ra bằng cách đổ vào trong một cái bát và che lại bằng bọc nhựa. Đặt nó ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó cho vào tủ lạnh, dầu sẽ rắn lại và nổi lên trên. Cuối cùng lọc lấy dầu.

Lưu ý khi làm dầu dừa:

Dừa già có vỏ cứng, màu sẫm. Dừa chưa già hoàn toàn sẽ có màu nâu nhạt. Dừa non nhỏ và có màu xanh lá cây. Nên sử dụng dừa già vì nó cho nhiều dầu nhất.

Dầu dừa được làm từ phương pháp làm lạnh không bị nhiệt ảnh hưởng. Điều này làm cho dầu giữ lại nhiều lợi ích tự nhiên cho sức khỏe và vitamin của nó.

Mách Bạn Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Chuẩn Không Cần Chính

Thứ 4, 25/11/2020, 11:40 AM

(Tieudung.vn) – Chỉ với các cách làm dầu dừa đơn giản, bạn có thể tự nấu dầu dừa đảm bảo vệ sinh chất lượng cho bản thân và gia đình rồi đấy.

Dầu dừa là gì? Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa là dầu thu được từ trái dừa già, có 2 loại dầu là dầu dừa nấu nguyên chất và dầu dừa ép lạnh. Phương pháp ép lạnh không được sử dụng nhiệt và qua xử lý hóa chất. Dầu ép lạnh trong như nước. Dầu dừa nhiều khi có màu vàng dậm, vàng nhạt hoặc trong như nước.

Dầu dừa là một chất lỏng, đó là sự thật nhưng nó rất dễ trở thành một trạng thái rắn. Dầu dừa ở trạng thái lỏng khi nhiệt độ trên 25 độ C và trạng thái rắn ở nhiệt độ dưới 25 độ C, nhưng chúng ta có thể làm cho nó lỏng như đơn giản bằng cách đun nóng nó lên.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất với dầu dừa có tạp chất:

– Để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), trong nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa nguyên chất sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn.

– Ngược lại nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đang sỡ hữu.

– Cách khác nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy được.

– Cách phân biệt dùng mùi: mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư.

Cách làm dầu dừa truyền thống bằng phương pháp đun nóng

Về cơ bản, cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp đun nóng sẽ cần một chút thời gian và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên hãy yên tâm rằng chúng rất đơn giản nên chỉ cần nắm rõ các bước là bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo thành phẩm chất lượng, an toàn.

2.1 Nguyên liệu, dụng cụ làm dầu dừa truyền thống

2 – 3 trái dừa già

Máy xay sinh tố hoặc dụng cụ nạo tay

Rây lọc hoặc vải sạch có thể dùng để lọc cặn

Nồi/ chảo

Hũ thủy tinh sạch có nắp đậy kín

2.2 Các bước làm dầu dừa truyền thống

Bước 1: Lấy cơm dừa

Sau khi lấy hết phần nước ở bên trong, dùng dao để loại bỏ phần vỏ cứng ở phía ngoài hoặc bổ đôi quả dừa rồi dùng muỗng cứng để lấy cơm dừa.

Bước 2: Xay hoặc nạo dừa

Cắt phần cơm dừa vừa lấy được thành miếng nhỏ.

Cho vào máy xay, thêm nước rồi xay nhuyễn trong khoảng 1 – 2 phút.

Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dụng cụ nạo tay để xử lý.

Đổ hỗn hợp thu được ra bát lớn, có thể thêm nước (để tạo điều kiện cho việc ép lấy nước cốt dừa) rồi dùng tay bóp cơm dừa.

Bước 3: Lọc nước cốt dừa

Sử dụng vải sạch được dệt thưa để lọc hỗn hợp cơm dừa xay/ nạo thu được ở trên. Cố gắng vắt mạnh tay để lấy hết nước cốt dừa, với phần bã, chúng ta có thể sử dụng như nguyên liệu nấu ăn.

Để nước cốt dừa trong vài giờ hoặc qua đêm cho đến khi nước và kem hay chất béo có thể tách ra. Việc đặt nước cốt dừa vào tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình này nên bạn có thể thử.

Bước 4: Nấu dầu dừa

Dùng muỗng để hớt bỏ phần kem phía trên hỗn hợp nước cốt dừa.

Cho phần nước còn lại vào nồi/ chảo, đun với lửa vừa và khuấy thường xuyên.

Không để lửa quá to vì nó sẽ làm cháy, hỏng, thay đổi thành phần và tính chất của dầu dừa. Quá trình loại bỏ hết nước khỏi dầu cũng sẽ khá lâu nên bạn cần kiên nhẫn đun cho đến khi chất rắn và dầu tách hẳn khỏi nhau. Nếu còn nước, thành phẩm sẽ nhanh bị hỏng nên nhớ lưu ý.

Bước 5: Lọc dầu dừa

Sau khi hoàn thành việc đun dầu dừa, chúng ta chờ cho nguội rồi tiếp tục sử dụng rây hoặc vải thưa lọc lại từ 1 – 2 lần nữa để lấy hết phần cặn.

Cuối cùng, đổ dầu dừa nguyên chất thu được vào hũ thủy tinh đã khử trùng, đậy nắp kín và đặt ở nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất? trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!