Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lát cá hồi phi lê, hãy nghĩ về nó như món ăn bổ dưỡng nhất cho bạn.

– Cá hồi phi lê: 100g – Tôm sú: 100g – Bơ: ½ trái – Dưa leo: ½ trái – Chanh dây: 1 trái – Muối: ½ muỗng cà phê – Đường: 1 muỗng cà phê – Tiêu: ½ muỗng cà phê – Vang trắng: 2 muỗng xúp – Húng quế: một ít

– Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi.

– Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

– Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm.

– 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi. – Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

– 200g phi lê cá hồi – 100g bột mỳ – ½ thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê hạt nêm

– Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

– Phi lê cá hồi lạng rửa sạch (để lại da), để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm – Bột mỳ hòa với ít nước cho hơi sệt – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột mỳ rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra để ráo. – Cho cá hồi chiên giòn ra đĩa, khi dùng tưới xốt cay lên trên.

Cá hồi chiên xong dùng ngay thì sẽ giòn ngon hơn. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp.

– 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ – ½ chén hành tây, thái nhỏ – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ – 2 thìa mù tạc – 1 quả trứng – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài) – Sốt mayonnaise – Muối, tiêu – Dầu ăn

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt. – Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều. – Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ. – Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt. – Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá. – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài. – Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt. – Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo. – Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

– 180 gr cá hồi filê – Dầu ăn – Muối tiêu – 1/3 hộp cà chua quả – ¼ củ hành tây băm nhỏ – 1 thìa dầu ô liu – 20 gr hạt lạc tây – Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ – 100 gr xà lách các loại

Cách làm: – Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn. – Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị. – Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800 độ C trong khoảng 15 phút. – Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

– Cá Hồi xắt lát ra hơi to bảng. – Dưa leo, Khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes ( Bạch hoa Thái ) để vào dĩa , trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt. – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi -Làm sốt dầu giấm + Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu. + Đánh cho tan muối, tiêu + Khi ăn, để dầu giấm vào

Làm xốt: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà, đánh thật đều tay.

– Cá hồi xông khói chia khoảng 5 lát. – Măng tây tước xơ, lột bỏ vỏ, hấp chín. Xà lách rửa sạch, để ráo nước. – Trải miếng cá hồi ra, cho xà lách và măng tây lên, cuộn tròn lại. Tiếp tục cuốn như vậy với những đọt măng còn lại. – Xếp xà lách và cuộn cá hồi ra đĩa, trang trí bằng chanh xắt lát. Dùng kèm với quả ô-liu và hạt kép, chấm xốt đã pha.

– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng. cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi. – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. – Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn. – Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng. – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất

Cá hồi là một trong những thực phẩm thuộc hàng cao cấp, thịt cá hồi không chỉ rất ngon mà còn mang đến giá trị về dinh dưỡng rất cao, vô cùng bổ ích cho sức khỏe cơ thể. Trong thịt cá hồi có chứa axit béo omega 3, hàm lượng protein và vitamin D dồi dào, giúp tăng cường thể chất, phát triển trí não và hệ thần kinh một cách toàn diện nhất. Thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cơ thể hạn chế được các nguy cơ về bệnh tim mạch, chống lão hóa, tăng cường thị lực và chống đột quỵ….

Cá hồi được sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như áp chảo, lẩu, nướng, ruốc…. Nhưng để có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó thì không thể không nhắc đến món gỏi cá hồi.

Để làm được món gỏi cá hồi thì phải đảm bảo sử dụng được loại cá hồi tươi, thịt cá hồi tươi kết hợp với các loại rau thơm mát cùng với nước trọn đậm đà trạo nên một món ăn tròn vị, hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách ngay cả những người khó tính nhất.

Sở dĩ cá hồi được lựa chọn làm các món ăn sống như gỏi cá là vị thịt cá hồi có vị béo ngậy, ngọt và màu sắc thịt cá vô cùng bắt mắt. Đặc biệt thịt cá hồi công có mùi tanh như các loại cá khác nữa.

Gỏi cá hồi thường ăn kèm với những loại rau sống nào?

Gỏi cá hồi sống được biết đến là một món ăn truyền thống của người Nhật. Nhắc đến gỏi cá hồi thì không thể không nhắc đến các loại rau sống sử dụng đi kèm như lá sung, đinh lăng, kinh giới, tía tô, lá mơ….

Ngoài các loại rau sống thì các loại quả cũng được sử dụng trong món gỏi cá hồi, các loại quả thường dùng như khế chua, sung, chuối xanh, bánh đa mềm, riềng…. Yêu cầu của các loại gia vị đi kèm này cũng phải thật khô để đảm bảo giữ được tròn vị món cá hồi và tránh mùi tanh.

Cách làm gỏi cá hồi ngon nhất:

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cá hồi sống: 400g

– Nước tương: 45ml

– Hành tím, hành lá, rau xà lách, dưa chuột

– Dầu vừng 5ml

– Tỏi khô, tiêu xay

– Hạt vừng rang: 15gr

+ Sơ chế cá hồi: Lựa chọn loại cá hồi tươi ngon nhất, không sử dụng cá hồi đông lạnh để làm gỏi cá hồi. Rửa sạch cá hồi sau đó cắt thành khối vuông tùy theo nhu cầu của mỗi người. Để ráo cá hồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh nhằm đảm bảo giữ cho cá hồi được tươi ngon khi chế biến các loại nguyên liệu khác.

+ Sơ chế các nguyên liệu khác: Rửa sạch sẽ các loại rau và nhặt bỏ lá úa. Dưa leo thái lát mỏng và bày xà lách cùng dưa leo lên đĩa. Thái mỏng lành khô thành từng lát, hành lá thái nhỏ.

+ Cách làm: Đặt chảo lên bếp và phi vàng hành khô, cho hành lá đã thái nhỏ cùng tỏi, ớt, vừng rang và dầu mè vào đảm nhanh rồi tắt bếp. Lấy cá hồi trong tủ lạnh ra và cho vào hỗn hợp nguyên liệu sau đó đảm đều. Bước cuối cùng đó là bày cá lên trên phần xà lách và dưa leo ở trên dĩa là bạn đã có món gỏi cá hồi vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy.

Một số lưu ý khi ăn gỏi cá hồi

+ Gỏi cá hồi khi làm xong cần ăn ngay để cảm nhận hết được vị tươi ngon và các dưỡng chất của cá.

+ Gỏi cá hồi được làm từ cá sống nên bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách Làm Gỏi Cá Trắm Ngon Đúng Vị Người Thái

Gỏi cá trắm nhiều nơi có nhưng cách làm gỏi cá trắm sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước từ A – Z để chế biến món gỏi cá nổi tiếng của người dân tộc Thái.

Gỏi cá là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam, thường được làm từ cá chép, cá mè, cá quả, cá trắm… rất phổ biến ở các vùng nông thôn vì luôn có sẵn các loại cá đồng tươi ngon, hấp dẫn này. Ngoài ra, gỏi cá trắm còn là món ăn đặc sản của người Thái tại Chiềng La – Sơn La. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá sống còn mang đến một hương vị tuyệt vời và là món nhậu hấp dẫn của cánh màu râu.

Nguyên liệu làm gỏi cá trắm

Cá trắm: 1 con nặng khoảng 2 – 3 kg

Hoa chuối: 1 cái

Cây chuối non, nhỏ: 1 cây

Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau ngót, lá mơ

Nước măng (nước ngâm măng tre 2 – 3 tháng)

Ớt: 2 trái

Muối hạt: 1 nắm nhỏ

Giấy báo

Lưu ý khi chọn cá: Để có món gỏi cá tươi ngon, khâu chọn cá là quan trọng nhất. Bạn nên chọn cá trắm khoảng 2 – 3kg, khi mua cá vẫn còn sống và quẫy đạp mạnh. Tuyệt đối không mua cá đã chết hoặc bị ôi thiu làm gỏi vì thịt cá khi đó không ngon, có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nếu ăn sống sẽ rất nguy hiểm.

Cá trắm mua về đánh sạch vảy, bỏ hết ruột, chặt đầu, đuôi, vây, lấy phần thịt rửa sạch với nước rồi để ráo.

Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch, ngâm với nước pha nước cốt chanh để không bị thâm rồi vớt ra để ráo.

Cây chuối non thái mỏng, cho vào ngâm cùng hoa chuối.

Các loại rau ăn kèm như rau muống, lá mơ… nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị một cái thớt sạch và một con dao thật sắc. Dùng dao sắc lọc xương và thịt, bỏ phần da cá. Bạn lưu ý kiểm tra kỹ và lấy hết xương cá ra khỏi thịt, sau đó bọc thịt cá vào giấy báo cho thấm nước. 15 phút sau, bỏ lớp giấy báo rồi thái mỏng thành những miếng vừa ăn. Sắp vào đĩa.

Cho ớt băm, muối hột vào chén, sau đó giã nhỏ rồi thêm nước lọc và nước mắm vào khuấy đều là đã có chén nước mắm ăn gỏi ngon chuẩn vị.

Bày đĩa thịt cá sống cùng với chén nước mắm và các loại rau ăn kèm. Khi ăn, bạn gắp một miếng cá cuốn cùng rau sống, chấm nước mắm rồi thưởng thức.

Gỏi cá tuy ăn sống nhưng không hề có mùi tanh vì đã được sơ chế cẩn thận, lại kết hợp ăn kèm với các loại rau, hoa chuối… chấm thêm nước chấm đậm đà rất ngon.

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Sống Kiểu Nhật Ngon Nhất Tại Nhà

Cách làm gỏi cá hồi theo phong cách Nhật Bản thực chất không cầu kì và khó như nhiều bà nội trợ vẫn nghĩ. Khâu quan trọng là bạn phải biết lựa chọn nguyên liệu cho thật tươi ngon. Trong cá hồi giàu Omega – 3, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể chúng ta. Làm gỏi cá hồi là một trong những cách giữ nguyên được vị tươi ngon, lại ít mất đi chất dinh dưỡng nhất. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hành ngay món ăn đặc trưng Nhật Bản thôi nào.

1. Nên ăn gỏi cá hồi chín hay sống là tốt nhất?

Cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên, nướng, nấu lẩu,…nhưng cách làm gỏi cá hồi sống thường hay được áp dụng. Cách nấu này sẽ giữ nguyên được hương vị tươi nguyên và gói trọn những chất dinh dưỡng của cá.

Trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin B12, D, kali, sắt cùng những chất giúp giảm các bệnh về đường huyết. Chúng giúp ngăn ngừa cholesterol giảm tác nhân gây ra các bệnh tim mạch, ung thư, sa sút trí nhớ, bệnh Alzeimer, giảm viêm khớp dạng thấp. Vitamin B12 trong cá hồi giúp cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạp DNA.

Ngoài ra, trong cá hồi chứa rất nhiều omega-3, ít chất béo bão hòa lại rất giàu năng lượng. Vì thế nên cá hồi được nhiều người lựa chọn để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là những người ăn kiêng thì loại thực phẩm này rất phù hợp để duy trì chế độ dinh dưỡng. Siêu thực phẩm này giúp quá trình giảm cân của bạn thêm phần hiệu quả hơn.

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần. Đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ không nên ăn cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn. Chính vì những dưỡng chất dồi dào có trong loại cá này nên nó được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nên bổ sung.

2. Cách làm gỏi cá hồi sống kiểu Nhật hấp dẫn 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 gram cá hồi sống

Các loại rau ăn sống: xà lách, dưa chuột, kinh giới, cà rốt

45 ml nước tương

5 ml dầu mè

15 gram hạt mè rang

Tiêu xay, tỏi khô

2.2. Cách làm gỏi cá hồi sống đông lạnh thơm ngon kiểu Nhật 2.2.1. Cách lọc thịt cá hồi trộn gỏi đông lạnh

Chọn mua cá hồi tươi ngon đã được sơ chế sơ. Khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi dùng khăn giấy bếp thấm cho khô nước.

Sau khi đã ráo hết nước, bạn cắt cá hồi thành những miếng dài vừa ăn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cá hồi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cho cá được tươi ngon khi sơ chế các nguyên liệu khác.

2.2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác ăn cùng cá hồi

Rau xà lách, kinh giới nhặt bỏ những lá úa đi sau đó rửa sạch và ngâm nước muối trong 5 phút.

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch vỏ, cắt thành từng miếng mỏng, dài.

Xếp rau, dưa và cà rốt lên đĩa.

Hành khô thái thành từng lát mỏng. Hành lá cắt bỏ hết rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

2.2.3. Cách trộn gỏi cá hồi sống làm kiểu Nhật

Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên bạn cho hành khô vào phi thơm rồi cho hành lá.

Tiếp đến cho vào chảo thêm tỏi xay, ớt băm, mè rang và dầu mè vào xào nhanh tay rồi nhấc xuống.

Đổ hỗn hợp trong chảo ra một cái tô lớn rồi cho cá hồi vào đều cho thấm gia vị, lưu ý đảo nhẹ tay để cá không bị nát.

Khi cá ướp trong hỗn hợp gia vị được 5 phút bạn cho ra đĩa rau sống đã sơ chế lúc nãy.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành đĩa gỏi cá hồi tươi ngon đậm chất Nhật Bản rồi.

2.2.4. Cách làm nước sốt trộn hoặc chấm ăn gỏi cá hồi ngon nhất

Để món gỏi thêm phần đậm đà hương vị, bạn chuẩn bị thêm ít nước tương và mù tạt. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với một số loại quả chua chua như khế xanh, xoài sống. Bên đó bạn cũng có thể cuốn gỏi cá hồi vào bánh tráng. Cho các loại rau thái lát và ít cá hồi vào trong cuốn lại chấm cùng mù tạt. Món ăn này chắc chắn sẽ chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

3. Những lưu ý khi làm gỏi cá hồi trộn ngon nhất tại nhà

Hồng Ngọc

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn

-Công việc hàng ngày bận rộn khiến cơ thể mệt mỏi

-Không có đủ thời gian nấu nướng.

-Món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và dễ làm

Gỏi cá hồi cuốn là món ăn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho giúp giải quyết những vấn đề này. Đây là món ăn truyền thống Nhật Bản. Món ăn này đã được người Nhật cân bằng dinh dưỡng chứa rau của và đồ tươi. Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật.

Nguyên liệu tạo nên cá hồi cuốn dành cho gia đình 4 người ăn

– Cá hồi Nauy Fillet tươi 500g

-Nước tương Nhật, dầu vừng, nước tương đậu nành

-Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt tươi xa với tỏi

-Bơ 2 quả, dưa chuột 4 quả, 1 củ cà rốt, xà lách 3 cây

-Bánh đa để cuốn

Cá hồi cuốn là món mà những người sành ăn luôn chọn lựa. Món ăn được ăn kèm với xì dầu và tương Nhật, chấm với wasabi Nhật Bản. Ăn kèm gừng hồng và các loại rau khác.

Cách làm gỏi cá hồi cuốn tươi ngon

Bước 1: Rửa sạch cá hồi và lấy giấy thấm khô cá rồi thái lát 3x5cm cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Nếu cá hồi không chế biến ngay thì nên để bảo quản trong tủ lạnh để cá không mất đi độ tươi và không bị hỏng. Để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ phòng cá hồi sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công làm hỏng cá, nguy hiểm hơn nếu ăn sống khi cá hỏng sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Bước 2: Hành khô đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá và hành khô vừa làm vào bát lớn. Thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp cá lấy cà rốt, bơ, dưa chuột cắt sợi nhỏ dài. Lá xà lách cắt thành những đoạn dài để có thể làm gỏi cá hồi cuốn.

Nước chấm gỏi cá hồi cuốn

Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị sộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ sộc cay nặng hơn.

Lưu ý: Cách chọn cá hồi tươi cho món gỏi cá hồi cuốn. Cá hồi fillet tươi thịt có màu đỏ cam tự nhiên, vân mỡ đều. Thịt có độ đàn hồi và không bị chảy nước do được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Một cách khác để thưởng thức gỏi cá hồi đó là cho thêm gừng hồng của Nhật vào cuốn cùng. Khi đó món cuốn sẽ trở nên đậm đà hơn.

-https://gofood.vn/hai-san-nhap-khau/ca-hoi-nauy

Món ngon từ cá hồi

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật

Gỏi cá hồi là gì?

Gỏi con cá hồi là một loại thực phẩm rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó là hàm lượng protein cao, omega 3 và vitamin D mà trong cá hồi mang lại. Có rất nhiều các chế biến cũng như làm gỏi cá hồi khác nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá hồi Các bước chế biến món gỏi cá hồi

Bước 1: Rửa sạch cá hồi sau đó để cá róc nước rồi thái lát mỏng nhỏ khoảng 3*5cm . Sau đó cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Lưu ý các bạn không nên để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ cao khi đó cá hồi sẽ dễ hỏng dẫn đến ăn sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường ruột.

Bước 2: Hành khô các bạn đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Các bạn lấy hành lá và hành khô vừa làm rồi cho hỗn hợp đó vào 1 cái bát lớn. Sau đó thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

Bước 4: Trong khi các bạn đợi cá ngấm đều gia vị thì các bạn lấy cà rốt, bơ, dưa chuột và xà lách ra thái thành sợi dài để dễ cuốn gỏi.

Bước 5: Làm nước chấm: Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị xộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ xộc cay nặng hơn.

Bước 6: Bày đồ ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn rồi hãy thưởng thức món ăn gỏi cá hồi tuyệt vời này.

Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon nhất?

Khi ăn gỏi cá hồi nên ăn chung với các loại rau như: lá sung, lá mơ lông, đài bi, diếp cá, tía tô, kinh giới, mùi tàu, ổi, sắn thuyền, đinh lăng…. Khi ăn các bạn nên thái nhỏ, trộn đều, hoặc cũng có thể để nguyên lá, tùy cách ăn của mỗi người. Nhưng lưu ý các bạn nên để lá khô tránh để lá ướt sẽ khi ăn sẽ bị tanh. Ngoài gỏi cá hồi ăn với tía tô thì các bạn cũng có thể ăn gỏi cá hồi với các loại gia vị như riềng, mẻ, chuối xanh, khế chua, lá thơm sẽ hỗ trợ cho tiêu hóa rất tốt. Khế chua thái mỏng, vắt kiệt nước, chuối xanh được bày thành từng bát hoặc đĩa riêng. Riềng già giã nhỏ, vắt kiệt nước. Bã giềng dùng để ủ cá, nước giềng và một phần bã dùng làm nước chấm.

Nên ăn gỏi cá hồi ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay món gỏi cá hồi khá phổ biến nhưng chưa hẳn là quán nào, nhà hàng nào cũng ngon chuẩn vị mà giá cả lại không quá đắt. Một trong những quán gỏi cá hồi ăn ngon nhất được nhiều người biết đến và thưởng thức nhất thì không thể không nhắc đến Quán Họ Hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.

Đây là một trong những quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Quán có nhiều món ăn mang đậm chất dân dã và đặc sản. Món gỏi cá của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!