Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc / 2023 # Top 12 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kimbap hay cơm cuộn rong biển là một trong những món ăn ngon đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc với cách làm đơn giản. Với vị mặn của lá rong biển, sự mềm dẻo của cơm và đậm đà của trứng, xúc xích cùng sự thanh mát của các loại rau của dưa chuột, cà rốt… món kimbap luôn làm mê mẩn những người yêu thích. Ngoài kiểu kimbap truyền thống, một món ăn được biến tấu đầy sáng tạo đó là . Với vị giòn giòn của lớp chiên xù bên ngoài cùng kết hợp cùng hương vị kimbap thơm ngon mang đến cho người thưởng thức món ăn độc đáo và lạ miệng. Tưởng chừng như nhìn miếng kimbap chiên xù khá cầu kì nhưng cách làm lại cực kì đơn giản, chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể làm được. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm món kimbap chiên xù này.

Hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù ngon đơn giản

Nguyên liệu:

Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3,5 cup nước)

khoảng 2-3 quả trứng gà

Xúc xích hoặc giò

Khoảng 2 củ cà rốt

Khoảng 1 bó rau cải

1 gói rong biển khô bản to

khoảng 1/3 cup giấm gạo

Gia vị: 4 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa dầu mè

Khoảng 3 quả trứng gà đánh tan

Bột chiên xù

Cách làm:

1. Đầu tiên, các bạn trộn đều giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

2. Tiếp theo, các bạn trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Sau đó, các bạn dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

3 . Tiếp theo, các bạn gọt sạch vỏ cà rốt rồi thái cà rốt thành những thanh dài và trần qua nước sôi cho mềm khoảng 3-5 phút.

4. Tiếp theo, các bạn đánh trứng gà với một chút gia vị cho trứng khi ăn được đậm đà rồi rán trứng với một chút dầu. Sau đó, các bạn cắt trứng thành những dải dài, đồng thời thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.

5. Tiếp theo, các bạn luộc rau cải cùng với một chút muối và dầu mè.

7. Tiếp theo, các bạn giữ các nguyên liệu không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Các bạn cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển như bạn cuốn món cải xanh cuốn thịt.

8. Tiếp theo, các bạn đánh tan trứng và cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi kimbap và nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù để tạo thêm hương thơm cho món ăn.

9. Các bạn chiên kimbap đến khi lớp bột vàng đều thì bạn bỏ ra cắt kimbap thành những đoạn nhỏ vừa ăn. Vậy là đã xong món kimbap chiên xù.

Những cách làm kimbap đáng xem :

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà / 2023

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

Thời gian chuẩn bị

Phút

Kimbap truyền thống Hàn Quốc được làm từ thịt bò Bulgogi, các loại rau, trứng tráng, gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối. Các nguyên liệu được tẩm ướp vừa miệng rồi cuộn chặt lại bằng lá rong biển. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đặc sắc, là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực của Hàn Quốc.

– 2 cups (400 gram) gạo sushi, hạt có kích thước trung bình, đều nhau (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)

– 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

– 1 tablespoon (15 ml) dầu thực vật

– 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

– 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

– 2 + ½ teaspoon dầu mè

– ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn

– 2 teaspoon muối

– 400 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

– 300 gram danmooji (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

– 10 tấm rong biển cuộn kimbap

Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon tại nhà

Bước 1: Chế biến cơm (Phần quan trọng nhất của cách làm kimbap)

– Vo sạch gạo để loại bỏ tạp chất, sau đó để ráo nước khoảng 30 phút. Cho gạo và 2 cups nước lạnh vào nồi, để nhiệt độ trung bình và nấu đến khi nước sôi. Giảm nhiệt và nấu thêm khoảng 12 phút hoặc đến khi gạo chín mềm. Xúc cơm ra một chiếc bát sạch và để đến khi cơm ấm

– Trộn đều cơm với 2 tablespoons dầu mè và ½ – 1 teaspoon muối.

Lưu ý:

– Chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần nước, không nên vo gạo quá kĩ vì sẽ mất đi các vitamin trong gạo.

– Nếu bạn đã chế biến các nguyên liệu xong trước thì có thể để cơm ở ngoài cho nguội tự nhiên đến khi ấm rồi bắt đầu cuộn kimbap. Nhưng nếu các bạn chưa làm chín các nguyên liệu còn lại thì nên ủ cơm rồi đến khi gần nấu xong hẵng bỏ ủ và đề nguội tự nhiên đến khi cơm ấm.

Bước 2: Chế biến trứng

– Sử dụng một chiếc chảo rán đáy phẳng, độ chống dính cao và sạch để tráng trứng. Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm 2 teaspoons dầu thực vật vào chảo, láng mỏng dầu khắp mặt chảo.

– Đổ một ít trứng vào chảo và dàn mỏng trứng ra khắp mặt chảo. Để khoảng 20 – 30 giây rồi lấy trứng ra. Làm lần lượt đến khi hết trứng.

Bước 3: Chế biến cà rốt

– Rửa sạch chảo để hết mùi tanh của trứng hoặc sử dụng một chảo khác, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao.

Bước 4: Chế biến rau bina

– Đun sôi nước ở nhiệt độ cao và thả rau đã nhặt sạch vào luộc. Luộc rau trong khoảng 30 giây đến khi rau chín tái.

– Lấy rau ra để vào rổ cho nguội và ráo nước. Vắt nhẹ để loại bỏ phần nước còn đọng lại, trộn rau với 2 teaspons dầu mè, ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn và muối cho vừa miệng.

– Tẩm ướp thịt vừa miệng và đặt thịt lên vỉ nướng rồi nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 giây. Lật mặt miếng thịt và nướng thêm 30 giây nữa. Thịt chín lấy ra, rắc vừng trứng vào thịt rồi để nguội.

Bước 6: Hoàn thiện kimbap

– Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên.

– Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap và chừa lại khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng.

– Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính (giống như cuộn nem rán). Lặp lại đến khi hết nguyên liệu.

Ngày nay cách làm kimbap cũng có rất nhiều cải biên từ nhân cho đến cách làm. Tất cả đều dựa trên cách làm kimbap này nhé.

Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà / 2023

Món canh rong biển mà bạn thường nhìn thấy trong các bộ phim của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản… sẽ xuất hiện trên bàn ăn trong bữa cơm gia đình nhà bạn tối nay. Điều đó chẳng có gì là khó cả. Hôm nay Tìm Cách Làm sẽ hướng cả nhà Cách làm rong biển khô nấu canh theo kiểu Hàn Quốc đúng vị tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách 1:

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

45g rong biển khô Đà Nẵng

150g thịt bò tươi

2 tép tỏi băm nhuyễn

2 thìa cà phê xì đầu

1 thìa canh dầu mè

Tiêu xay, muối vừa đủ

1 lít nước sạch

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Bước 1: Rong biển khô sau khi mua về ngâm vào nước trong 30 phút (mách nhỏ bạn trong qua trình ngâm bạn cho thêm gừng tươi vào ngâm cùng để cho rong biển không có mùi tanh) cho rong biển nở đều ra như đang còn tươi, rửa lại bằng nước sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, dùng tay bóp mạnh cho thật sạch (như bạn nhào bột mì vậy đó) và loại bỏ các muối dư thừa có trong rong biển… Sau đó, để rong biển ra rổ cho ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu xay. Bắc nồi lên bếp nung nóng ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè đều tay cho đến khi thịt bò không còn màu đỏ.

Bước 3: Cho rong biển vào và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào chung trong vòng 4 – 5 phút. Thêm nước vào nổi rồi đun cho đến khi nước sôi. dùng vá vớt bỏ bọt hoặc váng nổi trên mặt của nồi canh rong biển thịt bò. Đậy nắp vung và đun nồi canh sôi liu riu từ 20 – 30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh có màu hơi trắng đục (như màu sữa) là được.

Cách 2:

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

100g thịt nạc băm

1 quả bí đao (quả vừa thôi khoảng 500g)

30g rong biển khô Đà Nẵng

20g mè trắng rang

1 lít nước sạch

2 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê muối ăn

1 thìa cà phê đường cát trắng

1/2 thìa cà phê tiêu xay

Hành lá, cà rốt dùng để trang trí

Thực hiện:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành lá lấy phần xanh ở tên xắt nhỏ, phần góc hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng thơm. Cà rốt sợi dài.

Bước 2: Thịt lợn nạc băm hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu xay và đầu hành lá băm nhuyễn

Bước 3: Đun nồi nước sôi, đeo bao tay viên thịt thành những viên tròn đều nhau, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu canh với lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút cho thịt chín.

Sau đó cho bí đao vào nồi canh, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, tiếp theo rắc mè rang lên, nhắc nồi canh xuống là xong.

Múc canh ra tô, rải cà rốt lên trên cùng, dùng canh đang còn nóng.

Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Giòn Ngon / 2023

Kimbap là một món ăn rất đặc trưng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt rất ưa chuộng. Bạn có thể tự tay làm món kimbap chiên xù với lớp vỏ giòn rụm sẽ hạ gục những thành viên gia đình khó tính nhất đấy.

Nguyên liệu làm kimbap chiên giòn

– 1 gói lá rong biển

– Cà rốt, dưa chuột

– Rau cải ngọt

– Xúc xích

– Cơm trắng, dùng loại gạo dẻo hoặc gạo Nhật là ngon nhất

– Bột chiên giòn,bột chiên xù

Cách làm món kimbap chiên xù thơm ngon

– Củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– Trái dưa leo rửa sạch, cắt sợi dài.

– Rau cải rửa sạch, luộc với chút muối, để riêng.

– Trứng chiên cắt sợi dài, nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Xúc xích cắt sợi, đảo qua dầu nóng cho thơm.

– Để làm món này, cơm nấu không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

– Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm đến khoảng 3/4 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

– Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Cắt đôi cuộn kimbap để chiên cho dễ.

– Đánh 1 quả trứng trộn với 2 thìa bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng. Lăn cuộn kimbap qua hỗn hợp bột ướt rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột bám đều. Chiên ngập dầu với lửa vừa để ko bị cháy. Vớt ra thấm bớt dầu.

– Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1cm. Thoa chút dầu vừng lên dao để dễ cắt hơn.

– Kimbap chiên xù ăn kèm với hỗn hợp sốt mayonaise và tương ớt vừa béo ngậy lại ngon mắt. Các bạn có thể thay đổi nhân kimbap theo những thứ có sẵn hay nhân tùy ý bạn thích như: giò, thanh cua, cải muối…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!