Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Đơn Giản Không Bị Chua Tại Nhà ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Đơn Giản Không Bị Chua Tại Nhà ❣️ Top View

Xem 3,465

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Đơn Giản Không Bị Chua Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

Cách Làm Egg Benedict

Cách Tháo Móng Đắp Bột Acrylic Tại Nhà

Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng

Cách Làm Chả Trứng Cá Ngát Độc Lạ Theo Phong Cách Miền Tây

Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm

Lạp xưởng là sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến ngoài cách dùng như một món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác.Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt.

Lạp xưởng là một món ăn không thể thiếu không những vì có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Thành phẩm của lạp xưởng tạo ra khi ăn phải tạo được cảm quan mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và thơm ngon bắt mắt.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

2kg thịt nạc heo

1/2kg mỡ heo

150ml rượu Mai Quế Lộ

5m ruột heo khô

4 ống rượu trắng

200g đường cát

50g muối

2 thìa canh hạt tiêu

Cách làm lạp xưởng Cách chọn nguyên liệu

Thịt heo: Thịt có thể sử dụng thịt tươi hoặc thịt đông lạnh, nhưng tốt nhất là thịt tươi người ta thường dùng thịt heo nạc được lấy ở phần đùi hay phần mông vì ở đó thịt dẻo, ráo, lại ít gân. Chọn thịt tươi, trên bề mặt không dính các tạp chất, khô ráo, không bị nhớt, có độ đàn hồi kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào thịt không để dấu ấn lại trên bề mặt thịt khi bỏ tay ra, không rỉ nước, không sót lông, xương, gân. Các mô cơ không bị bầm, dập, không tụ huyết, xuất huyết.Thịt phải có màu hồng, đỏ tươi, không có màu đỏ bầm, xám hay tái nhạt, xanh, không có mùi ôi của thịt biến chất, không có mùi lạ

Mỡ heo: có khả năng hòa tan các vitamin A, D, E, K, nên có một vai trò không kém đến giá trị dinh dưỡng.Tuy nhiên ăn nhiều chất béo như mỡ lại không tốt cho sức khỏe tim mạch… Nên ngày nay, chế biến lạp xưởng hàm lượng mỡ chỉ còn khoảng 20% so với khối lượng sản phẩm tạo thành. Mỡ thường được sử dụng là mỡ cứng ở trạng thái đông lạnh. Mỡ có tác dụng làm tăng độ kết dính, độ bóngtạo nhũ tương tốt, hỗn hợp thịt sau khi phối trộn có độ nhớt giảm giúp quá trình nhồi ruột dễ dàng hơn,giúp cho sản phẩm kéo dài thời gian bảo quản.

Ruột: Không có mùi lạ, không bị ôi, không có dấu hiệu gì của sự thối rửa và không có mùi chua.

Cách chế biến lạp xưởng

Bước 1 :Đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo bằng nước muối, để ráo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.

Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa.

Bước 2: Ruột dùng chiếc đũa lộn phần bên trong ra và cạo sach. Sau đó chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua.

Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

Bước 3 : Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.

Bước 4 : Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng.

Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon. Hay là, bạn có thể chế biến chung với các nguyên liệu khác như cơm chiên, trứng chiên…

Một số tác hại khi ăn nhiều lạp xưởng

Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng

3 Món Ăn Ngon Từ Quả Trám: Dung Dị, Bùi Béo Và Khó Quên!

Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám

6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn

Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Cực Mềm Ngon Và Đơn Giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Đơn Giản Không Bị Chua Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2065 / Xu hướng 2155 / Tổng 2245 thumb
🌟 Home
🌟 Top