Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt gà là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon phù hợp cho bữa ăn của mọi gia đình. Việc lựa chọn gà ngon để chế biến cũng không khó Điện máy XANH xin gửi đến bạn một số cách lựa chọn gà ngon cho gia đình:

– Thịt gà ta sẽ là ngon nhất nên mua gà ta, tránh mua gà công nghiệp thịt gà sẽ bỡ, ăn không được ngon.

– Nếu có điều kiện nên mua gà sống về thịt, thịt gà sống tươi ngon và đảm bảo hơn gà được sơ chế sẵn. Có thể mua gà sống và nhờ người bán mổ gà tại chỗ.

– Nên lựa chọn những con gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, gà phải khỏe mạnh, không lờ đờ. Lông gà óng mượt và áp sát thân, mỏ gà bén nhọn và không bị chảy nhớt ở mỏ.

– Xem thật kỹ vùng nách gà, nếu thấy một chấm nhỏ đỏ và xung quanh vết đỏ phòng lên và có màu đen thì không nên mua. Có thể gà đã bị chích thuốc.

– Quan sát hậu môn gà khi lựa chọn, gà ngon là gà có hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không bị ướt, ra nước hoặc có phân bất thường.

– Gà ta mổ thường có thân hình sắc nhọn, ức hẹp có da vàng đậm, thịt gà săn chắc. Đối với gà siêu trứng, gà sẽ có màu trắng hoặc vàng toàn thân.

– Gà ta ngon có màu da vàng nhạt, chỉ có một số chỗ như ức, cánh, lưng gà có màu đậm hơn. Không mua gà có màu vàng toàn thân, rất có thể gà đã bị nhúng hóa chất có hại cho sức khỏe.

– Nên lựa chọn gà có da mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi, không hôi, không có mùi kháng sinh. trên da không có vết bầm hoặc tụ máu.

– Không nên mua gà đen sạm, rất có thể gà đã chết trước khi làm thịt.

– Dùng tay ấn vào đùi của gà để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Gà có thể đã bị bơm hóa chất, ăn vào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tuyệt đỉnh “mê hoặc” cả nhà:

Tối qua mát trời mình lại có ngẫu hứng làm món chân gà nướng để cả nhà cùng thưởng thức. Phải nói là thơm ngon tuyệt đỉnh các nàng ạ. Trời mưa mát cả nhà ngồi “lai rai” món chân gà nướng nhâm nhi cùng lon coca mát lạnh cực kỳ “đã miệng” ý. Lúc trước thì nướng chân gà mình thường nướng trên than hoa khá là kỳ công lách cách nhưng nay thì khác rồi. Món chân gà nướng của mình được nướng xém vàng bằng nồi chiên không dầu phải nói là thơm ngon tuyệt hảo, so với chân gà nướng bằng than hoa điểm 10 thì nướng bằng “em” nồi chiên không dầu này cũng phải 8,9 điểm ý các nàng ạ. Cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu này đơn giản lắm các nàng ạ, chả mất nhìu thời gian đâu ý. Chân gà thì mình mua được sơ chế sẵn sạch sẽ trong siêu thị rùi, về chỉ việc rửa thật sạch, tẩm ướp rùi nhấn nút và ting ting, chúng mình đã có ngay đĩa chân gà nướng vàng ruộm, được chấm cùng thứ nước chấm ngon tuyệt mà mình chia sẻ phía dưới bài viết ngay sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Chân gà thì mình thường mua sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được sơ chế khá là sạch sẽ rùi. Chân gà mua về mình chỉ việc xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà đi để lát gặm cho khỏi “vướng” thui ý :P. Sau đó chúng mình đem tẩm ướp chân gà nhá. Với 500 gram chân gà các nàng ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị. Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì chúng mình nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng nhá

Bước 3: Tiếp đó, các nàng set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà rùi set nhiệt 160 độ 10 phút. Tiếp đó, các nàng mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là món chân gà nướng của chúng mình xém vàng rất ngon miệng rùi.

Cuối cùng, các nàng chỉ việc lấy chân gà ra, xếp lên đĩa và thưởng thức thui ý. Nước chấm chân gà mình thường pha như sau: 2 thìa cà phê bột canh Hảo Hảo, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (hoặc quất), tiêu, vài lát ớt thái lát, đánh tan đều hỗn hợp nước chấm là có ngay nước chấm đặc quánh thơm ngon tuyệt đỉnh chấm cùng chân gà rùi ý. Món chân gà nướng dùng ngay khi còn đang nóng bỏng tay để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá, nhâm nhi chấm cùng nước chấm tuyệt hảo kia là ngon quắt tai rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Khi chế biến gà nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe như mắc phải một số bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường loại 2,… Bởi lẽ lượng dầu mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ, trong khi đó phần thịt gà vẫn chín đều và thơm ngon. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thực hiện một lối sống lành mạnh.

Thơm nức mũi với món gà nướng bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu cần có Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không giàu đảm bảo ăn là ghiền Bước 1: Sơ chế gà và các loại nguyên liệu Bước 2: Tẩm ướp Bước 3: Nướng gà Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Ngoài cách nướng gà xì dầu mật ong kể trên, bạn cũng có thể tùy chỉnh để làm món cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu Các bước làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hết sảy Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà Bước 2: Nướng cánh gà

Bạn lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi rồi cho phần cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để phết thêm.

Để nồi chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.

Sau 5 phút bạn bỏ phần cánh gà ra lật mặt và phết thêm một lớp nước ướp để cánh gà đẫm vị và mềm hơn.

Tiếp tục cho vào nồi nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt 180 độ.

Cánh gà chín rất nhanh, nên bạn căn chỉnh thời gian cho phù hợp. Nếu chưa ưng bỏ ra phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa cho chín hẳn. Trung bình mỗi lần nướng nên để khoảng 5 phút vì nồi kín, khó quan sát. Để nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ dễ làm phần thịt bị cháy.

Một điều dễ dàng nhận thấy là cành gà khi nướng bằng nồi chiên này thì không cần cho thêm dầu, lại giảm được chất béo dư thừa mà thớ thịt không bị khô như khi nướng bằng lò nướng. Chỉ cần dọn thành phẩm ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức. Gia đình nào mà có trẻ nhỏ thì chắc chắn đều sẽ thích mê món cánh gà đậm vị này!

Một số lưu ý để nướng gà bằng nồi chiên không dầu thành công

Để làm các món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên chọn những con gà ta, thả vườn có thân hình chắc nịch, ức gà nhỏ. Phần da gà thường có màu vàng óng và đậm hơn ở nách và đùi. Đặc biệt trên mình gà không có vết trầy hoặc bầm tụ huyết.

Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

Mua thịt gà và gia vị ướp ở đâu chất lượng?

Làm sao để mua được thịt gà ngon đúng chuẩn cùng gia vị ướp chất lượng? Đặc biệt với tính năng “Mua sắm” trên app VinID, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, không cần di chuyển tới siêu thị mà vẫn có thể mua đầy đủ nguyên liệu nướng gà bằng nồi chiên không dầu.

Nguồn gà sạch và các loại gia vị đều đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng an toàn, được nhập từ các nhà phân phối uy tín. Chỉ cần vài thao tác nhấn chọn đơn giản, thanh toán trực tuyến siêu tốc bằng nhiều hình thức, lại được tích điểm 3% vào thẻ khách hàng thân thiết VinID và giao hàng tận nhà thì còn gì tiện lợi bằng.

Tải app VinID mua sắm ngay nào!

Không những thế, ngoài nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn còn mua được nhiều loại thực phẩm khác hay nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình thông qua tính năng “Mua sắm”. Vậy thì còn ngại ngần gì mà không tải ứng dụng VinID và trải nghiệm ngay thôi!

Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe bởi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một vài cách chế biến món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi với sức khỏe

Cá hồi là một trong những món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị của nó mà còn vì trong cá hồi có chứa hàm lượng lớn Omega cùng các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Trong 100 gram cá hồi có 2,3gr axit béo Omega-3. Axit béo Omega-3 là một chất có tác dụng tích cực tới việc làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các protein từ cá hồi rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể. Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B… Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể. Một số lợi ích tuyệt vời mà cá hồi đem lại là:

Cải thiện trí nhớ, tăng cường hiệu quả hoạt động của não bộ, bảo vệ thần kinh khỏi tác động của lão hóa, stress.

Tăng cường sức khỏe cho mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, khô võng mạc, mất thị lực, mỏi mắt.

Ăn cá hồi thường xuyên giúp ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt là với phụ nữ.

Giảm các gốc tự do gây hại, gây lão hóa da, giúp da sáng và mềm hơn.

Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tác động sâu trong việc chống lại sự phát triển của khối u có hại với cơ thể.

Kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát chứng thèm ăn.

Cá hồi giúp giảm lo lắng. Thường xuyên ăn cá hồi có thể chữa trị phần nào các triệu chứng lâm sàng của bệnh trầm cảm, đem đến cảm giác tích cực cho người bệnh.

Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50% Miễn phí vận chuyển tới 50.000đDuy nhất từ 21.11 đến 26.11.2024 tại chúng tôi NGAY

Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu Cá hồi nướng phô mai

Chuẩn bị

200gr cá hồi phile.

1 thìa cà phê muối.

1 thìa canh dầu olive hoặc dầu ăn.

1 quả cam tây hoặc chanh tây.

Phô mai bào sợi.

1 củ hành tây.

Cách làm

Cá hồi rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh rồi ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Chờ khoảng 15 phút sau đó tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô rồi để thêm 5 phút nữa.

Cam tây thái lát khoảng 0,5cm, hành tây thái múi cau ngâm nước cho đỡ hăng rồi vớt ra để ráo.

Lấy giấy bạc lót rồi xếp hành tây, cam tây, cá hồi vào, thêm phomai bào ở trên. Bạn nào thích ăn măng tây hoặc bí ngòi có thể cho thêm vào bên trên miếng cá.

Cuộn giấy bạc gói chặt lại, cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 180°C, chiên trong 20 phút.

Cá hồi nướng bơ tỏi

Chuẩn bị

150 – 200gr cá hồi tươi.

6 tép tỏi băm.

Măng tây.

Bơ lạt.

Muối.

Tiêu.

2 muỗng nước chanh.

1 muỗng dầu olive.

Thì là băm nhỏ.

Cách làm

Cá hồi tươi rửa qua, để ráo nước rồi ướp với muối, tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh trong 15 phút.

Khi tỏi hơi sém vàng thì thêm thì là và nước chanh vào. Đảo cá chiên thêm 5 phút rồi vớt ra đĩa chung với tỏi.

Bào vỏ chanh lên miếng cá cho thơm rồi bắt đầu thưởng thức.

Cá hồi nướng sốt Teriyaki

Chuẩn bị

118ml xì dầu.

50gr đường.

1gr gừng bào mịn.

1 nhánh tỏi băm.

60ml cam tươi.

2 miếng cá hồi phi lê (148gr).

20ml dầu thực vật.

Muối, tiêu.

Nồi chiên không dầu.

Bình xịt dầu.

Cách làm

Để làm phần sốt, hãy khuấy đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị trong một chiếc nồi nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, đun đến khi sôi thì tắt bếp, sau đó để nguội.

Phết dầu ăn lên từng miếng cá và ướp với tiêu, muối.

Chọn chế độ “Làm nóng” nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175°C rồi ấn “Bắt đầu”.

Đặt cá vào giỏ chiên, phần da áp xuống dưới. Chọn chế độ “Hải sản” để chiên, chỉnh 8 phút và ấn “Bắt đầu”.

Lấy cá ra khỏi giỏ chiên khi hết thời gian. Để cá nghỉ trong 5 phút cho nguội bớt rồi rưới sốt Teriyaki lên trên.

Thưởng thức cùng cơm trắng và rau củ nướng.

Cá hồi nướng mỡ hành

Chuẩn bị

1 miếng cá hồi lớn.

Lá chuối, hành lá và đậu phộng.

Chút bơ, mật ong và 1 lát chanh.

Hành tây, nước mắm, bột nghệ, muối, tiêu, đường.

Dầu ăn.

Cách làm

Rửa sạch cá với nước muối, thấm khô. Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột nghệ và chút dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.

Hành tây cắt lát nhỏ, lót dưới lá chuối.

Đặt cá lên, phía trên thân cá cũng đặt vài lát hành tây. Làm như vậy thịt cá sẽ rất mềm, ngọt và thơm.

Bọc kín khúc cá, lót phía dưới bằng giấy nhôm loại dùng để nướng, vì khi nướng nước cá sẽ chảy ra.

Cho cá vào nồi chiên ở nhiệt độ 200ºC.

Hòa tan chút bơ chảy, trộn với ít mật ong và vài giọt nước chanh.

Sau khi nướng khoảng 15 phút thì bạn lấy cá ra, dùng cọ quét hỗn hợp bơ ở trên lên thân cá, lật mặt dưới của cá, quét đều. Lúc này không cần bọc cá lại, để lá chuối hở, cho cá vào tiếp tục nướng đến khi nhìn bề mặt cá vàng là được.

Hành lá cắt nhỏ, trộn đều với chút dầu ăn. Cho hành vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành lá chín sơ.

Khi cá chín, bạn lấy ra khỏi lò, dùng muỗng phết đều hỗn hợp mỡ hành lên bề mặt cá là xong.

Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu?

Tiết kiệm 70% – 80% lượng dầu sử dụng: Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ sử dụng một lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên lòng nồi nên không những tiết kiệm chi phí mà còn tốt cho sức khỏe.

Đa dạng nấu nướng: Ngoài chiên rán, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: Bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn: Dùng nồi chiên không dầu bạn chỉ cần: Ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác. Bạn không phải mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều để đồ ăn không bị cháy như khi dùng chảo chiên rán.

Thức ăn thơm ngon và không bị ám khói: Với nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói, bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu.

Không gian bếp luôn sạch sẽ: Sử dụng nồi chiên không dầu, không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, không có mùi khói do chiên nướng bám vào quần áo, dầu ăn không còn bắn tung tóe khắp bếp và gây bỏng cho người chế biến. Bạn cũng sẽ không còn phải vật lộn với việc vệ sinh dụng cụ, bát đĩa, lò nướng sau khi chế biến bởi vì vệ sinh nồi chiên không dầu rất nhanh và đơn giản.

Với những lợi ích mà nồi chiên không dầu đem lại, công việc bếp núc hằng ngày của bạn sẽ trở nên đơn giản và vui vẻ hơn rất nhiều. Còn chần chừ gì mà chưa sở hữu ngay cho mình món “bảo bối” nấu ăn này, chị em nhỉ?

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thịt xiên nướng là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, được các em nhỏ hay người lớn đặc biệt yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lò than hoa đỏ lửa, bên trên là những xiên thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ở rất nhiều nơi trên đường phố. Vì vậy, hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon không kém nướng bằng than hoa.

Theo một số ít thông tin được chị em chia sẻ trên các diễn đàn nấu ăn, nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu tuy không dậy mùi được bằng nướng than hoa nhưng miếng thịt vẫn rất hấp dẫn, thơm, mềm và màu sắc bắt mắt.

Để làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon thì quan trọng nhất là gia vị ướp và thời gian ướp phải đủ để miếng thịt ngấm đều. Gia vị ướp có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị từng người, thường thì khi trộn gia vị xong bạn nên lấy 1 miếng thịt cho vào nồi nướng rồi sau đó nếm thử xem đã đủ vị chưa, nếu cần có thể bổ sung thêm một vài nguyên liệu.

1. Nguyên liệu để làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt lợn: 500g (ngon nhất là chọn thịt ba chỉ)

Que xiên tre

2 củ sả

Hành tím: 3 củ

Tỏi : 3 nhánh

Hành tây: 1/3 củ

Vừng trắng

Chanh tươi

Các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng,nước hàng)

Để làm thịt xiên nướng ngon, các bạn có thể chọn phần nạc vai có chút mỡ thịt sẽ ngậy và mềm, không bị khô. Hoặc, nếu gia đình bạn ăn được mỡ thì ngon nhất là dùng thịt ba chỉ.

2. Cách ướp thịt xiên nướng để nướng bằng nồi chiên không dầu

Trước khi ướp, chúng ta phải sơ chế thịt và các nguyên liệu khác. Thịt lợn bạn xát muối rồi rửa sạch để thịt bớt mùi hôi, sau đó để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì băm nhỏ.

Để làm nước sốt thịt, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

2 thìa dầu hào.

1 – 2 thìa sữa đặc.

1 thìa cafe tiêu.

1 thìa canh mật ong.

1 thìa cafe dầu mè.

1 thìa canh nước mắm.

1 thìa canh đường vàng.

1 thìa cafe nước hàng.

2 thìa canh hạt vừng trắng.

Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã băm nhỏ.

Trộn thịt vừa thái vào phần nước sốt đã chuẩn bị và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để thịt ngấm gia vị hơn. Mẹo nhỏ cho món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng bạn có thể vắt thêm ½ quả chanh vào thịt đã ướp.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta bắt đầu xiên thị vào que nướng. Bạn lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que cho đến khi đầy que. Chú ý không để thịt quá thưa nhau làm thịt dễ cháy khi nướng, hoặc không để chặt quá (thịt sẽ khó chín bên trong). Bạn cứ tiếp tục xiên thịt cho đến khi hết phần thịt đã ướp.

Sau đó, bạn lần lượt xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi bật chế độ 180 độ C trong 15 phút. Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ trên. Thịt vàng đều hai mặt là đã chín rồi, bạn xếp ra đĩa và rắc chút vừng trắng lên trên để món thịt xiên nướng trông đẹp mắt hơn.

Phần vừng trắng rắc thịt bạn có thể cho lên chảo rang sơ, để vừng dậy mùi thơm, khi đó ăn cùng thịt sẽ thơm và ngậy hơn rất nhiều.

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được! Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

Thưởng thức món thịt xiên nướng bằng nồi chiên

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu các bạn có thể ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt. Rất ngon và lạ miệng. Việc nướng thịt chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn sử dụng với nồi chiên không dầu.

Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu

1. Hướng dẫn làm vịt nướng chao đỏ dầu hào bằng bếp than 1.1. Nguyên liệu

Nửa con vịt tươi ngon đã làm sạch lông (nặng khoảng 600 – 650 gram)

2 – 3 củ hành tím bóc vỏ

1 miếng gừng nhỏ đã gọt vỏ

5 – 6 tép tỏi bóc vỏ

1 hũ chao đỏ loại ngon

Gia vị: đường trắng, muối ăn, tiêu đen xay, dầu hào, nước tương, bột ớt

Giấm và rượu trắng

1.2. Cách làm vịt nướng chao ướp dầu hào bằng bếp than 1.2.1. Cách sơ chế thịt vịt khử mùi hôi bằng giấm và rượu trắng

Cho thịt vịt vào nồi, chế 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi. Dùng tay đeo găng nilon thoa đều hỗn hợp giấm rượu lên khắp mình vịt.

Xát thịt vịt khoảng 5 phút là được.

Xả thịt vịt lại bằng nước lạnh 2 – 3 lần cho đến khi không còn mùi hôi, và mùi của giấm, rượu nữa là được. Chuyển thịt vịt qua rổ sạch, đợi cho ráo nước.

1.2.2. Cách ướp thịt vịt nướng chao đỏ dầu hào ngon

Đập dập hành tím, tỏi và gừng ra cho nát. Cho toàn bộ hỗn hợp này vào nồi thịt vịt đã sơ chế và khô nước, xát đều.

Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê đường (không quá vung), 1/3 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 ít tiêu đen xay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 viên chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, trộn thật đều lên.

Ướp thịt vịt ít nhất nửa tiếng để ngấm vị mềm hơn. Nếu chưa ăn liền, sau khi ướp gia vị, bạn có thể bọc màng nilon tô vịt lại. Sau đó, cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng hoặc qua đêm là nướng sẽ có vị ngon nhất.

1.2.3. Cách nướng vịt ướp chao đỏ bằng bếp than

Làm nóng bếp than khoảng 10 phút trước khi nướng.

Trở mặt thịt vịt nướng khoảng 15 phút cho chín sơ. Sau đó, phết nước sốt ướp lên khắp mặt thịt vịt 2 – 3 lần, tiếp tục nướng mỗi mặt thêm 5 – 10 phút nữa cho chín mềm thì gắp ra, chặt thành miếng nhỏ rồi dọn lên dĩa.

1.3. Cách làm vịt nướng chao ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Ngoài bếp than, lò nướng, bạn cũng có thể làm vịt nấu chao bằng nồi chiên không dầu. Sau thời gian ướp vịt, bạn thực hiện các bước như sau:

Sau đó, trở mặt miếng thịt vịt, phết thêm sốt ướp lên 2 mặt.

Nướng vịt ướp chao lần 2 thêm 10 phút với mức nhiệt độ cao hơn – khoảng 180 độ C là chín đều.

Lấy thịt vịt ra, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

2. Cách làm ức vịt nướng chao sa tế nước cốt dừa tại nhà 2.1. Nguyên liệu

1,2 kí thịt ức vịt đã làm sạch lông, rửa rượu trắng khử mùi, thấm khăn giấy cho ráo

2 củ hành tím bóc vỏ, 1 củ đem băm nhỏ

Gia vị ướp vịt: 5 miếng chao đỏ loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt dừa nguyên chất, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/5 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 thìa cà phê ớt sa tế, 15 ml nước cốt chanh tươi. Bạn khuấy đều các gia vị này trong chén nhỏ.

Giấy bạc lớn

Làm nóng lò nướng khoảng 15 phút mức 170 độ C trước khi nướng vịt

2.2. Cách ướp món vịt nướng chao với sa tế nước cốt dừa bằng lò nướng

Dùng dao khứa nhẹ các đường xéo trên 2 miếng ức vịt. Phết phần nước sốt chao, sa tế, nước cốt dừa lên 2 mặt các miếng thịt, xát đều và ướp 1 – 2 tiếng.

Sau thời gian ướp, bạn lấy giấy bạc đặt lên khay nướng, rồi xếp 2 miếng ức vịt lên trên (hướng mặt da ở trên). Gói 4 cạnh giấy lại, rồi đặt khay vịt vào lò nướng.

Lấy thịt vịt ra, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần sốt chao còn lại bạn đem đun sôi, rồi rưới lên thịt ức vịt đã chặt để thưởng thức.

3. Cách ướp thịt vịt nướng chao sả thơm ngon 3.1. Nguyên liệu

1 con vịt nguyên con đã làm sạch lông và sơ chế khử mùi, để ráo nước (nặng khoảng 1,2 kí)

10 viên chao đỏ

10 viên chao trắng

Gia vị nước sốt ướp thịt vịt: 1 muỗng canh nước chao trắng, 1 muỗng canh nước chao đỏ, 4 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh gừng tươi giã nhuyễn, 2 muỗng canh sả băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu mè.

3.2. Cách làm vịt nướng chao sả gừng thơm ngon

Ướp thịt vịt với các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều, để yên 1 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm.

Nướng thịt vịt bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã hướng dẫn theo công thức số 1 ở trên. Khoảng 10 – 15 phút là thịt vịt nướng chín. Trong lúc nướng, lâu lâu nhớ phết lại phần sốt chao sả gừng ướp vịt lên khắp miếng thịt để có hương vị thơm ngon hơn. Phần dầu mè sẽ giúp thịt nướng mềm, không bị khô.

Chặt thịt vịt nướng chín thành khúc nhỏ vừa ăn, dọn lên dĩa, trang trí và thưởng thức.

4. Cách làm món vịt xiêm nướng chao mật ong miền Tây 4.1. Nguyên liệu

1 con vịt xiêm đã làm sạch, móc ruột, sơ chế, để ráo nước (nặng khoảng 1,3 kí)

Gia vị ướp vịt: 3 thìa cà phê bột ngọt, 4 tép tỏi băm, 3 củ hành tím băm, 10 viên chao trắng và 2 thìa cà phê nước chao, 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.

4.2. Cách làm thịt vịt xiêm ướp chao mật ong nướng kiểu miền Tây

Để vịt nguyên con, dùng dao khứa các đường xéo khắp mình gà để dễ thấm gia vị.

Trộn các gia vị ướp với vịt, ướp ít nhất nửa tiếng. Bắc bếp than, cho vịt nguyên con lên nướng. Mỗi mặt vịt nướng khoảng 10 – 12 phút là chín mềm. Trong lúc nướng, nhớ phết sốt chao mật ong ướp lên mình vịt để vị ngấm mềm ngon hơn.

Vịt chín mềm thì đem chặt nhỏ, trang trí đẹp mắt rồi thưởng thức.

5. Vịt nướng chao ăn kèm với rau và nước chấm gì ngon nhất?

Bích Tuyền tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!